Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 171752
 
Tin tức sự kiện
 
Ảnh Đại biểu tham dự hội thảoNgày 05/12/2019, UBND huyện Đức Huệ đã tổ chức hội thảo về liên kết trồng chuối công nghệ cao giữa Công ty TNHH Huy Long An bà con nông dân trên địa bàn các xã, thị trấn. Phạm Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ; ông Võ Quan Huy - Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An và hơn 50 nông dân huyện Đức Huệ tham dự hội thảo. Tại hội nghị, bà con nông dân được Cô... 
 
Sáng ngày 03/12/2019, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Long An phối hợp với UBND xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản năm 2017 về lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho cán bộ, bà con nhân dân trên địa bàn.  
 
Chiều 29/11, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản (gọi tắt là Chi cục) tổ chức trao 7 Giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đang sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thịt bò, sản phẩm chế biến từ thịt bò, rau an toàn, gạo.  
 
Sau khi được ngành nông nghiệp huyện Đức Huệ thông báo lịch gieo sạ lúa đợt 2 vụ Đông Xuân 2019 – 2020, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã khẩn trương làm đất, tập trung gieo sạ theo đúng lịch của ngành chức năng khuyến cáo để hạn chế sâu rầy.  
 
Huyện Đức Huệ có diện tích tự nhiên 43.162 ha, thuộc vùng Đồng Tháp Mười, nằm ở vùng chuyển tiếp từ Miền Đông xuống Miền Tây Nam Bộ với kết cấu thổ nhưỡng chia thành 3 vùng rõ rệt: vùng giồng, vùng bưng và vùng sông. Nền kinh tế của huyện chủ yếu sản xuất nông nghiệp, xuất phát điểm về kinh tế thấp; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.  
 
Ngày 7/11/2019, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện có buổi làm việc với UBND xã Mỹ Thạnh Đông về việc hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm tra công nhận xã Mỹ Thạnh Đông đạt chuẩn nông thôn mới.  
 
Trước tình hình thời tiết và sinh vật gây hại vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ tác động lớn đến sản xuất, trồng trọt, UBND huyện huyện Đức Huệ có Công văn chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm thắng lợi sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020.  
 
Vào ngày 01/11/2019, ngành chức năng huyện Đức Huệ tiến hành tiêu hủy 02 ổ dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) với tổng số 27 con heo, tổng trọng lượng tiêu hủy 842kg.  
 
Sáng ngày 01/11/2019, bà Huỳnh Thị Kim Phượng – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Long An cùng các thành viên và 25 hộ chăn nuôi tại địa phương đã đến tham quan mô hình chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao của anh Phạm Đình Nguyên, tại ấp 5, xã Mỹ Thạnh Bắc. Đây là mô hình điểm của tỉnh trong năm 2019.  
 
Ngày 25/10/2019, Điện lực Đức Hòa và Điện lực Đức Huệ, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2019. Đến dự có Phó Giám đốc Công ty Điện lực Long An - Nguyễn Ngọc Tuấn, đại diện lãnh đạo các phòng, ban trên địa bàn và hơn 150 khách hàng của 2 huyện Đức Hòa, Đức Huệ.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
"Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"New"Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu, số lượng rác thải nhựa, túi nylon thải ra tăng dần theo từng năm. Nếu trung bình 10% số lượng chất thải nhựa và túi nylon không được tái sử dụng mà thải bỏ hoàn toàn, lượng chất thải nhựa và túi nylon thải bỏ ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 2,5 triệu tấn/năm. Đây đã, đang và sẽ là một gánh nặng cho môi trường.

Tại Long An, khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh được thu gom khoảng 570-590 tấn/ngày, trong đó, sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nylon chiếm tỷ trọng khá lớn.

Dự báo đến năm 2025, khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trung bình trên 1.132 tấn/ngày. Lượng rác thải này đang và sẽ là "gánh nặng" đối với cơ sở vật chất hiện có liên quan đến vấn đề quản lý và xử lý rác thải. Trong khi đó, thói quen sử dụng túi nylon, đồ dùng nhựa một lần của người dân ngày càng gia tăng. Đáng lo ngại là người dân vẫn chưa có thói quen phân loại rác sinh hoạt hàng ngày, việc xả thải ra môi trường, không phân loại chất thải nhựa, đặc biệt là nylon với các loại chất thải khác, càng khiến việc xử lý rác thải nhựa thêm khó khăn.

Là quốc gia đang phát triển, Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa (còn gọi là "ô nhiễm trắng"). Lượng rác thải nhựa đang ngày càng gia tăng nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng. Nhận thức rõ vấn đề này, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện chính sách, chiến lược để kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nylon, sản phẩm nhựa trong sinh hoạt, quản lý chất thải rắn; thực hiện chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thúc đẩy xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, trong đó chú trọng giảm thiểu, tăng cường tái chế, tái sử dụng, tận dụng tối đa giá trị của rác thải nhựa cho các hoạt động phát triển KT-XH.

Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân chung tay chống rác thải nhựa và túi nylon" của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời nhằm nâng cao nhận thức của tổ chức và các cá nhân về bảo vệ môi trường, ngày 04/12/2019, UBND tỉnh tổ chức lễ míttinh phát động phong trào bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh. Qua đây, nhằm tập hợp và tạo sức mạnh đoàn kết của cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, tạo được hiệu ứng sâu, rộng trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức cộng đồng doanh nghiệp trong vấn đề tiêu dùng và thải bỏ chất thải, trong đó có rác thải nhựa.

Để phong trào "Chống rác thải nhựa" thành công và thật sự lan tỏa trong cộng đồng, các cơ quan quản lý nhà nước trên lĩnh vực môi trường cần tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân; xử lý nghiêm khắc đối với các đơn vị có hành vi vi phạm các quy định về quản lý chất thải và phế liệu, quản lý chất thải nguy hại. Các cấp chính quyền tổ chức các hoạt động có sự tham gia trực tiếp của cộng đồng như vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh, mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước,... nhằm khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nylon cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng.

Từng bước xây dựng quy trình phân loại và thu gom phế thải nhựa có thể tái chế của người tiêu dùng; khuyến khích sử dụng các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường. Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại và siêu thị cắt giảm sử dụng nhựa, giảm thiểu đóng gói bao bì sản phẩm bằng nhựa và nylon, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi nylon, sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng,...

Hãy "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"!

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

10/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Mãi xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ"NewMãi xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ"
Là quân đội của nhân dân, với sự nỗ lực đoàn kết của toàn quân, đoàn kết quân dân và đoàn kết quốc tế, Quân đội nhân dân Việt Nam - công cụ bạo lực vũ trang chủ yếu của Đảng, Nhà nước và nhân dân đã góp phần to lớn vào thắng lợi chung của dân tộc. Đối lập về bản chất với quân đội của giai cấp bóc lột và quân đội xâm lược của các nước đế quốc, thực dân, Quân đội nhân dân Việt Nam được tổ chức và xây dựng theo quan điểm của Hồ Chí Minh: "Đối với nhân dân, nhân dân là nền tảng, là cha mẹ của bộ đội", "quân đội nhân dân, từ nhân dân tổ chức ra, được nhân dân nuôi nấng, giúp đỡ, vì nhân dân mà chiến đấu".

Hoi PN tham LLVT (1).jpg 

Ảnh: Thắt chặt tình cảm quân - dân

Lịch sử cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng lãnh đạo đã chứng minh rằng, Quân đội nhân dân Việt Nam "mạnh là nhờ giáo dục khéo, nhờ chính sách đúng và kỷ luật nghiêm" và "quân đội ta có sức mạnh vô địch vì nó là quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục". Đó cũng chính là quá trình trang bị và giáo dục cho những người quân nhân cách mạng về lý tưởng, mục tiêu, đường lối của Đảng, về nhiệm vụ cách mạng, thể hiện từ nhận thức trở thành bản lĩnh chính trị, thành niềm tin, thành ý chí và quyết tâm hành động. Quân đội nhân dân Việt Nam là tập hợp đông đảo những người công nhân, nông dân, trí thức dũng cảm vốn xuất thân "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu" đã luôn dựa vào nhân dân như "cá với nước"; có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Mỗi cán bộ, chiến sĩ dù ở cấp bậc nào cũng luôn rèn luyện và gương mẫu về đạo đức, lối sống trong chiến đấu cũng như trong cuộc sống đời thường; luôn nỗ lực học tập để nâng cao năng lực toàn diện, sẵn sàng tác chiến trong thời chiến cũng như thời bình; đều sẵn sàng vượt qua cực khổ, khó khăn, chống lại những vinh hoa, phú quý không chính đáng; luôn thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, đồng cam cộng khổ cùng nhau trên cơ sở thực sự phát huy dân chủ.

8.LLVT huyen Duc Hue chung suc xay dung nong thon moi.jpg 

Ảnh: LLVT huyện Đức Huệ chung tay xây dựng nông thôn mới

Là quân đội của nhân dân, gắn bó và yêu thương, kính trọng nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, đó là bản chất của quân đội cách mạng, đó cũng chính là nhân tố quan trọng góp phần làm nên sức mạnh tổng hợp về chính trị, tinh thần, ý chí quyết chiến, quyết thắng, tài thao lược của quân đội ta trước mọi kẻ thù, trong mọi hoàn cảnh. Là quân đội của nhân dân, những người lính "bộ đội Cụ Hồ" không chỉ đánh giặc giỏi mà còn là những người sẵn sàng giúp dân về mọi mặt, tham gia chống thiên tai, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân, nhưng quyết "không động đến cái kim và sợi chỉ của nhân dân", để "làm cho dân mến, khi sắp tới dân mong, khi đi dân tiếc".

75 năm xây dựng, rèn luyện và ngày một trưởng thành, là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, của chế độ, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

Trong bối cảnh đất nước đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng, trước cả thuận lợi và khó khăn, thách thức của thời kỳ mới, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; giữ vững ổn định chính trị của đất nước, ngăn ngừa, đẩy lùi và làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá, thù địch, không để bị động bất ngờ… càng đặt ra cho Quân đội nhân dân Việt Nam trọng trách lớn lao.

 9.DVTN goi banh tet cung can bo chien si LLVT.jpg

Ảnh: "Quân với dân như cá với nước"

Để phát huy truyền thống "bộ đội Cụ Hồ" và xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam phát triển vững mạnh, toàn diện, cần tập trung thực hiện một số giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện, thường xuyên của Đảng đối với quân đội: trong công tác Đảng, công tác chính trị, xác định nhiệm vụ chính trị, quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc; đường lối xây dựng thế trận lòng dân, nền quốc phòng toàn dân, nền an ninh nhân dân gắn với xây dựng, củng cố thế trận chiến tranh nhân dân; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; xây dựng, phát triển nền khoa học quân sự, nghệ thuật quân sự, chính sách hậu phương quân đội; xây dựng cơ sở vật chất, khí tài… Tiếp tục xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại"; trong đó, chú trọng xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của toàn lực lượng. Cụ thể, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị; nâng cao ý chí, quyết tâm bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân trong tình hình mới; tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của dân tộc gắn với truyền thống lịch sử của quân đội, đơn vị...​

 LLVT DUc HUe tich cuc ren luyen SSCĐ.jpg

Ảnh: Tích cực rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu

Hai là, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, chiến sĩ tiếp tục kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; làm cho bản chất cách mạng, truyền thống "bộ đội Cụ Hồ" thấm sâu vào mỗi cán bộ, chiến sĩ quân đội. Đồng thời, tăng cường đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, lý luận, bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng; chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng với quân đội, thúc đẩy "phi chính trị hóa" quân đội, chia rẽ quân đội với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Xây dựng và củng cố mối quan hệ trong quân đội và giữa quân đội với các thành tố trong hệ thống chính trị, với nhân dân, với bạn bè quốc tế gắn với không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, xây dựng môi trường văn hoá quân sự lành mạnh. Qua đó, tạo sự "miễn dịch", tăng sức "đề kháng" phòng ngừa sự tác động, xâm nhập từ mặt trái xã hội vào môi trường quân đội, góp phần phòng, chống, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Ba là, tiếp tục đẩy mạnh giáo dục về bản chất, truyền thống vẻ vang của quân đội, bản chất, truyền thống mối quan hệ đoàn kết quân dân gắn bó như "cá với nước" cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân gắn với tăng cường giáo dục, quán triệt trong toàn lực lượng đường lối, quan điểm của Đảng về công tác dân vận, Quy chế dân chủ cơ sở, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Bồi đắp, xây dựng lòng tự hào, ý thức trách nhiệm cho mọi cán bộ, chiến sĩ để tiếp tục vun đắp, củng cố, phát huy, phát triển mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân trong giai đoạn hiện nay trên tinh thần: Gắn bó với nhân dân, dựa vào nhân dân, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi với nhân dân, toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân để được nhân dân chăm lo, giáo dục và cùng nhân dân phối hợp chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng là đội quân công tác, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mỗi cán bộ, chiễn sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ thường xuyên tuyên truyền, vận động, giúp đỡ và bảo vệ nhân dân mà còn thiết thực tiết kiệm của cải cho nhân dân, kết hợp với tăng gia sản xuất để giảm việc đóng góp của nhân dân, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Bốn là, mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức người quân nhân cách mạng, năng lực lãnh đạo, chỉ huy, tác chiến, trình độ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ và sức mạnh chiến đấu toàn diện để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quân đội; đồng thời, thực hiện đoàn kết chặt chẽ trong nội bộ, đoàn kết trong nước và quốc tế. Trong mọi thời điểm, phải giữ nghiêm kỷ luật, chân thành giúp đỡ lẫn nhau trên cơ sở đường lối, chủ trương, nguyên tắc của Đảng, lợi ích của nhân dân và chức năng, nhiệm vụ của quân đội; trên cơ sở kỷ luật quân đội, tình thương yêu giữa cán bộ và chiến sĩ, giữa cấp trên và cấp dưới để kết thành một khối thống nhất, vững chắc. Trong bất luận hoàn cảnh nào, thực hiện nhiệm vụ gì "cán bộ và chiến sĩ thương yêu nhau như ruột thịt, chia ngọt sẻ bùi. Quân và dân như cá với nước, đoàn kết một lòng, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau", cũng luôn dũng cảm, tận tụy, mưu trí và sáng tạo, đem hết tinh thần, sức lực, trí tuệ, tài năng, kiên quyết hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong chiến đấu và mọi mặt công tác như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn./.

Gia Khánh

Nguồn Tuyengiao.vn

10/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc giaKhai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia
Chiều 09/12/2019, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử - Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) và được tường thuật trực tuyến đến 63 điểm cầu trong cả nước.

cong thong tin.jpg 

Ảnh: Cổng Dịch vụ công quốc gia cung cấp 5 dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố và 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp bộ

Tại điểm cầu Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cùng thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh dự.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ - Mai Tiến Dũng, Cổng DVCQG cung cấp 5 dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố (đổi giấy phép lái xe; thông báo hoạt động khuyến mại, cấp lại thẻ Bảo hiểm y tế do mất, hỏng; Dịch vụ cấp điện hạ áp, Dịch vụ cấp điện trung áp và tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện) và 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp bộ (cấp giấy phép lái xe quốc tế; đăng ký khuyến mãi; nhóm dịch vụ về cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa và nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp).

Ngoài ra, đối với 4 địa phương đã tích hợp trong năm 2019 như TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải phòng, Cổng DVCQG sẽ cung cấp thêm một số dịch vụ công: Đăng ký hộ kinh doanh,  đăng ký thuế; đăng ký khai sinh,…

Với phương châm "Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ", Cổng DVCQG là đầu mối giúp công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng; bảo đảm khả năng giám sát, kiểm tra, đánh giá của cá nhân, tổ chức và trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước trong thực hiện dịch vụ công.

Chỉ cần truy cập địa chỉ dichvucong.gov.vn, người dân, doanh nghiệp có thể đăng nhập được đến tất cả các Cổng Dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến; theo dõi tình trạng giải quyết, đánh giá chất lượng giải quyết và gửi phản ánh, kiến nghị không phụ thuộc vào thời gian, địa giới hành chính.

Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong cả nước tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp biết, sử dụng và ủng hộ việc vận hành Cổng DVCQG.

Đặc biệt, với các nền tảng, dữ liệu dùng chung, Cổng DVCQG góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính; hướng đến việc số hóa hồ sơ, giấy tờ giấy, chuyển hoạt động sử dụng hồ sơ, văn bản giấy, giao dịch trực tiếp sang hoạt động sử dụng hồ sơ, văn bản điện tử, giao dịch điện tử và cung cấp dịch vụ công không phụ thuộc vào thời gian, địa giới hành chính.

Qua đây, tăng cường trách nhiệm giải trình và năng lực phản ứng chính sách, thúc đẩy quá trình cải cách hành chính; cải thiện vị trí của Việt Nam về chỉ số dịch vụ công trực tuyến trong chỉ số phát triển Chính phủ điện tử theo xếp hạng hàng năm của Liên hiệp quốc./.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

09/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao tặng nhà đồng đội cho ông Lại Văn DễNewĐức Huệ trao tặng nhà đồng đội cho ông Lại Văn Dễ
Ngày 08/12/2019, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cùng đơn vị tài trợ là gia đình ông Nguyễn Văn Khởi (TP.HCM) và những đồng đội cùng đơn vị tại Patambon Campuchia đã đến thăm và làm lễ trao tặng căn nhà đồng đội cho ông Lại Văn Dễ, hiện ngụ ấp 1 xã Mỹ Thạnh Bắc huyện Đức Huệ.

ANH NHA DONG DOI.bmp 

Ảnh: Trao tặng nhà đồng đội cho ông Lại Văn Dễ

Ông Lại Văn Dễ sinh năm 1960, là hội viên Hội cựu chiến binh và thuộc diện hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở của xã Mỹ Thạnh Bắc. Được biết, ông Dễ đã từng cùng những đồng đội chiến đấu tại Patambon Campuchia.

Trước hoàn cảnh khó khăn của ông Dễ, các đồng đội của ông và gia đình ông Nguyễn Văn Khởi đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cho ông căn nhà đồng đội có diện tích sử dụng 90m2, với tổng số tiền đầu tư xây dựng là 130 triệu đồng. Trong đó những đồng đội cùng đơn vị tại Patambon Campuchia tài trợ 60 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Văn Khởi tài trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình góp thêm.

Tại buổi lễ trao tặng, nhiều đồng chí, đồng đội của ông Lại Văn Dễ đã trao tặng cho gia đình nhiều phần quà, động viên ông Dễ cố gắng làm ăn vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Anh

09/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ phát huy hiệu quả các mô hình tự quản xanh - sạch đẹpĐức Huệ phát huy hiệu quả các mô hình tự quản xanh - sạch đẹp
Hưởng ứng thực hiện các phong trào cách mạng của đoàn viên, hội viên góp phần xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, trong thời gian qua, các tổ chức đoàn thể huyện Đức Huệ đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo để góp phần tham gia xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại.

IMG_20190930_093556 (1).jpg 

Ảnh: Thực hiện tuyến đường kiểu mẫu ở Bình Hòa Hưng

Một trong những mô hình đã được triển khai hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực trên địa bàn huyện đó là mô hình "Tuyến đường kiểu mẫu" được Đoàn cơ sở xã, thị trấn thực hiện. Đây là mô hình "Tuyến đường tự quản xanh, sạch, đẹp" là tổng hợp của sự đóng góp về vật chất, công sức, sự nhiệt tình và cả trí tuệ của các đoàn viên, hội viên thuộc các đoàn thể và nhân dân huyện nhà. Để góp phần duy trì đảm bảo giữ gìn vệ sinh trên tuyến đường và việc lưu thông thông được thuận lợi, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các đoàn thể ở cơ sở đã tổ chức các hoạt động thiết thực và thường xuyên như: dọn dẹp vệ sinh trên tuyến đường, trồng hoa, cây xanh ven đường, thu dọn các vật liệu, rác thải, sửa chữa các bóng đèn hỏng và phát quang 2 bên đường,…

 FB_IMG_1567689552986.jpg

Ảnh: Tuyến đường kiểu mẫu xanh sạch đẹp ở Bình Hòa Nam

Bên cạnh đó, các hội đoàn thể còn tích cực tuyên truyền cho các hộ dân sống ven các tuyến đường nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn người dân đổ rác đúng nơi quy định, tránh xả rác ra đường, gây mất vệ sinh. Qua tuyên truyền cũng như những việc làm thiết thực đã tác động nâng cao ý thức của người dân, nhiều hộ dân đã tự giác cùng tham gia, vệ sinh, phát quang ven tuyến đường xung quanh khu vực m​ình sinh sống.

 IMG_20190723_121943 (1).jpg

Ảnh: Trồng cây xanh bảo vệ môi trường của đoàn viên thanh niên

Những việc làm này được chính quyền đánh giá cao, nhân dân ủng hộ, đã góp phần quan trọng về đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đồng thời còn tạo một môi trường xanh, sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông, góp phần quan trọng vào thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Gia Khánh

08/12/2019 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèoĐức Huệ trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo
Ngày 04/12/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An đến thăm và tổ chức lễ trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo của huyện Đức Huệ. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh Long An - Đỗ Thị Kim Thắm cùng lãnh đạo Hội LHPN huyện Đức Huệ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Mỹ Quý Tây cùng các ban ngành đoàn thể xã đến dự.

5-12-2019 PHU NU TINH TRAO NHA TAI DUC HUE.jpg

Ảnh: Trao nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Kim Anh

Căn nhà Mái ấm tình thương được trao cho chị Nguyễn Thị Kim Anh, sinh năm 1980, thuộc diện hộ nghèo, là Hội viên chi hội phụ nữ Ấp 1 xã Mỹ Quý Tây huyện Đức Huệ.

Căn nhà có diện tích sử dụng 55m2, được xây vách tường, mái tole, cột bê tông cốt thép, nền tráng xi măng với tổng số tiền đầu tư xây dựng là 70 triệu đồng. Trong đó Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tài trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình góp thêm.

Tại buổi lễ trao tặng, bà Đỗ Thị Kim Thắm - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh đã thay mặt cho chị em hội viên phụ nữ tỉnh động viên chị Nguyễn Thị Kim Anh hãy cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Hội trong thời gian tới.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Đức Huệ và chính quyền địa phương xã Mỹ Quý Tây đã tặng một số phần quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Kim Anh chúc mừng gia đình có căn nhà mới ấm áp.

Hoàng Anh

07/12/2019 9:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức khám đa khoa nhi miễn phí cho trẻ emĐức Huệ tổ chức khám đa khoa nhi miễn phí cho trẻ em
Thông qua sự vận động của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An, ngày 07/12/2019, Đoàn y bác sỹ Hội Thiện nguyện – Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khám đa khoa nhi, các dạng khuyết tật và phát thuốc miễn phí cho 600 trẻ em dưới 16 tuổi của xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ.

 IMG_2216.jpg

Ảnh: Khám bệnh cho các em thiếu nhi xã Bình Hòa Nam

Tại đây, các em đã được các y bác sĩ khám các chuyên khoa nội, ngoại, tai mũi họng, răng hàm mặt… Qua thăm khám, tất cả những trường hợp bệnh lý được phát hiện đều được các bác sĩ của đoàn tư vấn, định hướng điều trị và cấp thuốc miễn phí để điều trị cho các cháu. Ngoài việc khám bệnh, phát thuốc, đoàn còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em.

 IMG_2220.jpg

Ảnh: Cấp phát thuốc miễn phí cho các cháu thiếu nhi

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương nhằm giúp cho các em thiếu nhi có thêm sức khỏe, vui bước đến trường, đồng thời, cùng huyện Đức Huệ thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tấn Hữu

 

07/12/2019 9:00 CHĐã ban hành
Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2019Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2019
Sáng ngày 06/12/2019, Hội cựu chiến binh xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Đến dự có ông Lê Văn Chài – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đức Huệ.

20191206_102902.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho các hội viên tiêu biểu trong công tác Hội năm 2019

Trong năm 2019, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Mỹ Thạnh Tây tập trung làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, động viên hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đấu tranh chống các quan điểm sai trái, tiêu cực. Đồng thời tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh.

  Hội CCB xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau trong cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện để hội viên nâng cao cuộc sống; Tạo điều kiện cho 166 hội viên vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ 5,7 tỷ đồng.

 Hưởng ứng cuộc vận động góp quỹ nghĩa tình đồng đội, trong năm 03 chi hội vận động được 8 triệu đồng. Ngoài ra cán bộ hội viên còn quan tâm thăm hỏi gia đình hội viên có hòan cảnh khó khăn, đau ốm, tổ chức tang lễ cho người thân gia đình hội viên qua đời,…

Vận động Hội cấp trên và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho hội viên đang gặp khó khăn về nhà ở trị giá 170 triệu đồng; Vận động hội viên và nhân dân trải đá, hiến đất làm đường giao thông nông thôn; Duy trì tổ chăn nuôi bò có 14 thành viên, tổ hoạt động luôn có hiệu quả, tổng đàn bò của tổ đến nay được 58 con, tăng 10 con so cùng kỳ; Duy trì tốt 03 tổ đa dạng; Vận động tặng quà tết cho hội viên và gia đình chính sách 178 phần quà với tổng số tiền 89.000.000 đồng.

Trong năm tổ chức cho hội viên tham quan du khảo về nguồn ở Địa đạo Củ Chi và Bảo tàng Quân đoàn 4 có 100 hội viên tham gia nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc cho cán bộ hội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến và đề ra nhiệm vụ công tác Hội trong năm 2020. Theo đó, Hội tiếp tục phấn đấu đạt 100% hội viên tư tưởng vững vàng về chính trị; Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động 03 tổ đa dạng của 03 chi hội; Tổ chức cho 100% hội viên đăng ký gia đình Văn hóa; Gia đình hội viên gương mẫu cuối năm bình xét đạt 100%; Vận động hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi cuối năm bình xét đạt 75% trở lên trong tổng số đăng ký; Phấn đấu đạt 100% các tổ tiết kiệm vay vốn không có nợ quá hạn và lãi tồn.

Dịp này, Hội cũng tặng giấy khen của UBND xã cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong công tác hội tại địa phương.

Cẩm Yến

07/12/2019 8:00 CHĐã ban hành
Hội cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc tổng kết hoạt động năm 2019 Hội cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc tổng kết hoạt động năm 2019
Sáng ngày 05/12/2019, Hội cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

IMG_20191205_230422.jpg 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, Hội Cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc không ngừng phát triển và hoạt động có nền nếp, hiệu quả, vận động giáo viên nghỉ hưu vào hội. Với nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết và phát huy năng lực, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, năm 2019, Hội Cựu giáo chức xã tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo của địa phương; tham gia nhiều hoạt động từ thiện - xã hội; vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ dụng cụ học tập tặng các học sinh nghèo trên địa bàn; Thực hiện duy trì tốt hoạt động khuyến học của địa phương.

Ngoài ra hội viên còn đóng góp kinh phí thăm hỏi hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên bệnh tật, khó khăn, qua đời,…

Bên cạnh những kết quả đã làm được, trong thời gian qua hội cũng còn gặp một số khó khăn trong quá trình hoạt động như: Còn vài hội viên chưa tích cực sinh hoạt do thường tạm trú nơi khác, các điều kiện cần thiết để hội hoạt động còn hạn chế… nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến công tác hội.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp để tổ chức thực hiện trong thời gian tới được tốt hơn, nhất là đẩy mạnh phong trào thi đua "xây dựng Hội Cựu giáo chức vững mạnh, hội viên cựu giáo chức gương mẫu" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Khánh – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Đức Huệ đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ, hội viên Cựu giáo chức vào nền giáo dục xã nhà, đồng thời mong muốn đội ngũ thầy cô giáo trong Hội Cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc tiếp tục cống hiến những kinh nghiệm và trí tuệ của mình cùng với chính quyền địa phương xây dựng nền giáo dục xã Mỹ Thạnh Bắc nói riêng, các phong trào khác nói chung ngày càng phát triển.

Nguyễn Tấn Phát.

 

 

06/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Đông tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2019Mỹ Thạnh Đông tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2019
Sáng ngày 05/12/2019, tại hội trường UBND xã Mỹ Thạnh Đông, Hội Người cao tuổi xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

mtd.jpg 

Ảnh: Trao tặng Kỷ niệm chương cho cụ Đỗ Văn Phòng

Trong năm 2019, công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi, hoạt động của Hội và công tác tổ chức, xây dựng Hội được quan tâm thực hiện tốt. Trong năm 2019, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mỹ Thạnh Đông kết nạp được 09 hội viên; tham mưu UBND xã tổ chức chúc thọ - mừng thọ cho các cụ 70-75-80-85-90-95 và trên 100 tuổi được 114 cụ với tổng số tiền 42.700.000 đồng, thăm hỏi ốm đau 59 cụ với số tiền 3.490.000 đồng, phúng viếng 26 cụ với số tiền 8.400.000 đồng.

Bên cạnh đó, Hội NCT xã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã vận động trao tặng 07 chiếc xe lăn, 02 chiếc xe lắc cho người khuyết tật và Hội  viên NCT bị tai biến đi lại khó khăn; xét tặng quà cho 07 cụ hội viên và NCT nghèo cô đơn với tổng kinh phí 2.100.000 đồng; phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm được 150 cụ NCT có độ tuổi từ 60 trở lên…

Ngoài ra, Hội NCT hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Hội viên NCT trong toàn xã trồng được 1.232 cây xanh tạo bóng mát và cây ăn trái các loại. Người cao tuổi trong xã luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương. Đặc biệt là thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, hội viên NCT đã tham gia hiến đất làm đường với tổng diện tích 3.500m2, tu sửa lại một số cây cầu giao thông nông thôn, trải đá xanh đường liên xóm ấp,…. Trong năm 2019, Hội Người cao tuổi xã đã triển khai đầy đủ các mặt hoạt động của Hội và đạt được kết quả đáng khích lệ.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mỹ Thạnh Đông đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những nỗ lực của Ban Chấp hành Hội và hội viên hội NCT xã đã đạt được trong năm 2019. Nhân dịp này ông Trần Văn Đức – Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Đức Huệ đã trao tặng Kỷ niệm chương cho cụ Đỗ Văn Phòng – Chi hội trưởng NCT ấp 2./.

Trúc Linh

 

06/12/2019 8:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức Hội thảo liên kết trồng chuối công nghệ caoĐức Huệ tổ chức Hội thảo liên kết trồng chuối công nghệ cao

ANH HOI THAO TRONG CHUOI.bmp 

Ảnh: Đại biểu tham dự hội thảo

Ngày 05/12/2019, UBND huyện Đức Huệ đã tổ chức hội thảo về liên kết trồng chuối công nghệ cao giữa Công ty TNHH Huy Long An bà con nông dân trên địa bàn các xã, thị trấn. Phạm Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ; ông Võ Quan Huy - Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An và hơn 50 nông dân huyện Đức Huệ tham dự hội thảo.

Tại hội nghị, bà con nông dân được Công ty TNHH Huy - Long An trình bày phương thức liên kết sản xuất đến khâu tiêu thụ, nguồn vốn đầu tư ban đầu và lợi nhuận sau khi thu hoạch giữa Công ty và nông dân, từ đó hai bên đi đến thống nhất và liên kết thực hiện.

Hội thảo này là dịp để nông dân Đức Huệ được tiếp cận kỹ thuật trồng chuối cũng như có thêm cơ hội liên kết với Công ty TNHH Huy Long An trong việc sản xuất chuối công nghệ cao để xuất khẩu. Từ đó vừa tạo liên kết 4 nhà trong sản xuất, vừa giúp nông dân có thể sản xuất nông sản sạch, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, mang lại hiệu quả kinh tế cao, gia đình có nguồn thu nhập ổn định, góp phần vực dậy tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương.

Hoàng Anh

06/12/2019 8:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ đã tiêm phòng được 1.900 liều bệnh dạiĐức Huệ đã tiêm phòng được 1.900 liều bệnh dại
Hiện nay, nhiều người vẫn chủ quan không tiêm phòng vắc-xin dại sau khi bị chó, mèo cắn. Vì vậy, không ít người phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả mạng sống của mình.

bệnh-dại.jpg 

Ảnh: Sơ đồ vị trí dịch dại xảy ra tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ

Thói quen nuôi chó, mèo thả rông của nhiều gia đình, nhất là tại các khu dân cư hay vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh vẫn khá phổ biến. Trong khi đó, việc tiêm phòng vắc-xin chưa được quan tâm nên không ít người bị chó, mèo cắn, mắc bệnh dại dẫn đến tử vong. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra 3 trường hợp bị chó, mèo cắn, trong đó có 2 trường hợp tử vong do vi-rút dại.

Giữa tháng 6/2019, ông Lê Văn H., ngụ ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, bị con mèo nuôi trong nhà cắn, vết cắn trên ngón tay và chảy máu nhiều. Do nghĩ mèo ở nhà nuôi nên ông H. không tiêm phòng vắc-xin dại. Sau khi cắn ông H. khoảng 2 ngày thì con mèo chết. Đến ngày 28-9-2019, ông H. có chiệu chứng mệt mỏi, sợ nước, ánh sáng và được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán ông H. lên cơn dại và lấy mẫu nước bọt xét nghiệm có vi-rút dại. Đến ngày 29/9/2019, ông H. tử vong tại bệnh viện.

Còn ông Trần Văn Chiêu (ấp 5, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ), nhờ tiêm phòng kịp thời khi bị mèo cắn nên hiện tại sức khỏe đã ổn định. Ông Chiêu cho biết: "Gia đình nuôi 3 con chó và 2 con mèo. Đầu tháng 11/2019, tôi vô tình bị con mèo cắn ở tay. Thấy vết cắn khá sâu nên tôi đi tiêm ngừa, đến nay tiêm được 2 mũi, hiện tại sức khỏe tốt".

 "Từ trước đến nay, người dân chủ quan, không tiêm vắc-xin và huyết thanh khi bị chó, mèo cắn và việc tiêm phòng cho chó, mèo chưa đầy đủ là nguyên nhân phổ biến của bệnh dịch này. Đa số ca tử vong đều do không hiểu biết về bệnh nên không tiêm huyết thanh kháng dại và vắc-xin phòng dại. Trường hợp ông Chiêu là ca đầu tiên trên địa bàn xã. Hiện toàn xã có khoảng 300 hộ dân nuôi chó, mèo. Đến nay, địa phương tiêm phòng vắc-xin dại trên vật nuôi được 218 liều, chiếm khoảng 87%. Dự kiến, từ nay đến cuối năm, địa phương tiếp tục xin hỗ trợ kinh phí, thuốc và tiêm phòng dứt điểm; tìm giải pháp để xử lý những con mèo, chó hoang" - ông Phan Văn Mận - Cán bộ Thú y xã Mỹ Bình cho biết.

 mèo-cánw.jpg

Ảnh: Ông Trần Văn Chiêu với vết cắn trên tay do con mèo gây ra

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đức Huệ - ông Phạm Văn Luốc, việc quản lý đàn chó, mèo ở địa phương chưa được quan tâm đúng mức; tiêm phòng cho chó, mèo vẫn chưa triệt để; chưa xử lý đối với chủ vật nuôi không chấp hành tiêm phòng cho chó, mèo cùng tình trạng nuôi chó thả rông khá phổ biến là những nguy cơ lớn phát sinh bệnh dại ở động vật, kéo theo khả năng lây lan trên diện rộng là rất lớn. Bên cạnh đó, lực lượng thú y xã, thị trấn không đáp ứng để thực hiện nhiệm vụ. Hiện nay, địa phương đã tiêm phòng được 1.900 liều, đạt 54,1% kế hoạch. Thời gian tới, ngành phối hợp các địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc tiêm phòng bệnh dại trên chó, mèo.

Trước những diễn biến và mức độ nguy hiểm của bệnh dại, Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản tỉnh phối hợp các địa phương và đơn vị liên quan siết chặt công tác phòng, chống. Theo đó, ngành chức năng sẽ hỗ trợ vắc-xin dại miễn phí; tăng cường hoạt động tập huấn, truyền thông phòng, chống bệnh dại và xử lý các ổ dịch dại ở người và động vật. Các điểm tiêm vắc-xin phòng dại được tiếp tục mở rộng và tăng cường để bảo đảm ít nhất một địa phương có một điểm tiêm.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản tỉnh - Dương Minh Phí đề nghị: "Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức khử trùng, tiêu độc ở những nơi đã xảy ra dịch và các địa phương có nguy cơ xảy ra; xây dựng kế hoạch phòng, chống bệnh dại trên địa bàn quản lý và phối hợp giữa y tế và cơ quan thú y triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh dại trên người và động vật,... Đối với trường hợp, người bị chó, mèo dại, nghi dại cắn hoặc tiếp xúc, phải rửa vết thương bằng nước xà phòng đặc, nước muối pha đặc, các chất sát khuẩn, sau đó đến các điểm tiêm phòng dại để được tư vấn và tiêm phòng. Đặc biệt, cần lưu ý đến vết thương hở, sâu trong trường hợp cần thiết phải cắt lọc nhưng không được khâu ngay, trừ trường hợp vết cắn đã quá 5 ngày để đề phòng vi-rút dại tản phát. Người dân nên chủ động phòng ngừa bằng các biện pháp: Hạn chế nuôi chó thả rông, xích nhốt, rọ mõm để đề phòng chó cắn người; tiêm phòng dại cho chó, mèo theo hướng dẫn của ngành thú y; diệt chó chạy rông, chó vô chủ, nếu xuất hiện phải diệt hết chó dại và nghi dại trong vùng. Đặc biệt, những người thường xuyên giết mổ, sơ chế, chế biến thực phẩm từ chó, mèo nên tiêm dự phòng bằng vắc-xin phòng bệnh dại"./.

Gia Khánh

Nguồn Báo Long An online

05/12/2019 11:00 CHĐã ban hành
Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Bình tổng kết công tác Hội năm 2019Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Bình tổng kết công tác Hội năm 2019
Ngày 05/12/2019, tại hội trường TTVH TT&HTCĐ xã Mỹ Bình, Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội Cựu Chiến binh (CCB) năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

78671741_2557129487855272_6343069854651645952_n.jpg 

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2019, Hội CBB xã Mỹ Bình thường xuyên phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; phát huy và giữ vững truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia các cuộc vận động tại địa phương. Tham gia phối hợp giải quyết tốt các mâu thuẫn, tranh chấp tại địa bàn dân cư, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trong năm, Hội CCB xã Mỹ Bình phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Huệ quản lý tổ vay vốn đảm bảo nguồn vay sử dụng đúng mục đích và luôn trả lãi đúng hạn. Thực hiện tốt việc quản lý quỹ "Nghĩa tình đồng đội" do hội viên tự đóng góp giúp đỡ hội viên ốm đau, bệnh tật. Luôn tạo điều kiện cho cán bộ hội viên yên tâm công tác và tích cực tham gia sinh hoạt hội.

Hiện nay trên toàn xã có 86 hội viên, sinh hoạt đảm bảo theo định kỳ, số lượng tham gia sinh hoạt đạt 75-85%. Ngoài ra, hội đã phối hợp cùng chi bộ, ban quản lý ấp thực hiện trồng và chăm sóc hoa, cây xanh tại tuyến đường kiểu mẫu, vận động nhân dân thường xuyên dọn vệ sinh, thu gom rác thải, phát hoang thông thoáng tạo vẽ mỹ quang môi trường xanh, sạch, đẹp, sáng trên các tuyến đường.

Trong năm 2020, Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Bình tiếp tục tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội phấn đấu duy trì thực hiện 100% gia đình hội viên Hội CCB treo ảnh Bác, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% cán bộ hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng, không vi phạm pháp luật. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Dịp này, Hội Cựu chiến binh xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019./.

Minh Luận

05/12/2019 11:00 CHĐã ban hành
Mọi trẻ em phải được sống trong yêu thươngMọi trẻ em phải được sống trong yêu thương
Trẻ em không chỉ cần được nuôi dưỡng đầy đủ về dinh dưỡng, được học tập, chăm sóc sức khoẻ, vui chơi mà phải được sống trong một môi trường hoà bình, trong sạch, đầy tình yêu thương.

DDN_9528.jpg 

Ảnh: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các trưởng đoàn

đại biểu quốc gia, tổ chức quốc tế tham dự Hội nghị

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định trong phát biểu khai mạc Hội nghị Phát triển toàn diện trẻ thơ khu vực châu Á- Thái Bình Dương năm 2019, sáng 4/12.

Hội nghị có sự tham dự của các Bộ trưởng, Trưởng đoàn, đại biểu, chuyên gia, nhà hoạt động xã hội đến từ các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng đại diện của các tổ chức Liên Hợp Quốc, các tổ chức khu vực và quốc tế…

Hầu hết các vấn đề liên quan đến chính sách phát triển toàn diện của trẻ em sẽ được đề cập trong các hội thảo, phiên chuyên đề, thảo luận nhóm của hội nghị như: Chăm sóc trẻ em của những lao động di cư; ô nhiễm môi trường đe doạ sức khoẻ và sự phát triển của trẻ em; vai trò của chính sách trong xây dựng môi trường nuôi dưỡng và bền vững; các sáng kiến và chính sách về phát triển trẻ thơ…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, là khu vực phát triển năng động, một trong những trung tâm tăng cường sự liên kết toàn cầu, những năm qua, nhiều quốc gia châu Á-Thái Bình Dương đã thảo luận về phát triển bền vững, phát triển nguồn nhân lực. Một nhận thức chung được đưa ra là để nắm bắt được thời cơ, vượt qua thách thức cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra, các nước phải tiếp tục chú trọng hơn nữa tới phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là tới thế hệ tương lai của mỗi đất nước, những chủ nhân tương lai của thế giới.

Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã nỗ lực để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, luật hoá và thực hiện để bảo đảm trên thực tế đầy đủ các quyền của trẻ em đã được nêu trong Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em. Pháp luật và những chính sách của rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đều nhằm dành sự quan tâm và đầu tư tốt nhất cho trẻ em, trong những điều kiện còn rất khó khăn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh để trẻ em có thể phát triển toàn diện, quyền trẻ em được tôn trọng, bảo vệ đầy đủ cần sự nỗ lực của không chỉ những cơ quan, tổ chức trực tiếp liên quan tới trẻ em; thu hẹp khoảng cách giữa những vùng kém phát triển với khu vực phát triển; trang bị đầy đủ thể chất, kiến thức, tâm lý cho các ông bố, bà mẹ… "Trẻ em không chỉ cần được nuôi dưỡng đầy đủ về dinh dưỡng, được học tập, chăm sóc sức khoẻ, vui chơi mà phải được sống trong một môi trường hoà bình, trong sạch, đầy tình yêu thương".

Tuy nhiên, trên thế giới hiện cứ 6 trẻ em thì có 1 trẻ em sống trong khu vực có xung đột, cứ 7 phút qua đi thì có 1 trẻ em bị tước đi cuộc sống của mình vì bạo hành, ¾ số trẻ em bị người thân có những hành vi, hoặc bằng hành động, lời nói, thái độ xâm hại, ảnh hưởng tới thể chất, tinh thần của các em... Vì vậy, Phó Thủ tướng nên rõ sự cần thiết phối hợp giữa các cơ quan nhà nước với các tổ chức quốc tế; các tổ chức, chương trình hoạt động nhân đạo; cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là sự tham gia của từng người dân, từng gia đình trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Các quốc gia đang phát triển, ở những vùng kém phát triển phải tăng cường phổ biến tri thức tới tất cả mọi người, trực tiếp nhất là các ông bố, bà mẹ và những người sẽ làm cha mẹ về trách nhiệm và những kỹ năng cần thiết để sinh, nuôi dưỡng, để tạo cho con cháu mình có thời cơ phát triển toàn diện.

Thông tin tới các đại biểu quốc tế, Phó Thủ tướng cho biết trong suốt những năm vừa qua các cơ quan của Liên Hợp Quốc, đặc biệt của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, các quốc gia bè bạn và của cộng đồng doanh nghiệp cùng các tổ chức, cá nhân đã luôn đồng hành với Chính phủ, dành cho trẻ em sự ưu tiên chăm sóc trong những điều kiện còn rất nhiều khó khăn. Nhờ vậy Việt Nam đã đạt được nhiều mục tiêu phát triển thiên niên kỷ trước thời hạn, đặc biệt là những mục tiêu liên quan tới trẻ em, tới bà mẹ trẻ em. Việt Nam đã và đang cam kết mạnh mẽ để thực hiện Chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc tới năm 2030, trước hết và đặc biệt với các mục tiêu liên quan đến phát triển trẻ em.

Gần đây nhất, Chính phủ đã trình Quốc hội thông qua một đề án đặc biệt để tập trung phát triển kinh tế-xã hội các vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn trong đó các mục tiêu về trẻ em được tập trung hết sức cụ thể.

Phó Thủ tướng hy vọng trong hội nghị lần này, các đại biểu sẽ trao đổi những kinh nghiệm, bài học quý báu từ thực tiễn hoạt động, đưa ra những khuyến nghị, hành động thiết thực để trẻ em bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện bằng tất cả những gì tốt nhất, đặc biệt là bằng tình yêu thương. Nhất là trong bối cảnh trên thế giới có rất nhiều sự diễn biến ngày càng khó lường, trong đó phải kể đến các nguy cơ xung đột, bạo lực, ô nhiễm môi trường và cả những vấn đề an ninh phi truyền thống, sự phát triển như vũ bão của mạng Internet, ngoài cơ hội to lớn cho tất cả mọi người, cho trẻ em thì cũng tiềm ẩn rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Phó Thủ tướng khẳng định: Điều quan trọng hàng đầu đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam đấy là nhận thức. Từ nhận thức biến thành hành động để các cấp chính quyền, nhất là ở những vùng còn chưa phát triển, không vì sức ép của tăng trưởng kinh tế, của những vấn đề trước mắt mà không dành sự quan tâm chỉ đạo và cả nguồn lực, nhân lực, kể cả nhân lực và vật lực, cho công tác trẻ em.

Công tác chăm sóc, bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ em được phát triển chính là đầu tư cho tương lai, chính là sự phát triển bền vững. Không ai bị bỏ lại phía sau là khẩu hiệu với tất cả chúng ta, đặc biệt là với trẻ em, nhất là trẻ em ở những vùng còn nhiều khó khăn, trẻ em bị thiệt thòi do khuyết tật, do gia cảnh. Không để trẻ em nào không có nụ cười, không có tuổi thơ trong sáng và không có tương lai phát triển./.

 Gia Khánh

Theo Chinhphu.vn

 

04/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Việt Nam đạt nhiều thành tựu về bình đẳng giớiViệt Nam đạt nhiều thành tựu về bình đẳng giới
Thời gian qua, khoảng cách giới trong lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ở Việt Nam đã được rút ngắn đáng kể, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ Việt Nam.

​ vna_potal_viet_nam_dat_nhieu_thanh_tuu_ve_binh_dang_gioi.jpg

Gia Khánh

Nguồn tuyengiao.vn

04/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ kiểm tra tiến độ thi công các Chốt dân quân biên giớiBí thư Huyện ủy Đức Huệ kiểm tra tiến độ thi công các Chốt dân quân biên giới
Ngày 04/12/2019,  Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Phạm Văn Trấn đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công các Chốt dân quân trên tuyến biên giới của huyện. Cùng đi có Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Nguyên, Thượng tá Bùi Quang Ngọc – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ.

4-12-2019 Bi thu HU Duc Hue kiem tra tien do thi cong cho dan quan xa Binh Hoa Hung.jpg 

Ảnh: Bí thư huyện ủy Đức Huệ kiểm tra tiến độ thi công Chốt dân quân xã Bình Hòa Hưng

Đoàn đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công công trình của 04 chốt dân quân xã Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây và Mỹ Quý Tây. Trụ sở làm việc của 04 chốt này được xây dựng từ rất lâu và đang xuống cấp. Vì vậy, để đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ chiến sĩ tại các chốt dân quân, năm 2019, Quân khu 7 và tỉnh Long An hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng 04 công trình chốt dân quân trên tuyến biên của huyện Đức Huệ.

Trong 04 chốt được xây dựng thì có 03 chốt được xây dựng mới đó là Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình và Mỹ Thạnh Tây. Mỗi chốt có tổng kinh phí xây dựng trên 04 tỷ đồng. Các chốt được thiết kế xây dựng bảo đảm các thành phần cơ bản của chốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng dân quân sinh hoạt, học tập, huấn luyện và làm nhiệm vụ. Hiện tại, tiến độ thi công của 04 chốt đều đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.

4-12-2019 Tham cac chien si chot dan quan My Thanh Tay (2).jpg 

Ảnh: Thăm hỏi lực lượng dân quân tại các chốt

Sau khi nghe các chốt báo cáo tình hình hoạt động, nêu những khó khăn trong quá trình thi công, tình hình các hộ dân tham gia vào ở trong điểm dân cư liền kề chốt dân quân, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn yêu cầu đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để công trình xây dựng các chốt sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 4-12-2019 Tham cac chien si chot dan quan My Thanh Tay (1).jpg

Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ chốt dân quân xã Mỹ Thạnh Tây

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị UBND các xã cần quan tâm chỉ đạo cho Ban chỉ huy quân sự xã quy hoạch các vị trí như: khu tăng gia sản xuất, trồng cây bóng mát, cây tre... để khi tiếp nhận chốt có sẵn màu xanh, tạo cảnh quan môi trường đơn vị xanh – sạch – đẹp.

Tiến Hữu

 

 

 

 

 

 

04/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Long An diễn ra ngày 05 và 06/12Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Long An diễn ra ngày 05 và 06/12
Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp lệ cuối năm 2019), HĐND tỉnh khóa IX, sẽ được tổ chức trong 2 ngày 05 và 06/12/2019 tại Hội trường Tỉnh ủy, để quyết định nhiều nội dung quan trọng.

Thường-trực-HĐND-tỉnh-họp-thống-nhất-nội-dung-chương-trình-kỳ-họp-thứ-17,-HĐND-tỉnh-khóa-IX.jpg 

Ảnh: Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX

Trong ngày làm việc đầu tiên (05/12), Thường trực HĐND tỉnh sẽ trình Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề việc chấp hành chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. 

UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh xem xét về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; phân bổ ngân sách tỉnh hỗ trợ hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và giảm nguy cơ trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; quy định chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2020-2025; phê duyệt biên chế công chức năm 2020; phê duyệt số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2020;…

Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ báo cáo tiếp thu, giải trình các vấn đề của đại biểu HĐND tỉnh đặt ra qua thảo luận, đóng góp ý kiến tại các tổ trước kỳ họp và các ý kiến thẩm tra của các ban của HĐND tỉnh. Tiếp đó, đại biểu HĐND tỉnh thảo luận trên hội trường về các nội dung quan trọng, còn có ý kiến khác nhau và các nội dung chưa được thảo luận tại tổ.

Trong ngày làm việc thứ hai (06/12), Thường trực HĐND tỉnh sẽ trình tóm tắt kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau kỳ họp thứ 15 (kỳ họp lệ giữa năm 2019). Chủ tịch HĐND tỉnh sẽ điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn (chất vấn tập trung theo nhóm vấn đề) tại hội trường.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm rõ một số vấn đề về điều hành phát triển KT-XH năm 2020 và các vấn đề đại biểu HĐND tỉnh đặt ra trong phiên thảo luận của buổi chiều ngày 05/12/2019. Sau đó, đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục thảo luận về các vấn đề liên quan đến nội dung kỳ họp. Kết thúc ngày làm việc thứ 2, HĐND tỉnh thông qua nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng sẽ quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền: Bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh đối với các đồng chí vừa được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc sở. Chương trình kỳ họp sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

03/12/2019 11:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Tây tập huấn tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản 2017 lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sảnMỹ Thạnh Tây tập huấn tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản 2017 lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản
Sáng ngày 03/12/2019, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Long An phối hợp với UBND xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản năm 2017 về lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho cán bộ, bà con nhân dân trên địa bàn.

20191203_094701.jpg 

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Lý Ngọc Hải -  cán bộ Chi cục Thủy sản tỉnh Long An tuyên truyền những nội dung mới trong Luật Thủy sản 2017; Nghị định số 42/2019/NĐ – CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Thông tư số 19/2018/TT-BNNPTNT hướng dẫn về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; Thông tư số 35/2018/TT –BTNMT quy định tiêu chí xác định và ban hành mục loài ngoại lai xâm phạm.

Qua hội nghị đã góp phần tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động khai thác thủy sản gắn liền với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Đồng thời, giúp cho bà con nắm bắt được những quy định của pháp luật, cũng như các chính sách về hỗ trợ trong hoạt động khai thác thủy sản, từ đó hiểu và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia khai thác thủy sản tại địa phương.

Cẩm Yến

03/12/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao tặng 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèoĐức Huệ trao tặng 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo
Chiều ngày 02/12/2019, Bệnh viện Đa khoa Long An – Segaero phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Huệ và chính quyền địa phương các xã tổ chức lễ bàn giao 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đến dự lễ bàn giao nhà có ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ.

3-12-2019 Ong Le Van Nen trao giay khen cua Hoi CTD tinh cho don vi tai tro.jpg 

Ảnh: Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ trao giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An cho đơn vị tài trợ

03 căn nhà tình thương lần lượt được trao cho gia đình ông Nguyễn Hoàng Hảo, sinh năm 1982, ngụ ấp 1, xã Mỹ Thạnh Bắc; gia đình ông Phạm Anh Phi, sinh năm 1970, ngụ khu phố 3, Thị trấn Đông Thành và gia đình bà Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1972, ngụ ấp 2, xã Bình Hòa Nam.

 3-12-2019 Trao quyet dinh quyen su dung can nha cho gia dinh ong Nguyen Hoang Hao.jpg

Ảnh: Trao quyết định quyền sử dụng căn nhà cho ông Nguyễn Hoàng Hảo

Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng 32m­2, trị giá 40 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí xây dựng 03 căn nhà do Bệnh viện Đa khoa Long An - Segaero và các nhà hảo tâm Hàn Quốc tài trợ.

3-12-2019 Doan chup hinh luu niem voi gia dinh ong Pham Anh phi.jpg 

Ảnh: chụp hình lưu niệm với gia đình ông Phạm Anh Phi

Tại lễ bàn giao nhà, Bệnh viện Đa khoa Long An Segaero và các nhà hảo tâm Hàn Quốc còn tặng thêm tiền mặt và một số quà cho các gia đình nhân dịp có căn nhà mới ấm áp.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An đã tặng giấy khen cho mạnh thường quân nhằm ghi nhận sự đóng góp của đơn vị trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Long An.

Tiến Hữu

03/12/2019 9:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Mỹ BìnhĐức Huệ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Mỹ Bình
Ngày 30/11/2019, Hiệp hội Doanh ngiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh và Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ cùng chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp 4, xã Mỹ Bình.

ANH KHOI CONG CAU.bmp 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện và đơn vị tài trợ động thổ khởi công xây dựng cầu ấp 4 xã Mỹ Bình

Cây cầu được xây dựng có chiều dài 35m, rộng 3,5m, trọng tải 5 tấn, tổng kinh phí đầu tư hơn 350 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội Doanh ngiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ 330 triệu đồng, phần còn lại do UBND huyện Đức Huệ hỗ trợ làm đường dẫn vào cầu.

Cầu tọa lạc tại khu vực chợ Giồng Ông Bạn, được bắt nối liền từ đường tỉnh 839 qua Trường THCS& THPT Mỹ Bình. Trước đây, tại địa điểm này cũng có một cây cầu giao thông nông thôn được xây dựng bê tông kiên cố. Tuy nhiên, mặt cầu hẹp nên giờ tan trường, lượng học sinh đông, các em phải chờ đợi mất nhiều thời gian mới có thể qua được cầu.

Chính vì vậy, dự kiến khi cây cầu được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho việc đi lại của cán bộ giáo viên, học sinh và nhân dân địa phương được dễ dàng hơn.

Hoàng Anh

02/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Nỗ lực về đích năm 2019Nỗ lực về đích năm 2019
 

Những tờ lịch đầu tiên của tháng 12 đã xuất hiện, không đầy một tháng nữa sẽ kết thúc năm 2019. Lúc này, không khí chuẩn bị tết đã gần kề, các cấp, các ngành đang tích cực chạy đua với thời gian để về đích các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019. Thời gian, công việc đang thúc giục mọi người. 

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Với những kết quả đã đạt trong thời gian qua, chúng ta tin tưởng rằng sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch, nhất là các chỉ tiêu liên quan mật thiết đến đời sống như tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, sản lượng lương thực, xây dựng nông thôn mới,…

Thời gian qua, tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường kết nối cung - cầu để tiêu thụ các mặt hàng nông sản. Công tác quản lý điều hành ngân sách được tập trung, kết quả thu đạt khá tốt. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội ngày càng tiến bộ. Quốc phòng - an ninh cơ bản được bảo đảm. Cải cách hành chính đạt nhiều hiệu quả tích cực,… Với những kết quả hết sức khả quan trên, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh luôn luôn tin tưởng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể, nhất là sự đồng thuận, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, tỉnh sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Tuy phấn khởi trước những kết quả đã đạt, chúng ta cũng không nên chủ quan, quá vui mừng, bởi vẫn còn những lo lắng. Đó là tình hình dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi còn diễn biến phức tạp, dịch tả heo châu Phi phát bệnh hầu hết các địa phương trong tỉnh, làm ảnh hưởng đến giá heo và sức mua của thị trường. Việc tiêu thụ nông sản còn khó khăn, chưa ổn định. An ninh, trật tự có mặt chưa đảm bảo, nhất là khu vực tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp. Cải cách hành chính chưa thật sự tốt, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong giải quyết hồ sơ hành chính. Quỹ đất sạch để cho thuê ở các khu, cụm công nghiệp còn ít, trong khi tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp đã có chủ trương còn chậm ảnh hưởng đến khả năng thu hút đầu tư. Tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp còn khó khăn, số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động còn cao. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được tập trung thực hiện nhưng tiến độ vẫn còn chậm. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, kiểm soát ô nhiễm môi trường chưa thật sự tốt, nhất là ở các địa bàn đô thị, khu dân cư, các khu cụm công nghiệp, vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh,...

Trong tuần này, Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 18 (khóa X) và kỳ họp thứ 17 (kỳ họp lệ cuối năm 2019) sẽ được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Những tồn tại, hạn chế sẽ được phân tích, mổ xẻ để có những giải pháp tốt nhất trong năm 2020.

Để bảo đảm về đích các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đồng thời củng cố, nâng chất các kết quả đã đạt, các cấp, các ngành cần khẩn trương, quyết liệt, tập trung lãnh đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh tuyên truyền người dân đồng thuận, tích cực tham gia. Từ đó, tạo không khí hăng hái thi đua giữa các địa phương, các ngành, đơn vị nhằm đạt kết quả tốt nhất, làm cơ sở để tỉnh hoàn thành nghị quyết năm 2019, làm nền tảng, động lực cho năm cuối nhiệm kỳ 2020./.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

02/12/2019 3:00 CHĐã ban hành
Long An ký kết ghi nhớ hợp tác về lao động với tỉnh Ibaraki, Nhật BảnLong An ký kết ghi nhớ hợp tác về lao động với tỉnh Ibaraki, Nhật Bản
Ngày 26/11, tại Hà Nội, đoàn công tác của tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có cuộc làm việc với đoàn công tác của tỉnh Ibaraki, Nhật Bản do Thống đốc tỉnh Ibaraki - Oigawa Kazuhiko làm trưởng đoàn.

 image003.jpg

Ảnh: Hai bên ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Tại cuộc làm việc, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An - Nguyễn Hồng Mai và ông Oigawa Kazuhiko cùng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lao động. 

Được biết, trong chuyến công tác Nhật Bản của lãnh đạo tỉnh Long An từ ngày 01 - 07/9 vừa qua, hai bên có cuộc làm việc đầu tiên để trao đổi về khả năng hợp tác trên lĩnh vực lao động. Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về "Chương trình Thực tập sinh kỹ thuật và Lao động kỹ năng đặc định được cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú theo quy định của chính phủ Nhật Bản" lần này là kết quả của quá trình làm việc, trao đổi tích cực và mang tính xây dựng giữa hai bên kể từ lần gặp gỡ đầu tiên đó. 

Tại cuộc làm việc, ông Oigawa Kazuhiko cho biết tỉnh Ibaraki là một địa phương phát triển hài hòa giữa công nghiệp và nông nghiệp tại Nhật Bản. Do già hóa dân số, địa phương đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong hầu hết các lĩnh vực.

Hiện nay, tỉnh Ibaraki đang tiếp nhận khoảng 5.000 lao động người Việt Nam đến làm việc và vẫn mong muốn được tiếp nhận thêm lao động từ Việt Nam, trong đó có tỉnh Long An. Chính quyền tỉnh Ibaraki thành lập Trung tâm Hỗ trợ người lao động nước ngoài tại tỉnh Ibaraki nhằm tạo điều kiện tốt nhất và hỗ trợ người lao động Việt Nam cũng như các nước đến làm việc.

Riêng đối với tỉnh Long An, ngoài việc hợp tác trên lĩnh vực lao động, ông Oigawa Kazuhiko cho biết, địa phương còn mong muốn được tìm hiểu thêm về cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực chế tạo và sản xuất, hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao - vốn là những lĩnh vực mà tỉnh Ibaraki có lợi thế.

Ông Phạm Tấn Hòa giới thiệu sơ lược về điều kiện tự nhiên và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An. Tỉnh rất chú trọng quan hệ với Nhật Bản. Trong những năm qua, tỉnh đều tổ chức các đoàn công tác sang Nhật Bản xúc tiến quan hệ hợp tác với các chính quyền địa phương, tổ chức và doanh nghiệp. Ngoài ra, là một địa phương đón nhận rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư  (hơn 144 dự án), tỉnh Long An luôn chú trọng thắt chặt quan hệ với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, các tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam như JICA, JETRO, JBAH và thường xuyên phối hợp tổ chức các cuộc đối thoại với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản đang có hoạt động tại tỉnh Long An.

Đặc biệt, Long An rất chú trọng việc hợp tác lao động với Nhật Bản, đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc và học tập, xem đây là giải pháp mang tính chiến lược nhằm giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và nâng cao chất lượng lực lượng lao động. 

Long An đang trong giai đoạn hoàn tất Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động được đi làm việc tại nước ngoài. Một khi Đề án được chính thức triển khai, dự kiến trong năm 2020, tỉnh Long An mong muốn tỉnh Ibaraki là địa phương đầu tiên cùng phối hợp triển khai Đề án trên cơ sở Bản ghi nhớ vừa được ký kết.

Cũng tại cuộc làm việc, ông Phạm Tấn Hòa chuyển đến ông Oigawa Kazuhiko lời chúc mừng của nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang nhân việc hai địa phương ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Nguyên Chủ tịch nước mong muốn đây sẽ là cơ sở ban đầu cho việc hợp tác sâu rộng hơn giữa hai địa phương trong tương lai.

Theo chương trình, sau cuộc làm việc với tỉnh Long An, đoàn công tác của tỉnh Ibaraki sẽ làm việc và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, chào xã giao Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình trước khi lên đường về nước vào tối cùng ngày./.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

02/12/2019 8:00 SAĐã ban hành
Tỉnh Long An phúc tra phong trào Dân số - KHHGĐ năm 2019 tại Đức HuệTỉnh Long An phúc tra phong trào Dân số - KHHGĐ năm 2019 tại Đức Huệ
Ngày 29/11/2019, Đoàn công tác của tỉnh do ông Võ Hoàng Liêm – Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục Dân số tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến phúc tra phong trào Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) năm 2019 tại huyện Đức Huệ.

2-12-2019 Quang canh tai buoi kiem tra phong trao Dan So KHHGD tai Duc Hue.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi phúc tra phong trào Dân số KHHGĐ tại Đức Huệ

Năm 2019, Đức Huệ có 655 trẻ mới sinh, giảm sinh so với cùng kỳ là -1,59%. Toàn huyện có 17 trường hợp sinh con 3 trở lên, giảm -1,05% so với cùng kỳ. Trong năm, huyện có 9.590 người áp dụng các biện pháp tránh thai, trong đó có những biện pháp được thực hiện đạt và vượt kế hoạch như: dụng cụ tránh thai, bao cao su, thuốc viên trách thai, thuốc tiêm trách thai…

Trên địa bàn huyện có 39/39 ấp - khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên trong năm. Tiếp tục duy trì mô hình xã, thị trấn không có người sinh con thứ 3 trở lên trong năm 2019 cụ thể là Thị trấn Đông Thành (03 năm liên tục); xã Bình Hòa Bắc (02 năm liên tục) và xã Mỹ Bình là đơn vị đăng ký mới. Ngoài ra, công tác tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh và sơ sinh cũng được huyện quan tâm thực hiện tốt.

Sau khi đi kiểm tra hồ sơ thực tế tại 03 các xã gồm (Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Bắc, Thị Trấn Đông Thành) và hồ sơ phong trào Dân số - KHHGĐ của huyện, Đoàn đã kết luận địa phương thực hiện tốt các chỉ tiêu giảm sinh, giảm sinh con 3, các biện pháp tránh thai, các chỉ tiêu nâng cao chất lượng dân số và thực hiện tốt các hoạt động.

Tuy nhiên, địa phương còn trường hợp sinh con bốn, việc xây dựng kế hoạch để kiểm tra các cơ sở hành nghề y tế tư nhân, có siêu âm giới sinh và kinh doanh văn hóa phẩm, việc đầu tư kinh phí của địa phương hỗ trợ công tác dân số sức khỏe sinh sản còn hạn chế.

 Tại buổi làm việc, Đoàn phúc tra của tỉnh đã thống nhất chấm phong trào Dân số – KHHGĐ năm 2019 của huyện Đức Huệ đạt 95,5 điểm và xếp loại tốt. Đoàn cũng đề nghị với huyện Đức Huệ tiếp tục phát huy những mặt làm được, đồng thời có giải pháp phù hợp để thực hiện các mặt còn hạn chế để nâng cao chất lượng phong trào Dân số - KHHGĐ của huyện trong thời gian tới.

Tiến Anh

01/12/2019 8:00 SAĐã ban hành
Trao 7 giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toànTrao 7 giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Chiều 29/11, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản (gọi tắt là Chi cục) tổ chức trao 7 Giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đang sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thịt bò, sản phẩm chế biến từ thịt bò, rau an toàn, gạo.

IMG_2207.jpg 

Ảnh: Lãnh đạo Chi cục trao giấy xác nhận chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Theo đó, 7 giấy xác nhận chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn cho sản phẩm của Công ty TNHH Minh Tâm - Chi nhánh Long An, Công ty Cổ phần thực phẩm xây lắp cơ khí và lương thực thực phẩm Long An (Mecofood), Công ty Cổ phần thương mại đầu tư và phát triển Nhật Văn, Cơ sở giết mổ Thanh Nhân, HTX Sản xuất Thương mại Dịch vụ xuất nhập khẩu nông nghiệp Mekong, HTX Rau sạch hữu cơ Khôi Nguyên, HTX Nông nghiệp Sản xuất Thương mại Dịch vụ Phước Thịnh.

Đến nay, toàn tỉnh Long An có 17 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn gồm nhiều sản phẩm như rau an toàn, thịt gà, trứng gia cầm, gạo, thịt bò,... Các cơ sở tham gia trong chuỗi hiện nay có sự gắn kết sản xuất theo chuỗi từ khâu sản xuất ban đầu đến sơ chế, chế biến, đóng gói, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm.

Khi tham gia vào mô hình chuỗi liên kết giúp các khâu trong mô hình chuỗi gắn kết chặt chẽ hơn và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi có logo để người tiêu dùng có thể nhận diện được sản phẩm an toàn.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ lãnh đạo Chi cục, việc tiêu thụ sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi thực phẩm an toàn đang gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là ở khâu phân phối, lưu thông, quảng bá ra thị trường, kể cả các sản phẩm rau đạt chuẩn VietGAP, rau an toàn chỉ bán được khoảng 30% sản lượng vào các siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, bếp ăn tập thể,... còn lại nông dân bán thông qua thương lái nên giá bán không ổn định. Từ đó người sản xuất chưa mạnh dạn đầu tư nhân rộng.

Bên cạnh đó, hầu hết các cơ sở được hỗ trợ xây dựng chuỗi lại không có điểm bán lẻ sản phẩm tại Long An mà chủ yếu bán vào các hệ thống siêu thị, các chợ tại TP.HCM và bán trực tiếp vào các bếp ăn tập thể nên gây khó khăn cho công tác xây dựng, quản lý chuỗi của cơ quan quản lý. /.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

01/12/2019 12:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ khánh thành cầu giao thông nông thônĐức Huệ khánh thành cầu giao thông nông thôn
Ngày 28/11/2019, UBND xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ tổ chức lễ khánh thành cầu kênh Quận 8, thuộc khu vực ấp 3 dưới sự chứng kiến và vui mừng của đơn vị tài trợ cùng bà con nhân dân địa phương.

28-11-2019 Cat bang khanh thanh cau kenh Quan 8.jpg 

Ảnh: Khánh thành cầu kênh Quận 8

Sau hơn 1 tháng thi công, cầu kênh Quận 8 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 13m, rộng 2,4m, mặt cầu láng bê-tông đảm bảo độ rộng đủ cho xe lưu thông.

Tổng kinh phí xây dựng cây cầu là 110 triệu đồng, trong đó khu du lịch Trăm Trứng, thành phố Nha Trang tài trợ 100 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.

Do địa bàn xã Bình Hòa Hưng có hệ thống kênh mương chằng chịt, mạng lưới giao thông nông thôn tại các ấp không liền mạch, dẫn đến việc đi lại, vận chuyển nông sản phẩm, hàng hóa của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Chính vì vậy, cây cầu hoàn thành sẽ phục vụ tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của các hộ dân trong khu vực. Đồng thời tạo điều kiện phục vụ sản xuất tốt hơn cho hàng trăm hecta đất trồng trọt, qua đó góp phần phát triển KT-XH, từng bước đời sống nhân dân địa phương.

Tấn Hữu

30/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Đông tổng kết công tác hội nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin năm 2019Mỹ Thạnh Đông tổng kết công tác hội nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin năm 2019
Ngày 29/11/2019, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ tổ chức tổng kết công tác hội năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2020.

Tong ket cong tac hoi nan nhan chat doc da cam Dioxin xa MTD.jpg 

Ảnh: tổng kết công tác Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông năm 2019

Đến nay, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông có 38 hội viên. Trong năm 2019, Hội đã vận động tổng cộng các nguồn từ mạnh thường quân giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã với tổng số tiền 35 triệu 900 ngàn đồng như: tặng quà tết, khám bệnh miễn phí, trao tặng xe lăn cho hội viên khuyết tật… Những hoạt động nghĩa tình này đã giúp các hội viên vơi đi nỗi đau bệnh tật do chiến tranh để lại, tích cực vượt qua khó khăn phát triển kinh tế, hoà nhập với cộng đồng, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Năm 2019, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã tiếp tục triển khai thực hiện mô hình nuôi heo đất, cuối năm tổng kết khen thưởng cho các hội viên có số tiền nuôi heo đất nhiều nhất, đồng thời mỗi hội viên trích ra 1 phần tiền từ việc nuôi heo đất để xây dựng quỹ hỗ trợ cho con, em hội ,viên nghèo học giỏi. Ngoài ra, hội luôn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực nhằm chăm lo, giúp đỡ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Dịp này, Hội cũng trao tặng 1 phần quà lưu niệm cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Khanh đã nghỉ hưu, nguyên là Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông.

Tấn Hữu

30/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDSCùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS
Ngày 30/11, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc, Sở Y tế Long An phối hợp UBND huyện Cần Giuộc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm 2019 với chủ đề "Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS" và khởi động sự kiện K=K. Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh – Nguyễn Ngọc Linh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương dự.

HIV1.jpg 

Ảnh: Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh – Nguyễn Ngọc Linh phát biểu khởi động sự kiện K=K

Lễ mít tinh được tổ chức nhằm huy động sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS nhằm đạt mục tiêu 90-90-90, mục tiêu Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2020, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV cho người dân, nhất là những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng khó khăn; giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Qua đó, tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Tại Lễ mít tinh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh – Nguyễn Ngọc Linh cũng khởi động sự kiện K=K (không phát hiện = không lây truyền) nhằm nâng cao nhận thức của người cung cấp dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS về nội dung và ý nghĩa của thông điệp; nâng cao nhận thức cho cán bộ y tế, người nhiễm HIV và cộng đồng về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; tăng cường hoạt động truyền thông về K=K tới tất cả cơ sở y tế trong tỉnh.

K=K nghĩa là một người có HIV uống thuốc ARV hàng ngày theo chỉ định, đạt được và duy trì tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện sẽ thực sự không có nguy cơ làm lây truyền HIV sang cho bạn tình HIV âm tính của họ qua đường tình dục. Tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện được định nghĩa là dưới 200 bản sao/ml máu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Đào Thị Ngọc Vui kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân hãy xem công cuộc phòng, chống AIDS là trách nhiệm chung của toàn xã hội; tiếp tục góp sức vào cuộc chiến đấu chống đại dịch AIDS với một quyết tâm và trách nhiệm cao nhất. Qua đó, góp phần bảo đảm ổn định tình hình lan truyền HIV tại địa phương, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030./.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

30/11/2019 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ ra quân hoạt động năm dân vận chính quyền giúp dân năm 2019Đức Huệ ra quân hoạt động năm dân vận chính quyền giúp dân năm 2019
Thiết thực hưởng ướng hoạt động dân vận của "Năm dân vận chính quyền" năm 2019, sáng ngày  29/11/2019, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, UBND huyện Đức Huệ phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức lễ ra quân hoạt động dân vận chính quyền giúp dân và tặng quà cho hộ nghèo.

r29-11-2019 ong Nguyen Thanh Nguyen phat bieu tai le ra quan.jpg 

Ảnh: Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại lễ ra quân

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, hệ thống chính trị huyện Đức Huệ không ngừng tăng cường công tác dân vận ở tất cả các lĩnh vực đời sống – xã hội và đạt được nhiều kết quả. Riêng năm 2019, thực hiện "Năm dân vận chính quyền" gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, UBND huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện huy động mọi nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ cho nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, các hoạt động an sinh xã hội như chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện chu đáo. Trong năm 2019, huyện đã vận động các đơn vị hảo tâm hỗ trợ xây dựng 13 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; cấp hơn 1.440 phần quà tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo với số tiền trên 720 triệu đồng; tặng 01 phần quà cho hộ Việt Kiều Campuchia với số tiền 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, có 74 đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện với hơn 6.120 phần quà, tổng kinh phí trên 2 tỷ 590 triệu đồng.

Với phương chăm hành động "Kỷ cương, liêm chính, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả", chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực như: quản lý đất đai, môi trường, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững….

29-11-2019 Tang qua cho ho ngheo (1).jpg

 29-11-2019 Tang qua cho ho ngheo (2).jpg

Ảnh: Tặng quà cho hộ nghèo

Để công tác dân vận chính quyền trên địa bàn huyện trong thời gian tới mang nhiều ý nghĩa thiết thực và tạo sức lan tỏa hơn, đồng thời củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp, tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đã kêu gọi tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn huyện phải tăng cường công tác dân vận nhiều hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực gắn với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao.

Ngay sau lễ ra quân, UBND huyện Đức Huệ đã trao tặng 16 phần quà cho 16 hộ nghèo của ấp 1 và ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng được trích từ nguồn quỹ  "Vì người nghèo" của huyện, qua đó nhằm chia sẻ một phần khó khăn của người dân địa phương.

 IMG_0495.jpg

Ảnh: Các lực lượng tiến hành dọn vệ sinh

Hoạt động tiếp theo là hơn 50 đoàn viên thanh niên, chiến sĩ công an và bộ đội đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường cập 02 bên tuyến đường, đoạn đường từ đường Tỉnh 839 đến Bia tưởng niệm Vàm Rạch Gốc tại ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tiến Anh

29/11/2019 2:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèoĐức Huệ trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo
​Nhằm góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước về xóa nhà tạm cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện, ngày 28/11/2019, đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương, cùng Hội LHPN huyện Đức Huệ đến thăm và tổ chức lễ bàn giao căn nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1952, hiện cư ngụ ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Bắc.

28-11-2019 Trao mai am tinh thuong cho gia dinh ba Ly.jpg 

Ảnh: Trao mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Lý

Căn nhà có diện tích sử dụng 75m2 được xây dựng kiên cố với móng bê-tông, vách xây bằng gạch, nền xi-măng, mái tole với tổng trị giá 140 triệu đồng. Trong đó, bà Lê Hà Giang – Giám đốc Khu du lịch Trăm Trứng, thành phố Nha Trang tài trợ 40 triệu đồng; ông Nguyễn Hồng Châu (huyện Nhà Bè, TP.HCM) tài trợ 50 triệu đồng; UBND xã Bình Hòa Bắc vận động nhà hảo tâm tài trợ 10 thiên gạch trị giá 12 triệu đồng. Phần còn lại gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hữu – Chủ tịch HĐND xã Bình Hòa Bắc đã trao quyết định quyền sử dụng căn nhà cho gia đình bà Lý, đồng thời động viên gia đình bà cố gắng phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Ngoài ra, đoàn cũng gửi tặng những phần quà chia sẻ niềm vui với gia đình trong ngày nhận được căn nhà mới.

Thay mặt gia đình, bà Lý đã xúc động gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương và hứa sẽ gìn giữ, bảo quản căn nhà thật tốt để sử dụng được lâu bền.

Tấn Hữu

29/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Tập huấn phòng chống bệnh dại và an toàn sinh học trong chăn nuôi tại xã Mỹ BìnhTập huấn phòng chống bệnh dại và an toàn sinh học trong chăn nuôi tại xã Mỹ Bình
   Sáng ngày 27/11/2019, tại TTVHTT&HTCĐ xã Mỹ Bình, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đức Huệ phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống bệnh dại và an toàn sinh học trong chăn nuôi năm 2019 cho đại diện các ban ngành, đoàn thể, trưởng ấp, bí thư chi bộ và trên 30 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

76720781_470671513556341_8306600731968798720_n mb.jpg 

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Minh Hiệp - Cán bộ Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An báo cáo chuyên đề an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm; giới thiệu về các bệnh thường gặp ở gia súc, gia cầm; cách phòng ngừa, vệ sinh chuồng trại một cách khoa học có hiệu quả.

Tại hội nghị, bà Võ Thị Kiều Oanh - Trưởng Phòng kỹ thuật Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An báo cáo chuyên đề bệnh dại trên chó, mèo; giới thiệu mối nguy hiểm khi bị chó, mèo cắn, cào...; các triệu chứng của chó, mèo khi bị dại và tiêm ngừa vắc xin cho chó, mèo để phòng ngừa bệnh dại.

Cùng với truyền đạt các kiến thức liên quan, những thắc mắc, băn khoăn, khó khăn trong việc phòng, chống dịch bệnh của người chăn nuôi đã được báo cáo viên giải đáp cụ thể.

    Phát biểu tại hội nghị tập huấn, ông Phùng Văn Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình đề nghị các hộ chăn nuôi phải phun thuốc khử trùng, tiêu độc chuồng trại để ngăn chặn mầm bệnh và tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo để giảm nguy cơ lây lan. Đồng thời cũng mong muốn nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân để xây dựng ngành chăn nuôi được an toàn, ổn định, giảm thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra, đóng góp vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã nhà.

    Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đều nắm được những kỹ thuật cơ bản trong chăn nuôi gia súc, gia cầm an toàn sinh học và cách phòng bệnh dại cho chó, mèo. Qua đó giúp cho các hộ chăn nuôi có thể vận dụng vào thực tế quá trình chăn nuôi để phòng tránh dịch bệnh và mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

 Minh Luận

27/11/2019 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​