Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức mừng Đại lễ Phật Đản năm 2024

Anh-tin-bai

Đại lễ Phật đản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng ni, phật tử trên toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Đại lễ Phật đản hay còn gọi là “Đại Lễ Tam Hợp” được Liên Hiệp Quốc công nhân là lễ hội văn hóa thế giới vào ngày 15/12/1999, nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của Phật giáo vì hòa bình cho nhân loại.

Những năm qua, GHPG Việt Nam huyện Đức Huệ đã có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng địa phương, làm tốt công tác an sinh xã hội. Thượng tọa Thích Thiện An – Trưởng ban trị sự GHPG Việt Nam huyện Đức Huệ, trụ trì chùa Linh Châu, luôn tuyên truyền, vận động các Tăng Ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội. Qua đó, Ban trị sự GHPG VN huyện đã vận động xây tặng 12 cây cầu GTNT trị giá 3,5 tỷ đồng; trao tặng hàng trăm phần quà cho bà con nghèo trị giá 4,5 tỷ đồng;... Thông qua những hoạt động này đã giáo dục cho Tăng Ni, phật tử về những giá trị văn hóa, đạo đức, triết lý nhân văn sâu sắc của Phật giáo, để tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Anh-tin-bai

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện An – Trưởng ban trị sự GHPG Việt Nam huyện Đức Huệ, trụ trì chùa Linh Châu, khẳng định, các Tăng Ni - Phật tử của huyện sẽ luôn luôn đề cao trách nhiệm, giữ vững kỷ cương, và làm tròn bổn phận của mình, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn kết mối đoàn kết “lương – giáo” ra sức thi đua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Sau phần lễ tuyên đọc thông điệp Phật đản, diễn văn Đại lễ và thư chúc mừng của lãnh đạo tỉnh Long An, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa, cúng dường, tắm Phật, nguyện cầu cho đất nước thái bình, phát triển, mọi người đều được ấm no, hạnh phúc.

Trước đó, Ban trị sự GHPGVN huyện cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và tăng ni, phật tử đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Như Huỳnh – Tấn Hữu