Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210170
 
Tin tức sự kiện
 
Việc nghiên cứu, học tập nghị quyết của Đảng được quy định thành chế độ bắt buộc trong cả hệ thống chính trị và được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân.  
 
Những năm gần đây, lợi dụng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, internet, các thế lực thù địch đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phát tán nhiều loại thông tin sai trái, thù địch, xấu xa, độc hại trên mạng xã hội với mức độ, tần suất ngày càng tăng, nhằm chống phá cách mạng nước ta, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Vì thế, một trong những vấn đề quan trọng đặt ra với mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hiện nay là cần phải tỉnh táo, nhận thức đúng trách nhiệm của mình trong việc chuyển tải thông tin trên mạng xã hội.  
 
Chiều ngày 09/5/2019, UBND xã Bình Hòa Hưng tổ chức Hội nghị giao ban với các ngành và Ban quản lý 4 ấp nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã trong tháng 5 và đề ra chương trình công tác trọng tâm trong tháng 6/2019. Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Hưng - ông Lữ Phương Nam chủ trì hội nghị.  
 
Bệnh Dịch tả heo Châu Phi hay còn gọi là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra; bệnh lây lan nhanh, xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi loại heo.  
 
Ngày 08/5/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Huệ tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Huyện ủy tháng 5-2019 kết nối với điểm cầu của Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tại Hà Nội.  
 
Ngày 08/5/2019, tại UBND huyện Đức Huệ, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do ông Trương Văn Nam - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội làm trưởng đoàn đã đến khảo sát về công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn còn có các thành viên Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đức Huệ; Thường trực, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Đức Huệ. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - ông Lê Văn Nên.  
 
Ngày 07/5/2019, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đức Huệ đã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng nồng cốt gồm 30 đồng chí là hội viên CCB. Đến dự có TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Phạm Văn Trấn.  
 
Cách đây 60 năm, trước đòi hỏi của thực tiễn lịch sử, đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã ra đời, từng bước được xây dựng, phát triển, góp phần đặc biệt quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Năm tháng trôi qua, nhưng quyết định mở đường Trường Sơn là một quyết định lịch sử, mang tầm chiến lược của Đảng, để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.  
 
Chiều ngày 07/5/2019, UBND huyện Đức Huệ tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân năm 2018 – 2019 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2019.  
 
Ngày 7/5/2019, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vui mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; trong bối cảnh cả nước đang ra sức thi đua đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chếNewĐể kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Long An sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch (từ ngày 08 đến 10/8/2020). Theo đó, toàn tỉnh có 13.876 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn thành. Các điểm thi sẵn sàng phục vụ thí sinh, đồng thời bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh cũng kiểm tra, chỉ đạo sát thực tế; ngành Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị đầy đủ các phương án sẵn sàng cho kỳ thi.

Hiện nay, vấn đề được dư luận quan tâm là làm sao kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế và bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và các thí sinh trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phúc tạp.

Nhằm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong quá trình tổ chức kỳ thi, các thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với các thí sinh của địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do thực hiện cách ly xã hội. Thí sinh dự kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8/2020 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét, bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị chính quyền địa phương chỉ đạo xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức thi; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế.

Riêng tỉnh Long An đã có kế hoạch bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng cho các thí sinh nếu có biểu hiện nghi ngờ theo chỉ định của cán bộ y tế. Đến nay, Long An không có thí sinh thuộc diện F1, F2. Đây cũng là điều kiện để thí sinh an tâm trước khi bước vào kỳ thi kết thúc 12 năm đèn sách. Các điểm thi trong tỉnh đã tiến hành phun thuốc sát khuẩn, trang bị xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng để phục vụ cán bộ làm công tác thi và thí sinh,…

Các ngành chức năng địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người nhà, lực lượng tình nguyện viên khi đưa, đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi. Ngoài ra, tỉnh còn quan tâm công tác an toàn giao thông, an ninh, trật tự ở các điểm thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, giáo viên và thí sinh có tâm lý thoải mái tham gia kỳ thi nghiêm túc, an toàn, chất lượng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, do vậy, việc tăng cường phòng dịch, bảo đảm kỳ thi thực sự an toàn, đạt chất lượng là vấn đề hết sức quan trọng.

Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020!

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online


07/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPTTăng cường phòng chống dịch COVID-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp.

thpt.jpg
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 4/8, Bộ Y tế đã có công điện số 1224/CĐ-BCĐ gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 2/8/2020, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Sở Y tế bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế gồm phối hợp rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh; phối hợp, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các địa điểm thi; bố trí kíp trực y tế tại các địa điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý trường hợp sốt, ho, khó thở.

Trong thời gian thi, lực lượng y tế phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Trường hợp các tỉnh, thành phố có tổ chức thi cho học sinh có tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) thì đảm bảo tất cả những người tham gia tổ chức thi phải mặc trang phục bảo hộ theo quy định và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình tổ chức thi.

Sở Y tế các địa phương phải phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay Ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết./.

Ban biên tập

Nguồn TTXVN

 


04/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ lãnh đạo, chỉ đạo tập trung đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyệnĐức Huệ lãnh đạo, chỉ đạo tập trung đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, ở nước ta mặc dù tình hình dịch Covid-19 đã được khống chế và kiểm soát tốt nhưng đã xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng (tại Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh...), đồng thời các bệnh truyền nhiễm như bạch hầu, sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng… đang có xu hướng gia tăng và lan rộng tại một số địa phương.

PHONG CHONG DỊCH.jpg

Trước tình hình trên, ngày 04/8/2020 đồng chí Võ Văn Hy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ký ban hành Công văn số 2288-CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc lãnh, chỉ đạo các chi, đảng ủy trực thuộc, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Trong đó:

Giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì, phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh huyện tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về nguy cơ mắc bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân chủ động thực hiện. Định hướng và kịp thời cung cấp thông tin tuyên truyền trên Đài truyền thanh huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện để người dân yên tâm, không quá lo lắng nhưng cũng không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Lãnh, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung khống chế và kiểm soát hiệu quả các bệnh truyền nhiễm (nếu có), nhất là ngành y tế tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát chặt chẽ, hiệu quả các bệnh truyền nhiễm, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Người đứng đầu cấp ủy chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy nếu để xảy ra tình hình lây lan dịch bệnh phức tạp trên địa bàn huyện.

Giao Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo huyện về phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người khẩn trương triển khai thực hiện Thông báo số 253/TB-VPCP, ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 3961/CV-BCĐ, ngày 25/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới tại Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, giao Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tập trung, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra, đôn đốc, thực hiện nghiêm việc giám sát, phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, cách ly triệt để (nếu có), theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ: dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ.

Giao Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây phối hợp Chi Cục Hải quan cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Trung tâm Y tế và các ngành chức năng, địa phương liên quan tăng cường kiểm soát khu vực tuyến biên giới, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là đường mòn, lối mở theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 1665/CĐ-UBND, ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong đơn vị.

Chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện rà soát, cập nhật hàng ngày danh sách các cá nhân (trên địa bàn huyện) trở về từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện để chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức cách ly tại gia đình theo đúng quy định (ngành y tế và các đơn vị có liên quan phải thực hiện đúng các quy trình về cách ly); tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

Giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chỉ đạo các tổ chức thành viên tích cực, chủ động phối hợp với ngành y tế và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này.

Ngọc Thuận

 


04/08/2020 10:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao tặng 30 bồn chứa nước sinh hoạt cho hộ nghèoĐức Huệ trao tặng 30 bồn chứa nước sinh hoạt cho hộ nghèo

4-8-2020 Trao bon chua nuoc cho cac ho ngheo.jpg 

Nhằm góp phần cùng địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đức Huệ lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 04/8/2020, thông qua sự vận động của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tuấn Thông – Huyện Cần Giuộc đã tài trợ, trao tặng 30 bồn chứa nước cho các gia đình nghèo, gia đình khó khăn thiếu đồ dùng chứa nước sạch sinh hoạt trên địa bàn thị trấn Đông Thành và xã Bình Hòa Nam. Đây là bồn chứa nước bằng nhựa loại 350 lít.

Việc trao tặng bồn chứa nước là việc làm ý nghĩa nhằm giúp bà con nghèo có dụng cụ trữ nước sạch sử dụng, phục vụ tốt hơn cho sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời còn góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tấn Hữu


04/08/2020 10:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tặng quà cho học sinh nghèo vượt khóĐức Huệ tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó
Ngày 04/8/2020, Nhóm Thiện Nguyện huyện Đức Huệ đã đến trao quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Bình Hòa Nam với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng.

4-8-2020 Nhom Thien Nguyen huyen Duc Hue tang qua cho hoc sinh ngheo vuot kho (2).jpg

 4-8-2020 Nhom Thien Nguyen huyen Duc Hue tang qua cho hoc sinh ngheo vuot kho (1).jpg

Nhóm Thiện Nguyện huyện Đức Huệ tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Nhóm đã trao 100 phần quà cho các em học sinh Trường tiểu học Bình Hòa Nam và Trường THCS Hòa Thành. Đây là những em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của xã nhưng lại đạt thành tích cao trong học tập trong năm học vừa quà 2019 - 2020.

Mỗi phần quà gồm 01 cái cặp, 10 quyển vở và dụng cụ học tập. Nhóm Thiện Nguyện mong rằng những phần quà sẽ là động lực, khuyến khích tinh thần tập học để các em học sinh tiếp tục phấn đấu, nổ lực hơn nữa trong thời gian tới.

Tiến Anh


04/08/2020 10:00 CHĐã ban hành
Tập huấn Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2020Tập huấn Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2020
Nhằm cung cấp và cập nhập thông tin kiến thức cơ bản về Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho đội ngũ cán bộ các ngành cũng như nâng cao năng lực, trách nhiệm của ban quản lý thực hiện Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh, ngày 31/7/2020, Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ tổ chức tập huấn Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2020.

 2222222222.jpg

Tham dự tập huấn có 45 đại biểu gồm cán bộ DS – KHHGĐ xã, thị trấn; đại diện khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản huyện; Hội liên hiệp phụ nữ xã, thị trấn; Cán bộ phát thanh xã, thị trấn; Nữ hộ sinh các trạm y tế xã, thị trấn.

Chương trình tập huấn xoay quanh các nội dung sau: Chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước chương trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh; ý nghĩa tầm quan trọng, lợi ích của chương trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh; Kiến thức y học liên quan đến việc chuẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh; các nguyên nhân, bệnh lý gây nên các dị tật, bệnh lý di truyền ảnh hưởng đến chất lượng dân số; Công tác phối hợp tuyên truyền, vận động thực hiện chương trình sàng lọc trước sinh, sơ sinh. Các bệnh lý liên quan đến việc không đi sàng lọc như bệnh Dow, dị tật bẩm sinh, thiếu men G6PD…

Qua buổi tập huấn nhằm giúp trẻ sinh ra được khỏe mạnh, thông minh và trở thành trụ cột đất nước sau này.

Nguyễn Công Danh


01/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khănĐức Huệ trao nhà tình nghĩa cho hội viên Hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 31/7/2020, Hội Cựu Chiến binh tỉnh Long An phối hợp với Hội Cựu Chiến binh huyện Đức Huệ tổ chức bàn bàn nhà tình nghĩa cho hội viên Hội cựu chiến binh trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

31-7-2020 Quang canh tai buoi le trao nha tinh nghia.jpg 

 31-7-2020 Don vi tai tro va chinh quye dia phuong chup hinh luu niem voi gia dinh ong Phan Van Oanh.jpg

Căn nhà được bàn giao cho ông Phan Văn Oanh, sinh năm 1954, ngụ ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây. Hiện ông Oanh là thương binh hạng ¾ vừa là hội viên của Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thạnh Tây. Căn nhà của ông có diện tích sử dụng 50m2 với tổng kinh phí 80 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH – Xây dựng – Thương mại và Dịch vụ Lê Duẩn hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" huyện Đức Huệ hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp.

Được biết, căn nhà của gia đình ông Phan văn Oanh được sửa chữa lại trên nền tảng của căn nhà cũ. Trước đó, căn nhà của ông cũng đã được chính quyền xã Mỹ Thạnh Tây quan tâm vận động mạnh thường quân tài trợ xây nhà mới nhưng căn nhà của gia đình ông bị ảnh hưởng bởi lũ vào năm 2000. Từ đó đến nay, căn nhà của ông Oanh ngày càng xuống cấp mà điều kiện kinh tế gia đình lại khó khăn không thể tu bổ sửa chữa lại được căn nhà.

Trước hoàn cảnh gia đình ông Oanh, Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An đã vận động Công ty TNHH – Xây dựng – Thương mại và Dịch vụ Lê Duẩn hỗ trợ tiền giúp gia đình ông Oanh sửa chữa lại căn nhà khang trang, sạch đẹp.

Trong không khí tươi vui của buổi lễ, Hội Cựu chiến binh tỉnh, huyện cùng với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã gửi lời chúc mừng đồng thời tặng quà cho gia đình ông Phan Văn Oanh nhằm động viên bản thân ông Oanh và gia đình ông tiếp tục cố gắng làm ăn để vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Hội Cựu chiến binh huyện Đức Huệ đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được 05 căn. Qua đó, giúp cho cán bộ hội viên của Hội Cựu chiến binh có chỗ ở ổn định kiên cố để an tâm công tác và tích cực tham gia các phong trào của Hội phát động.

Tiến Hữu


01/08/2020 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ ra mắt tổ hợp tác nuôi cá trê vàngĐức Huệ ra mắt tổ hợp tác nuôi cá trê vàng
Ngày 31/7/2020, Hội Nông dân huyện Đức Huệ phối hợp với UBND xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác nuôi cá tại ấp Voi. Tham dự lễ ra mắt, có đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đức Huệ và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện.

3-8-2020 Duc Hue Ra mat THT nuoi ca o ap Voi MTT.jpg 

Ra mắt tổ hợp tác nuôi cá tại ấp Voi, Mỹ Thạnh Tây

Tổ hợp tác chủ yếu nuôi và bán thương phẩm về cá trê vàng, có 08 thành viên tham gia trên tinh thần tự nguyện, tự quản.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Lê Văn Thông – Tổ trưởng Tổ hợp tác đã thông qua quy chế, kế hoạch hoạt động của Tổ theo Nghị định 77/2019/NĐ-CP, ngày 10/10/2019 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động và chấm dứt hoạt động của Tổ hợp tác. 

Hoạt động của Tổ hợp tác nuôi cá trê vàng nhằm tạo ra sự liên kết giữa các thành viên khi thực hiện việc nuôi cá trê ở địa phương để đạt hiệu quả kinh tế cao, qua đó hỗ trợ nhau cũng như trao đổi kinh nghiệm trong quá trình chăn nuôi để mang lại sản phẩm có giá trị kinh tế cao.         

Kim Tiến


01/08/2020 10:00 CHĐã ban hành
Kỷ niệm 90 năm Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020):  Ngành Tuyên giáo của Đảng - Tự hào chặng đường 90 nămKỷ niệm 90 năm Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020):  Ngành Tuyên giáo của Đảng - Tự hào chặng đường 90 năm
Phát huy truyền thống vẻ vang qua 90 năm hình thành và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng, trên quê hương Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc", các thế hệ những người làm công tác tuyên giáo không ngừng khắc phục khó khăn, đoàn kết, phấn đấu, đạt nhiều thành công trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, giữ vững vai trò của ngành trong công tác xây dựng Đảng, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

DSC02405.jpg 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo trong dịp họp mặt đầu năm mới

Tự hào truyền thống, lập nhiều thành tích vẻ vang

Cách đây 90 năm, ngày 01/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam cho xuất bản tài liệu "Ngày Quốc tế đỏ 1/8", lên án chiến tranh đế quốc, kêu gọi giai cấp công nhân và các tầng lớp khác trong xã hội vùng lên chống chủ nghĩa đế quốc, chống áp bức, bóc lột bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô-viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc. Từ ý nghĩa của sự kiện này, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) quyết định lấy ngày 01/8/1930 làm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với sự hình thành và phát triển của ngành Tuyên giáo cả nước, trong giai đoạn đấu tranh giành độc lập dân tộc, ngành Tuyên giáo của tỉnh luôn lấy chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho hoạt động, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội, tích cực truyền bá đường lối cách mạng của Đảng, đưa phong trào cách mạng đến với nhân dân, trang bị nhận thức tư tưởng cho nhân dân đứng lên giành chính quyền thành công trong toàn tỉnh. Nhiều cán bộ, đội ngũ làm công tác tuyên giáo trở thành những tấm gương, điển hình tiêu biểu trong chiến đấu và trong công tác của toàn Đảng bộ.

Bước vào thời kỳ đổi mới cho đến giai đoạn hiện nay, đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo không ngừng vươn lên cả về trình độ chính trị lẫn năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước, của nhân dân. Nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí của mình, ngành Tuyên giáo tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ được giao, tập trung tham mưu cấp ủy chỉ đạo có hiệu quả công tác tư tưởng; trong đó, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là làm tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng, đạo đức, truyền thống cách mạng; củng cố và nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên, tổ chức nhân dân tham gia thực hiện các nhiệm vụ cách mạng, đưa nghị quyết, chủ trương của Đảng sớm đi vào cuộc sống. Công tác phổ biến, học tập, quán triệt và thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy được đổi mới với nhiều hình thức học tập sáng tạo, hiệu quả, từ khâu chuẩn bị, quán triệt đến thảo luận, viết thu hoạch; chủ động mời các báo cáo viên, chuyên gia có uy tín của Trung ương về báo cáo các chuyên đề, nghị quyết, bồi dưỡng và cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ chủ chốt toàn tỉnh và cho các đối tượng theo quy định.

Ngành Tuyên giáo luôn chủ động phối hợp tham mưu các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực lý luận chính trị, thông tin, tuyên truyền, khoa giáo, lịch sử Đảng, văn hóa, văn nghệ,… Tuyên truyền, cổ động các phong trào thi đua yêu nước và các sự kiện quan trọng của tỉnh, đất nước. Tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề "nóng", nổi cộm và bức xúc trong xã hội. Tổ chức công tác đấu tranh phê phán nhằm uốn nắn các quan điểm, nhận thức lệch lạc, đặc biệt là phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Với sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao, ngành Tuyên giáo tỉnh Long An đã góp phần tích cực vào việc phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Song song đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và hệ thống tuyên giáo các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; kịp thời quán triệt thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy cho cán bộ tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở. Chỉ đạo từng tập thể, cá nhân xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên. Công tác thi đua, khen thưởng, đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm thực hiện tốt. Qua đó, đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo của tỉnh hầu hết có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị, gần gũi, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất nội bộ; tự học hỏi, trưởng thành từ thực tiễn công việc, tận tụy, có tinh thần trách nhiệm cao, đảm đương được công việc được giao.

Tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà

Trong giai đoạn hiện nay, bên cạnh thuận lợi cơ bản, công tác tuyên giáo tỉnh nhà cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước, của tỉnh ngày càng theo chiều sâu và nâng cao chất lượng, đặt ra nhiều vấn đề mới cả về lý luận và thực tiễn; sự chống phá của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi; sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, Internet, mạng xã hội. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, cần nhận thức sâu sắc rằng: "Công tác tuyên giáo vừa phải đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, vừa chú trọng sự chủ động, sáng tạo vào điều kiện cụ thể của địa phương; phát huy sức mạnh của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị làm công tác tuyên giáo. Cấp ủy các cấp, trực tiếp là bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải trực tiếp làm công tác tuyên giáo".

Theo đó, thời gian tới, ngành Tuyên giáo tỉnh nhà cần tích cực tham mưu cấp ủy tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trên lĩnh vực tuyên giáo, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác học tập, quán triệt, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện và sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Tăng cường công tác tổng kết thực tiễn gắn với nghiên cứu lý luận, trọng tâm là những vấn đề cấp bách đang đặt ra từ thực tiễn của quá trình lãnh đạo phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương, qua đó đề xuất cấp ủy các chủ trương, giải pháp nhằm giải quyết đạt hiệu quả. Tham mưu tốt việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng chính trị, dư luận xã hội, nhất là các vấn đề nóng, nhạy cảm, bức xúc phát sinh trong quá trình phát triển KT-XH của địa phương, kịp thời tham mưu các cấp ủy Đảng chỉ đạo xử lý. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, định hướng báo chí và dư luận xã hội đối với các vấn đề quan trọng, nhạy cảm, bức xúc, dư luận xã hội quan tâm để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm, hiểu rõ, tạo sự đồng thuận. Phát huy vai trò tiên phong, nòng cốt của đội ngũ cán bộ tuyên giáo, nhất là các chuyên gia, cộng tác viên, đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, báo chí, truyền thông và các hình thức tuyên truyền miệng, tuyên truyền đối ngoại, tuyên truyền trên Internet, mạng xã hội và các kênh truyền thông khác trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, làm thất bại các âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch.

Tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy tuyên giáo các cấp, nhất là cấp cơ sở theo Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII), chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ, năng lực, uy tín để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh, tình hình mới.

Bên cạnh đó, năm 2020 là năm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, ngành Tuyên giáo các cấp cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận trong xã hội, phát huy dân chủ, tập hợp trí tuệ tham gia vào quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội thành công, đồng thời đưa nội dung nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 sớm đi vào cuộc sống.

Ngành Tuyên giáo của Đảng trải qua 90 năm trưởng thành và phát triển với sự dày công xây dựng của biết bao thế hệ tiền nhân, lập nên nhiều thành tích vẻ vang. Để tiếp nối truyền thống hào hùng đó, bằng những kinh nghiệm phong phú tích lũy được, đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo của tỉnh nhà sẽ luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đưa công tác tuyên giáo tỉnh nhà tiếp bước đi lên vững vàng, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, xây dựng Đảng bộ Long An ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh

 


01/08/2020 12:00 SAĐã ban hành
Chia thí sinh làm 4 nhóm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020Chia thí sinh làm 4 nhóm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về rà soát công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT – Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh chủ trì hội nghị.

P10.jpg

Tại điểm cầu Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh chủ trì hội nghị

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các nhiệm vụ nhằm bảo đảm an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, Sở GD&ĐT phối hợp cơ quan liên quan rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0,F1, F2 và các đối tượng khác.

Thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định. Những thí sinh này nếu có nhu cầu xét tuyển vào đại học, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp.

Thí sinh diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho các thí sinh dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp.

Thí sinh thuộc diện F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú), Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho thí sinh dự thi tại phòng dự thi dự phòng của điểm thi hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương.

Thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại các điểm thi.

Ngoài ra, đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thực hiện các biên pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi; có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi; xây dựng phương án hỗ trợ đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, các địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19 như phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong các khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi và các điểm thi.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bộ, ngành Trung ương có ý kiến, kiến nghị nhằm bảo đảm an toàn kỳ thi về chuyên môn và phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Đà Nẵng, Quảng Nam kiến nghị có phương án không tổ chức thi và xét tốt nghiệp cho thí sinh. Đại biểu cũng có ý kiến rà soát kỹ trường hợp diện F0, F1, F2; chú trọng công tác an toàn kỳ thi, tránh gian lận trong thi cử, đặc biệt là thiết bị công nghệ cao.

Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT – Phùng Xuân Nhạ đề nghị các địa phương thực hiện tốt các khâu của kỳ thi. Riêng một số địa phương, trong đó có Đà Nẵng và Quảng Nam theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh, cùng Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế có quyết định phù hợp, từ đó tham mưu Thủ tướng Chính phủ có giải pháp phù hợp. Các địa phương khác cần tập trung bám sát tình hình dịch bệnh, chuẩn bị kế hoạch, phương án phù hợp bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

Tại điểm cầu Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đề nghị Sở GD&ĐT, địa phương thực hiện tốt công tác chuẩn bị an toàn kỳ thi về chuyên môn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, rà soát phân loại thí sinh theo 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, đồng thời phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng các điểm thi trước khi kỳ thi diễn ra; thực hiện đeo khẩu trang, đo nhiệt độ đối với thí sinh, cán bộ coi thi và chuẩn bị nước rửa tay tại các điểm thi,../.

Ban biên tập

Nguồn Long An online


01/08/2020 12:00 SAĐã ban hành
Bí thư Đảng ủy Mỹ Thạnh Bắc đối thoại với nhân dânBí thư Đảng ủy Mỹ Thạnh Bắc đối thoại với nhân dân
Sáng ngày 30/7/2020, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Bắc -  Nguyễn Hữu Tình đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân địa phương về "Công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của bộ phận 1 cửa" và "Giải pháp phòng ngừa, giảm tệ nạn ma túy trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Bắc".

IMG20200730094954.jpg 

Tại buổi tiếp xúc, bà con nhân dân được nghe trung tá Nguyễn Thành Phục – trưởng công an xã Mỹ Thạnh Bắc báo cáo tóm tắt thực trạng tình hình tệ nạn ma túy tại địa phương thời gian qua.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, công an xã đã tuần tra, kiểm tra các tụ điểm thường xuyên tụ tập đông người, các nhà hoang, đường vắng, gầm cầu,… được hơn 30 cuộc với sự tham gia của 120 lượt cán bộ, chiến sĩ, qua đó kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là tội phạm sử dụng trái phép chất ma túy. Đã có 14 đối tượng bị xử phạt về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó có 4 đối tượng ngoài địa phương, 2 đối tượng dưới 18 tuổi. 3 đối tượng đang làm hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc. Về đối tượng nghi nghiện chưa có hồ sơ trên địa bàn xã là khoảng 20 đối tượng.

 IMG20200730092732.jpg

Có 10 lượt ý kiến của bà con nhân dân trong xã xoay quanh vấn đề như: lực lượng chức năng cần triệt xóa các tụ điểm đá gà qua mạng, đánh bài online đang gây mất an ninh trật tự tại xóm ấp; hướng dẫn người dân quy trình thực hiện cai nghiện bắt buộc; có giải pháp tích cực để giúp đỡ những người sau cai nghiện trở về địa phương không bị tái nghiện; ngành chức năng nên cho các hàng quán trước công trường, những nơi tập trung đông dân cư cam kết không bán hàng cấm, chất gây nghiện; các gia đình cũng cần quan tâm, theo dõi con em mình chặt chẽ hơn để có cách giáo dục, ngăn chặn kịp thời hành vi sử dụng chất ma túy; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về tác hại của ma túy trong lực lượng thanh thiếu niên nói chung, các đối tượng bị nghiện, có dấu hiệu nghi nghiện nói riêng,…

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, lãnh đạo xã Mỹ Thạnh Bắc đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của người dân. Những vấn đề mà nhân dân phản ánh, trao đổi đều được ông Nguyễn Hữu Tình bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND xã và các bộ phận chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Huỳnh Anh


31/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Ngành Tuyên giáo Long An: 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triểnNgành Tuyên giáo Long An: 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển
Ngày 1/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng đã cho xuất bản tài liệu "Ngày Quốc tế đỏ 1/8", kêu gọi chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô Viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc.

Ngày 1/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng đã cho xuất bản tài liệu "Ngày Quốc tế đỏ 1/8", kêu gọi chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô Viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc. Đây là tài liệu lịch sử quý giá, sớm nhất để khẳng định một hoạt động tiền thân có ý nghĩa chính trị sâu sắc trong công tác tuyên giáo của Đảng.

Từ đó, ngày 1/8 trở thành cái mốc trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Xuất phát từ hoạt động có ý nghĩa chính trị to lớn trên, năm 2000, Bộ Chính trị khóa VIII chuẩn y, lấy ngày 1/8 hằng năm là Ngày truyền thống công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng (nay là công tác tuyên giáo). Công tác tuyên giáo của Đảng gắn với sự ra đời và trưởng thành của ĐCSVN.

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, cơ quan chuyên trách làm công tác tuyên giáo của Đảng với những lần chia tách, hợp nhất cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của mỗi giai đoạn lịch sử, như Ban Cổ động và Tuyên truyền, Ban Tuyên truyền, Ban Tuyên huấn, Ban Văn hóa giáo dục, Ban Văn hóa Văn nghệ, Ban Tư tưởng - Văn hóa, Ban Khoa giáo, Ban Tuyên giáo,…

Tuy tên gọi, cơ cấu tổ chức ở từng thời kỳ, từng giai đoạn lịch sử có sự khác nhau nhưng chức năng tham mưu chiến lược cho Đảng trên mặt trận tư tưởng, lý luận, văn hóa, khoa học, giáo dục về cơ bản là thống nhất và xuyên suốt.

Cùng với tiến trình phát triển chung của ngành Tuyên giáo, trên địa bàn tỉnh Long An ngày nay (trước kia là hai tỉnh Tân An và Chợ Lớn), từ cuối thập niên 20 của thế kỷ XX, những hoạt động tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin trong phong trào công nhân và phong trào yêu nước tại địa phương đã đặt những tiền đề cho sự ra đời của ngành Tuyên giáo.

Qua 15 năm đấu tranh - từ khi hình thành những chi bộ cộng sản đầu tiên vào năm 1930 cho đến Cách mạng Tháng Tám năm 1945, công tác tuyên truyền, vận động cách mạng và huấn luyện cán bộ, đảng viên đã được các tổ chức Đảng tại địa phương đặc biệt chú trọng, trở thành công tác quan trọng bậc nhất của toàn Đảng bộ. Bước sang giai đoạn 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, công tác tuyên huấn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong việc xác lập và thống nhất tư tưởng, ý chí, hành động của Đảng bộ và nhân dân hai tỉnh Tân An, Chợ Lớn.

Năm 1948, Ban Tuyên huấn Tỉnh ủy hai tỉnh Chợ Lớn và Tân An chính thức thành lập, vừa xây dựng bộ máy vừa từng bước học hỏi nghiệp vụ và trưởng thành qua thực tiễn, đưa sự nghiệp kháng chiến của 2 tỉnh Tân An và Chợ Lớn vượt qua nhiều thời điểm gian khổ, khó khăn, sẵn sàng bước vào thời kỳ cách mạng mới gian nan hơn, ác liệt hơn - thời kỳ 21 năm cùng cả nước chống đế quốc Mỹ xâm lược.

Giai đoạn này, các cơ quan làm công tác tuyên huấn của 2 tỉnh Long An, Kiến Tường có những tên gọi khác nhau: Tuyên truyền - báo chí, Tuyên truyền cổ động, Tuyên văn giáo với nhiều công việc khác nhau: Tuyên truyền, huấn luyện chính trị, thông tin lưu động, thông tấn báo chí, văn công, nhà in, chiếu bóng,… để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của từng giai đoạn cách mạng cụ thể, góp phần tạo nên những chiến công vang dội trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hòa bình lập lại, đầu tháng 2-1976, tỉnh Long An (ngày nay) chính thức được thành lập trên cơ sở hợp nhất hai tỉnh Long An và Kiến Tường. Ngay sau khi hợp nhất, ngày 10-2-1976, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 22-QĐ/TU kiện toàn tổ chức Ban Tuyên huấn Tỉnh ủy.

Sau khi được kiện toàn, Ban Tuyên huấn Tỉnh ủy đã chủ động, tích cực tham mưu cấp ủy khẩn trương hàn gắn vết thương chiến tranh, phát triển kinh tế, xã hội, xóa bao cấp trên lĩnh vực phân phối lưu thông, thực hiện chương trình khai mở vùng Đồng Tháp Mười, triển khai các chương trình trọng điểm về KT-XH; làm tốt công tác tư tưởng phục vụ công cuộc đổi mới, kiến thiết đất nước. Thực hiện Nghị quyết số 34-NQ/TW của Bộ Chính trị, ngày 24/3/1988, Tỉnh ủy Long An đã ban hành Quyết định số 06-QĐ/TU hợp nhất Ban Tuyên huấn Tỉnh ủy và Ban Khoa giáo Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Nghiên cứu Lịch sử Đảng được đổi thành "Tổ Thường trực Nghiên cứu Lịch sử Đảng" thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (như hiện nay).

90 năm qua, đánh dấu từng bước trưởng thành và phát triển của ngành Tuyên giáo tỉnh nhà, từ những tổ chức sơ khai thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động phục vụ công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đến một tổ chức bộ máy hoàn chỉnh từ tỉnh đến cơ sở như hiện nay với 148 đồng chí cán bộ tuyên giáo chuyên trách (cấp tỉnh, cấp huyện và tương đương), trong đó 17 đồng chí có trình độ thạc sĩ, 126 đồng chí có trình độ đại học, 80 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận chính trị và 52 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị và gần 200 đồng chí cán bộ Tuyên giáo cấp cơ sở đã qua đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ có thể đáp ứng tốt yêu cầu và nhiệm vụ của công tác Tuyên giáo trong tình hình mới.

Qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cách mạng truyền thống vẻ vang của ngành Tuyên giáo tỉnh nhà luôn được giữ vững và phát huy, đã làm tốt vai trò là cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy trên các lĩnh vực công tác tư tưởng, văn hóa và ngày càng khẳng định vị trí trọng yếu của mình trong công tác xây dựng Đảng.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, hệ thống tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở đã trải qua một nhiệm kỳ làm việc tích cực, khẩn trương, năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đạt được những kết quả tích cực; mạnh dạn nghiên cứu, đề xuất, góp phần giúp cấp ủy giải quyết nhiều vấn đề lớn, quan trọng của Đảng, của địa phương. Công tác tổng kết thực tiễn gắn với nghiên cứu lý luận có sự quan tâm; công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực luôn được chú trọng; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới được tăng cường; triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo gương Bác ngày càng đi vào chiều sâu, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, tạo sự chuyển biến tích cực trong tu dưỡng, rèn luyện, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" của một bộ phận cán bộ, đảng viên.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, báo chí, xuất bản được quan tâm chỉ đạo thường xuyên hơn. Công tác tham mưu chỉ đạo trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ và các vấn đề xã hội ngày càng bám sát thực tiễn, góp phần điều chỉnh và nâng cao chất lượng hoạt động của các lĩnh vực này; hoạt động thông tin đối ngoại được mở rộng; công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân (theo Quyết định 221-QĐ/TW của Ban Bí thư) được thực hiện thường xuyên, góp phần tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, tạo sức mạnh tổng hợp vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Những năm tới đây, bên cạnh những thuận lợi chung, đất nước và tỉnh nhà sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt là việc đối phó với làn sóng bùng phát của dịch Covid-19; tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên; tham nhũng, lãng phí; sự xuống cấp về đạo đức xã hội; sự chênh lệch trình độ phát triển giữa các vùng, miền; sự phân hóa giàu - nghèo giữa các bộ phận dân cư; sự tác động từ mặt trái của cơ chế kinh tế thị trường; sự chống phá của các thế lực thù địch, phản động,...

Những khó khăn, thách thức trên sẽ tác động mạnh mẽ, sâu sắc đến nhận thức, tư tưởng, tâm trạng xã hội và thật sự trở thành thách thức đối với công tác tuyên giáo của Đảng, đòi hỏi đội ngũ cán bộ tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng nhạy bén, có kiến thức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng kịp với yêu cầu công tác tuyên giáo trong thời kỳ mới.

Đồng thời, phải tiếp tục tìm tòi, đổi mới nội dung, phương thức công tác theo hướng bám sát cuộc sống của nhân dân, nắm chắc tình hình, hướng về cơ sở, hướng tới từng đối tượng cụ thể, chủ động thông tin, tăng cường đối thoại, "lấy cái đẹp dẹp cái xấu",...

Chúng ta tin tưởng rằng, với truyền thống vẻ vang 90 năm qua, ngành Tuyên giáo và đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo các cấp tiếp tục phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ứng phó kịp thời, có hiệu quả với những diễn biến phức tạp của tình hình, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban biên tập

Nguồn Báo longanonline


31/07/2020 1:00 SAĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ thăm và chúc sức khỏe nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủyBí thư Huyện ủy Đức Huệ thăm và chúc sức khỏe nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 HINH CHUNG.jpg

Sáng ngày 30/7/2020, đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Huệ đến thăm đồng chí Lại Thanh Giờ - nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020).

Tại đây, đồng chí Trần Thanh Phong đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Lại Thanh Giờ trong lĩnh vực Tuyên giáo. Đồng thời, trao đổi, trò chuyện, chúc sức khỏe gia đình và chúc cho cá nhân đồng chí Lại Thanh Giờ có nhiều sức khỏe để tiếp tục có nhiều đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Ngọc Thuận


30/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Khối Đảng giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2020Khối Đảng giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2020
Sáng ngày 30/7/2020, đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy chủ trì họp giao ban 6 tháng đầu năm 2020 với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

20200730_082352.jpg 

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan Khối Đảng tập trung tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về xây dựng Đảng. Tham mưu lãnh đạo tổ chức  thành công đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025; tập trung chuẩn bị nội dung, nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; quan tâm công tác điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị; tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng Kế hoạch phát động thi đua thực hiện mô hình "Dân vận khéo" gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra trong năm 2020; xem xét, tham mưu giải quyết kịp thời các đơn, thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên theo thẩm quyền.

Đồng chí Trần Thanh Phong đề nghị trong 6 tháng cuối năm, các cơ quan Khối Đảng cần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; tiếp tục thực hiện các chương trình, kế hoạch cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2020. Tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Theo dõi, chỉ đạo việc tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Tỉnh, Huyện. Ngoài các nhiệm vụ chung và thường xuyện, từng cơ quan trong khối khẩn trương thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy năm 2020 đã đề ra.

Anh Kiều (VPHU)


30/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2020Đức Huệ sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 29/7/2020, Hội Nông dân huyện Đức Huệ tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân trong 06 tháng đầu năm 2020, đồng thời tổng kết điển hình tiên tiến 05 năm giai đoạn 2015 – 2020. Ông Ngô Thanh Tuyền – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long an, ông Võ Văn Hy – Phó Bí thư Huyện ủy Đức Huệ dự và chỉ đạo hội nghị.

 30-7-2020 Ong Ngo Thanh Tuyen phat bieu chi dao.jpg

Trong 06 đầu năm 2020, tuy bị ảnh hưởng chung của tình hình dịch bệnh Covid – 19, tình hình xâm nhập mặn, giá phân bón và thuốc Bảo vệ thực vật tăng cao, dịch bệnh trên cây trồng vật  nuôi xảy ra… làm cho việc sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Đức Huệ gặp nhiều khó khăn. Nhưng được sự quan tâm của các cấp Hội Nông dân hỗ trợ nhiều chương trình như đầu tư vốn, dạy nghề, giải quyết việc làm. Từ đó nông dân tích cực ra sức lao động sản xuất, nổ lực khắc phục mọi khó khăn để đem lại lợi nhuận cao. Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện Đức Huệ đã vận động hội viên nông dân các tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với  tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện.

Ngoài ra, Hội còn tăng cường kiểm tra, đánh giá các mô hình; phối hợp với các cơ quan chuyên môn có liên quan chuyển giao khoa học kỹ thuật để khuyến khích nông dân sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap…

Đến nay, toàn huyện xây dựng vùng sản xuất chuyên canh liên kết trong sản xuất như: cây lúa chất lượng cao với diện tích 1.347 ha, cây chanh có 1.830 ha; thành lập mới được 01 hợp tác xã và 04 tổ tác xã trong vùng sản xuất chuyên canh. Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện còn phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện xây dựng được 12 tổ nuôi bò ứng dụng công nghệ công với tổng đàn bò trên 1.000 con. Những hộ có mô hình thu được lợi nhuận cao là mô hình sản, chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, có diện tích sản xuất tập trung. Trong đó, nổi bật là các mô hình trồng rau má, nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tuy nhiên, Hội nông dân huyện cũng gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện công Hội và phong trào nông dân như: công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn còn hạn chế; công tác phát triển chi, tổ Hội nghề nghiệp chưa nhiều; một số đơn vị quản lý phí ủy thác Quỹ "Hỗ trợ nông dân", nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện chưa theo quy định; việc xây dựng mô hình trên các lĩnh vực có nơi chưa tập trung; việc phối hợp theo dõi quản lý hỗ trợ tổ hợp tác và hợp tác xã chưa chặt chẽ…

30-7-2020 Hoi Nong dan huyen tang giay khen cho cac dien hinh tien tien (1).jpg 

 30-7-2020 Hoi Nong dan huyen tang giay khen cho cac dien hinh tien tien (3).jpg

30-7-2020 Hoi Nong dan huyen tang giay khen cho cac dien hinh tien tien (2).jpg 

Tại hội nghị, Hội Nông dân huyện Đức Huệ đã trao giấy khen cho 15 cá nhân điển hình tiên tiến 05 năm giai đoạn 2015 – 2020 và trao giấy khen cho 01 tập thể hoàn thành các chỉ tiêu trong 06 tháng đầu năm 2020.

Tiến Hữu


29/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyệnĐức Huệ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện

29-7-2020 Chu tich UBND huyen Duc Hue trao quyet dinh cho ong Pham Minh Vu (1).jpg 

Ngày 29/7/2020, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên đã trao quyết định của UBND huyện về việc tiếp nhận và bổ nhiệm đối với ông Phạm Minh Vũ - Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Nam đến công tác và giữ chức vụ Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ, kể từ ngày 22/7/2020, thời gian bổ nhiệm là 05 năm.

Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên đã biểu dương quá trình phấn đấu và cống hiến của ông Phạm Minh Vũ trong thời gian qua, đồng thời gửi lời chúc mừng đến ông khi được tín nhiệm phân công nhiệm vụ mới.

Trên cương vị mới, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đề nghị ông Phạm Minh Vũ tiếp tục phát huy năng lực hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong đó cần thể hiện rõ vai trò nêu gương của người đứng đầu và cùng với tập thể cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tiến Hữu


29/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Thị trấn Đông Thành ra quân thực hiện ngày chủ nhật xanhThị trấn Đông Thành ra quân thực hiện ngày chủ nhật xanh
Nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên – thanh niên trong hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thị trấn Đông Thành sớm đạt chuẩn thị trấn văn minh đô thị, ngày 26/7/2020, Ban chấp hành Đoàn thanh niên thị trấn Đông Thành (huyện Đức Huệ) tổ chức ra quân "Ngày chủ nhật xanh" năm 2020.

Thi tran Dong Thanh ra quan ngay chu nhat xanh (2).jpg 

 Thi tran Dong Thanh ra quan ngay chu nhat xanh (1).jpg

Tại đây, lực lượng Đoàn viên, thanh niên các chi Đoàn trên địa bàn thị trấn và học sinh trường THCS Đông Thành tham gia các hoạt động dọn vệ sinh rác thải, vệ sinh nấp cống thoát nước khu vực công viên huyện.

Buổi ra quân đã thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân tại địa phương.

"Ngày chủ nhật xanh" là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, tạo cho thanh niên có điều kiện giao lưu, học hỏi và phát huy tính tiên phong gương mẫu của đoàn viên, thanh niên trong thời kỳ mới.

Thanh Thúy

 


29/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
Thị trấn Đông Thành tri ân các gia đình chính sáchThị trấn Đông Thành tri ân các gia đình chính sách
Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), UBND thị trấn Đông Thành đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn.

Tang qua cho GDCS.jpg 

Thị trấn Đông Thành hiện có 27 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 01 mẹ và có 192 liệt sỹ và người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Vừa qua, đoàn cán bộ công chức UBND thị trấn cùng Chi ủy, Ban quản lý 4 khu phố đến thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình và tặng quà các đối tượng chính sách và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Ngoài việc đến thăm, động viên tinh thần, UBND thị trấn đã trao tổng số tiền 39.200.000 đồng theo quy định cho các đối tượng gia đình chính sách. Bên cạnh đó, nhằm chia sẽ tri ân những gia đình có công với cách mạng, UBND thị trấn đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà với tổng số tiền 40 triệu 500 ngàn đồng được trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của thị trấn.

Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, ủy ban đã thực hiện xã hội hóa công tác "Đền ơn đáp nghĩa", xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. 

Đây là hoạt động thường niên của cả hệ thống chính trị thị trấn Đông Thành nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương binh, bệnh binh, những Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Thanh Thúy


28/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận cơ sở năm 2020Đức Huệ khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận cơ sở năm 2020
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các cán bộ công tác Mặt trận, đặc biệt ở cấp cơ sở, sáng ngày 28/7/2020, Ủy ban MTTQVN huyện Đức Huệ phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác mặt trận cơ sở năm 2020. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là cán bộ Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn và Trưởng ban công tác mặt trận ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Đồng chí Võ Văn Á - Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Đức Huệ triển khai nội dung tập huấn.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn.jpg

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 28/7 đến ngày 30/7/2020), các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên của Tỉnh, huyện triển khai các nội dung cơ bản về một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Mặt trận năm 2020, tình hình công tác Dân tộc – Tôn giáo trên địa bàn huyện; thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng các mô hình trong hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên của MTTQ hiện nay; thực trạng và giải pháp nâng cao hoạt động của Ủy ban MTTQVN cấp xã và Ban công tác mặt trận ấp, khu phố; công tác khắc phục bệnh hành chính, hình thức trong hệ thống Mặt trận; công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị; công tác phân giới cấm mốc giữa Việt Nam – Campuchia, tình hình nhân dân qua lại trên tuyến biên giới...

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được triển khai một số văn bản pháp luật mới và được hướng dẫn công tác thu, chi, quản lý quỹ "Vì người nghèo". Kết lớp lớp tập huấn các đại biểu sẽ tiến hành viết bài thu hoạch nhằm củng cố lại kiến thức đã được triển khai.

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên nắm vững những kiến thức cơ bản về giám sát và phản biện xã hội, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Từ đó, giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở kiên định về lập trường tư tưởng chính trị, thực hiện có bài bản nghiệp vụ công tác Mặt trận và vận dụng hiệu quả những quan điểm đường lối của Đảng vào thực tế địa phương.

Tấn Hữu


28/07/2020 2:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Tây tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2020Mỹ Thạnh Tây tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2020
Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và phát huy truyền thống "Kính lão đắc thọ", thể hiện đạo lý của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn" quan tâm chăm sóc đời sống, tinh thần người cao tuổi, sáng ngày 28/7/2020, tại hội trường UBND xã, Hội người cao tuổi xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ cao niên năm 2020.

20200728_103036.jpg

 20200728_101457.jpg

Năm nay, toàn xã có 98 cụ được trao quà mừng thọ, trong đó có 01 cụ 105 tuổi; 04 cụ 95 tuổi; 16 cụ 85 tuổi; 22 cụ 80 tuổi; 21 cụ 75 tuổi; 34 cụ 70 tuổi. Với chủ trương giảm bớt khó khăn trong việc đi lại cho các cụ cao niên, năm nay các cụ tròn 95 tuổi và 105 tuổi, UBND xã tổ chức đoàn đến tận nhà để trao bằng mừng thọ cho các cụ. Các cụ còn lại được UBND xã tổ chức trao bằng mừng thọ và tiền trợ cấp của Nhà nước tại hội trường UBND xã.

Phát biểu tại buỗi lễ, ông Trần Công Nhựt – Phó Chủ tịch UBND xã gửi lời chúc mừng đến các cụ người cao tuổi, chúc các cụ sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao gương sáng. Qua đó, nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Cẩm Yến


28/07/2020 1:00 CHĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ viếng Khu Di tích Lịch sử Cách mạng tỉnh Long AnBí thư Huyện ủy Đức Huệ viếng Khu Di tích Lịch sử Cách mạng tỉnh Long An
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 27/7/2020, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Đền Tổ quốc ghi công của Khu Di tích Lịch sử Cách mạng tỉnh Long An (tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ). Cùng tham dự lễ viếng có đại diện lãnh đạo Phòng lao động TB&XH huyện, Hội Cựu chiến binh xã Bình Hòa Hưng.

IMG_20200727_200220.jpg 

Tại Đền tưởng niệm, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Hội Cựu chiến binh xã tỏ lòng thành kính trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ - Những người con trên khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu của mình để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Tấm gương hy sinh của các anh hùng liệt sỹ được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Huệ đời đời  ghi nhớ và mãi mãi biết ơn.

Được biết, có hơn 26.000 liệt sĩ của tỉnh và những người con trên mọi miền đất nước hy sinh trên đất Long An được vinh danh trên các tấm bia tại Khu di tích. Khu Di tích Lịch sử Cách mạng tỉnh là nơi ghi dấu những năm tháng hoạt động cách mạng của Tỉnh ủy Long An trong kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.

Chiến tranh đi qua, khu căn cứ năm nào cũng được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia, được đầu tư xây dựng, vừa mang ý nghĩa tái hiện lịch sử đấu tranh của quân và dân Long An, vừa góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Huỳnh Hữu


27/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
Bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân 02 nước Việt Nam và CampuchiaBãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân 02 nước Việt Nam và Campuchia
 Việc hạn chế qua lại biên giới đối với công dân Việt Nam và Campuchia theo công hàm số 2640/MFA.IC-AP ngày 18/3/2020 được bãi bỏ và có hiệu lực từ ngày 19/6/2020.

Các hành khách qua lại biên giới Việt Nam - Campuchia sẽ được áp dụng các biện pháp quy định tại Thông báo của Ủy ban Liên bộ về phòng, chống dịch COVID-19 của Campuchia ngày 20/5/2020 và các biện pháp có liên quan mới nhất do Ủy ban Liên bộ ban hành áp dụng cho toàn bộ các quốc gia, cụ thể:

- Tất cả các hành khách nhập cảnh vào Campuchia phải có Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) xác nhận không nhiễm COVID-19 do cơ quan y tế Việt Nam công nhận cấp trong thời gian 72 giờ; phải có Giấy bảo hiểm sức khỏe trị giá tối thiểu 50.000 USD trong thời gian lưu trú ở Campuchia và phải tuân thủ các biện pháp khác được Chính phủ Campuchia quy định.

- Sau khi vào Campuchia sẽ được chuyển tới địa điểm tập trung để lấy máu xét nghiệm COVID-19 và chờ kết quả:

+ Trong trường hợp có một hoặc nhiều hành khách dương tính với COVID- 19, tất cả các hành khách còn lại đều phải bị cách ly 14 ngày tại địa điểm do Ủy ban Liên bộ về chống dịch COVID-19 chỉ định.

+ Trong trường họp tất cả các hành khách đều có kết quả xác nhận âm tính, những người này sẽ được phép cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của chính quyền sở tại và nhân viên y tế và phải xét nghiệm lại vào ngày cách ly thứ 13.

          Ban biên tập

 

 


27/07/2020 9:00 CHĐã ban hành
Công an huyện Đức Huệ thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩaCông an huyện Đức Huệ thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩa
Ngày 27/7/2020, Công an huyện Đức Huệ đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

27-7-2020 Cong an huyen Duc Hue tham va tang qua cho me VNAH Nguyen Thi Bia.jpg 

 27-7-2020 Cong an huyen Duc Hue tham va tang qua cho than nhan tho cung liet si (1).jpg

Theo đó, cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bìa (ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Thạnh Tây) và đến thăm, tặng quà cho 02 thân nhân thờ cúng liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn gồm: thân nhân của liệt sĩ Nguyễn Văn É (khu phố 2, Thị trấn Đông Thành) và liệt sĩ Võ Văn Chuyển (ấp 3, xã Mỹ Thạnh Đông).

Tại các nơi đến, cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và điều kiện cuộc sống của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bìa, các gia đình thân nhân liệt sĩ. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, mãi là tấm gương sáng để con cháu noi theo và tiếp tục có những đóng góp tích cực cho địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", trong thời gian qua, nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm, lực lượng cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đức Huệ đã thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa" chăm lo cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện với nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa như: tặng quà, vận động xây dựng nhà tình nghĩa, dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện...

Qua đó, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời thông qua các hoạt động đã giúp cho người chiến sĩ công an tạo được hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Tiến Anh


27/07/2020 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức lễ thắp nến tri ânĐức Huệ tổ chức lễ thắp nến tri ân
Đêm 26/7/2020, UBND huyện Đức Huệ long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Đến dự có đồng chí Lê Văn Nam - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện.

FB_IMG_1595859676114.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng biết ơn và tự hào đến các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp nối đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc, hàng năm chương trình "Thắp nến tri ân" được UBND huyện tổ chức nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân huyện Đức Huệ nói chung, tuổi trẻ huyện nhà nói riêng đối với thế hệ cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Tại buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại 2.400 phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang.

Huỳnh Hữu

 

 


27/07/2020 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ chi trả trợ cấp 1 lần theo Quyết định 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủĐức Huệ chi trả trợ cấp 1 lần theo Quyết định 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ
Sáng ngày 27/7/2020, Ban CHQS huyện Đức Huệ tổ chức chi trả 1 lần theo Quyết định 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ cho 420 đối tượng trên địa bàn huyện.

IMG_20200727_200222.jpg 

Trong đợt này, huyện Đức Huệ có 420 đối tượng được chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trên địa bàn và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Tổng số tiền chi trả đợt này trên 800 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta nhằm tri ân và ghi nhận những cống hiến của các đối tượng đã góp phần quan trọng cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế./.

Huỳnh Hữu

 

 


27/07/2020 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ phải giải ngân hết các nguồn vốn đầu tư cho chương trình Nông thôn mới vào cuối năm 2020Đức Huệ phải giải ngân hết các nguồn vốn đầu tư cho chương trình Nông thôn mới vào cuối năm 2020
Ngay từ bây giờ, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới Đức Huệ cần tập trung xem xét và có giải pháp điều chỉnh, tháo gỡ khó khăn khi thực hiện nguồn vốn sự nghiệp xổ số kiến thiết, các nguồn vốn sự nghiệp đầu tư cho chương trình Nông thôn mới đến cuối năm phải được giải ngân hết.

 25-7-2020 Van phong dieu phoi nong thon moi tinh Long An Lam viec tai Duc Hue (2).jpg

25-7-2020 Van phong dieu phoi nong thon moi tinh Long An Lam viec tai Duc Hue (1).jpg 

Đối với xã Bình Hòa Nam, theo lộ trình của huyện, xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020 thì cần rà soát kỹ lại các giếng nước để nâng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch cũng như các chỉ tiêu về y tế, trường học, giao thông, điện, môi trường, nhà văn hóa… xem mức độ đạt như thế nào, chỉ tiêu nào chắc thì làm không chắc không nên làm. Đó là yêu cầu của Văn Phòng Điều phối Chương trình Nông thôn mới tỉnh Long An đối với UBND Đức Huệ tại cuộc kiểm tra, giám sát tiến độ giải ngân các nguồn vốn của huyện Đức Huệ và tiến độ thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới của xã Bình Hòa Nam trong 06 tháng đầu năm 2020.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Đức Huệ tại buổi làm việc cho biết, Căn cứ vào Quyết định 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới, tính đến 06 tháng đầu năm 2020, huyện Đức Huệ có 05/09 tiêu chí đạt chuẩn theo quy định gồm quy hoạch, thủy lợi, điện, an ninh trật tự xã hội và chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; đạt 250% so với kế hoạch. Và đánh giá các tiêu chí mới theo Quyết định 1243/QĐ- UBND của UBND tỉnh Long An hiện tại trên địa bàn huyện Đức Huệ có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Mỹ Thạnh Đông vừa được công nhận, 01 xã đạt 17 tiêu chí là xã Bình Hòa Nam, 03 xã đạt 14 tiêu chí, còn lại các xã khác đạt từ 10- 12 tiêu chí.

Trong 06 tháng đầu năm 2020, huyện Đức Huệ đã tiến hành triển khai và giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ trực tiếp cho chương trình Nông thôn mới trên địa bàn huyện, cụ thể nguồn vốn từ xổ số kiến thiết và sự nghiệp đạt từ 50% trở lên, đúng theo tiến độ của kế hoạch. Riêng xã Bình Hòa Nam hiện tại còn 02 tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí số 02 về giao thông và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Đối với tiêu chí giao thông, hiện trên địa bàn xã đang thi công tuyến đường cặp kênh Thanh Hải với chiều dài 14,8km trong đó đã thi công hoàn thành hạng mục cống và 05 cầu trên tuyến. Còn 02 hạng mục là cầu Bà Kiểng và cầu Rạch Mương đang đề nghị điều chỉnh sang cống hộp; hạng mục đường thi công sửa chữa mặt đường đã thực hiện được 8/14,8km. Dự kiến đến cuối tháng 10/2020 các công trình về giao thông sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Về tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm hiện xã chỉ còn tiêu chí con về tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch là chưa đạt. Thời gian qua huyện quan tâm  thực hiện đầu tư, âng cấp các trạm cấp nước cho xã đạt chuẩn nước sạch và trong thời gian tới xã sẽ đưa thêm 02 trạm cấp nước khu vực 3 Ban và khu dân cư Long Hải vào sử dụng, dự kiến sẽ cấp cho hơn 1.250 hộ, nâng tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch trên địa bàn xã Bình Hòa Nam đạt 70%.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đức Huệ và xã Bình Hòa Nam đã giải trình các thắc mắc của Đoàn kiểm tra cũng như nêu lên những khó khăn của địa phương gặp phải trong quá trình thực hiện. Thông qua đó, Đoàn kiểm tra chia sẻ, hướng dẫn giúp huyện, xã có cách tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới sớm hoàn thành.

Tiến Hữu


26/07/2020 7:00 SAĐã ban hành
Chi đoàn Khối chính quyền huyện Đức Hòa thăm và tặng quà cho mẹ VNAH và gia đình chính sách tại Đức HuệChi đoàn Khối chính quyền huyện Đức Hòa thăm và tặng quà cho mẹ VNAH và gia đình chính sách tại Đức Huệ
Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", ngày 25/7/2020, Chi đoàn Khối chính quyền huyện Đức Hòa đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đức Huệ nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

25-7-2020 Chi doan khoi chinh quyen Duc Hoa tham me VNAH Le Thi Phinh.jpg 

25-7-2020 Tang qua cho GDCS (1).jpg

Các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 09 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện, mỗi phần quà dành cho mẹ Việt Nam anh hùng gồm 01 phần quà và 01 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời, Đoàn còn đến thăm và tặng quà cho 11 hộ gia đình chính sách thuộc đối tượng là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ của xã Bình Hòa Nam, mỗi phần quà dành cho gia đình chính sách gồm 01 phần quà và 500 ngàn đồng tiền mặt.

Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cửa cao đẹp của thể hệ trẻ bày tỏ lòng biết ơn đối với các mẹ Việt Nam anh hùng cũng như các gia đình chính sách đã có những công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng.

Dịp này, Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Khối chính quyền huyện Đức Hòa còn đến thắp hương tại Bia truyền thống lực lượng vũ trang Quân Khu 7 và Bia tưởng niệm 64 người dân bị thực dân Pháp thảm sát tại Kinh Lò Đường trên địa bàn xã Bình Hòa Nam nhằm tri ân và ghi nhớ sự hy sinh của thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 7, nhân dân trên địa bàn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tiến Hữu


25/07/2020 6:00 CHĐã ban hành
Mỹ Bình sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020Mỹ Bình sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020
Sáng ngày 24/7/2020, Công an xã Mỹ Bình tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Tài – Phó Trưởng Công an huyện Đức Huệ cùng đại diện các ban, nghành, đoàn thể và lực lượng dân phòng ấp.

mb.jpg 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng xấu đến hầu hết các mặt đời sống, trong đó có việc triển khai nhiệm vụ chung của Công an xã. Tuy nhiên qua quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Công an huyện, Công an xã đã chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, nhất là công tác tham gia phòng chống dịch COVID-19. Qua đó tình hình ANTT được đảm bảo, giữ vững, ổn định.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh biên giới, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, an ninh nội bộ - văn hóa tư tưởng trên địa bàn được giữ vững đảm bảo không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế, phạm pháp hình sự xảy ra 1 vụ (giảm 1 vụ so với năm 2019), trật tự xã hội xảy ra 3 vụ (tăng 1 vụ so với năm 2019), vi phạm an toàn giao thông xảy ra 1 vụ (tăng 1 vụ so với năm 2019).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tài yêu cầu Công an xã Mỹ Bình cần nâng cao chất lượng công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình trên các lĩnh vực để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; phối hợp với lực lượng quân sự, công an giáp ranh duy trì tốt lực lượng trực tại các chốt an ninh trật tự; xây dựng đội dân phòng; nâng cao tinh thần ý thức trách nhiệm công tác của lực lượng công an viên về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong khi làm việc, khi tiếp xúc với nhân dân.

Dịp này, Công an xã Mỹ Bình đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020.

Minh Luận


25/07/2020 11:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức Hội thi đờn ca tài tử huyện Đức Huệ năm 2020Đức Huệ tổ chức Hội thi đờn ca tài tử huyện Đức Huệ năm 2020
Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử của huyện nhà, đồng thời nhân rộng phong trào đờn ca tài tử trong toàn huyện, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, ngày 24/7/2020, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ tổ chức Hội thi đờn ca tài tử huyện Đức Huệ năm 2020.

IMG_20200728_090449.jpg 

Hội thi thu hút sự tham gia của 54 thí sinh là những nghệ nhân, tài tử đang hoạt động đờn ca tài tử và sinh hoạt tại các CLB đờn ca tài tử ở các xã, thị trấn. Trong số 54 thí sinh dự thi lần này, có 20 thí sinh dự thi tự do, và có 06 thí sinh dự thi độc tấu.

Đến với Hội thi, mỗi đơn vị tham gia một chương trình thể hiện tiết mục độc tấu và các tiết mục ca trong 8 bài ngự, 20 bài bản tổ của nghệ thuật Đờn ca tài tử, 4 câu vọng cổ nhịp 32, xoay quanh nội dung về ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; ca ngợi tinh thần kiên cường bất khuất trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; thành tựu xây dựng quê hương trong thời kỳ đổi mới; ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi tinh yêu quê hương, đất nước, mẹ VNAH,...

Các tiết mục đã mang đến cho khán giả một không khí vui tươi, phấn khởi trong không gian văn hóa nghệ thuật Đờn ca tài tử đặc sắc.

Kết quả, đơn vị xã Mỹ Thạnh Tây xuất sắc đạt giải nhất Hội thi đờn ca tài tử huyện Đức Huệ năm 2020. Giải nhì thuộc về đơn vị xã Bình Hòa Bắc và 3 giải ba được trao cho các đơn vị xã Mỹ Quý Tây, Mỹ Bình và Bình Hòa Hưng.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng hát bài bản tổ và bài ngự hay nhất, hát đơn ca vọng cổ 32 nhịp hay nhất, song ca vọng cổ 32 nhịp hay nhất, đơn ca cổ hay nhất, độc tấu hay nhất cùng 5 giải phụ cho các thí sinh.

Hội thi tạo điều kiện để các nghệ nhân trong huyện có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện những nhân tố mới để nâng cao chất lượng, phát triển sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của tỉnh và phục vụ tốt đời sống tinh thần của nhân dân địa phương.

Huỳnh Anh

 


25/07/2020 7:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ giao lưu bóng đá nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩĐức Huệ giao lưu bóng đá nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ngày 25/7/2020, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ, cán bộ công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên của huyện Đức Hòa và Đức Huệ tổ chức giao lưu bóng đá.

25-7-2020 Duc Hue giao luu bong da nhan ky niem 73 nam ngay Thuong binh liet si (2).jpg 

 25-7-2020 Duc Hue giao luu bong da nhan ky niem 73 nam ngay Thuong binh liet si (1).jpg

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Mỗi huyện có 02 đội tham gia để giao hữu với nhau.

Mặc dù thi đấu với tinh thần giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhưng các đội đã chơi hết mình, thể hiện tinh thần trách nhiệm và cả niềm đam mê với bộ môn thể thao vua, mang đến cho người xem những trận bóng hay, tạo nên không khí vui tươi và sôi nổi.

Buổi giao lưu bóng đá còn là sân chơi bổ ích để đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên của các đơn vị 02 huyện Đức Huệ, Đức Hòa không chỉ rèn luyện sức khoẻ thể chất trong những ngày nghỉ mà còn là dịp để các đơn vị của thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chuyên môn.

Tiến Hữu


25/07/2020 12:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​