Đức Huệ tổ chức mừng Lễ phật đản năm 2024

Anh-tin-bai

Đại lễ Phật đản được tổ chức là dịp để Chư tôn đức tăng ni, phật tử tiếp tục nêu cao tinh thần nhập thế: “Phụng sự nhân sinh, ích đời lợi đạo; sáng soi đạo pháp, hộ quốc an dân”. Trân trọng, nâng niu, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Đức Phật; tiếp tục đẩy mạnh công tác hoằng pháp độ sinh, hướng dẫn hành đạo đúng đường hướng của Giáo hội, phụng đạo yêu nước.

Từ đó, các tăng, ni, phật tử nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa tôn giáo gắn với ý thức trách nhiệm người công dân; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, chung sức, chung lòng cùng toàn dân xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Anh-tin-bai

Thời gian qua, huyện Đức Huệ nói chung, xã biên giới Mỹ Thạnh Tây nói riêng thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo xây dựng, mở rộng cơ sở thờ tự ngày càng khang trang. Qua đó, góp phần giúp cho các hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện diễn ra ổn định, bảo đảm quyền tự do tôn giáo, nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ và Nhân dân. Đại diện chính quyền địa phương, bà Hà Thị Huyện – PCT UBND xã Mỹ Thạnh Tây mong muốn thời gian tới, điểm sinh hoạt tôn giáo Thiên Phước sẽ phát huy tốt hơn nữa truyền thống đoàn kết, nhân ái, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, nhất là góp sức cùng xã Mỹ Thạnh Tây hoàn thành mục tiêu xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sau các nghi thức Phật Đản, quý đại biểu đã cùng thực hiện nghi thức thả bóng bay hòa bình mừng đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2568 - dương lịch 2024.

Như Huỳnh – Tấn Hữu