Lĩnh vực đầu tư
       1. Đầu tư xây dựng khu dân cư, thương mại, dịch vụ:  Dự án khu dân cư, thương mại, dịch vụ huyện đã được UBND tỉnh đồng ý cho chủ trương đầu tư xây dựng tại Văn bản số 1592/UBND-CN ngày 16/5/2012 với quy mô khoảng 7,5 ha, tổng mức đầu tư khoảng 30 tỷ đồng, do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Long An làm chủ đầu tư. Việc đầu tư dự án này sẽ tạo điều kiện có nơi giao thương, mua bán hàng hóa, ổn định thị trường giá cả, phát triển các hình thức kinh doanh có hiệu quả, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của thị trấn Đông Thành, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

2. Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng 04 cụm công nghiệp trên địa bàn các xã Mỹ Thạnh Đông (132ha); Bình Hòa Bắc (120ha); Mỹ Quý Tây (60ha); Thị trấn Đông Thành (30ha).

Mục tiêu phát triển Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện được xác định là làm gia tăng giá trị sản xuất ngành Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phân bố lại các cơ sở sản xuất công nghiệp một cách hài hòa giữa thành thị và nông thôn, là tiền đề thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện hóa nông thôn, là biện pháp tích cực giải quyết đầu ra, nâng cao giá trị sản phẩm, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

3. Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây:  Quy hoạch cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây được phê duyệt ngày 23 tháng 7 năm 2009 theo Quyết định số 1803/QĐ-UBND của UBND tỉnh Long An, khu vực quy hoạch có quy mô diện tích là 150,94ha bao gồm: đất xây dựng khu dịch vụ, đô thị là 85,35ha; đất cụm công nghiệp là 65,59ha.

Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây trên biên giới Việt Nam – Campuchia sẽ tạo cơ sở hình thành các trạm kiểm soát liên hợp, các công trình quản lý nhà nước trên khu vực biên giới. Phát triển khu cửa khẩu gắn với định  hướng phát triển kinh tế đối ngoại, từ đó hình thành các khu kho hàng, khu – cụm công nghiệp, các cơ sở gia công chế biến phục vụ cho nhu cầu xuất nhập khẩu, các trung tâm thương mại, khu miễn thuế…

Hình thành một khu cửa khẩu với các công trình thương mại - dịch vụ mang tính chất đặc trưng cho hoạt động giao thương cửa khẩu, các công trình dịch vụ đô thị, các khu ở nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ giữa nước ta với nước bạn trên cơ sở hợp tác kinh tế, thương mại – dịch vụ.