Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 221768
 
Tin tức sự kiện
 
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đức Huệ thực hiện Đề tài nuôi trâu lai F1 được tạo ra giữa trâu cái địa phương và trâu đực Murrah bằng phương pháp gieo tinh nhân tạo tại địa phương, những con trâu lai F1 đã lần lượt được sinh ra.  
 
Nhằm tạo ra bước đột phá mới trong việc lập thân lập nghiệp, với ước muốn sẽ thành công trong cuộc sống của chính bản thân mình cũng như tạo ra điểm mới nhất, cách làm mới, mô hình sản xuất kinh doanh mới mang đầy ý tưởng khoa học và tạo ra hiệu quả kinh tế cao. Đây là ý tưởng mới của hai bạn đoàn viên thanh niên (Ngọc Bích và Hoàng Cương) xã Bình Hòa Nam với mô hình "Trồng Sâm Bố Chính kết hợp với Du lịch sinh thái" đã tạo nên một hướng đi mới cho nông nghiệp của xã Bình Hòa Nam nói riêng và của huyện Đức Huệ nói chung.  
 
Tiếp tục chương trình làm việc của Đoàn giám sát tỉnh, sáng ngày 01/10/2020, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Long An do ông Mai Văn Nhiều – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện Đức Huệ. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 389 huyện - Nguyễn Thanh Nguyên tiếp và làm việc với đoàn.  
 
Sáng ngày 29/9/2020, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Đức Huệ tiếp tục có buổi làm việc tại xã Mỹ Quý Tây về tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM. Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì buổi làm việc.  
 
Nhằm ngăn chặn tình trạng sạt lở bờ sông, làm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cho người dân cũng như phục vụ lợi ích dân sinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, năm 2018, công trình kè thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ đã được triển khai thi công theo chủ trương của UBND tỉnh Long An.  
 
Nhằm giới thiệu cho nông dân trong vùng sản xuất lúa được tiếp cận những tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới về cơ giới hóa trong canh tác lúa, nhất là khâu gieo cấy, sáng ngày 24/9/2020, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An phối hợp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đức Huệ và Công ty TNHH TMDV Sài Gòn Kim Hồng tổ chức Hội thảo trình diễn máy sạ lúa theo cụm tại ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ.  
 
Chiều ngày 17/9/2020, Đoàn cán bộ huyện Cần Giuộc do ông Nguyễn Văn Nguyện – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Cần Giuộc làm trưởng đoàn đã đến tham quan mô hình sản xuất chuối già ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Huy Long An tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ.  
 
Tiếp tục chương trình kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại các xã, chiều ngày 15/9/2020, ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cùng các thành viên Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện đến làm việc với xã Mỹ Bình.  
 
Huyện Đức Huệ có đường biên giới tiếp giáp nước bạn Campuchia dài 25,3km, có Cửa khẩu Quốc gia Mỹ Quý Tây, cách Thành phố Hồ Chí Minh không xa. Đây là những điều kiện thuận lợi để huyện đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và là nền tảng, động lực, mở ra nhiều kỳ vọng cho huyện biên giới phát triển nhanh và bền vững. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện huy động các nguồn lực để thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội đề ra và đã gặt hái được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện nâng lên.  
 
Ngày 11/9/2020, ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cùng với các cơ quan của huyện đến làm việc với xã Bình Thành về tiến độ xây dựng xã văn hóa nông thôn mới.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam!NewMừng ngày Phụ nữ Việt Nam!

2010.jpg 

Ảnh minh họa: internet

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Anh em ngồi lại luận đàm mến thương

Chúc cho Phụ nữ tỉnh nhà

Gia đình hạnh phúc mới là đáng yêu

Chúc cho các chị các em

Công dung ngôn hạnh ngày thêm vẹn tròn

Chúc cho Phụ nữ chúng ta

Việc nước luôn giỏi việc nhà hanh thông

Chúc cho các chị các anh

Răng long đầu bạc xứng danh điểm mười

Cả nhà cùng phấn đấu nha

Quyết tâm đưa tỉnh tiến xa nhất vùng

Để cho tiền bối yên lòng

Chúng ta chung sức chung lòng tiến lên.

Ban biên tập

Nguồn báo Long An online

 


20/10/2020 2:00 SAĐã ban hành
Mỹ Bình tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt NamNewMỹ Bình tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mỹ Bình cũng long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) với sự tham gia của đông đảo các đồng chí là đại diện Đảng ủy, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng hơn 40 hội viên phụ nữ tiêu biểu của các chi hội trên địa bàn.

MBPN.jpg 

Tại buổi lễ họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung và Hội Liên hiêp Phụ nữ xã Mỹ Bình nói riêng, khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp của tổ chức Hội LHPN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian qua, Hội LHPN xã Mỹ Bình phối hợp các ngành tổ chức nhiều buổi truyền thông, phổ biến kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống đuối nước và an toàn giao thông cho trẻ em, hội viên, phụ nữ ở các địa phương.  

Hoạt động giúp phụ nữ phát triển kinh tế được Hội quan tâm thực hiện bằng các hình thức hỗ trợ vốn sản xuất, chăn nuôi. Đồng thời duy trì và nhân rộng các mô hình, cách làm hay như hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, thực hiện tốt mô hình "5 không 3 sạch",… Các mô hình, việc hỗ trợ vốn đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn, cải thiện kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Ngoài ra, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Mỹ Bình còn tích cực chung tay phòng chống dịch Covid-19, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyền truyền, phối hợp vận động tặng nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước rửa tay cho phụ nữ, trẻ em...

Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa cho tất cả hội viên đang sinh hoạt tại các chi hội trên địa bàn xã.

Minh Luận

 


19/10/2020 9:00 CHĐã ban hành
Vai trò của Phụ nữ Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước và 35 năm Đổi MớiNewVai trò của Phụ nữ Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước và 35 năm Đổi Mới
Ra đời trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực sự là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam; Trở thành một tổ chức chính trị - xã hội lớn mạnh, rộng khắp, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia tích cực và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tháng 6/1976, Hội LHPNVN và Hội LHPN giải phóng miền Nam Việt Nam đã hợp nhất, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội LHPNVN. Việc thống nhất tổ chức Hội đã tạo nên một sức mạnh mới, mở đường cho phong trào phụ nữ nước ta phát triển lên một trình độ cao hơn. Hàng loạt cuộc vận động, phong trào thi đua được phát động và triển khai rộng khắp: Phong trào "Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", "Giỏi việc nước đảm việc nhà, phấn đấu thực hiện nam nữ bình đẳng", "Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cần kiệm xây dựng đất nước", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", "Rèn luyện các phẩm chất đạo đức: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Từ các phong trào đã có gần 100 tập thể và cá nhân nữ Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới được tôn vinh, ghi nhận.

Qua mỗi kỳ Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc là một cột mốc đánh dấu sự phát triển và vai trò cực kỳ quan trọng của tổ chức Hội LHPNVN. Các phong trào do Hội phát động đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực thúc đẩy các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thông qua việc thực hiện các phong trào thi đua, vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới được nâng cao, tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam đóng góp lớn hơn vào sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước.

Trong suốt quá trình 35 năm Đổi mới, vai trò của phụ nữ Việt Nam và công tác phụ nữ luôn được Đảng ghi nhận và đánh giá cao. Mục tiêu giải phóng phụ nữ là thiết thực cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của chị em, nâng cao vị trí xã hội của phụ nữ, thực hiện nam, nữ bình đẳng, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Việc xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới; phát triển nguồn nhân lực nữ chất lượng cao; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, trọng dụng, tôn vinh nhằm khơi dậy tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, khát vọng của đội ngũ nữ lãnh đạo quản lý, nữ trí thức, nữ cán bộ khoa học, nữ doanh nhân... là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Điều cần nhấn mạnh trong giai đoạn này là công tác vận động phụ nữ và công tác cán bộ nữ được thể hiện rõ hơn, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 04/NQ-TW ngày 12/7/1993, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 34/CT-TW ngày 10/5/1994; Quốc hội và Chính phủ đã thể chế hóa bằng các luật, pháp lệnh, nghị định,… nhằm phát huy vị trí, vai trò của phụ nữ ngày càng cao hơn. Tỷ lệ phụ nữ tham gia Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội cũng như cấp ủy và Hội đồng nhân dân các cấp tăng lên, cũng giai đoạn này, theo từng nhiệm kỳ. Đáng trân trọng, lần đầu tiên có nữ Ủy viên Bộ Chính trị đầu tiên là đồng chí Nguyễn Thị Xuân Mỹ (1996), tiếp đó là đồng chí Tòng Thị Phóng, phụ nữ người dân tộc thiểu số đầu tiên tham gia Bộ Chính trị và giữ trọng trách Phó Chủ tịch Quốc hội. Đặc biệt, năm 2016 lần đầu tiên có 3 nữ Ủy viên Bộ Chính trị, có nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên là đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân. Điều đáng ghi nhận nữa là năm 2019 và hiện nay, lần đầu tiên có 9 nữ Bí thư Tỉnh ủy, 2 nữ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cho thấy đội ngũ cán bộ nữ được đánh giá đúng và đề cao trong lãnh đạo, quản lý hướng đến sự bình đẳng thực sự.

