Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218650
 
Tin tức sự kiện
 
"Nâng bước em tới trường" là chương trình có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, làm tăng thêm mối đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa quân đội với nhân dân. Thông qua chương trình này, thời gian qua, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây và Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ) đã chia sẽ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các xã địa bàn phụ trách có điều kiện tiếp tục con đường học tập. 
 
Chiều ngày 01/10/2018, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An trao quyết định khen thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân cán bộ chiến sĩ công an huyện Đức huệ đã có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu. 
 
Sáng ngày 04/10/ 2018, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông Long An do Phó Giám đốc Sở – Huỳnh Cao Chánh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đức Huệ về công tác quản lý Nhà nước (QLNN) lĩnh vực thông tin và truyền thông. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Nên và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn có liên quan của huyện Đức Huệ. 
 
Công ty Cổ phần Điện mặt trời Europlast Long An vừa tổ chức lễ khởi công Nhà máy điện mặt trời tại khu D, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ vào cuối tháng 9/2018. Đây là một trong những dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh và cũng là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên của EUP triển khai tại tỉnh Long An. 
 
Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam -Trương Tấn Sang đã đến khảo sát tiến độ thi công 3 cây cầu và 5 cống tại xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ vào cuối tháng 9/2018 vừa qua. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh có liên quan và lãnh đạo huyện Đức Huệ. 
 
Sáng ngày 06 – 10 – 2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ, các đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Long An gồm ông Trương Văn Nọ - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Long An và ông Đặng Hoàng Tuấn – PGĐ Sở Giao thông - Vận tải Long An đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri là cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, ban, ngành huyện, bà con cử tri xã Mỹ Thạnh Đông và thị trấn Đông Thành để lấy ý kiến trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cùng lãnh đạo một số Sở ngành tỉnh. 
 
​ Năm 2018, huyện Đức Huệ chọn Trường THCS Hòa Thành (xã Bình Hòa Bắc) làm điểm tổ chức phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018" trên địa bàn huyện. 
 
​Ngày 18/5/2018, tại Hội trường UBND xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã phối hợp với công chức Tư pháp hộ tịch, Trung tâm pháp luật cộng đồng tổ chức triển khai các văn bản QPPL cho hơn 50 đoàn viên, thanh niên thuộc 6 ấp trên địa bàn xã. 
 
Vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 22/3/2018, Thường trực HĐND huyện chủ trì, tổ chức họp triển khai công tác Thi đua Khen thưởng hoạt động HĐND năm 2018, nhiệm kỳ 2016-2021.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ tặng bánh trung thu và lồng đèn cho quầy hàng miễn phíNewBí thư Huyện ủy Đức Huệ tặng bánh trung thu và lồng đèn cho quầy hàng miễn phí
Ngày 28/9/2020, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong đã đến thăm "Quầy hàng miễn phí cho người nghèo" tại khu phố 3, thị trấn Đông Thành, đồng thời ủng hộ cho quầy hàng 200 cái bánh thu và 100 cái lồng đèn với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

28-9-2020 Dong chi Tran Thanh Phong tang qua cho trung thu cho cac em thieu nhi tai Quay hang m ien phi.jpg 

Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi tại Quầy hàng miễn phí.

 28-9-2020 Tran Thanh Phong chup hinh luu niem voi cac em thieu nhi tai Quay hang mien phi cho nguoi ngheo.jpg

Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong (người thứ 6, từ phải sang) chụp hình cùng với các em thiếu nhi tại Quầy hàng miễn phí.

Tại quầy hàng miễn phí, nhiều trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị trấn đã đến Quầy hàng nhận bánh trung thu và lồng đèn. Niềm vui mừng khi được nhận bánh trung thu và lồng đèn được thể hiện trên gương mặt của các em, qua đó tạo điều kiện cho các em thiếu nhi nghèo tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn và ấm áp. Bánh Trung thu và lồng đền của đồng chí Bí thư Huyện ủy đã góp phần làm cho "Quầy hàng hàng miễn phí cho người nghèo" thêm phong phú, đa dạng về mặt hàng.

"Với phương châm hoạt động của mô hinh "Ai thừa đến ủng hộ - ai thiếu đến nhận" sau gần 3 năm hoạt động "Quầy hàng miễn phí dành cho người nghèo" của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Đông Thành đã có hơn 3.890 lượt người đến ủng hộ cho quầy hàng. Cụ thể quầy hàng đã tiếp nhận khoảng 3.000 bao quần áo, giày dép, túi sách, nón bảo hiểm, 200 lít nước rửa chén, 1.000 quyển tập, đồ chơi cho trẻ em, 50 bộ dụng cụ học tập gồm đồng phục học sinh, viết, cặp, thước, bao đựng viết và 500 cái móc treo quần áo... Tổng giá trị tất cả các mặt hàng trên 400 triệu đồng. Quầy hàng cũng đã phục vụ trên 6.000 lượt bà con nhân dân nghèo trên địa bàn thị trấn Đông Thành và các xã lân cận. Qua đó, cho thấy mặc dù các mặt hàng là đồ đã qua sử dụng nhưng lại là đồ mới đối với người khác đã thật sự giúp nhiều hộ gia đình khó khăn có được đồ dùng thiết yếu để sử dụng trong đời sống hàng ngày. Trong thời gian tới, "Quầy hàng miễn phí dành cho người nghèo" của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Đông Thành rất mong được tiếp tục đón nhận sự ủng hộ của cộng đồng xã hội để Quầy hàng có thể đồng hành và chăm lo tốt cho người nghèo, giúp họ giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống",  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam – Trần Thị Huỳnh Như chia sẻ.

Tiến Anh

 

 

 


28/09/2020 10:00 CHĐã ban hành
Xã Bình Hòa Hưng triển khai văn bản quy phạm pháp luật mới đợt 1 năm 2020NewXã Bình Hòa Hưng triển khai văn bản quy phạm pháp luật mới đợt 1 năm 2020
Ngày 24/9/2020, tại Hội trường Trung tâm VHTT và HTCĐ xã, UBND xã Bình Hòa Hưng tổ chức triển khai văn bản, quy phạm pháp luật mới đợt 1 năm 2020 cho cán bộ, công chức, các ban ngành, đoàn thể, Chi bộ và Ban quản lý 4 ấp. Ông Lữ Phương Nam – Chủ tịch UBND xã chủ trì nghị.

 bhh 1.jpg

Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Hưng – Lữ Phương Nam triển khai các văn bản pháp luật mới

bhh 2.jpg 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Lữ Phương Nam đã triển khai, phổ biến kịp thời, đầy đủ tinh thần và nội dung của các văn bản pháp luật mới ban hành gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật viên chức; Quyết định số 06/2020/QĐ-UBND ngày 17/01/2020 của UBND tỉnh Long An về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định một số chế độ, chính sách và các điều kiện đảm bảo hoạt động của Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Long An.

Bên cạnh đó, còn triển khai Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự và một số văn bản pháp luật khác.

Qua hội nghị này, cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể và Ban quản lý các ấp tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn theo nội dung và hình thức phù hợp đảm bảo thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.

Phạm Văn Tài


28/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Công trình kè Thị trấn Đông Thành tiếp tục thi công giai đoạn 3NewCông trình kè Thị trấn Đông Thành tiếp tục thi công giai đoạn 3
Nhằm ngăn chặn tình trạng sạt lở bờ sông, làm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cho người dân cũng như phục vụ lợi ích dân sinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, năm 2018, công trình kè thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ đã được triển khai thi công theo chủ trương của UBND tỉnh Long An.

 KE - DOAN BENH VIEN DUC HUE DEN TRUONG NGUYEN VAN THE.jpg

Hiện công trình đã hoàn thành giai đoạn 1 (cặp tuyến sông Vàm Cỏ đoạn từ nhà máy chà ông 6 Tâm đến đường vào Trung tâm Văn hóa – Thể thao cũ của huyện) đang tiếp tục hoàn thành giai đoạn 2 và bước vào thi công giai đoạn 3.

Công trình có tổng chiều dài toàn tuyến kè là 2.817 mét (từ Bệnh viện huyện Đức Huệ - cầu Rạch Gốc đến kênh chữ Y cặp sông Vàm Cỏ Đông).

Tổng mức đầu tư công trình gần 220 tỷ đồng, được kết cấu bằng bê-tông cốt thép, vỉa hè rộng 3 mét, lát gạch, có hệ thống chiếu sáng và hệ thống thoát nước.

Công trình thi công gồm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 - cặp tuyến sông Vàm Cỏ đoạn từ nhà máy chà ông 6 Tâm đến đường vào Trung tâm Văn hóa – Thể thao cũ của huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Giai đoạn 2 – từ Bệnh viện Đức Huệ đến Trường tiểu học Nguyễn Văn Thể. Giai đoạn này đã hoàn thành phần đóng cọc bê-tông, đang thi công vỉa hè. Song song đó, giai đoạn 3 – từ trường tiểu học Nguyễn Văn Thể đến đường vào Trung tâm Văn hóa – Thể thao cũ của huyện cũng được tập trung thi công phần đóng cọc.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công trình thi công đúng tiến độ, thời gian qua, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ cũng đã tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Hiện UBND huyện cũng đã có chủ trương và đề nghị ngành chức năng phối hợp với đơn vị thi công có những phương án cụ thể, khả thi nhằm giải quyết vướng mắc, khó khăn để công trình sớm hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Huỳnh Anh

 


28/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn ChóiNewĐức Huệ trao nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Chói
Ngày 27/9/2020, Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã đến thăm và làm lễ trao tặng căn nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Chói, sinh năm 1968, là hộ nghèo, hiện ngụ tại ấp 5, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ.

nha MTB.jpg

Căn nhà có diện tích sử dụng 60m2, với số tiền đầu tư xây dựng là 55 triệu đồng, trong đó Công ty Thuốc lá Sài Gòn tài trợ 35 triệu đồng, số còn lại do gia đình góp thêm.

Tại buổi lễ, đơn vị tài trợ đã trao quyết định quyền sở hữu căn nhà cho ông Nguyễn Văn Chói, đồng thời động viên gia đình ông Nguyễn Văn Chói cố gắng làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xúc động trước nhũng tình cảm cảm của đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương dành cho bản thân và gia đình, ông Nguyễn Văn Chói bày tỏ lòng cảm ơn và hứa sẽ gìn giữ và tu bổ căn nhà ngày càng khang trang hơn, cũng như phấn đấu vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Hoàng Anh 


27/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ khánh thành công trình nước sạch tại xã biên giới Mỹ Thạnh TâyNewĐức Huệ khánh thành công trình nước sạch tại xã biên giới Mỹ Thạnh Tây
Để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 bằng những hoạt động cụ thể, ngày 27/9/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An phối hợp cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng công trình nước sạch cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng và bà con nhân dân xã biên giới Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ. Đến dự lễ có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Nam Việt; Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong cùng các đồng chí nguyên Bí thư Huyện ủy Đức Huệ.

28-9-2020 Dai ta Nguyen Tuan cung voi don vi tai tro go bang khanh thanh cong trinh nuoc sach.jpg 

Đại tá Nguyễn Tuấn – Phó Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đơn vị tài trợ gỡ băng khánh thành công trình nước sạch.

 28-9-2020 Dong chi Nguyen Nam Viet cung lanh dao cac don vi tham quan cong trinh nuoc sach (3).jpg

Đồng chí Nguyễn Nam Việt – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An đã cùng với các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị tham quan công trình nước sạch.

 28-9-2020 Don Bien phong My Thanh Tay trao thu cam on va tang hoa cho cac don vi.jpg

Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây trao thư cảm ơn và tặng hoa cho các đơn vị đã đóng góp công trình nước sạch.

Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây quản lý 3 xã Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Bình, Bình Hòa Hưng và đoạn biên giới dài gần 12km. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Đồn Biên Phòng Mỹ Thạnh Tây đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cùng với các biện pháp quản lý, bảo vệ biên giới chủ quyền, an ninh lãnh thổ địa bàn Đồn phụ trách. Hiện tại, người dân trên địa bàn Mỹ Thạnh Tây sử dụng nước sạch với tỷ lệ chưa cao. Do đó, để góp phần cùng với chính quyền địa phương nâng cao mức sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.

Thông qua sự vận động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty TNHH Bằng Đại Lộc (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) tài trợ 500 triệu đồng để xây dựng công trình nước sạch tại ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây.

Qua một tháng thi công xây dựng, đến nay, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nước sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống của cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây và bà con ở xung quanh khu vực tại ấp Vinh. Công trình nước sạch có công suất cung cấp nước trung bình mỗi giờ 10 mét khối.

Công trình nước sạch là món quà mang ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đời sống, sinh hoạt, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng và nhân dân xã biên giới Mỹ Thạnh Tây. Công trình còn góp phần đáng kể trong việc nâng cao tỷ lệ hộ dân ở địa phương sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn nông thôn mới mà chính quyền xã Mỹ Thạnh Tây đang phấn đấu trở thành xã nông thôn mới trong giai đoạn 2020 – 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Nhật Bằng – Giám đốc công ty TNHH Bằng Đại Lộc hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm 500 triệu đồng để nâng cấp công trình nước sạch. Đồng chí Nguyễn Nam Việt – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An đã cùng với các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị gỡ băng khánh thành và tham quan thực tế công trình nước sạch.

Tiến Hữu


27/09/2020 8:00 SAĐã ban hành
Thị trấn Đông Thành tuyên truyền phân giới cắm mốc biên giới đất liềnNewThị trấn Đông Thành tuyên truyền phân giới cắm mốc biên giới đất liền
Sáng ngày 25/9/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Huệ phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia năm 2020. Tham dự hội nghị có 60 đại biểu là cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn.

IMG_20200925_133420.jpg 

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên triển khai các nội dung như: Kết quả tình hình phân giới cắm mốc biên giới thực tế ở địa phương trong thời gian qua; các văn bản pháp lý về việc giải quyết biên giới Việt Nam – Campuchia; công tác biên giới trên đất liền giữa Việt Nam – Campuchia; công tác phân giới cắm mốc đất liền Việt Nam – Campuchia. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được triển khai tài liệu hỏi – đáp về biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.

Vệc tổ chức hội nghị tuyên truyền phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia nhằm quán triệt sâu sắc và tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tằng lớp nhân dân về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền, đặc biệt là công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia, qua đó góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biên giới của Tổ quốc.

Thanh Thúy


26/09/2020 10:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao nhà tình thương cho hộ nghèoNewĐức Huệ trao nhà tình thương cho hộ nghèo
Ngày 26/9/2020, đơn vị tài trợ cùng chính quyền địa phương huyện Đức Huệ đến thăm và tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho chị Lê Ngọc Thảo sinh năm 1986, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện cư ngụ ấp 1, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ.

 go ban ntt mtb.jpg

 ntt mtb.jpg

Sau thời gian thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 52m2 với tổng số tiền xây dựng 60 triệu đồng, trong đó bà Huỳnh Kim Liễu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình góp thêm.

Tại buổi lễ, ông Phạm Minh Vũ – Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã trao tận tay chị Thảo quyết định quyền sử dụng căn nhà, đồng thời ông tin tưởng rằng, có được chỗ ở ổn định gia đình chị Thảo sẽ làm ăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tấn Hữu

 


26/09/2020 10:00 CHĐã ban hành
Tặng quà trung thu cho học sinh biên giới Đức HuệNewTặng quà trung thu cho học sinh biên giới Đức Huệ
Ngày 26/9/2020, Câu lạc bộ Lê Văn Tám (TpHCM) phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Mỹ Quý Đông tổ chức trao tặng 600 phần quà trung thu cho các em học sinh trên địa bàn xã.

tang qua mqd.jpg 

Tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi xã Mỹ Quý Đông

Theo đó, Đoàn đã trao tặng quà trung thu cho 600 em thiếu nhi của các trường: mầm non Rạng Đông, tiểu học Mỹ Quý Đông, trung học cơ sở Mỹ Quý Đông.

Mỗi phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu và một số vật dụng học tập. Tổng trị giá các phần quà trên 30 triệu đồng.

Tại đây, Câu lạc bộ Lê Văn Tám và nhà trường còn tổ chức các hoạt động vui trung thu, chấm điểm hội thi lồng đèn cho các em học sinh Trường tiểu học Mỹ Quý Đông.

Có thể nói đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh vùng biên giới có thêm điều kiện vui chơi trong những ngày Tết trung thu sắp tới.

Hoàng Anh


26/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị NhỏNewĐức Huệ trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Nhỏ
Ngày 26/9/2020, Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã đến thăm và tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Nhỏ, sinh năm 1954, là người có công giúp đỡ cách mạng, hiện ngụ tại ấp 1, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ.

 nha mqd.jpg

Căn nhà có diện tích sử dụng 49m2, với số tiền đầu tư xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó Công ty Thuốc lá Sài Gòn tài trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình góp thêm.

Tại buổi lễ bàn giao, đơn vị tài trợ đã trao quyết định sở hữu căn nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhỏ, đồng thời động viên gia đình bà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, dạy dỗ con cháu trở thành người có ích cho xã hội cũng như bản thân và gia đình bà tiếp tục đóng góp cùng xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hoàng Anh 


26/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bịNewTổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị
Ngày 25/9/2020, Ban CHQS huyện Đức Huệ tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm quý III cho sỹ quan dự bị và quân nhân dự bị là hạ sỹ quan đang giữ chức vụ chỉ huy các đơn vị dự bị động viên trên địa bàn huyện.

khiem bchqs.jpg 

Thượng tá Trần Văn Khiêm - Chính trị viên Ban CHQS huyện thông tin về tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2020

CHI TRA PHU CAP CHO QUAN NHAN DU BI (7).jpg 

Chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị

Tại buổi sinh hoạt, Thượng tá Trần Văn Khiêm - Chính trị viên Ban CHQS huyện đã thông tin về tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong thời gian gần đây; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện trách nhiệm quản lý đơn vị của cán bộ khung B, quán triệt phương hướng, nhiệm vụ lực lượng động viên thời gian tới.

Trong đợt này, Ban CHQS huyện chi trả phụ cấp cho trên 198 đồng chí. Trong đó sĩ quan dự bị là 61 đồng chí, hạ sĩ quan dự bị là 137 đồng chí. Tổng số tiền chi trả đợt này gần 90 triệu đồng.

Thông qua đợt sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm nhằm đánh giá vai trò, trách nhiệm của cán bộ dự bị động viên trong việc thực hiện Pháp lệnh dự bị động viên và thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Huỳnh Anh


25/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Bình Hòa Hưng tổ chức giải bóng chuyền chào mừng ngày thành lập Hội LHTN Việt NamNewBình Hòa Hưng tổ chức giải bóng chuyền chào mừng ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam
Ngày 24/9/2020, tại Khu dân cư ấp 1 (xã Bình Hòa Hưng), Trung tâm VHTT và HTCĐ xã Bình Hòa Hưng phối hợp cùng Cụm thi đua số 2 - Huyện Đoàn Đức Huệ tổ chức giao lưu bóng chuyền nam chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Đức Huệ lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025) và kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2020).

thi dau bong chuyen BHH.jpg

Tham dự giải đấu có 4 đội bóng đến từ các xã Bình Hòa Hưng, Bình Thành, Mỹ Bình, Bình Hòa Bắc.

Với hình thức thi đấu loại trực tiếp và trên tinh thần giao lưu, học hỏi, nghiêm túc, an toàn, đúng luật trong thi đấu, các vận động viên đã mang đến nhiều trận đấu hay, sôi nổi, nhiều pha bóng đẹp mắt.

 bong chuyen BHH.jpg

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng xã Mỹ Bình, giải nhì đội bóng xã Bình Thành, giải ba đội bóng xã Bình Hòa Hưng và giải khuyến khích thuộc về đơn vị xã Bình Hòa Bắc.

Thông qua giải đấu nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về ý thức rèn luyện thể dục thể thao gắn với phong trào "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", làm cho phong trào luyện tập thể dục thể thao các xã ngày càng trở nên thường xuyên và rộng khắp. Đồng thời, còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên không chuyên trên địa bàn xã.

Văn Tài


25/09/2020 8:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ bàn giao nhà nghĩa tình đồng độiĐức Huệ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Ngày 25/9/2020, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây phối hợp cùng UBND xã Mỹ Quý Tây tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho ông Nguyễn Văn Quyền, sinh năm 1952, nguyên là Quân nhân Bộ đội Biên phòng, hiện ngụ tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ.

25-9-2020 Trao quyet dinh su dung can nha cho gia dinh ong Nguyen Van Quyen.jpg 

Trao quyết định Quyền sử dụng căn nhà cho ông Nguyễn Văn Quyền

Đến dự, có Thiếu tướng Lê Thái Học – nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Phó Ban liên lạc Truyền thống Bộ đội Biên phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh; Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An và lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể huyện Đức Huệ.

 25-9-2020 Ban lien lac truyen thong Bo doi bien phong tai thanh pho trao qua cho gia dinh ong Nguyen Van Quyen.jpg

 IMG_5833.jpg

Tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Quyền

Căn nhà có diện tích sử dụng là 52m2 với tổng giá trị là 120 triệu đồng, trong đó Ban liên lạc cựu học viên khóa 1 Trường Sỹ quan Biên Phòng 2 tài trợ 40 triệu đồng; Công ty TNHH Một thành viên Cảng Bến Nghé (TpHCM) tài trợ 60 triệu đồng, phần còn lại gia đình góp thêm.

Vừa là bạn học, vừa là đồng chí, đồng đội với ông Nguyễn Văn Quyền, thiếu tướng Lê Thái Học – nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Phó Ban liên lạc Truyền thống Bộ đội Biên phòng  tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Tôi biết anh Quyền tham gia cách mạng từ rất sớm, khoảng 14, 15 tuổi. Sau giải phóng, anh tham gia vào lực lượng vũ trang địa phương và trở thành chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Sau đó, anh đi học chung với tôi khóa đầu tiên - ngày xưa gọi Công an nhân dân vũ trang, nay gọi là Bộ đội Biên phòng. Sau khi ra trường mỗi người một ngã, anh Quyền trở về công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An. Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, dù lớn tuổi nhưng anh vẫn phục vụ cho công tác bảo vệ biên giới tại địa phương. Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của Anh Quyền và gia đình, đồng thời thông qua sự vận động của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây và Hội Cựu Chiến binh huyện Đức Huệ, Ban liên lạc Truyền thống Bộ đội biên phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động anh em trong Ban Liên lạc và các đơn vị trên địa bàn Thành phố hỗ trợ xây dựng cho gia đình anh Quyền căn nhà khang trang, ấm ấp. Tôi rất vui mừng hôm nay nhìn thấy gia đình anh Quyền có được căn nhà mới kiên cố".

25-9-2020 UBND xa My Quy Tay trao thu cam on cho cac don vi.jpg

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Quý Tây trao thư cảm tạ 

25-9-2020 Chup hinh luu nien voi gia dinh ong Nguyen Van Quyen (1).jpg

Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Tại buổi lễ bàn giao, các đơn vị cùng với chính quyền địa phương đã gửi lời chúc mừng và trao nhiều phần quà là vật dụng thiết yếu để gia đình ông Nguyễn Văn Quyền thuận tiện sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

"Mỹ Quý Tây là một trong 5 xã biên giới của huyện Đức Huệ. Trên địa bàn xã có một cửa khẩu quốc gia đã tạo lợi thế cho thương mại dịch vụ của xã nhà có bước phát triển. Tuy nhiên vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ. Hiện tại, toàn xã có 336 hộ nghèo, chiếm tỷ  lệ 11,6% và 152 hộ cần nghèo, chiếm tỷ lệ 0,9%. Vì vậy, trong thời gian tới xã Mỹ Quý Tây rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị cũng như nhà hảo tâm gần xa chung tay xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã biên giới để xã có thể hoàn thành chỉ tiêu hộ nghèo giảm xuống dưới 4% theo Nghị quyết Đại hội xã Mỹ Quý Tây nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra" - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý Tây - Võ Hồng Tươi cho biết.

Dịp này, Công ty Ô tô Minh Nguyệt (Thành phố Hồ Chí Minh) tặng 20 phần quà cho 20 hộ nghèo của xã Mỹ Quý Tây. Mỗi phần quà là 500 ngàn đồng. Qua đó nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của người dân nghèo vùng biên giới Mỹ Quý Tây, Đức Huệ.

Tiến Hữu


25/09/2020 3:00 CHĐã ban hành
Tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sởTập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở
Ngày 23/9/2020, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An tổ chức tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở.

IMG20200923082925.jpg 

 IMG20200923083208.jpg

Tham dự lớp tập huấn có gần 200 đại biểu là công chức phụ trách công tác xây dựng đời sống văn hóa Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện cùng Ban Giám đốc Trung tâm, cán bộ phụ trách Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn 3 huyện Đức Huệ, Đức Hòa, Thạnh Hóa.

Qua một ngày tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên của sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An triển khai, quán triệt các Thông tư hướng dẫn quy chế hoạt động của các thiết chế văn hóa cơ sở, các văn bản liên quan về quản lý các thiết chế văn hóa hiện nay; Hướng dẫn lập kế hoạch, công tác xã hội hóa, hướng dẫn các nội dung hoạt động các thiết chế văn hóa; công tác quản lý nhà nước về các thiết chế văn hóa; đồng thời, được hướng dẫn việc thực hiện nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới".

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở cho cán bộ làm công tác văn hóa ở cơ sở gắn với nhiệm vụ thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại địa phương và cơ sở. Đồng thời, quán triệt các văn bản cấp trên, các Thông tư hướng dẫn quy định về tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở, định hướng về các hoạt động thiết chế văn hóa, công tác quy hoạch, xây dựng các thiết chế văn hóa, xã hội hóa và nâng hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Tấn Hữu


24/09/2020 3:00 CHĐã ban hành
Tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Đức HuệTặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Đức Huệ
Ngày 24/9/2020, tại UBND xã Mỹ Quý Tây, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp cùng với UBND huyện Đức Huệ tổ chức tặng quà trung thu năm 2020 của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đức Huệ. Cùng dự buổi trao tặng có Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An – Nguyễn Đại Tánh; Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Long An – Lê Thị Cẩm Tú; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ - Hồ Minh Phương.

 24-9-2020 Ong Nguyen Dai Tanh tang qua trung thu cho tre em.jpg

Ông Nguyễn Đại Tánh – Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh tặng quà cho trẻ em.

 

 24-9-2020 Tang qua trung thu cho tre em co HCDB kho khan (2).jpg

Tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Đức Huệ.

Theo đó, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao 75 phần quà trung thu cho 75 em thiếu nhi là trẻ mồ côi, khuyết tật của 4 xã gồm: Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Tây và Mỹ Thạnh Bắc. Mỗi phần quà gồm tiền mặt, lồng đèn, bánh trung thu. Trị giá mỗi phần quà là 500 ngàn đồng.

Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đã thay mặt lãnh đạo huyện nhà gửi lời chúc đến các cháu thiếu nhi trong huyện, nhất là các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một mùa trung thu nhiều ý nghĩa. Đồng thời, chúc các cháu luôn vui, khỏe, chăm ngoan và học giỏi.

Những ngày qua, nhiều đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện đã đến tặng quà trung thu và tổ chức các trò chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Đức Huệ nhằm tạo điều kiện để trẻ em của huyện biên giới tận hưởng Tết trung thu năm 2020 thật trọn vẹn, vui tươi và ấm áp.

Tiến Hữu


24/09/2020 2:00 CHĐã ban hành
Hội thảo trình diễn máy sạ lúa theo cụmHội thảo trình diễn máy sạ lúa theo cụm
Nhằm giới thiệu cho nông dân trong vùng sản xuất lúa được tiếp cận những tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới về cơ giới hóa trong canh tác lúa, nhất là khâu gieo cấy, sáng ngày 24/9/2020, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An phối hợp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đức Huệ và Công ty TNHH TMDV Sài Gòn Kim Hồng tổ chức Hội thảo trình diễn máy sạ lúa theo cụm tại ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ.

25-9-2020 DUC HUE HOI THAO MAY SA LUA THEO CUM (20).jpg 

Máy sạ lúa theo cụm là loại máy công nghệ, có tổng số 10 hộp chứa lúa được gắn phía sau đuôi máy, mỗi hộp chứa khoảng 5kg lúa giống, người sử dụng có thể tùy chỉnh bụi và hộc gieo hạt có thể điều chỉnh từ 2 hạt - 30 hạt, kèm theo đó hàng cách hàng gieo sạ 25cm cố định.

Đồng thời, lợi thế của máy sạ cụm là có thể gắn với bất kỳ máy nào đang có trên thị trường, không cần gieo mạ và chi phí đầu tư làm mạ khay cho máy cấy; máy có thể điều chỉnh trong quá trình gieo hạt; rễ lúa sau khi gieo sạ phát triển liên tục, không bị gián đoạn như lúa cấy, thân cây mập mạp, tỷ lệ chồi hữu hiệu cao, không đổ ngã so với sạ lan, công suất máy gieo sạ là 01 giờ/ha.

Trước khi tham quan trình diễn tại ruộng của ông Bùi Văn Thống, nông dân còn được Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện trình diễn máy sạ lúa theo hàng tại huyện Bến Lức. Kết quả cho thấy, mô hình áp dụng máy sạ lúa theo cụm có lãi hơn 7,7 triệu đồng/ha. Cao hơn mô hình đối chứng khoảng 1,2 triệu đồng/ha.

Ông Trịnh Hoàng Việt – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An cho biết: "Do từ trước đến nay, nông dân vẫn còn thói quen sạ hàng theo mật độ rất lớn trên 80 – 120kg giống/ha. Do đó, để giúp nông dân tiếp cận được giải pháp sạ hàng tiên tiến, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An đã phối hợp với nhiều công ty thực hiện mô hình sạ tỉa theo cụm nhằm đem đến lợi ích cho nông dân là có thể gieo sạ mật độ theo ý muốn từ 40 – 80kg giống/ha. Như vậy, nông dân sẽ giảm được lượng giống ít nhất từ 40-50kg, tiết kiệm được phân bón, thuốc trừ sâu, thời gian và chi phí sản xuất".

Tại ruộng trình diễn máy sạ lúa theo cụm, nông dân được nhìn thấy thực tế quá trình máy hoạt động cũng như được nhân viên kỹ thuật phía công ty hướng dẫn cách điều chỉnh máy, cách khởi động máy cùng việc điều chỉnh lượng giống gieo sạ theo từng cụm phù hợp từng mùa vụ gieo sạ.

Việc áp dụng máy sạ lúa theo cụm không chỉ tăng cường ứng dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng, mà còn giảm công lao động, nhẹ công chăm sóc lúa trong quá trình sản xuất cho nông dân. Bên cạnh đó, còn giảm lượng giống gieo sạ, tăng năng suất, chất lượng lúa khi áp dụng máy sạ lúa theo cụm, góp phần tăng thu nhập cho nông dân trên cùng diện tích…

Huỳnh Anh

 


24/09/2020 2:00 CHĐã ban hành
Sốt xuất huyết vào mùa và 10 triệu chứng cần lưu ýSốt xuất huyết vào mùa và 10 triệu chứng cần lưu ý
Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, xuất hiện theo mùa và nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Bệnh sốt xuất huyết ở người lớn và trẻ nhỏ thường có những triệu chứng cảnh báo khá giống nhau.

Sau đây là những triệu chứng mỗi người cần lưu ý để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sốt xuất huyết lây nhiễm.

Sốt cao: Sốt cao là triệu chứng rõ rệt nhất của bệnh sốt xuất huyết. Những người bị nhiễm virus thường sốt từ 38.5 đến 40 độ C sau khi nhiễm virus từ 3 đến 15 ngày. Nhiều bệnh nhân còn cảm thấy ớn lạnh và run rẩy khắp người. Nếu phát hiện triệu chứng này, bạn tuyệt đối không nên cố điều trị tại nhà vì một số loại thuốc hạ sốt có thể gây các biến chứng chảy máu ở người mắc sốt xuất huyết. Thay vào đó, hãy đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất.

Đau nhức khắp người: Hầu hết những bệnh nhân sốt xuất huyếtcó xu hướng bị đau nhức khắp các cơ, xương và thậm chí các khớp. Nguyên nhân là do các virus gây thiếu vitamin và khoáng chất trong cơ thể, gây tình trạng đau nhức; do đó, việc tiếp nạp vào cơ thể các dịch dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Trên thực tế, những người có hệ miễn dịch yếu hoặc những người không ăn uống lành mạnh trong và sau khi hồi phục có thể phải chịu cơn đau tới hàng tuần sau khi đã được chữa khỏi bệnh sốt xuất huyết.

Buồn nôn và nôn mửa: Trong một số ca sốt xuất huyết nặng, bệnh nhân có thể cảm thấy buồn nôn và sau đó nôn mửa. Đó là bởi nếu virus mạnh mà hệ miễn dịch của bệnh nhân lại yếu, virus sẽ lây lan nhanh hơn và ảnh hưởng đến ống tiêu hóa. Triệu chứng nôn mửa thường không kéo dài hơn vài ngày và không xuất hiện thường xuyên. Nếu triệu chứng này kéo dài với tần suất liên tục, chứng tỏ bệnh nhân đó mắc sốt xuất huyết nặng, có thể đe dọa đến tính mạng.

Phát ban trên da: Một triệu chứng thường thấy khác của sốt xuất huyết dạng nhẹ là nổi ban đỏ trên da. Triệu chứng này thường xuất hiện 3 đến 4 ngày sau khi lên cơn sốt. Các vết ban đỏ ban đầu xuất hiện trên mặt, sau đó lan dần xuống cổ rồi lan ra khắp vùng ngực, cánh tay và thậm chí xuống cả chân. Một dạng phát ban khác của sốt xuất huyết là các cụm đỏ xuất hiện ở bất kì đâu trên cơ thể khi cơn sốt bắt đầu. Các vết ban thường không gây ngứa. Tuy nhiên, ở một số ca ít gặp, bệnh nhân có thể nổi mẩn ngứa ở bàn tay hoặc bàn chân. Các vết ban đỏ thường tự biến mất sau đó lại đột ngột xuất hiện.

Chán ăn: Những người mắc sốt xuất huyết thường cảm thấy chán ăn. Điều này dễ lí giải bởi bệnh nhân bị mất nước nhiều hơn bình thường. Sự mất nước này cần được bù đắp kịp thời để tránh làm tăng nặng các triệu chứng khác. Nếu ca bệnh thuộc dạng nhẹ hoặc trung bình, các triệu chứng sẽ giảm bớt sau 3 đến 4 ngày điều trị.

Đau đầu: Bệnh nhân chỉ nên sử dụng các loại thuốc giảm đau được kê đơn bởi bác sĩ. Một số loại thuốc tại quầy thuốc có thể làm tăng nặng các triệu chứng và tăng nguy cơ xảy ra biến chứng. Đau đầu, đau vùng lưng dưới và đau vùng phía sau mắt là những triệu chứng phổ biến nhất ở bệnh nhân sốt xuất huyết.

Đau bụng: Đau bụng nghiêm trọng là một triệu chứng phổ biến khác của sốt xuất huyết. Cảm giác đau đớn ở vùng bụng có mức độ trải từ đau vừa đến đau dữ dội. Cơn đau thường xuất hiện ở vùng bụng phải phía trên. Cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn nếu đi kèm với triệu chứng nôn mửa, vì nôn mửa gây co thắt các cơ bụng.

Chảy máu mũi và lợi: Một số bệnh nhân sốt xuất huyết còn bị chảy máu mũivà lợi. Trong hầu hết các ca bệnh, tình trạng chảy máu mũi thường lành tính, nhưng có thể tái diễn. Tuy nhiên trong một số ca hiếm, chảy máu cam có thể nghiêm trọng đến mức cần truyền máu. Chảy máu mũi ồ ạt là một dấu hiệu cho thấy bạn cần đến gặp bác sĩ ngay.

Đi ngoài ra máu: Sau 3 đến 5 ngày mắc sốt xuất huyết, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đi ngoài ra máu. Người bệnh có thể đi ngoài ra phân đen như hắc ín. Tình trạng này được gọi là đại tiện máu đen, có nguyên nhân chủ yếu do chảy máu trong ống tiêu hóa. Nếu phát hiện triệu chứng này, hãy đến gặp bác sĩ.

Các dấu hiệu biến chứng: Trong một số ca hiếm, bệnh sốt xuất huyết có thể trở nặng và đe dọa tính mạng của bệnh nhân. Khi đó, các mạch máu có thể bị vỡ và rò rỉ, số lượng tiểu cầu trong máu có thể sụt giảm nghiêm trọng. Bệnh nhân có thể liên tục nôn ra máu. Các mảng giống như vết bầm tím có thể xuất hiện trên da, báo hiệu sự chảy máu dưới biểu bì. Khi đó, bệnh nhân cần tới cơ sở y tế ngay lập tức để điều trị.

Gia Khánh

Nguồn suckhoedoisong


24/09/2020 1:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3Đức Huệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3
Sau nhiều năm nỗ lực của ngành giáo dục huyện Đức Huệ trong công tác phổ cập giáo dục (PCGD) xóa mù chữ theo chủ trương của Chính Phủ. Hiện tại, Đức Huệ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác PCGD, trong đó huyện đã đạt và duy trì chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3, góp phần nâng cao chất lượng dạy học để ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục phát triển.

11-5-2020 Hoc sinh cap tieu hoc on dinh trong ngay dau tien den lop (1).jpg 

Để đạt kết quả PCGD tiểu học được như vậy, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Huệ đã chỉ đạo các trường học tiểu học trên địa bàn xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng năm học, duy trì sĩ số học sinh (HS), phân công giáo viên đến tận nhà vận động HS ra lớp; đồng thời tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương đầu tư xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và không ngừng chuẩn hóa về trình độ của giáo viên.

Hiện, toàn huyện có 11 trường tiểu học, 01 trường tiểu học và THCS, trong đó có 06 tiểu học đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới. Năm 2019, Tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 hàng năm đều đạt 100%. Tổng sổ trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 98,05% và tổng số trẻ em đến 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,27%. Huy động người khuyết tật có khả năng học tập vào nhà trường là 34/37 em.

Số giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo  340 người, đạt 100%, trong đó 317 giáo viên đạt trình độ đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. 100% giáo viên được thực hiện đầy đủ chế độ chính sách dành cho giáo viên. Về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học trên địa bàn huyện có 11 trường tiểu học/11 xã – thị trấn đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị, điều kiện đi lại thuận lợi, để thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học theo quy định.

 IMG_3848.jpg

Cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học hiện có 225 phòng/209 lớp theo số liệu thống kê năm 2019. Các phòng học đều đạt tiêu chuẩn quy định, an toàn; có đủ bàn ghế phù hợp với học sinh; có bảng, bàn ghế của giáo viên; đủ ánh sáng, ấm về mùa lạnh, thoáng mát về mùa hè; có điều kiện tối thiểu dành cho học sinh khuyết tật học tập thuận lợi. Có 91 phòng chức năng gồm thư viện, phòng y tế học đường, phòng thiết bị giáo dục, phòng truyền thống và hoạt động Đội, phòng làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, văn phòng, phòng họp cho giáo viên và nhân viên. Các trường còn có đủ diện tích sân chơi và bãi tập phù hợp, được sử dụng thời xuyên, an toàn; môi trường xanh – sạch – đẹp; có nguồn nước sạch, hệ thống thoát nước; có công trình vệ sinh sử dụng thuận tiện, bảo đảm vệ sinh dành riêng cho giáo viên, học sinh, riêng cho nam và nữ.

 Trong thời gian tới, toàn ngành giáo dục của huyện Đức Huệ phấn đấu duy trì và nâng cao 11 xã - thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Kim Tiến

 

 


23/09/2020 8:00 CHĐã ban hành
Bình Hòa Bắc tuyên truyền cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - CampuchiaBình Hòa Bắc tuyên truyền cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia
Ngày 22/9/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Huệ phối hợp Đảng ủy xã Bình Hòa Bắc tổ chức hội nghị tuyên truyền cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia cho toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc đảng bộ xã và đông đảo đoàn viên, hội viên trên địa bàn 4 ấp.

IMG_20200923_181936.jpg 

Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Trần Văn Cương báo cáo tại hội nghị

 IMG_20200923_181947.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe đồng chí Trần Văn Cương – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo các chuyên đề liên quan đến biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia và quá trình phân giới, cắm mốc của hai nước; tình hình quản lý biên giới đất liền tuyến Việt Nam - Campuchia trong thời gian qua. Ngoài ra, đại biểu còn được tìm hiểu nội dung các văn kiện, hiệp định, thỏa thuận song phương mà hai nước đã ký kết; những kết quả đạt được, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phân giới cắm mốc, quản lý biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia; vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển...

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Trần Văn Cương nhấn mạnh: Công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới có ý nghĩa quan trọng, không chỉ khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà còn có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế, chính trị, xã hội và đối ngoại mà Đảng, Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm.

Để phát huy kết quả đạt được, các thế hệ người Việt Nam nhất là thế hệ trẻ cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt về khối đại đoàn kết toàn dân và mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Campuchia, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động, thù địch lợi dụng vấn đề biên giới, chủ quyền quốc gia để chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Cổ Thiên Hải


23/09/2020 8:00 CHĐã ban hành
Trao tặng 200 phần quà trung thu cho trẻ em vùng biên Mỹ BìnhTrao tặng 200 phần quà trung thu cho trẻ em vùng biên Mỹ Bình
Vào chiều ngày 21/9/2020, tại hội trường UBND xã Mỹ Bình, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ đã đến thăm và trao tặng 200 phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn, tập, sữa, kẹo… với tổng kinh phí 20 triệu đồng cho các em thiếu nhi Trường Mầm non Mỹ Bình và Trường Tiểu học Mỹ Bình.

120001065_672299370075399_4340423198886184825_n.jpg 

Món quà chứa đựng những tình cảm yêu thương lớn lao được các nhà hảo tâm gửi gắm qua những chiếc bánh với hi vọng phần nào giúp cho các em vui đón tết Trung thu thật đầm ấm, vui vẻ.

Đây là hoạt động thiết thực, nhân văn nhằm chung tay, góp sức cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, tạo động lực để trẻ em vùng biên có một mùa trung thu ý nghĩa đầy tình yêu thương, tạo động lực để các em phấn đấu vươn lên trong năm học mới.

Minh Luận


22/09/2020 8:00 CHĐã ban hành
Công tác dân vận trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa từ 1975 đến nayCông tác dân vận trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa từ 1975 đến nay
Sau 30 năm chiến tranh, cả nước bước vào thời kỳ mới cùng thực hiện một chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa với nhiều khó khăn, thách thức. Đảng đã vận động nhân dân khắc phục hậu quả chiến tranh, vượt qua khủng hoảng kinh tế - xã hội trầm trọng và kéo dài, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm tròn nghĩa vụ quốc tế đối với Lào, Campuchia, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhằm đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới, Đại hội Mặt trận dân tộc thống nhất họp từ 31/01 - 04/02/1977 tại TP. Hồ Chí Minh đã thống nhất các tổ chức Mặt trận ở hai miền Nam Bắc thành tổ chức Mặt trận thống nhất duy nhất, lấy tên là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI (1986), Đảng đã nhìn thẳng vào sự thật, cùng toàn dân khởi xướng sự nghiệp đổi mới với bốn nội dung "đổi mới chủ trương, đổi mới tổ chức, đổi mới cán bộ, đổi mới phong cách lãnh đạo và công tác". Trên cơ sở đó, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, phá thế bao vây cấm vận, tiếp tục phát triển.

Bước vào thời kỳ đổi mới, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc tiến hành sự nghiệp đổi mới toàn diện và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đảng tiếp tục đổi mới công tác dân vận. Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa VI đã ban hành Nghị quyết số 08B-NQ/HNTW, ngày 27/3/1990 về "Đổi mới công tác quần chúng của Đảng, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và Nhân dân" với 4 quan điểm chỉ đạo: Cách mạng là sự nghiệp của dân, do dân và vì dân; động lực thúc đẩy phong trào quần chúng là đáp ứng lợi ích thiết thực của Nhân dân và kết hợp hài hòa các lợi ích, thống nhất quyền lợi với nghĩa vụ công dân; các hình thức tập hợp Nhân dân phải đa dạngcông tác quần chúng là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể. Nghị quyết 8B là bước chuyển kịp thời nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với Nhân dân trong tình hình mới, khắc phục tình trạng một bộ phận cán bộ, đảng viên quan liêu, mệnh lệnh, xa dân, chuyên quyền, độc đoán, tham ô, hối lộ, sống xa hoa, lãng phí, làm giảm nhiệt tình cách mạng, hạn chế việc phát huy khả năng to lớn của nhân dân trong công cuộc xây dựng đất nước. Năm 1991, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội khẳng định "Toàn bộ hoạt động của Đảng phải xuất phát từ lợi ích và nguyện vọng chân chính của nhân dân. Sức mạnh của Đảng là ở sự gắn bó mật thiết với Nhân dân".

Thực hiện các Nghị quyết từ Đại hội VII đến Đại hội XI của Đảng, Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành nhiều văn bản liên quan đến công tác dân vận, đó là: Chỉ thị 30-CT/TW, ngày 18/02/1998 về "Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở"; các Nghị quyết số 23, 24, 25, khoá IX (năm 2003) về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác dân tộc, công tác tôn giáo; Quyết định số 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 về "Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị". Đặc biệt, trên cơ sở đánh giá tình hình, làm rõ các thách thức đối với công tác dân vận trong Đảng cầm quyền, xây dựng Nhà nước pháp quyền, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã ban hành Nghị quyết 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới". Nghị quyết khẳng định và làm sâu sắc thêm 5 quan điểm, 7 nhiệm vụ nhằm tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới. Đồng thời, nhiều văn bản của Đảng liên quan đến công tác dân vận được ban hành nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (2016) đã nhấn mạnh nội dung phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân và công tác dân vận trong xây dựng đảng,yêu cầu tăng cường quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh to lớn của nhân dân, tạo thành phong trào cách mạng rộng lớn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên cơ sở đó, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tin dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân, có trách nhiệm với dân; giải quyết bức xúc, kiến nghị chính đáng của Nhân dân; kịp thời thể chế đường lối, chủ trương của Đảng phù hợp với lợi ích, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, nhất là cơ chế: "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ" và phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra"; tăng cường công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, công tác dân vận của hệ thống chính trị.

Gia Khánh

Nguồn Tuyengiao.vn


22/09/2020 8:00 CHĐã ban hành
Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ emGiám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Ngày 22/9/2020, Đoàn giám sát của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Long An do đồng chí Võ Minh Quốc – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đức Huệ về việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em theo Luật trẻ em năm 2016. Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban có liên quan của huyện tiếp và làm việc với đoàn.

IMG20200922081340.jpg 

Quang cảnh buổi làm việc

IMG20200922082629.jpg 

Phó Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Đức Huệ - Trần Quốc Bảo báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện

Hiện nay, Đức Huệ có gần 15.400 trẻ em, chiếm tỷ lệ 22,40% so với dân số của huyện. Trong đó, tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị tai nạn thương tích, trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích giảm dần qua các năm. Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện đã nghiêm túc quán triệt, thực hiện Luật Trẻ em năm 2016. Bên cạnh đó, hệ thống bảo vệ trẻ em các cấp được hình thành và kiện toàn từ huyện đến cơ sở. Hàng năm, huyện luôn thực hiện tốt các chính sách đối với trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng như: trợ cấp xã hội thường xuyên hàng tháng cho trẻ em khuyết tật tàn tật, trẻ em mồ côi.

Ngoài ra, huyện luôn chủ động trong công tác chỉ đạo và tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em theo Luật trẻ em năm 2016. Theo đó, ngành chức năng huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trẻ em với những nội dung tập trung vào việc thực hiện các quy định của Luật trẻ em, tuyên truyền và phổ biến các kiến thức, chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Đặc biệt, trong tháng hành động vì trẻ em hàng năm, huyện đã vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài huyện hỗ trợ tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Hàng năm, huyện đều tổ chức diễn đàn trẻ em, trorng diễn đàn có từ 55 đến 110 trẻ em tham dự được bày tỏ ý kiến nguyện vọng của các em và được đại biểu các ngành giải thích thỏa đáng...

IMG20200922081417.jpg 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn - Võ Minh Quốc kết luận buổi giám sát

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Minh Quốc – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn ghi nhận những kết quả huyện Đức Huệ đã đạt được trong việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em theo Luật trẻ em năm 2016. Đồng thời đề nghị huyện cần triển khai kế hoạch liên tịch thực hiện giữa các ngành; huyện cần sớm thực hiện quy hoạch, bố trí khu vui chơi, giải trí hợp lý cho trẻ em...

Tấn Hữu

 

 


22/09/2020 2:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức hoạt động Dân vận chính quyền năm 2020Đức Huệ tổ chức hoạt động Dân vận chính quyền năm 2020
Ngày 22/9/2020, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hoạt động "Dân vận chính quyền giúp dân" năm 2020 tại xã biên giới Mỹ Thạnh Tây. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ - ông Hồ Minh Phương dự.

IMG_5718.jpg 

Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Lê Văn Nên phát biểu tại buổi lễ

Hơn 60 cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện và người dân địa phương đã ra quân trồng hơn 200 cây xanh từ ngã ba ấp Mỹ Lợi đến Ngã ba Ông Tỵ với chiều dài 2 km, kinh phí được trích từ nguồn sự nghiệp vì môi trường. Hoàng Yến và Sao là 02 loại cây được chọn trồng chính lần này. Xã Mỹ Thạnh Tây sẽ thực hiện trồng khoảng 2.000 cây xanh trên các tuyến đường chính của xã với tổng chiều dài 10km.

 22-9-2020 Ong Ho Minh Phuong trong cay.jpg

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UB.MTTQ huyện tham gia trồng cây xanh  

 IMG_5772.jpg

IMG_5751.jpg

Người dân cùng với các lực lượng tham gia trồng cây.

Việc trồng cây xanh cặp 02 bên tuyến đường có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ giúp chính quyền địa phương thực hiện tốt tuyến đường kiểu mẫu sáng – xanh – sạch – đẹp, tạo cảnh quan môi trường nông thôn trong lành, thoáng mát mà còn góp phần giúp cho xã Mỹ Thạnh Tây sớm hoàn thành tiêu chí về môi trường trong quá trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

 IMG_5729.jpg

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Hồ Minh Phương tặng quà cho các hộ nghèo 

22-9-2020 Tang qua cho dan ngheo.jpg

Tặng quà cho các hộ nghèo xã Mỹ Thạnh Tây

Ngoài hoạt động trồng cây, UBND huyện Đức Huệ còn trao 10 phần quà cho 10 hộ dân trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Tây có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

"Để công tác dân vận của chính quyền mang nhiều ý nghĩa thiết thực và có sức lan tỏa cũng như nhận được sự đồng thuận từ phía người dân đối với chính quyền các cấp. Tôi hy vọng rằng, không chỉ có những hoạt động như hôm nay, mà tất cả chúng ta, những cán bộ, đảng viên, chông chức, viên chức phải tăng cường công tác dân vận nhiều hơn nữa gắn với nhiệm vụ chuyên môn được phân công phụ trách với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao" - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Lê Văn Nên phát biểu tại buổi lễ.

Thực hiện Chỉ thị số 71-CT/TU ngày 14/4/2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện "Năm Dân vận khéo" 2020, thời gian qua UBND huyện Đức Huệ đã phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy xây dựng kế hoạch, đồng thời phát động các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện xây dựng mô hình "Dân vận khéo" trên 04 lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị. Đến nay, toàn huyện đã có 128 mô hình "Dân vận khéo" được các đơn vị, địa phương xây dựng và triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả khả quan.

Tiến Anh

 


22/09/2020 1:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức giao lưu bóng đáĐức Huệ tổ chức giao lưu bóng đá
Ngày 20/9/2020, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ tổ chức giao lưu bóng đá chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đức Huệ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp, đồng thời hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

21-9-2020 BTC trao co luu niem cho cac doi.jpg 

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội.

 Có 03 đội tham gia, gồm Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ, Công an huyện Đức Huệ và xã Mỹ Lộc (huyện Cần Giuộc).

 21-9-2020 Doi Cong an huyen Duc Hue gap don vi xa My Loc.jpg

Đội Công an huyện Đức Huệ gặp đơn vị xã Mỹ Lộc.

21-9-2020 Doi Trung tam VTTTTT Duc Hue gap xa My Loc.jpg 

Đội Trung tâm VHTT&TT huyện Đức Huệ gặp xã Mỹ Lộc.

Mặc dù là những chân sút không chuyên nhưng với niềm đam mê bóng đá, các cầu thủ của mỗi đội đã thể hiện hết khả năng chơi bóng của mình trong các trận giao hữu. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, thi đấu hết mình, các cầu thủ của 03 đội đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt cho người xem.

Đây không chỉ là hoạt động thể dục thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe mà còn là dịp để cán bộ công chức, viên chức giữa các đơn vị giao lưu, học hỏi và tăng cường đoàn tình đoàn kết, gắn bó.

Tiến Anh

 


21/09/2020 8:00 CHĐã ban hành
Tọa đàm trực tuyến "Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới" Tọa đàm trực tuyến "Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới"
Chiều ngày 18/9/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Tọa đàm trực tuyến "Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới" kết nối với điểm cầu Hội nghị Tọa đàm trực tuyến do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

ANH 1.jpg 

Đại biểu dự tại điểm cầu Đức Huệ

Tại Hội nghị Tọa đàm trực tuyến, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo tham luận của một số đơn vị tham dự Hội nghị tại các điểm cầu theo yêu cầu của Ban tổ chức Hội nghị. Ngoài ra, các đại biểu còn được thông tin các nội dung:

Đánh giá tình hình triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nêu tại Báo cáo số 244-BC/BTGTW, ngày 12/9/2018 của Ban Tuyên giáo Trung ương về Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW (Những thuận lợi, khó khăn và những kinh nghiệm hay trong triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp đã nêu tại Báo cáo số 244-BC/BTGTW; việc đổi mới và nâng cao chất lượng cung cấp thông tin có định hướng trong thời gian qua).

Thống nhất các giải pháp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng ở các cấp trong thời gian tới (Nhiệm vụ, giải pháp đối với cấp ủy đảng, Ban Tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên ở cơ sở).

Ngọc Thuận


19/09/2020 8:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tuyên dương các mô hình học tập giai đoạn 2015-2020Đức Huệ tuyên dương các mô hình học tập giai đoạn 2015-2020
Sáng ngày 18/9/2028, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg, Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tuyên dương các mô hình học tập giai đoạn 2015-2020. Đến dự có ông Phạm Thanh Phong – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Long An; ông Võ Văn Á – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ; ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

 IMG_6591.jpg

 IMG_6593.jpg

 IMG_6596.jpg

Qua 7 năm thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg, Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện đã đạt kết quả đáng kể trong việc xây dựng xã hội học tập, xây dựng phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Số lượng, chất lượng các mô hình học tập ngày càng được củng cố và nâng cao.

Năm 2019, 100% xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD mầm non; 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3. Huyện giữ vững, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2, trong đó PCGD THCS mức độ 3 chiếm tỷ lệ 27,27% xã, thị trấn đạt. Thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập, BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện đã chọn xã Mỹ Thạnh Bắc làm điểm, xã Mỹ Thạnh Tây làm diện thực hiện 4 mô hình học tập do xã quản lý.

Kết quả cho thấy, số lượng công nhận danh hiệu gia đình học tập qua các năm ngày càng tăng, từ 42,4% năm 2014-2015 lên 83,1% vào năm 2019. Thông qua các mô hình đã giúp đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân được cải thiện rõ nét, các cộng đồng dân cư đoàn kết, gắn bó với nhau. Việc xây dựng thành công "Cộng đồng học tập" cấp xã đã có tác động hiệu quả đến việc giảm tỷ lệ hộ nghèo, thực hiện bình đẳng giới, đảm bảo vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an ninh trật tự cho địa phương.

Dịp này có 02 tập thể, 03 cá nhân nhận giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh Long An; 12 tập thể, 20 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 10 cá nhân nhận giấy khen của Hội Khuyến học huyện và 05 tập thể tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Huỳnh Anh

 


19/09/2020 11:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức ra quân "Bảo vệ môi trường thông qua hoạt động chống rác thải nhựa"Đức Huệ tổ chức ra quân "Bảo vệ môi trường thông qua hoạt động chống rác thải nhựa"
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường và tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị, ngày 17/09/2020 Huyện đoàn Đức Huệ phối hợp cùng Đoàn Cụm thi đua số II tổ chức ra quân "Bảo vệ môi trường thông qua hoạt động chống rác thải nhựa" tại Trường Tiểu học Bình Hòa Hưng.

b00d51807962863cdf73.jpg 

 c05f78d65034af6af625.jpg

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Huyện đoàn, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Hòa Hưng, Bí thư đoàn xã các đơn vị và trên 100 học sinh tham gia.

Thông qua buổi lễ ra quân đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên và học sinh thực hiện các việc làm thiết thực để ngăn ngừa, giảm thiểu rác thải nhựa vào môi trường như: trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải, rác thải thực hiện các hoạt động thu gom, túi nilông tại trường, nhà…

Với khẩu hiệu "Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta" đã giúp cho các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, từ đó nâng cao ý thức của các em học sinh góp phần làm cho môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp. Ngay sau lễ phát động, Đoàn Cụm thi đua số II đã trao 100 chai nước rửa tay khô cho các em học sinh.

Thông qua hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức cũng như hành vi của cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp, từ đó thực hiện có hiệu quả phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới.

Võ Thị Huế Hương


19/09/2020 11:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức giáo dục pháp luật về ATGT – ma túy học đường tại Trường THCS Mỹ Thạnh TâyĐức Huệ tổ chức giáo dục pháp luật về ATGT – ma túy học đường tại Trường THCS Mỹ Thạnh Tây
Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong công tác tuyên truyền đối với vấn đề  an toàn giao thông và hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020, ngày 17/9/2020, Ban Chấp hành Đoàn xã Mỹ Thạnh Tây phối hợp cùng Công an xã, Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Thạnh Tây tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật  về ATGT – Ma túy học đường tại Trường THCS Mỹ Thạnh Tây.


 8564b393a0715f2f0660.jpg

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được đồng chí Trung tá Hoàng Văn Hòa – Trưởng Công an xã Mỹ Thạnh Tây tuyên truyền về: Các quy định về tín hiệu giao thông đường bộ, biển báo hiệu giao thông đường bộ; Các quy định ngồi trên xe đạp, xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Độ tuổi của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Các kỹ năng điều khiển xe đạp điện an toàn, cách phòng tránh tai nạn giao thông, cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải, nguy cơ tai nạn, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông…

Ngoài ra, các em học sinh còn được trang bị thêm kiến thức phòng chống tệ nạn ma túy hiện nay, dấu hiệu nhận biết các dạng ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy và tác hại của ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống ma túy; các quy định pháp luật về phòng chống ma túy và bạo lực học đường, những hệ lụy của bạo lực học đường đối với tâm lý học sinh, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, bạo lực trong học đường... Từ đó các em sẽ chủ động phòng ngừa và có ý thức tự giác chấp hành pháp luật. 

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn xã đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về Luật ATGT với chủ đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" và tổ chức cho các em tham gia xử lý các tình huống về vấn đề ma túy trong lứa tuổi thanh thiếu nhi hiện nay, Qua đó BCH Đoàn xã đã tặng 13 phần quà cho các em tham gia thảo luận tích cực trong các phần thi. Trường THCS Mỹ Thạnh Tây đã tổ chức cho các lớp ký cam kết thực hiện tốt pháp luật  về ATGT  và phòng chống Ma túy học đường.

Có thể đây là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa giúp các em học sinh ý thức được trách nhiệm cùa mình khi tham gia giao thông và tác hại của ma túy qua đó góp phần nâng cao hiệu quà phòng chống ma túy trong học đường.

Võ Thị Huế Hương

 

                                                                              


19/09/2020 11:00 SAĐã ban hành
Bảo hiểm nhân thọ trao 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèoBảo hiểm nhân thọ trao 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo
Sáng 18/9/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Huệ phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thị trấn Đông Thành.

IMG_6588 (1).jpg 

Tại buổi lễ, đại diện Công ty Bảo hiểm Prudential đã trao tặng 10 chiếc xe đạp (trị giá mỗi chiếc 1,5 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực trong học tập nhằm động viên các em cố gắng học tốt hơn nữa trong năm học mới 2020-2021.

Đây là hoạt động xã hội hướng về cộng đồng, nằm trong khuôn khổ chương trình "Nâng bước tương lai" được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức thường xuyên, song song với hoạt động phát triển kinh doanh.

Ngoài tặng xe đạp, công ty còn có các hoạt động khác như: tặng xe lăn cho người khuyết tật, trao học bổng cho học sinh nghèo.

Huỳnh Anh

 


19/09/2020 11:00 SAĐã ban hành
Đoàn cán bộ huyện Cần Giuộc tham quan mô hình trồng chuối tại Đức HuệĐoàn cán bộ huyện Cần Giuộc tham quan mô hình trồng chuối tại Đức Huệ
Chiều ngày 17/9/2020, Đoàn cán bộ huyện Cần Giuộc do ông Nguyễn Văn Nguyện – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Cần Giuộc làm trưởng đoàn đã đến tham quan mô hình sản xuất chuối già ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Huy Long An tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ.

 18-9-2020 Doan can bo huyen Can Giuoc tham quan mo hinh trong chuoi tai cong ty Huy Long An (2).jpg

 18-9-2020 Doan can bo huyen Can Giuoc tham quan mo hinh trong chuoi tai cong ty Huy Long An (5).jpg

 18-9-2020 Doan can bo huyen Can Giuoc tham quan mo hinh trong chuoi tai cong ty Huy Long An (7).jpg

Đoàn tham quan mô hình chuối xuất khẩu

Đến tham quan Đoàn cán bộ huyện Cần Giuộc được tận mắt hình thấy khu cánh đồng trồng chuối già Nam Mỹ bạt ngàn cũng như nhìn thấy từng buồng chuối được nhân công thu hoạch từ vườn đưa vào nhà xử lý. Các công đoạn như: rửa, cắt, đóng gói… là quy trình sản xuất chuối được diễn ra hàng ngày tại khu xử lý.

Nhiều năm qua, Công ty Huy Long An đã nổi tiếng xuất khẩu chuối với thương hiệu FOHLA. Hiện Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… là những thị trường tiêu thụ ổn định của Công ty. Hiện tại, Công ty Huy Long An trồng 150 hecta chuối, trung bình mỗi ngày công ty xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 09 tấn trái.

Trước đó, Đoàn cán bộ huyện Cần Giuộc cũng đã đến tham quan khu nhà máy điện năng lượng mặt trời của Công ty Hoàn Cầu tại xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ.

Tiến Hữu


18/09/2020 11:00 SAĐã ban hành
Tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyếtTăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Chiều ngày 17/9/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu Đức Huệ do Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Nên chủ trì.

399.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa đề nghị các sở, ngành, đoàn thể và các địa phương tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Nhìn chung, công tác kiểm tra, giám sát phòng chống SXH được các cấp, ngành, địa phương quan tâm. UBND cấp huyện chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống SXH trên địa bàn và phân bổ kinh phí thực hiện 2 vòng chiến dịch diệt lăng quăng. Các ngành, đoàn thể có sự phối hợp chặt chẽ ngành Y tế trong thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng. Các cơ sở điều trị đa số có kế hoạch thu dung, điều trị, khi tiếp nhận bệnh nhân điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế.

 th.jpg

Tính đến ngày 31/8/2020, toàn tỉnh ghi nhận 303 ổ dịch và 1.337 ca mắc SXH, số ca mắc giảm 62,4% so với cùng kỳ năm 2019. Số ổ dịch được xử lý đạt 98,7% (4 ổ dịch không xử lý do bệnh nhân không có trên địa bàn). Huyện có số ca mắc cao là Đức Hòa, Bến Lức, TP.Tân An, Cần Đước và Cần Giuộc. Không ghi nhận ca tử vong, giảm 1 ca so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, công tác xử lý ổ dịch gặp khó khăn ở những khu, cụm công nghiệp có nhiều nhà trọ, công nhân đi làm nên không phun thuốc diệt muỗi từng phòng trọ và môi trường xung quanh. Cán bộ phụ trách chương trình SXH tuyến huyện, xã kiêm nhiệm nhiều chương trình và thay đổi mới liên tục nên chưa có kinh nghiệm trong công tác chống dịch. Hệ điều trị chưa quan tâm đến việc lấy mẫu xét nghiệm virus huyết thanh trong công tác phòng, chống SXH. Nhân lực thực hiện phun hóa chất diệt muỗi còn hạn chế. UBND xã tại một số địa phương chưa quan tâm hỗ trợ kịp thời trong tác phòng, chống dịch, còn xem đó là trách nhiệm của ngành Y tế.

 phong-chong-sot-xuat-huyet-1.jpg

Thường xuyên súc rửa các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng

Tại hội nghị, đại biểu tập trung chia sẻ kinh nghiệm, mô hình hay trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh SXH. Đồng thời, phân tích, đánh giá nguyên nhân vì sao các huyện trọng điểm công nghiệp xuất hiện số ca mắc cao nhằm đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đề nghị đi đôi với chủ động phòng, chống dịch Covid-19, các sở, ngành, đoàn thể, các địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp biện pháp phòng, chống dịch SXH và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, thủy đậu,... Bệnh SXH do muỗi vằn truyền bệnh nên diệt muỗi và lăng quăng là quan trọng. Cần đẩy mạnh truyền thông nhằm giúp người dân nêu cao ý thức, trách nhiệm, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Người đứng đầu UBND các địa phương phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trên địa bàn. Ngành Y tế rà soát và cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch cho các địa phương; tăng cường đánh giá các yếu tố nguy cơ bùng phát dịch bệnh; đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh nhằm xử lý triệt để ổ dịch nhỏ ngay khi phát hiện, không để lây lan trên diện rộng.

Gia Khánh

Nguồn Báo Long An online


17/09/2020 10:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​