Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 171666
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Đức Huệ trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèoĐức Huệ trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo
Ngày 04/12/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An đến thăm và tổ chức lễ trao tặng nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo của huyện Đức Huệ. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh Long An - Đỗ Thị Kim Thắm cùng lãnh đạo Hội LHPN huyện Đức Huệ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Mỹ Quý Tây cùng các ban ngành đoàn thể xã đến dự.

5-12-2019 PHU NU TINH TRAO NHA TAI DUC HUE.jpg

Ảnh: Trao nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Kim Anh

Căn nhà Mái ấm tình thương được trao cho chị Nguyễn Thị Kim Anh, sinh năm 1980, thuộc diện hộ nghèo, là Hội viên chi hội phụ nữ Ấp 1 xã Mỹ Quý Tây huyện Đức Huệ.

Căn nhà có diện tích sử dụng 55m2, được xây vách tường, mái tole, cột bê tông cốt thép, nền tráng xi măng với tổng số tiền đầu tư xây dựng là 70 triệu đồng. Trong đó Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tài trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình góp thêm.

Tại buổi lễ trao tặng, bà Đỗ Thị Kim Thắm - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh đã thay mặt cho chị em hội viên phụ nữ tỉnh động viên chị Nguyễn Thị Kim Anh hãy cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Hội trong thời gian tới.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Đức Huệ và chính quyền địa phương xã Mỹ Quý Tây đã tặng một số phần quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Kim Anh chúc mừng gia đình có căn nhà mới ấm áp.

Hoàng Anh

07/12/2019 9:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức khám đa khoa nhi miễn phí cho trẻ emĐức Huệ tổ chức khám đa khoa nhi miễn phí cho trẻ em
Thông qua sự vận động của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An, ngày 07/12/2019, Đoàn y bác sỹ Hội Thiện nguyện – Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khám đa khoa nhi, các dạng khuyết tật và phát thuốc miễn phí cho 600 trẻ em dưới 16 tuổi của xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ.

 IMG_2216.jpg

Ảnh: Khám bệnh cho các em thiếu nhi xã Bình Hòa Nam

Tại đây, các em đã được các y bác sĩ khám các chuyên khoa nội, ngoại, tai mũi họng, răng hàm mặt… Qua thăm khám, tất cả những trường hợp bệnh lý được phát hiện đều được các bác sĩ của đoàn tư vấn, định hướng điều trị và cấp thuốc miễn phí để điều trị cho các cháu. Ngoài việc khám bệnh, phát thuốc, đoàn còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em.

 IMG_2220.jpg

Ảnh: Cấp phát thuốc miễn phí cho các cháu thiếu nhi

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương nhằm giúp cho các em thiếu nhi có thêm sức khỏe, vui bước đến trường, đồng thời, cùng huyện Đức Huệ thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tấn Hữu

 

07/12/2019 9:00 CHĐã ban hành
Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2019Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2019
Sáng ngày 06/12/2019, Hội cựu chiến binh xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Đến dự có ông Lê Văn Chài – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đức Huệ.

20191206_102902.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho các hội viên tiêu biểu trong công tác Hội năm 2019

Trong năm 2019, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Mỹ Thạnh Tây tập trung làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, động viên hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đấu tranh chống các quan điểm sai trái, tiêu cực. Đồng thời tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh.

  Hội CCB xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau trong cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện để hội viên nâng cao cuộc sống; Tạo điều kiện cho 166 hội viên vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ 5,7 tỷ đồng.

 Hưởng ứng cuộc vận động góp quỹ nghĩa tình đồng đội, trong năm 03 chi hội vận động được 8 triệu đồng. Ngoài ra cán bộ hội viên còn quan tâm thăm hỏi gia đình hội viên có hòan cảnh khó khăn, đau ốm, tổ chức tang lễ cho người thân gia đình hội viên qua đời,…

Vận động Hội cấp trên và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho hội viên đang gặp khó khăn về nhà ở trị giá 170 triệu đồng; Vận động hội viên và nhân dân trải đá, hiến đất làm đường giao thông nông thôn; Duy trì tổ chăn nuôi bò có 14 thành viên, tổ hoạt động luôn có hiệu quả, tổng đàn bò của tổ đến nay được 58 con, tăng 10 con so cùng kỳ; Duy trì tốt 03 tổ đa dạng; Vận động tặng quà tết cho hội viên và gia đình chính sách 178 phần quà với tổng số tiền 89.000.000 đồng.

Trong năm tổ chức cho hội viên tham quan du khảo về nguồn ở Địa đạo Củ Chi và Bảo tàng Quân đoàn 4 có 100 hội viên tham gia nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc cho cán bộ hội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến và đề ra nhiệm vụ công tác Hội trong năm 2020. Theo đó, Hội tiếp tục phấn đấu đạt 100% hội viên tư tưởng vững vàng về chính trị; Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động 03 tổ đa dạng của 03 chi hội; Tổ chức cho 100% hội viên đăng ký gia đình Văn hóa; Gia đình hội viên gương mẫu cuối năm bình xét đạt 100%; Vận động hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi cuối năm bình xét đạt 75% trở lên trong tổng số đăng ký; Phấn đấu đạt 100% các tổ tiết kiệm vay vốn không có nợ quá hạn và lãi tồn.

Dịp này, Hội cũng tặng giấy khen của UBND xã cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong công tác hội tại địa phương.

Cẩm Yến

07/12/2019 8:00 CHĐã ban hành
Hội cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc tổng kết hoạt động năm 2019 Hội cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc tổng kết hoạt động năm 2019
Sáng ngày 05/12/2019, Hội cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

IMG_20191205_230422.jpg 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, Hội Cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc không ngừng phát triển và hoạt động có nền nếp, hiệu quả, vận động giáo viên nghỉ hưu vào hội. Với nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết và phát huy năng lực, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, năm 2019, Hội Cựu giáo chức xã tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo của địa phương; tham gia nhiều hoạt động từ thiện - xã hội; vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ dụng cụ học tập tặng các học sinh nghèo trên địa bàn; Thực hiện duy trì tốt hoạt động khuyến học của địa phương.

Ngoài ra hội viên còn đóng góp kinh phí thăm hỏi hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên bệnh tật, khó khăn, qua đời,…

Bên cạnh những kết quả đã làm được, trong thời gian qua hội cũng còn gặp một số khó khăn trong quá trình hoạt động như: Còn vài hội viên chưa tích cực sinh hoạt do thường tạm trú nơi khác, các điều kiện cần thiết để hội hoạt động còn hạn chế… nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến công tác hội.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp để tổ chức thực hiện trong thời gian tới được tốt hơn, nhất là đẩy mạnh phong trào thi đua "xây dựng Hội Cựu giáo chức vững mạnh, hội viên cựu giáo chức gương mẫu" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Khánh – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Đức Huệ đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ, hội viên Cựu giáo chức vào nền giáo dục xã nhà, đồng thời mong muốn đội ngũ thầy cô giáo trong Hội Cựu giáo chức xã Mỹ Thạnh Bắc tiếp tục cống hiến những kinh nghiệm và trí tuệ của mình cùng với chính quyền địa phương xây dựng nền giáo dục xã Mỹ Thạnh Bắc nói riêng, các phong trào khác nói chung ngày càng phát triển.

Nguyễn Tấn Phát.

 

 

06/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Đông tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2019Mỹ Thạnh Đông tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2019
Sáng ngày 05/12/2019, tại hội trường UBND xã Mỹ Thạnh Đông, Hội Người cao tuổi xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

mtd.jpg 

Ảnh: Trao tặng Kỷ niệm chương cho cụ Đỗ Văn Phòng

Trong năm 2019, công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi, hoạt động của Hội và công tác tổ chức, xây dựng Hội được quan tâm thực hiện tốt. Trong năm 2019, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mỹ Thạnh Đông kết nạp được 09 hội viên; tham mưu UBND xã tổ chức chúc thọ - mừng thọ cho các cụ 70-75-80-85-90-95 và trên 100 tuổi được 114 cụ với tổng số tiền 42.700.000 đồng, thăm hỏi ốm đau 59 cụ với số tiền 3.490.000 đồng, phúng viếng 26 cụ với số tiền 8.400.000 đồng.

Bên cạnh đó, Hội NCT xã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã vận động trao tặng 07 chiếc xe lăn, 02 chiếc xe lắc cho người khuyết tật và Hội  viên NCT bị tai biến đi lại khó khăn; xét tặng quà cho 07 cụ hội viên và NCT nghèo cô đơn với tổng kinh phí 2.100.000 đồng; phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm được 150 cụ NCT có độ tuổi từ 60 trở lên…

Ngoài ra, Hội NCT hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Hội viên NCT trong toàn xã trồng được 1.232 cây xanh tạo bóng mát và cây ăn trái các loại. Người cao tuổi trong xã luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương. Đặc biệt là thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, hội viên NCT đã tham gia hiến đất làm đường với tổng diện tích 3.500m2, tu sửa lại một số cây cầu giao thông nông thôn, trải đá xanh đường liên xóm ấp,…. Trong năm 2019, Hội Người cao tuổi xã đã triển khai đầy đủ các mặt hoạt động của Hội và đạt được kết quả đáng khích lệ.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mỹ Thạnh Đông đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những nỗ lực của Ban Chấp hành Hội và hội viên hội NCT xã đã đạt được trong năm 2019. Nhân dịp này ông Trần Văn Đức – Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Đức Huệ đã trao tặng Kỷ niệm chương cho cụ Đỗ Văn Phòng – Chi hội trưởng NCT ấp 2./.

Trúc Linh

 

06/12/2019 8:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức Hội thảo liên kết trồng chuối công nghệ caoĐức Huệ tổ chức Hội thảo liên kết trồng chuối công nghệ cao

ANH HOI THAO TRONG CHUOI.bmp 

Ảnh: Đại biểu tham dự hội thảo

Ngày 05/12/2019, UBND huyện Đức Huệ đã tổ chức hội thảo về liên kết trồng chuối công nghệ cao giữa Công ty TNHH Huy Long An bà con nông dân trên địa bàn các xã, thị trấn. Phạm Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ; ông Võ Quan Huy - Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An và hơn 50 nông dân huyện Đức Huệ tham dự hội thảo.

Tại hội nghị, bà con nông dân được Công ty TNHH Huy - Long An trình bày phương thức liên kết sản xuất đến khâu tiêu thụ, nguồn vốn đầu tư ban đầu và lợi nhuận sau khi thu hoạch giữa Công ty và nông dân, từ đó hai bên đi đến thống nhất và liên kết thực hiện.

Hội thảo này là dịp để nông dân Đức Huệ được tiếp cận kỹ thuật trồng chuối cũng như có thêm cơ hội liên kết với Công ty TNHH Huy Long An trong việc sản xuất chuối công nghệ cao để xuất khẩu. Từ đó vừa tạo liên kết 4 nhà trong sản xuất, vừa giúp nông dân có thể sản xuất nông sản sạch, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, mang lại hiệu quả kinh tế cao, gia đình có nguồn thu nhập ổn định, góp phần vực dậy tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương.

Hoàng Anh

06/12/2019 8:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ đã tiêm phòng được 1.900 liều bệnh dạiĐức Huệ đã tiêm phòng được 1.900 liều bệnh dại
Hiện nay, nhiều người vẫn chủ quan không tiêm phòng vắc-xin dại sau khi bị chó, mèo cắn. Vì vậy, không ít người phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả mạng sống của mình.

bệnh-dại.jpg 

Ảnh: Sơ đồ vị trí dịch dại xảy ra tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ

Thói quen nuôi chó, mèo thả rông của nhiều gia đình, nhất là tại các khu dân cư hay vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh vẫn khá phổ biến. Trong khi đó, việc tiêm phòng vắc-xin chưa được quan tâm nên không ít người bị chó, mèo cắn, mắc bệnh dại dẫn đến tử vong. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra 3 trường hợp bị chó, mèo cắn, trong đó có 2 trường hợp tử vong do vi-rút dại.

Giữa tháng 6/2019, ông Lê Văn H., ngụ ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, bị con mèo nuôi trong nhà cắn, vết cắn trên ngón tay và chảy máu nhiều. Do nghĩ mèo ở nhà nuôi nên ông H. không tiêm phòng vắc-xin dại. Sau khi cắn ông H. khoảng 2 ngày thì con mèo chết. Đến ngày 28-9-2019, ông H. có chiệu chứng mệt mỏi, sợ nước, ánh sáng và được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán ông H. lên cơn dại và lấy mẫu nước bọt xét nghiệm có vi-rút dại. Đến ngày 29/9/2019, ông H. tử vong tại bệnh viện.

Còn ông Trần Văn Chiêu (ấp 5, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ), nhờ tiêm phòng kịp thời khi bị mèo cắn nên hiện tại sức khỏe đã ổn định. Ông Chiêu cho biết: "Gia đình nuôi 3 con chó và 2 con mèo. Đầu tháng 11/2019, tôi vô tình bị con mèo cắn ở tay. Thấy vết cắn khá sâu nên tôi đi tiêm ngừa, đến nay tiêm được 2 mũi, hiện tại sức khỏe tốt".

 "Từ trước đến nay, người dân chủ quan, không tiêm vắc-xin và huyết thanh khi bị chó, mèo cắn và việc tiêm phòng cho chó, mèo chưa đầy đủ là nguyên nhân phổ biến của bệnh dịch này. Đa số ca tử vong đều do không hiểu biết về bệnh nên không tiêm huyết thanh kháng dại và vắc-xin phòng dại. Trường hợp ông Chiêu là ca đầu tiên trên địa bàn xã. Hiện toàn xã có khoảng 300 hộ dân nuôi chó, mèo. Đến nay, địa phương tiêm phòng vắc-xin dại trên vật nuôi được 218 liều, chiếm khoảng 87%. Dự kiến, từ nay đến cuối năm, địa phương tiếp tục xin hỗ trợ kinh phí, thuốc và tiêm phòng dứt điểm; tìm giải pháp để xử lý những con mèo, chó hoang" - ông Phan Văn Mận - Cán bộ Thú y xã Mỹ Bình cho biết.

 mèo-cánw.jpg

Ảnh: Ông Trần Văn Chiêu với vết cắn trên tay do con mèo gây ra

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đức Huệ - ông Phạm Văn Luốc, việc quản lý đàn chó, mèo ở địa phương chưa được quan tâm đúng mức; tiêm phòng cho chó, mèo vẫn chưa triệt để; chưa xử lý đối với chủ vật nuôi không chấp hành tiêm phòng cho chó, mèo cùng tình trạng nuôi chó thả rông khá phổ biến là những nguy cơ lớn phát sinh bệnh dại ở động vật, kéo theo khả năng lây lan trên diện rộng là rất lớn. Bên cạnh đó, lực lượng thú y xã, thị trấn không đáp ứng để thực hiện nhiệm vụ. Hiện nay, địa phương đã tiêm phòng được 1.900 liều, đạt 54,1% kế hoạch. Thời gian tới, ngành phối hợp các địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc tiêm phòng bệnh dại trên chó, mèo.

Trước những diễn biến và mức độ nguy hiểm của bệnh dại, Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản tỉnh phối hợp các địa phương và đơn vị liên quan siết chặt công tác phòng, chống. Theo đó, ngành chức năng sẽ hỗ trợ vắc-xin dại miễn phí; tăng cường hoạt động tập huấn, truyền thông phòng, chống bệnh dại và xử lý các ổ dịch dại ở người và động vật. Các điểm tiêm vắc-xin phòng dại được tiếp tục mở rộng và tăng cường để bảo đảm ít nhất một địa phương có một điểm tiêm.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản tỉnh - Dương Minh Phí đề nghị: "Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức khử trùng, tiêu độc ở những nơi đã xảy ra dịch và các địa phương có nguy cơ xảy ra; xây dựng kế hoạch phòng, chống bệnh dại trên địa bàn quản lý và phối hợp giữa y tế và cơ quan thú y triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh dại trên người và động vật,... Đối với trường hợp, người bị chó, mèo dại, nghi dại cắn hoặc tiếp xúc, phải rửa vết thương bằng nước xà phòng đặc, nước muối pha đặc, các chất sát khuẩn, sau đó đến các điểm tiêm phòng dại để được tư vấn và tiêm phòng. Đặc biệt, cần lưu ý đến vết thương hở, sâu trong trường hợp cần thiết phải cắt lọc nhưng không được khâu ngay, trừ trường hợp vết cắn đã quá 5 ngày để đề phòng vi-rút dại tản phát. Người dân nên chủ động phòng ngừa bằng các biện pháp: Hạn chế nuôi chó thả rông, xích nhốt, rọ mõm để đề phòng chó cắn người; tiêm phòng dại cho chó, mèo theo hướng dẫn của ngành thú y; diệt chó chạy rông, chó vô chủ, nếu xuất hiện phải diệt hết chó dại và nghi dại trong vùng. Đặc biệt, những người thường xuyên giết mổ, sơ chế, chế biến thực phẩm từ chó, mèo nên tiêm dự phòng bằng vắc-xin phòng bệnh dại"./.

Gia Khánh

Nguồn Báo Long An online

05/12/2019 11:00 CHĐã ban hành
Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Bình tổng kết công tác Hội năm 2019Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Bình tổng kết công tác Hội năm 2019
Ngày 05/12/2019, tại hội trường TTVH TT&HTCĐ xã Mỹ Bình, Hội Cựu Chiến binh xã Mỹ Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội Cựu Chiến binh (CCB) năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

78671741_2557129487855272_6343069854651645952_n.jpg 

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2019, Hội CBB xã Mỹ Bình thường xuyên phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; phát huy và giữ vững truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia các cuộc vận động tại địa phương. Tham gia phối hợp giải quyết tốt các mâu thuẫn, tranh chấp tại địa bàn dân cư, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trong năm, Hội CCB xã Mỹ Bình phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Huệ quản lý tổ vay vốn đảm bảo nguồn vay sử dụng đúng mục đích và luôn trả lãi đúng hạn. Thực hiện tốt việc quản lý quỹ "Nghĩa tình đồng đội" do hội viên tự đóng góp giúp đỡ hội viên ốm đau, bệnh tật. Luôn tạo điều kiện cho cán bộ hội viên yên tâm công tác và tích cực tham gia sinh hoạt hội.