Bước vào kỷ nguyên của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng 4.0), phong trào phụ nữ Việt Nam đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới. Sự phổ biến nhiều mô hình việc làm linh hoạt, việc làm di động... sẽ giúp phụ nữ thuận lợi hơn trong cân đối việc làm với cuộc sống gia đình. Sự gia tăng nhu cầu về lao động sáng tạo sẽ làm tăng cơ hội tham gia thị trường lao động của phụ nữ. Tuy nhiên, lao động nữ trong những công việc giản đơn, chưa qua đào tạo, có tiền lương thấp dễ bị mất việc làm nhất do sự thay thế công nghệ. Những người phụ nữ nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số, do sự hạn chế về học vấn, đào tạo tay nghề, lại chịu nhiều áp lực hơn bởi những định kiến giới truyền thống sẽ là tầng lớp chịu nhiều rủi ro hơn cả trong vấn đề này.

Hội LHPNVN cần có sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng để giúp chị em phụ nữ vượt qua những thách thức này. Những nội dung mà Hội cần phải tập trung trong công tác phụ nữ chính là chăm lo đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho lao động nữ chưa qua đào tạo; Phát triển đa dạng mạng lưới các loại hình dịch vụ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động để mở rộng cơ hội cho lao động nữ tiếp cận với việc làm trên thị trường lao động; Truyền thông nâng cao nhận thức cho lao động nữ về cách mạng 4.0 và những yêu cầu của giai đoạn mới, tầm quan trọng của việc rèn luyện các phẩm chất cần thiết để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 như ý thức tổ chức, kỷ luật, khả năng sáng tạo, sự thích ứng...

Hội LHPNVN cũng cần có các phương thức phù hợp để phát hiện, giới thiệu, bồi dưỡng, góp phần nâng cao hơn nữa tỷ lệ tham gia và chất lượng tham gia của phụ nữ vào hoạt động lãnh đạo, quản lý, tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Phụ nữ Việt Nam, với truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử, đặc biệt với kinh nghiệm hoạt động 90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, với phẩm chất tự tin và tự trọng, sẽ nỗ lực chuẩn bị một cách tốt nhất, trang bị những kỹ năng mới, luôn tự khẳng định mình, vươn lên sẵn sàng thích ứng với những yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

90 năm qua, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, Hội LHPNVN đã vượt qua bao khó khăn và từng bước trưởng thành, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa. Thông qua các phong trào, hoạt động của mình, Hội LHPNVN đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thập niên mới trong lịch sử của mình, vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới của Hội LHPNVN chắc chắn sẽ tiếp tục được phát huy rực rỡ hơn bao giờ hết.

Ban biên tập

Nguồn phunuvietnam.vn


19/10/2020 7:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức giải cầu lông học sinh khối THCS năm 2020NewĐức Huệ tổ chức giải cầu lông học sinh khối THCS năm 2020
Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đức Huệ lần thứ XII, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 18/10/2020, tại nhà thi đấu cầu lông ở Khu dân cư Thị trấn Đông Thành, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ tổ chức giải cầu lông học sinh khối THCS năm 2020.

19-2020 Thi dau noi dung cap doi nam - Copy.jpg 

Tham gia giải lần này có 28 cặp đôi học sinh có độ tuổi từ 12 - 15 tuổi đến từ các trường Tiểu học & THCS, THCS, THCS & THPT trên địa bàn huyện. Giải được chia làm 02 bảng nhóm tuổi thi đấu, nhóm I dành cho học sinh có độ tuổi từ 11 - 12 tuổi và nhóm II dành cho học sinh có độ tuổi 13-14 tuổi. Mỗi nhóm tuổi có 03 nội dung thi đấu gồm đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

19-10-2020 Ban to chuc trao giai thuong cho cac cap doi xuat sac (1) - Copy.jpg 

 19-10-2020 Ban to chuc trao giai thuong cho cac cap doi xuat sac (3) - Copy.jpg

 19-10-2020 Ban to chuc trao giai thuong cho cac cap doi xuat sac (5) - Copy.jpg

Qua 01 ngày tranh tài, kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao cờ và tiền thưởng cho các cặp đôi xuất sắc đạt giải nhất, nhì và ba ở các nội dung thuộc 02 nhóm tuổi thi đấu.

Việc tổ chức giải cầu lông không chỉ tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh trên địa bàn huyện được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu cầu lông, mà qua đó còn giúp huyện khảo sát đánh giá được chất lượng phong trào tập luyện thể thao của học sinh, từ đó có giải pháp đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và tập luyện thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Tiến Hữu


19/10/2020 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ thực hiện cân, đo trâu trong đề tài nuôi trâu laiNewĐức Huệ thực hiện cân, đo trâu trong đề tài nuôi trâu lai
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đức Huệ thực hiện Đề tài nuôi trâu lai F1 được tạo ra giữa trâu cái địa phương và trâu đực Murrah bằng phương pháp gieo tinh nhân tạo tại địa phương, những con trâu lai F1 đã lần lượt được sinh ra.

19-10-2020 Thuc hien do trau  (1).jpg 

Để đánh giá khả năng sinh trưởng và mức tăng trọng của trâu lai so với trâu địa phương, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đức Huệ thường xuyên thực hiện việc cân trọng lượng và đo khích thước chiều dài ngay từ khi trâu con được đẻ ra. Đây là một trong những bước rất quan trọng giúp cho Đề tài nuôi trâu lai của huyện đánh giá đúng mức độ chính xác kết quả có mang lại cao hay không so với cách chăn nuôi truyền thống.

 19-10-2020 Thuc hien can trau (3).jpg

 19-10-2020 Thuc hien can trau lai.jpg

Việc cân trọng lượng và đo kích thước chiều dài đối với những con trâu trong đề tài được Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện thực hiện 03 tháng 01 lần vào các giai đoạn như: sơ sinh, 3,6, 9, 12, 15 và 18 tháng…

Với kết quả lấy được ở mỗi giai đoạn, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đem đi đối chiếu, so sánh với số cân và số đo của những con trâu địa phương có cùng tháng tuổi.

Ngoài ra, người chăn nuôi có thể thực hiện đo vòng ngực, dài thân chéo và cao vai, đây là 03 chỉ tiêu để tính toán khối lượng cho trâu thông qua các phương pháp hồi quy. Là người có nhiều năm nuôi trâu theo cách truyền thống, anh Nguyễn Thanh Bình, ngụ ấp 2, xã Mỹ Quý Tây cũng đã thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo đàn trâu của gia đình, anh Bình cho biết: "Hiện tại gia đình tôi có 04 con trâu trong đó có 01 con trâu được sinh ra từ thụ tinh nhân tạo. Trâu con sinh ra từ thụ tinh nhân tạo tôi thấy vóc dáng của nó có nhỉnh hơn so với trâu được thả đực trực tiếp, trọng lượng khi sinh ra có thể hơn từ 5kg trở lên. Nó cũng rất dễ chăm sóc, bình thường tôi cho nó ăn mỗi ngày 02 lần sáng và chiều. Tôi cho ăn chủ yếu cỏ và rơm. Trâu lai ăn tạp cũng rất mạnh".

Qua những lần cân và đo cho thấy, trọng lượng và kích thước của trâu lai đều tăng và qua những lần so sánh trâu lai có trọng lượng và kích thước luôn cao hơn so với trâu truyền thống cùng lứa tuổi.

Thông qua thực tế của Đề tài, hộ chăn nuôi trâu chăn thấy được lợi ích của việc áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo góp phần đáng kể vào việc nâng cao tầm vóc con giống cũng như nâng cao về năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế nên hiện tại tỷ lệ hộ chăn nuôi trâu trên địa bàn huyện chọn phương pháp này sử dụng ngày một tăng.

Qua đó, cho thấy việc phát triển chăn nuôi trâu lai là một trong những hướng đi mới không chỉ góp phần tạo việc làm và nâng cao đời sống cho người dân địa phương mà còn tái tạo, thúc đẩy đàn trâu của huyện ngày càng tăng về số lượng và có chất lượng cao

Tiến Anh


18/10/2020 8:00 CHĐã ban hành
Doanh nghiệp trao 50 triệu đồng cùng bộ máy vi tính cho Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh TâyNewDoanh nghiệp trao 50 triệu đồng cùng bộ máy vi tính cho Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây
Tiếp tục chung tay cùng xã hội hỗ trợ các chến sĩ đang ngày đêm làm công tác phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới, thông qua cầu nối của bà Võ Thị Tuyết – nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, sáng ngày 17/10/2020, Công ty ắc quy Vĩnh Thành và Công ty Nhựa Việt Thành ở Tp.HCM trao tặng 50 triệu đồng cùng 01 bộ máy vi tính cho Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây để hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các chiến sĩ đang trực tại các Chốt phòng chống dịch covid 19 trên tuyến biên giới.

DOANH NGHIEP TRAO QUA TAI DON BP MTT (7).jpg 

 DOANH NGHIEP TRAO QUA TAI DON BP MTT (8).jpg

Tham dự buổi lễ trao tặng có ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, bà Võ Thị Tuyết – nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa cùng chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ.

Đây là phần quà đầy nghĩa tình của Công ty ắc quy Vĩnh Thành và Công ty Nhựa Việt Thành gửi đến lực lượng cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm canh gác, chốt chặn các đường mòn lối mở trên tuyến biên giới thuộc địa phận huyện Đức Huệ nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Công ty Nhựa Việt Thành, chia sẻ: "Hôm nay được đến thăm các anh cán bộ chiến sĩ biên phòng tại Mỹ Thạnh Tây, tôi càng hiểu thêm nỗi vất vả, khó khăn của các anh đang đóng quân tại khu vực biên giới, cũng như phần nào hiểu được những công việc mà các anh đang làm vì sự bình yên cho đất nước. Qua đó chúng tôi mong muốn được gửi chút tấm lòng nho nhỏ của mình đến các anh chiến sĩ ở biên cương, chúc các anh nhiều sức khỏe và luôn vững chắc tay súng bảo vệ vững chắc Tổ quốc."

Theo thiếu tá Bùi Ngọc Thiệp – Bí thư chi bộ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây cho biết: "Trong thời gian qua trước tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp trên cả nước, thấu hiểu và đồng hành cùng với cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng nói chung cũng như cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây nói riêng, đơn vị đã được sự quan tâm giúp đỡ và chia sẻ của các cơ quan đơn vị cũng như các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ kể cả vật chất và tinh thần để qua đó phần nào giúp cho cán bộ chiến sĩ trực chốt trên tuyến biên giới an tâm trong công tác phòng chống dịch lâu dài và đạt hiệu quả tốt nhất".

Được biết, trong thời gian tiếp tục thực hiện phòng chống dịch covid-19 trong giai đoạn mới, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây đã tiếp đón nhiều đoàn quân dân chính Đảng và các mạnh thường quân đến hỗ trợ tiền mặt và hiện vật cho lực lượng cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới.

Vinh Chi


18/10/2020 8:00 SAĐã ban hành
Hội LHPN xã Bình Hòa Hưng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt NamNewHội LHPN xã Bình Hòa Hưng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Chiều ngày 16/10/2020, Hội LHPN xã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

 IMG_20201016_143653_315.jpg

Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Thái Lan – Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo HĐND – UBND xã, các ban, ngành đoàn thể xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN xã và các đồng chí là chi hội trưởng cùng 40 hội viên phụ nữ.

Mở đầu cho buổi họp mặt là những tiết mục văn nghệ của các chị em hội viên phụ nữ với các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống cách mạng về những người phụ nữ kiên trung, bất khuất.

AT_20201016_164213.jpg

IMG_20201016_152324_045.jpg

Tiếp theo sau đó, thay mặt cho Ban Chấp hành Hội LHPN xã, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội LHPN xã ôn lại truyền thống Hội LHPN Việt Nam. Trong suốt chặng đường 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu luôn đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động, công tác và xây dựng hạnh phúc gia đình, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, xứng đáng với 4 phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam "tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang".

  Hội Phụ nữ xã Bình Hòa Hưng hiện có tổng số 496 hội viên. Trong năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ luôn đoàn kết, đổi mới để tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Tuy nhiên, do tình hình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, cúm gia cầm, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, xâm nhập mặn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Với tinh thần ý chí của người phụ nữ Việt Nam, các chị em hội viên trong Chi hội luôn đột phá, sáng tạo với nhiều các làm hay, nhiều mô hình tiêu biểu như phong trào "phụ nữ nói không với túi nilon", mô hình "gian hàng 0 đồng" tại ấp 2; vệ sinh môi trường thu gom rác thải, "5 không 3 sạch", "tuyến đường xanh-sạch-đẹp" tại ấp 3, mô hình "hũ gạo tình thương" đã nhân rộng và duy trì ở ấp 2 và ấp 4; phong trào giúp hội viên khó khăn phát triển kinh tế và đặc biệt đó là phong trào thi đua xây dựng NTM, hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh làm ăn thoát nghèo; trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao duy trì đều đặn, tăng cường sức khỏe cho các chị em, trên địa bàn xã thành lập được 01 CLB cầu lông gồm 08 thành viên và 01 CLB thể dục đi bộ gồm 16 thành viên. 

Tại hội nghị tổng kết, UBND xã đã khen thưởng 02 tập thể và 08 cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội Phụ nữ xã nhà năm 2020. 

  Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Thái Lan - Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của cán bộ và hội viên phụ nữ xã Bình Hòa Hưng, đồng thời đồng chí cũng đề nghị cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ xã nhà tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Ban thường vụ Hội cần quan tâm, chỉ đạo và xây dựng tinh thần đoàn kết hơn nữa trong việc xây dựng và thực hiện các phong trào, đặc biệt là phong trào tuyến đường kiểu mẫu và phong trào xây dựng NTM bền vững và phát triển. Tích cực quan tâm và có những kế hoạch, hướng dẫn cụ thể hơn nữa để không chỉ phong trào của phụ nữ xã Bình Hòa Hưng phát triển.

Phạm Văn Tài


17/10/2020 9:00 CHĐã ban hành
Hội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức họp mặt 20/10NewHội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức họp mặt 20/10
Sáng ngày 16/10/2020, Hội LHPN xã phối hợp với Công đoàn cơ sở và Hội LHTN xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020); 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020). Đến dự có đồng chí Hồ Phước Hải – Phó Bí thư Đảng ủy xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã và gần 50 chị em phụ nữ tham dự.

20201016_102912.jpg 

IMG_20201016_203245.jpg

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", Hội LHPN xã đã vận động hội viên phụ nữ tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua buổi họp mặt còn là dịp để tôn vinh vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam ngày nay. Hội cũng đã tổ chức với hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế tại địa phương.

Qua đó, chị em còn được tham quan và mua sắm hàng tiêu dùng với giá ưu đãi tại gian hàng phúc lợi góp phần tạo không khí vui tươi, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nhằm thúc đẩy các phong trào phụ nữ ngày càng phát triển.  

Cẩm Yến


17/10/2020 9:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Tây họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của ĐảngNewMỹ Thạnh Tây họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng
Sáng ngày 15/10/2020, Khối Dân vận xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020).

 dan van mtt 1.jpg

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại 90 năm truyền thống ngành Dân vận của Đảng, kế thừa và phát huy truyền thống công tác dân vận của Đảng thông qua phong trào thi đua "Dân vận khéo" đa số cán bộ, đảng viên đã nâng cao năng lực, kỹ năng vận động quần chúng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thu hút nguồn lực của xã hội, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, giải quyết những vấn đề xã hội. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Trong công tác thi đua "Dân vận khéo", 5 năm qua, trên địa bàn xã đã xây dựng được 35 mô hình "Dân vận khéo". Hầu hết các mô hình đã tạo được sự lan tỏa tại địa phương, được nhiều tổ chức, cá nhân áp dụng đem lại hiệu quả cao trên các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, được cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể công nhận "khéo", tiêu biểu như:  xây dựng 3 tổ hợp tác chăn nuôi bò theo hướng công nghệ cao và 01 tổ hợp tác về nuôi cá; Vận động nhân dân thực hiện cánh đồng lớn (khu vực Rộc Thác lác) và xây dựng các mô hình "Giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững"; "Góp vốn giúp nhau xây dựng, sửa chữa nhà ở phát triển sản xuất"; "Đường hoa thanh niên"; "Góp vốn xoay vòng"; " Bữa cơm tình thương"; "Hội viên không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội", "Ánh sáng an ninh", "Bảo vệ đường biên cột mốc",…

dan van mtt2.jpg

Từ các mô hình trên đã giúp hội viên, đoàn viên và nhân dân cải thiện cuộc sống, giúp nhau thoát nghèo góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và giảm các tệ nạn xã hội và vi phạm luật, ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Tây - Trần Công Nhựt đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2016-2020./.

