Thông báo Chiến dịch tiêm phòng Dại vì cộng đồng năm 2024 và đề nghị các hộ nuôi nhốt, cột chó mèo để thuận lợi cho việc tiêm phòng

Tại Việt Nam, tình hình bệnh dại trong năm 2024 diễn biến phức tạp, với số ca tử vong do bệnh dại tăng đột biến. Theo thống kê của Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) năm 2023 cả nước ghi nhận 347 ca bệnh dại trên động vật tại 31 tỉnh, thành phố thì từ đầu năm 2024 đến nay ghi nhận 45 ca tại 22 tỉnh, thành phố, tăng 6 ca và tăng gấp đôi số tỉnh, thành phố có dịch so với cùng kỳ năm 2023. Điều đáng báo động là, mới chưa đầy 3 tháng đầu năm 2024, cả nước có 27 người chết vì bệnh dại với hơn 100 nghìn người bị chó cắn phải điều trị dự phòng. Điều này càng làm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng dại cho động vật trong gia đình, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Kể từ ngày 20/04/2024 đến 27/04/2024, Khoa Chăn nuôi Thú y trường ĐH Nông Lâm TP.HCM phối hợp cùng công ty Boehringer Ingelheim và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Long An và UBND huyện Đức Huệ sẽ tổ chức chiến dịch tiêm phòng dại miễn phí trên địa bàn toàn huyện Đức Huệ. Chiến dịch này là một phần của nỗ lực liên tục qua các năm 2021, 2022, và 2023, mang theo mong muốn mọi người ở đây có một cuộc sống khoẻ mạnh và nhằm hướng tới mục tiêu xóa sổ bệnh dại trên toàn cầu vào năm 2030.

Ban tổ chức chương trình kêu gọi và khuyến khích mọi người dân hãy tham gia vào chiến dịch này bằng cách nhốt, cột chó, mèo trước để thuận lợi cho đội tiêm phòng. Phối hợp cùng với đội tiêm phòng để việc tiêm phòng cho đàn chó, mèo của gia đình mình được hiệu quả. Hãy cùng chung tay để xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, an toàn và không có bệnh dại.