Hiện nay trên toàn xã có 86 hội viên, sinh hoạt đảm bảo theo định kỳ, số lượng tham gia sinh hoạt đạt 75-85%. Ngoài ra, hội đã phối hợp cùng chi bộ, ban quản lý ấp thực hiện trồng và chăm sóc hoa, cây xanh tại tuyến đường kiểu mẫu, vận động nhân dân thường xuyên dọn vệ sinh, thu gom rác thải, phát hoang thông thoáng tạo vẽ mỹ quang môi trường xanh, sạch, đẹp, sáng trên các tuyến đường.

Trong năm 2020, Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Bình tiếp tục tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội phấn đấu duy trì thực hiện 100% gia đình hội viên Hội CCB treo ảnh Bác, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% cán bộ hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng, không vi phạm pháp luật. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Dịp này, Hội Cựu chiến binh xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019./.

Minh Luận

05/12/2019 11:00 CHĐã ban hành
Mọi trẻ em phải được sống trong yêu thươngMọi trẻ em phải được sống trong yêu thương
Trẻ em không chỉ cần được nuôi dưỡng đầy đủ về dinh dưỡng, được học tập, chăm sóc sức khoẻ, vui chơi mà phải được sống trong một môi trường hoà bình, trong sạch, đầy tình yêu thương.

DDN_9528.jpg 

Ảnh: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các trưởng đoàn

đại biểu quốc gia, tổ chức quốc tế tham dự Hội nghị

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định trong phát biểu khai mạc Hội nghị Phát triển toàn diện trẻ thơ khu vực châu Á- Thái Bình Dương năm 2019, sáng 4/12.

Hội nghị có sự tham dự của các Bộ trưởng, Trưởng đoàn, đại biểu, chuyên gia, nhà hoạt động xã hội đến từ các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng đại diện của các tổ chức Liên Hợp Quốc, các tổ chức khu vực và quốc tế…

Hầu hết các vấn đề liên quan đến chính sách phát triển toàn diện của trẻ em sẽ được đề cập trong các hội thảo, phiên chuyên đề, thảo luận nhóm của hội nghị như: Chăm sóc trẻ em của những lao động di cư; ô nhiễm môi trường đe doạ sức khoẻ và sự phát triển của trẻ em; vai trò của chính sách trong xây dựng môi trường nuôi dưỡng và bền vững; các sáng kiến và chính sách về phát triển trẻ thơ…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, là khu vực phát triển năng động, một trong những trung tâm tăng cường sự liên kết toàn cầu, những năm qua, nhiều quốc gia châu Á-Thái Bình Dương đã thảo luận về phát triển bền vững, phát triển nguồn nhân lực. Một nhận thức chung được đưa ra là để nắm bắt được thời cơ, vượt qua thách thức cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra, các nước phải tiếp tục chú trọng hơn nữa tới phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là tới thế hệ tương lai của mỗi đất nước, những chủ nhân tương lai của thế giới.

Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã nỗ lực để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, luật hoá và thực hiện để bảo đảm trên thực tế đầy đủ các quyền của trẻ em đã được nêu trong Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em. Pháp luật và những chính sách của rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đều nhằm dành sự quan tâm và đầu tư tốt nhất cho trẻ em, trong những điều kiện còn rất khó khăn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh để trẻ em có thể phát triển toàn diện, quyền trẻ em được tôn trọng, bảo vệ đầy đủ cần sự nỗ lực của không chỉ những cơ quan, tổ chức trực tiếp liên quan tới trẻ em; thu hẹp khoảng cách giữa những vùng kém phát triển với khu vực phát triển; trang bị đầy đủ thể chất, kiến thức, tâm lý cho các ông bố, bà mẹ… "Trẻ em không chỉ cần được nuôi dưỡng đầy đủ về dinh dưỡng, được học tập, chăm sóc sức khoẻ, vui chơi mà phải được sống trong một môi trường hoà bình, trong sạch, đầy tình yêu thương".

Tuy nhiên, trên thế giới hiện cứ 6 trẻ em thì có 1 trẻ em sống trong khu vực có xung đột, cứ 7 phút qua đi thì có 1 trẻ em bị tước đi cuộc sống của mình vì bạo hành, ¾ số trẻ em bị người thân có những hành vi, hoặc bằng hành động, lời nói, thái độ xâm hại, ảnh hưởng tới thể chất, tinh thần của các em... Vì vậy, Phó Thủ tướng nên rõ sự cần thiết phối hợp giữa các cơ quan nhà nước với các tổ chức quốc tế; các tổ chức, chương trình hoạt động nhân đạo; cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là sự tham gia của từng người dân, từng gia đình trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Các quốc gia đang phát triển, ở những vùng kém phát triển phải tăng cường phổ biến tri thức tới tất cả mọi người, trực tiếp nhất là các ông bố, bà mẹ và những người sẽ làm cha mẹ về trách nhiệm và những kỹ năng cần thiết để sinh, nuôi dưỡng, để tạo cho con cháu mình có thời cơ phát triển toàn diện.

Thông tin tới các đại biểu quốc tế, Phó Thủ tướng cho biết trong suốt những năm vừa qua các cơ quan của Liên Hợp Quốc, đặc biệt của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, các quốc gia bè bạn và của cộng đồng doanh nghiệp cùng các tổ chức, cá nhân đã luôn đồng hành với Chính phủ, dành cho trẻ em sự ưu tiên chăm sóc trong những điều kiện còn rất nhiều khó khăn. Nhờ vậy Việt Nam đã đạt được nhiều mục tiêu phát triển thiên niên kỷ trước thời hạn, đặc biệt là những mục tiêu liên quan tới trẻ em, tới bà mẹ trẻ em. Việt Nam đã và đang cam kết mạnh mẽ để thực hiện Chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc tới năm 2030, trước hết và đặc biệt với các mục tiêu liên quan đến phát triển trẻ em.

Gần đây nhất, Chính phủ đã trình Quốc hội thông qua một đề án đặc biệt để tập trung phát triển kinh tế-xã hội các vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn trong đó các mục tiêu về trẻ em được tập trung hết sức cụ thể.

Phó Thủ tướng hy vọng trong hội nghị lần này, các đại biểu sẽ trao đổi những kinh nghiệm, bài học quý báu từ thực tiễn hoạt động, đưa ra những khuyến nghị, hành động thiết thực để trẻ em bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện bằng tất cả những gì tốt nhất, đặc biệt là bằng tình yêu thương. Nhất là trong bối cảnh trên thế giới có rất nhiều sự diễn biến ngày càng khó lường, trong đó phải kể đến các nguy cơ xung đột, bạo lực, ô nhiễm môi trường và cả những vấn đề an ninh phi truyền thống, sự phát triển như vũ bão của mạng Internet, ngoài cơ hội to lớn cho tất cả mọi người, cho trẻ em thì cũng tiềm ẩn rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Phó Thủ tướng khẳng định: Điều quan trọng hàng đầu đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam đấy là nhận thức. Từ nhận thức biến thành hành động để các cấp chính quyền, nhất là ở những vùng còn chưa phát triển, không vì sức ép của tăng trưởng kinh tế, của những vấn đề trước mắt mà không dành sự quan tâm chỉ đạo và cả nguồn lực, nhân lực, kể cả nhân lực và vật lực, cho công tác trẻ em.

Công tác chăm sóc, bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ em được phát triển chính là đầu tư cho tương lai, chính là sự phát triển bền vững. Không ai bị bỏ lại phía sau là khẩu hiệu với tất cả chúng ta, đặc biệt là với trẻ em, nhất là trẻ em ở những vùng còn nhiều khó khăn, trẻ em bị thiệt thòi do khuyết tật, do gia cảnh. Không để trẻ em nào không có nụ cười, không có tuổi thơ trong sáng và không có tương lai phát triển./.

 Gia Khánh

Theo Chinhphu.vn

 

04/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Việt Nam đạt nhiều thành tựu về bình đẳng giớiViệt Nam đạt nhiều thành tựu về bình đẳng giới
Thời gian qua, khoảng cách giới trong lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ở Việt Nam đã được rút ngắn đáng kể, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ Việt Nam.

​ vna_potal_viet_nam_dat_nhieu_thanh_tuu_ve_binh_dang_gioi.jpg

Gia Khánh

Nguồn tuyengiao.vn

04/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ kiểm tra tiến độ thi công các Chốt dân quân biên giớiBí thư Huyện ủy Đức Huệ kiểm tra tiến độ thi công các Chốt dân quân biên giới
Ngày 04/12/2019,  Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Phạm Văn Trấn đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công các Chốt dân quân trên tuyến biên giới của huyện. Cùng đi có Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Nguyên, Thượng tá Bùi Quang Ngọc – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ.

4-12-2019 Bi thu HU Duc Hue kiem tra tien do thi cong cho dan quan xa Binh Hoa Hung.jpg 

Ảnh: Bí thư huyện ủy Đức Huệ kiểm tra tiến độ thi công Chốt dân quân xã Bình Hòa Hưng

Đoàn đã đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công công trình của 04 chốt dân quân xã Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây và Mỹ Quý Tây. Trụ sở làm việc của 04 chốt này được xây dựng từ rất lâu và đang xuống cấp. Vì vậy, để đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ chiến sĩ tại các chốt dân quân, năm 2019, Quân khu 7 và tỉnh Long An hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng 04 công trình chốt dân quân trên tuyến biên của huyện Đức Huệ.

Trong 04 chốt được xây dựng thì có 03 chốt được xây dựng mới đó là Bình Hòa Hưng, Mỹ Bình và Mỹ Thạnh Tây. Mỗi chốt có tổng kinh phí xây dựng trên 04 tỷ đồng. Các chốt được thiết kế xây dựng bảo đảm các thành phần cơ bản của chốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng dân quân sinh hoạt, học tập, huấn luyện và làm nhiệm vụ. Hiện tại, tiến độ thi công của 04 chốt đều đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.

4-12-2019 Tham cac chien si chot dan quan My Thanh Tay (2).jpg 

Ảnh: Thăm hỏi lực lượng dân quân tại các chốt

Sau khi nghe các chốt báo cáo tình hình hoạt động, nêu những khó khăn trong quá trình thi công, tình hình các hộ dân tham gia vào ở trong điểm dân cư liền kề chốt dân quân, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn yêu cầu đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để công trình xây dựng các chốt sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 4-12-2019 Tham cac chien si chot dan quan My Thanh Tay (1).jpg

Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ chốt dân quân xã Mỹ Thạnh Tây

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị UBND các xã cần quan tâm chỉ đạo cho Ban chỉ huy quân sự xã quy hoạch các vị trí như: khu tăng gia sản xuất, trồng cây bóng mát, cây tre... để khi tiếp nhận chốt có sẵn màu xanh, tạo cảnh quan môi trường đơn vị xanh – sạch – đẹp.

Tiến Hữu

 

 

 

 

 

 

04/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Long An diễn ra ngày 05 và 06/12Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Long An diễn ra ngày 05 và 06/12
Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp lệ cuối năm 2019), HĐND tỉnh khóa IX, sẽ được tổ chức trong 2 ngày 05 và 06/12/2019 tại Hội trường Tỉnh ủy, để quyết định nhiều nội dung quan trọng.

Thường-trực-HĐND-tỉnh-họp-thống-nhất-nội-dung-chương-trình-kỳ-họp-thứ-17,-HĐND-tỉnh-khóa-IX.jpg 

Ảnh: Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX

Trong ngày làm việc đầu tiên (05/12), Thường trực HĐND tỉnh sẽ trình Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề việc chấp hành chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. 

UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh xem xét về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; phân bổ ngân sách tỉnh hỗ trợ hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và giảm nguy cơ trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; quy định chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2020-2025; phê duyệt biên chế công chức năm 2020; phê duyệt số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2020;…

Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ báo cáo tiếp thu, giải trình các vấn đề của đại biểu HĐND tỉnh đặt ra qua thảo luận, đóng góp ý kiến tại các tổ trước kỳ họp và các ý kiến thẩm tra của các ban của HĐND tỉnh. Tiếp đó, đại biểu HĐND tỉnh thảo luận trên hội trường về các nội dung quan trọng, còn có ý kiến khác nhau và các nội dung chưa được thảo luận tại tổ.

Trong ngày làm việc thứ hai (06/12), Thường trực HĐND tỉnh sẽ trình tóm tắt kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau kỳ họp thứ 15 (kỳ họp lệ giữa năm 2019). Chủ tịch HĐND tỉnh sẽ điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn (chất vấn tập trung theo nhóm vấn đề) tại hội trường.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm rõ một số vấn đề về điều hành phát triển KT-XH năm 2020 và các vấn đề đại biểu HĐND tỉnh đặt ra trong phiên thảo luận của buổi chiều ngày 05/12/2019. Sau đó, đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục thảo luận về các vấn đề liên quan đến nội dung kỳ họp. Kết thúc ngày làm việc thứ 2, HĐND tỉnh thông qua nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng sẽ quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền: Bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh đối với các đồng chí vừa được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc sở. Chương trình kỳ họp sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

03/12/2019 11:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Tây tập huấn tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản 2017 lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sảnMỹ Thạnh Tây tập huấn tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản 2017 lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản
Sáng ngày 03/12/2019, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Long An phối hợp với UBND xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản năm 2017 về lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho cán bộ, bà con nhân dân trên địa bàn.

20191203_094701.jpg 

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Lý Ngọc Hải -  cán bộ Chi cục Thủy sản tỉnh Long An tuyên truyền những nội dung mới trong Luật Thủy sản 2017; Nghị định số 42/2019/NĐ – CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Thông tư số 19/2018/TT-BNNPTNT hướng dẫn về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; Thông tư số 35/2018/TT –BTNMT quy định tiêu chí xác định và ban hành mục loài ngoại lai xâm phạm.

Qua hội nghị đã góp phần tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động khai thác thủy sản gắn liền với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Đồng thời, giúp cho bà con nắm bắt được những quy định của pháp luật, cũng như các chính sách về hỗ trợ trong hoạt động khai thác thủy sản, từ đó hiểu và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia khai thác thủy sản tại địa phương.

Cẩm Yến

03/12/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao tặng 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèoĐức Huệ trao tặng 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo
Chiều ngày 02/12/2019, Bệnh viện Đa khoa Long An – Segaero phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Huệ và chính quyền địa phương các xã tổ chức lễ bàn giao 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đến dự lễ bàn giao nhà có ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ.

3-12-2019 Ong Le Van Nen trao giay khen cua Hoi CTD tinh cho don vi tai tro.jpg 

Ảnh: Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ trao giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An cho đơn vị tài trợ

03 căn nhà tình thương lần lượt được trao cho gia đình ông Nguyễn Hoàng Hảo, sinh năm 1982, ngụ ấp 1, xã Mỹ Thạnh Bắc; gia đình ông Phạm Anh Phi, sinh năm 1970, ngụ khu phố 3, Thị trấn Đông Thành và gia đình bà Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1972, ngụ ấp 2, xã Bình Hòa Nam.

 3-12-2019 Trao quyet dinh quyen su dung can nha cho gia dinh ong Nguyen Hoang Hao.jpg

Ảnh: Trao quyết định quyền sử dụng căn nhà cho ông Nguyễn Hoàng Hảo

Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng 32m­2, trị giá 40 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí xây dựng 03 căn nhà do Bệnh viện Đa khoa Long An - Segaero và các nhà hảo tâm Hàn Quốc tài trợ.

3-12-2019 Doan chup hinh luu niem voi gia dinh ong Pham Anh phi.jpg 

Ảnh: chụp hình lưu niệm với gia đình ông Phạm Anh Phi

Tại lễ bàn giao nhà, Bệnh viện Đa khoa Long An Segaero và các nhà hảo tâm Hàn Quốc còn tặng thêm tiền mặt và một số quà cho các gia đình nhân dịp có căn nhà mới ấm áp.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An đã tặng giấy khen cho mạnh thường quân nhằm ghi nhận sự đóng góp của đơn vị trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Long An.

Tiến Hữu

03/12/2019 9:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Mỹ BìnhĐức Huệ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Mỹ Bình
Ngày 30/11/2019, Hiệp hội Doanh ngiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh và Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ cùng chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp 4, xã Mỹ Bình.

ANH KHOI CONG CAU.bmp 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện và đơn vị tài trợ động thổ khởi công xây dựng cầu ấp 4 xã Mỹ Bình

Cây cầu được xây dựng có chiều dài 35m, rộng 3,5m, trọng tải 5 tấn, tổng kinh phí đầu tư hơn 350 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội Doanh ngiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ 330 triệu đồng, phần còn lại do UBND huyện Đức Huệ hỗ trợ làm đường dẫn vào cầu.

Cầu tọa lạc tại khu vực chợ Giồng Ông Bạn, được bắt nối liền từ đường tỉnh 839 qua Trường THCS& THPT Mỹ Bình. Trước đây, tại địa điểm này cũng có một cây cầu giao thông nông thôn được xây dựng bê tông kiên cố. Tuy nhiên, mặt cầu hẹp nên giờ tan trường, lượng học sinh đông, các em phải chờ đợi mất nhiều thời gian mới có thể qua được cầu.

Chính vì vậy, dự kiến khi cây cầu được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho việc đi lại của cán bộ giáo viên, học sinh và nhân dân địa phương được dễ dàng hơn.

Hoàng Anh

02/12/2019 10:00 CHĐã ban hành
Nỗ lực về đích năm 2019Nỗ lực về đích năm 2019
 

Những tờ lịch đầu tiên của tháng 12 đã xuất hiện, không đầy một tháng nữa sẽ kết thúc năm 2019. Lúc này, không khí chuẩn bị tết đã gần kề, các cấp, các ngành đang tích cực chạy đua với thời gian để về đích các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019. Thời gian, công việc đang thúc giục mọi người. 

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định việc lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Với những kết quả đã đạt trong thời gian qua, chúng ta tin tưởng rằng sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch, nhất là các chỉ tiêu liên quan mật thiết đến đời sống như tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, sản lượng lương thực, xây dựng nông thôn mới,…

Thời gian qua, tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường kết nối cung - cầu để tiêu thụ các mặt hàng nông sản. Công tác quản lý điều hành ngân sách được tập trung, kết quả thu đạt khá tốt. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội ngày càng tiến bộ. Quốc phòng - an ninh cơ bản được bảo đảm. Cải cách hành chính đạt nhiều hiệu quả tích cực,… Với những kết quả hết sức khả quan trên, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh luôn luôn tin tưởng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể, nhất là sự đồng thuận, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, tỉnh sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Tuy phấn khởi trước những kết quả đã đạt, chúng ta cũng không nên chủ quan, quá vui mừng, bởi vẫn còn những lo lắng. Đó là tình hình dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi còn diễn biến phức tạp, dịch tả heo châu Phi phát bệnh hầu hết các địa phương trong tỉnh, làm ảnh hưởng đến giá heo và sức mua của thị trường. Việc tiêu thụ nông sản còn khó khăn, chưa ổn định. An ninh, trật tự có mặt chưa đảm bảo, nhất là khu vực tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp. Cải cách hành chính chưa thật sự tốt, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong giải quyết hồ sơ hành chính. Quỹ đất sạch để cho thuê ở các khu, cụm công nghiệp còn ít, trong khi tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp đã có chủ trương còn chậm ảnh hưởng đến khả năng thu hút đầu tư. Tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp còn khó khăn, số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động còn cao. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được tập trung thực hiện nhưng tiến độ vẫn còn chậm. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, kiểm soát ô nhiễm môi trường chưa thật sự tốt, nhất là ở các địa bàn đô thị, khu dân cư, các khu cụm công nghiệp, vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh,...

Trong tuần này, Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 18 (khóa X) và kỳ họp thứ 17 (kỳ họp lệ cuối năm 2019) sẽ được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Những tồn tại, hạn chế sẽ được phân tích, mổ xẻ để có những giải pháp tốt nhất trong năm 2020.

Để bảo đảm về đích các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đồng thời củng cố, nâng chất các kết quả đã đạt, các cấp, các ngành cần khẩn trương, quyết liệt, tập trung lãnh đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh tuyên truyền người dân đồng thuận, tích cực tham gia. Từ đó, tạo không khí hăng hái thi đua giữa các địa phương, các ngành, đơn vị nhằm đạt kết quả tốt nhất, làm cơ sở để tỉnh hoàn thành nghị quyết năm 2019, làm nền tảng, động lực cho năm cuối nhiệm kỳ 2020./.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

02/12/2019 3:00 CHĐã ban hành
Long An ký kết ghi nhớ hợp tác về lao động với tỉnh Ibaraki, Nhật BảnLong An ký kết ghi nhớ hợp tác về lao động với tỉnh Ibaraki, Nhật Bản
Ngày 26/11, tại Hà Nội, đoàn công tác của tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có cuộc làm việc với đoàn công tác của tỉnh Ibaraki, Nhật Bản do Thống đốc tỉnh Ibaraki - Oigawa Kazuhiko làm trưởng đoàn.

 image003.jpg

Ảnh: Hai bên ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Tại cuộc làm việc, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An - Nguyễn Hồng Mai và ông Oigawa Kazuhiko cùng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lao động. 

Được biết, trong chuyến công tác Nhật Bản của lãnh đạo tỉnh Long An từ ngày 01 - 07/9 vừa qua, hai bên có cuộc làm việc đầu tiên để trao đổi về khả năng hợp tác trên lĩnh vực lao động. Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về "Chương trình Thực tập sinh kỹ thuật và Lao động kỹ năng đặc định được cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú theo quy định của chính phủ Nhật Bản" lần này là kết quả của quá trình làm việc, trao đổi tích cực và mang tính xây dựng giữa hai bên kể từ lần gặp gỡ đầu tiên đó. 

Tại cuộc làm việc, ông Oigawa Kazuhiko cho biết tỉnh Ibaraki là một địa phương phát triển hài hòa giữa công nghiệp và nông nghiệp tại Nhật Bản. Do già hóa dân số, địa phương đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong hầu hết các lĩnh vực.

Hiện nay, tỉnh Ibaraki đang tiếp nhận khoảng 5.000 lao động người Việt Nam đến làm việc và vẫn mong muốn được tiếp nhận thêm lao động từ Việt Nam, trong đó có tỉnh Long An. Chính quyền tỉnh Ibaraki thành lập Trung tâm Hỗ trợ người lao động nước ngoài tại tỉnh Ibaraki nhằm tạo điều kiện tốt nhất và hỗ trợ người lao động Việt Nam cũng như các nước đến làm việc.

Riêng đối với tỉnh Long An, ngoài việc hợp tác trên lĩnh vực lao động, ông Oigawa Kazuhiko cho biết, địa phương còn mong muốn được tìm hiểu thêm về cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực chế tạo và sản xuất, hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao - vốn là những lĩnh vực mà tỉnh Ibaraki có lợi thế.

Ông Phạm Tấn Hòa giới thiệu sơ lược về điều kiện tự nhiên và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An. Tỉnh rất chú trọng quan hệ với Nhật Bản. Trong những năm qua, tỉnh đều tổ chức các đoàn công tác sang Nhật Bản xúc tiến quan hệ hợp tác với các chính quyền địa phương, tổ chức và doanh nghiệp. Ngoài ra, là một địa phương đón nhận rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư  (hơn 144 dự án), tỉnh Long An luôn chú trọng thắt chặt quan hệ với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, các tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam như JICA, JETRO, JBAH và thường xuyên phối hợp tổ chức các cuộc đối thoại với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản đang có hoạt động tại tỉnh Long An.

Đặc biệt, Long An rất chú trọng việc hợp tác lao động với Nhật Bản, đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc và học tập, xem đây là giải pháp mang tính chiến lược nhằm giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và nâng cao chất lượng lực lượng lao động. 

Long An đang trong giai đoạn hoàn tất Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động được đi làm việc tại nước ngoài. Một khi Đề án được chính thức triển khai, dự kiến trong năm 2020, tỉnh Long An mong muốn tỉnh Ibaraki là địa phương đầu tiên cùng phối hợp triển khai Đề án trên cơ sở Bản ghi nhớ vừa được ký kết.

Cũng tại cuộc làm việc, ông Phạm Tấn Hòa chuyển đến ông Oigawa Kazuhiko lời chúc mừng của nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang nhân việc hai địa phương ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Nguyên Chủ tịch nước mong muốn đây sẽ là cơ sở ban đầu cho việc hợp tác sâu rộng hơn giữa hai địa phương trong tương lai.

Theo chương trình, sau cuộc làm việc với tỉnh Long An, đoàn công tác của tỉnh Ibaraki sẽ làm việc và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, chào xã giao Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình trước khi lên đường về nước vào tối cùng ngày./.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

02/12/2019 8:00 SAĐã ban hành
Tỉnh Long An phúc tra phong trào Dân số - KHHGĐ năm 2019 tại Đức HuệTỉnh Long An phúc tra phong trào Dân số - KHHGĐ năm 2019 tại Đức Huệ
Ngày 29/11/2019, Đoàn công tác của tỉnh do ông Võ Hoàng Liêm – Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục Dân số tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến phúc tra phong trào Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) năm 2019 tại huyện Đức Huệ.

2-12-2019 Quang canh tai buoi kiem tra phong trao Dan So KHHGD tai Duc Hue.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi phúc tra phong trào Dân số KHHGĐ tại Đức Huệ

Năm 2019, Đức Huệ có 655 trẻ mới sinh, giảm sinh so với cùng kỳ là -1,59%. Toàn huyện có 17 trường hợp sinh con 3 trở lên, giảm -1,05% so với cùng kỳ. Trong năm, huyện có 9.590 người áp dụng các biện pháp tránh thai, trong đó có những biện pháp được thực hiện đạt và vượt kế hoạch như: dụng cụ tránh thai, bao cao su, thuốc viên trách thai, thuốc tiêm trách thai…

Trên địa bàn huyện có 39/39 ấp - khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên trong năm. Tiếp tục duy trì mô hình xã, thị trấn không có người sinh con thứ 3 trở lên trong năm 2019 cụ thể là Thị trấn Đông Thành (03 năm liên tục); xã Bình Hòa Bắc (02 năm liên tục) và xã Mỹ Bình là đơn vị đăng ký mới. Ngoài ra, công tác tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh và sơ sinh cũng được huyện quan tâm thực hiện tốt.

Sau khi đi kiểm tra hồ sơ thực tế tại 03 các xã gồm (Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Bắc, Thị Trấn Đông Thành) và hồ sơ phong trào Dân số - KHHGĐ của huyện, Đoàn đã kết luận địa phương thực hiện tốt các chỉ tiêu giảm sinh, giảm sinh con 3, các biện pháp tránh thai, các chỉ tiêu nâng cao chất lượng dân số và thực hiện tốt các hoạt động.

Tuy nhiên, địa phương còn trường hợp sinh con bốn, việc xây dựng kế hoạch để kiểm tra các cơ sở hành nghề y tế tư nhân, có siêu âm giới sinh và kinh doanh văn hóa phẩm, việc đầu tư kinh phí của địa phương hỗ trợ công tác dân số sức khỏe sinh sản còn hạn chế.

 Tại buổi làm việc, Đoàn phúc tra của tỉnh đã thống nhất chấm phong trào Dân số – KHHGĐ năm 2019 của huyện Đức Huệ đạt 95,5 điểm và xếp loại tốt. Đoàn cũng đề nghị với huyện Đức Huệ tiếp tục phát huy những mặt làm được, đồng thời có giải pháp phù hợp để thực hiện các mặt còn hạn chế để nâng cao chất lượng phong trào Dân số - KHHGĐ của huyện trong thời gian tới.

Tiến Anh

01/12/2019 8:00 SAĐã ban hành
Trao 7 giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toànTrao 7 giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Chiều 29/11, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản (gọi tắt là Chi cục) tổ chức trao 7 Giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đang sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thịt bò, sản phẩm chế biến từ thịt bò, rau an toàn, gạo.

IMG_2207.jpg 

Ảnh: Lãnh đạo Chi cục trao giấy xác nhận chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Theo đó, 7 giấy xác nhận chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn cho sản phẩm của Công ty TNHH Minh Tâm - Chi nhánh Long An, Công ty Cổ phần thực phẩm xây lắp cơ khí và lương thực thực phẩm Long An (Mecofood), Công ty Cổ phần thương mại đầu tư và phát triển Nhật Văn, Cơ sở giết mổ Thanh Nhân, HTX Sản xuất Thương mại Dịch vụ xuất nhập khẩu nông nghiệp Mekong, HTX Rau sạch hữu cơ Khôi Nguyên, HTX Nông nghiệp Sản xuất Thương mại Dịch vụ Phước Thịnh.

Đến nay, toàn tỉnh Long An có 17 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn gồm nhiều sản phẩm như rau an toàn, thịt gà, trứng gia cầm, gạo, thịt bò,... Các cơ sở tham gia trong chuỗi hiện nay có sự gắn kết sản xuất theo chuỗi từ khâu sản xuất ban đầu đến sơ chế, chế biến, đóng gói, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm.

Khi tham gia vào mô hình chuỗi liên kết giúp các khâu trong mô hình chuỗi gắn kết chặt chẽ hơn và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi có logo để người tiêu dùng có thể nhận diện được sản phẩm an toàn.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ lãnh đạo Chi cục, việc tiêu thụ sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi thực phẩm an toàn đang gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là ở khâu phân phối, lưu thông, quảng bá ra thị trường, kể cả các sản phẩm rau đạt chuẩn VietGAP, rau an toàn chỉ bán được khoảng 30% sản lượng vào các siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, bếp ăn tập thể,... còn lại nông dân bán thông qua thương lái nên giá bán không ổn định. Từ đó người sản xuất chưa mạnh dạn đầu tư nhân rộng.

Bên cạnh đó, hầu hết các cơ sở được hỗ trợ xây dựng chuỗi lại không có điểm bán lẻ sản phẩm tại Long An mà chủ yếu bán vào các hệ thống siêu thị, các chợ tại TP.HCM và bán trực tiếp vào các bếp ăn tập thể nên gây khó khăn cho công tác xây dựng, quản lý chuỗi của cơ quan quản lý. /.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

01/12/2019 12:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ khánh thành cầu giao thông nông thônĐức Huệ khánh thành cầu giao thông nông thôn
Ngày 28/11/2019, UBND xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ tổ chức lễ khánh thành cầu kênh Quận 8, thuộc khu vực ấp 3 dưới sự chứng kiến và vui mừng của đơn vị tài trợ cùng bà con nhân dân địa phương.

28-11-2019 Cat bang khanh thanh cau kenh Quan 8.jpg 

Ảnh: Khánh thành cầu kênh Quận 8

Sau hơn 1 tháng thi công, cầu kênh Quận 8 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 13m, rộng 2,4m, mặt cầu láng bê-tông đảm bảo độ rộng đủ cho xe lưu thông.

Tổng kinh phí xây dựng cây cầu là 110 triệu đồng, trong đó khu du lịch Trăm Trứng, thành phố Nha Trang tài trợ 100 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.

Do địa bàn xã Bình Hòa Hưng có hệ thống kênh mương chằng chịt, mạng lưới giao thông nông thôn tại các ấp không liền mạch, dẫn đến việc đi lại, vận chuyển nông sản phẩm, hàng hóa của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Chính vì vậy, cây cầu hoàn thành sẽ phục vụ tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của các hộ dân trong khu vực. Đồng thời tạo điều kiện phục vụ sản xuất tốt hơn cho hàng trăm hecta đất trồng trọt, qua đó góp phần phát triển KT-XH, từng bước đời sống nhân dân địa phương.

Tấn Hữu

30/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Đông tổng kết công tác hội nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin năm 2019Mỹ Thạnh Đông tổng kết công tác hội nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin năm 2019
Ngày 29/11/2019, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ tổ chức tổng kết công tác hội năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2020.

Tong ket cong tac hoi nan nhan chat doc da cam Dioxin xa MTD.jpg 

Ảnh: tổng kết công tác Hội nạn nhân chất độc Da cam Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông năm 2019

Đến nay, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông có 38 hội viên. Trong năm 2019, Hội đã vận động tổng cộng các nguồn từ mạnh thường quân giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã với tổng số tiền 35 triệu 900 ngàn đồng như: tặng quà tết, khám bệnh miễn phí, trao tặng xe lăn cho hội viên khuyết tật… Những hoạt động nghĩa tình này đã giúp các hội viên vơi đi nỗi đau bệnh tật do chiến tranh để lại, tích cực vượt qua khó khăn phát triển kinh tế, hoà nhập với cộng đồng, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Năm 2019, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã tiếp tục triển khai thực hiện mô hình nuôi heo đất, cuối năm tổng kết khen thưởng cho các hội viên có số tiền nuôi heo đất nhiều nhất, đồng thời mỗi hội viên trích ra 1 phần tiền từ việc nuôi heo đất để xây dựng quỹ hỗ trợ cho con, em hội ,viên nghèo học giỏi. Ngoài ra, hội luôn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực nhằm chăm lo, giúp đỡ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Dịp này, Hội cũng trao tặng 1 phần quà lưu niệm cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Khanh đã nghỉ hưu, nguyên là Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Mỹ Thạnh Đông.

Tấn Hữu

30/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDSCùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS
Ngày 30/11, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc, Sở Y tế Long An phối hợp UBND huyện Cần Giuộc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm 2019 với chủ đề "Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS" và khởi động sự kiện K=K. Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh – Nguyễn Ngọc Linh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương dự.

HIV1.jpg 

Ảnh: Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh – Nguyễn Ngọc Linh phát biểu khởi động sự kiện K=K

Lễ mít tinh được tổ chức nhằm huy động sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS nhằm đạt mục tiêu 90-90-90, mục tiêu Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2020, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV cho người dân, nhất là những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng khó khăn; giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Qua đó, tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Tại Lễ mít tinh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh – Nguyễn Ngọc Linh cũng khởi động sự kiện K=K (không phát hiện = không lây truyền) nhằm nâng cao nhận thức của người cung cấp dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS về nội dung và ý nghĩa của thông điệp; nâng cao nhận thức cho cán bộ y tế, người nhiễm HIV và cộng đồng về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; tăng cường hoạt động truyền thông về K=K tới tất cả cơ sở y tế trong tỉnh.

K=K nghĩa là một người có HIV uống thuốc ARV hàng ngày theo chỉ định, đạt được và duy trì tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện sẽ thực sự không có nguy cơ làm lây truyền HIV sang cho bạn tình HIV âm tính của họ qua đường tình dục. Tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện được định nghĩa là dưới 200 bản sao/ml máu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Đào Thị Ngọc Vui kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân hãy xem công cuộc phòng, chống AIDS là trách nhiệm chung của toàn xã hội; tiếp tục góp sức vào cuộc chiến đấu chống đại dịch AIDS với một quyết tâm và trách nhiệm cao nhất. Qua đó, góp phần bảo đảm ổn định tình hình lan truyền HIV tại địa phương, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030./.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

30/11/2019 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ ra quân hoạt động năm dân vận chính quyền giúp dân năm 2019Đức Huệ ra quân hoạt động năm dân vận chính quyền giúp dân năm 2019
Thiết thực hưởng ướng hoạt động dân vận của "Năm dân vận chính quyền" năm 2019, sáng ngày  29/11/2019, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, UBND huyện Đức Huệ phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức lễ ra quân hoạt động dân vận chính quyền giúp dân và tặng quà cho hộ nghèo.

r29-11-2019 ong Nguyen Thanh Nguyen phat bieu tai le ra quan.jpg 

Ảnh: Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại lễ ra quân

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, hệ thống chính trị huyện Đức Huệ không ngừng tăng cường công tác dân vận ở tất cả các lĩnh vực đời sống – xã hội và đạt được nhiều kết quả. Riêng năm 2019, thực hiện "Năm dân vận chính quyền" gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, UBND huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện huy động mọi nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ cho nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, các hoạt động an sinh xã hội như chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện chu đáo. Trong năm 2019, huyện đã vận động các đơn vị hảo tâm hỗ trợ xây dựng 13 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; cấp hơn 1.440 phần quà tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho hộ nghèo với số tiền trên 720 triệu đồng; tặng 01 phần quà cho hộ Việt Kiều Campuchia với số tiền 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, có 74 đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện với hơn 6.120 phần quà, tổng kinh phí trên 2 tỷ 590 triệu đồng.

Với phương chăm hành động "Kỷ cương, liêm chính, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả", chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực như: quản lý đất đai, môi trường, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững….

29-11-2019 Tang qua cho ho ngheo (1).jpg

 29-11-2019 Tang qua cho ho ngheo (2).jpg

Ảnh: Tặng quà cho hộ nghèo

Để công tác dân vận chính quyền trên địa bàn huyện trong thời gian tới mang nhiều ý nghĩa thiết thực và tạo sức lan tỏa hơn, đồng thời củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp, tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đã kêu gọi tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn huyện phải tăng cường công tác dân vận nhiều hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực gắn với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao.

Ngay sau lễ ra quân, UBND huyện Đức Huệ đã trao tặng 16 phần quà cho 16 hộ nghèo của ấp 1 và ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng được trích từ nguồn quỹ  "Vì người nghèo" của huyện, qua đó nhằm chia sẻ một phần khó khăn của người dân địa phương.

 IMG_0495.jpg

Ảnh: Các lực lượng tiến hành dọn vệ sinh

Hoạt động tiếp theo là hơn 50 đoàn viên thanh niên, chiến sĩ công an và bộ đội đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường cập 02 bên tuyến đường, đoạn đường từ đường Tỉnh 839 đến Bia tưởng niệm Vàm Rạch Gốc tại ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tiến Anh

29/11/2019 2:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèoĐức Huệ trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo
​Nhằm góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước về xóa nhà tạm cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện, ngày 28/11/2019, đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương, cùng Hội LHPN huyện Đức Huệ đến thăm và tổ chức lễ bàn giao căn nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1952, hiện cư ngụ ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Bắc.

28-11-2019 Trao mai am tinh thuong cho gia dinh ba Ly.jpg 

Ảnh: Trao mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Lý

Căn nhà có diện tích sử dụng 75m2 được xây dựng kiên cố với móng bê-tông, vách xây bằng gạch, nền xi-măng, mái tole với tổng trị giá 140 triệu đồng. Trong đó, bà Lê Hà Giang – Giám đốc Khu du lịch Trăm Trứng, thành phố Nha Trang tài trợ 40 triệu đồng; ông Nguyễn Hồng Châu (huyện Nhà Bè, TP.HCM) tài trợ 50 triệu đồng; UBND xã Bình Hòa Bắc vận động nhà hảo tâm tài trợ 10 thiên gạch trị giá 12 triệu đồng. Phần còn lại gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hữu – Chủ tịch HĐND xã Bình Hòa Bắc đã trao quyết định quyền sử dụng căn nhà cho gia đình bà Lý, đồng thời động viên gia đình bà cố gắng phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Ngoài ra, đoàn cũng gửi tặng những phần quà chia sẻ niềm vui với gia đình trong ngày nhận được căn nhà mới.

Thay mặt gia đình, bà Lý đã xúc động gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương và hứa sẽ gìn giữ, bảo quản căn nhà thật tốt để sử dụng được lâu bền.

Tấn Hữu

29/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Tập huấn phòng chống bệnh dại và an toàn sinh học trong chăn nuôi tại xã Mỹ BìnhTập huấn phòng chống bệnh dại và an toàn sinh học trong chăn nuôi tại xã Mỹ Bình
   Sáng ngày 27/11/2019, tại TTVHTT&HTCĐ xã Mỹ Bình, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đức Huệ phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống bệnh dại và an toàn sinh học trong chăn nuôi năm 2019 cho đại diện các ban ngành, đoàn thể, trưởng ấp, bí thư chi bộ và trên 30 hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

76720781_470671513556341_8306600731968798720_n mb.jpg 

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Minh Hiệp - Cán bộ Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An báo cáo chuyên đề an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm; giới thiệu về các bệnh thường gặp ở gia súc, gia cầm; cách phòng ngừa, vệ sinh chuồng trại một cách khoa học có hiệu quả.

Tại hội nghị, bà Võ Thị Kiều Oanh - Trưởng Phòng kỹ thuật Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Long An báo cáo chuyên đề bệnh dại trên chó, mèo; giới thiệu mối nguy hiểm khi bị chó, mèo cắn, cào...; các triệu chứng của chó, mèo khi bị dại và tiêm ngừa vắc xin cho chó, mèo để phòng ngừa bệnh dại.

Cùng với truyền đạt các kiến thức liên quan, những thắc mắc, băn khoăn, khó khăn trong việc phòng, chống dịch bệnh của người chăn nuôi đã được báo cáo viên giải đáp cụ thể.

    Phát biểu tại hội nghị tập huấn, ông Phùng Văn Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình đề nghị các hộ chăn nuôi phải phun thuốc khử trùng, tiêu độc chuồng trại để ngăn chặn mầm bệnh và tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo để giảm nguy cơ lây lan. Đồng thời cũng mong muốn nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân để xây dựng ngành chăn nuôi được an toàn, ổn định, giảm thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra, đóng góp vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã nhà.

    Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đều nắm được những kỹ thuật cơ bản trong chăn nuôi gia súc, gia cầm an toàn sinh học và cách phòng bệnh dại cho chó, mèo. Qua đó giúp cho các hộ chăn nuôi có thể vận dụng vào thực tế quá trình chăn nuôi để phòng tránh dịch bệnh và mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

 Minh Luận

27/11/2019 4:00 CHĐã ban hành
Nông dân Đức Huệ tập trung xuống giống đợt 2 vụ lúa Đông xuân 2019-2020Nông dân Đức Huệ tập trung xuống giống đợt 2 vụ lúa Đông xuân 2019-2020
Sau khi được ngành nông nghiệp huyện Đức Huệ thông báo lịch gieo sạ lúa đợt 2 vụ Đông Xuân 2019 – 2020, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã khẩn trương làm đất, tập trung gieo sạ theo đúng lịch của ngành chức năng khuyến cáo để hạn chế sâu rầy.

​​Nong dan tap trung gieo sa dot 2 vu Dong Xuan  (1).jpg

Ảnh: Nông dân tập trung gieo sạ đợt 2

Theo đó, đợt 2 vụ Đông Xuân năm nay của huyện được thực hiện kể từ ngày 18 - 30/11/2019. Tính đến thời điểm này, nông dân trong toàn huyện Đức Huệ đã gieo sạ được 18.280 ha lúa giống, tập trung ở các xã Mỹ Thạnh Đông, Bình Hòa Bắc, Bình Thành, Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông…

Các loại giống lúa được nông dân sử dụng xuống giống chủ yếu là: nếp IR 4625 (nếp chùm), OM 5451, OM 1352, OM 4900, ST, Đài Thơm 8… Trong đó, giống nếp IR 4625 được gieo sạ với diện tích nhiều nhất vì giá nếp đang ở mức cao.

 Hiện tại, các diện tích lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt. Nông dân cũng đang tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa.

Đối với những diện tích lúa đang sinh trưởng ngành nông nghiệp huyện còn khuyến cáo bà con nông dân cần đi thăm đồng thường xuyên để phát hiện sâu bệnh gây hại cho lúa và có cách phòng trị kịp thời.

Tiến Anh

26/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Hành trình Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019 hỗ trợ kinh phí tu sửa trường họcHành trình Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019 hỗ trợ kinh phí tu sửa trường học
Trong chuyến hành trình của mình, khi đến địa bàn tỉnh Long An, ngày 26/11/2019, Đoàn thiện nguyện Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ năm 2019 đã dừng chân và trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ cho Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc – điểm trường Nguyễn Văn Nguyên thuộc xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ để hỗ trợ nhà trường trong việc sửa chữa cơ sở vật chất.

​ 26-11-2019 Ban to chuc Mekong Caravan trao so tien ho tro cho truong TH Nguyen Van Nguyen.jpg

Ảnh: Ban tổ chức Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ trao số tiền hỗ trợ cho điểm Trường TH Nguyễn Văn Nguyên.

Điểm trường Tiểu học Nguyễn Văn Nguyên là một trong 4 điểm phân hiệu trường của Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc được xây dựng lâu năm và xuống cấp. Hiện trường Tiểu học Bình Hòa Bắc có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 47 người. Trong năm học 2019 – 2020, trường có 25 lớp với 611 học sinh.

Sau khi được nhận được lời mời của Đoàn Mekong Caravan – sắc màu hội tụ hỗ trợ nguồn kinh phí cho điểm trường Nguyễn Văn Nguyên, Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương lựa chọn nhà thầu, tiến hành khảo sát thiết kế, lập dự toán phù hợp với nguồn vốn tài trợ để thực hiện các hạng mục tu bổ trường học và xây nhà vệ sinh.

Trong quá trình thi công nhà trường còn phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia giám sát, nghiệm thu và thường xuyên báo cáo tiến độ, kết quả triển khai thực hiện việc sửa chữa cơ sở vật chất của điểm trường về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Tính đến này 26/11/2019, điểm trường Nguyễn Văn Nguyên cơ bản hoàn thành các hạng mục sửa chữa.

 26-11-2019 Lanh dao huyen Duc Hue tang qua cho Doan.jpg

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND ​huyện Đức Huệ - ông  Lê Văn Nên (trái) tặng quà cho Đoàn

Thầy Nguyễn Văn Sách – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc phấn khởi nói: "Nhìn điểm trường Nguyễn Văn Nguyên khang trang sạch đẹp là niềm vui không nhỏ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Qua đó, góp phần làm cho giáo viên cảm thấy yêu nghề, mến trẻ và giảng dạy tốt hơn; đối với học sinh, các em cảm thấy yêu trường ham thích tới trường và học tập tốt hơn để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ. Mặt khác, phụ huynh học sinh sẽ an tâm hơn  khi gửi con em vào trường".

"Hành trình Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ năm 2019 là một trong những sự kiện tiêu biểu để hưởng ứng Hội chợ Du lịch Quốc tế (VITM) năm 2019 được tổ chức tại Cần Thơ, đây là hội chợ du lịch lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hành trình được diễn ra trong vòng 4 ngày và đi đến 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gồm Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long và Cần Thơ. Tại mỗi địa phương đi qua, Hành trình Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ tập trung vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Riêng tại tỉnh Long An, hành trình thực hiện việc tu bổ trường học, xây dựng nhà vệ sinh cho các điểm trường đối mặt với nguy cơ xuống cấp trầm trọng" – ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Ban Tổ chức Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ cho biết.

Tiến Anh

26/11/2019 2:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tập huấn sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồngĐức Huệ tập huấn sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ, tuyên truyền viên tích cực tham gia về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, ngày 26/11/2019, Hội LHPN tỉnh Long An phối hợp hội LHPN huyện Đức Huệ tổ chức tập huấn sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2019.

 26-11-2019 Toan canh buoi hoi thao.jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có gần 100 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, chi hội trưởng, tuyên truyền viên, chủ nhiệm CLB phụ nữ, cán bộ, hội viên, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh, nông sản thực phẩm trên địa bàn huyện.

Buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cho hội viên, phụ nữ và người dân về sản xuất, kinh doanh an toàn vệ sinh thực phẩm, sản xuất, chế biến sạch. Ngoài ra, Hội LHPN Tỉnh còn hướng dẫn thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", xây dựng các mô hình thiết thực như: Thu gom và xử lý rác thải hộ gia đình, chai lọ sau sử dụng, sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ý thức giữ gìn vệ sinh xung quanh nhà và đường phố, đồng ruộng. Đồng thời, giữ vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người thân… Qua đó góp phần thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 Tấn Hữu

26/11/2019 12:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ triển khai thực hiện Tháng hành động vệ sinh, tiêu độc khử trùngĐức Huệ triển khai thực hiện Tháng hành động vệ sinh, tiêu độc khử trùng
Ngày 05/11/2019, UBND huyện Đức Huệ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động vệ sinh, tiêu độc khử trùng năm 2019 trên địa bàn huyện.

​​1398_p2-1.jpg

Ảnh minh họa

  Theo đó, đối tượng tiến hành tiến hành vệ sinh tiêu độc khử trùng là những trại chăn nuôi tập trung, cơ sở giết mổ động vật tập trung, cơ sở ấp trứng gia cầm tự lo vật tư, kinh phí, tổ chức thực hiện có sự giám sát của chính quyền địa phương và chuyên môn thú y. Chính quyền địa phương bố trí hố sát trùng tại khu vực đường mòn, lối mở biên giới trên địa bàn quản lý. Tại các địa phương có cửa khẩu biên giới: Chính quyền địa phương bố trí hố sát trùng và thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua cửa khẩu. Chính quyền cấp xã tổ chức các đội phun thuốc sát trùng cho hộ chăn nuôi, khu vực chợ buôn bán động vật sống ở nông thôn, nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm, khu nhốt giữ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu,…

Theo Kế hoạch, đối tượng được hỗ trợ thuốc sát trùng là những hộ chăn nuôi gia cầm có quy mô từ 2.000 con trở xuống; Hộ chăn nuôi heo có quy mô từ 50 con trở xuống; Các hộ chăn nuôi có heo bị tiêu hủy do bệnh dịch Dịch tả heo Châu Phi; Hộ chăn nuôi trâu, bò quy mô từ 20 con trở xuống; Các chợ buôn bán động vật sống ở nông thôn, nơi công cộng, khu nhốt giữ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu; Hố sát trùng tại khu vực đường mòn, lối mở biên giới; các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua cửa khẩu.

Về nguyên tắc vệ sinh, khử trùng tiêu độc thì người thực hiện khử trùng tiêu độc phải sử dụng bảo hộ lao động phù hợp; Hóa chất sát trùng ít độc hại đối với người, vật nuôi, môi trường; phải phù hợp với đối tượng khử trùng tiêu độc; có tính sát trùng nhanh, mạnh, kéo dài, hoạt phổ rộng, tiêu diệt được nhiều loại mầm bệnh. Trước khi phun hóa chất sát trùng phải làm sạch đối tượng khử trùng tiêu độc bằng biện pháp cơ học (quét dọn, cạo, cọ rửa).

Công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng được thực hiện từ ngày 07/11/2019 đến ngày 06/12/2019 với số lượng thuốc sát trùng được phân bổ trên địa bàn huyện Đức Huệ là 320 lít.

Gia Khánh

 

25/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Chi bộ trường mầm non Tuổi thơ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023Chi bộ trường mầm non Tuổi thơ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023
Ngày 22/11/2019, Chi bộ Trường mầm non Tuổi thơ (xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ) tổ chức Đại hội Chi bộ (lần thứ II) nhiệm kỳ 2020-2023 với 11/12 đảng viên được triệu tập .

MN TT.jpg 

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Trường mầm non Tuổi Thơ được thành lập vào tháng 9 năm 2006 với nhiệm vụ chủ yếu là nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Chi bộ trường Mầm non Tuổi Thơ thành lập vào tháng 4/2017 từ Chi bộ trường tiểu học Lê Văn Rỉ. Chi bộ hiện có tất cả là 12 đảng viên, trong đó có 11 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị. Nhìn chung, tất cả đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. 

Trong nhiệm kỳ 2017- 2020, Chi ủy Chi bộ trường Mầm non Tuổi Thơ đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo đảng viên thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao và Nghị quyết Chi bộ. Nổi bật là công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, lãnh đạo về mặt tư tưởng một cách kịp thời đã góp phần làm chuyển biến tích cực về nhận thức của đảng viên. Từng đảng viên trong Chi bộ có tư tưởng ổn định, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nội bộ đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, giáo viên luôn thực hiện tốt quy chế chuyên môn của ngành; trong công tác giảng dạy thực hiện tốt nội dung chương trình, luôn sáng tạo, tìm tòi  phương pháp giảng dạy  nhằm gây hứng thú cho học sinh; tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ, hàng tháng tổ chức thao giảng cho các khối.

Giáo viên tích cực tham gia vào các phong trào của ngành như: giáo viên giỏi các cấp, thao giảng chào mừng các ngày lễ lớn, thao giảng chuyên đề. Kết quả: CSTĐ cấp tỉnh 01(vượt chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ); CSTĐ cơ sở: 03/năm học (đạt chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ, Nghị quyết năm); Giáo viên giỏi cấp huyện: 02 GV (đạt 50% chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ); Bằng khen của UBND tỉnh: 01 GV

Trong các năm học, chi bộ lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình GDMN, Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện các chuyên đề giáo dục, duy trì tốt kế hoạch đánh giá sau chủ đề và đánh giá cuối độ tuổi. Kết quả hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra (trên 90%). Cuối năm 2017 trường mầm non Tuổi Thơ hoàn thành công tác đánh giá ngoài đạt mức độ I, hoàn thành kế hoạch đánh giá do Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đức Huệ đề ra. Các công tác cũng được chi bộ quan tâm thực hiện tốt.

 Với khẩu hiệu "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm", trong nhiệm kỳ 2020 - 2023, Chi bộ Trường mầm non Tuổi thơ tiếp tục đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ để tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, điều hành của Chi ủy, Chi bộ, nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng, tổ chức thực hiện Nghị quyết. 

Đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ Trường mầm non Tuổi thơ nhiệm kỳ 2020- 2023 gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng giữ chức Bí thư Chi bộ. 

Trúc Linh

 

22/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​