Hội CCB xã Mỹ Thạnh Tây làm tốt công tác phối hợp tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc

ccb mtt1.jpg

Trong đó, nổi bật là nhiệm vụ phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội bảo vệ đường biên cột mốc trên tuyến biên giới được Hội CCB xã xác định là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong tình hình hiện nay theo Chỉ thị 01 CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới"; Nghị định 34 của Chính phủ về "Quy chế biên giới đất liền" và Luật biên giới quốc gia.

ccb mtt2.jpg

Mỹ Thạnh Tây là một trong 5 xã biên giới của huyện Đức Huệ. Do vậy, để làm tốt công tác phối hợp tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc, hàng năm, Hội CCB xã Mỹ Thạnh Tây luôn xây dựng kế hoạch phối hợp với Đồn Biên phòng xã Mỹ Thạnh Tây ngay từ đầu năm nhằm thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ đường biên, cột mốc, phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh chính trị, trật tự trên tuyến biên giới đạt hiệu quả cao.

Trong 5 năm (2017 – 2022) qua, mặc dù có khoảng thời gian bị ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19 diễn biến rất phức tạp, Hội CCB xã và Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây đã phối hợp tuyên truyền được 15 cuộc với hơn 600 lượt hội viên và nhân dân trên địa bàn xã tham dự; phối hợp tuần tra bảo vệ đường biên cột móc được 30 cuộc, có 60 lượt hội viên tham gia; phối hợp tổ chức tuần tra, chặc cây che chắn tầm nhìn phát hoang bụi rậm và vệ sinh xung quanh cột mốc được 8 cuộc với hơn 100 lược hội viên Hội CCB tham gia…

Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên và nhân dân gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đặc biệt là góp phần rất lớn trong việc nâng cao ý thức của người dân tham gia bảo vệ đường biên cột mốc và đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới.

"Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, Hội viên của Hội CCB xã còn cung cấp cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng được 14 nguồn tin quan trọng và đẩy đuổi một số đối tượng qua biên giới tra trái phép trở về địa phương.  Thông qua công tác tuyên truyền của Hội CCB xã trong thời gian qua đã nâng cao tính chủ động của hội viên và quần chúng nhân dân trong việc phòng ngừa, phát hiện kịp thời các vụ việc nãy sinh khu vực biên giới, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho nhân dân khu vực biên giới. Đặc biệt phòng ngừa sự lây lang dịch bệnh Covid 19", Chủ tịch Hội CCB xã Mỹ Thạnh Tây – Bùi Văn Phụng cho biết.

Kim Tiến

KIM TIẾN