Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 575000
 
Tin tức sự kiện
 
Giấy đăng ký xe hay cà vẹt xe là giấy tờ quan trọng do Nhà nước cấp cho chủ sở hữu xe để chứng minh quyền tài sản và là căn cứ để chủ sở hữu xe thực hiện các quyền của chủ sở hữu. Đây cũng là một trong nhưng loại giấy tờ cần thiết phải mang theo khi tham gia giao thông.  
 
Ngày 15/6/2022, UBND huyện Đức Huệ tổ chức tập nghiệp vụ giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC năm 2022 cho đội ngũ lãnh đạo, công chức, viên chức tham gia công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính của 11 phòng ban, Trung tâm hành chính công; Chủ tịch UBND cấp xã, công chức Văn phòng thống kê, công chức phụ trách tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ TTHC.  
 
Sáng ngày 5/6/2022, BTV Huyện Đoàn Đức Huệ tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 với chủ đề "Tuổi trẻ Đức Huệ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng". Đến dự buổi lễ có ông Phạm Văn Trấn – Nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Đức Huệ; ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, ông Phạm Văn Liên – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đức Huệ cùng lãnh đạo các ngành, đơn vị có liên quan.  
 
Căn cứ quy chế hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân(HĐND) huyện; Nghị quyết số 11/NQ-HĐND, ngày 24/6/2021 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, về tổ chức các kỳ họp lệ năm 2021, chiều ngày 04/11/2021, Thường trực HĐND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị đánh giá công tác chuẩn bị kỳ họp chuyên đề và kỳ họp lệ cuối năm 2021 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Trần Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.  
 
Theo số liệu cập nhật đến 16 giờ ngày 07/9/2021, các xã Bình Hòa Bắc, Bình Hòa Nam, Mỹ Thạnh Bắc và Mỹ Quý Tây đã tiêm được hơn 4.500 liều vắc xin phòng covid-19 mũi 1 cho nhóm đối tượng từ đủ 18 tuổi đến 64 tuổi và tiếp tục tiêm đến tối cùng ngày, phấn đấu hoàn thành kế hoạch tiêm dự kiến là 10.800 liều vắc xin cho bà con trên địa bàn 4 xã nói trên.  
 
Ngày 27/11/2018, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - ông Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Long An có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Đức Huệ.  
 
Trong hai cuộc trường chinh kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược và đối đầu trước cuộc chiến tranh biên giới tây nam, cùng với đồng bào và chiến sĩ cả nước, quân dân Đức Huệ tự hào vì đã chiến đấu trên một vùng căn cứ chiến lược của Nam bộ, mảnh đất thành đồng của Tổ quốc, tô thắm cho truyền thống quê hương. 
 
Đức Huệ là một huyện biên giới của tỉnh Long An, có diện tích tự nhiên 43.162 ha, chia thành 11 đơn vị hành chính (10 xã và 01 thị trấn). Phía tây giáp quận Chanhtria, tỉnh Sayriêng - Campuchia, có đường biên giới đất liền 25,39km đi qua 5 xã biên giới. Phía bắc giáp huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; phía đông giáp huyện Đức Hòa theo ranh giới sông Vàm Cỏ Đông, phía nam giáp huyện Bến Lức và Thủ Thừa, tỉnh Long An. 
 
Để đánh giá tình hình hoạt động của các mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện Đức Huệ, ngày 15-11-2018, Chi cục chăn nuôi thú y và thủy sản Long An phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Huệ tổ chức Hội thảo thực địa mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao tại nhà anh Trần Văn Dô (ngụ ấp 5, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ). Tham gia hội thảo có hơn 20 đại biểu là hộ chăn nuôi bò trên địa bàn xã. 
 
Ngày 07-11-2018, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, năng lực giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông về xây dựng nông thôn mới cho 58 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân nồng cốt của xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Các văn bản quy phạm pháp luật quy định các hoạt động tại cửa khẩu biên giới trên đất liền của người, phương tiện trong nước và nước ngoàiCác văn bản quy phạm pháp luật quy định các hoạt động tại cửa khẩu biên giới trên đất liền của người, phương tiện trong nước và nước ngoài

​Đăng nhập vào link để xem chi tiết các thông tin

https://www.vietnam.vn/cac-thong-tin-quy-dinh-thu-tuc-va-xu-phat-tai-khu-vuc-cua-khau-bien-gioi-dat-lien

Nguồn: Cục Thông tin đối ngoại – Bộ Thông tin và Truyền thông


05/02/2024 9:00 SAĐã ban hành
20 tiểu phẩm tuyên truyền giáo dục, tăng cường tình hữu nghị của cộng đồng các dân tộc thiểu số dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào và Việt Nam - Campuchia năm 202320 tiểu phẩm tuyên truyền giáo dục, tăng cường tình hữu nghị của cộng đồng các dân tộc thiểu số dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào và Việt Nam - Campuchia năm 2023

​Kèm file

1. Xây dựng đường biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị và phát triển.mp3

2. Ứng dụng công nghệ số trong bảo tồn trang phục truyền thống dân tộc vùng biên giới Việt Nam - Lào.mp3

3. Bảo vệ đường biên, mốc giới giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.mp3

4. Câu chuyện Núi Muối.mp3

5. Chung tay triệt phá đường dây đưa người nước ngoài xuất nhập cảnh trái phép.mp3

6. Bình đẳng giới - Cơ hội phát triển cho phụ nữ.mp3

7. Tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy ở biên giới.mp3

8. Góp sức làm đường bê tông liên thôn.mp3

9. Câu chuyện an ninh, an toàn ở vùng biên.mp3

10. Vượt lũ cứu người bên kia biên giới.mp3

11. Cột mốc ba biên giới - Địa chỉ đỏ thu hút du khách tham quan du lịch.mp3

12. Nhịp cầu hữu nghị Việt Nam- Campuchia.mp3

13. Nâng cao mức sống nhờ chính sách vay vốn trồng rừng.mp3

14. Cùng nâng bước học sinh khó khăn vùng biên giới đến trường.mp3

15. Giúp nhau làm kinh tế.mp3

16. Tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, thay đổi nhận thức vì tương lai.mp3

17. Tổ phụ nữ vần đổi công - Mô hình hay của một xã biên giới.mp3

18. Mô hình điểm phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.mp3

19. Nâng cao vị thế phụ nữ khu vực biên giới.mp3

20. Thúc đẩy Chương trình nâng cao tầm vóc người Việt Nam.mp3

Ban biên tập

Nguồn: ủy ban Quốc hội

25/01/2024 11:00 SAĐã ban hành
15 tiểu phẩm tuyên truyền về tình hữu nghị của nhân dân các dân tộc biên giới năm 2023 (tiếp theo)15 tiểu phẩm tuyên truyền về tình hữu nghị của nhân dân các dân tộc biên giới năm 2023 (tiếp theo)
25/01/2024 10:00 SAĐã ban hành
20 tiểu phẩm tuyên truyền về tình hữu nghị của nhân dân các dân tộc biên giới năm 202320 tiểu phẩm tuyên truyền về tình hữu nghị của nhân dân các dân tộc biên giới năm 2023

​Kèm file:

1. Thực hiện tốt bình đẳng giới, cơ hội phát triển cho phụ nữ.mp3

2. Miền đất hứa chính là mảnh đất quê hương.mp3

3. Cho vay vốn mua giống cây trồng mở ra hướng đi đúng cho nhân dân.mp3

4. Quy hoạch, sắp xếp, bố trí, ổn định dân cư ở những nơi cần thiết.mp3

5. Giải quyết tình trạng thiếu nhà ở đối với hộ dân gặp thiên tai.mp3

6. Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cho phụ nữ thêm niềm tin cuộc sống.mp3

7. Khôi phục và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.mp3

8. Gắn phát triển rừng với sinh kế của người trồng rừng.mp3

9. Phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.mp3

10. Nâng bước em đến trường – cho em tương lai xanh.mp3

11. Vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam – Lào.mp3

12. Phát huy vai trò của y tế vùng cao.mp3

13. Chính sách tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp giúp thanh niên lập nghiệp trên mảnh đất quê hương.mp3

14. Công trình dân sinh thiết thực dành tặng cho người dân khu vực biên giới.mp3

15. Chuỗi giá trị thổ cẩm giúp tạo sinh kế bền vững cho người dân.mp3

16. Niềm vui của công dân Việt Nam mới.mp3

17. Chuyển đổi cây trồng phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu, phát huy tiềm năng sẵn có.mp3

18. Dự án “Một triệu cây xanh” giúp dân thoát nghèo bền vững.mp3

19. Người dân hưởng lợi từ dịch vụ môi trường rừng.mp3

20. Niềm vui ở những buôn làng của người dân nhập cư.mp3

Ban Biên tập

Nguồn: Ủy ban Dân tộc


25/01/2024 9:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ trao 50 suất học bổng EPE cho học sinh vượt khóĐức Huệ trao 50 suất học bổng EPE cho học sinh vượt khó
Ngày 2/12/2023, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ trao học bổng của Hội Espoir Pour Un Enfant (gọi tắt là EPE) cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập. Đến dự buổi lễ có bà Phạm Hồng Nga – Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, đại diện Hội EPE, lãnh đạo Phòng Giáo dục &Đào tạo, Hội LHPN, Hội Khuyến học huyện và Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện.

Trong đợt trao học bổng lần này, huyện Đức Huệ cùng đại diện Hội EPE đã trao 14 suất học bổng cho các em học sinh Tiểu học, trao 27 suất học bổng cho các em học sinh THCS, trao 8 suất học bổng cho các em học sinh THPT và trao 01 suất học bổng cho sinh viên đang học cao đẳng. Mỗi suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng. Qua đó, giúp các em có điều kiện hơn để mua sắm đồ dùng học tập, đồng thời tạo động lực, khuyến khích cho các em cố gắng học tập và đạt nhiều thành tích tốt trong năm học 2023 – 2024.

Được biết, trong những năm qua, Hội EPE đã đồng hành cùng Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Khuyến học tỉnh Long An thực hiện chương trình học bổng trao tặng cho những học sinh nghèo hiếu học từ bậc học tiểu học và theo cùng các em cho đến khi hoàn thành bậc THPT. Hàng năm thông qua chương trình, học bổng EPE đã hỗ trợ cho học sinh nghèo huyện Đức Huệ có điều kiện học tập tốt hơn vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, tại buổi lễ trao học bổng ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đã trao bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân vì đã có thành tích vận động, đóng góp kinh phí thực hiện công tác xã hội hóa tại huyện Đức Huệ năm 2023.

Kim Tiến – Tấn Hữu


03/12/2023 10:00 SAĐã ban hành
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 02 công trình đường tại Đức HuệNguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 02 công trình đường tại Đức Huệ
Ngày 30/11/2023, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Đức Huệ và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 02 công trình do Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á tài trợ gồm công trình đường từ ấp 1 xã Mỹ Thạnh Bắc đến đường số 1 Thị trấn Đông Thành và công trình đường cặp kênh cặp đường Tỉnh 816 xã Bình Hòa Bắc. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Văn Sơn; lãnh đạo các sở tỉnh; Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt - Nguyễn Đức Quang đến dự.

z4929889913927_45c05697ee5f43a470496afd3f617a15.jpg

Sau khi Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn đi khảo sát thực địa, phân tích và nhận thấy hiệu quả đầu tư của hai công trình mang lại sau khi hoàn thành sẽ được kết nối nhiều trục giao thông chính liên huyện, liên tỉnh như đường tỉnh 818, 838, 838B, 838C, 822B … sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối vùng và có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới, phục vụ đi lại lại, vận chuyển hàng hóa nông sản. Đối với tuyến đường kết nối giữa ấp 1 xã Mỹ Thạnh Bắc và Thị trấn Đông Thành được rút ngắn từ 7km thành 2km. Riêng tuyến đường cặp kênh đường tỉnh 816 đoạn từ cầu Trà Cứu Thượng đến đường Tỉnh 839 tạo vẽ mỹ quan để xã Bình Hoà Bắc hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới trong năm 2023 theo Nghị quyết Đảng bộ huyện. 

z4929890180181_7ac34df33c4a7ee8e878c11a7a34c1c7.jpg

Được sự quan tâm của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh và Tạp chí Nông thông Việt vận động Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á tài trợ 10 tỷ đồng đầu tư thực hiện 06 cầu và 02 cống trên 2 công trình đường từ ấp 1 xã Mỹ Thạnh Bắc đến đường số 1 Thị trấn Đông Thành và đường cặp kênh cặp đường Tỉnh 816 xã Bình Hòa Bắc. Qua 8 tháng thi công, đến nay hai công trình đường đã hoàn thành và thông xe phục vụ nhân dân. Ông Văn Quốc Minh – người dân ấp chánh, xã Bình Hòa Bắc vui mừng chia sẻ khi tuyến đường cặp kênh cặp đường Tỉnh 816 trước nhà được đầu tư khang trang. Ông nói trước đây, tuyến đường có nhiều cây cối rậm rạp gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại và vẽ mỹ quan. Trên tuyến có 01 trường học nên việc đưa rước học sinh  thường xuyên gây ùn tắc, mất an toàn giao thông. Người dân chúng tôi rất vui lắm vì đây là con đường thiết yếu và là niềm mong mỏi bấy lâu nay. Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Văn Suôn cho biết đối với công trình đã được đầu tư, UBND huyện xin hứa sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã – thị trấn có liên quan, quản lý chặt chẽ về tải trọng, tốc độ lưu thông, thực hiện tốt việc bảo hành, duy tu, sửa chữa về sau, đảm bảo công trình được khai thác sử dụng bền lâu và hiệu quả nhất.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chúc mừng huyện Đức Huệ có thêm 2 công trình tuyến đường mới, đồng thời nguyên Chủ tịch nước nhấn mạnh về tầm quan trọng của hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Đức Huệ để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh, UBND huyện đã trao bằng khen, giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích vận động, đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ năm 2023.

Kim Tiến – Tấn Hữu


01/12/2023 10:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ 2023Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ 2023
Chiều ngày 29/11/2023, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

z4926531876983_c71f46d9b5b90b013980ba39e5b02573.jpg

 Đại tá Trần Đình Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An phát biểu tại hội nghị

Theo đánh giá tại hội nghị cho thấy, với sự chuẩn bị khẩn trương, trách nhiệm, nghiêm túc, chất lượng, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 diễn ra đúng kế hoạch, thời gian xác định. khung tập thực hiện đúng theo lịch điều hành, trên cơ sở nội dung kịch bản được xây dựng trước với từng vai diễn thể hiện tương đối tốt, có tinh thần trách nhiệm cao.

Người chủ trì các cuộc họp trong diễn tập thể hiện phương pháp, tác phong tốt, trong gợi ý thảo luận, kết luận của cuộc họp sát với tình hình trong từng thời điểm trên địa bàn huyện, giao nhiệm vụ cho từng ngành, cụ thể, rõ ràng.

Bên cạnh đó, Lực lượng tham gia thực binh có nhiều cố gắng, nổ lực khắc phục khó khăn về thời tiết, về cơ sở vật chất trong luyện tập, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị.

Tuy nhiên, công tác diễn tập cũng còn 1 số hạn chế như: một số cán bộ, công chức tham gia diễn tập khu vực phòng thủ lần đầu nên còn lúng túng; khi bước vào vai diễn còn gò bó, thiếu sinh động, địa điểm thực binh xa với trung tâm hành chính của huyện, trong khi phải huy động một số lượng rất đông đội ngũ cán bộ và nhân dân cùng tham gia vai diễn nên gặp khó khăn trong công tác huấn luyện và di chuyển của các lực lượng.

Tại hội nghị, các đơn vị cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến những mặt làm được và chưa được để rút kinh nghiệm cho cuộc diễn tập lần sau đạt hiệu quả hơn.

z4926531871755_958690356d691bef2f9dadce78c19830.jpg

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thanh Nguyên trao giấy khen cho các cá nhân

Dịp này có 12 tập thể, 18 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đạt thành tích tốt trong thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Như Huỳnh – Hoàng Anh

 


29/11/2023 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ số hóa các khu di tích lịch sửĐức Huệ số hóa các khu di tích lịch sử
Nhằm số hóa các khu di tích lịch sử - văn hóa tại địa phương, đến nay, tất cả 11 khu di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện Đức Huệ đều đã được gắn mã QR.

z4925578102388_d144228915b7431779c600f86a5d52ed.jpg

 Quét mã QR xem thông tin di tích Vàm Rạch Gốc

Việc làm này không chỉ giúp mọi người dân khi đến tham quan khu di tích không cần người thuyết minh mà vẫn tìm hiểu được hình ảnh, các thông tin chi tiết về di tích lịch sử đó, mà còn hướng đến mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các địa chỉ đỏ, địa danh trên địa bàn huyện biên giới Đức Huệ anh hùng.

z4925578109698_027a807745145eba9bfb48b44f897542.jpg

Quét mã QR xem thông tin về Di tích lịch sử Khu vực Bến phà Đức Huệ

11 di tích lịch sử - văn hóa được gắn mã QR gồm: Di tích lịch sử Địa điểm thực dân Pháp thảm sát nhân dân Kinh Lò Đường ngày 28/01/1947; Di tích lịch sử Địa điểm Đế quốc Mỹ thảm sát nhân dân Vàm Rạch Gốc; Di tích lịch sử Miếu ông Lê Công Trình; Di tích lịch sử Khu vực Bến phà Đức Huệ; Di tích lịch sử Khu vực Sân Vận Động Quéo Ba; Di tích lịch sử Địa điểm thành lập Khu 7, Khu 8, Khu 9; Di tích lịch sử Khu Hội Đồng Sầm; Di tích Khu vực Quéo Ba; Di tích Giồng Dinh; Di tích Miếu ông Giồng Lớn và Miếu ông Bình Hòa Bắc. Đây là nguồn "tư liệu" vô giá để khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ. Theo đó, mỗi di tích được gắn 2 bảng QR tại vị trí thuận tiện cho du khách nhìn thấy và quét mã.

Được biết, hiện Đức Huệ có tổng cộng 12 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng, trong đó 11 di tích được xếp hạng cấp tỉnh do huyện quản lý và 1 di tích lịch sử được xếp hạng cấp Quốc Gia đó là khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An do tỉnh quản lý.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa cần được tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới để góp phần lưu trữ những tư liệu, hình ảnh quý về các di tích lịch sử - văn hóa, giúp người dân trong và ngoài tỉnh hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của quân và dân Long An nói chung, Đức Huệ nói riêng

Như Huỳnh – Kim Tiến


29/11/2023 4:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao mái ấm công đoànĐức Huệ trao mái ấm công đoàn
Ngày 28/11/2023, ông Nguyễn Hoài Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo AGRIBABK chi nhánh Đức Huệ đến thăm và làm lễ trao tặng căn nhà mái ấm công đoàn cho công đoàn viên Hà Vũ Lập (đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Mỹ Quý Tây).

z4925597832076_f1ba4f9e5665ae4ad627a9da3d635330.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình 

Bà Đỗ Thị Thùy Nhung - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở AGRIBANK chi nhánh Long An đến trao tặng. Căn nhà có diện tích sử dụng 55m2 được xây dựng gồm móng, cột bê tông cốt thép, vách xay tường không tô, mái lợp tole, nền xi măng.

Tổng số tiền xây dựng 98 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Long An tài trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm.

Căn nhà thể hiện sự quan tâm của các cấp công đoàn đến công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tạo điều kiên cho công đoàn viên có mái ấm kiên cố an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hoàng Anh


29/11/2023 8:00 SAĐã ban hành
Ban CHQS huyện Đức Huệ tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023Ban CHQS huyện Đức Huệ tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023
Ngày 28/11/2023, Đảng uỷ - Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023. Đại tá Hà Thanh Tuấn- Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phục trách Đảng uỷ quân sự huyện Đức Huệ; Trung tá Lê Minh Dương- Chủ nhiệm Phòng Hậu cần Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đã đến dự.

z4923142847205_28e08d72dc7b9700c0bef1506e7a9bde.jpg

 Đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo kết quả của Ban CHQS huyện Đức Huệ thực hiện nhiệm vụ, năm 2023, cấp uỷ, chỉ huy các cấp trong lực lượng vũ trang huyện tích cực tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đao, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện các mặt công tác quốc phòng quân sự địa phương và nhiệm vụ cấp trên giao. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã - thị trấn năm 2023, công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự vượt chỉ tiêu trên giao. Cán bộ, chiến sĩ cơ bản chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, công tác xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng đạt hiệu quả cao.

z4923142861817_c207f0077106ed67d2e40b40e56aca18.jpg

Đại tá Hà Thanh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Hà Thanh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng của Ban chỉ huy quân sự huyện trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị Ban CHQS huyện trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt thực hiện đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng địa phương; chủ động phối hợp với các lực lượng, các cơ quan ban ngành huyện và cấp ủy chính quyền các cấp để làm tốt nhiệm vụ; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; gắn công tác quốc phòng địa phương với quốc phòng toàn dân thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 phải hoàn thành đạt chỉ tiêu ở 2 cấp; tập trung đổi mới nâng cao huấn luyện; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện v.v….

Kim Tiến – Tấn Hữu


28/11/2023 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ thăm và tặng quà gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khănĐức Huệ thăm và tặng quà gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân do tai nạn giao thông" tại tỉnh Long An năm 2023, ngày 27/11/2023, Ban An toàn giao thông huyện Đức Huệ đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

 z4919741446596_fdf2f26dc9da25ef0da9e170db031554.jpg

Theo đó, đoàn đã đến thăm 4 gia đình có nạn nhân chết trong các vụ tại nạn giao thông xảy ra trong năm 2023 gồm gia đình ông Huỳnh Văn Lớn, sinh năm 1992; gia đình ông Nguyễn Minh Hải, sinh năm 2000, cùng ngụ tại ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây; gia đình ông Võ Tấn Phát, sinh năm 2002, ngụ ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông và gia đình ông Hà Văn Toàn, sinh năm 1992, ngụ ấp 3, xã Bình Hòa Nam. Tại các gia đình, đoàn đã chia buồn nổi đau mất mát cũng như gửi lời thăm hỏi cuộc sống, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống trong thời gian tới. Đồng thời, trao mỗi gia đình nạn nhân một phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Kim Tiến – Hoàng Anh


28/11/2023 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ từng bước "gỡ nút thắt" trong công tác giải phóng mặt bằngĐức Huệ từng bước "gỡ nút thắt" trong công tác giải phóng mặt bằng
Được quy hoạch là vùng đệm sinh thái phát triển đô thị vệ tinh và các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Long An, Đức Huệ được định hướng chia làm 03 vùng phát triển gồm: Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Phát triển công nghiệp, dân cư đô thị và Phát triển kinh tế mậu biên. Để đạt mục tiêu này, đòi hỏi Đức Huệ cần phải có nhiều công trình, dự án được đầu tư xây dựng mới, nâng cấp mở rộng.

 dt 838 C.jpg

Đức Huệ nổ lực tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB

Để mở được đường, thì GPMB là khâu then chốt và cũng là khâu khó khăn nhất. Thế nhưng với nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện "dân vận khéo", công tác GPMB trên địa bàn huyện Đức Huệ từng bước được "gỡ nút thắc" mang lại hiệu quả tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần hoàn thành các công trình giao thông quan trọng với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng". Điển hình là dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 838C.

Hiện tại, Đức Huệ đã và đang được tỉnh đầu tư nhiều công trình, dự án lớn, nhất là về giao thông để tạo liên kết vùng, thu hút các nhà đầu tư, góp phần vực dậy tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới, như: đường tỉnh 818 đi ngã 5 Bình Thành đến đường tỉnh 839, kết nối từ trung tâm huyện Thủ Thừa đến khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An (tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng). Tuyến Rạch Tràm – Mỹ Bình do nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động tài trợ tạo sự thông thương từ cửa khẩu Mỹ Quý Tây đi các huyện Thủ Thừa, Tp Tân An đến Quốc lộ 1A qua nhánh ĐT.818 và đi huyện Thạnh Hóa, Mộc Hóa qua nhánh là ĐT.839. Đường tỉnh 822B đoạn từ ĐT.825 kết nối từ Đ.T838 đến đường mòn Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Bắc, hay ĐT.838C kết nối từ ĐT.838 đi thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh).

Trên tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về đẩy nhanh tiến độ GPMB, phục vụ các dự án, huyện Đức Huệ xác định cần phải đổi mới tư duy và giải pháp thực hiện GPMB theo hương "Nhà nước đầu tư, nhân dân hiến đất". Bởi khi công trình đi qua, nhân dân chính là người được hưởng lợi.

Theo đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ, cái khó trong GPMB đang là tình trạng chung, không chỉ của riêng 1 địa phương nào. Thế nhưng, cốt lõi của vấn đề để khắc phục được khó khăn, gỡ được những "nút thắt" chính là cách làm hay và đúng hướng, hợp lòng dân.

Nhờ đi từng bước, nắm chắc, hiểu chắc, vướng chỗ nào, gỡ chỗ đó, công tác GPMB trên địa bàn huyện Đức Huệ dần được thuận lợi, minh chứng là dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 838C đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây nói riêng, huyện Đức Huệ nói chung.

Dt 838C.jpg

Đường tỉnh 838C

Minh chứng là tuyến đường tỉnh 838C của huyện Đức Huệ –con đường huyết mạch nối liền từ trung tâm hành chính của huyện đến xã biên giới Mỹ Quý Đông và gắn kết với thị xã Trảng Bàng – tỉnh Tây Ninh bởi cây cầu Đường Xuồng. Và công trình này được triển khai thi công 1 cách thuận lợi, phần lớn nhờ vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo linh hoạt, sáng tạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong khâu thực hiện giải phóng mặt bằng, bởi đây được xem là khâu then chốt, quyết định tiến độ nhanh hay chậm của 1 dự án, 1 công trình phục vụ dân sinh.

Toàn tuyến đường tỉnh 838C có tổng chiều dài gần 6km, điểm đầu tiếp giáp đường tỉnh 838, điểm cuối tiếp giáp cầu Đường Xuồng (ranh giới giữa tỉnh Long An và Tây Ninh) thuộc xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ.

Niềm khát khao, mong mỏi được có con đường mới sạch đẹp, đi lại thuận tiện đã được bà con cử tri xã Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây kiến nghị nhiều lần với đại biểu HĐND các cấp tại các buổi tiếp xúc cử tri. Bởi đây là tuyến đường huyết mạch kết nối từ trung tâm hành chính của huyện Đức Huệ với xã Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây và nối liền với thị xã Trảng bàng, tỉnh Tây Ninh.

dt 838C van dong nhan dan.jpg

Lãnh đạo địa phương xã Mỹ Quý Tây gặp gỡ hộ dân trong phạm vi GPMB thi công dự án

Để kịp thời giải quyết những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri, ngày 30/10/2018, UBND tỉnh Long An đã ban hành quyết định 3965/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án cải tạo, nâng cấp ĐT.838C thuộc công trình giao thông đường bộ, cấp III. Do Sở GTVT làm chủ đầu tư, công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng công trình 625 là nhà thầu lập dự án. Thời gian thi công là 2019-2023. Tổng mức đầu tư trên 105 tỷ đồng. Đây cũng là dự án đầu tiên của huyện Đức Huệ thi công luôn hệ thống thoát nước và gia cố lề đường. Dự án sau khi hoàn thành dưa vào sử dụng sẽ phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân, phát huy hiệu quả các dự án đang được đầu tư, góp phần thu hút đầu tư, phát triển KT-XH của địa phương, từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông Đức Huệ, đảm bảo quốc phòng trong khu vực.

Theo thống kê, khi công trình đi qua, có 239 hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng, trong đó có 115 hộ dân ở xã Mỹ Quý Tây, 124 hộ dân ở xã Mỹ Quý Đông với tổng diện tích đất bị thu hồi là 39.238m2.

Để công tác GPMB của dự án ĐT.838C được thuận lợi, trên cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, trước hết, xã Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây tiến hành các cuộc họp từ trong hệ thống chính trị rồi ra đến dân để công khai minh bạch về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu dự án; quyền lợi, thụ hưởng từ dự án đối với người dân ra sao; phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội như thế nào, để người dân nắm hiểu và thống nhất đồng thuận cao.

Đồng thời lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản hồi, tâm tư nguyện vọng, mong muốn của các hộ dân nằm trong diện GPMB, để có hướng xử lý cho phù hợp. Đối với những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền cấp xã, thì tham mưu, đề xuất ý kiến về huyện và tỉnh cho cơ chế để thực hiện.

Cách làm công khai, minh bạch, dân chủ, đúng quy trình, đã giúp địa phương chủ động và hoàn thành sớm công tác GPMB ĐT.838C. Nhiều hộ dân tự nguyện bàn giao mặt bằng 1 cách nhanh chóng. Điển hình như hộ ông Phạm Văn Thiểu (52 tuổi) ở ấp 2, xã Mỹ Quý Tây. Chỉ sau 3 ngày là gia đình ông đã bàn giao xong mặt bằng cho đơn vị thi công.

dt 838C khen thuong.jpg

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho ông Phạm Văn Thiểu

Được biết, toàn bộ diện tích đất nhà ông Thiểu bị giải phóng hoàn toàn do đất nhà ông nằm ngay đầu đường thuộc đoạn chỉnh tuyến. Thế nhưng vì lợi ích chung, ông sẵn sàng góp toàn bộ phần đất của mình để dự án được thi công 1 cách "Đầu xui, đuôi lọt".

Để tuyên dương tinh thần gương mẫu, vì lợi ích của cộng đồng, ông Phạm Văn Thiểu đã được trao tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện vì đạt thành tích tốt trong việc giao mặt bằng đúng thời gian thi công.

Do diện tích đất nằm trên tuyến đường hiện hữu nên hộ ông Huỳnh Văn Chà (90 tuổi), ở ấp 1, xã Mỹ Quý Tây không thuộc trường hợp bồi thường như hộ ông Phan Văn Thiểu. Thế nhưng ông vẫn rất vui vẻ, chấp thuận hiến đất ở 2 bên để mở rộng mặt đường.

Không chỉ đồng thuận với chủ trương giải phóng mặt bằng, 70 hộ dân sống cặp tuyến đường này còn đồng tình, thống nhất trong việc chịu chi phí điện chiếu sáng trên tuyến để đảm bảo tình hình giao thông thông suốt và đảm bảo an ninh trật tự xóm ấp về đêm.

Mặc dù vẫn còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc, nhưng với sự nổ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Đức Huệ sẽ tiếp tục tập trung tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư, thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án, góp phần ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt, hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện biên giới./.

Nhóm PV Trung tâm VHTT&TT

 

 


25/11/2023 11:00 SAĐã ban hành
Đảng uỷ quân sự huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2023Đảng uỷ quân sự huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2023
Chiều ngày 23/11/2023, Đảng uỷ Quân sự huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2023. Đến dự có Đại tá Lê Minh Trung – Phó Bí Thư Thường trực, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An; Thượng tá Nguyễn Đình Phương - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ chủ trì hội nghị.

 z4910495231018_d9ca33c9b46ed5ea98ac830e250e4083.jpg

Năm 2023, Đảng uỷ Quân sự huyện Đức Huệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, hiệu quả trên các mặt công tác. Chủ động tham mưu cho Huyện uỷ - UBND huyện chỉ đạo chặt chẽ, toàn diện  nhiệm vụ quân sự quốc phòng; tham mưu hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023; hoàn thành công tác tuyển quân, chất lượng được nâng lên đạt chỉ tiêu ở 2 cấp, đạt trên 01% đảng viên chính thức tốt nghiệp THPT nhập ngũ; thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định địa bàn, bảo vệ an toàn các cao điểm. Trong năm, Đảng ủy quân sự huyện đã chỉ đạo công tác thanh niên với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: xây 02 căn nhà "Tình nghĩa quân dân', 05 căn nhà tình nghĩa; thăm và tặng quà cho 59 cán bộ quân đội nghỉ hưu;  tư vấn nghề cho 42 hạ sĩ quan – binh sĩ xuất ngũ năm 2023; tổ chức chương trình "Xuân biên giới – Tết thắm tình quân dân" tham gia hoạt động về nguồn; tham gia Hội thi "Xếp sách nghệ thuật và giới thiệu sách'; tổ chức chương trình "Trải nghiệm quân đội" cho học sinh tại Đại đội bộ binh v.v…

z4910495129155_398e41c657b9435609cb296e254061f9.jpg

Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị luôn chủ động, kịp thời hiệu quả; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020- 2025 và các Nghị quyết, kết luận của Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng hướng dẫn của trên; việc chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được Đảng uỷ quân sự huyện tập trung quyết liệt, góp phần duy trì lực lượng vũ trang ổn định, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đến nay, Đảng ủy quân sự huyện thực hiện 17/17 chỉ tiêu đạt và vượt theo Nghị quyết năm 2023 đã xác định.

z4910495824081_f35588c8cec6d42590b24d359c11571a.jpg

Tại hội nghị, Đại tá Lê Minh Trung – Phó Bí Thư Thường trực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy quân sự huyện Đức Huệ đạt được trong thời gian qua, đã góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Đại tá đề nghị Đảng ủy quân sự huyện trong thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quán triệt, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của trên về công tác quốc phòng quân sự địa phương; tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng; nâng cao chất lượng chi bộ vững mạnh; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; công tác huấn luyện; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, tinh nhuệ; bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới….

Kim Tiến – Hoàng Anh


24/11/2023 9:00 SAĐã ban hành
UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 11UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 11
Chiều ngày 22/11/2023, UBND huyện Đức Huệ tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 11, nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện nghị quyết huyện ủy năm 2023 và tập trung các giải pháp quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu còn hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ vào cuối năm. Đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

z4906908180816_3aa02aed3c11cc7b13126b06175c9f53.jpg

 Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết huyện ủy năm 2023, tổng diện tích gieo sạ đạt 102,2% kế hoạch, tăng 11,7% so cùng kỳ. trong đó, lúa chất lượng cao ước sản lượng đạt 140 ngàn tấn, đạt 116,7% so kế hoạch. Năm 2023, tình hình tiêu thụ lúa thuận lợi hơn rất nhiều so năm 2022, giá lúa bình quân vụ Đông Xuân đật từ 6.200đ/kg, vụ Hè Thu 7.000đ/kg, vụ Thu Đông đạt 7.500đ/kg so cùng kỳ.

Năm 2023, bên cạnh việc tập trung các nguồn lực giúp xã Bình Hòa Bắc đạt chuẩn NTM vào cuối năm, thì tính đến tháng 11/2023 tổng số tiêu chí bình quân trên 1 xã đạt 14,1 tiêu chí. Chương trình đột phá phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp đối với cây chanh và con bò tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. Hiện toàn huyện có 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao đó là mắm chua cá lia thia Út Lớn và cơm cháy đáy nồi Biholafood.

Về tiến độ thực hiện 197 DMCT đầu tư xây dựng cơ bản, huyện đã quyết toán được 53 DMCT, hoàn thành 68 DMCT, đang thi công 75 DMCT, 1 DMCT đang triển khai với tổng vốn kế hoạch là hơn 205 tỷ đồng. Đối với công trình trọng điểm láng nhựa tuyến đường ấp  4 – 5 – 6 xã Mỹ Quý tây đã thực hiện trên 50% khối lương theo hồ sơ thiết kế được duyệt, việc thu hồi đất cũng đã thực hiện được 189/460 trường hợp.

Tính đến thời điểm này, tổng thu cân đối của huyện giảm 45,77% so cùng kỳ, ước đến ngày 31/12/2023, tổng thu cân đối đạt 140.123 triệu đồng, đạt 72,60% dự toán tỉnh giao và đạt 65,68% so dự toán của huyện và giảm 42,71% so cùng kỳ.

Các chỉ tiêu trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, an ninh – quốc phòng được tập trung thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đề ra,…

z4906908181054_922afd2a023b5683c39e8ee6ba99edcc.jpg

Chủ tịch UBND huyện - ông Nguyễn Thanh Nguyên kết luận hội nghị

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND huyện - ông Nguyễn Thanh Nguyên cũng đã đề nghị lãnh đạo các phòng ban, ngành, UBND các xã thị trấn đánh giá lại cụ thể sát sao tình hình thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết huyện ủy năm 2023 đề ra đúng thực chất, đồng thời làm rõ thêm những vấn đề còn hạn chế cần khắc phục, nhất là các hạn chế mà BTV tỉnh ủy đã gợi ý như: công tác quản lý đất công; tình trạng hoạt động chở đất của xe ben; các chỉ tiêu về sản lượng lương thực, xã NTM, nước sạch, công tác giảm nghèo, đâu tư xây dựng cơ bản trường học, lộ trình trường chuẩn quốc gia trong năm 2024;…

Như Huỳnh – Tấn Hữu


23/11/2023 8:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo huyện Đức Huệ chúc mừng ngày Nhà giáo Việt NamLãnh đạo huyện Đức Huệ chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), sáng ngày 20/11/2023, đồng chí Trần Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên Trường THPT Đức Huệ.

z4897194894852_b91dc6acaa8c8475d5e147fdb853e5de.jpg 

Tại mỗi nơi đến, thay mặt Thường trực Huyện ủy Đức Huệ, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa và phát biểu chúc mừng, đồng thời ghi nhận, biểu dương những cống hiến tạo của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và tập thể giáo viên, nhân viên của trường THPT Đức Huệ trong công tác giáo dục – đào tạo thời gian qua.

Ngoài việc chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại các đơn vị, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; trau dồi đạo đức, nghề nghiệp, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong sự nghiệp trồng người, góp phần quan trọng vào công tác giáo dục – đào tạo của huyện nhà.

z4897195431216_872219244602a55a3706821c40f4d802.jpg

Dịp này, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ cũng đến thăm, tặng hoa, quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe cô Nguyễn Thị Diện là giáo viên về hưu, ngụ khu phố 4, thị trấn Đông Thành.

z4897351523299_f4bf07aa448aa8bfa1efdd554da50b44.jpg

Sáng cùng ngày, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cùng lãnh đạo một số ngành của huyện và lãnh đạo xã Mỹ Quý Tây đã đến thăm và chúc mừng toàn thể thầy giáo, cô giáo Trường THCS&THPT Mỹ Quý nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Hòa chung không khí mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, những ngày qua, Trường THCS &THPT Mỹ Quý đã tổ chức các hoạt động như hội thi báo tường, hội thi văn nghệ, thể thao. Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Nên đã tặng lẵng hoa và gửi lời chúc mừng ngày nhà giáo đến toàn thể thầy giáo, cô giáo, những người lao động ở lĩnh vực giáo dục đang làm việc tại Trường THCS&THPT Mỹ Quý luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc, đồng thời chúc cho những người thân của các thầy, cô giáo luôn vui khỏe, mãi là hậu phương đồng hành để các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong hoạt động giáo dục. 

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn tập thể thầy giáo, cô giáo trường THCS & THPT Mỹ Quý tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua, ra sức tập trung thực hiện các tiêu chí về xây dựng trường chuẩn quốc gia vào thời gian tới; xây dựng một tập thể vững mạnh toàn diện góp phần cùng địa phương thực hiện đầy đủ các tiêu chí về phát triển kinh tế văn hóa – xã hội, mong muốn nhà trường tạo ra nguồn nhân lực cho địa phương để phát triển quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp.

Đại diện tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, thầy Võ Văn Nho – Hiệu trưởng Trường THCS &THPT Mỹ Quý chân thành cảm ơn lãnh đạo huyện, xã đã quan tâm và sắp xếp thời gian đến chúc mừng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường nhân ngày 20/11 lần thứ 41.

Kim Tiến - Tấn Hữu


20/11/2023 11:00 SAĐã ban hành
Đại biểu HĐND tỉnh Long An và Đại biểu HĐND huyện Đức Huệ tiếp xúc cử tri xã Mỹ Thạnh BắcĐại biểu HĐND tỉnh Long An và Đại biểu HĐND huyện Đức Huệ tiếp xúc cử tri xã Mỹ Thạnh Bắc
Ngày 17/11/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An gồm ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ và bà Huỳnh Thị Phương Quyên - Bí thư Đảng ủy thị trấn Đông Thành, cùng Tổ Đại biểu HĐND huyện Đức Huệ đã có buổi tiếp xúc với 50 cử tri xã Mỹ Thạnh Bắc trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh.

z4889790925942_adef5ba546a1f95070f1271a69554025.jpg

 

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 - kỳ họp lệ cuối năm của HĐND tỉnh khóa X, kết quả hoạt động của HĐND năm 2023, nhiệm vụ năm 2024; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023, nhiệm vụ năm 2023; các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa X. Bên cạnh đó, Tổ đại biểu HĐND huyện Đức Huệ cũng thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 – kỳ họp lệ cuối năm của HĐND huyện khóa XII; kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2023 và phương hướng năm 2024; tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2023...

z4889791026816_1a38ab8aa526b634e7e80cbead125961.jpg

Qua đây, cử tri xã Mỹ Thạnh Bắc kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện nên cử cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra các xí nghiệp sản xuất gạch thực hiện đất khai thác xem đủ tiêu chí theo quy định không, kiểm tra nguồn nước thải xử lý như thế nào; cử tri cũng băn khoăn việc áp giá đền bù đối với công trình đường điện 500kV trên địa bàn xã, hạ đường điện có chi phí quá cao cần có giải pháp để giúp người dân thực hiện với chi thấp; cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đường giao thông ở những ấp đang có lũ để người dân đi lại thuận lợi; về đầu ra sản phẩm nông nghiệp của người nông dân đạt hiệu quả thì chính quyền và cơ quan chức năng cần ở giữa làm cầu nối giữa người nông dân với một bên mua sản phẩm của người dân,…

Các ngành chức năng huyện và chính quyền địa phương đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện cũng đã giải trình thêm các ý kiến của bà con cử tri kiến nghị, đồng thời ông thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị để trình tại kỳ họp tới.

Kim Tiến – Hoàng Anh


18/11/2023 9:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo huyện Đức Huệ chúc mừng 93 năm ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt NamLãnh đạo huyện Đức Huệ chúc mừng 93 năm ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Chiều ngày 17/11/2023, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ - Trần Thanh Phong cùng Phó Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Văn Bình và Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Văn Suôn, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng UBND huyện đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, một nguyên lãnh đạo MTTQ huyện qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

17-11-2023 Lanh dao huyen Duc Hue chuc mung 93 nam ngay truyen thong MTTQ Viet Nam (2).JPG

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Trần Thanh Phong đã gửi lời chúc mừng và tặng hoa đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, những người làm công tác mặt trận trong huyện. Qua đó, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ các cấp trong thời gian qua đã góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, nhất là làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". 

Ông Võ Văn Á – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cảm ơn chân thành lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm gửi lời chúc mừng và tặng hoa cho đội ngũ làm công tác mặt trận nhân ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, đây là động lực để những người làm công tác mặt trận trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

17-11-2023 Lanh dao huyen Duc Hue chuc mung 93 nam ngay truyen thong MTTQ Viet Nam (1).JPG

Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Trần Thanh Phong còn cùng với chính quyền địa phương đã đến thăm và tặng hoa cho ông Phùng Thanh Thủy, sinh năm 1954, là nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, hiện ngụ tại khu phố 3 Thị trấn Đông Thành. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã  ân cần thăm hỏi đời sống cũng như tình hình sức khỏe của ông Thủy và chúc ông Thủy sống vui sống khỏe, quan tâm, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, có nhiều ý kiến đóng góp cho hoạt động MTTQ huyện ngày càng hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan, ban ngành của huyện cũng đã đến chúc mừng Ủy ban MTTQ huyện nhân 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Kim Tiến  - Hoàng Anh  


18/11/2023 9:00 SAĐã ban hành
Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An làm việc tại Đức HuệĐoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An làm việc tại Đức Huệ
Ngày 17/11/2023, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An do đồng chí Hoàng Đình Cán - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Đức Huệ về việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và tình hình triển khai thực hiện công tác tuyên giáo năm 2023.

z4889794587370_c1a44f4ca3fcbe863312a9adbcfca436.jpg

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được xem Video clip những kết quả đạt được của Ban Tuyên giáo huyện ủy Đức Huệ thực hiện trong Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và tình hình triển khai thực hiện công tác tuyên giáo năm 2023. Qua đó, đoàn khảo sát còn yêu cầu các ngành của huyện làm rõ thêm một số vấn đề về công tác tuyên truyền, công tác giáo dục chính trị, giáo dục lịch sử trong nhà trường; tình hình hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên; tổ dư luận xã hội ở cơ sở; việc đặt mua báo và tạp chí của Đảng; công tác nghiên cứu khoa học tại trung tâm chính trị…

17-11-2023 Doan khao sat Ban Tuyen giao tinh uy lam viec tai Duc Hue (5).JPG

Kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn khảo sát đồng chí Hoàng Đình Cán - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao đội ngũ cán bộ tuyên giáo của huyện có nhiều nỗ lực tìm kiếm những cái mới phù hợp với địa phương; có sự tích cực chủ động và sáng tạo trong tham mưu cho cấp ủy trong việc quán triệt nghị quyết, sơ kết, tổng kết, kết luận số 01 – KL/TW; Tập trung đổi mới trong nội dung và hình thức thực hiện công tác tuyên giáo. Vì vậy, công tác tuyên giáo đã góp phần ổn định tình hình tư tưởng, tạo được sự thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; công tác phối hợp giữa tuyên giáo và các ngành trong huyện theo Quyết định số 238-QĐ/TW với tinh thần trách nhiệm cao. Đoàn thống nhất với các nội dung tự đánh giá của Ban Tuyên giáo huyện ủy Đức Huệ, tuy nhiên Đoàn cũng lưu ý Ban Tuyên giáo huyện cần quan tâm đến các xã để phân bổ kinh phí mua và đọc báo Đảng.

Đồng chí Hoàng Đình Cán đề nghị Ban Tuyên giáo huyện ủy Đức Huệ trong thời gian tới cần tập trung tham mưu cho cấp ủy tổ chức, triển khai quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết của Trung ương, tỉnh và cấp ủy các cấp tại địa phương. Đồng thời, quan tâm làm tốt công tác sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận trên lĩnh vực công tác tuyên giáo. Tiếp tục tham mưu cấp ủy thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2024, xây dựng chuyên đề gắn với chuyên đề của tỉnh để thực hiện, tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, trọng điểm; gắn học tập với làm theo; xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình; chuẩn bị hội nghị sơ kết 3 năm. Phát huy những kết quả đạt được, phải làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ công tác khoa giáo, lịch sử Đảng, văn hóa văn nghệ, bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, tham gia cuộc thi viết chính luận. Phối hợp nắm tình hình cán bộ, đảng viên cũng như những bức xúc trong nhân dân để tham mưu cấp ủy giải quyết tốt những vấn đề phát sinh v.v…

Trước đó, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến khảo sát và tham quan thực tế mô hình không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại UBND Thị trấn Đông Thành, Quán cà phê sách ở khu phố 3, Thị trấn Đông Thành và 10 điểm lắp đặt wifi công cộng trên địa bàn huyện.

Tiến Hữu Anh


18/11/2023 8:00 SAĐã ban hành
Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tặng quà, trao tặng máy lọc nước tại huyện Đức HuệĐảng ủy khối các cơ quan Trung ương tặng quà, trao tặng máy lọc nước tại huyện Đức Huệ
Sáng ngày 17/11/2023, huyện Đức Huệ phối hợp Đảng ủy khối các cơ quan trung ương tại TP HCM tổ chức chương trình tặng quà cho người có công, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023). Tham dự chương trình có Đồng chí Lê Thị Hồng Nga - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan trung ương tại TP HCM cùng các thành viên trong đoàn, đồng chí Võ Văn Tân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Xăng dầu khu vực II - TNHH MTV là đơn vị tài trợ; đồng chí Hồ Minh Phương – Phó bí thư thường trực huyện ủy.

z4889160464417_db8cbf1df7bf6afbd4faaf278e5f164d.jpg

z4889160471051_0172cc8b0f18e5c7be1b9336d6788112.jpg

Chương trình được diễn ra với các hoạt động ý nghĩa, gồm: trao tặng 2 hệ thống máy lọc nước công suất 300 lít/giờ cho trường tiểu học Bình Hòa Bắc - đây là xã thứ 3 của huyện Đức Huệ sẽ đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2023 và trường tiểu học -THCS Bình Thành; thăm tặng quà 4 mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống trên đại bàn huyện, tặng 46 phần quà cho Người có công có hoàn cảnh khó khăn, tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học và tặng 100 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo huyện Đức Huệ, tổng giá trị trao tặng quà là 366 triệu đồng.

z4889162273309_806766176da2bda1dd4306f720d3d623.jpg

z4889163842413_54e5e276c0e36b56d13e8ba1ac68d1c8.jpg

z4889163077430_c82ea8b17a0eb0991dee1fa1d8929854.jpg

Chương trình không chỉ góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện biên giới mà còn nhằm tri ân những hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần củng cố, tăng cường tình đoàn kết giữa Nhà nước với nhân dân; tuyên truyền cho nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

Dịp này, lãnh đạo huyện Đức Huệ đã trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Long An cho 2 tập thể và 2 cá nhân để tri ân sự đóng góp của Đảng ủy khối các cơ quan trung ương tại TP HCM và các mạnh thường quân trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Như Huỳnh – Tấn Hữu


17/11/2023 1:00 CHĐã ban hành
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Đức HuệĐại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Đức Huệ
Ngày 16/11/2023, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đức Huệ gồm ông Võ Minh Thành - GĐ Sở TN - MT tỉnh Long An, ông Nguyễn Thanh Nguyên – CT UBND huyện Đức Huệ và bà Huỳnh Thị Phương Quyên - Bí thư Đảng ủy thị trấn Đông Thành đã có buổi tiếp xúc với gần 200 bà con cử tri xã biên giới Mỹ Thạnh Tây và xã Bình Hòa Nam. Đồng tiếp xúc có tổ đại biểu HĐND huyện.

z4886720419305_ad53329a612959e05ceecd1e17d3af28.jpg

z4886720408288_7c5cc63d04e13d2a3de6bf0a2d5382b3.jpg

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp lệ cuối năm) của HĐND tỉnh khóa X xoay quanh các vấn đề quan trọng liên quan đến cơ chế, chính sách, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân mà HĐND tỉnh chuẩn bị xem xét, ban hành nghị quyết tại kỳ họp để đưa ra lấy ý kiến đóng góp của bà con cử tri và nhân dân; thông tin việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh do HđND tỉnh bầu, kết quả UBND tỉnh thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau kỳ họp thứ 11;…

z4886720415064_424950ce0163333e5a513b73f75ae7e9.jpg

Đa số cử tri đều thống nhất với dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp. Qua đ1o cũng đề đạc 1 số ý kiến, kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai, giao thông nông thôn, luật vi phạm an toàn giao thông, sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, như: người dân gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra ổn định cho con bò và cây tràm, trong khi giá cả vật tư tăng cao mà cây tràm mất giá, giá bò bán ra lại bấp bênh; người dân đề nghị ngành chức năng cần quy định cụ thể mức độ nồng độ cồn để áp dụng hình thức xử phạt, cần tuyên truyền rõ cho người dân biết các loại giấy tờ nào cần thiết phải đem theo khi tham gia giao thông vì hiện nay đã có trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông không đem theo 3 loại giấy tờ gồm: bảo hiểm xe, giấy phép lái xe và giấy xe thì bị xử phạt; tình trạng giật hụi gây mất an ninh trật tự;…

Lãnh đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương cũng đã giải trình thỏa đáng một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị còn lại đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của trung ương, tỉnh để trình tại kỳ họp tới.

Như Huỳnh – Tấn Hữu

 


17/11/2023 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Y tế huyệnĐức Huệ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Y tế huyện
Sáng ngày 14/11/2023, huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định công tác cán bộ. Ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

z4879280284877_f5dbdf3ab822f7b84c3855976cc2939b.jpg

Tại đây, ông Nguyễn Minh Nhựt – Trưởng phòng nội vụ huyện Đức Huệ đã công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng y tế huyện Đức Huệ đối với ông Phạm Hồng Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện giữ chức vụ Trưởng phòng Y tế. Thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, từ ngày 16/11/2023.

Ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện trao quyết định và chúc mừng đồng chí Phạm Hồng Tuấn. Đồng thời, ông mong rằng ở cương vị công tác mới đồng chí tiếp tục ra sức học tập, nỗ lực khắc phục khó khăn để cùng với tập thể đơn vị mới đoàn kết, thống nhất, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tấn Hữu – Hoàng Anh


14/11/2023 1:00 CHĐã ban hành
Hoa hậu hoàn vũ trao 45 xe đạp cho học sinh xã Bình Hòa NamHoa hậu hoàn vũ trao 45 xe đạp cho học sinh xã Bình Hòa Nam
Chiều ngày 12/11/2023, chương trình nâng bước tương lai đã đồng hành cùng Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam trao tặng 45 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Bình Hòa Nam tại trường THCS Bình Hòa. Đến dự lễ có ông Trần Thanh Phong – Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Tâm – Nguyên bí thư huyện ủy, ông Lê Văn Nên – PCT UBND huyện, ông Lê Văn Nam – Nguyên PCT HĐND huyện cùng lãnh đạo đơn vị tài trợ, BTC Hội thi hoa hậu hoàn vũ Việt Nam và Top 45 thí sinh hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2023.

z4875078685948_9c4a13b8dc9650986076cd9c3b4472c8.jpg

 

Chương trình trao tặng xe đạp - nâng bước tương lai do Ngân hàng Nam Á tài trợ cùng sự đồng hành của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, nhằm tiếp thêm sức mạnh, nâng bước các em học sinh nghèo trên địa bàn xã vùng sâu, vùng xa của huyện biên giới Đức Huệ được tiếp bước đến trường hoàn thành ước mơ học tập. Từ đó kết nối những trái tim nhân ái, lan tỏa yêu thương, tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng.

z4875082506847_adf4c6b17b0e37c86cefdfcc5c730db2.jpg

Tại chương trình trao tặng xe đạp, 45 em học sinh của trường còn được giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với Top 45 thí sinh hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2023.

Chương trình trao tặng xe đạp thể hiện tấm lòng và tình cảm của Ngân hàng Nam Á và Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam dành cho các em học sinh với mong muốn tiếp sức cho các em trong việc học tập, trở thành những nhân tài của đất nước, để sau này cùng góp sức xây dựng quê ngày càng giàu đẹp.

Như Huỳnh – Tấn Hữu

 


13/11/2023 1:00 CHĐã ban hành
Khai trương khu thể thao Royal Long AnKhai trương khu thể thao Royal Long An
Ngày 12/11, Royal Long An Golf & Villas chính thức khai trương tại xã Bình Hoà Nam, huyện Đức Huệ, Long An. Cùng với West Lakes Golf & Villas hiện hữu tại huyện Đức Hoà, đây là sân golf đẳng cấp quốc tế tại Long An hiện nay.

z4873280083421_69081d60312de7510fce1254dfe1e19d.jpg

 z4873280085082_e5b51a3c6fb7cbf50839b21246aee170.jpg

Tham dự lễ có ông Trương Hoà Bình - Nguyên Phó Thủ Tướng Chính Phủ, ông Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư tỉnh Uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng 144 golfer và hàng trăm khách mời trong nước lẫn quốc tế.

Royal Long An Golf & Villas có diện tích rộng hơn 200ha, cách Thành phố Hồ Chí Minh 50km về hướng Tây Nam. Toà nhà Clubhouse hiện đại diện tích gần 3000m2 và 32 phòng lưu trú sang trọng nằm trong khuôn viên dự án cũng sẵn sàng phục vụ những trải nghiệm của các golfer.

Với lối thiết kế hài hòa, tôn vinh văn hóa bản địa, bảo tồn hệ sinh thái thiên nhiên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những trận golf thăng hoa và là địa điểm thử thách đăng cai những giải đấu quy mô trong nước và quốc tế.

z4873280075087_142b8bdeab7b13e3d3e296e4216b17fd.jpg

Ông Trần Ngọc Nhật - Tổng Giám Đốc Royal Group - đại diện sân golf Royal Long An Golf & Villas cho biết: Dự án Royal Long An Golf & Villas được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia Việt Nam làm chủ đầu tư. Đây là sân golf 27 hố tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế, hiện sân đấu đã hoàn thiện 18 hố đạt chuẩn và đưa vào vận hành thử nghiệm từ đầu năm. Không chỉ là sân golf chuyên nghiệp, Royal Long An Golf & Villas còn có các dịch vụ tiện ích hàng đầu tại Long An với toà nhà Clubhouse thiết kế hiện đại có diện tích gần 3000m2 và 32 phòng lưu trú sang trọng, sẵn sàng phục vụ những trải nghiệm của các golfer, là điểm đến lý tưởng về thể thao, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế hàng đầu khu vực miền Nam.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Royal Long An Golf & Villas đã tổ chức khá nhiều giải đấu tạo tiếng vang và nhận được nhiều phản hồi tích cực.  Sau thời gian vận hành thử nghiệm, từ 12/11/2023, Royal Long An Golf & Villas được đưa vào vận hành chính thức để đón tiếp khách hàng đến sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ cũng như tổ chức các giải đấu lớn mang tầm vóc quốc tế.

Như Huỳnh – Tấn Hữu


13/11/2023 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023Đức Huệ hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023
Ngày 8-11, Đại tá Hà Thanh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023 tại huyện Đức Huệ.

z4863147517811_93c38527ab516ae3907138222539c036.jpg 

Đại tá Hà Thanh Tuấn kiểm tra vũ khí sẵn sàng chiến đấu

Qua kiểm tra tại Ban CHQS xã Mỹ Quý Đông và Đại đội bộ binh huyện Đức Huệ, các đơn vị đã chủ động xây dựng các văn bản theo đúng quy định. Cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác sẵn sàng chiến đấu luôn được các đơn vị duy trì nghiêm túc. Cán bộ, chiến sĩ sử dụng thành thạo vũ khí trang bị trong viên chế. Năm 2023, huyện Đức Huệ tổ chức cập nhật kiến thức quốc phòng đối tượng 4 cho 300 đồng chí; Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 100 tăng ni, phật tử, nhà tu hành, người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

z4863147524081_73a24ee1ebe0e92ba30c7870a38aeb95.jpg 

Huyện tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện và các xã, thị trấn. Các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện chủ động thực hiện tốt các mô hình công tác Đảng, công tác chính trị như: "Mô hình chủ động trong công tác tư tưởng"; "Cán bộ, đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới"…

Công tác tăng gia sản xuất, xây dựng cảnh quan môi trường được duy trì hiệu quả. Chất lượng bữa ăn không ngừng được cải thiện. Các đơn vị trích quỹ tăng gia sản xuất đưa vào ăn thêm từ 5-7.000 đồng. Công tác quản lý, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Kết luận kiểm tra, Đại tá Hà Thanh Tuấn đề nghị huyện Đức Huệ chú trọng giáo dục ý thức, trách nhiệm, nhận thức, bản lĩnh chính trị cho hạ sĩ quan, chiến sĩ. Xây dựng chặt chẽ kế hoạch, tổ chức luyện tập các phương án bảo vệ cơ quan, đơn vị; luyện tập thành thạo việc mang, đeo trang bị đối với lực lượng dân quân; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bạn trong công tác bảo vệ địa bàn biên giới. Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ cấp dưới và nêu cao tinh thần tự học của mỗi đồng chí. Đồng thời, Ban CHQS huyện kịp thời rút kinh nghiệm, khẩn trương khắc phục những mặt còn thiếu sót và tập trung rà soát hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2023.

Gia Khánh

 


09/11/2023 7:00 SAĐã ban hành
Sở Thông tin và Truyền thông làm việc tại Đức Huệ về việc chỉnh trang cáp quangSở Thông tin và Truyền thông làm việc tại Đức Huệ về việc chỉnh trang cáp quang
Ngày 8/11/2023, ông Hồ Văn Dân – PGĐ Sở TT và TT tỉnh Long An có buổi làm việc với UBND huyện Đức Huệ và các ngành viễn thông, điện lực về việc chỉnh trang cáp viễn thông trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện.

z4859906598712_76370dd4051718b78e2882f30f4819aa.jpg

 Quang cảnh buổi làm việc

Theo dự thảo kế hoạch của UBND huyện Đức Huệ, sẽ thực hiện chỉnh trang hoàn toàn các tuyến cáp viễn thông treo trên cột điện và cột treo cáp viễn thông riêng biệt tại các tuyến TL839 – đoạn cầu Rạch Gốc đến ngã 3 Cây Điệp. TL816 – đoạn từ cầu Trà cú thượng đến UBND xã Bình Hòa Nam, TL838 – đoạn chợ Sân Bay xã Mỹ Quý Tây, đường số 1, số 10, toàn tuyến đường vào bệnh viện cũ (thị trấn đông Thành) và vòng xoay trung tâm huyện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, bổ sung thêm một số đoạn đường cần chỉnh trang cáp quang, đề xuất và thống nhất phương án, khu vực, thời gian làm gọn cáp quang trên địa bàn huyện.

z4859906601796_210ee9c6abc964b79795368acb80a29e.jpg

Ông Hồ Văn Dân – PGĐ Sở TT-TT tỉnh Long An phát biểu kết luận buổi làm việc

Ông Hồ Văn Dân – PGĐ Sở TT-TT tỉnh Long An đề nghị, để kế hoạch chỉnh trang cáp quang trên địa bàn huyện Đức Huệ hoàn thành nhanh, đúng tiến độ kế hoạch đề ra, Phòng VH-TT huyện cần làm tốt vai trò chủ trì và phối kết hợp chặt chẽ với các ngành chức năng có liên quan để tham mưu, tổ chức khảo sát kỹ từng bước để thống nhất xây dựng lộ trình, kế hoạch cụ thể và thực hiện có hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhỡ các đơn vị trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần có sự phối hợp, tham gia hỗ trợ các ngành viễn thông thu gọn cáp quang trên địa bàn mình quản lý…

Tiếp thu ý kiến của Sở TT-TT, ông Lê Văn Nên – PCT UBND huyện cũng mong muốn Sở TTTT tiếp tục có sự quan tâm hỗ trợ và sự hợp tác của ngành viễn thông, điện lực để góp phần giúp huyện nhà ngày càng thay đổi bộ mặt trong lộ trình xây dựng nong thôn mới – đô thị văn minh.

Như Huỳnh – Kim Tiến

 


08/11/2023 1:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩaĐức Huệ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa
Thông qua sự tài trợ của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng mỗi căn 60 triệu đồng, ngày 7/11/2023, huyện Đức Huệ đã tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách trên địa bàn 2 xã biên giới Mỹ Quý Đông và Mỹ Thạnh Tây.

z4863149739331_010e1306cc2d62cea17187a12a67b060.jpg 

Căn thứ nhất được trao cho bà Lê Thị Tốt (86 tuổi), là mẹ liệt sĩ Lê Văn Hồng, hiện ngụ tại ấp 6, xã Mỹ Quý Đông. Căn nhà có diện tích sử dụng 44m2 tổng giá trị xây dựng 90 triệu đồng.

Được biết, sau khi căn nhà hoàn thành, bà Tốt vào ở được 2 tháng thì bà mất. kịp thời có được căn nhà mới, phần nào an ủi, làm ấm lòng bà Tốt trong những ngày tháng cuối đời.

z4863152201675_5eae073f0bd7c45edd9a754552cace5c.jpg

Căn thứ 2 được trao cho ông Nguyễn Văn Thành (76 tuổi), là gia đình cách mạng, hiện ngụ tại ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây. Căn nhà có diện tích sử dụng 54m2, tổng giá trị xây dựng 90 triệu đồng. Trong đó, ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng 60 triệu đồng, còn lại gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ bàn giao, 2 gia đình xúc động cảm ơn đơn vị tài trợ cùng chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí giúp gia đình xây dựng, tu sửa lại ngôi nhà khang trang hơn; yên tâm làm ăn vươn lên, ổn định cuộc sống.

Như Huỳnh – Kim Tiến


08/11/2023 12:00 CHĐã ban hành
9 tháng đầu năm 2023, Đức Huệ cho vay tín dụng chính sách gần 58 tỷ đồng9 tháng đầu năm 2023, Đức Huệ cho vay tín dụng chính sách gần 58 tỷ đồng
Theo báo cáo của ban đại diện HĐQT, trong 9 tháng vừa qua, tổng doanh số cho vay đạt 57 tỷ 808 triệu đồng, với 1.473 lượt khách hàng vay vốn; tổng doanh số thu nợ đạt 33 tỷ 476 triệu đồng, chiếm 57,90% doanh số cho vay.

z4838260164390_965d182257281c8b27d7382e4d9b1b55.jpg

Tổng dư nợ đạt trên 371 tỷ đồng, tăng hơn 24 tỷ đồng so đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng là 6,98%, hoàn thành 99,23% kế hoạch với 12.094 khách hàng. Trong đó có 455 hộ nghèo, 905 hộ cận nghèo, 2.729 hộ mới thoát nghèo, 528 học sinh, sinh viên. Tổng nợ quá hạn và nợ khoanh tính đến ngày 30/9/2023 là 1.174 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,31% dư nợ, giảm 39 triệu đồng so đầu năm.

z4838263368626_77ef30f9c3cff744725df93a7b6cc5cf.jpg

Qua đánh giá hiệu quả đầu tư cho thấy, nguồn vốn tín dụng chính sách đã kịp thời giúp hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện sản xuất kinh doanh vươn lên thoát nghèo, hoàn trả vốn vay đúng hạn.

Ngoài ra, nguồn vốn tín dụng còn hỗ trợ đầu tư xây dựng, sửa chữa nâng cấp gần 5.000 công trình nước sạch và 4.764 công trình vệ sinh góp phần nâng cao mức sống của người dân nông thôn, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo được việc làm cho hơn 2.200 lao động,...

Tại phiên họp, các đơn vị đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nguồn vốn tín dụng, nhất là đối với nợ quá hạn và đề xuất kiến nghị trong công tác thu hồi nợ quá hạn; tình hình hộ vay bỏ địa phương,... Trong đó, Hội CCB huyện và xã Mỹ Thạnh Đông là 2 đơn vị có tỷ lệ nợ quá hạn đạt thấp từ 0,06 – 0,11% cũng đã chia sẽ cách làm tốt, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy thác; … từ đó, đề ra những giải pháp, hướng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ tín dụng chính sách trong 3 tháng cuối năm 2023./.

Như Huỳnh - Tấn Hữu


06/11/2023 10:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ sơ kết tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 9 tháng đầu năm 2023Đức Huệ sơ kết tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 9 tháng đầu năm 2023
Ngày 3/11/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2023. Ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

z4844208277346_86dce723306bba652e7daeefa5532777.jpg 

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền Huyện Đức Huệ cùng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế từ huyện đến cơ sở luôn quán triệt tốt về quan điểm, mục tiêu của Đảng và nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT. Từ đó, nhận thức của người lao động, nhân dân và toàn xã hội ngày càng được nâng lên, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác BHXH, BHYT được tăng cường, công tác phát triển đối tược tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm xã hội tự nguyện của địa phương đều đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn huyện có 2462 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 96,62% kế hoạch giao; qua công tác tuyên truyền huyện phát triển được 274/703 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 38,98% kế hoạch giao; toàn huyện có 50.837 người tham gia BHYT, đạt 94,58% kế hoạch giao. Tổng số tiền thu BHXH, BHYT, BHTN gần 69 tỷ đồng, tăng 319 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước; tổng số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN tính đến 30/9/2023 gần 1 tỷ 600 triệu đồng chiếm 1,59% số phải thu theo kế hoạch tỉnh giao. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cũng được huyện thực hiện kịp thời, trong 9 tháng đầu năm, huyện đã cấp 2011 sổ BHXH và cấp 11204 thẻ BHYT...

Bên cạnh đó, huyện cũng giải quyết kịp thời các chế độ BHXH, BHYT theo quy định. Trong 9 tháng đầu năm, BHXH huyện tiếp nhận 1528 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ, trong đó có 691 hồ sơ hưởng BHXH hàng tháng, 1346 hồ sơ hưởng chế độ BHXH 1 lần. Đồng thời tiếp nhận giải quyết 66 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ ốm đau, 75 hồ sơ hưởng chế độ thai sản và 25 hồ sơ dưỡng sức phục hồi sức khỏe.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT, phấn đấu cuối năm đạt kết quả cao. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về lợi ích, quyền lợi của chính sách BHXH, BHYT để người dân hiểu rõ hơn vai trò của chính sách, từ đó tăng số lượng người tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội lâu dài, bền vững trên địa bàn huyện.  

Tin, ảnh: Tấn Hữu


04/11/2023 6:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023Đức Huệ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023
Ngày 03/11, MTTQ huyện Đức Huệ long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại khu dân cư ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Đây là điểm tổ chức ngày hội của tỉnh. Đến dự có ông Trương Văn Nọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An.

z4844749379737_603e89c493c57b887861946d7c2e5031.jpg

Ấp 4 xã Mỹ Thạnh Đông có diện tích tự nhiên là 1.039 ha có có 737 hộ dân, 2.369 nhân khẩu với trên 90% hộ sản xuất đất nông nghiệp. Thời gian qua, Ban Công tác Mặt trận ấp cùng các đoàn thể chính trị ấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đó, người dân đồng thuận, tích cực tham gia thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, góp phần nâng cao đời sống kinh tế, tinh thần của nhân dân; hệ thống điện, nước hợp vệ sinh, trường học, y tế đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, dạy học và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

z4844749386449_1e6d37c8ddc64060a9bbbfedaad39219.jpg

Chi bộ, Ban quản lý ấp, Mặt trận, Đoàn thể ở địa phương luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Trong năm, ấp 4 được hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà Đại đoàn kết, 1 nhà tình thương, sửa chữa 2 nhà tình thương; 2 hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội trong địa bàn ấp được chăm lo suốt đời; mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ hàng trăm phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn ấp;...

Trong năm 2023, nhân dân trong ấp đông thuận đóng góp trên 46 triệu đồng và hơn 20 ngày công thực hiện mô hình Ánh sáng an ninh tại các tuyến đường trong địa bàn. Nhiều mô hình góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao được nhân dân đồng tình hưởng ứng: Tuyến đường kiểu mẫu, Tuyến đường hoa thanh niên, Tuyến đường xanh – sạch – đẹp, Chi hội 5 không, 3 sạch, … 

z4844749383587_ddc4bc53b70c60b254f0ddac8ef432b6.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An – Trương Văn Nọ đánh giá cao công tác tổ chức ngày hội, cũng như những kết quả Chi bộ và nhân dân ấp 4 đạt được trong năm 2023. Ông đề nghị, địa phương phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp phát động; người dân ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp;...

Dịp này, UBND tỉnh trao bằng khen cho 2 cá nhân, UBMTTQ tỉnh trao bằng khen cho 2 cá nhân khác có thành tích tiêu biểu trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao cho Chi bộ, nhân dân ấp Long Thạnh phần quà trị giá 15 triệu đồng; UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng 1 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho 1 hộ cận nghèo trên địa bàn.

Như Huỳnh – Kim Tiến


03/11/2023 2:00 CHĐã ban hành
Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Đức HuệĐoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Đức Huệ
Ngày 2/11/2023, đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Đào Văn Hùng - Vụ trưởng Vụ nghiên cứu làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An về việc khảo sát, nghiên cứu đề tài trọng điểm cấp Quốc gia bài học "Dân là gốc", "Dân là trung tâm" và vấn đề phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới. Long An là 1 trong 4 tỉnh, thành phố gồm: TP HCM, Bình Thuận, Long An và Đồng Nai đoàn đã và sẽ đến làm việc.

z4841581804303_039b11c4c9ddbc2c6900209750e1c87d.jpg

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Bốn - Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ.

Tại đây, đoàn công tác của trung ương được nghe xã Mỹ Quý Tây báo cáo tóm tắt kết quả việc vận dụng bài học "Dân là gốc", "Dân là trung tâm" và vấn đề phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới tại địa phương.

z4841581812216_b06c4b86895c4c201334d6b79aa2892d.jpg

Sau khi nghe báo cáo, đoàn cũng đề nghị địa phương chia sẽ và trao đổi thêm một số thông tin về vấn đề phát huy sức mạnh đại đoàn kết tôn giáo, huy động sức dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới; vai trò của ban giám sát cộng đồng trong thực hiện các công trình phục vụ dân sinh; các mô hình  phát huy hiệu quả sức dân trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội tại địa phương,...

Dịp này, đoàn đến tham quan thực tế mô hình xây dựng nhà liền kề chốt dân quân biên giới xã Mỹ Quý Tây và thăm chốt dân quân xã biên giới Mỹ Bình để nắm bắt hiệu quả thực hiện công tác dân vận của huyện nhà hướng đến bảo vệ vững chắc và phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới.

z4841581818732_3e8d50ef68e499fe5df98a3f505381d0.jpg

Chiều cùng ngày, Đoàn viếp tục làm việc với huyện Đức Hòa.

Như Huỳnh – Tấn Hữu

 

 


03/11/2023 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang