Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 262725
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Lãnh đạo huyện Đức Huệ thăm và tặng quà lực lương dân quân được điều động phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đức HòaLãnh đạo huyện Đức Huệ thăm và tặng quà lực lương dân quân được điều động phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đức Hòa
Ngày 30/7/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Huệ và Ban chỉ huy quân sự huyện đến thăm và tặng quà cho lực lượng dân quân tự vệ của huyện được điều động, hỗ trợ thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại huyện Đức Hòa.

tham bd.jpg 

Đức Huệ có 10 chiến sĩ dân quân được điều động đến huyện Đức Hòa từ ngày 25/7 đến nay để hỗ trợ địa phương thực hiện nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết theo chỉ đạo của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Long An về việc phối hợp với các huyện trọng điểm có dịch covid - 19 đang diễn biến phức tạp. Trước khi đến hỗ trợ tại huyện Đức Hòa, các chiến sĩ dân quân này đều được tập huấn các kiến thức có liên quan đến công tác phòng chống dịch và tất cả đều được tiêm ngừa vắc xin phòng chống Covid – 19.

tham bd 1.jpg 

 tham bd 2.jpg

Ông Đoàn Văn Nhanh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đức Huệ đã biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các chiến sĩ dân quân tiên phong tham gia thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả mà huyện nhà giao phó, gác lại nỗi niềm riêng tư của cá nhân để cống hiến sức lực của tuổi trẻ cùng tỉnh nhà chống dịch đạt hiệu quả.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, ông đã yêu cầu các chiến sĩ dân quân cần giữ gìn sức khỏe thật tốt để bảo vệ an toàn cho bản thân, thực hiện tốt thông điệp "5K" của Bộ Y tế khuyến cáo, tích cực hỗ trợ huyện Đức Hòa trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Tại đây, ông Đoàn Văn Nhanh còn trao cho mỗi chiến sĩ dân quân 01 triệu đồng tiền mặt nhằm động viên tinh thần để các chiến sĩ an tâm tư tưởng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong thời gian tới.

Tiến Hữu

 

 


30/07/2021 2:00 CHĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, động viên các tổ kiểm tra phòng chống dịch Covid - 19Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, động viên các tổ kiểm tra phòng chống dịch Covid - 19
Tối ngày 29/7/2021, ông Lê Văn Nên – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đã đến thăm một số Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 đang thực hiện kiểm tra, chốt chặn người và phương tiện ra vào tại các địa bàn giáp ranh giữa các xã trong huyện.

chot 1.jpg

 

Các Tổ này được thành lập và đi vào hoạt động với mục đích nhằm hạn chế tối đa không để người dân trên địa bàn huyện Đức Huệ đi ra đường khi không thật sự cần thiết, nhất là trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 06 giờ sáng hàng ngày theo công văn số 7427/UBND -VHXH của UBND tỉnh Long An có hiệu lực kể từ ngày 27/7/2021 về việc tăng cường mạnh mẽ các biện pháp khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, khó lường và khó dự đoán. Nhìn chung, những ngày qua hầu hết người dân trên địa bàn huyện Đức Huệ đã đóng cửa và hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà sau 18 giờ.

chot 2.jpg 

chot 3.jpg

Đến thăm tại một số Tổ kiểm soát, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của các Tổ gặp phải khi thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, ông biểu dương tinh thần của các anh em trong Tổ đã không ngại khó ngại khổ, dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện sinh hoạt nhưng bất kể trời nắng hay mưa, ban ngày lẫn ban đêm các anh em đều túc trực đảm bảo 24/24 giờ tại các điểm để kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện di chuyển khi không cần thiết trên đường trong thời gian huyện thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị của Chính phủ.

Ông yêu cầu các tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

 

Tiến Hữu


30/07/2021 6:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ trao hơn 2.400 phần quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7Đức Huệ trao hơn 2.400 phần quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), huyện Đức Huệ đã trao tặng 2.413 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, nhằm thể hiện sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với các lực lượng đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc.

Trong 2.413 suất quà đợt này, có 316 suất do ngân sách tỉnh hỗ trợ, còn lại 2.097 suất là ngân sách của trung ương với tổng số tiền hơn 730 triệu đồng. Theo đó, tùy theo từng đối tượng chính sách mà mỗi suất quà trao tặng từ 300.000 đồng – 600.000 đồng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, nên việc trao quà cho các đối tượng chính sách được Phòng LĐ-TB&XH huyện Đức Huệ phối hợp với Bưu điện huyện và UBND các xã, thị trấn cấp phát quà đến tận nhà cho các đối tượng theo đúng quy định, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại địa phương.

Hàng năm, huyện Đức Huệ không ngừng quan tâm, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các đối tượng thông qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, thể hiện lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Như Huỳnh


27/07/2021 10:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩĐức Huệ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ
Sáng ngày 27/7/2021, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Huệ tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021).

vieng NTLS 1.jpg 

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đồng chí Trần Thanh Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ cùng với các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến vong linh của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc; đồng thời thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa lên Đài Tổ quốc ghi công và thắp hương lên từng phần mộ. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo huyện nhà đối với những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

 vieng NTLS 2.jpg

 vieng NTLS 3.jpg

 vieng NTLS 4.jpg

Cũng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, trước đó, lãnh đạo huyện Đức Huệ đã đến thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhằm tri ân sự cống hiến, hy sinh xương máu của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như gìn giữ truyền thống cách mạng của gia đình, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tiến Hữu


27/07/2021 9:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp ngày 27/7Đức Huệ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp ngày 27/7
          Tối ngày 26/7/2021, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Huyện Đoàn Đức Huệ tổ chức thắp nến để tri ân và tưởng nhớ đến sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021).

thap nen 1.jpg 

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp và khó lường, số ca mắc mỗi ngày tăng cao nên hoạt động thắp nến tri ân không được huyện tổ chức long trọng như các năm trước, tuy nhiên vẫn đảm bảo diễn ra trang trọng, thiết thực và hiệu quả.

thap nen 2.jpg 

thap nen 3.jpg

Hiện huyện đang thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, vì vậy chỉ có 10 người là cán bộ của Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, đoàn viên thanh niên của Huyện Đoàn đến đặt và thắp nến trên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Để đảm bảo phòng chống dịch, lực lượng thắp nến đã phân chia ra thực hiện việc thắp nến theo từng khu vực trong khuôn viên nghĩa trang.

thap nen 4.jpg 

thap nen 5.jpg

Đến 19 giờ, hàng ngàn ngọn nến đã được thắp xong và cháy sáng rực trên các phần mộ của mẹ Việt nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của tuổi trẻ huyện nhà đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, mà qua đó còn giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau tiếp nối, phát huy tinh thần dân tộc, đoàn kết, sáng tạo ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tiến Hữu


27/07/2021 8:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo huyện Đức Huệ thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùngLãnh đạo huyện Đức Huệ thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), chiều ngày 26/7/2021, đoàn công tác huyện Đức Huệ do ông Lê Văn Nên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

Nen 1.jpg 

Thăm mẹ Huỳnh Thị Biền

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đoàn đã đến thăm đại diện 2/9 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn huyện. Đoàn đã đến thăm Mẹ Huỳnh Thị Biền, sinh năm 1923, ngụ tại Bình Hòa Bắc và Mẹ Nguyễn Thị Bìa, sinh năm 1932, ngụ tại xã Mỹ Thạnh Tây.

Nen 2.jpg

Thăm mẹ Nguyễn Thị Bìa 

Tại các gia đình, ông Lê Văn Nên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt thường ngày của các Mẹ, đồng thời bày tỏ lòng biết vô hạn trước những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các Mẹ đã sinh ra những người con anh hùng, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Đoàn đã trao tặng mỗi Mẹ Việt Nam anh hùng một phần quà là tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng, mong muốn các Mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục truyền thống Cách mạng, yêu nước để con cháu học tập, noi theo. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" được huyện Đức Huệ được tổ chức hàng năm để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng và gia đình thương binh, liệt sĩ đã có nhiều hy sinh, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Tấn Hữu

 


26/07/2021 7:00 CHĐã ban hành
Huyện Đoàn Đức Huệ thăm tặng quà mẹ VNAH, gia đình chính sáchHuyện Đoàn Đức Huệ thăm tặng quà mẹ VNAH, gia đình chính sách

huyen doan 2.jpg 

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021) và hưởng ứng hoạt động Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III năm 2021 với chủ đề "San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch", ngày 25/7/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đức Huệ đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bìa, hiện ngụ tại ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Thạnh Tây và tặng 50 phần quà cho 50 hộ thuộc diện gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

huyen doan 1.jpg

 huyen doan 3.jpg

Mỗi phần quà trao tặng gồm: 10kg gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí các phần quà trên 15 triệu đồng do Chi đoàn Điện lực Đức Huệ và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ thông qua sự vận động của Ban Thường vụ Huyện đoàn.

Thông qua hoạt động thể hiện sự tri ân, tấm lòng "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" của Tuổi trẻ Đức Huệ đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách; thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác chăm lo những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ.

Hùynh Hữu


25/07/2021 1:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ có 44 bệnh nhân Covid-19 được xuất việnĐức Huệ có 44 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện
Ngày 24/7/2021, Bệnh viện dã chiến số 4 tại huyện Đức Huệ đã chữa trị khỏi bệnh cho 44 bệnh nhân mắc covid-19 và cho họ xuất viện về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày.

44 bệnh nhân này được phát hiện mắc Covid-19 và đưa vào điều trị từ ngày 5/7 tại bệnh viện dã chiến số 4 đến nay. Trong quá trình điều trị, hàng ngày, các bệnh nhân được theo dõi kỹ tình trạng sức khỏe để có phương pháp điều trị phù hợp.

BS Lê Thành Công - Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 4 cho biết: "Sau khi nhận quyết định ra viện, 44 bệnh nhân này đã được Trung tâm y tế huyện Đức Huệ phối hợp với Trung tâm Y tế của các huyện bạn đến tiếp nhận và đưa về nơi cư trú để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày".

Được biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, bệnh viện dã chiến số 4 trên địa bàn huyện Đức Huệ đã tiếp nhận và điều trị 90 bệnh nhân mắc covid-19. Trong đó có 6 ca chuyển viện lên tuyến trên, 44 ca được điều trị khỏi. Hiện còn lại 40 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị. Được biết, rạng sáng ngày 26/7, bệnh viện dã chiến số 4 tiếp tục tiếp nhận 37 bệnh nhân Covid-19 đến điều trị, nâng tổng số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện hiện tại là 77 người.

Như Huỳnh

 


24/07/2021 7:00 CHĐã ban hành
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 tại Đức HuệGiám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 tại Đức Huệ
Ngày 24/7/2021, đồng chí Võ Minh Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã có buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người huyện Đức Huệ về công tác phòng chống dịch covd-19 trên địa bàn huyện. Ông Lê Văn Nên – UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người huyện cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện tiếp và làm việc với đoàn.

TNMT.jpg 

Sau khi nghe BCĐ huyện báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong thực hiện các biện pháp phòng chống đại dịch covid-19 trên địa bàn huyện, cùng những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện. Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 4 đặt tại Trung tâm Y tế huyện. Tại đây, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường - ông Võ Minh Thành hỏi thăm tình hình hoạt động cụ thể của bệnh viện dã chiến số 4 từ khi đi vào hoạt động tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc covid-19 cho đến nay, như: quy mô, công suất giường bệnh, các trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị, nguồn nhân lực phục vụ bệnh viện, hệ thống xử lý rác thải y tế,…

 

Qua đó, đồng chí ghi nhận ý kiến đề xuất của BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của huyện cũng như của ngành y tế về việc đầu tư hệ thống xử lý rác thải với công suất cao tại Trung tâm y tế huyện Đức Huệ và hệ thống y tế ở cơ sở. Vì hiện tại, huyện gặp khó khăn trong việc xử lý rác thải y tế, nhất là trong phòng chống dịch covid-19 hiện nay.

 TNMT 1.jpg

Giám đốc Sở Tài Nguyênvà Môi trường - Võ Minh Thành đề nghị BCĐ huyện tiếp tục tăng cường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Đặc biệt củng cố, phát huy năng lực, hiệu quả hoạt động của các chốt phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn, nhanh chóng có kế hoạch cụ thể để được hỗ trợ xây dựng đò đốt chất thải với mức đầu tư 2,5 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện việc cấp giấy "thông hành" cho mỗi hộ dân ra đường cũng như lực lượng công chức, viên chức khi đến cơ quan, đơn vị làm việc trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

TNMT 2.jpg

Dịp này, đồng chí Võ Minh Thành tặng quà là tiền mặt nhằm hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến số 4, 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Riêng tổ đại biểu HĐND tỉnh Long An – đơn vị số 1 huyện Đức Huệ được hỗ trợ 10 triệu đồng để giúp đỡ người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời đồng chí đại diện trao 100 triệu đồng của công ty TNHH khai thác tài nguyên Lợi Lộc (Bình Dương) hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ.

Trong chuyến thăm bệnh viện dã chiến số 4 lần này, đồng chí Võ Minh Thành cũng không quên gửi lời hỏi thăm và động viên tinh thần đến bác sĩ Phan Hữu Trọng đang phục vụ tại bệnh viện dã chiến số 4, vì nhiệm vụ mà không thể về chịu tang cha. Cũng như khích lệ tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn của các lực lượng tuyến đầu chống dịch với phương châm "Chống dịch như chống giặc".

Huỳnh Hữu


24/07/2021 1:00 CHĐã ban hành
Người sử dụng lao động vay vốn tại NHCSXH lãi suất 0% để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuấtNgười sử dụng lao động vay vốn tại NHCSXH lãi suất 0% để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất
Mức cho vay tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động theo thời gian trả lương ngừng việc thực tế tối đa 03 tháng.

Thứ nhất về Điều kiện vay vốn

1. Đối với khách hàng vay vốn trả lương ngừng việc:

a. Có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

b. Không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm vay vốn.

2. Đối với khách hàng vay vốn trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh:

a. Đối với khách hàng phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

- Phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

- Có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến thời điểm đề nghị vay vốn.

- Có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh được cơ quan ban hành Quyết định tạm dừng hoạt động phê duyệt.

- Không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

b. Đối với khách hàng hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để phục hồi sản xuất, kinh doanh.

- Có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến thời điểm đề nghị vay vốn.

- Có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh.

- Không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, đã hoàn thành quyết toán thuế năm 2020 tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Thứ hai là Mức cho vay, lãi suất, bảo đảm tiền vay và thời hạn cho vay

Mức cho vay: Khách hàng được vay vốn một hoặc nhiều lần để trả lương ngừng việc, trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất với thời gian tối 3 tháng/người lao động.

Lãi suất cho vay: 0%/năm; Lãi suất nợ quá hạn: 12%/năm.

Bảo đảm tiền vay: Khách hàng vay vốn không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay.

Thời hạn cho vay do NHCSXH nơi cho vay và khách hàng vay vốn thỏa thuận nhưng không quá 12 tháng, kể từ ngày giải ngân món vay đầu tiên.

Về Quy trình cho vay:

1. Trong vòng 4 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn, NHCSXH thực hiện phê duyệt cho vay và thông báo cho khách hàng. Trường hợp không đủ điều kiện vay thì thông báo bằng văn bản đến khách hàng, nêu rõ lý do từ chối.

2. NHCSXH cùng khách hàng ký Hợp đồng tín dụng/phụ lục hợp đồng tín dụng.

Về Tổ chức giải ngân:

1. NHCSXH giải ngân cho khách hàng bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của khách hàng.

2. Thực hiện giải ngân tới khách hàng trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo vốn.

3. Trường hợp đề nghị vay vốn trả lương cho người lao động đối với các tháng 5, 6, 7 năm 2021, khách hàng lập hồ sơ vay vốn hàng tháng và được NHCSXH giải ngân một lần.

4. NHCSXH giải ngân đến hết ngày 05/4/2022 hoặc khi giải ngân hết 7.500 tỷ đồng được Ngân hàng Nhà nước cho vay tái cấp vốn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Đức Huệ

qua số điện thoại: 0272.3.855.650 - 0919.936.074 (gặp Anh Tiền)

BBT


22/07/2021 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tăng cường công tác quốc phòng, an ninhĐức Huệ tăng cường công tác quốc phòng, an ninh
Thời gian qua, công tác quân sự, quốc phòng an ninh, đối ngoại và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được Đảng bộ, chính quyền huyện Đức Huệ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác quốc phòng - an ninh. Qua đó, hàng năm huyện luôn  đảm bảo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng vũ trang huyện duy trì nghiêm nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và cao điểm; thực hiện đạt tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đạt 100% chi tiêu ở hai cấp với 82/82 thanh niên, trong đó có 03 tân binh là đảng viên chính thức. Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới được giữ vững; trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Các ngành chức năng có sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn huyện thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, tội phạm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình buôn lậu, phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ. Huyện duy trì tốt các hoạt động đối ngoại; công tác tuần tra, kiểm soát cửa khẩu, công dân qua lại biên giới và hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung xây dựng, củng cố tiềm lực quốc phòng, an ninh. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân và thế trận lòng dân vững chắc; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với đảm bảo an ninh quốc phòng; đảm bảo ổn định chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại. Duy trì và thường xuyên củng cố mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, trao đổi thông tin, hợp tác bảo vệ an ninh biên giới và phát triển kinh tế với chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện ChanhTria - Vương quốc Campuchia. Phối hợp chặt chẻ các lực lượng bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới; đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, buôn lậu qua biên giới.

Tấn Hữu


19/07/2021 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ nhiều nỗ lực trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 10Đức Huệ nhiều nỗ lực trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 10
Đức Huệ là huyện biên giới nằm ở phía Bắc của tỉnh Long An, có diện tích tự nhiên trên 42.892ha, dân số 70.251 người, chia thành 11 đơn vị hành chính gồm 10 xã và 01 thị trấn, trong đó có 5 xã biên giới gồm: Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Bình và Bình Hòa Hưng, tiếp giáp với huyện ChănT'ria, tinh Svây Riêng - Campuchia. Huyện có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với các huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh (Đức Hòa, Bến Lức) và tiếp giáp tỉnh Tây Ninh; tiềm năng đất đai của huyện còn rất lớn, có cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây, Khu Di tích Lịch sử cách mạng tỉnh Long An, thuận lợi trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, kinh tế cửa khẩu và thương mại - dịch vụ, du lịch.

Ngoài ra, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, toàn huyện có 17/31 trường đạt chuẩn quốc gia; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao dược đây mạnh; các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng; chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên; công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao về chất lượng... Hiện nay, huyện có xã Mỹ Thạnh Đông được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Bình Hòa Nam đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị về "phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn" Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Huệ đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai, quán triệt nội dung Chỉ thị sâu rộng đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Theo đó, huyện đã tổ chức triển khai được 45 cuộc với 2.965 lượt người dự. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện cũng đã ban hành các văn bản cụ thể hóa nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở trên địa bàn. Huyện thành lập và thường xuyên củng cố Ban Chi đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ. Hàng năm, Ban Chi đạo tham mưu ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch phổ cập giáo dục - xóa mù chữ. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các chuẩn phổ cập giáo dục và tham mưu công nhận cấp huyện đối với các xã, thị trấn.

Nhìn chung, qua 10 năm tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 của Bộ chính trị, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong huyện đã nâng cao nhận thức về quan điểm, mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và dào tạo, huyện kiên trì thực hiện chủ trương phân luồng học sinh sau trung học cơ sở, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của địa phương, đất nước, xác định rõ công tác phổ cập giáo dục, công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

Tấn Hữu


19/07/2021 4:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Dân số  – sức khỏe sinh sảnĐức Huệ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Dân số  – sức khỏe sinh sản
Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban chỉ đạo công tác DS- KHHGĐ các cấp, sự tham gia tích cực của các ngành, đoàn thể trong công tác DS-SKSS. Nhìn chung, năm 2020 huyện thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu về DS-SKSS so với kế hoạch đề ra.

Theo đó, trong năm 2020 toàn huyện có 03 xã, thị trấn đạt chuẩn mô hình xã, phường, thị trấn không có người sinh con thứ 3 trở lên, đạt 100% chỉ tiêu; 41/51 ấp, khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên, đạt 80,39% chỉ tiêu. Trong đó, xã Bình Hòa Bắc đạt 03 năm liền và Mỹ Bình 02 năm, Mỹ Thạnh Đông là đơn vị mới đạt chuẩn không có người sinh con hoặc mang thai con thứ 3 trở lên vi phạm chính sách dân số trong năm 2020.

Trong năm 2021, huyện tiếp tục nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản, duy trì mức sinh thấp hợp lý, giải quyết tốt những vấn đề cơ cấu dân số và phân bố dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền về thực hiện công tác dân số. Tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 21 ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; Kế hoạch số 265 ngày 22/01/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch hành động thực hiện chiến lược Dân số giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của tỉnh Long An.

Ngoài ra, Đức Huệ tiếp tục thực hiện có hiệu quả về nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025; thực hiện "Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2021- 2025" trên địa bàn huyện; Thực hiện Đề án Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khoẻ sinh sản giai đoạn 2021-2025. Tăng cường chỉ đạo các giải pháp kiện toàn tổ chức bộ máy và bố trí cán bộ đủ năng lực để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác dân số của các cấp, ngành, địa phương đã đề ra. Quan tâm đầu tư kinh phí, ban hành các kế hoạch cụ thể hóa các mục tiêu, phù hợp với tình hình thực tiễn của các cấp, ngành, địa phương; lồng ghép các yếu tố dân số vào các kế hoạch, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội do ngành, địa phương chủ trì xây dựng và thực hiện. Đề cao tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu trong việc thực hiện chính sách dân số, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, ấm no, hạnh phúc...

Tấn Hữu

 


19/07/2021 3:00 SAĐã ban hành
Công an huyện Đức Huệ chủ động trong công tác phòng thủ dân sựCông an huyện Đức Huệ chủ động trong công tác phòng thủ dân sự
Huyện Đức Huệ là huyện biên giới của tỉnh Long An có vị trí địa lý rất quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; có đường biên giói đất liền dài 25,612 km tiếp giáp vói huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng - CPC.

Về sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có chiều hướng phát triển; tốc độ đô thị hóa nhanh, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Hệ thống giao thông đường bộ trọng yếu có Tỉnh lộ 838, 839, 816, 818; giao thông đường thủy có tuyến sông Vàm cỏ Đông và nhiều kênh, rạch thuận tiện cho lưu thông đường thủy nội địa; góp phần trong giao thương hàng hóa với các địa bàn giáp ranh. Tuy nhiên, do sông Vàm cỏ Đông tiếp giáp với Hồ Dầu Tiếng trên thượng nguồn nên vào mùa mưa thường xã lũ kết họp với triều cường nên nhiều khả năng sẽ gây ngập cực bộ ở các xã ven sông, gây thiệt hại về người và tài sản.

Từ thực trạng tình hình trên và theo dự báo trong thời gian tới sẽ có nhiều diễn biến phức tạp và nguy cơ tiềm ẩn xảy ra những thiên tai, tai nạn, sự cố... gây thiệt hại về ngưòi và tài sản. Bên cạnh việc chủ động về lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó các thảm họa có thể xảy ra, lực lượng Công an còn phải làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình liên quan đến âm mưu, thủ đoạn của các thể lực thù địch, các loại tội phạm lợi dụng hoặc cố ý gây ra các tình huống thảm họa để tăng cường hoạt động chống phá Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại với mọi loại hình thảm họa; kiểm soát, ổn định tình hình ANCT, TTATXH, phục hồi tái thiết nhanh, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 421, ngày 08/6/2021 của Công An tỉnh Long An về phòng thủ dân sự của lực lượng Công an tỉnh Long An. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Công an huyện Đức Huệ đã triển khai kế hoạch phòng thủ dân sự của lực lượng công an. Theo đó, lực lượng công an huyện sẽ chủ động ứng phó với các thảm họa có thể xảy ra như thiên tai, hỏa hoạn, thảm họa sự cố sập đổ công trình, nhà cao tầng, thảm họa sự cố tai nạn giao thông đường bộ, đuờng thủy nội địa đặc biệt nghiêm trọng và các hoạt động chống phá của thế lực thù dịch...

Tấn Hữu


18/07/2021 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ đã thực hiện gần 6.000 mẫu xét nghiệm test nhanh Covid – 19Đức Huệ đã thực hiện gần 6.000 mẫu xét nghiệm test nhanh Covid – 19
Tính đến hết ngày 15/7/2021, Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ đã thực hiện được 5.986 mẫu lấy xét nghiệm kháng nguyên SARS- COV- 2 cho nhân dân trên địa bàn.

test.jpg 

Trong đó, Trung tâm đã thực hiện test nhanh Covid – 19 cho 2.096 đối tượng trong cộng đồng thuộc diện ưu tiên theo quy định và thực hiện test nhanh Covid – 19 theo yêu cầu dịch vụ cho 3.890 trường hợp với tổng kinh phí trên 900 triệu đồng.

Việc thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS- COV- 2 là một giải pháp cần thiết, giúp người dân biết được mình có dương tính với Covid – 19 hay không và giúp ngành y tế sớm sàng lọc phát hiện các trường hợp dương tính trên địa bàn để kịp thời tiến hành truy vết, khoanh vùng, quản lý chặt chẽ người mắc bệnh.

Trong những ngày gần đây, trước tình hình dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và ở các khu công nghiệp nên nhu cầu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS- COV- 2 của người dân trong huyện Đức Huệ tăng mạnh. Vì giấy xét nghiệm với kết quả âm tính được xem là giấy thông hành quan trọng, bắt buộc nhất là khi đến các địa bàn, địa phương có dịch trong và ngoài tỉnh.

Kim Tiến


18/07/2021 4:00 CHĐã ban hành
Bộ CHQS tỉnh Long An tổ chức "phiên chợ 0 đồng - ấm tình quân dân"Bộ CHQS tỉnh Long An tổ chức "phiên chợ 0 đồng - ấm tình quân dân"
Sáng ngày 17/7/2021, "Phiên chợ 0 đồng - ấm tình quân dân" của Bộ CHQS tỉnh Long An chính thức hoạt động tại công viên thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ. Tham dự phiên chợ có đại tá Trần Đình Hưng – Phó Chỉ huy Trưởng Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An, đồng chí Trần Thanh Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ.

1E8A8423.JPG 

Đại tá Trần Đình Hưng – Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An phát biểu tại buổi lễ

Phiên chợ này nhằm kịp thời giúp đỡ người dân nghèo huyện biên giới giảm bớt một phần khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

17-7-2021 150 PHAN QUA TRAO HO NGHEO TU PHIEN CHO 0 DONG CUA BCHQS TINH (3).JPG 

17-7-2021 150 PHAN QUA TRAO HO NGHEO TU PHIEN CHO 0 DONG CUA BCHQS TINH (4).JPG 

Theo đó, phiên chợ đã hỗ trợ 150 phần quà gồm rau, củ, quả, mì gói và gạo cho 150 hộ dân thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong đó, Thị trấn Đông Thành và 3 xã Mỹ Thạnh Đông, Bình Hòa Bắc và Mỹ Thạnh Bắc - mỗi nơi được hỗ trợ 20 hộ; 7 xã còn lại - mỗi nơi hỗ trợ 10 hộ.

Ông Nguyễn Văn Bình – khu phố 3, thị trấn Đông Thành, phấn khởi nói: "Từ hôm dịch đến nay, tụi tui cũng khổ, không làm gì được để kiếm ra tiền. Bữa nay được phần quà của tỉnh đội như thế này rất là quý và trân trọng cảm ơn tỉnh đội và UBND huyện cùng chính quyền địa phương.

 Cùng tâm trạng vui mừng khi được hỗ trợ quà trong thời gian tạm dừng các hoạt động buôn bán tại chợ do ảnh hưởng của dịch covid-19, bà Lê Thị Lê – khu phố 4, thị trấn Đông Thành, nói: "Tui buôn bán để kiếm sống, hổm rày do dịch bệnh tui không có buôn bán gì được để có tiền lo trong nhà, có đi bán thì có cái ăn, còn không đi bán được thì chịu. Giờ lãnh được phần quà này tui rất mừng. Phần quà này tui dùng nhín thì được 10 ngày"

Toàn bộ số rau củ quả, mì gói và gạo của "phiên chợ 0 đồng - ấm tình quân dân" này là các sản phẩm tăng gia của các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Long An, sự ủng hộ của các mạnh thường quân và của cấp ủy, chính quyền địa phương với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Để đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch, phiên chợ 0 đồng tổ chức hỗ trợ quà cho các hộ dân theo từng khung giờ trong 1 buổi sáng để hạn chế tập trung quá đông người 1 lúc. Việc thực hiện hiện "phiên chợ 0 đồng" là thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đối với nhân dân. Qua đó tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, ấm tình "quân - dân", tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới.

Huỳnh Hữu


17/07/2021 10:00 SAĐã ban hành
Mỹ Quý Tây hỗ trợ gạo cho gia đình khó khănMỹ Quý Tây hỗ trợ gạo cho gia đình khó khăn

MQT 2.jpg 

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn cùng chính quyền và bà con nhân dân trong đại dịch covid-19, ngày 16/7/2021 tại nhà văn hóa ấp 4 xã Mỹ Quý Tây, gia đình ông Võ Quốc Phú ngụ tại chợ Tho Mo xã Mỹ Quý Tây đã tổ chức trao tặng quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Cụ thể, gia đình ông Võ Quốc Phú đã trao tặng 80 phần là gạo cho bà con nghèo, hộ gia đình khó khăn, neo đơn, mỗi phần quà trị giá 330.000đ. Qua đó mong muốn sẻ chia phần nào sự khó khăn, chật vật của bà con trong thời điểm dịch bệnh còn nhiều phức tạp, cũng như góp sức cùng chính quyền địa phương chăm lo ổn định đời sống nhân dân, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Vũ Lập


17/07/2021 12:00 SAĐã ban hành
CĐCS Trường MN Hoa Hồng tặng quà cho Bệnh viện dã chiếnCĐCS Trường MN Hoa Hồng tặng quà cho Bệnh viện dã chiến
Để tiếp sức cho các "chiến sĩ" áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch Covid – 19, sáng ngày 16/7/2021, ông Trần Văn Cương – Chủ tịch LĐLD huyện Đức Huệ cùng công đoàn cơ sở trường mầm non Hoa Hồng - xã Bình Hòa Bắc, công đoàn cơ sở trường mầm non Mỹ Bình – xã Mỹ Bình đã đến thăm và hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện dã chiến huyện Đức Huệ.

MN HH.jpg 

Theo đó, công đoàn cơ sở trường MN Hoa Hồng đã trao tặng cho bệnh viện dã chiến số 4 tại Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ 44 thùng sữa, 30 hộp bánh, 20 thùng mì, 38 thùng nước khoáng, với tổng kinh phí trên 16 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do công đoàn trường vận động các công đoàn viên và mạnh thường quân đóng góp.

Công đoàn cơ sở trường mầm non Mỹ Bình cũng đã đến gửi tặng 100 kg chanh cho bệnh viện dã chiến. Hiện tại, bệnh viện dã chiến đang điều trị 80 bệnh nhân Covid – 19, tình hình sức khỏe đều ổn định. Thấu hiểu sự vất vả và khó khăn của đội ngũ y bác sĩ phải làm việc cực lực kể cả ngày lẫn đêm để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân trong lúc dịch bệnh Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp.

Trong thời gian qua, các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Đức Huệ luôn hướng về các đơn vị nơi tuyến đầu thực hiện phòng chống dịch trong huyện, trong đó có lực lượng "chiến sĩ" áo trắng tại Bệnh viện dã chiến số 4 tại Trung tâm Y tế huyện.

Kim Tiến


16/07/2021 3:00 CHĐã ban hành
Phó Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải làm việc với Thường trực huyện Đức Huệ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19Phó Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải làm việc với Thường trực huyện Đức Huệ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19
Chiều 15/7, Đoàn Công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An làm trưởng đoàn đến khảo sát, nắm tình hình và làm việc với Thường trực Huyện ủy và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người huyện Đức Huệ.

16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc Tinh uy lam viec voi Thuong truc huyen uy Duc Hue ve cong tac phong chong Covid - 19 (2).JPG 

Trong buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đức Huệ đã báo cáo tóm tắt với Đoàn về công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19, tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy 6 tháng đầu năm và kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề xuất các ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh giúp huyện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ vào thời gian tới.

 16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc Tinh uy lam viec voi Thuong truc huyen uy Duc Hue ve cong tac phong chong Covid - 19 (1).jpg

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương kịp thời triển khai quyết liệt, khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn huyện Đức Huệ có 02 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và 01 bệnh viện dã chiến của tỉnh đang hoạt động. Tính đến ngày 15/7/2021, trên địa bàn huyện ghi nhận 9 trường hợp dương tính với Covid-19, hoàn thành cách ly 446 trường hợp, hiện đang thực hiện cách ly 103 trường hợp. Hiện tại, bệnh viện dã chiến số 4 của tỉnh tại Trung tâm y tế huyện đang điều trị cho 80 bệnh nhân mắc Covid – 19, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, chủ động phát hiện, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm theo quy định của UBND tỉnh trong thời gian cao điểm phòng chống dịch, UBND huyện đã ban hành các quyết định thành lập 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid – 19 để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào huyện. Bên cạnh đó, huyện còn tăng cường huy động các nguồn lực xã hội chung tay vào công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.

Bên cạnh những kiến nghị đề xuất tỉnh xem xét hỗ trợ số lượng vắc xin đảm bảo cho huyện thực hiện tiêm ngừa covid -19 trong thời gian tới, đầu tư cho Trung tâm y tế huyện Đức Huệ 01 lò xử lý rác và đầu tư trang thiết bị xét nghiệm PCR để huyện nhanh chóng trong việc trả kết quả nghiệm cho các đối tượng. Ông Trần Thanh Phong – Bí thư huyện ủy Đức Huệ còn đề xuất kinh phí hỗ trợ cho các tổ tình nguyện phòng chống Covid-19.

16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc Tinh uy lam viec voi Thuong truc huyen uy Duc Hue ve cong tac phong chong Covid - 19 (3).JPG 

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện ủy Đức Huệ đã lãnh đạo Đảng bộ huyện thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng đạt được những chỉ tiêu kết hoạch đề ra, nhất là nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của toàn hệ thống chính trị huyện Đức Huệ trong thời gian qua. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 tại các tỉnh, thành phố và trong địa bàn tỉnh với số ca mắc ngày nhiều.

 Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cũng đề nghị huyện Đức Huệ tiếp tục quan tâm, bảo vệ tuyến biên giới chặt chẽ; lãnh, chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh siết chặt người dân ra, vào; quan tâm, động viên, huy động, phân công nguồn lực hỗ trợ khu cách ly, bệnh viện dã chiến để bảo đảm vận hành, bảo vệ sức khỏe người dân, sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

 Tiến Hữu


16/07/2021 6:00 SAĐã ban hành
Liên đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho khu cách ly tập trung điểm cơ sở đào tạo huyện Đức HuệLiên đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho khu cách ly tập trung điểm cơ sở đào tạo huyện Đức Huệ
Chiều 15/7, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải làm trưởng đoàn đến thăm và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Cao đẳng Long An – Cơ sở đào tạo nghề Đức Hòa, điểm đào tạo Đức Huệ.


16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc tinh uy - Nguyen Thanh Hai tham tang qua khu cach ly ).JPG 

 16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc tinh uy - Nguyen Thanh Hai tham tang qua khu cach ly va.JPG

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã trao 50 triệu đồng cho khu cách ly và ân cần, thăm hỏi, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây. Qua đó, đồng chí hết sức chia sẻ và biểu dương những nỗ lực của các lực lượng trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho các công dân cách ly. Số kinh phí trao tặng lần này do Liên đoàn Lao động tỉnh Long An hỗ trợ nhằm chia sẻ khó khăn, cũng như động viên, tiếp sức cho các lực lượng đang thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 tại Khu cách ly tập trung điểm đào tạo nghề Đức Huệ.

Được biết, từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, khu cách ly tập trung tại điểm đào tạo nghề Đức Huệ đã tổ chức thực hiện cách ly được 05 đợt, tiếp nhận 428 trường hợp, hiện đã hoàn thành cách ly được 383 trường hợp.

Hiện tại, điểm cách ly có 38 trường hợp là F1 ở huyện Đức Hòa, Đức Huệ. Ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc khu cách ly tập trung huyện Đức Huệ gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quan tâm đến thăm, hỗ trợ khu cách ly và hứa sẽ cố gắng phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của đơn vị, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiến Hữu


15/07/2021 6:00 CHĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số theo Nghị quyết 68 của Chính PhủPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số theo Nghị quyết 68 của Chính Phủ
Trong chuyến công tác khảo sát, nắm tình hình, thăm hỏi động viên và hỗ trợ lực lượng đang phục vụ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đức Huệ, chiều ngày 15/7/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Thanh Hải cùng đại diện các Ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng lao động tự do huyện Đức Huệ theo tinh thần Nghị quyết 68 của Chính Phủ bị mất việc làm do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19.


 16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc tinh uy - Nguyen Thanh Hai tang qua.JPG

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến trao tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính Phủ cho 5 hộ trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông gồm hộ bà Nguyễn Thị Mỹ ở ấp 1, hộ  bà Phan Thị Do ở ấp 2, hộ bà Nguyễn Thị Cúc ở ấp 6, hộ bà Võ Thị Thanh Nga và hộ ông Nguyễn Văn Ráo ở ấp 4. Đây là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống chủ yếu bằng nghề bán vé số và bị mất việc sau khi huyện Đức Huệ áp dụng giản cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính Phủ.

 16-7-2021 Pho Bi thu Thuong truc tinh uy - Nguyen Thanh Hai tham tang qua.JPG

Theo số liệu thống kê của Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Đức Huệ, toàn huyện có 1.310 người thuộc đối tượng được hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 68 của Chính phủ, trong đó có gần 500 người sống bằng nghề bán vé số. Hiện các xã – thị trấn của huyện đã tổng hợp, lập danh sách, đang tiến hành xét để lập hồ sơ hỗ trợ cho các đối tượng trong thời gian sớm nhất theo chỉ đạo của UBND huyện Đức Huệ.

Tiến Hữu


15/07/2021 5:00 CHĐã ban hành
Tăng cường phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bòTăng cường phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
Bệnh Viêm da nổi cục (còn được gọi là bệnh da sần), là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra trên trâu, bò. Vi rút này không lây nhiễm và không gây bệnh trên người.

Bệnh lây truyền chủ yếu qua côn trùng  đốt như muỗi, ruồi, ve; tiếp xúc giữa gia súc bệnh và gia súc khỏe mạnh; bệnh cũng có thể lây truyền do vận chuyển trâu, bò mang mầm bệnh, sử dụng chung máng uống, khu vực cho ăn, sữa, tinh dịch; thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 4 - 14 ngày.

Triệu chứng chính của bệnh bao gồm: sốt cao (có thể trên 41oC), bỏ ăn, giảm tiết sữa, da và niêm mạc nổi những nốt sần có đường kính khoảng 2 - 5 cm, đặc biệt là ở vùng da cổ, đầu, bầu vú, cơ quan sinh dục và vùng đáy chậu.

 Bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam vào tháng 10/2020, đến nay đã lây lan trên nhiều tỉnh thành cả nước, ở xã Mỹ Quý Tây đã xuất hiện 02 ổ dịch Viêm da nổi cục. Dịch bệnh diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan nhanh, mạnh trên phạm vi rộng là rất cao. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt, trâu, bò... trạm Chăn nuôi và Thú y khuyến cáo với các hộ chăn nuôi trâu, bò cần thực hiện ngay một số nội dung sau:

Thứ nhất: Luôn cảnh giác, không được chủ quan, phải thường xuyên theo dõi sức khỏe trâu, bò. Thực hiện tốt chăn nuôi an toàn sinh học, mua bán trâu, bò phải có nguồn gốc rõ ràng.

Thứ hai: Áp dụng nghiêm ngặt các giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học, chủ động mua vắc xin tiêm phòng bảo vệ đàn vật nuôi. Định kỳ 7 -10 ngày sử dụng hóa chất đặc hiệu tiêu diệt côn trùng (ruồi, muỗi, ve, mòng…); vôi bột, hóa chất để khử trùng tiêu độc khu vực chăn nuôi.

Thứ ba: Khi phát hiện trâu, bò nghi ngờ bị bệnh Viêm da nổi cục (sốt cao, giảm năng suất sữa rõ rệt ở gia súc đang cho con bú, suy nhược, bỏ ăn và hốc hác, viêm mũi, viêm kết mạc và tiết nhiều nước bọt, sưng hạch bạch huyết bề mặt, ...) phải báo ngay cho cán bộ thú y xã hoặc trưởng ấp/Khu phố.

Thứ tư: Thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc - xin Viêm da nổi cục trên trâu, bò (hiện nay là phương pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh, vắc xin có thời gian miễn dịch 12 tháng)

Trên đây là một số biện pháp về phòng chống bệnh Viêm da nổi cục, đề nghị các hộ chăn nuôi trâu, bò, bò sữa cần lưu ý thực hiện ngay.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Đức Huệ khu phố 1 thị trấn Đông Thành số ĐT: 0272.3900405, DĐ: 0901230405 (Thống); PHÒNG Nông nghiệp và PTNT số ĐT: 0272.3854105, DĐ: 0907310652 (Quế Lâm).

Ban biên tập


15/07/2021 3:00 CHĐã ban hành
Tập đoàn An Nông hỗ trợ 6.000 chai nước suối cho lực lượng chống dịch Covid – 19Tập đoàn An Nông hỗ trợ 6.000 chai nước suối cho lực lượng chống dịch Covid – 19

An Nong.jpg 

Tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid – 19, ngày 15/7/2021, ông Lê Minh Lực– Giám đốc Doanh nghiệp A Lực xây dựng huyện Đức Huệ đại diện Tập đoàn An Nông trao 6.000 chai nước đóng chai cho bệnh viện dã chiến và 2 khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại cơ sở Trường THCS & THPT Mỹ Bình và điểm đào tạo Đức Huệ thuộc cơ sở đào tạo nghề Đức Hòa của Trường Cao đẳng Long An trên địa bàn huyện Đức Huệ.

 An Nong 2.jpg

Thông qua những chai nước nghĩa tình này, Tập đoàn An Nông mong muốn góp phần thiết thực hỗ trợ cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, chung tay cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kim Tiến

 

 


15/07/2021 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ thêm 1 gian hàng 0 đồng nghĩa tìnhĐức Huệ thêm 1 gian hàng 0 đồng nghĩa tình
Những ngày qua, nhiều hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ đã được hỗ trợ, giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân thông qua các mô hình như: Nhóm Đức Huệ Xanh, Quê tôi Đức Huệ, Gian hàng 0 đồng – 14 ngày yêu thương, ngày 15/7/2021, mô hình thiện nguyện này tiếp tục nhân rộng, lan tỏa ý nghĩa trên địa bàn thị trấn Đông Thành với tên gọi "Quầy hàng 0 đồng".

0 dong 1.jpg 

Đây là mô hình "Quầy hàng miễn phí cho người nghèo" của ủy ban MTTQ thị trấn Đông Thành với hoạt động chính là hỗ trợ quần áo cho bà con nghèo tại địa phương. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, trong khi nhu cầu ăn uống hàng ngày của bà con nghèo đang gặp khó khăn, MTTQ thị trấn đã linh hoạt chuyển đổi hoạt động sang hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ nghèo, hộ neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

0 dong 3.jpg

 0 dong 2.jpg

Bà Trần Thị Huỳnh Như – CT MTTQ Việt Nam thị trấn Đông Thành, cho biết: "Quầy hàng chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm như: Mì, trứng, dầu ăn, nước mắm và các loại rau củ... Toàn bộ đều được Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đông Thành kêu gọi nguồn xã hội hóa. Hằng ngày, quầy hàng '0 đồng' sẽ mở vào lúc 8 giờ sáng cho đến khi phát hết quà, dự kiến mỗi tuần sẽ hoạt động 3 buổi vào thứ 5, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đông Thành sẽ trực tại quầy hàng để hướng dẫn người dân đến nhận quà tuân thủ công tác phòng chống dịch COVID-19".

Mới vận động nên trong ngày đầu tiên, quầy hàng 0 đồng hỗ trợ hơn 30 phần quà thiết thực cho bà con nghèo sử dụng hàng ngày. Mỗi phần quà gồm một số nhu yếu phẩm, rau củ quả và trứng gà. Bà Nguyễn Thị Cẩm Giang – Khu phố 3, thị trấn Đông Thành, chia sẽ: "Trong lúc chợ và các quán, tiệm đóng cửa, người nghèo, những người lao động tự do tạm thời mất việc làm gặp khó khăn với cái ăn hàng ngày. Thì giờ có những quầy hàng 0 đồng như thế này rất là đáng quý, giúp ích cho người dân tại địa phương".

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Song song với các lực lượng phải tạm gác niềm riêng, ngày đêm vất vả, căng mình chống dịch nơi tuyến đầu. Thì ở "hậu phương", những gian hàng 0 đồng như thế này đã tạo thêm nguồn động lực giúp người dân nghèo vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Huỳnh Tiến

 


15/07/2021 2:00 CHĐã ban hành
Ngân hàng CSXH huyện Đức Huệ sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021Ngân hàng CSXH huyện Đức Huệ sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021
Ngày 15/7/2021, Ban đại diện hội đồng quản trị (BĐD – HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì điểm cầu Đức Huệ.

NHCS 1.jpg 

Trong 6 tháng đầu năm, BĐD-HĐQT cấp huyện không ngừng nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền cấp xã đối với hoạt động tín dụng chính sách tại cơ sở, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch, giải ngân các chương trình tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Tổng dư nợ tính đến ngày 30/6 đạt 299.685 triệu đồng với 8.256 khách hàng vay vốn các chương trình, hoàn thành 99,67% kế hoạch giao. Tăng trưởng dư nợ tập trung chủ yếu vào các chương trình cho vay như: Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm tăng 13.421 triệu đồng, Hộ Cận nghèo 13.001 triệu đồng, nước sạch vệ sinh môi trường tăng 5.724 triệu đồng, Nhà ở xã hội 1.144 triệu đồng... Qua đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại 11/11 xã, thị trấn đều xếp loại tốt.

Song song đó, ngay từ đầu năm 2021, huyện ủy thác sang NHCSXH cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với số tiền 2 tỷ đồng, nâng lũy kế nguồn vốn ủy thác lên 6.461 triệu đồng giúp cho 61 hộ vay có việc làm ổn định, an tâm sản xuất kinh doanh và làm giàu chính đáng; 218 hộ vay đảm bảo nhu cầu về nước sạch và vệ sinh môi trường, góp phần hoàn thành chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt mục tiêu "kép" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Tập trung giải ngân tăng trưởng dư nợ theo kế hoạch được giao và các nguồn vốn thu hồi, phát huy cao nhất hiệu quả của đồng vốn tín dụng chính sách tránh lãng phí vốn. Tăng cường công tác huy động vốn đặc biệt là duy trì, tăng cường huy động vốn qua tổ chức cá nhân và nâng cao tỷ lệ số dư tiền gửi tiết kiệm so với dư nợ ủy thác thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn; giữ vững và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch xã, chất lượng hoạt động tổ Tiết kiệm và vay vốn.

 NHCS 2.jpg

Dịp này, có 3 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua "Quản lý vốn tín dụng, ưu đãi năm 2020"; 1 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động NHCSXH năm 2020 cùng 3 tập thể, 3 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2021.

Như Huỳnh

 

 


15/07/2021 1:00 CHĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19Bí thư Huyện ủy Đức Huệ tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19
BTHU 2.jpg

Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 14/7/2021, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đức Huệ - đồng chí Trần Thanh Phong đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình khó khăn sinh sống bằng nghề bán vé số và các gia đình có người làm công nhân bị mất việc trên địa bàn Thị trấn Đông Thành trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở địa bàn tỉnh Long An và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

BTHU 3.jpg 

 BTHU 1.jpg

Tại mỗi gia đình, Bí thư Huyện ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và động viên các gia đình cố gắn vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Ngoài phần quà gồm nhu yếu  phẩm thiết yếu, Bí thư Huyện ủy còn trao tặng tiền mặt cho các gia đình.

 BTHU 4.jpg

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện Đức Huệ nhằm hỗ trợ một phần về vật chất và tinh thần giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Tấn Hữu

 

 


15/07/2021 6:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ thêm nhiều nguồn lực cho lực lượng phục vụ tại Khu cách ly tập trungĐức Huệ thêm nhiều nguồn lực cho lực lượng phục vụ tại Khu cách ly tập trung
Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Long An: Cơ sở Trường Cao Đẳng Long An – Cơ sở Đức Hòa, điểm đào tạo Đức Huệ luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của Huyện ủy và UBND huyện và sự đồng hành của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp đã ủng hộ các nhu yếu phẩm cho Khu cách ly, nhiều hành động, phần quà thiết thực, đầy ý nghĩa đã đến với lực lượng phòng chống dịch tại Khu cách ly tập trung.

KCL 5.jpg 

Ngày 05/7/2021, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện do đồng chí Huỳnh Văn Thắng – Phó Bí thư làm Trưởng đoàn đã đến trao tặng 02 thùng sữa cho các em em thiếu nhi và 05 hộp găng tay y tế cho đội ngũ y tế.

 KCL 1.jpg

Đồng chí Huỳnh Văn Thắng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện trao quà cho Khu cách ly

Ngày 05/7/2021, Mạnh thường quân giấu tên tại xã Mỹ Thạnh Tây đã tặng 01 bao gạo ngon, giúp bữa ăn của lực lượng phòng chống dịch thêm phong phú.

 KCL 0.jpg

Mạnh thường quân giấu tên tại xã Mỹ Thạnh Tây trao quà cho Khu cách ly

Vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 06/7/2021, Đoàn tặng quà do ông Trần Văn Cương – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện làm Trưởng đoàn cùng Chủ tịch Công đoàn 03 Trường: Mầm non Mỹ Bình, Mầm non Sao Mai, Mầm non Rạng Đông đã tặng 10 thùng mỳ gói, 04 lốc nước tinh khiết, 10 thùng Trà Ô long Tea+ Plus, 05 thùng sữa Fami, 10 chai nước sát khuẩn tay nhanh.

KCL 4.jpg 

Ông Trần Văn Cương – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng Chủ tịch Công đoàn cơ sở 03 Trường: Mầm non Mỹ Bình, Mầm non Sao Mai, Mầm non Rạng Đông trao quà cho Khu cách ly.

Vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 06/7/2021, Đoàn tặng quà do ông Trần Văn Cương – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện làm Trưởng đoàn cùng bà trần Thị Kim Liên – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng và bà Lê Thị Kim Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Trường đã tặng 30 thùng mỳ gói, 20 hộp khẩu trang, 02 thùng sữa Fami, 15 phần kẹo đậu phộng.

Ngoài ra còn nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện Đức Huệ đã đến thăm, trao tặng những phần quà nghĩa tình cho Khu cách ly. Công tác giao nhận quà tặng đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Sau đây là 1 số hình ảnh ghi nhận lại:

DTN 8.jpg 

 DTN 1.jpg

 DTN 2.jpg

 KCL.jpg

Ban Giám đốc Khu cách ly chân thành cảm ơn mọi sự đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cơ quan, đơn vị đã đồng hành cùng Khu cách ly và trao cho Khu cách ly những phần quà thiết thực,chung tay cùng với các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, qua đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, tiếp sức không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn, vất vả, góp phần không nhỏ để Khu cách ly hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

          Phước Lộc

 


14/07/2021 11:00 CHĐã ban hành
Vợ chồng ông Tạ Văn Mừng hỗ trợ trên 1 tấn rau củ cho hộ khó khăn, hộ đang cách ly tại nhàVợ chồng ông Tạ Văn Mừng hỗ trợ trên 1 tấn rau củ cho hộ khó khăn, hộ đang cách ly tại nhà
Trong những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Đức Huệ đã có hành động đẹp chung tay san sẻ, trao gửi những phần quà yêu thương, giúp mọi người dân trên địa bàn huyện có thêm điều kiện an tâm chống dịch.

6 mung 0.jpg 

Đặc biệt, khi các chợ đều ngưng hoạt động, nhu cầu ăn uống hàng ngày của người dân gặp nhiều khó khăn, hành động này càng nhân thêm ý nghĩa. Điển hình là hành động tặng 1 tấn rau củ quả cho người dân trên địa bàn thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ của vợ chồng ông Tạ Văn Mừng và bà Trần Thị Sáu – Chủ tiệm rau củ quả tại cầu Rạch Gốc (khu phố 2, Thị trấn Đông Thành) vào sáng ngày 14/7.

6 mung.jpg 

6 mung 2.jpg

Với mong muốn sớm được chuyển số rau củ quả này đến tận nhà cho bà con là những người nghèo, neo đơn, gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 và các hộ gia đình đang cách ly tại nhà. Đúng 6 giờ sáng, vợ chồng ông Mừng đã hoàn thành xong 110 phần rau củ quả thiết yếu như bắp cải, dưa leo, đậu bắp, củ sắn, khoai lang, củ khoai tím… mỗi phần 10kg.

Trong khi các chợ đều đóng cửa, người dân phải hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, nên vợ chồng bà quyết định mua các loại rau, của, quả về hỗ trợ người dân địa phương. Là người buôn bán nhiều năm tại huyện Đức Huệ nên việc mua hàng hóa của vợ chồng bà không quá khó. Toàn bộ số rau củ gồm 130 kg bắp cải, 300kg củ sắn, 300 đậu bắp, 150 dưa leo, 300kg khoai lang, 300kg khoai tím được tập kết tại nhà từ 3 giờ sáng. Ngay lập tức, hai ông bà phân chia ra thành từng phần, tranh thủ giao cho UBND Thị trấn Đông Thành để các lực lượng đem phát tận nhà cho các hộ dân. Bà Trần Thị Sáu chia sẻ: " Tôi thấy trong thời điểm này, ai cũng có khó khăn hết. Mỗi người chung tay một miếng chứ một mình chính quyền lo cũng không nổi. Một miếng khi đói bằng một gói khi no mà".

Mỗi phần quà chứa đựng rất nhiều tình cảm, sự chia sẻ, với mong muốn nhằm giúp bà con có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng hơn để cùng vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh. Bà Nguyễn Thị Kim Anh – ngụ khu phố 2, Thị trấn Đông Thành, đang trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà, nên việc mua đồ ăn mỗi ngày hết sức khó khăn, phải nhờ người thân hoặc hàng xóm mua hộ. Nhận được phần rau củ, bà Nguyễn Thị Kim Anh vui mừng nói: "Xin chân thành gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, mạnh thường quân đã quân tâm, xem xét hỗ trợ cho chúng tôi là những hộ cách ly tại nhà một phần quà rau củ. Tôi thấy phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực nhất hiện nay trong khi các chợ đều đóng cửa. Với phần quà này, giúp gia đình tôi sống được cả tuần lễ".

Hành động hỗ trợ của vợ chồng ông Tạ Văn Mừng là một trong số nhiều người làm công tác thiện nguyện ở huyện Đức Huệ giúp đỡ bà con nghèo trên địa bàn trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tap và khó lường trong thời gian qua, cần được tiếp tục lan tỏa và nhân rộng trong thời gian tới. Được biết, trong những ngày huyện Đức Huệ căng mình chống dịch, nhiều người dân trên địa bàn huyện đã chung tay đóng góp và đến trao các phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã thị trấn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19. Qua đó, cho thấy việc hỗ trợ cho người dân nghèo về các loại rau củ quả, nhu yếu phẩm trong lúc này hết sức thiết thực, làm lan tỏa tinh thần "Lá lành đùm lá rách" của người dân huyện Đức Huệ, quyết tâm chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Tiến Hữu


14/07/2021 10:00 SAĐã ban hành
Hội LHPN huyện vận động hơn 20 triệu đồng tiền quà hỗ trợ phòng chống dịch bệnh covid-19Hội LHPN huyện vận động hơn 20 triệu đồng tiền quà hỗ trợ phòng chống dịch bệnh covid-19
Sáng ngày 12/7, Bà Huỳnh Thị Phương Quyên – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế Đức Huệ đến thăm và trao tặng quà cho 2 Khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến số 4 trên địa bàn huyện Đức Huệ; các hộ nghèo trong khu vực bị phong tỏa ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng và 13 hộ khó khăn là lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

PN 3.jpg 

Tổng số quà được trao tặng lần này gồm 6 thùng cháo ăn liền, 3 thùng mì, 400 trứng gà cùng một số loại rau củ quả cần thiết cho bữa ăn hàng ngày. Riêng 13 hộ khó khăn mỗi hộ được tặng 1 phần quà trị giá 500 ngàn đồng và 500 ngàn đồng tiền mặt. Trong đó có 3 hộ là lực lượng dân quân tự vệ trực chốt phòng chống covid-19 trên tuyến biên giới, 10 hộ còn lại là nhân viên điều dưỡng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly và bệnh viện dã chiến. 8 hộ nghèo trong khu phong tỏa được tặng mỗi hộ 1 phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

PN 1.jpg 

 PN 2.jpg

Đến thăm từng hộ điều dưỡng đang gặp khó khăn, bà Huỳnh Thị Phương Quyên - Chủ tịch Hội LHPN huyện chia sẻ và động viên tinh thần người thân của các điều dưỡng cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, tạo niềm tin vững chắc để các điều dưỡng an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chống dịch.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện và Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện còn vận động các nhà vườn hỗ trợ chanh, xã, tắc và gừng để nấu các loại nước uống tăng đề kháng cho mọi người trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Được biết, tổng số quà đợt này do chị Xuân Quế (Nhà nghỉ Toàn An, khu phố 3, thị trấn Đông Thành); bạn Hồng Ngọc và các anh chị BLG cùng các cá nhân trên địa bàn huyện Đức Huệ tài trợ thông qua sự kết nối của Hội LHPN huyện. Những món quà, các nhu yếu phẩm ngay sau khi tiếp nhận đã được vận chuyển đến tay người nhận ngay trong ngày.

Thông qua sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã tạo thêm nguồn động lực mạnh mẽ cho các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch, thể hiện trách nhiệm của Hội phụ nữ cùng cộng đồng góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Huỳnh Hữu


12/07/2021 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ vận hành Khu cách ly tập trung cơ sở trường THCS &THPT Mỹ BìnhĐức Huệ vận hành Khu cách ly tập trung cơ sở trường THCS &THPT Mỹ Bình
Ngày 9/7/2021, Khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại cơ sở trường THCS &THPT Mỹ Bình, thuộc xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ đã chính thức vận hành đi vào hoạt động.

z2603624371898_939e3c7e32bba49aafba15e5134d51aa.jpg 

Khu cách ly tập trung cơ sở trường THCS &THPT Mỹ Bình là khu cách ly tập trung thứ 2 trên địa bàn huyện Đức Huệ – sau khu cách ly tập trung điểm đào tạo nghề Đức Huệ thuộc cơ sở đào tạo Đức Hòa của Trường Cao đẳng Long An được đưa vào hoạt động.

Để đảm bảo cho khu cách ly đủ điều kiện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 khi vận hành, trước đó, huyện Đức Huệ đã tập trung đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn phục vụ cho khu cách ly với tổng kinh phí trên 2 tỷ 800 triệu đồng. Hiện khu cách ly có quy mô 21 phòng, gần 160 giường, các phòng đều đảm bảo thông thoáng và được trang bị đầy đủ đèn, quạt, Wifi, thùng chứa rác…

Trong ngày đầu tiên đưa vào hoạt động, khu cách ly đã tiến hành thủ tục tiếp nhận cách ly tập trung đối với 23 trường hợp thuộc diện F1 chủ yếu ở trên địa bàn huyện Đức Huệ do có tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

z2603624620245_bcf9010742a110200938fb06a2a73538.jpg

Ngay trong chiều ngày 9/7, bên cạnh việc tiếp nhận cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, các lực lượng phục vụ tại các bộ phận của khu cách ly như: y tế, công an, quân sự, các tình nguyện viên… cũng đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh với kháng nguyên Covid – 19.

Tiến Anh


09/07/2021 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang