Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tuyến biên giới

IMG_2653.JPG

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình quản lý khu vực cột mốc 194, tiến độ thực hiện khu dân cư liền kề chốt dân quân và tình hình hoạt động tại cửa khẩu Mỹ Quý Tây.

IMG_2614.JPG

Thời gian qua, lực lượng Biên phòng phối hợp với Công an, Quân sự tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên tuyến biên giới, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, bảo đảm an ninh, an toàn trên địa bàn.

IMG_2609.JPG

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út biểu dương sự nỗ lực của các lực lượng tham gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tuyến biên giới. Ông cũng nhấn mạnh các vấn đề còn bất cập gồm việc chưa thống nhất quản lý địa giới hành chính và quản lý nhà nước tại khu vực cột mốc 194; giải pháp đảm bảo lưới điện cho khu dân cư liền kề chốt dân quân và đánh giá lại nguyên nhân vì sao tình hình buôn lậu thời gian gần đây tăng trở lại.

Đồng thời, ông đề nghị trong thời gian tới, chính quyền địa phương cùng với các lực lượng tham gia công tác công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tuyến biên giới tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát vùng biên; thường xuyên nắm bắt thông tin, tình hình, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, nhằm ngăn chặn có hiệu quả hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, ông cũng giao Văn phòng UBND tỉnh liên hệ Điện lực tỉnh để lên phương án, lộ trình kéo điện về tuyến biên giới; giao Công an tỉnh chủ trì về việc xây dựng phương án hoạt động của nhà kho chứa các loại hàng hóa buôn lậu bắt được…

Buổi kiểm tra nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ, nắm được tình hình thực tế để có hướng xử lý kịp thời. Trong hội nghị sơ kết đánh giá công tác chống buôn lậu vào ngày 5/9 sẽ đề ra hướng giải quyết các vấn đề này.

Kim Tiến – Tấn Hữu

TIẾN HỮU