Cẩm Yến

 


16/10/2020 7:00 CHĐã ban hành
17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Chiều 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua danh sách nhân sự và tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 DSC_5393.jpg

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách nhân sự để bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Theo đó, Đại hội thống nhất biểu quyết thông qua danh sách nhân sự gồm 19 đại biểu để bầu 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gồm:

Đại biểu chính thức (xếp theo thứ tự A-B-C):

1. Phạm Văn Bốn - Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc

2. Hoàng Đình Cán - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

3. Phan Thị Mỹ Dung – Giám đốc Sở Tư pháp, Đại biểu Quốc hội khóa XIV

4. Trần Văn Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

5. Phan Nhân Duy – Bí thư Huyện ủy Đức Hòa

6. Lê Công Đỉnh – Bí thư Thành ủy Tân An, Đại biểu Quốc hội khóa XIV

7. Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh ủy

8. Lâm Minh Hồng – Giám đốc Công an tỉnh

9. Lê Thanh Nghiêm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

10. Mai Văn Nhiều – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

11. Trương Văn Nọ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, kiêm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

12. Huỳnh Văn Sơn – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

13. Võ Minh Thành – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

14. Trần Văn Trai – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

15. Võ Thành Trí – Bí thư Huyện ủy Vĩnh Hưng

16. Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

17. Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Tỉnh ủy

Danh sách đại biểu dự khuyết:

1. Nguyễn Thị Hồng Phúc – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh

2. Nguyễn Văn Quí – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh

 

Ban biên tập

Nguồn báo Long An online


15/10/2020 6:00 CHĐã ban hành
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới, gồm 52 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 13 đồng chí.
 BCH.jpg

 

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online


15/10/2020 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèoĐức Huệ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày 15/10/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ phối hợp với UBND xã Mỹ Quý Tây tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

15-10-2020 Trao quyet dinh cho vo chong ong Nguyen Van Hue.jpg 

Căn nhà được trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Huệ, sinh năm 1967, ngụ ấp 4. Căn nhà có diện tích sử dụng 55 m2 với tường gạch, mái lợp tole, nền tráng xi măng, có kinh phí xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Vì người nghèo huyện Đức Huệ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân gia đình đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ - Đoàn Văn Nhanh chúc mừng và hy vọng gia đình ông Nguyễn Văn Huệ sẽ có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

 15-10-2020 Quang canh le ban giao nha Dai doan ket cho ho ong Nguyen Van Hue (2).jpg

Đồng thời, ông cũng cho biết thêm với mục tiêu "Không để ai bị bỏ lại phía sau", trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tiếp tục kêu gọi và vận động các tổ chức, cá nhân chung tay cùng với Ủy ban MTTQ huyện chăm lo cho người nghèo có cuộc sống tốt hơn để người nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Tiến Hữu


15/10/2020 1:00 CHĐã ban hành
Kết quả phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa XIKết quả phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa XI
Sáng 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 bước vào ngày làm việc thứ 3. Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Được báo cáo trước Đại hội kết quả phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

I. Danh sách Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025:

1. Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh ủy

2. Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy

3. Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Tỉnh ủy

4. Mai Văn Nhiều

5. Trương Văn Nọ

6. Lê Thanh Nghiêm

7. Hoàng Đình Cán

8. Trần Văn Dũng

9. Nguyễn Thành Vững

10. Trần Văn Trai

11. Lâm Minh Hồng

12. Lê Công Đỉnh

13. Nguyễn Minh Lâm

II. Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025: (xếp theo vần A,B,C)

1. Phạm Xuân Bách

2. Bùi Quốc Bảo

3. Phạm Văn Bốn

4. Hoàng Đình Cán

5. Phan Thị Mỹ Dung

6. Lê Quốc Dũng

7. Lê Quốc Dũng

8. Trần Văn Dũng

9. Phan Nhân Duy

10. Nguyễn Văn Đát

11. Lê Công Đỉnh

12. Phạm Văn Đô

13. Nguyễn Văn Được

14. Lê Sơn Hà

15. Nguyễn Thanh Hải

16. Phạm Tấn Hòa

17. Nguyễn Văn Hòa

18. Lâm Minh Hồng

19. Nguyễn Minh Hùng

20. Lê Văn Hùng

21. Nguyễn Minh Lâm

22. Trương Thanh Liêm

23. Nguyễn Bá Luân

24. Trần Thế Luân

25. Nguyễn Hồng Mai

26. Đặng Thị Ngọc Mai

27. Huỳnh Thị Thu Năm

28. Trương Văn Nghị

29. Lê Thanh Nghiêm

30. Trần Vinh Ngọc

31. Trần Hoàng Nhân

32. Mai Văn Nhiều

33. Trương Văn Nọ

34. Trần Thanh Phong

35. Võ Thanh Phong

36. Huỳnh Minh Phúc

37. Phạm Phú Phước

38. Phạm Huy Sơn

39. Huỳnh Văn Sơn

40. Võ Minh Thành

41. Võ Trần Tuấn Thanh

42. Nguyễn Thanh Tiệp

43. Trần Văn Trai

44. Võ Thành Trí

45. Nguyễn Thị Thu Trinh

46. Nguyễn Thanh Truyền

47. Đặng Hoàng Tuấn

48. Dương Văn Tuấn

49. Nguyễn Văn Út

50. Nguyễn Anh Việt

51. Nguyễn Thành Vững

52. Nguyễn Đăng Minh Xuân

III. Danh sách Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025:

1. Trần Văn Dũng – Chủ nhiệm

2. Phạm Văn Cư

3. Ngô Thị Nhẫn

4. Nguyễn Thị Tuyết Oanh

5. Phạm Huy Sơn

6. Trần Hữu Trọng

7. Võ Văn Trở

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online


15/10/2020 12:00 CHĐã ban hành
Công tác Dân vận của Đảng bộ huyện Đức Huệ - 90 năm xây dựng và trưởng thành (15/10/1930 - 15/10/2020)Công tác Dân vận của Đảng bộ huyện Đức Huệ - 90 năm xây dựng và trưởng thành (15/10/1930 - 15/10/2020)
Tháng 10/1999, nhân kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm "Dân vận", theo đề nghị của Ban Dân vận Trung ương, Bộ Chính trị khóa VIII đã đồng ý lấy ngày 15/10/1930 là ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và quyết định chọn ngày 15/10 hàng năm là "Ngày Dân vận của cả nước" để đẩy mạnh việc học tập và thực hiện những lời dạy của Bác Hồ về công tác Dân vận.

Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, công tác Dân vận của Đảng bộ huyện Đức Huệ luôn là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng bộ huyện, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Chính quyền với Nhân dân.

Đội ngũ các thế hệ cán bộ Ngành dân vận của huyện đã có những đóng góp thiết thực, hiệu quả trong xây dựng, phát triển huyện nhà; công tác vận động quần chúng được cả hệ thống chính trị quan tâm tnực hiện, từng bước có sự đổi mới về nội dung và hình thức, hướng mạnh về cơ sở, mối quan hệ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị với nhân dân ngàỵ càng chặt chẽ hơn, góp phần phát huy được sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

Trong thời gian qua, công tác phối hợp triển khai thực hiện công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, công tác dân vận chính quyền, thực hiện chủ đề "Năm dân vận chính quyền" trong toàn huyện, theo phương châm "Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả " gắn với xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần làm chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về công tác dân vận, trọng tâm là đẩy mạnh cải cách hành chính, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, nâng cao đạo đức công vụ, trách nhiệm phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức, tăng cường công tác đối thoại với Nhân dân.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với ƯBND huyện tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy phát động thực hiện Phong trào thi đua "Dân vận khéo" trên tất cả các lĩnh vực kinh tề, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị, đã có nhiều mô hình, điển hình "Dân vận khéo" trong phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới… có tác dụng tích cực vào sự phát triển của huyện nhà, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền; củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tính đến nay, toàn huyện đã xuất hiện 333 mô hình "Dân vận khéo" tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; "Ngày chủ nhật xanh"; "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", "Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới"; "Mái ấm công đoàn", "Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế",… Do làm tốt công tác Dân vận, đã góp phần thực hiện tốt các Phong trào thi đua yêu nước, huy động sự tham gia hưởng ứng tích cực đông đảo của các tầng lớp nhân dân, tạo chuyển biến lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trong giai đoạn cách mạng hiện nay đang đặt ra cho công tác Dân vận của huyện Đức Huệ những yêu cầu và nhiệm vụ mới rất to lớn và nặng nề hơn. Đội ngũ những người làm công tác Dân vận của Đảng bộ huyện phải thường xuyên rèn luyện về bản lĩnh, ý chí, trau dồi phẩm chất đạo đức, phong cách công tác trong phong trào cách mạng của nhân dân và trong thực tiễn của cuộc sống; phải thực sự thấm nhuần phương châm: "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân"; thực sự "Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin".

Công tác Dân vận của Đảng bộ huyện cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thi đua thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, góp phần thực hiện tốt dân sinh, dân chủ, nâng cao dân trí, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, tiếp tục thực hiện xây dựng các mô hình tập thể, cá nhân làm tốt công tác "Dân vận khéo"; thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", góp phần xây dựng huyện Đức Huệ ngày càng phát triển, phồn thịnh, ấm áp nghĩa tình./.

Như Huỳnh


14/10/2020 10:00 CHĐã ban hành
Giải bóng đá chào mừng Ngày truyền thống của Hội LHTN Việt NamGiải bóng đá chào mừng Ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam
Sáng ngày 14/10/2020, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ phối hợp Huyện Đoàn tổ chức Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020) và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Đức Huệ lần thứ XII, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

FB_IMG_1602735999279 (1).jpg

 IMG_6820 (1).jpg

IMG_6825 (1).jpg

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 11 đội bóng từ đến từ 11 xã, thị trấn trong toàn huyện với hơn 100 vận động viên. Ngay sau lễ khai mạc, 11 đội tiến hành thi đấu theo hình thức loại trực tiếp.

 IMG_20201014_183059 (1).jpg

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về đội bóng của thị trấn Đông Thành; giải nhì thuộc về đội bóng xã Mỹ Thạnh Bắc, giải ba thuộc về đội bóng xã Mỹ Quý Đông và giải khuyến khích thuộc về đội bóng xã Mỹ Quý Tây.

Đây là giải đấu nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong thanh niên; qua đó, tạo sân chơi lành mạnh cho lực lượng thanh niên huyện nhà có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm cũng như để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đội bóng trong toàn huyện.

Huỳnh Anh

 


14/10/2020 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổng kết công tác thanh tra, pháp chế trong ngành giáo dục năm học 2019 – 2020Đức Huệ tổng kết công tác thanh tra, pháp chế trong ngành giáo dục năm học 2019 – 2020
Ngày 14/10/2020, Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Đức Huệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra, pháp chế năm học 2019 – 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ  công tác Thanh tra, pháp chế trong năm học mới 2020 – 2021.

14-10-2020 Dai dien Phong GDDT huyen bao cao ket qua cong tac tahnh tra phap che.jpg 

Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện – Nguyễn Văn Phú báo cáo công tác thanh tra, pháp chế năm học 2019-2020

14-10-2020 Quang canh hoi nghi.jpg 

Đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Đức Huệ tại hội nghị, tuy bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid – 19 nhưng trong năm học 2019 – 2020 các trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện đều xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị mình. Đồng thời, tập trung tuyên truyền ý nghĩa của Ngày pháp luật; quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 – 2020; triển khai các Luật, các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, chiến lực phát triển GD&ĐT của địa phương, của ngành GD&ĐT.

Các trường còn tổ chức nhiều phong trào, hội thi tìm hiểu về Ngày pháp luật trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Qua đó, giáo dục ý thức, lợi ích của việc tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật; đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật với xây dựng ý thức pháp luật, văn hóa pháp lý trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Song song đó, công tác Thanh tra, kiểm tra cũng được ngành giáo dục huyện làm tốt. Trong năm học 2019 - 2020, Phòng GD&ĐT huyện Đức Huệ đã thực hiện việc kiểm tra nội bộ đối với các đơn vị trực thuộc. Theo đó, Phòng tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học đối với 21 đơn vị; kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học đối với 04 đơn vị; kiểm tra công vụ và kiểm tra công tác cải cách hàng chính kết hợp với việc kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đối với 28/28 đơn vị. Nhìn chung, qua các cuộc kiểm tra, hầu hết các đơn vị trường học đều thực hiện đúng quy định theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành GD&ĐT. Thông qua các cuộc kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế cũng như trao đổi, tư vấn để các đơn vị trường học phát huy những thế mạnh đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới 2019 – 2020.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác Pháp chế và công tác Thanh tra, kiểm tra của huyện trong năm học qua cũng gặp một số hạn chế cần sớm có những giải pháp phù hợp để khắc phục giúp cho công tác công tác Pháp chế và công tác Thanh tra, kiểm tra trên địa bàn hiệu được thực tốt hơn trong năm học này.

Tiến Hữu


14/10/2020 2:00 CHĐã ban hành
Sôi nổi Hội thao bơi "Xuồng ba lá" trong LLVT năm 2020Sôi nổi Hội thao bơi "Xuồng ba lá" trong LLVT năm 2020
Hội thao Bơi "Xuồng ba lá" do Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện Đức Huệ tổ chức vào ngày 13/10/2020 đã thành công và khép lại với nhiều cảm xúc trong lòng các vận động viên lẫn cổ động viên.

IMG_6179.jpg 

 IMG_6171.jpg

Hội thao được tổ chức tại Kênh cầu Rạch Gốc đoạn từ cầu Rạch Gốc tỉnh lộ 839 đến trước cửa Bệnh viện huyện Đức Huệ. Có 15 đội tham gia đến từ BCHQS 11 xã – thị trấn và 04 cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc BCHQS huyện Đức Huệ. Mỗi đội có 03 vận động viên chính thức và 01 vận động viên dự bị. Các vận động viên tham gia chủ yếu là lực lượng dân quân, lực lượng tự vệ, cán bộ sỹ quan, hạ sỹ quan và chiến sĩ. Các đội tham gia thi đều phải vượt qua chặng đường sông với cự ly 200m. Tất cả vận động viên đều được trang bị áo phao để đảm bảo an toàn khi tham gia thi đấu.

Vốn dĩ, Đức Huệ là huyện có rất nhiều kênh rạch nên các vận động viên của các đội chẳng xa lạ mấy với việc bơi xuồng trên dòng nước. Vận động viên Phạm Tấn Đạt – đơn vị xã Mỹ Quý Tây cho biết: "Tuy Mỹ Quý Tây là xã biên giới nhưng cũng có nhiều kênh rạch nên anh em lực lượng dân quân rất an tâm khi tham gia hội thao, đa số anh em ở đơn vị đều biết bơi và chèo thuyền. Do sống ở địa bàn có sông nước nên công tác luyện tập của đơn vị cũng gập nhiều thuận lợi".

Với thời tiết vào buổi sáng nắng nhẹ cộng với dòng nước kênh khá yên ắng nên các đội thi rất thuận lợi trong thi đấu. Để đạt kết quả cao tại hội thao đòi hỏi các đội phải nắm vững kỹ thuận bơi từ việc bẻ lái, cách điều khiển xuồng và giữ thăng bằng làm sao để xuồng được đi nhanh và đúng hướng.

Nhìn chung các vận động viên của các đội ngoài có sức khỏe tốt còn có sự phối hợp nhịp nhàng đều tay trong việc thực hiện chèo xuồng, giữ cân bằng không để xuồng lắc lư và có ý chí quyết tâm cao giành chiến thắng. Tiếng reo hò cổ vũ của đông đảo cổ động viên và người dân ở 02 bờ kênh như tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các đội trong khi đấu và làm cho không khí hội thao luôn náo nhiệt, sôi nổi hẳn lên.

Qua 01 buổi tranh tài, đơn vị BCHQS xã Bình Hòa Hưng đã xuất sắc vượt qua các đơn vị bạn giành giải nhất tại hội thao, đơn vị BCHQS xã Bình Hòa Bắc đạt giải nhì và đơn vị Đại đội bộ binh dành cho chiến sĩ đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải khuyến khích cho đơn vị BCHQS xã Bình Hòa Nam và Mỹ Quý Đông.

"Để có được thành tích cao nhất tại hội thi lần này, trước hết đơn vị BCHQS xã Bình Hòa Hưng đã thực hiện tốt kế hoạch SSCĐ năm 2020 của BCHQS huyện, đồng thời đơn vị cũng tiến hành tổ chức huấn luyện cho các đối tượng, các lực lượng đơn vị tập trung huấn luyện theo các nội dung đề nâng cao thể lực cho cán bộ chiến sĩ lực lượng dân quân. Với sự cố gắng, nổ lực của các anh em đã mang lại kết quả đáng mừng được thể hiện rõ tại hội thao lần này" - đồng chí Nguyễn Anh Văn – Chỉ huy trưởng BCHQS xã Bình Hòa Hưng chia sẻ.

Trung tá Lê Minh Dương -  Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện Đức Huệ cho biết thêm: "Nhằm nâng cao việc huấn luyện SSCĐ của lực lượng vũ trang huyện nhà, nhất là tổng kết, đánh gia, rút kinh nghiệm về công tác huấn luyện thể lực, kỹ thuật. Đồng thời, nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ hiện nay của đội ngũ bộ đội. Trên cơ sở này, BCHQS huyện sẽ tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu để huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn tham gia hội thao ở cấp tỉnh trong thời gian tới. Với ý nghĩa và mục đích này, BCHQS huyện Đức Huệ đã tổ chức Hội thao Bơi "Xuồng ba lá" năm 2020. Trong thời gian tới, BCHQS huyện Đức Huệ tiếp tục tổ chức và duy trì Hội thao Bơi "Xuồng ba lá" vào hàng năm để kiểm tra huấn luyện đối với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang góp phần nâng cao thể lực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trên tuyến biên giới, đặc biệt là chiến đấu trong toàn lực lượng vũ trang huyện".

 14-10-2020 Ban to chuc trao giai thuong (1).jpg

Hội thao Bơi "Xuồng ba lá" không chỉ được xem là một thể thao mà qua đó còn giúp cho BCHQS huyện Đức Huệ đánh giá được tình hình công tác huấn luyện bơi xuồng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị tại cơ sở. Đây là năm đầu tiên của BCHQS huyện Đức Huệ tổ chức Hội thao Bơi "Xuồng ba lá". Việc huấn luyện bơi xuồng cho đội ngũ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện là một việc làm rất cần thiết trong tình hình thực tế hiện nay. Thông qua đó, đội ngũ lực lượng vũ trang của huyện có điều kiện để cọ sát với tình hình thực tiễn và có thể xử lý mọi địa hình, mọi tình huống xảy ra, nhất là làm tốt nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ tại phương, giúp dân khi mùa lũ đến.

Tiến Hữu


14/10/2020 9:00 SAĐã ban hành
Bình Hòa Hưng tuyên truyền cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – CampuchiaBình Hòa Hưng tuyên truyền cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia
Ngày 13/10/2020, Đảng ủy xã Bình Hòa Hưng phối hợp Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia năm 2020. Tham dự hội nghị có 50 cán bộ, đảng viên và nhân dân đại diện cho 4 ấp trên địa bàn xã.

 IMG_20201013_140712_915.jpg

Chính trị viên Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây - Bùi Ngọc Thiệp báo cáo các nội dung chuyên đề

IMG_20201013_135619_753.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Bùi Ngọc Thiệp - Chính trị viên Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây triển khai các nội dung bằng hình thức trình chiếu trên màn ảnh với một số nội dung như: Kết quả tình hình phân giới cắm mốc biên giới thực tế ở địa phương trong thời gian qua; các văn bản pháp lý về việc giải quyết biên giới Việt Nam – Campuchia; công tác biên giới trên đất liền giữa Việt Nam – Campuchia; công tác phân giới cắm mốc đất liền Việt Nam – Campuchia. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được triển khai tài liệu hỏi – đáp về biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.

Việc tổ chức hội nghị tuyên truyền phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia nhằm quán triệt sâu sắc và tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền, đặc biệt là công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia,  cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt về khối đại đoàn kết toàn dân và mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Campuchia, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, lợi dụng vấn đề biên giới, chủ quyền quốc gia để chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Văn Tài


14/10/2020 6:00 SAĐã ban hành
Trao tặng "Mái ấm Công đoàn" cho công đoàn viên Châu Minh HữuTrao tặng "Mái ấm Công đoàn" cho công đoàn viên Châu Minh Hữu
Ngày 13/10/2020, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An - Phạm Thị Quyên phối hợp cùng LĐLĐ huyện Đức Huệ và chính quyền địa phương thị trấn Đông Thành tổ chức trao tặng căn nhà "Mái ấm Công đoàn" cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

MACD.jpg 

Trao căn nhà "Mái ấm Công đoàn" cho ông Châu Minh Hữu, Công đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ

Căn nhà được trao cho ông Châu Minh Hữu - Công đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ, hiện ngụ tại khu phố 3, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ. 

Căn nhà có diện tích 70m2 với vách tường, mái lợp tole, nền gạch. Kinh phí xây dựng 110 triệu đồng, trong đó Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn Long An hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà ở "Mái ấm Công đoàn", Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phạm Thị Quyên chia sẻ: "Công đoàn sẽ luôn đồng hành cùng công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. LĐLĐ tỉnh tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình; vận động sâu rộng trong công nhân, viên chức, lao động, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều "Mái ấm Công đoàn" được trao tặng".

Gia Khánh

 


13/10/2020 11:00 CHĐã ban hành
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức phiên trù bịĐại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức phiên trù bị
Chiều 13/10, 350 đại biểu chính thức đại diện cho 47.611 đảng viên của 19 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Long An, dự phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.


biểu-quyết.jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình phiên trù bị

Tại phiên trù bị, Đại hội thống nhất bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 13 đồng chí, Đoàn Thư ký Đại hội gồm 3 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách Đại biểu Đại hội gồm 3 đồng chí.

đàon-chủ-tịch.jpg

Đoàn chủ tịch Đại hội

Ngoài ra, Đoàn Chủ tịch Đại hội đã thông qua nội dung, quy chế làm việc, chương trình của Đại hội; chia tổ thảo luận và hướng dẫn nội dung thảo luận dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

đoàn-thư-ký-đại-hội.jpg

Đoàn thư ký Đại hội

ban-thẩm-tra-tư-cách-đại-biểu.jpg

Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 13-16/10. Theo chương trình, ngày mai (14/10), Đại hội chính thức khai mạc.

Đại hội sẽ báo cáo kết quả phiên trù bị, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu. Đoàn Chủ tịch sẽ trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X. Sau đó, đại biểu sẽ thảo luận ở tổ để đóng góp dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online


13/10/2020 8:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020Đức Huệ tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020
Chiều 12/10/2020, Hội Đồng Đội huyện Đức Huệ tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm 2019 – 2020, đồng thời triển khai công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm 2020 – 2021.

IMG_6149.jpg 

Mặc dù, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2019 – 2020 của huyện Đức Huệ gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nhưng Hội đồng Đội của 11 xã – thị trấn và 20 Liên đội trường học trong huyện đã làm tốt các nhiệm vụ trong xây dựng các phong trào Đội cũng như các phong trào thi đua học tập rèn luyện và luôn mang lại hiệu quả cao công tác chăm lo giáo dục đội viên, học sinh.

Các Liên đội trường tổ chức nhiều phong trào thi đua học tập rèn luyện trong năm học, như phong trào "Hoa điểm tốt", "Học đều, học đủ, học chăm", "Học thực chất – Thi nghiêm túc", "Vượt khó học tốt", "Rèn nét chữ, luyện nết người", "Đôi bạn học tập", "Nhóm học tập", "Đôi bạn cùng tiến"….

Bên cạnh đó, các Liên đội còn tổ chức các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo, trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, tổ chức các hội thi bóng đá, bóng chuyền; tập trung tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho học sinh nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; tổ chức phổ biến kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, luật giao thông, phòng chống ma túy, bảo vệ môi trường….

Trong năm học 2019 – 2020, Hội Đồng Đội huyện Đức Huệ cùng với Ban Giám hiệu các trường và các Liên đội đã vận động mạnh thường quân trao tặng 67 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, 789 phần quà cho học sinh nghèo; trao 12.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 100 bộ dụng cụ học tập, 20 tủ thuốc y tế, 02 tấn gạo và 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi với tổng kinh phí xã hội hóa trên 280 triệu đồng.

 13-10-2020 Hoi dong doi huyen trao giay khen cho cac lien doi (1).jpg

 13-10-2020 Hoi dong doi huyen trao giay khen cho cac lien doi (2).jpg

 13-10-2020 Hoi dong doi huyen trao giay khen cho cac lien doi (3).jpg

Tại hội nghị tổng kết, Hội Đồng Đội huyện đã triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 trên địa bàn huyện. Cũng tại đây, Hội Đồng Đội huyện Đức Huệ đã trao cờ xuất sắc cho 02 Liên đội, trao giấy khen cho 10 Liên đội ở cấp tiểu học và 08 Liên đội ở cấp THCS đạt thành tích cao trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện năm học 2019 – 2020.

Tiến Hữu


13/10/2020 6:00 SAĐã ban hành
Hội Đồng đội huyện Đức Huệ trao 10 chiếc xe đạp tình bạnHội Đồng đội huyện Đức Huệ trao 10 chiếc xe đạp tình bạn
Ngày 12/10/2020, có 10 chiếc xe đạp tình bạn vừa được Hội Đồng đội huyện Đức Huệ tiếp tục trao cho 10 em đội viên trên địa bàn huyện có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng các em lại có ý chí vươn lên trong học tập. Mỗi chiếc xe đạp có trị giá 1,5 triệu đồng.

13-10-2020 Hoi dong doi huyen Duc Hue trao xe dap tinh ban cho hoc sinh vuot kho.jpg 

Trao tặng "Chiếc xe đạp tình bạn" là một trong những hoạt động của công trình măng non do Hội Đồng đội huyện thực hiện. Đối tượng được thụ hưởng từ chương trình là những học sinh nghèo học giỏi ở bậc Tiểu học và THCS. Mục đích của công trình nhằm giúp các bạn học sinh nghèo học giỏi có điều kiện thuận lợi đến trường. Đồng thời, qua đó tạo động lực để các em cố gắng học tập hơn nữa và có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Hội Đồng đội huyện Đức Huệ đã tổ chức được 02 đợt trao với 22 chiếc xe cho các em học sinh qua đó nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cắp sách đến trường.

Tiến Hữu

 

 


13/10/2020 6:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của ĐảngĐức Huệ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ngày 08/10/2020, đồng chí Hồ Minh Phương-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ký ban hành Công văn số 63-CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 DB TINH 1.jpg

Theo đó, Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được diễn ra từ ngày 13/10/2020 đến ngày 16/10/2020. Để công tác tuyên truyền Đại hội được triển khai nghiêm túc, hiệu quả, với nội dung và hình thức đa dạng, tạo không khí sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng ủy trực thuộc, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện thực hiện tốt một số nội dung như sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI trên hệ thống Đài Truyền thanh huyện, xã - thị trấn và trên Trang Thông tin điện tử của huyện. Tiếp tục tăng cường và nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục, các tin, bài tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng và từng địa bàn, khu vực dân cư.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan trên các tuyến đường chính, tại cơ quan, công sở thông qua hệ thống bảng quảng cáo, panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền, từ ngày 08/10/2020 đến hết ngày 17/10/2020; mở rộng phạm vi tuyên truyền không chỉ ở khu vực trung tâm mà còn triển khai đồng bộ trên các tuyến đường, khu vực đông dân cư, cửa ngõ địa giới hành chính… (theo Kế hoạch số 03-KH/TB, ngày 28/7/2020 của Tiểu ban phục vụ Đại hội XI Đảng bộ tỉnh). Tiến hành rà soát hệ thống panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động trực quan tại cơ quan, đơn vị, địa phương; kịp thời thay thế, bổ sung những nội dung, hình thức không còn phù hợp, tạo cảnh quang môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

3. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Công văn này tại cơ quan, đơn vị, địa phương; theo dõi, nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời báo cáo cấp ủy xử lý các vấn đề phát sinh. Đồng thời, tăng cường công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc, chống phá về Đại hội trên không gian mạng của các thế lực thù địch, phản động.

Đề nghị các chi, đảng ủy trực thuộc, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tập trung thực hiện tốt việc đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời báo cáo kết quả thực hiện về Ban Thường vụ Huyện ủy (qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy).

* Một số khẩu hiệu tuyên truyền:

1. Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!

2. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Huệ thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!

3. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Đức Huệ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

Ngọc Thuận


12/10/2020 1:00 CHĐã ban hành
Đoàn viên thành niên Đức Huệ ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 4 năm 2020Đoàn viên thành niên Đức Huệ ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 4 năm 2020
Ngày 11/10/2020, các Đoàn xã – thị trấn và Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn ra quân "Ngày chủ nhật xanh lần thứ 4 năm 2020". Đây là công trình thanh niên thực hiện chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 12-10-2020 Chi doan Ngan hang Nông nghiệp PTNT thap huong tai nghia trang liet si huyen.jpg

Nội dung ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 4 năm nay được thực hiện các phần việc thiết thực và cụ thể. Theo đó, nội dung thực hiện đối với các Đoàn xã – thị trấn chủ yếu tập trung ra quân dọn vệ sinh tại các nhà che bia ghi danh liệt sĩ, đồng thời tổ chức vệ sinh môi trường khu vực nông thôn, đô thị, khu dân cư; xử lý các điểm rác tự phát; vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ dòng sông quê hương…

 12-10-2020 Chi doan quan su don ve sinh tren tuyen duong 838C 1.jpg

 12-10-2020 Chi doan Trung tam y te Duc Hue don ve sinh tai nghia trang liet si huyen.jpg

 12-10-2020 Doan khoi co quan va Doan xa My Thanh Dong cat co san truong hoc.jpg

Còn nội dung thực hiện đối với các Đoàn, Chi Đoàn khối cơ quan tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện công trình thanh niên tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện do đơn vị đảm nhận phụ trách. Riêng Đoàn Trường THCS & THPT Mỹ Quý, Đoàn Trường THCS & THPT Mỹ Bình tổ chức viếng, thắp hương và quét dọn Bia tưởng niệm, Khu di tích Lịch sử Cách mạng tại địa phương mình.

Ra quân Ngày Chủ nhật xanh là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình,… Qua đó góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.".

Kim Tiến


12/10/2020 1:00 CHĐã ban hành
Thị trấn Đông Thành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND thị trấnThị trấn Đông Thành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND thị trấn
Sáng ngày 12/10/2020, HĐND thị trấn Đông Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 13, khóa VI (kỳ họp chuyên đề) nhiệm kỳ 2016 – 2021 để bầu bổ sung các chức danh do HĐND thị trấn bầu. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy Đức Huệ.

BAU BO SUNG CHU TICH UBND THI TRAN DONG THANH (12).jpg 

Đại biểu biểu quyết nhất trí bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021

 BAU BO SUNG CHU TICH UBND THI TRAN DONG THANH (17).jpg

Ông Đặng Văn Thức phát biểu nhận nhiệm vụ

BAU BO SUNG CHU TICH UBND THI TRAN DONG THANH (18).jpg 

Tặng quà lưu niệm cho ông Tạ Hồng Trang (trái)

Căn cứ luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân thị trấn Đông Thành đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND thị trấn đối với ông Tạ Hồng Trang do chuyển công tác. Đồng thời biểu quyết nhất trí bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND thị trấn Đông Thành, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đặng Văn Thức -  Bí thư Đảng ủy thị trấn, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Đặng Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, tân Chủ tịch UBND thị trấn Đông Thành trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy và các đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời bày tỏ sự quyết tâm nỗ lực để cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thị trấn thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, trong đó phấn đấu đưa thị trấn Đông Thành đạt các tiêu chí văn minh đô thị vào cuối năm 2020.

Huỳnh Hữu


12/10/2020 11:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức Giải Việt dã Công nhân viên chức – người lao động năm 2020Đức Huệ tổ chức Giải Việt dã Công nhân viên chức – người lao động năm 2020
Hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020, sáng 10/10/2020, tại Khu dân cư Thị trấn Đông Thành, Liên đoàn Lao động huyện Đức Huệ phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện tổ chức Giải Việt dã công nhân viên chức - người lao động năm 2020. Tham gia giải có hơn 200 vận động viên đến từ các công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn huyện.

