Đức Huệ tổ chức hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024

Các đội trải qua 2 phần thi, gồm phần thi lý thuyết: trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn cứu hộ và phần thi thực hành: chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho xã Bình Hòa Nam, trao giải nhì cho xã Bình Hòa Bắc và trao giải ba cho xã Mỹ Thạnh Tây. Đồng thời trao giải nhất, nhì, ba cho 3 cá nhân xuất sắc tại hội thi.

Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các tổ đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống xảy ra sự cố cháy, nổ tại khu dân cư.

Thời gian qua, “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong thực hiện các biện pháp PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đây được xem là mô hình quan trọng trong việc đảm bảo an toàn PCCC tại các khu dân dư của huyện Đức Huệ.

Như Huỳnh – Hoàng Anh

Như Huỳnh - Hoàng Anh