Hội thảo về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn tại thị trấn Đông Thành

Đến tham dự Hội thảo có ông Đặng Văn Sinh Sinh - Chủ tịch HND huyện Đức Huệ, ông Hồ Thanh Thoại - Phó chủ tịch UBND thị trấn Đông Thành; Tiến sĩ Hồ Văn Chiến, nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam; bà Lê Nga - Phó giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn An Nông và đoàn tình ca Bắc Sơn cùng dự.

Tại Hội thảo, đại diện Tập đoàn An Nông đã trình bày một số chuyên đề về Tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học an toàn, hiệu quả; đồng thời giới thiệu những sản phẩm sinh học, phân hữu cơ; Trả lời những thắc mắc của bà con nông dân; Tư vấn sử dụng phân thuốc hợp lý và hiệu quả

Ngoài ra, Tiến sĩ Hồ Văn Chiến, nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam còn hướng dẫn cho nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của Tập đoàn An Nông theo phương pháp bốn đúng nhằm mang lại an toàn, hiệu quả trong bảo vệ đồng ruộng, vườn cây và tăng năng suất cây trồng.

Dịp này nông dân đặt thêm nhiều câu hỏi để các chuyên gia bảo vệ thực vật tư vấn về kỹ thuật chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng và giải pháp phòng trừ dịch hại trên cây lúa, cây ăn trái và rau màu đều được Tiến sĩ Hồ Văn Chiến giải đáp tất cả những thắc mắc của bà con.

Ngoài được cung cấp một số kiến thức cần thiết chăm sóc cây lúa, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, nông dân. Mỗi nông dân tham dự hội thảo được Tập đoàn An Nông tặng một món quà và Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn còn đem đến cho bà con dự hội thảo những giây phút thật thoải mái qua những ca khúc trữ tình, mang âm hưởng dân ca Nam bộ ca ngợi quê hương đất nước của nhạc sĩ Bắc Sơn.

Chương trình hội thảo đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bà con nông dân. Từ đó từng bước thay đổi nhận thức cũng như quan điểm trồng cây theo hướng hữu cơ sinh học bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nói chung và sản xuất nông nghiệp nói riêng.