Quân khu 7 trao 2 căn nhà tình nghĩa tại Đức Huệ

Anh-tin-bai

2 căn nhà tình nghĩa lần lượt được trao cho bà Phạm Thị Râm, sinh năm 1944, ở ấp 3, xã Bình Hòa Nam, là vợ liệt sĩ Lê Văn Bảo. Căn nhà có diện tích sử dụng 56m2, tổng giá trị xây dựng 75 triệu đồng. Trong đó, văn phòng QK7 - Văn phòng tỉnh ủy Long An tài trợ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp.

Căn thứ 2 được trao cho ông Phan Văn Hiểm, sinh năm 1940, là bệnh binh hạng 2/3, hiện ngụ tại ấp 1. Căn nhà có diện tích sử dụng 60m2, tổng giá trị xây dựng 150 triệu đồng. Trong đó, văn phòng QK7 - Văn phòng tỉnh ủy Long An tài trợ 100 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp.

Anh-tin-bai

Nhận quyết định quyền sử dụng căn nhà, cả 2 gia đình vui mừng và xúc động cảm ơn văn phòng QK7, văn phòng tỉnh ủy cùng chính quyền địa phương đã quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách, và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, nuôi dạy con cháu trở thành người có ích cho xã hội, góp sức xây dựng địa phương ngày thêm phát triển giàu đẹp.

Dịp này, các đơn vị cũng trao tặng cho 2 gia đình nhiều phần quà chúc mừng có căn nhà mới.

Thời gian qua, LLVT quân khu 7 luôn ghi nhớ công ơn và thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách hậu phương Quân đội của Đảng và Nhà nước đối với gia đình chính sách tại xã Bình Hòa Nam – cái nôi của LLVT quân khu trong những năm tháng kháng chiến kiến quốc.

Như Huỳnh – Tấn Hữu