image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Hướng dẫn, cài đặt chữ ký số cá nhân

Anh-tin-bai

Thực hiện Công văn số 1508/UBND-VHXH, ngày 13/5/2024 của UBND huyện về việc triển khai cung cấp chữ ký số cá nhân miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Đức Huệ và Công văn số 1509/UBND-VHTT, ngày 13/5/2024 về việc phối hợp triển khai dịch vụ biên lai điện tử, hóa đơn điện tử, chữ ký số từ xa, các ứng dụng phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt, chuẩn hóa thông tin, chuyển đổi 2G lên 4G và viễn thông công ích đến các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện phục vụ công tác chuyển đổi số.

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra trên công nghệ mã hóa công khai. Chữ ký số đóng vai trò như chữ ký tay cá nhân, được thừa nhận về mặt pháp lý khi giao dịch trên môi trường điện tử. Ðối với doanh nghiệp, chữ ký số có vai trò tương đương với chữ ký tay và con dấu. Ðối với cá nhân, chữ ký số có vai trò tương đương chữ ký của mỗi cá nhân được dùng với mục đích xác thực danh tính của người ký. Cùng với định danh điện tử, chữ ký số sẽ giúp người dân thực hiện các giao dịch mà không cần gặp mặt, thúc đẩy kinh tế số, chính quyền điện tử, tiến tới một xã hội không giấy tờ.

Qua buổi, hướng dẫn cài đặt sử dụng chữ ký số MySign thì hầu hết cán bộ, công chức đều hiểu và biết cách sử dụng phần mềm chữ ký số MySign để có thể ký các văn bản, giấy tờ liên quan đến dịch vụ công (như đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử,…) hoàn toàn miễn phí và còn có thể ký các tài liệu văn bản trên nền tảng online như hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng vay vốn ngân hàng, hợp đồng mở tài khoản ngân hàng, thuế, hóa đơn điện tử,…

Trong bối cảnh thúc đẩy xây dựng, phát triển kinh tế số và xã hội số, chuyển đổi số toàn diện trong tất cả các ngành, lĩnh vực như hiện nay. Việc sử dụng chữ ký số (CKS) cá nhân của công dân rất quan trọng trong các giao dịch điện tử, dịch vụ công trực tuyến hay các thủ tục hành chính liên thông... đã được xác định là một giải pháp quan trọng và mang lại rất nhiều tiện ích cho người dân cũng như doanh nghiệp có thể chủ động toàn phần thực hiện mọi hoạt động liên quan đến thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường số.

Sử dụng chữ ký số từ xa MySign đem lại cho người dùng nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức và tối ưu chi phí, ký kết nhanh chóng, tiện lợi trong các giao dịch điện tử, tài liệu ký số được lưu trữ toàn vẹn và bảo mật thông tin.

Bên cạnh việc hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm Mysign trên điện thoại di động cá nhân thì đại diện nhân viên Viettel còn hướng dẫn cài đặt, sử dụng Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt cho  cán bộ, công chức. Viettel Money giúp người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng.

Được biết, Viettel chi nhánh Đức Huệ cũng đã có kế hoạch đến từng hộ dân để hướng dẫn, cài đặt chữ ký số cá nhân,  ứng dụng phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt và hỗ trợ và hỗ chuẩn hóa thông tin, chuyển đổi 2G lên 4G cho tất cả người dân trên địa bàn thị trấn bắt đầu từ 01/6/2024./.

Thanh Thúy

Thanh Thúy
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh