Bình Hòa Nam tiếp tục san sẽ yêu thương với bà con Đức Hòa

Nhằm san sẽ yêu thương, hỗ trợ người dân huyện bạn có thêm niềm tin trong phòng chống dịch covid-19. Thông qua sự vận động của Hội chữ thập đỏ và Hội LHPN xã Bình Hòa Nam, Đội thanh niên xung kích xã Bình Hòa Nam tiếp tục hành trình hỗ trợ nông sản cho bà con các khu phong tỏa cách ly của huyện Đức Hòa. Theo đó, Đội TNXK xã đã vận động và thu gom được tổng cộng 5 tấn rau các loại và chanh. Đây làm tấm lòng người dân Bình Hoa Nam gửi đến người dân huyện Đức Hòa với hy vọng tất cả đồng lòng cùng với chính quyền địa phương quyết tâm chiến thắng đại dịch, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo anh Lý Ngọc Trầm – Bí thư đoàn xã Bình Hòa Nam, toàn bộ số nông sản này do nhà vườn tự liên hệ cho. Bây giờ mặc dù đang áp dụng thực hiện chỉ thị 15, nhưng các chợ truyền thống vẫn chưa hoạt động trở lại nên việc bán rất ít. Nông sản trồng được không bán được. Khi biết Đoàn xã vận động cho những nơi khác, nông dân tự hái rồi kêu mình tới chở. Nông dân nói thôi thì bán không được, để tặng cho bà con nơi khó khăn ăn lấy thảo. Nông dân chỉ mong các chợ hoạt động trở lại, cho cuộc sống của nông dân đỡ khổ hơn, nông sản sẽ bán được.

Dịp này, anh Lý Ngọc Trầm còn vận động nông dân hỗ trợ 2,3 tấn chanh và rau các loại cho người dân huyện Bình Chánh, tp Hồ Chí Minh để chống dịch.

Một lần nữa hình ảnh "màu áo xanh tình nguyện" của đội TNXK Bình Hòa Nam tiếp tục ghi dấu ấn đẹp trong lòng người dân với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Như Huỳnh

NHƯ HUỲNH