 10-10-2020 Cac van dong vien nu tham gia cac noi dung (1).jpg

10-10-2020 Cac van dong vien tham gia cac noi dung 2.jpg

Giải có 04 nội dung thi đấu, nội dung thi đấu đối với nam gồm chạy cự ly 1.500m dành cho nam trên 35 tuổi và chạy cự ly 2.000m dành cho nam từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi. Còn nội dung thi đối với nữ gồm chạy cự ly 1.500m dành cho nữ từ 18 đến 30 tuổi và chạy cự ly 1.000m dành cho nữ trên 30 tuổi.

 10-10-2020 Ban to chuc trao giai cho nam o cac noi dung cuong.jpg

 10-10-2020 Ban to chuc trao giai cho nam o cac noi dung luyn2.jpg

10-10-2020 Ban to chuc trao giai cho nu o cac noi dung cuong2.jpg

 10-10-2020 Ban to chuc trao giai cho nu o cac noi dung luyn.jpg

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung nữ chạy cự ly 1.500m cho vận động viên Lê Thị Hồng Gấm (CĐCS Thị trấn Đông Thành), trao giải nhất nội dung nữ chạy 1.000m cho vận động viên Phan Thị Hồng Luân (CĐCS trường Tiểu học Mỹ Thạnh Bắc), trao giải nhất nội dung nam chạy 2.000m cho vận động viên Nguyễn Thái Học (CĐCS trường Tiểu học Mỹ Quý Đông và trao giải nhất nội dung nam chạy 1.500m cho vận động viên Nguyễn Minh Luân (CĐCS Mỹ Thạnh Đông). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải nhì, ba và 4 giải khuyến khích cho các vận động viên đạt thành tích ở từng nội dung.

Giải Việt dã lần này không chỉ nhằm phát triển phong trào chạy Việt dã trong lực lượng công nhân viên chức và người lao động của huyện Đức Huệ trong thời gian tới, mà đây còn là dịp để huyện phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu để tham gia thi đấu các giải ở cấp tỉnh.

Tiến Hữu

 


10/10/2020 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020Đức Huệ tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020
Sáng ngày 10/10/2020, UBND huyện Đức Huệ tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 tại công viên thị trấn Đông Thành. Ông Lê Văn Nên – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự và phát biểu khai mạc.

QUANG CANH BUOI LE.jpg

Đại biểu và vận động viên tham gia ngày chạy Olympic

 Le Van Nen.jpg

UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Nên phát biểu khai mạc

 Hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020", toàn huyện Đức Huệ có khoảng 200 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên và học sinh tham gia với cự ly chạy từ 1- 2 Km.

Lộ trình đồng hành từ công viên thị trấn Đông Thành ra đường tỉnh 838 đến ngã tư đường vào Kho Bạc rẽ về ngã tư trụ đèn giao thông theo đường tỉnh 822 đến vòng xoay UBND huyện về đường tỉnh 838 và về đích - công viên thị trấn Đông Thành.

 dong hanh 1.jpg

 dong hanh 2.jpg

Đồng hành qua các tuyến đường chính trung tâm thị trấn Đông Thành

"Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020" nhằm khởi động tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người trong toàn huyện.

Qua đó động viên đông đảo nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong toàn huyện góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tô quốc; tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần tạo con người phát triển toàn diện và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Huỳnh Hữu

 


10/10/2020 1:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của ĐảngĐức Huệ họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng
Chiều ngày 09/10/2020, Huyện ủy Đức Huệ tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020). Đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy Đức Huệ dự và phát biểu chỉ đạo.

BTHU.jpg 

Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đồng chí Võ Văn Á – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ôn lại truyền thống công tác Dân vận của Đảng.

Trong những năm qua, công tác Dân vận ở Đức Huệ đã có những chuyển biến tích cực; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo thành phong trào quần chúng rộng lớn, đóng góp quan trọng vào những thành tựu của công cuộc đổi mới quê hương, đất nước; tạo sự đồng thuận xã hội trong quá trình thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, góp phần làm yên dân, niềm tin và mối quan hệ của nhân dân đối với Đảng ngày càng được củng cố.

Giai đoạn 2015-2020, từ hoạt động "về nguồn" các xã trong huyện đã được đầu tư 338 công trình phúc lợi xã hội gồm: cầu, công trình thủy lợi, y tế, văn hóa, điện, nước sạch, giáo dục,... với tổng vốn đầu tư hơn 26 tỷ 700 triệu đồng. Thực hiện phong trào "dân vận khéo" giai đoạn 2016-2020, toàn huyện đã xây dựng được 334 mô hình "dân vận khéo" trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị.

Tại buổi họp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo các cơ quan Dân vận của huyện đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết để công tác dân vận tại địa phương ngày càng tốt hơn, như: Phải quan tâm, củng cố lại hệ thống làm công tác dân vận của Đảng từ huyện đến cơ sở để đạt chất lượng, hiệu quả hơn; Cán bộ dân vận cần phải thông tư tưởng mới có thể tuyên truyền tốt ra dân, làm công tác dân vận là phải chú trọng đến lợi ích của nhân dân;…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong ghi nhận và biểu dương những thành tích mà hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở cùng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận đạt được trong thời gian qua.

 ky niem chuong.jpg

Trao tặng kỷ niệm chương vì công tác dân vận

Với yêu cầu ngày càng đổi mới của công tác Dân vận, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận không ngừng nâng cao trách nhiệm đối với công tác Dân vận của Đảng, đẩy mạnh hơn nữa công tác dân vận chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo", công tác dân vận trong tham gia "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, phong trào do MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phát động,…

Dịp này, đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Võ Văn Á - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện được trao tặng Kỷ niệm chương vì công tác Dân vận.

Vinh Chi


10/10/2020 8:00 SAĐã ban hành
Thành ủy Tân An trao 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo huyện Đức HuệThành ủy Tân An trao 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo huyện Đức Huệ
Chiều ngày 09/10/2020, ông Lê Công Đỉnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tân An cùng với các cơ quan của Thành ủy và Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Hồng Tiến đến trao 200 triệu đồng cho UBND huyện Đức Huệ.

10-10-2020 Thanh uy Tan an  Duc Hue va cong ty Hong Tien chup hinh luu niem.jpg 

Công ty Hồng Tiến trao 200 triệu đồng cho UB MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ.

Đây là số tiền được Thành ủy Tân An vận động Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Hồng Tiến hỗ trợ xây nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Đức Huệ. Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cùng với lãnh đạo HĐND huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp và làm việc với Đoàn.

UBND huyện Đức Huệ đã giao lại số tiền này cho Ủy ban MTTQ huyện để Ủy ban MTTQ huyện khảo sát, xem xét và hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở của huyện.

Được biết, thời gian qua, việc xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo luôn được các cấp, các ngành của huyện Đức Huệ quan tâm thực hiện tốt. Qua đó, huyện tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các đối tượng, qua đó không chỉ giúp cho bà con nghèo có chỗ ở ổn định, tập trung làm ăn để vươn lên thoát nghèo, mà còn giúp các xã trên địa bàn huyện sớm hoàn thành chỉ tiêu số 9 về nhà ở nói riêng cũng như các tiêu chí khác nói chung trong quá trình phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tiến Hữu


10/10/2020 7:00 SAĐã ban hành
Mỗi người hãy lực chọn cho mình 01 môn thể thao phù hợpMỗi người hãy lực chọn cho mình 01 môn thể thao phù hợp

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động nhằm hưởng ứng các lý tưởng của phong trào Olympic quốc tế, đồng thời đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, nâng cao nhận thức, vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn minh lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 với khẩu hiệu tuyên truyền: "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", "Rèn luyện thân thể, Bảo vệ Tổ quốc - Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước", "Hãy chung tay vì thể lực, tầm vóc con người Việt Nam", "Nâng cao sức vóc người dân là trách nhiệm của toàn xã hội Việt Nam", "Vì tương lai, hãy chăm sóc tốt trẻ em Việt Nam ngay từ hôm nay".

Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân địa phương tùy theo sức khỏe, giới tính, tuổi tác của mình hãy chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên, đó là cách học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh thiết thực, đơn giản và hiệu quả nhất.

Gia Khánh

08/10/2020 10:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​