Đức Huệ trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực, hai ban của HĐND huyện với HĐND xã- thị trấn

Hội nghị nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay trong hoạt động HĐND cấp huyện và cấp xã – thị trấn trong thời gian qua, từ đó định hướng hoạt động, nghiên cứu, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian tới. Đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Với chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giám sát chuyên đề; công tác điều hành cuộc họp; công tác thẩm tra của HĐND”, tại hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá về hiệu quả hoạt giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND thời gian qua tại địa phương.

Cách thức tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề, tổ chức phiên chất vấn, giải trình thời gian qua có đảm bảo tính chặt chẽ, khoa học, hiệu quả chưa?; cần tiếp tục có cải tiến, có đổi mới, nhất là trong việc lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức, thành phần tham gia, kết luận và giám sát sau kết luận. Việc điều hòa, phối hợp trong hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND cùng cấp với nhau; với các cơ quan thanh tra, kiểm tra, giám sát cùng cấp; với cơ quan dân cử cấp trên và cấp dưới. Vấn đề phát huy mối quan hệ phối hợp giám sát của Tổ đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND nơi ứng cử cần phải thực hiện như thế nào để có hiệu quả tốt…….

Dịp này, có 4 tập thể, 8 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND các cấp năm 2023 và có 22 tập thể và 35 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2023. Cũng trong hội nghị lần này, Thường trực HĐND huyện đã trao hoa cho HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc – đơn vị sẽ đăng cai tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực, hai ban của HĐND huyện và Thường trực, hai ban của HĐND cấp xã  - thị trấn lần thứ IV trong năm 2024.

Kim Tiến – Hoàng Anh