Đức Huệ phát động mô hình "Phiên chợ hàng Việt về nông thôn"

z4545329078359_2a9aa2cb908917b9b578480b26e7e3ea.jpg

Mô hình nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", cung ứng đa dạng các mặt hàng mang thương hiệu Việt Nam chất lượng cao đến tay người tiêu dùng; tạo điều kiện tham gia quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.

Có 70 gian hàng là điểm bán hàng Việt tham gia thực hiện mô hình với các sản phẩm chủ yếu như: các mặt hàng thiết yếu trong tiêu dùng hàng ngày, các sản phẩm tiêu dùng từ nông nghiệp, sản phẩm nhu yếu phẩm khác…. 100% sản phẩm tham gia chương trình đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng, nhãn mác, hạn sử dụng theo quy định của pháp luật, để người tiêu dùng trong huyện luôn yên tâm khi đến mua sắm.

z4545329071486_dea0d707d599a4bf8cda5826abafff2d.jpg

Để góp phần giúp người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp cận và sử dụng hàng Việt tại phiên chợ của xã Bình Hòa Nam, MTTQ huyện đã hỗ trợ phiếu mua hàng Việt cho 80 hộ gia đình của xã Bình Hòa Nam và Bình Hòa Bắc. Mỗi hộ được trao 6 phiếu mua hàng trị giá 300 ngàn đồng, để mua các mặt hàng gia dụng, hàng thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian qua, MTTQ từ huyện đến cơ sở luôn tích cực  đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Và mô hình đưa phiên chợ hàng Việt về nông thôn được xem là một trong những hình thức hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu và tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, tăng cường công tác quảng bá hàng Việt, đồng thời giúp người dân có cơ hội mua sắm sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Như Huỳnh – Tấn Hữu

HUỲNH HỮU