image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Đức Huệ phấn đấu khắc phục những hạn chế khó khăn trong công tác chuyển đổi số
Anh-tin-bai

Tại hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Đức Huệ, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên đã đánh giá công tác chuyển đổi số năm 2023 của huyện gặp một số khó khăn như việc sử dụng thiết bị công nghệ còn hạn chế, chưa phát huy được hiệu quả của tổ công nghệ số cộng đồng; hạ tầng công nghệ thông tin của huyện tuy đã được tỉnh đầu tư và bổ sung từ nhiều dự án nhưng chưa đáp ứng nhu cầu cho chuyển đổi số; hoạt động ứng cứu sự cố, hỗ trợ công tác an toàn thông tin còn hạn chế, chưa có các thiết bị tường lửa chuyên dụng để phân tích, nhận biết nguy cơ tấn công mạng vào hệ thống; tỷ lệ thanh toán trực tuyến còn thấp….

Anh-tin-bai

Trên cơ sở này, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các Thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Chuyển đổi số của huyện và các xã - thị trấn phấn đấu khắc phục những hạn chế của năm 2023 trong năm 2024, đồng thời nâng cấp mạng, máy tính của cơ quan, đơn vị đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ. Đối với các nhà mạng trên địa bàn huyện phải chủ động và rà soát, đảm bảo phủ sống 3G, 4G, tránh để vùng lõm sóng. Về chính quyền số cơ quan nhà nước phải tiên phong, đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số, phải phát huy các trang web, trang OA của các xã – thị trấn, hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Phát triển thêm 3 tổ công nghệ số cộng đồng tại 3 trường THPT trên địa bàn để phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt là thanh thiếu niên trong công tác chuyển đổi số. Riêng Ngân hành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các trường THPT vận động các em học sinh đủ tuổi đủ điều kiện sau khi làm căn cước công dân thì mở tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch trên môi trường số…

Trong năm 2023, huyện Đức Huệ đã triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số ngay từ đầu năm nên cuối năm đạt được những kết quả nổi bật. Đảm bảo 100% các cơ quan, đơn vị, trường học có hệ thống mạng internet. 100% cán bộ, công chức các cấp được trang bị máy tính phục vụ công tác. UBND từ huyện đến xã triển khai đồng bộ mạng truyền số liệu chuyên dùng thông suốt từ huyện đến cấp xã; huyện đã triển khai hệ thống truyền hình trực tuyến đến các xã – thị trấn và được sử dụng một cách hiệu quả. Về dữ liệu số huyện cũng đã triển khai thực hiện việc ký số đầu vào và trả kết quả hồ sơ dịch vụ công trực tuyến.

Trên địa bàn huyện hiện tại đã thành lập được 49 tổ công nghệ số cộng đồng của 49 ấp/khu phố với 245 thành viên. Phối hợp với các sở ngành tỉnh xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch tuyên truyên và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số cho lãnh đạo, công chức phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo UBND và công chức phục vụ công nghệ thông tin các xã – thị trấn và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng. Đến nay, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của huyện đạt tỷ lệ 100%. Triển khai thực hiện hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh áp dụng hóa đơn điện tử đạt 100%. Hiện tai, trên địa bàn huyện không còn vũng lõm sóng di động 2G và cáp quang internet…

Kim Tiến
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh