Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 435305
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Đức Huệ chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm và ý thức trong thực thi công vụNewĐức Huệ chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm và ý thức trong thực thi công vụ
Thời gian qua, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của huyện đã có chuyển biến tích cực. Thủ trưởng Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND cấp xã đã có nhiều cố gắng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cải tiến lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và công tác cải cách hành chính nhà nước.

qui-tac-ung-xu-cua-can-bo.webp 

Để tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả trong thực thi công vụ, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo  thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ; thực hiện đồng bộ các biện pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan hành chính nhà nước. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, gây nhũng nhiễu, phiền hà trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là các trường hợp tái phạm, có tổ chức, có tính chất nghiêm trọng; xử lý nghiêm việc chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các vấn đề xã hội quan tâm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về kỷ luật, kỷ cương hành chính bao gồm cả giám sát từ Nhân dân về văn hóa công vụ, về trách nhiệm và đạo đức, văn hóa giao tiếp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khi thi hành nhiệm vụ, công vụ. Thường xuyên rà soát, giải quyết và trả lời kịp thời các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân, doanh nghiệp hoặc các phương tiện thông tin đại chúng chuyển đến, đặc biệt lưu ý những phản ánh, kiến nghị, chỉ đạo do Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch UBND huyện chuyển đến.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thực thi nhiệm vụ, công vụ phải  tuân thủ  tính thứ bậc, kỷ cương  và trật tự hành chính, đúng thẩm quyền; nghiêm túc thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao, không để quá hạn, bỏ sót nhiệm vụ được phân công; không đùn đẩy trách nhiệm, không né tránh công việc; thực hiện nghiêm  các  quy định về đạo đức, văn hóa  giao tiếp; không lợi dụng chức năng, nhiệm vụ để gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến người dân và doanh nghiệp. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải quán triệt sâu sắc các quy định của pháp luật, quy định của tỉnh và huyện, của cơ quan, đơn vị về kỷ luật, kỷ cương hành chính; luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân, tuân thủ nghiêm các quy định khi thực thi công vụ, kỷ luật lao động, thực hiện tốt văn hóa, văn minh công sở. Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, thức uống có cồn trước, trong giờ làm việc.

Tấn Hữu

 


07/02/2023 4:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ hoàn thành công tác dựng Tiểu trại phục vụ hội trại tòng quân năm 2023NewĐức Huệ hoàn thành công tác dựng Tiểu trại phục vụ hội trại tòng quân năm 2023
Hội trại tòng quân năm 2023 tại huyện Đức Huệ được chính thức khai mạc vào 14g ngày 7/2/2023. Để công tác chuẩn bị được đảm bảo theo yêu cầu, sáng ngày 6/2/2023, các đơn vị đã tập trung sớm về địa điểm tổ chức Hội trại tòng quân để khẩn trương thực hiện hoạt động dựng và trang trí tiểu trại của đơn vị mình. Dựng tiểu trại là hoạt động đầu tiên và không thể thiếu trong Hội trại tòng quân góp phần tạo không khí làm cho Hội trại tòng quân vui tươi và náo nhiệt qua đó động viên tinh thần các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

6-2-2023 Duc Hue hoan thanh cong tac dung tieu trai phuc vu Hoi trai tong quan nam 2023 (1).JPG 

Năm nay, Đức Huệ có 12 tiểu trại gồm trại chỉ huy và 11 trại của các xã, thị trấn được dựng tại Trung tâm Văn hóa thông tin và truyền thông huyện. Các tiểu trại được thiết kế cổng trại bằng chất liệu chính  là tre, tầm vông... Theo quy định, mỗi cổng trại có chiều cao 2.5m và chiều rộng 7,5m. Từng cổng trại đều được đặt tên các anh hùng của dân tộc hoặc địa phương như: Trần Phú, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Thể, Lê Văn Rỉ, Nguyễn Văn Nguyên….

 IMG_6652.JPG

Với sự sáng tạo, các đơn vị đã trang trí những tiểu trại trại thật sinh động, mang nét đặc trưng, thế mạnh về sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như truyền thống cách mạnh của địa phương. Bên trong mỗi tiểu trại có bàn thờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, bình hoa tươi, đĩa trái cây, Bảng tiểu sử anh hùng, Danh sách Ban Chỉ huy trại, Danh sách Tân binh, Bảng nội quy Hội trại Băng rôn khẩu hiệu…

 IMG_6640.JPG

Anh Lý Ngọc Trầm – Bí thư Đoàn xã Bình Hòa Nam cho biết: "Khi nhận Kế hoạch về công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ và công tác xây dựng hội trại tòng quân năm 2023 của UBND thì UBND xã Bình Hòa Nam đã triển khai và xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai đến các ngành, đặc biệt là Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Đoàn thanh niên xã đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã lên bản chiết tính và bắt đầu chuẩn bị các nội dung các bước để xây dựng tiểu trại. Sau một tuần với công tác chuẩn bị khẩn trương thì đến hôm nay cơ bản tiểu trại của đơn vị Bình Hòa Nam đã hoàn thành. Và với mục đích là tạo khung cảnh gần gũi cũng như là thể hiện sự quyết tâm đưa thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2023 thì tiểu trại Bình Hòa Nam lấy tên là tiểu trại Nguyễn Bình với hai câu đối vô cùng có ý nghĩa "Anh hiến tuổi xuân xây Tổ quốc, em dâng sức trẻ dựng quê hương" khẳng định vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ sẵn sàng lên đường nhập ngũ và góp phần xây dựng quê hương đất nước".

 6-2-2023 Duc Hue hoan thanh cong tac dung tieu trai phuc vu Hoi trai tong quan nam 2023 (2).JPG

Còn chị Nguyễn Thị Minh Thơ – Bí thư đoàn xã Bình Thành thông tin thêm về đơn vị: "Năm nay, Ban chấp hành động đoàn xã Bình Thành cũng đã lên ý tưởng và thiết kế tiểu trại của đơn vị mình tên là Võ Thị Sáu với những nguyên vật liệu đi kèm gồm hạt lúa, hạt gạo, đậu trắng, mút cũng như những vật liệu nào tái chế lại được thì xã tận dụng hết như chai nhựa, lon bia để làm Tiểu cảnh, trong đó điểm nhấn của xã là dùng hạt đậu xanhg bóc vỏ để làm bức tượng đài của chị Võ Thị Sáu".

Đến 11g ngày cùng ngày, các tiểu trại đã hoàn tất khâu dựng và trang trí. Hội trại tòng quân năm nay có chủ đề là "Vinh quang là chiến sỹ" ngoài hoạt động dựng tiểu trại, còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: tổ chức các trò chơi, chương trình văn nghệ, giao lưu với cựu quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, nói chuyện truyền thống, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Ban Chỉ đạo Hội trại thăm và tặng quà cho các tiểu trại, Sinh hoạt đốt lửa trại v.v...

Thông qua các hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho công dân, Đoàn viên thanh niên ở địa phương về niềm tự hào truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc, quân đội, quê hương Long An "Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc" nói chung và quê hương Đức Huệ anh hùng nói riêng. Qua đó động viên những công dân ưu tú của huyện hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liên bảo vệ Tổ quốc.

Kim Tiến – Tấn Hữu


06/02/2023 11:00 SAĐã ban hành
Mỹ Quý Đông tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023NewMỹ Quý Đông tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

mqd.jpg 

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản việt Nam và ngày hội tòng quân năm 2023, nhằm khuyến khích, động viên và biểu dương tinh thần tình nguyện của thế hệ trẻ sẵn sàng lên đường nhập ngũ, góp sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 6/2/20233, xã Mỹ Quý Đông tổ chức gặp mặt, động viên tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Năm nay, xã Mỹ Quý Đông có 08 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. 

Tại buổi lễ, ngoài trao tặng quà cho các tân binh, lãnh đạo xã còn biểu dương tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự của các tân binh, đồng thời mong muốn các đồng chí tân binh phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương, lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Lê Hành

 


06/02/2023 10:00 SAĐã ban hành
Mùa xuân lên đường tòng quânNewMùa xuân lên đường tòng quân
Một mùa Xuân mới nữa lại về trên vùng quê biên giới. Và đây cũng là thời điểm những chàng trai ưu tú của huyện Đức Huệ anh hùng đang náo nức chuẩn bị lên đường tòng quân.

bduong2.jpg 

Trong những ngày qua, chính quyền địa phương các cấp cũng đã tập trung tổ chức buổi gặp gỡ và tiễn đưa các tân binh nhằm tiếp thêm động lực và tình yêu thương, sự quân tâm của địa phương và gia đình để các anh vững bước trên con đường vinh quang của tuổi trẻ.

Năm 2023, toàn huyện Đức Huệ có 99 thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ. Trong đó, 84 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 15 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Có 3 đảng viên trẻ tiên phong tình nguyện nhập ngũ, trong có có 1 đảng viên thuộc đối tượng hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình. Tại buổi lễ, đại diện thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đã bày tỏ tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của huyện Đức Huệ anh hùng, tiếp bước cha anh, ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu vượt khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bình Hòa Bắc là 1 trong 11 xã, thị trấn của huyện Đức Huệ có số lượng thanh niên trúng tuyển cao nhất với 18 thanh niên, gồm 1 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, còn lại 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, trong đó có 1 đảng viên thuộc đối tượng hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình. Tiếp nối truyền thống cha anh, với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", những năm qua, lực lượng thanh niên Bình Hòa Bắc luôn trong tư thế sẵn sàng, luân phiên nhau lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc, bước tiếp con đường mà cha ông ta đã chọn là xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc  tổ quốc Việt Nam XHCN. Các anh đều nhận thức được rằng: bảo vệ Tổ Quốc vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mọi công dân, đặc biệt đối với thế hệ trẻ - lực lượng nòng cốt, tiên phong của nước nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong số 18 tân binh đợt này, có những thanh niên thuộc diện gia đình khó khăn, mồ côi cha nhưng vẫn hăng hái, tình nguyện tòng quân. Thanh niên Phan Mạnh Quỳnh, 21 tuổi, ở ấp Chánh (Bình Hòa Bắc) thuộc diện gia đình khó khăn, ngoài chị gái và em gái thì em được xem là trụ cột thứ 2 trong nhà, khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong em có nhiều cảm xúc lẫn lộn, vừ vui mừng, cũng vừa lo lắng, em bộc bạch: "Sau khi học hết lớp 9, em nghỉ học ở nhà làm thuê, làm mướn phụ giúp ba mẹ. Cuộc sống của gia đình còn khó khăn nên em cũng cố gắng làm việc để đỡ đần phần nào trong nhà. Khi hay tin em trúng tuyển, ba mẹ cũng động viên, khuyến khích em cứ an tâm lên đường nhập ngũ, ráng hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện ở đơn vị mới".

Anh Nguyễn Hoài Phong có con tham gia nghĩa vụ công an nhân dân vui vẻ nói: "Tôi cũng rất vinh dự và tự hào khi con mình được trưởng thành và được cống hiến cho đất nước, được đứng trong hàng ngũ LLVT để góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc".

Theo bà Võ Thị Hồng Gấm – bí thư đảng ủy xã Bình Hòa Bắc, đối với các thanh niên thuộc gia đình khó khăn, trước tết Nguyên Đán, xã cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên các gia đình, hãy là địa phương vững chắc để con em mình an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Tại buổi lễ gặp mặt, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn đã có các phần quà dành tặng cho các tân binh. Đồng thời gửi gắm những lời động viên, căn dặn, mong muốn các em tiếp tục tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Ông Nguyễn Văn Tiếp – CT UBND xã Bình Hòa Bắc, cho hay: "Môi trường quân đội sẽ là điều kiện thuận lợi giúp các thanh niên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Do đó, chúng tôi tin rằng, với tinh thần đoàn kết, cần cù chịu khó vốn có của thanh niên xã nhà cộng với sự sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén của tuổi trẻ, thanh niên Bình Hòa Bắc nói riêng, huyện Đức Huệ nói chung sẽ vượt khó, phấn đấu ra sức rèn đức, luyện tài, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống "Bộ đội cụ Hồ"".

Tính đến thời điểm này, huyện Đức Huệ đã sẵn sàng cho công tác giao quân năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 8/2/2023 tại Trung tâm văn hóa, thông tin và truyền thanh huyện trên tinh thần tập trung, nghiêm túc, theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo trang trọng và an toàn về mọi mặt.

Như Huỳnh

 

 


06/02/2023 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ - lễ hội rằm tháng giêng đảm bảo an toàn, đúng quy địnhNewĐức Huệ - lễ hội rằm tháng giêng đảm bảo an toàn, đúng quy định
Sau Tết Nguyên đán 2023, tại các chùa, cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn huyện Đức Huệ diễn ra hoạt động lễ hội Rằm tháng Giêng với đa dạng hình thức, tuân thủ quy định phòng chống dịch.

z4087182908951_ca24f0450afd2eb252bd562e6d4c7cd8.jpg 

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết nguyên tiêu, có nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới. Do đó, việc đi chùa, lễ phật vào ngày rằm tháng giêng đã trở thành nét đẹp, văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt.

Năm nay, ngoài chùa Linh Châu (Mỹ Thạnh Đông) và chùa Long Hưng (Mỹ Quý Đông), trên địa bàn huyện cũng đã công bố 4 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung nên số lượng người dân tín ngưỡng tôn giáo trong huyện đi lễ phật đầu năm trở nên đông hơn và thuận tiện hơn, thay vì những năm trước phải đến các huyện khác để đi chùa, lễ phật vào ngày rằm tháng giêng.

 z4087182903000_8c042626d08b72ef4ce535e52c4ed4eb.jpg

Tại chùa Linh Châu, trước ngày rằm, các phật tử về chùa chung tay cùng các tăng, ni chuẩn bị các nghi lễ cúng rằm và chiêu đãi tiệc chay cho du khách đến viếng chùa, lễ phật, với mong muốn cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, gia đình bình an, hạnh phúc, mọi việc hanh thông trong năm mới. Ghi nhận từ sáng sớm cho đến chiều tối, có hàng trăm người tập trung quanh khu vực chánh điện để thắp hương lễ phật, xin lộc, dùng bữa cơm chay và cầu mong khởi đầu một năm đầy bình an, may mắn, hạnh phúc. Mặc dù lượng người đông, nhưng làm lễ khá trật tự, đảm bảo an toàn.

Thượng tọa Thích Thiện An - ủy viên ban trị sự GHPG VN tỉnh Long An, trưởng ban trị sự GHPG Việt Nam huyện Đức Huệ, trụ trì chùa Linh Châu, cho biết: "Sau khi dịch bệnh ổn định, thì năm nay, lượng người dân và phật tử đến viếng Chùa Linh châu khá đông vào ngày rằm Tháng Giêng. Để đảm bảo an toàn, chùa cũng đã yêu cầu người dân đến chùa chấp hành tốt khuyến cáo "2K" đó là sát khuẩn và đeo khẩu trang trên tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo; chấp hành tốt chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đối với các điểm tôn giáo sinh hoạt tôn giáo tập trung được nhà nước công nhận trên địa bàn huyện cũng tổ chức rằm tháng Giêng theo đúng chủ trương của giáo hội và quy định của Nhà Nước".

Trong tâm thức người Việt, ngày rằm tháng Giêng cũng quan trọng chẳng kém Tết Nguyên đán. Những giá trị tâm linh, giá trị nhân văn mà ngày rằm tháng Giêng đem lại, sẽ trở thành hành trang để con người vững tin bước vào một năm mới với tâm thế lạc quan, tin tưởng vào những điều tốt đẹp.

Như Huỳnh – Tấn Hữu

 

 


05/02/2023 2:00 CHĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ – Trần Thanh Phong thăm và tặng quà cho đảng viên cao niên tuổi ĐảngNewBí thư Huyện ủy Đức Huệ – Trần Thanh Phong thăm và tặng quà cho đảng viên cao niên tuổi Đảng
Ngày 3/2/2023, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ - Trần Thanh Phong cùng lãnh đạo các ban ngành huyện và lãnh đạo địa phương đến thăm và tặng quà cho các đảng viên cao niên tuổi Đảng trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).

3-2-2023 Bi thu Huyen uy Duc Hue - Tran Thanh Phong tham va tang qua cho dang vien cao nien tuoi Dang (1).JPG 

Đoàn đã đến thăm cho đảng viên Nguyễn Thị Đâu, sinh năm 1940, ngụ khu phố 2, thị trấn Đông Thành, 62 năm tuổi Đảng; đảng viên Trần Văn Bé, sinh năm 1933, ngụ ấp Chánh, xã Bình Hòa Bắc, 63 năm tuổi Đảng; đảng viên Nguyễn Văn Sử, sinh năm 1936, ngụ ấp 1, xã Mỹ Quý Tây, 58 năm tuổi Đảng. Tại các gia đình của đảng viên, đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy Đức Huệ đã thay mặt lãnh đạo huyện nhà tặng hoa, tặng quà và chúc mừng năm mới đến các đồng chí đảng viên cùng gia đình.

 3-2-2023 Bi thu Huyen uy Duc Hue - Tran Thanh Phong tham va tang qua cho dang vien cao nien tuoi Dang (2).JPG

Đồng thời, đồng chí Bí thư huyện ủy còn ân cần thăm hỏi về đời sống, tình hình sức khỏe qua đó động viên tinh thần các đảng viên sống vui sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo học tập; và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu của người đảng viên tham gia tích cực đóng góp nhiều ý kiến cho chính quyền địa phương để xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Các đảng viên đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo huyện và xã đã quan tâm đến thăm hỏi bản thân và gia đình nhân Đảng tròn 93 tuổi.

Kim Tiến – Hoàng Anh


04/02/2023 8:00 SAĐã ban hành
Thường trực Huyện ủy Đức Huệ làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện về công tác chuẩn bị Đại hội điểm công đoàn cấp huyệnNewThường trực Huyện ủy Đức Huệ làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện về công tác chuẩn bị Đại hội điểm công đoàn cấp huyện
Chiều ngày 3/2/2023, đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Đức Huệ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện về kết quả công tác chuẩn bị Đại hội điểm công đoàn cấp huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 - 2028, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Long An lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 - 2028.

3-2-2023 Thuong truc Huyen uy lam vie voi BTV LDLD huyen ve cong tac chuan bi dai hoi diem cong doan cap huyen (2).JPG 

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Cương - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị Đại hội, cụ thể về công tác triển khai, tình hình văn kiện đại hội, công tác nhân sự, thời gian và địa điểm tổ chức đại hội, số lượng đại biểu tham dự, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội... Theo dự kiến, thời gian tổ chức Đại hội điểm Công đoàn huyện Đức Huệ lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào cuối tháng 3 năm 2023. Ngoài ra, ông Trần Văn Cương cũng đề xuất với Thường trực Huyện ủy cho ý kiến chỉ đạo về nhân sự chủ tịch Công đoàn cơ sở xã nên bố trí Phó Chủ tịch HĐND hoặc phó Chủ tịch UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam vì hiện nay có một số xã dự định bố trí cán bộ đoàn thể kiêm nhiệm; việc tách và sách nhập các đơn vị cơ quan huyện cần cho chủ trương để việc Đại hội công đoàn cơ sở kịp thời gian quy định; quan tâm chỉ đạo ngành Văn hóa thông tin và Trung tâm Văn hóa Thông tin và truyền thanh huyện phối hợp hỗ trợ LĐLĐ huyện trong công tác tuyên truyền, trang trí Đại hội công đoàn huyện.

 3-2-2023 Thuong truc Huyen uy lam vie voi BTV LDLD huyen ve cong tac chuan bi dai hoi diem cong doan cap huyen (1).JPG

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao sự chủ động của Ban thường vụ LĐLĐ huyện thực hiện các đầu việc ngay từ đầu để làm tốt cho công tác chuẩn bị Đại hội. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện sau khi có các nội dung liên quan đến Đại hội phải gửi liền cho Ban dân vận Huyện ủy thẩm định để tham mưu cho Thường trực Huyện ủy chỉ đạo thực hiện; về công tác nhân sự cần đảm bảo cơ cấu đúng thành phần, chức danh; khẩn trương tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội như kế hoạch đề ra; đồng thời đồng chí còn cho các ý kiến chỉ đạo liên quan đến đề xuất để công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028 đạt được kết quả tốt nhất.

3-2-2023 Thuong truc Huyen uy lam vie voi BTV LDLD huyen ve cong tac chuan bi dai hoi diem cong doan cap huyen (3).JPG

Dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tặng hoa, chúc mừng Thường trực Huyện ủy nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).

Kim Tiến – Hoàng Anh


03/02/2023 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ - các địa phương bắt đầu tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũNewĐức Huệ - các địa phương bắt đầu tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ
Hòa cùng không khí háo hức của mùa xuân – Mùa tòng quân, bắt đầu từ ngày 3/2/2023, các xã, thị trấn của huyện Đức Huệ tập trung tổ chức lễ tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023. Bình Hòa Bắc là xã đầu tiên của huyện tổ chức lễ tiễn đưa và đây cũng là xã có số lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nhiều nhất của huyện với 18 thanh niên.

z4080999724463_1d2f4c5e8da95c49487dbcf3d1684909.jpg 

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ luôn được lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Hòa Bắc quan tâm thực hiện tốt. Hàng năm, xã luôn là đơn vị có lực lượng thanh niên trúng tuyển cao nhất huyện. Năm 2023, xã Bình Hòa Bắc tiếp tục có 18 thanh niên tự nguyện lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc. Trong đó có 1 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, còn lại 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 1 tân binh là đảng viên.

 z4080999707285_44c09a7b4643c394e5e1abd59ac2683e.jpg

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo xã đã động viên và gửi gắm niềm tin các thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao cho, phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, công an, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện trong thời gian tại ngũ. Dịp này xã tặng quà cho các thanh niên trước khi lên đường tòng quân.

Được biết, lễ tiễn đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 của các xã, thị trấn sẽ hoàn thành vào ngày 6/2/2023.

Như Huỳnh – Tấn Hữu


03/02/2023 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ họp xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu túNewĐức Huệ họp xét tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú
Chiều ngày 1/2/2023, Hội đồng xét tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú (NGUT), nhà giáo nhân dân (NGND) huyện Đức Huệ tổ chức họp xét tặng các danh hiệu cho 10 trường hợp giáo viên đủ điều kiện theo quy định. Ông Lê Văn Nên – PCT UBND huyện, chủ tịch hội đồng chủ trì cuộc họp. Đây là lần thứ 16 huyện Đức Huệ xét tặng danh hiệu NGUT, NGND.

z4077731260355_3f7c5be7b97b92db83a009abbd004b7f.jpg 

Theo báo cáo của Hội đồng xét tặng, trong đợt này, huyện Đức Huệ có 9 thầy giáo, cô giáo trên địa bàn được đề cử xét tặng danh hiệu  "Nhà giáo ưu tú" gồm: cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Thành; thầy Phan Văn Chinh, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Văn Thể; cô Nguyễn Hồng Huế - giáo viên trường Tiểu học Lê Văn Rỉ; thầy Lê Anh Hùng, giáo viên trường Tiểu học Mỹ Quý Đông; thầy Nguyễn Việt Duy Khanh, giáo viên trường Tiểu học Mỹ Quý Tây; cô Nguyễn Thị Liên, giáo viên đã nghỉ hưu; cô Nguyễn Thị Kim Ngoan, giáo viên trường Trung học cơ sở Mỹ Thạnh Tây; cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung, giáo viên trường Mầm non Mỹ Bình; cô Nguyễn Thị Ngọc Quyên, giáo viên trường Mầm non Hoa Sen. 1 thầy giáo được đề cử xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân" là thầy thầy Nguyễn Việt Duy Khang – giáo viên tổng phụ trách trường tiểu học Mỹ Thạnh Tây.

 z4077731254761_abaed4ed8a58ce4524a2ba3387f3fcfa.jpg

Tại cuộc họp, các thành viên trong hội đồng được nghe báo cáo tóm tắt thành tích của 10 trường hợp giáo viên được xét tặng danh hiệu. Qua đó cùng thảo luận, xem xét thành tích của các cá nhân được đề nghị về tài năng sư phạm của giáo viên, tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu NGUT, NGND đối với cán bộ giáo viên, đồng thời tiến hành bỏ phiếu thống nhất đề nghị tặng thưởng danh hiệu đối với 10 trường hợp. Qua bỏ phiếu, 100% thành viên Hội đồng nhất trí đề cử và đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận danh hiệu "Nhà giáo ưu tú", "Nhà giáo nhân dân" cho 10 giáo viên nói trên.

Đây đều là những thầy cô giáo có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, được đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh kính trọng, có nhiều năm công tác trong nghề, nhiều lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở hoặc giáo viên dạy giỏi; có tài năng sư phạm; có sáng kiến kinh nghiệm đạt hiệu quả cao.

Như Huỳnh – Hoàng Anh


02/02/2023 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ triển khai kế hoạch tổ chức Hội trại Tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2023NewĐức Huệ triển khai kế hoạch tổ chức Hội trại Tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2023
Chiều ngày 31/1/2023, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tổ chức Hội trại Tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2023 cho các thành Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện. Ông Lê Văn Nên – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

IMG_6497.JPG 

Tại hội nghị, UBND huyện Đức Huệ đã triển khai kế hoạch số 135/KH-UBND, ngày 19/1/2023 của UBND huyện về việc tập trung công dân nhập ngũ, tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 và kế hoạch số 150/KH-UBND, ngày 27/1/2023 của UBND huyện về việc tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023. Theo kế hoạch, huyện sẽ tổ chức tập trung công dân nhập ngũ, tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 trong 2 ngày 7 và 8/2/2023 tại địa điểm Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ ở khu phố 2, thị trấn Đông Thành.

IMG_6502.JPG 

Về phần Hội trại năm nay với chủ đề "Vinh quang là chiến sĩ", được tổ chức các hoạt động gồm nói chuyện, kể chuyện truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc, quân đội, LLVT Quân khu, tỉnh, truyền thống của địa phương, đơn vị; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền lợi và trách nhiệm của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, chế độ chính sách khi thực hiện nhiệm vụ trong quân đội và sau khi xuất ngũ; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa thanh niên nhập ngũ với đoàn viên thanh niên địa phương và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thanh niên nhập ngũ…

Sau khi nghe triển khai các kế hoạch, dựa vào các nhiệm vụ được giao, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất một số vấn đề liên quan đến các hoạt động chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2023 được đảm bảo nhanh gọn, chặt chẽ và đúng thời gian quy định.

 Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các cơ quan, ban ngành huyện thực hiện những nhiệm vụ đã được phân công trong các kế hoạch đồng thời theo sự hướng dẫn của ngành dọc, công tác phối hợp phải chặt chẽ, nhịp nhàng, khi gặp khó khăn phải thông báo liền cho đơn vị đầu mối để kịp thời xử lý.

Kim Tiến – Tấn Hữu

 

 


01/02/2023 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ họp mặt Doanh nghiệp, những người con quê hương đầu năm 2023Đức Huệ họp mặt Doanh nghiệp, những người con quê hương đầu năm 2023
Ngày 1/2/2023, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức buổi họp mặt những người con quên hương, doanh nghiệp có đóng góp trên địa bàn huyện nhân dịp đầu xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An – Nguyễn Thanh Hải, lãnh đạo các sở ngành tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và có mặt của 70 đại biểu là những người con quê hương, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

1-2-2023 Duc Hue hop mat doanh nghiep nhung nguoi con que huong dau nam 2023 (2).JPG 

Năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển; các Chương trình đột phá, công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt; tập trung tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng các công trình của tỉnh trên địa bàn huyện. Công tác quản lý đất đai, xây dựng được siết chặt.

1-2-2023 Duc Hue hop mat doanh nghiep nhung nguoi con que huong dau nam 2023 (3).JPG 

 Quan tâm thực hiện chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông để thu đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thu ngân sách đạt cao, vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Xây dựng nông thôn mới đạt sớm so với lộ trình đề ra. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, chuyển đổi số được đẩy mạnh; chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện…

 1-2-2023 Duc Hue hop mat doanh nghiep nhung nguoi con que huong dau nam 2023 (1).JPG

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ nhấn mạnh có được những kết quả trên, trong đó có sự đóng góp rất lớn từ những người con ưu tú của quê hương Đức Huệ, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Đồng thời, ông thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Huệ, chân thành cảm ơn và tri ân các doanh nghiệp, mạnh thường quân, những người bạn, những người con của quê hương Đức Huệ đã chia sẻ nỗi khó khăn vất vả, đóng góp nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng và chăm lo công tác an sinh - xã hội trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong còn thông tin thêm đến các đại biểu, Đức Huệ có vị trí thuận lợi giáp với huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh (Đức Hòa, Bến Lức) và giáp với Vương quốc Campuchia; hệ thống giao thông được đầu tư cơ bản hoàn thiện, đồng bộ; một số tuyến giao thông đối ngoại đã được quy hoạch, triển khai thi công trong thời gian tới; tiềm năng đất đai của huyện còn lớn; huyện có cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây, Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An v.v… Với các tiềm năng và điều kiện nêu trên, chúng tôi chân thành mời gọi và sẵn sàng hợp tác với tất cả các quận huyện, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đã, đang và sẽ quan tâm tới Đức Huệ. Chúng tôi cam kết, bằng những đột phá trong tư duy, hành động, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh; các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ một cách hiệu quả nhất, tích cực nhất và luôn đồng hành với doanh nghiệp.

Kim Tiến – Tấn Hữu


01/02/2023 2:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ khởi công công trình trọng điểm láng nhựa tuyến đường 4,5,6 xã Mỹ Quý TâyĐức Huệ khởi công công trình trọng điểm láng nhựa tuyến đường 4,5,6 xã Mỹ Quý Tây
Ngày 1/2/2023, UBND huyện Đức Huệ long trọng tổ chức lễ khởi công công trình trọng điểm Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 - láng nhựa tuyến đường 4,5,6 xã Mỹ Quý Tây. Tham dự lễ có ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, ông Nguyễn Anh Việt – TUV, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh, ông Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ.

1-2-2023 Duc Hue khoi cong cong trinh trong diem lang nhua tuyen duong 456 xa My Quy Tay (1).JPG 

Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện công trình láng nhựa tuyến đường 4,5,6 xã Mỹ Quý Tây

Báo cáo tóm tắt với các đại biểu tại buổi lễ khởi công về kết quả thực hiện công trình trọng điểm láng nhựa tuyến đường 4,5,6 xã Mỹ Quý Tây, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cho biết: Tuyến đường 4,5,6 là tuyến đường huyết mạch của xã Mỹ Quý Tây. Trong những năm qua tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù, hàng năm, huyện đã đầu tư nhiều kinh phí để duy tu, sửa chữa. Tuy nhiên vẫn không đáp ứng được nhu cầu đi lại, trao đổi hàng hóa của Nhân dân.

1-2-2023 Duc Hue khoi cong cong trinh trong diem lang nhua tuyen duong 456 xa My Quy Tay (3).JPG 

Ảnh 3: Đồng chí Nguyễn Thanh Hải –Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An và đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy Đức Huệ trao bảng tượng trưng nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Từ những lý do trên tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đức Huệ, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thống nhất chọn Công trình Láng nhựa tuyến đường ấp 4, 5, 6 xã Mỹ Quý Tây là công trình trọng điểm. Đến nay, Công trình đã được tiến hành lựa chọn nhà thầu, thương thảo và kí hợp đồng theo đúng qui định.

 1-2-2023 Duc Hue khoi cong cong trinh trong diem lang nhua tuyen duong 456 xa My Quy Tay (2).JPG

UBND trao giấy khen cho các hộ tiêu biểu trong công tác giải phóng mặt bằng

Công trình láng nhựa tuyến đường 4,5,6 xã Mỹ Quý Tây có chiều dài hơn 5.740m, được thiết kế đường cấp V với trọng tải 10 tấn, trong đó có 2 cây cầu được xây mới. Tổng mức đầu tư công trình trên 78 tỷ đồng, thời gian thi công 15 tháng (bắt đầu từ tháng11/2022 - 02/2024). Công trình do đơn vị Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Đức Huệ làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại THT đảm nhận đơn vị thi công, còn Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Lê Quang chịu trách nhiệm đơn vị giám sát.

1-2-2023 Duc Hue khoi cong cong trinh trong diem lang nhua tuyen duong 456 xa My Quy Tay (4).JPG 

Trao quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023

Thay mặt UBND huyện, ông Nguyễn Thanh Nguyên đã chỉ đạo  Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại THT và  Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Lê Quang thực hiện công tác quản lý, thi công, giám sát thi công chặt chẽ, đúng quy định pháp luật để đảm bảo công trình thực hiện đúng tiến độ, đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt, đảm bảo tốt nhất về kỹ thuật, chất lượng, mỹ thuật công trình sau khi hoàn thành phát huy hiệu quả đầu tư một cách cao nhất. Đồng thời, ông cũng rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng thuận cao của nhân dân trên tuyến trong suốt quá trình thi công, để công trình có thể hoàn thành sớm và vượt tiến độ, cũng như chất lượng đã đề ra.

1-2-2023 Duc Hue khoi cong cong trinh trong diem lang nhua tuyen duong 456 xa My Quy Tay (5).JPG

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình trọng điểm 4,5,6 xã Mỹ Quý Tây

Để kịp thời động viên, khen thưởng các hộ dân đồng tình thực hiện theo chủ trương "Nhà nước và nhân dân cùng làm", nhất là việc hiến đất, di dời vật hoa màu trên đất để mở rộng và thi công công trình. Tại buổi lễ khởi công tuyến đường 4,5,6 xã Mỹ Quý Tây, UBND huyện Đức Huệ đã trao giấy khen cho hộ 10 hộ dân tích cực hưởng ứng trong việc giải phóng mặt bằng thi công công trình trọng điểm. Cũng nhân dịp này, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại THT đã tài trợ 2 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho 02 hộ dân của xã Mỹ Quý Tây có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và trao tặng 14 phần quà cho các thanh niên trên địa bàn xã chuẩn bị lên đường đi nhập ngũ năm 2023.

Kim Tiến – Tấn Hữu

 


01/02/2023 1:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ phát động trồng hơn 400 cây Sao Đen tại xã Bình Hòa BắcNewĐức Huệ phát động trồng hơn 400 cây Sao Đen tại xã Bình Hòa Bắc
Sáng ngày 1/2/2023, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, mừng xuân Quý Mão năm 2023 tại xã Bình Hòa Bắc. Đến dự lễ phát động có ông Nguyễn Chí Thiện – PGĐ Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An; ông Lê Hữu Lợi – chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Long An; ông Lê Văn Nên – PCT UBND huyện.

Duc Hue phat dong tet trong cay (16).JPG 

Thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Ngày 31/12/2020, về tổ chức phong trào "Tết trồng cây" và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, đặt mục tiêu trong 05 năm 2021-2025 cả nước chung tay trồng được 1 tỷ cây xanh với thông điệp "Vì một Việt Nam xanh".

 Duc Hue phat dong tet trong cay (9).JPG

Mỗi khi tết đến, xuân về, huyện Đức Huệ lại phát động phong trào tết trồng cây, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn, toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng, tạo phong trào sâu rộng để "Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng" gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và làm cho cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp hơn, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

 Duc Hue phat dong tet trong cay (2).JPG

Lễ phát động năm nay được tổ chức tại xã Bình Hòa Bắc không chỉ hướng đến tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường, mà còn tạo điều kiện giúp xã đạt tiêu chí 17.3 và 17.4 trong Bộ tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định 8151/QĐ-UBND ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh Long An, để xã đạt chuẩn theo lộ trình đề ra là năm 2023. Theo đó, có hơn 415 cây sao đen có đường kính gốc ≥ 1,5cm; chiều cao: ≥ 1,5 - 1 8m được trồng dọc tuyến đường 839 - Đoạn từ ngã 3 Cây Điệp đến cây xăng ấp Hòa Tây, xã Bình Hòa Bắc, với tổng chiều dài 2.500m.

z4074981603338_f45725f60ca7159114f802e6f25a753a.jpg

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Lê Văn Nên – PCT UBND huyện khẳng định: "Số cây được trồng tại tuyến đường 839 trên địa bàn xã Bình Hòa Bắc hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn huyện và lan tỏa ý nghĩa đến từng người dân".

Như Huỳnh – Hoàng Anh

 


01/02/2023 10:00 SAĐã ban hành
Trung tướng Lê Tấn Tới cùng lãnh đạo tỉnh Long An đến thăm và chúc mừng công ty TNHH Hoàn Cầu Long An khai xuân đầu năm 2023NewTrung tướng Lê Tấn Tới cùng lãnh đạo tỉnh Long An đến thăm và chúc mừng công ty TNHH Hoàn Cầu Long An khai xuân đầu năm 2023
Ngày 29/1/2023 (tức mùng 8 tết), tại huyện Đức Huệ, Trung tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cùng với ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đến thăm và chúc mừng Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An khai xuân ngày đầu năm năm 2023. Cùng tham gia còn có đồng chí Phạm Văn Rạnh – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An, lãnh đạo một số sở ngành tỉnh Long An, lãnh đạo huyện Bến Lức, Đức Hòa và Đức Huệ.

 IMG_6446.JPG

Tại buổi đến thăm, Trung tướng Lê Tấn Tới cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa, các đồng chí nguyên lãnh đạo của tỉnh và lãnh đạo các huyện tham dự chương trình múa Lân khai xuân của công ty.

 29-1-2023  tham va chuc mung cong ty TNHH Hoan Cau Long An khai xuan dau nam 2023 (1).JPG

Với không khí sôi động và náo nhiệt của tiếng trống cùng điệu nhảy của những chú lân trong ngày khai trương với hy vọng năm Quý Mão sẽ đem lại nhiều may mắn, kinh doanh thuận lợi và thành công hơn nữa cho công ty trong thời gian tới. Ngoài ra, các đại biểu lãnh đạo còn đến tham quan các dự án của công ty như dự án Sân Golf, Solar, nông nghiệp.

 29-1-2023 Trung tuong Le Tan Toi tham va chuc mung cong ty TNHH Hoan Cau.JPG

 Nhân dịp này, Trung tướng Lê Tấn Tới cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa và lãnh đạo các huyện Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên công ty TNHH Hoàn Cầu Long An luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, đạt được nhiều thắng lợi trong năm 2023 và mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Long An cũng như các huyện mà công ty có những dự án đang thực hiện tiếp tục vượt qua khó khăn chăm lo sản xuất kinh doanh để đạt nhiều thắng lợi góp phần cùng tỉnh Long An nói chung và các huyện nói riêng ngày càng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2022 bên cạnh những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid-19 nhưng công ty TNHH Hoàn Cầu Long An đã có những định hướng, kế hoạch trong việc phục hồi sản xuất kinh doanh do đó công ty đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận.

Đại diện lãnh đạo công ty TNHH Hoàn Cầu Long An cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương, tỉnh, huyện đã đến thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ nhân viên công ty trong ngày khai xuân đầu năm 2023 và hứa sẽ tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các dự án hiện chưa hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra và tuân thủ các quy định của pháp luật Nhà nước.

Kim Tiến – Tấn Hữu


30/01/2023 8:00 SAĐã ban hành
Ngành nông nghiệp huyện Đức Huệ thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp sau tếtNewNgành nông nghiệp huyện Đức Huệ thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp sau tết
 Để kịp thời nắm bắt tình hình sản xuất nong nghiệp của bà con nông dân trên địa bàn huyện sau những ngày vui xuân đón Tết, ngành nông nghiệp huyện Đức Huệ do ông Phạm Văn Luốc – Trưởng phòng NN&PTNT huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm một số mô hình, hợp tác xã tại các xã Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Tây, Bình Hòa Bắc và Mỹ Thạnh Đông.

Nganh nong nghiep huyen tham nong dan sau tet (16).jpg 

Theo đó, đoàn đã đến thăm mô hình điểm nuôi bò ứng dụng công nghệ cao tại xã Mỹ Quý Đông, HTX nông nghiệp dịch vụ Thủy Sản Mỹ Thạnh Tây, HTX Tây Hòa và Tổ nhân lúa giống, mô hình trồng bắp lai tại xã Mỹ Thạnh Đông.

 Nganh nong nghiep huyen tham nong dan sau tet (15).jpg

Tại mỗi nơi đến, ông Phạm Văn Luốc - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Huệ cùng các thành viên trong đoàn trực tiếp tham quan và hỏi thăm tình hình trồng trọt, chăn nuôi của bà con nông trước, trong và sau Tết Nguyên Đán cũng như những dự định sắp tới. Đồng thời gửi lời chúc tới bà con nông năm mới gặt hái được nhiều thành công mới.

Nganh nong nghiep huyen tham nong dan sau tet (7).jpg

Vụ Đông Xuân năm nay, tính đến thời điểm này, toàn huyện gieo sạ được 23.465/23.000 ha lúa Đông Xuân. Trong đó, 965 ha giai đoạn mạ; 8.000 ha giai đoạn đẻ nhánh; 13.900 ha giai đoạn đòng-trổ; 600 ha vào giai đoạn chín. Mặc dù vui đón tết nhưng nông dân huyện nhà không mang tư tưởng chủ quan, đa phần đều đã phun thuốc ngừa bệnh vào những ngày trước Tết nên trong dịp Tết không phát sinh dịch bệnh.

Như Huỳnh – Kim Tiến

 


26/01/2023 7:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức giải quần vợt mừng xuân Quý Mão 2023NewĐức Huệ tổ chức giải quần vợt mừng xuân Quý Mão 2023
Tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán năm 2023, Trung tâm VH, TT&TT huyện Đức Huệ phối hợp Hội quần vợt tổ chức giải quần vợt mừng xuân Quý Mão 2023. Đến dự và xem giải đấu có ông Trần Thanh Phong – bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện.

Giai quan vot mung xuan quy mao 2023 (2).jpg 

Giải đấu thu hút 26 hội viên tham gia thi đấu ở nội dung đôi. Sau 1 buổi thi đấu sôi nổi, cặp đôi Nguyễn Minh Trí và Lê Văn Lốt xuất sắc đạt giải nhất; giải nhì thuộc về cặp đôi Hồ Tấn Kha và Nguyễn Văn Tuấn; đồng giải ba là 2 cặp đôi Lê Bảo Hùng – Nguyễn Hoa Xiêm, Hồ Thị Bé Hạnh – Nguyễn Thanh An.

 Giai quan vot mung xuan quy mao 2023 (1).jpg

Giải quần vợt là hoạt động thể thao thiết thực chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và mừng xuân Quý Mão năm 2023; khíchh lệ, động viên và tạo cơ hội để các vận động viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tập luyện thi đấu, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao trên địa bàn, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Như Huỳnh


20/01/2023 11:00 CHĐã ban hành
Thiếu tướng Lê Ngọc Hải – Phó Tham mưu Trưởng Quân khu 7 thăm, chúc tết tại Đức HuệThiếu tướng Lê Ngọc Hải – Phó Tham mưu Trưởng Quân khu 7 thăm, chúc tết tại Đức Huệ
Nhằm kịp thời động viên các LLVT làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, ngày 12/1/2023, Đoàn công tác quân khu 7 do Thiếu tướng Lê Ngọc Hải – Phó Tham mưu Trưởng Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn 2 huyện Đức Huệ và Thạnh Hóa. Cùng tham dự có thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Huệ, huyện Thạnh Hóa.

z4033318160817_aff8802f23c574c8c4d4c072dcba4145.jpg 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ báo cáo tóm tắt những kết quả hoạt động nổi bậc của LLVT huyện nhà và công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của các đơn vị.

z4033318162140_45f34e1257551e5825f4005088c97d61.jpg 

 z4033318168575_31241dd63ab897f4fb4f019dc9750909.jpg

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải - Phó Tham mưu Trưởng Quân khu 7 đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân, các lực lượng vũ trang Long An nói chung, 2 huyện Đức Huệ, Thạnh Hóa nói riêng đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội trong năm 2022, đặc biệt là những thành tựu trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

 z4033318160821_d8098bba2e4a080170963f53be4a8019.jpg

Dịp này, Thiếu tướng Lê Ngọc Hải trao tặng những phần quà tết nghĩa tình cho các cơ quan, đợn vị đóng quân trên địa bàn 2 huyện Đức Huệ, Thạnh Hóa và đại diện 15 hộ dân sinh sống trong điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới của huyện Đức Huệ. Đòng thời, thiếu tướng gửi lời chúc tết tốt đẹp nhất đến các hộ dân, riêng các đơn vị LLVT vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trên tuyến biên giới.

Như Huỳnh – Hoàng Anh


12/01/2023 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2023 cho 99 công dânĐức Huệ phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2023 cho 99 công dân
Ngày 12/1/2023, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghãi vụ tham gia công an nhân dân năm 2023. Đến dự buỗi lễ có đồng chí Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

12-1-2023 Duc Hue phat lenh goi nhap ngu nam 2023 (22).JPG 

Đợt này, toàn huyện Đức Huệ có 99 nam công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ. Trong đó, 84 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 15 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

 12-1-2023 Duc Hue phat lenh goi nhap ngu nam 2023 (7).JPG

Tại buổi lễ, đại diện thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đã bày tỏ tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của huyện Đức Huệ anh hùng, tiếp bước cha anh, ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu vượt khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên - CT UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện mong rằng, các nam thanh niên sau khi nhận lệnh gọi nhập ngũ trở về địa phương cùng gia đình chuẩn bị đón 1 mùa xuân mới đầm ấm, vui tươi. Đồng thới, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định ở địa phương; tham gia giao thông đảm bảo an toàn, đúng luật; đón xuân vui vẻ, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Đặc biệt, có mặt nhập ngũ đúng thời gian và địa điểm quy định.

Như Huỳnh – Hoàng Anh


12/01/2023 1:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo huyện Đức Huệ chúc tết cán bộ chiến sĩ và bí thư chi bộ ấp biên giới xã Mỹ Quý TâyLãnh đạo huyện Đức Huệ chúc tết cán bộ chiến sĩ và bí thư chi bộ ấp biên giới xã Mỹ Quý Tây
Trong chuyến công tác tại xã Mỹ Quý Tây, chiều ngày 10/1/2023, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ - Trần Thanh Phong và Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Nguyên đã đến chúc tết lực lượng bộ đội đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới và nhân dân ấp biên giới trước thềm năm mới.

1E8A5276.JPG 

Theo đó, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, chúc tết cán bộ chiến sĩ Đại đội bộ bình huyện ở ấp 1 và gia đình ông Võ Thành Sơn – Bí thư chi bộ ấp 4.

1E8A5295.JPG 

Tại các nơi đến, Bí thư Huyện ủy được nghe thông tin về tình hình ăn tết, kế hoạch trực tết trước, trong và sâu tết của đơn vị Đại đội bộ binh; tình hình đời sống của người dân ở khu vực biên giới vào những ngày gần tết, nhất là công tác chăm lo quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp 4. Nhân đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã gửi lời chúc mừng đến năm mới đến lực lượng chiến sĩ Đại đội bộ binh và gia đình ông Võ Thành Sơn.

Kim Tiến


11/01/2023 8:00 SAĐã ban hành
Đồng chí Trương Hòa Bình tặng quà tết tại Đức HuệĐồng chí Trương Hòa Bình tặng quà tết tại Đức Huệ
Ngày 9/1/2023, đồng chí Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đồng chí Nguyễn Văn Được - ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An cùng đơn vị tài trợ đã đến thăm và trao 500 phần quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Huệ trước thềm năm mới – Xuân Quý Mão năm 2023. Cùng tham dự có đồng chí Trần Thanh Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

9-1-2023 Dong chi Truong Hoa Binh tang qua tet tai Duc Hue (39).JPG 

Tổng số 500 phần quà tết được trao tặng dịp này có tổng trị giá 300 triệu đồng do công ty phân bón và hóa chất dầu khí Đông Nam Bộ hỗ trợ từ chương trình "Xuân yêu thương – Tết sẽ chia" với mong muốn chung tay giúp các gia đình khó khăn có cái tết đầy đủ hơn, đầm ấm hơn. Mỗi phần quà gồm 1 phong bao lì xì 300 ngàn đồng và 1 phần quà nhu yếu phẩm.

 9-1-2023 Dong chi Truong Hoa Binh tang qua tet tai Duc Hue (38).JPG

Dong chi Truong Hoa Binh tang qua tet tai Duc Hue (34).JPG 

Được biết chương trình "Xuân yêu thương – Tết sẻ chia" được bắt đầu thực hiện từ tháng 12/2022 cho đến nay với gần 3.000 phần quà tết, tổng giá trị gần 20 tỷ đồng được tổ chức tại gần 200 xã/phường thuộc 50 tỉnh/thành trong cả nước. Qua đó thể hiện trách nhiệm, tinh thần chia sẻ một phần nguồn lực với chính quyền các cấp để cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, "không để ai bị bỏ lại phía sau", giúp các gia đình có một hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết đầy đủ hơn, đầm ấm hơn.

Như Huỳnh – Hoàng Anh 


10/01/2023 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ phát động Ngày chạy Olympic – khai xuân năm 2023Đức Huệ phát động Ngày chạy Olympic – khai xuân năm 2023
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện Đức Huệ vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/02/1930 – 3/02/2023), ngày 09/1/2023, tại công viên Thị trấn Đông Thành, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ phát động ngày chạy olympic – khai xuân năm 2023 với sự tham gia của 400 đại biểu là lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan Nhà nước; lực lượng thanh niên, thiếu niên, học sinh; lực lượng công an, quân đội, các xã, thị trấn.

c681f69fa6db7d8524ca.jpg 

Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Nên phát biểu tại lễ phát động

 IMG_5808.JPG

Ngày chạy Olympic – khai xuân năm 2023 là sự kế thừa, phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về "Dân cường thì nước thịnh" gắn với lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic thế giới; là hoạt động nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và  phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" của tuổi trẻ huyện Đức Huệ nói riêng, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

IMG_5811.JPG 

Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa tác dụng của việc tập luyện Thể dục thể thao (TDTT) trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, từng bước hình thành thói quen luyện tập TDTT thường xuyên cho mọi người, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông qua cuộc vận động "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030 và ngày chạy olympic – khai xuân năm 2023, thay mặt Huyện ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi đến tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn dân huyện Đức Huệ thực hiện tốt sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác TDTT và chăm sóc sức khỏe nhân dân, lựa chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để tập luyện thường xuyên và tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Và để hưởng ứng Ngày chạy Olympic và tiếp tục đẩy mạnh cuộc động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", ngay sau buổi lễ, tất cả các đại biểu tham gia chạy đồng hành đi qua các trục đường chính của trung tâm huyện và hô vang khẩu hiệu: "Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc", "Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước".

Kim Tiến – Tấn Hữu

 


09/01/2023 3:00 CHĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được thăm, chúc tết lực lượng vũ trang trên tuyến biên giớiBí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được thăm, chúc tết lực lượng vũ trang trên tuyến biên giới
Sáng 09/01, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND tỉnh - UBND tỉnh - UBMTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm, chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang trên tuyến biên giới tại huyện Đức Hòa và Đức Huệ.

IMG_5859.JPG 

Đoàn đến thăm, chúc tết các đơn vị gồm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ, Đại đội Công binh huyện Đức Hòa, Trạm Rada huyện Đức Hòa, Chi cục Hải quan Mỹ Quý Tây, Đội Quản lý thị trường số 1 và Đài quan sát của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trên địa bàn huyện Đức Huệ.

 IMG_5864.JPG

IMG_5869.JPG 

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, thay mặt cho các đơn vị, đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây thông tin một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng các lực lượng vũ trang trên địa bàn 2 huyện Đức Hòa và Đức Huệ luôn nỗ lực, phối hợp tốt để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

 IMG_5872.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng cùng các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Đức Huệ và Đức Hòa.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được thông tin đến các lực lượng một số kết quả nổi bật của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng, các đơn vị vũ trang trên địa bàn huyện Đức Hòa và Đức Huệ. Ông cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển, tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón tết.

Kim Tiến – Tấn Hữu


09/01/2023 1:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út trao 600 phần quà tết tại Đức HuệChủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út trao 600 phần quà tết tại Đức Huệ
Chiều ngày 7/1/2023, ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An; bà Phan Thị Nhung - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank cùng các sở ngành có liên quan đã đến thăm và trao tặng 600 phần quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Đức Huệ trước thềm xuân mới Quý Mão 2023. Cùng tham dự lễ tặng quà có ông Trần Thanh Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ.

z4020476175737_fe535dc499120ad06563fbe613ded147.jpg 

Đây là số quà do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng – VPBank tài trợ thông qua sự kết nối vận động của đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Chủ tịch Cước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong đó, huyện Đức Huệ là 300 phần, riêng xã Bình Hòa Nam là 300 phần. Tổng giá trị các phần quà là 300 triệu đồng.

 z4020476181519_8408c6d342c9a0d6afe6cc155b08226e.jpg

 z4020502514136_5c139f8d9dd53390adb2db4ccc956751 (1).jpg

Mỗi phần quà tết trao tặng cho người dân là 1 phong bào lì xì 500 ngàn đồng tiền mặt, với mong muốn phần nào chia sẻ những khó khăn với người dân, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Đức Huệ đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đầm ấm và trọn vẹn.

Như Huỳnh – Tấn Hữu


08/01/2023 8:00 SAĐã ban hành
Điện lực Đức Huệ thăm hỏi các hộ người già neo đơn trên địa bàn huyệnĐiện lực Đức Huệ thăm hỏi các hộ người già neo đơn trên địa bàn huyện

z3984294429557_59aba04d5b42b76f8cd3f2e59a613638.jpg 

Điện Lực Đức Huệ vừa phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã đến thăm và tặng quà cho 10 hộ người già neo đơn của các xã Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây, Mỹ Thạnh Tây, thị trấn Đông Thành trị giá mỗi phần là 01 triệu đồng.

z3984295263022_4b805677f838c8fc959b19c2caa18c77.jpg 

Đoàn đã thăm và động viên người cao tuổi của huyện sống vui, sống khoẻ, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của Công ty Điện lực Long An. Qua đó đã thiết thực góp phần thực hiện Chương trình tri ân khách hàng, thăm hỏi, tặng quà gắn với hoạt động an sinh xã hội của Công ty Điện lực Long An đối với các hộ nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa, gia đình chính sách của huyện Đức Huệ.

  Quốc Bảo - Phòng LĐ-TBXH huyện Đức Huệ

 


31/12/2022 9:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng - ấm lòng dân biên giới"Đức Huệ tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng - ấm lòng dân biên giới"
Ngày 23/12/2022, tại Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Mão - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Long An; bà Lê Thị Cẩm Tú – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An cùng đại diện lãnh đạo Công ty Viettel chi nhánh Long An, Điện Lực Long An, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và chính quyền địa phương.

23-12-2022 Duc Hue to chuc chuong trinh Xuan bien phong am long dan bien gioi (2).JPG 

Chương trình đã tặng 110 phần quà cho hộ gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới 03 xã Bình Hòa Hưng, Mỹ Thạnh Tây và Mỹ Bình. Bên cạnh đó, chương trình còn tặng 02 phần quà cho 02 chốt kiểm soát Biên phòng và tặng 10 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trong chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng". Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 60 triệu đồng do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An và các cơ quan, doanh nghiệp tài trợ.

 IMG_4935.JPG

Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" là hoạt động thường niên của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An, nhằm giúp người dân các xã biên giới có cái Tết ấm áp, đầy đủ, vui tươi; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình quân dân thắm thiết nơi biên cương; động viên bà con nhân dân, cán bộ, chiến sĩ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương.

Kim Tiến – Hoàng Anh

 


24/12/2022 9:00 CHĐã ban hành
Trường THCS Mỹ Thạnh Bắc Đại hội điểm công đoàn cơ sở khối trường họcTrường THCS Mỹ Thạnh Bắc Đại hội điểm công đoàn cơ sở khối trường học
Chiều ngày 22/12/2022, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THCS Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ X nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế yếu kém và rút ra những kinh nghiệm qua thực hiện Nghị quyết Đại hội; kiểm điểm vai trò lãnh đạo, điều hành của Ban Chấp hành CĐCS; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của hoạt động Công đoàn trong 5 năm tới, đồng thời bầu ra Ban chấp hành CĐCS khóa mới. Đây là đơn vị điểm của huyện Đức Huệ được tổ chức Đại hội CĐCS trong khối trường học. Ông Trần Văn Cương – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đến tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

23-12-2022 Truong THCS My Thanh Bac dai hoi diem CDCS khoi truong hoc (1).JPG 

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, CĐCS trường THCS Mỹ Thạnh Bắc đã thực hiện đạt các chỉ tiêu mà của Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã tích cực đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành để hoạt động công đoàn ngày càng đạt hiệu quả hơn, luôn phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo của từng đồng chí ủy viên Ban chấp hành, chú trọng đến ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội vào trong công tác tuyên truyền, họp ban chấp hành. Ban chấp hành và các tổ công đoàn luôn làm tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ công chức.

Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ CĐCS đã xem xét và xây dựng 01 căn nhà mái ấm công đoàn cho công đoàn viên với kinh phí 40 triệu đồng. Qua công tác tuyên truyền, có 100% đoàn viên công đoàn trong nhà trường thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không vị phạm pháp luật, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên đều phấn đấu là tấm gương tốt cho học sinh noi theo. Để tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, gắn kết tinh thần đoàn kết giữ các đoàn viên công đoàn, trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành CĐCS Trường THCS Mỹ Thạnh Bác còn tổ chức nhiều hoạt động như: Hát Karaoke, các trò chơi dân gian, nấu ăn nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; giới thiệu cho Đảng kết nạp được 08 đồng chí; vận động đoàn viên công đoàn tham gia tết trồng cây, chương trình phúc lợi đoàn viên, xuân ấm tình biên giới... Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, CĐCS Trường THCS Mỹ Thạnh Bắc được LĐLĐ huyện Đức Huệ đánh giá CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

23-12-2022 Truong THCS My Thanh Bac dai hoi diem CDCS khoi truong hoc (4).JPG 

Với tinh thần dân chủ và thực hiện đúng quy trình, quy định, hướng dẫn của công đoàn cấp trên, Đại hội đã bầu ra 03 ủy viên vào Ban chấp hành CĐCS Trường THCS Mỹ Thạnh Bắc khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 02 đại biểu chính thức đi tham dự Đại hội Đại biểu công đoàn cấp trên. Bà Trần Thị Thanh Vân tái cử chức Chủ tịch CĐCS Trường THCS Mỹ Thạnh Bắc nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Kim Tiến – Hoàng Anh 


23/12/2022 10:00 CHĐã ban hành
Đại biểu HĐND tỉnh Long An, khóa X tiếp xúc cử tri thị trấn Đông Thành sau kỳ họp thứ 8Đại biểu HĐND tỉnh Long An, khóa X tiếp xúc cử tri thị trấn Đông Thành sau kỳ họp thứ 8
Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Huệ gồm ông Võ Minh Thành – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An và bà Huỳnh Thị Phương Quyên –  Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đông Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn sau kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa X.

z3981939938728_2acab225d5b83925fe0c86de814fcde4.jpg 

Tại kỳ họp, bà con cử tri được nghe báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa X; tình hình hoạt động của Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh trong năm 2022; Báo cáo về việc UBND tỉnh tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri phản ảnh trước kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh; Báo cáo về việc UBND tỉnh giải trình ý kiến đóng góp của các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đối với các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 8.

 z3981939947459_317e982098f648ab4595d0fe29bfeb39.jpg

Cử tri thị trấn Đông Thành rất phấn khởi về những kết quả đạt được sau kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa X, đặc biệt quan tâm đến việc UBND giải trình 7 ý kiến của bà con cử tri Đức Huệ. Qua đó, cử tri gửi gắm một số ý kiến đến đại biểu HĐND tỉnh như: người dân đang gặp khó khăn trong việc đo đạc đất để tách thửa; sớm di dời khu bãi rác tại khu phố 4 để tạo môi trường sống trong lành cho người dân; người dân đề nghị ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn xem xét giảm lãi suất cho vay; Nhà nước cần có hướng giải quyết tình trạng đất bỏ hoang sau khi mua bán đầu tư, dẫn đến việc gây khó khăn trong sản xuất, sinh sống của các hộ dân lân cận; cần có các biển báo giao thông chỉ dẫn hướng đi tại các điểm giao nhau trên các tuyến đường chính của huyện;…

Đại diện chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. các ý kiến, kiến nghị còn lại được ông Võ Minh Thành – Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Long An tiếp thu, ghi nhận, đồng thời giải trình rõ thêm để bà con cử tri an tâm.

Như Huỳnh – Tấn Hữu


23/12/2022 10:00 CHĐã ban hành
Đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri biên giới Đức Huệ sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XĐại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri biên giới Đức Huệ sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa X
Ngày 21/12/2022, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Huệ gồm ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, ông Võ Minh Thành – Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Long An và bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đông Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã biên giới Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ sau kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa X.

 IMG_4801.JPG

Tại buổi tiếp xúc, bà Huỳnh Thị Phương Quyên thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh thông báo với bà con cử tri các nội dung về: Báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa X; Báo cáo về tình hình hoạt động của Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh trong năm 2022; Báo cáo về việc UBND tỉnh tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri phản ảnh trước kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh; Báo cáo về việc UBND tỉnh giải trình ý kiến đóng góp của các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đối với các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 8; Thông tin với cử tri về cuộc thi "Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An".

Cử tri xã Bình Hòa Hưng rất vui mừng và phấn khởi trước những thành tựu của tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua, có những Nghị quyết được thông qua và ban hành tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Qua đây, cử tri cũng gửi gấm đến Đại biểu HĐND tỉnh đề nghị với ngành chức năng có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thi công đường quốc lộ N1 đoạn qua địa phận của huyện Đức Huệ, cần có biện pháp hỗ trợ kịp thời khi công dân bị thất nghiệp, thực hiện chế độ nâng lương cho cán bộ công chức, cần điều chỉnh giá cả nông sản khi mua vào và bán ra ở mức chênh lệnh tương đối, nhìn chung đời sống của người dân hiện nay đều khó khăn, đó đó ngân hàng cần giảm mức lãi suất vay xuống thấp hơn so với mức hiện tại để đối tượng vay có điều kiện trả nợ. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh với đại biểu HĐND tỉnh về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế như tình trạng thuốc phục vụ các bệnh thông thường ở Trạm y tế xã không được đảm bảo; cần luân chuyển bác sĩ về Trạm y tế xã làm việc để người dân không vượt tuyến lên trên điều trị bệnh; cần giám sát, kiểm soát mức thu phí của phòng khám tư nhân, bệnh viện tư nhân vì so với bệnh viện công cao hơn rất nhiều....

 IMG_4803.JPG

Ông Nguyễn Thanh Nguyên - Đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An ghi nhận, tiếp thu và giải trình những ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền sẽ được Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và chuyển đến các sở ngành tỉnh, Quốc hội và Chính phủ xem xét.

Chiều cùng ngày, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục đến tiếp xức với bà con cử tri xã biên giới Mỹ Bình, huyện Đức Huệ.

Kim Tiến – Tấn Hữu

 

 

 


22/12/2022 10:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt NamĐức Huệ viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam
Sáng ngày 22/12/2022, đoàn cán bộ quân, dân, chính Đảng huyện Đức Huệ tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt nam (22/12/1944 – 22/12/2022).

z3978811005233_239e51eb4863cea8bdad036cec6c4a17.jpg 

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã dâng hoa, thắp hương tại Đài tổ quốc ghi công và giành một phút mặt niệm tưởng nhớ đến công lao to lớn của các mẹ VNAH, các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu anh dũng, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trải qua 78 năm xây dựng và trưởng thành, truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam gắn liền với chiều dài lịch sử của dân tộc, đất nước.

Trước vong linh của các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, Quân và Dân huyện Đức Huệ nguyện đoàn kết, chung sức, chung lòng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách, đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, quyết tâm ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương Đức Huệ ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Như Huỳnh – Tấn Hữu


22/12/2022 10:00 SAĐã ban hành
Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD – XMC tỉnh Long An làm việc tại Đức HuệĐoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD – XMC tỉnh Long An làm việc tại Đức Huệ
Trong 2 ngày 20 và 21/12/2022, Đoàn kiểm tra Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD – XMC) tỉnh Long An do ông Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Long An làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác PCGD – XMC năm 2022 tại huyện Đức Huệ. Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCGD - XMC huyện tiếp và làm việc với đoàn.

22-12-2022 Doan kiem tra PCGD - XMC tinh Long An lam viec tai Duc Hue (1).JPG 

Công tác PCGD – XMC huyện Đức Huệ trong năm 2022 tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và được cụ thể hóa thành Nghị quyết, chương trình hành động và Kế hoạch hoạt động hàng năm để triển khai thực hiện. Mạng lưới trường lớp được quy hoạch hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của học sinh; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được tăng cường, tạo cơ sở ban đầu để đạt mức chất lượng tối thiểu và chuẩn quốc gia về PCGD, XMC theo qui định của Bộ GD&ĐT.

 22-12-2022 Doan kiem tra PCGD - XMC tinh Long An lam viec tai Duc Hue (2).JPG

Tính đến tháng 12/2022, Đức Huệ có 11/11 xã – thị trấn được công nhận đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi; 11/11 xã – thị trấn được công nhận đạt chuẩn PCGD tiểu học độ 3; 8/11 xã – thị trấn được công nhận đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở đạt mức độ 3; 10/11 xã – thị trấn được công nhận đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; tỷ lệ người khuyết tật trong độ tuổi có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục đạt 93,85%...

Qua 02 ngày kiểm tra, Đoàn kiểm tra PCGD – XMC tỉnh kết luận huyện Đức Huệ năm 2022 tiếp tục duy trì đạt chuẩn quốc gia về PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi; PCGD tiểu học ở mức độ 3, PCGD THCS mức độ 2, xóa mù chữ mức độ 2. Để công tác PCGD-XMC của huyện Đức Huệ đạt hiệu quả cao trong năm 2023 cũng như các năm tiếp theo, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã đề nghị Ban chỉ đạo PCGD – XMC cấp huyện, cấp xã – thị trấn cần tăng cường công tác phối hợp giữa các thành viên; xây dựng kế hoạch, chỉ đạo việc thực hiện mở lớp PCGD – XMC nhằm nâng cao tỷ lệ các chuẩn phổ cập; đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS đạt chỉ tiêu đã đề ra; tiếp tục duy trì đạt các chuẩn đã có được và có giải pháp phấn đấu PCGD Trung học cơ sở mức độ 3 đối với 3 xã: Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình, Mỹ Quý Tây…

Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCGD – XMC huyện đã tiếp thu và ghi nhận các ý kiến góp ý của Đoàn kiểm tra. Trưởng Đoàn kiểm tra PCGD – XMC tỉnh và Trưởng Ban chỉ đạo PCGD – XMC tiến hành ký biên bản công nhận huyện Đức Huệ đạt các chuẩn về PCGD – XMC năm 2022.

Kim Tiến – Tấn Hữu


22/12/2022 9:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang