Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 279030
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Lịch tiêm vắc xin mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 ngày 17 và 18/10/2021NewLịch tiêm vắc xin mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 ngày 17 và 18/10/2021

lich tiem 17-10.jpg

lich tiem 18-10.jpg

BBT

16/10/2021 1:00 CHĐã ban hành
Lịch tiêm vắc xin mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 ngày 15/10/2021Lịch tiêm vắc xin mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 ngày 15/10/2021

lich tiem 15-10.jpg

BBT

14/10/2021 6:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ đẩy mạnh trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công íchĐức Huệ đẩy mạnh trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích
Tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, khuyến khích người dân đăng ký nộp hồ sơ, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI), nhất là trong thời gian dịch bệnh covid-19 còn tiểm ẩn những nguy cơ diễn biến phức tạp. Trung tâm Hành chính công huyện tăng cường phối hợp với Bưu điện huyện tăng cường triển khai thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ BCCI.

10-10 buu chinh 2.jpg 

Theo đó, tính đến tháng 9/2021, huyện đã công bố tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích có phát sinh hồ sơ (trực tiếp và qua Bưu điện) là 72 thủ tục, trong đó nhận qua Bưu điện là 33 thủ tục, đạt tỷ lệ là 33,85%. Số lượng hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích có phát sinh hồ sơ (trực tiếp và qua Bưu điện) 16.246 hồ sơ, trong đó tiếp nhận và trả kết quả (02 chiều qua Bưu điện) là 2.412 hồ sơ, đạt tỷ lệ 14.85%. Số lượng trả kết quả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích (Bưu điện) là 1.675 hồ sơ đạt tỷ lệ 10.31%. Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bưu điện Đức Huệ đã tăng cường chất lượng các dịch vụ, bảo đảm phục vụ tốt nhất để không làm gián đoạn việc giải quyết TTHC, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người dân và doanh nghiệp tại địa phương. Tính từ tháng 6-9/2021, đơn vị đã trả kết quả 3.405 hồ sơ qua dịch vụ BCCI, làm hài lòng người dân.

 10-10 buu chinh 23.jpg

Bà Hồ Thị Linh – Giám đốc Bưu điện huyện Đức Huệ cho biết: "Để người dân tiếp cận nhiều hơn đến dịch vụ nay, Bưu điện huyện cũng đã bố trí nhân viên thường xuyên trực tại Trung tâm hành chính công của huyện cũng như tại các điểm Bưu điện Văn hóa xã để tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người dân tạo tài khoản, đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ BCCI. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch covid-19 nhưng nhân viên bưu điện vẫn nổ lực, cố gắng chuyển phát hồ sơ đến đúng địa chỉ đảm bảo nhanh, an toàn và chính xác. Qua đó, góp phần phát huy hiệu quả việc cung ứng dịch vụ công trực tuyến, hướng tới xây dựng và phát triển chính phủ điện tử".

Như Huỳnh

 

".


11/10/2021 6:00 SAĐã ban hành
Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang khánh thành cầu tại Đức HuệNguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang khánh thành cầu tại Đức Huệ
Chiều ngày 10/10/2021, UBND huyện Đức Huệ phối hợp cùng đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành 8 cây cầu GTNT trên tuyến Rạch Tràm – Mỹ Bình trong không khí cả nước sôi nổi kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2021) và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021). Đây cũng là niềm mong đợi và phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân xã biên giới Mỹ Bình trên chặng đường xây dựng nông thôn mới.

10-10 khanh thanh - go bien.JPG 

10-10 khanh thanh - go bien 2.JPG

Tham dự buổi lễ có Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang; phó bí thư thường trực tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải; Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt - Nguyễn Đức Quang và lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh cùng các doanh nghiệp tài trợ chương trình cầu nông thôn.

 10-10 khanh thanh - cat bang.JPG

 10-10 khanh thanh - tang BK.JPG

8 cây cầu GTNT được khánh thành đợt này có tổng mức đầu tư 13,9 tỷ đồng. Trong đó, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã kêu gọi, vận động mạnh thường quân, nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí xây dựng khoảng 10 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện 3,9 tỷ đồng. Các cây cầu được xây dựng với quy mô tải trọng 8 tấn, rộng 5m.

 10-10 khanh thanh- 4 sang pb.JPG

 10-10 khanh thanh - tang hoa 4 Sang.JPG

Đây là 8 cây cầu thuộc giai đoạn 1 của tuyến Rạch Tràm - Mỹ Bình bắt đầu từ cầu T62 đến Cầu Ba Lạng (Mỹ Thạnh Tây) có tổng chiều dài khoảng 6,9 km. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ kết nối từ đường tỉnh 818 với đường tỉnh 838B, đi qua 4 xã: Bình Hòa Hưng, Bình Thành, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây. Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, các em học sinh, cũng như việc mua bán, trao đổi hàng hóa người dân địa phương mà còn góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối vùng, đảm bảo an ninh quốc phòng và đặc biệt còn có ý nghĩa rất lớn trong việc mua bán, trao đổi hàng hóa, nhất là đối với vùng có nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu như Đức Huệ.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 06 tập thể nhằm ghi nhận sự vận động, đóng góp kinh phí xây dựng cầu GTNT tại huyện Đức Huệ năm 2021.

Huỳnh Hữu


10/10/2021 5:00 CHĐã ban hành
Công an tỉnh Long An tặng 5 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học Mỹ Quý TâyCông an tỉnh Long An tặng 5 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học Mỹ Quý Tây
Ngày 09/10/2021, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Long An đã đến trao tặng 05 bộ máy vi tính để bàn cho trường Tiểu học Mỹ Quý Tây tại địa điểm Giồng Bún thuộc ấp 4, xã biên giới Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, với tổng kinh phí 42,5 triệu đồng.

10-10 cong an LA.jpg 

Trường Tiểu học Mỹ Quý Tây là ngôi trường do đồng chí Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam vận động Binh đoàn 16 – Bộ Quốc phòng tài trợ. Trường được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 10 năm 2017. Tuy được thụ hưởng ngôi trường khang trang đáp ứng đầy đủ các điều kiện về việc giảng dạy và học tập của thầy và trò ở xã biên giới, thế nhưng cơ sở vật chất đầu tư trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của trường còn gặp nhiều khó khăn, nhất là máy vi tính phục vụ vào chương trình dạy học môn Tin học cho các em học sinh các khối lớp.

 10-10 cong an LA 2.JPG

Hiện trường có 01 phòng máy vi tính với 20 máy vi tính để bàn, trong đó có hơn 10 máy đã bị hư hỏng không thể đáp ứng yêu cầu học thực hành môn Tin học của học sinh. Thông qua sự hỗ trợ tặng máy vi tính của Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh đã giúp cho trường Tiểu học Mỹ Quý Tây có thêm máy vi tính tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác giảng dạy và học tập môn Tin học trong năm học.

Kim Tiến

 

 


09/10/2021 5:00 CHĐã ban hành
Những cây cầu nông thôn trên tuyến Rạch Tràm – Mỹ Bình tiếp tục mang dậm dấu ấn Bác Tư SangNhững cây cầu nông thôn trên tuyến Rạch Tràm – Mỹ Bình tiếp tục mang dậm dấu ấn Bác Tư Sang
Từ chương trình Cầu nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động thực hiện thông qua sự khởi xướng của nguyên Chủ tịch Nước - Trương Tấn Sang, nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã từng bước bê tong hóa mạng lưới cầu giao thông nông thôn. Những cây cầu không có kiến trúc cầu kỳ, quy mô quá hoành tráng nhưng đã hiện thực hóa ước mơ của người dân, làm đổi thay vùng quê nghèo biên giới Đức Huệ.

10-10 Nguyen chu tich nuoc 1.JPG 

Với mong muốn tạo điều kiện cho mọi người dân vùng nông thôn được thuận lợi kết nối thông thương hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Bác tư Sang (Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang) đã không ngừng nghỉ, luôn là tâm điểm kết nối và là nhân vật chủ đạo của chương trình cầu nông thôn. Người dân Đức Huệ sẽ mãi không quên hình ảnh bác Tư Sang giản dị, đầu đội mũ tai bèo, chân mang dép đi đến những con đường đất nhỏ, hẹp, bụi bặm vào mùa nắng, lầy lội vào mùa mưa để trực tiếp khảo sát, kêu gọi tài trợ xây cầu. Hình ảnh ấy càng trở nên quen thuộc, thân thương.

 10-10 nguyen CT nuoc 2.JPG

Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm VH, TT&TT huyện từ thông tin của các đồng nghiệp. Đầu tháng 9/2016, khi đoàn khảo sát chương trình xây dựng nông thôn mới đến thăm xã Mỹ Thạnh Đông, trong đoàn có nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt - Nguyễn Đức Quang và một số lãnh đạo doanh nghiệp. Khi đó, bà Nguyễn Thị Nhiều - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Đông, đã trao đổi với đoàn về những khó khăn, trăn trở trong thực hiện chương trình nông thôn mới, nhất là giao thông nông thôn, bởi nơi đây có nhiều kênh, rạch nhưng cầu cây tạm bợ cũng còn nhiều.

10-10 Nguyen chu tich nuoc 3.jpeg 

Sau khi trao đổi ý tưởng với bác tư Sang, ngay hôm đó, hai doanh nghiệp đi trong đoàn quyết định tài trợ 4 cây cầu cho 2 huyện Đức Huệ và Vĩnh Hưng, trị giá mỗi cây cầu 200 triệu đồng. Chỉ 1 tháng sau, ngày 05/10/2016, Tạp chí Nông thôn Việt chính thức phát động Chương trình Cầu nông thôn và khởi công cây cầu đầu tiên có tên Bảy Mình tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ. Kể từ đó, một chương trình ý nghĩa - xây cầu cho vùng biên giới, khó khăn ra đời.

Chính từ sự khởi điểm ấy, trong nhiệm kỳ 2015-2020, chương trình cầu nông thôn đã khánh thành và bàn giao hơn 28 công trình cầu cống, cho huyện Đức Huệ cùng nhiều công trình ý nghĩa khác như: Trường Tiểu học Mỹ Quý Tây, Trường THCS Bình Thành, Đường cặp kênh Trà Cú Thượng, đường Biên Giới Giồng Két…với tổng giá trị trên 90 tỷ đồng.

Cùng với các tuyến đường huyết mạch trong phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng của huyện, Tuyến Rạch Tràm - Mỹ Bình có tổng chiều dài toàn tuyến là 33km, dọc bờ kênh Rạch Tràm chạy dài từ Ngã 5 Bình Thành đi qua 6 xã: Bình Hòa Hưng, Bình Thành, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông cuối tuyến tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh. Khi tuyến đường được hoàn thành sẽ được kết nối vào đường tỉnh 818, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối vùng, đảm bảo an ninh quốc phòng và đặc biệt là nó có ý nghĩa rất lớn trong việc mua bán, trao đổi hàng hóa nhất là đối với vùng có nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu như ở Đức Huệ. Tuy nhiên, trên tuyến còn 24 cầu GTNT và 06 cống chưa được đầu tư xây dựng. Trước những khó khăn trong việc đi lại của nhân dân, các em học sinh, cũng như việc mua bán, trao đổi hàng hóa người dân địa phương, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã kêu gọi, vận động mạnh thường quân, nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí xây dựng 08 cầu GTNT thuộc giai đoạn 1 trên tuyến. 8 công trình có tổng mức đầu tư 13,9 tỷ đồng. Trong đó kinh phí tài trợ khoảng 10 tỷ đồng. Vốn ngân sách huyện 3,9 tỷ đồng. Công trình đã được khởi công xây dựng vào tháng 12/2020 và sau hơn 05 tháng thi công, các công trình đã hoàn thành và thông xe phục vụ nhân dân.

Để tri ân sự đóng góp to lớn của đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên chủ tịch Nước và tạp chí Nông Thôn Việt trong việc vận động các mạnh thường quân đóng góp xây dựng các cây cầu GTNT trên tuyến Rạch Tràm Mỹ Bình, ngày 10/10 tới đây, UBND huyện sẽ tổ chức lễ khánh thành 8 cây cầu trong không khí cả nước sôi nổi kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2021) và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021). Đây cũng là niềm mong đợi háo hức và phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân xã biên giới Mỹ Bình trên chặng đường xây dựng nông thôn mới.

Như Huỳnh

 

 

 


09/10/2021 8:00 SAĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ đối thoại trực tiếp với nhân dân về "Xây dựng Thị trấn Đông Thành đạt chuẩn văn minh đô thị"Bí thư Huyện ủy Đức Huệ đối thoại trực tiếp với nhân dân về "Xây dựng Thị trấn Đông Thành đạt chuẩn văn minh đô thị"
Ngày 08/10/2021, đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ - Trần Thanh Phong cùng với các ban ngành, đoàn thể huyện có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân Thị Trấn Đông Thành với chủ đề về "Xây dựng Thị trấn Đông Thành đạt chuẩn văn minh đô thị" nhằm kịp thời bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, để có hướng tháo gỡ khắc phục tháo gỡ trong quá trình thực hiện.

10-10 doi thoai - quang canh.JPG 

Sau thời gian, nổ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị trấn Đông Thành triển khai và thực hiện việc xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị đến nay diện mạo của Thị trấn ngày càng đổi mới, văn minh hơn trước. Thị trấn Đông Thành hiện đã thực hiện đạt 17/24 tiêu chí về xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Trong đó, 07 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 1 về quy hoạch; tiêu chí số 2 về công trình công cộng, hạ tầng đô thị; tiêu chí số 10 về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; tiêu chí số 12  về trật tự mỹ quan đô thị; tiêu chí số 13 về cây xanh, đất giao thông tĩnh, cấp nước, thoát nước, chiếu sáng đô thị; tiêu chí số 14 về về vệ sinh môi trường và tiêu chí số 17 về điểm sinh hoạt văn hóa.

 10-10 doi thoai - bi thu.JPG

Tại buổi đối thoại với Bí thư Huyện ủy, người dân đề nghị Huyện và Thị trấn cần nghiên cứu, xem xét đầu tư cơ sở hạ tầng về hệ thống đường, cầu giao thông ở các khu phố đồng bộ; quy hoạch sân chơi cho trẻ em; đặt tên đường cho các trục lộ trên địa bàn thị trấn; có biện pháp khắc phục hệ thống dây điện, dây điện thoại, cáp quang còn chằng chịt để tạo mỹ quan đô thị; tăng cường quản lý đất công; thường xuyên nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm hành chính; việc cấp số nhà hiện nay chưa hợp lý và khoa học, còn rất nhiều hộ chưa được cấp số nhà; nạo vét các cống để chống ngập ở những khu vực trũng thấp v.v…

10-10 doi thoai - y kien dan.JPG

10-10 doi thoai - y kien dan 2.JPG

Các ý kiến kiến nghị, đề xuất của nhân dân tại buổi đối thoại được UBND Thị trấn và các cơ quan của huyện giải trình theo cấp thẩm quyền. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Trần Thanh Phong đã ghi nhận các ý kiến của nhân dân.

Các ý kiến này sẽ được tổng hợp và phân loại theo từng lĩnh vực để chuyển đến các cơ quan chuyên môn có liên quan nghiên cứu, xem xét và điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của Thị trấn Đông Thành từ đó đưa ra các giải pháp để cụ thể hóa giúp Thị trấn sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng thị trấn Đông Thành đạt chuẩn văn minh đô thị.

Tiến Hữu

 


08/10/2021 2:00 CHĐã ban hành
Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ ngày 07/10/2021Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ ngày 07/10/2021

cap nhat covid ngay 7-10.png

BBT

07/10/2021 6:00 CHĐã ban hành
Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ ngày 06/10/2021Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ ngày 06/10/2021

cap nhat covid ngày 6.10.2021.gif

BBT

06/10/2021 6:00 CHĐã ban hành
Thông tin về việc góp ý toàn bộ sản phẩm của giai đoạn 2 lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (lần 2)Thông tin về việc góp ý toàn bộ sản phẩm của giai đoạn 2 lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (lần 2)
06/10/2021 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức hội nghị huyện ủy lần thứ 6 nhiệm kỳ 2020-2025Đức Huệ tổ chức hội nghị huyện ủy lần thứ 6 nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 6/10/2021, Huyện ủy Đức huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa 12, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết huyện ủy 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

6-10 HNHU.jpg

 6-10 HNHU 1.jpg

Trong 9 tháng đầu năm, thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện đã chủ động sáng tạo, linh hoạt, ứng phó dịch bệnh, nỗ lực phấn đấu thực hiện nghị quyết huyện ủy năm 2021 đặt một số kết quả khả quan.

 6-10 HNHU 2.jpg

Sản lượng lương thực ước đạt 95,13% nghị quyết, trong đó lúa chất lượng cao đạt 97,10%; thu cân đối ngân sách đạt 91,98% dự toán tỉnh giao, đạt 78,52% so dự toán của huyện và tăng 1,48% so cùng kỳ. Đầu tư xây dựng cơ bản đạt và vượt so với tiến độ tỉnh giao về giá trị khối lượng thực hiện và giải ngân vốn; cấp phát vốn đạt 56,93% kế hoạch. Huyện đã phối hợp với các sở ngành tỉnh thực hiện nhiều giải pháp để tiêu thụ sản phẩm nông sản và đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; An ninh quốc phòng tiếp tục được giữ vững ổn định.

6-10 HNHU-Hai.jpg 

Đặc biệt kể từ khi dịch bệnh covid-19 lần thứ tư bùng phát trở lại, Huyện đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch covid 19 và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Đồng thời khẩn trương triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19; tập trung huy động mọi nguồn lực trong xã hội với tổng số tiền và quà trị giá hơn 11 tỷ đồng để hỗ trợ các khu cách ly tập trung bệnh viện dã chiến, các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên tuyến biên giới và các hộ dân gặp khó khăn do tác động bởi đại dịch.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nghị quyết huyện ủy trong 9 tháng đầu năm 2021 cũng còn một số khó khăn hạn chế trên các lĩnh vực, như: dịch covid 19 diễn biến phức tạp; dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò xuất hiện hầu hết ở các xã thị trấn; các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tình hình tiêu thụ nông sản, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn vướng mắc; công tác phòng chống dịch covid 19 được tập trung lãnh đạo thực hiện quyết liệt, nhưng có những diễn biến phức tạp đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận thành tích huyện Đức Huệ đã đạt được trong 9 tháng qua và nhấn mạnh trong thời gian tới cần phát huy những thành tích đã đạt được khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021 của huyện đã đề ra. Trong đó cần quan tâm chỉ đạo sâu sát chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC, tạo điều kiện liên quan phát triển thương mại dịch vụ, chấn chỉnh các chợ truyền thống khi hoạt động trở lại trong thời gian dịch bệnh covid-19 còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp; khẩn trương rà soát để báo cáo tỉnh thực hiện nhanh, kịp thời chương trình "Sóng và máy tính cho em" tạo điều kiện cho học sinh biên giới học tập tốt và ứng dụng công nghệ thông tin. Huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo thực hiện các gói an sinh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, nên chọn các đối tượng chưa được hỗ trợ nhiều trong mùa dịch, nhằm đảm bảo cuộc sống của mọi người dân. Đối với gói hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch covid-19 theo NQ 68 của chính phủ, Huyện cần có sự thống nhất chung trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hỗ trợ lao động tự do, vì hiện chủ trương của tỉnh không chi trả theo hướng mở rộng đối tượng này và mức hỗ trợ 2 triệu đồng/người/lần. Tiếp tục quan tâm đối thoại với người dân để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện giải phóng mặt bằng, phòng chống dịch covid-19,…

Huỳnh Anh

 


06/10/2021 2:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ ra mắt câu lạc bộ nông dân khởi nghiệpĐức Huệ ra mắt câu lạc bộ nông dân khởi nghiệp
Ngày 06/10/2021, Hội Nông dân huyện Đức Huệ ra mắt "Câu lạc bộ nông dân khởi nghiệp" tại ấp  6, xã Mỹ Thạnh Đông.

6-10 ra mat CLB.jpg

Mô hình "Câu lạc bộ nông nghiệp khởi nghiệp" là một tổ chức sinh hoạt tự nguyện của cán bộ, hội viên nông dân có cùng sở thích, cùng tham gia sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, góp vốn, phương tiện sản xuất, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Thông qua xây dựng mô hình nhằm giúp cho hội viên, nông dân nâng cao kiến thức trong lao động sản xuất, thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ thay vào đó là sản xuất tập thể, mang tính hợp tác, đồng thời áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật cao vào sản xuất, tăng năng suất các sản phẩm nông nghiệp, tạo chuỗi giá trị và đăng ký thương hiệu hàng nông sản.

6-10 ra mat CLB 2.JPG 

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân huyện đã công bố quyết định thành lập và quy chế hoạt động của mô hình câu lạc bộ nông dân khởi nghiệp. Mô hình có 06 thành viên tham gia ban đầu, trong đó có 01 chủ nhiệm, 01 Phó chủ nhiệm và 01 thư ký. Được biết, các thành viên của mô hình chủ yếu chăn nuôi bò thịt với tổng đàn hiện có là 45 con. Trước đó, Hội Nông dân huyện cũng đã tiến hành hỗ trợ giải ngân nguồn vốn 300 triệu đồng cho các thành viên của mô hình vay từ quỹ "Hỗ trợ nông dân" qua đó giúp các hộ chăn nuôi mạnh dạn đầu tư về chuồng trại, con giống…

6-10 ra mat CLB 3.JPG

Mô hình "Câu lạc bộ nông dân khởi nghiệp" tổ chức sinh hoạt theo định kỳ mỗi quý 01 lần. Nội dung sinh hoạt do Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm bàn bạc và báo cho Hội Nông dân xã biết để có sự hỗ trợ của huyện và của xã. Đồng thời, thực hiện chế độ báo cáo mỗi quý một lần theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội Nông dân cấp trên.

Tiến Hữu


06/10/2021 1:00 CHĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam tại Đức HuệPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam tại Đức Huệ
Ngày 06/10/2021, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng 600 phần quà cho người nghèo, cận nghèo và người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 tại huyện Đức Huệ. Cùng tham dự buổi trao tặng quà có Hội Cựu Chiến binh tỉnh Long An, đồng chí Trần Thanh Phong – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

6-10 PBTTU 2.jpg 

Đây là đợt thứ 2 huyện Đức Huệ tiếp nhận quà từ chương trình hỗ trợ "Triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid – 19" . Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm 10kg gạo và 200 ngàn đồng tiền mặt, tổng trị giá 180 triệu đồng.

6-10 PBTTU 3.jpg 

 6-10 PBTTU 4.jpg

Chương trình "Triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid – 19" do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội Trung ương thực hiện nhằm hỗ trợ cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, trong đó tỉnh Long An được hỗ trợ 50.000 phần quà tương đương số tiền là 15 tỷ đồng.

 

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 nên buổi trao quà chỉ trao đại diện cho 20 hộ dân trên địa bàn Thị trấn Đông Thành. Các phần quà còn lại, MTTQ cùng với các tổ chức chính trị xã hội huyện sẽ nhanh chóng phân bổ số lượng và chuyển đến cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động bị mất việc làm do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 một cách kịp thời, đúng người và không bỏ sót người cần hỗ trợ.

Huỳnh Anh

 


06/10/2021 9:00 SAĐã ban hành
Ban thường vụ Huyện ủy Đức Huệ công bố các quyết định về công tác cán bộBan thường vụ Huyện ủy Đức Huệ công bố các quyết định về công tác cán bộ
Chiều ngày 05/10/2021, Thường trực Huyện ủy Đức Huệ tổ chức công bố và trao các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện về công tác cán bộ. Đồng chí Trần Thanh Phong – TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi công bố và trao quyết định.

6-10-2021 Ban thuong vu Huyen uy Duc Hue cong bo cac quyet dinh ve cong tac can bo (3).JPG

 6-10-2021 Ban thuong vu HUyen uy Duc Hue cong bo cac quyet dinh ve cong tac can bo (2).JPG

Theo các quyết định được công bố về công tác cán bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định điều động đồng chí Nguyễn Văn Suôn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình đến công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định giao đồng chí Phạm Thúy Kiều – Phó Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Bình phụ trách Đảng bộ xã Mỹ Bình, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến khi có quyết định bổ sung Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Bình.

 6-10-2021 Ban thuong vu HUyen uy Duc Hue cong bo cac quyet dinh ve cong tac can bo (1).JPG

 6-10 Trao QD can bo - suon pb.JPG

Bên cạnh đó, UBND huyện Đức Huệ cũng đã quyết định điều động ông Võ Văn Châu – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đến nhận nhiệm vụ tại Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng thời quyết định điều động và bổ nhiệm chức danh Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đối với ông Nguyễn Văn Suôn, thời gian bổ nhiệm là 05 năm; quyết định giao quyền quản lý, điều hành hoạt động của UBND xã Mỹ Bình cho ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình đến khi bầu chức danh Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình. Tất cả các quyết định trên đều có hiệu lực thực hiện nhiệm vụ kể từ ngày 06/10/2021.

Tại buổi công bố và trao các quyết định, đồng chí Trần Thanh Phong đã chúc mừng các đồng chí vừa được điều động, bổ nhiệm. Qua đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí trên cương vị mới tiếp tục nổ lực, năng động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới tư duy và làm tốt vai trò của người đứng đầu để cùng tập thể trong đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đối với Đảng bộ xã Mỹ Bình cần nhanh chóng điều chỉnh, cơ cấu lại thành viên của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của đơn vị để tiếp tục điều hành và thực hiện đúng trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã.

Tiến Hữu


05/10/2021 7:00 CHĐã ban hành
Lịch tiêm vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 mũi 2 ngày 02 và 03/10/2021Lịch tiêm vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 mũi 2 ngày 02 và 03/10/2021

lich tiem 2-10.jpg

lich tiem 3-10.jpg

BBT

01/10/2021 6:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộĐức Huệ trao Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ
Ngày 01/10/2021, Ủy ban Nhân dân huyện Đức Huệ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ năm 2021. Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện chủ trì và trao các quyết định.

2-10 hinh trao QD.jpg 

Trong đợt này, Ủy ban nhân dân huyện trao các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ đối với 04 đồng chí, gồm: Đồng chí Lê Thị Hà Giang – Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Phòng Tư pháp huyện Đức Huệ;

Đồng chí Hứa Văn Thanh – Phó Chánh Thanh tra huyện được điều động đến công tác tại Phòng Tư pháp huyện và bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện.

Điều động đồng chí Phạm Minh Nhựt – Công chức Phòng Tư pháp huyện đến công tác tại Thanh tra huyện Đức Huệ và bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Thanh tra huyện.

Và đồng chí Trần Đăng Khoa – Viên chức Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ.

Các quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn 05 năm, kể từ ngày 01/10/2021.

Tấn Hữu

          


01/10/2021 11:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ xét duyệt chính sách miễn, tạm hoãn và tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022Đức Huệ xét duyệt chính sách miễn, tạm hoãn và tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022
Ngày 30/9/2021, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đức Huệ tổ chức xét duyệt chính sách miễn, tạm hoãn và tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022. Đến dự buổi xét duyệt có Thượng tá Đặng Hoàng Tuấn – Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

1-10 xet duyet 1.jpg 

Trước khi bước vào xét duyệt cấp huyện, quy trình tuyển quân đã thực hiện đầy đủ theo quy định như: đăng ký tuổi 17, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ, kiểm tra đối chiếu nguồn sẵn sàng nhập ngũ, xét duyệt nghĩa vụ quân sự cấp xã. Trên cơ sở của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã – thị trấn đã hoàn chỉnh hồ sơ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đức Huệ tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

 1-10 xet duyet 2.jpg

 1-10 xet duyet 4.jpg

Tổng nguồn thanh niên trên địa bàn huyện Đức Huệ nằm trong diện xét duyệt trên 4.000 thanh niên. Mốc tuổi xét duyệt thanh niên từ đủ 18 tuổi (được tính từ ngày 01/01/2004) đến hết 25 tuổi, riêng công dân có trình độ cao đẳng, đại học đến hết 27 tuổi (sinh 28/02/1994). Căn cứ dựa vào Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các Nghị định, Thông tư, hướng dẫn có liên quan đến tiêu chuẩn tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xem xét đối với từng trường hợp cụ thể theo các danh sách, miễn, tạm hoãn và đủ điều kiện nhập ngũ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã đưa về, công tác xét duyệt được thực hiện đảm bảo trên tinh thần công bằng, khách quan và dân chủ. Được biết, tỉnh giao chỉ tiêu giao quân cho huyện Đức Huệ năm 2022 là 80 thanh niên, tăng 10 thanh niên so với chỉ tiêu năm 2021.

 1-10 xet duyet MTT 3.jpg

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đức Huệ tổ chức xét duyệt cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự 11 xã – thị trấn trong thời gian từ ngày 30/9 đến 5/10/2021. Trong ngày đầu tiên, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tiến hành xét duyệt cho 4 đơn vị gồm: Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Bắc và Mỹ Thạnh Đông.

Tiến Anh


30/09/2021 2:00 CHĐã ban hành
Lịch tiêm vắc xin VeroCell mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian Lịch tiêm vắc xin VeroCell mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian

lich tiem 1-10.jpg

BBT

30/09/2021 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tiêm ngừa vacxin Covid-19 mũi 2 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịchĐức Huệ tiêm ngừa vacxin Covid-19 mũi 2 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch

1-10 tiem vac xin.jpg 

Bắt đầu từ ngày 29/9/2021, huyện Đức Huệ tiếp tục thực hiện chiến dịch tiêm phòng vắc xin covid-19 mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian quy định. Theo đó, trong buổi sáng ngày 29/9, Trung tâm y tế huyện tiến hành tiêm vacxin cho 79 người thuộc đối tượng tham gia tuyến đầu chống dịch trên địa bàn 11 xã, thị trấn.

1-10 tiem vac xin 1.jpg 

1-10 tiem vac xin 2.jpg 

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhân lực và các phương tiện đầy đủ. Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm cũng được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp. Các đối tượng đến tiêm theo từng khung giờ đã được thông báo và thực hiện nghiêm yêu cầu 5k của Bộ y tế, thực hiện phân luồng tại điểm tiêm để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch đợt này có tổng cộng 25.208 đối tượng đã tiêm mũi 1 vắc xin ngừa covid-19 đủ thời gian quy định được tiêm mũi đến. Thời gian kéo dài đến ngày 17/10 là kết thúc.

Huỳnh Hữu


29/09/2021 11:00 SAĐã ban hành
HĐND tỉnh Long An giám sát công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện Đức HuệHĐND tỉnh Long An giám sát công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện Đức Huệ
Ngày 28/9/2021, Đoàn công tác HĐND tỉnh Long An do ông Mai Văn Nhiều – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện Đức Huệ.

1-10 HDND tinh giam sat-Nhieu (2).jpg 

Làm việc với Đoàn, UBND huyện Đức Huệ đã báo cáo với Đoàn giám sát HĐND tỉnh về giai đoạn trước khi triển khai thực hiện Luật Quy hoạch năm 2017 trên địa bàn huyện; tình hình triển khai quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đức Huệ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch xây dựng nông thôn mới; công tác phối hợp của các sở ngành tỉnh với huyện trong quá trình lập quy hoạch.

1-10 HDND tinh giam sat 1.jpg
1-10 HDND tinh giam sat 2.jpg

Ngoài ra, UBND huyện còn thông tin thêm về tình hình quản lý, quy hoạch, thủ tục đầu tư quy định đối với đất công trên địa bàn huyện, nhất là đối với việc quản lý, sử dụng đất công đầu tư khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Đầu tư Nông nghiệp Hòa Bình Xanh; đầu tư khu công nghiệp của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Trường Hải và dự án nhân, lai giống vật nuôi của công ty TNHH San Hà. Việc quản lý, thực hiện quy hoạch và thủ tục giao đất công theo quy định đầu tư các dự án năng lượng mặt trời  trên địa bàn huyện. Việc quản lý và thực hiện quy hoạch đối với đất rừng…. Qua đó, huyện cũng có các đề xuất, kiến nghị với Đoàn nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để huyện làm tốt hơn công tác quản lý và thực hiện các loại quy hoạch trong thời gian tới.

 1-10 HDND tinh giam sat 3.jpg

Kết luận buổi làm việc, ông Mai Văn Nhiều – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhất mạnh: Trong quy hoạch tổng thể của tỉnh, xác định Đức Huệ được xem là vùng đệm để tỉnh đột phá sau này do đó huyện cần cụ thể hóa, điều chỉnh cho phù hợp. Qua làm việc ông đánh giá chất lượng quy hoạch của huyện Đức Huệ chưa đảm bảo một trong những nguyên nhân được xác định là do định hướng phát triển KT- XH của huyện nằm trong quy hoạch tổng thể của tỉnh ngay từ đầu xác định chưa rõ; về xây dựng nông thôn mới của huyện chưa đạt yêu cầu; thực hiện chính sách và thời gian chưa phù hợp đối với trồng rừng phòng hộ biên giới; để công tác quản lý và thực hiện quy hoạch thực hiện tốt hơn trong thời gian tới cần tổ chức sơ kết, tổng kết để đánh giá; quy hoạch phải lấy ý kiến của người dân thông qua Mặt trận và các đoàn thể; huyện cận nhập và rà soát lại các dự án quy hoạch trên đất công để sớm kịp thời phát hiện những dự án có khả năng vi phạm pháp luật cần xử lý ngay, dự án nào chưa ổn thì báo cáo về tỉnh; trong quy hoạch tổng thể phát triển KT – XH của huyên tầm nhìn đến năm 2030 huyện nên chọn những khâu đột phát và tổ chức lấy ý kiến của người dân, rà soát lại những cái nào quy hoạch cũ mà còn phù hợp thì đôn đốc thực hiện và những cái nào không còn phù hợp với định hướng phát triển chung của huyện thì điều chỉnh sắp xếp lại….

 1-10 HDND tinh giam sat 5- dien nang luong MT.jpg

Dịp này, Đoàn HĐND tỉnh còn đến giám sát thực tế dự án Nhà máy điện mặt trời của Công ty Cổ phần điện mặt trời TTC – Đức Huệ. Trước đây, dự án Nhà máy điện mặt trời TTC Đức Huệ 1 được UBND tỉnh cho thuê đất với diện tích 68,56 ha, đồng thời khi triển khai giai đoạn 1 thì nhà đầu tư  đã triển khai đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời TTC Đức Huệ 2 trên phần đất 32,76 ha chưa được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư và chưa được cho thuê đất. Hiện nay, dự án điện mặt trời TTC Đức Huệ 2 đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục các dự án điện mặt trời vào quy hoạch phát triển điện lực.

Tại đây, Đoàn đã lắng nghe và trao đổi với công ty về thực hiện các thủ tục đất đai theo quy định, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của công ty khi hoạt động trong lúc dịch Covid.    

Tiến Hữu


29/09/2021 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tổng kết năm học 2020 – 2021Đức Huệ tổng kết năm học 2020 – 2021
Ngày 28/9/2021, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới 2021 – 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Thanh Phong – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

1-10 tong ket NH 2.jpg

Năm học 2020 – 2021, toàn ngành giáo dục của huyện đã không ngừng nổ lực để đạt kết quả trong thực hiện 09 nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp của năm học. Trong năm học vừa qua, huyện Đức Huệ có có 31 đơn vị trường học từ mầm non đến Trung học phổ thông và 02 nhóm trẻ độc lập tư thục, trong đó có 17 trường học đạt chuẩn quốc gia. Quy mô giáo dục trong huyện tiếp tục được sắp xếp, củng cố về mạng lưới trường lớp và nâng cao về chất lượng hoạt động. Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu về huy động học sinh đúng độ tuổi ra lớp, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới, tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ học vấn trung học phổ thông và tương đương. Tiếp tục giữ vững và nâng cao tỷ lệ đạt được về số xã, phường, thị trấn đạt phổ cập giáo dục các cấp học, đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

 1-10 tong ket NH 3.jpg

 1-10 tong ket NH 4.jpg

Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được tăng cường, từng bước đáp ứng nhu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới, từng bước đáp ứng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học ngoại ngữ, tin học và mở rộng thực hiện 2 buổi/ ngày, lớp bán trú ở nơi có điều kiện. Các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo ngày càng nhiều  hơn theo hướng tăng cường đầu tư  từ ngân sách địa phương, vốn hỗ trợ của Trung ương và vốn xã hội hóa. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai, hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa (lớp 2 và lớp 6) theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 năm học 2021 – 2022. Tuy nhiên, trong năm học do bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã làm cho học sinh trên địa bàn huyện Đức Huệ phải tạm nghỉ học một thời gian; kiểm tra cuối năm học thực hiện theo phương án học đến đâu kiểm tra đến đó nên phần nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của năm học.

1-10 tong ket NH 5.jpg 

1-10 tong ket NH 6.jpg

Trên cơ sở những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm học trước, ngành giáo dục & đào tạo huyện Đức Huệ tiếp tục thực hiện "mục tiêu khép" vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19 vừa thực hiện hoàn thành chương trình năm học 2021 – 2022 theo quy định.

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao giấy khen cho 27 tập thể và 827 cá nhân đạt các danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở và cá nhân lao động tiên tiến trong phong trào thi đua của ngành giáo dục và đào tạo huyện Đức Huệ năm học 2020 – 2021.

Tiến Hữu


28/09/2021 1:00 CHĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy làm việc với các cơ quan, đơn vị sau luân chuyển, điều động cán bộBí thư Huyện ủy làm việc với các cơ quan, đơn vị sau luân chuyển, điều động cán bộ
Sau khi thực hiện công tác cán bộ trong năm 2021, bắt đầu từ ngày 24/9, Thường trực Huyện ủy liên tiếp đến thăm, làm việc với các cơ quan, đơn vị sau khi tiếp nhận cán bộ. Chiều ngày 27/9, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – đồng chí Trần Thanh Phong huyện đã có buổi làm việc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Nên – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Khối Văn hóa – Xã hội; đồng chí Tiên Văn Lon - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

28-9 BTHU lam viec trung tam VHTTTT 1.jpg 

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Phong đã nghe lãnh đạo Trung tâm VH, TT&TT huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị sau khi hợp nhất; việc sắp xếp phân công nhiệm vụ cho từng viên chức theo chức năng, vị trí việc làm; tiến độ thực hiện theo thang điểm thi đua trong năm 2021; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ,…

 28-9 BTHU lam viec trung tam VHTTTT 2.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, nhấn mạnh Trung tâm cần chủ động, sáng tạo, tích cực trong việc cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền, nhất là phát huy những lợi thế sẵn có để tổ chức nhiều hoạt động, phong trào văn hóa, thể thao và thông tin, góp phần nâng cao hiệu quả đời sống tinh thần cho nhân dân tại địa phương.

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Trung tâm VH, TT&TT huyện cần nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ để tạo sự thống nhất cao của tập thể trong hành động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của đơn vị để xứng tầm, đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Đảng bộ huyện.

Huỳnh Anh

 


28/09/2021 8:00 SAĐã ban hành
Bình Hòa Hưng tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026Bình Hòa Hưng tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 27/9/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Bình Hòa Hưng tổ chức kỳ họp lần thứ nhất HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026 để xem xét và quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí Phạm Thị Châu Hoàng – UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện (phụ trách xã).

 28-9 HDND xa BHH 1.jpg

Kỳ họp đã nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; UBMTTQ xã báo cáo kết quả hoạt động và công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo tình hình thu chi các loại quỹ do dân góp; thông qua các tờ trình tại Kỳ họp.

 28-9 HDND xa BHH 2.jpg

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật, Thường trực HĐND, các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã Bình Hòa Hưng luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động đi vào nề nếp có hiệu quả. Đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất và bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND và các chức danh khác theo Luật tổ chức chính quyền địa phương. Nâng cao chất lượng công tác giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân; KTXH, QPAN của xã Bình Hòa Hưng 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu đề ra đều đạt khá cao. Công tác thu ngân sách đạt 4,8 tỷ đồng, tổng chi ngân sách 2,37 tỷ đồng, thực hiện theo đúng dự toán, tiết kiệm và hiệu quả.  Hoạt động VHXH được đẩy mạnh. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Đặc biệt xã tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, xã Bình Hòa Hưng quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN đã đề ra. HĐND xã đổi mới nâng cao chất lượng và phát huy vai trò trong việc giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương

Tại Kỳ họp, đại diện lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu, trao đổi và giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị, vấn đề cử tri và đại biểu HĐND tại Kỳ họp quan tâm.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm; Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Bình Hòa Hưng khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 và các biện pháp , giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Văn Tài 

 


27/09/2021 3:00 CHĐã ban hành
Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ và tỉnh Long An ngày 25/9/2021Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ và tỉnh Long An ngày 25/9/2021

25.9 cap nhat covid tinh.jpg

cap nhat covid ngay 25-9.jpg

BBT

25/09/2021 7:00 CHĐã ban hành
Hội đồng nhân dân xã Mỹ Quý Đông tổ chức kỳ họp thứ 02 nhiệm kỳ 2021-2026Hội đồng nhân dân xã Mỹ Quý Đông tổ chức kỳ họp thứ 02 nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 24/9/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Mỹ Quý Đông tổ chức kỳ họp lần thứ hai HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Tạ Hồng Trang – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đức Huệ cùng các Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Mỹ Quý Đông.

26-9 HDND MQD.jpg 

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe HĐND xã thông qua báo cáo tình hình hoạt đông HĐND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 02; báo cáo kết quả giám sát thực hiện nghị quyết của HĐND xã về chương trình hoạt động giám sát năm 2020; tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát năm 2022 của HĐND xã. Kỳ họp cũng được UB MTTQ Việt Nam xã thông qua báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền của UB MTTQ xã 6 tháng đầu năm 2021.

Ngoài ra, UBND xã cũng báo cáo trước kỳ họp tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình thực hiện xây dựng cơ bản trong 6 tháng dầu năm; báo cáo tình hình thực hiện dư toán thu ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ tập trung trong 6 tháng cuối năm... Các tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2020, xin nhập kết dư năm 2020 sang dự toán năm 2021 và các tờ trình về việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, nhìn chung tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã Mỹ Quý Đông trong 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều đạt theo kế hoạch, công tác thu chi ngân sách nhà nước được thực hiện đảm bảo theo dự toán.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp cũng được thông qua tờ trình của Chủ tịch UBND xã về việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XII và tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND xã khóa XII. Qua đó, bà Đặng Thị Thúy và ông Nguyễn Minh Phát được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý Đông khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Lê Hành


25/09/2021 11:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ ra mắt mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò thịt của thanh niênĐức Huệ ra mắt mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò thịt của thanh niên
Chiều ngày 24/9/2021, Huyện Đoàn Đức Huệ cùng với Đoàn xã Mỹ Quý Đông ra mắt mô hình "Tổ hợp tác chăn nuôi bò thịt" của thanh niên tại ấp 5, xã Mỹ Quý Đông.

26-9 ra mat MH MQd 1.jpg 

Tổ hợp tác được lấy tên gọi là Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ, với 8 thành viên tham gia. Đối tượng tham gia là lực lượng đoàn viên thanh niên. Tổng đàn bò của Tổ hiện có là 36 con bò lớn nhỏ với tổng trị giá trên 900 triệu đồng. Tổ hợp tác hoạt động theo hợp đồng hợp tác, cơ cấu tổ chức, nội dung và phương hướng hoạt động.

26-9 ra mat MH MQD 2.jpg 

 26-9 ra mat MH MQD 3.jpg

Anh Thành Quốc Bảo – Tổ trưởng Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ chia sẻ: "Xin chân thành cảm ơn Huyện đoàn Đức Huệ đã quan tâm đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, đặc biệt là UBND xã và Đoàn xã Mỹ Quý Đông đã tạo mọi điều kiện cũng như tận tình giúp đỡ, tư vấn để thành lập Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ như ngày hôm nay. Việc thành lập Tổ hợp tác nhằm tập hợp những hộ gia đình đoàn viên thanh niên trên địa bàn ấp sử dùng nguồn con bò có sẵn của gia đình liên kết lại với nhau để thực hiện đồng bộ các giải pháp như: chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ trong hợp tác, đồng thời chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm kiến thức cho nhau để chăn nuôi đạt hiệu quả, bền vững, góp phần nâng cao nguồn thu nhập kinh tế gia đình".

 Tình hình chăn nuôi của các thành viên trong Tổ phần lớn với quy mô nhỏ lẽ, chuồng trại chưa kiên cố, con giống cũng chưa được tốt nên giá trị sản phẩm bán ra thị trường chưa cao… Vì vậy, để Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ đi vào hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, tại buổi lễ ra mắt, các thành viên của Tổ còn kiến nghị với các cấp lãnh đạo cần quan tâm, hỗ trợ thuốc sát trùng, vắc xin tiêm ngừa khi hiện nay dịch bệnh viêm da nổi cục ở bò cũng đã xuất hiện trên địa bàn và cũng đã gây thiệt hại rất lớn cho các gia đình thành viên của Tổ hợp tác; hỗ trợ kinh phí lai tạo phối giống bò; kỹ thuật chăn nuôi bò của các thành viên trong Tổ còn hạn chế cần tạo điều kiện cho anh em tham gia lớp tập huấn kỹ thuật về chăn nuôi bò cũng như tham quan, học tập các mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả trong và ngoài huyện; hỗ trợ nguồn vốn vay để Tổ tăng đàn… Định hướng của Tổ hợp tác trong thời gian tới phấn đấu thu hút thêm nhiều đoàn viên thanh niên địa phương tham gia và tăng thêm số lượng đàn bò.

"Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ là mô hình mới và đầu tiên được thực hiện trong đoàn viên thanh niên. Tổ hợp tác chăn nuôi bò là cơ sở tiền đề để thu hút đoàn viên thanh niên địa phương tích cực tiếp tục xây dựng nhiều mô hình kinh tế hợp tác khác trong thời gian tới. Và hiện tại, Huyện đoàn Đức Huệ đang vận động, khuyến khích và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trên trên địa bàn huyện tham gia và thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, không chỉ giúp các gia đình đoàn viên thanh niên có công ăn việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cuộc sống mà còn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đức Huệ khóa XII về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp đối với cây canh và con bò giai đoạn 2020 – 2025."- Bí thư Huyện đoàn Đức Huệ - Huỳnh Văn Thắng cho biết thêm.

Kim Tiến


25/09/2021 8:00 SAĐã ban hành
HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc  tổ chức Kỳ họp thứ 2, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc  tổ chức Kỳ họp thứ 2, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 24/9/2021, HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Kỳ họp thứ 2, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo tại Kỳ họp có ông Võ Văn Á – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.

26-9 HDND xa MTB.jpg 

Kỳ họp đã nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; UBMTTQ xã báo cáo kết quả hoạt động và công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo tình hình thu chi các loại quỹ do dân góp; thông qua các tờ trình tại Kỳ họp.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật, Thường trực HĐND, các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động đi vào nề nếp có hiệu quả. Đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất và bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND và các chức danh khác theo Luật tổ chức chính quyền địa phương. Nâng cao chất lượng công tác giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân; KTXH, QPAN của xã Mỹ Thạnh Bắc 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu đề ra đều đạt khá cao. Công tác thu – chi ngân sách thực hiện theo đúng dự toán, tiết kiệm và hiệu quả. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt 63,8% kế hoạch. Hoạt động VHXH được đẩy mạnh. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Đặc biệt xã tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, xã Mỹ Thạnh Bắc quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN đã đề ra. HĐND xã đổi mới nâng cao chất lượng và phát huy vai trò trong việc giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương

Tại Kỳ họp, đại diện lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu, trao đổi và giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị, vấn đề cử tri và đại biểu HĐND tại Kỳ họp quan tâm.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm; Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua Tờ trình phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách xã năm 2020.

Nguyễn Tấn Phát


25/09/2021 8:00 SAĐã ban hành
Hội đồng Nhân dân xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức Kỳ họp thứ hai khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026Hội đồng Nhân dân xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức Kỳ họp thứ hai khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Sáng ngày 24/9/2021, Hội đồng Nhân dân xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức kỳ họp khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Thượng tá Bùi Quang Ngọc –UV.BTVHU, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phụ trách xã Mỹ Thạnh Tây.

26-9 HDND xa MTT 1.jpg 

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2021 và dự kiến chương trình hoạt động HĐND năm 2022; báo cáo tình hình phát triển kinh tế -  xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021. Theo đó, đạt một số kết quả như sau: tổng gieo sạ đạt 90,91%; năng suất đạt 64,3 tạ/ha, sản lượng đạt 16.075 tấn. Về các loại cây khác cũng được bà con quan tâm, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên 1 số loại rau màu nông dân bán không được giá.

26-9 HDnD  MTT 2.jpg 

          Tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tương đối ổn định. Do thời điểm giao mùa, một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, không tiêm phòng đầy đủ, đã xảy ra bệnh dịch tả làm chết khoản 2.600 con gà, vịt. Mô hình nuôi cá trê vàng vẫn được duy trì và phát triển, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh covid-19 nên giá cả không ổn định, làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của bà con.

Về xây dựng nông thôn mới, xã tiếp tục tập trung thực hiện các nội dung duy trì 15 tiêu chí đã đạt, phấn đấu cuối năm đạt thêm 02 tiêu chí (tiêu chí 13: hình thức tổ chức sản xuất và tiêu chí 17: Mỗi trường), nâng lên đạt 17/19 tiêu chí. Tổ chức 01 buổi khai về luật hợp tác xã cho 25 thành viên, chuẩn bị các bước để thành lập hợp tác xã.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xã Mỹ Thạnh Tây tập trung tuyên truyền vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Ngoài ra quyết định cách ly tại gia đình 81 trường hợp đi về từ vùng dịch (TP HCM), trên địa bàn còn phát hiện 05 trường hợp người Campuchia nhập cảnh trái phép đã lập hồ sơ đưa đi cách ly tập trung và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Xã đảm bảo thực hiện các chế độ cho đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo kịp thời đúng quy định. Trong năm đã tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng 01 căn nhà tình nghĩa, thăm và tặng quà cho 287 đối tượng chính sách, với số tiền 125,5 triệu đồng. Đồng thời cấp tiền tết cho 77 hộ nghèo, với số tiền 38,5 triệu đồng. Qua đó vận động các nhà hảo tâm và người con quê hương trao tặng 780 phần quà, 50 bồn nước, 40 bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn. Năm 2021, xã MTT hoàn thành công tác tuyển quân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Qua các báo cáo cho thấy trong năm 2021, hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND xã đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp, các buổi tiếp xúc cử tri với đoàn Đại biểu HĐND các cấp; các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo kịp thời, đạt chất lượng…

Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất với phương hướng nhiệm vụ năm 2022; tiếp tục đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu và chi ngân sách theo kế hoạch; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tăng cường công tác quản lý đất đai; tiếp tục nâng cao chất lượng trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa thông tin, giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe... HĐND xã tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giám sát, nâng cao chất lượng các kỳ họp, tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri…

Trần Quốc Tuấn

 


25/09/2021 7:00 SAĐã ban hành
Mỹ Bình tổ chức Kỳ họp thứ 2 HĐND khóa IV nhiệm kỳ 2021 – 2026Mỹ Bình tổ chức Kỳ họp thứ 2 HĐND khóa IV nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 24/9/2021, tại hội trường TTVHTT&HTCĐ xã, HĐND xã Mỹ Bình tổ chức kỳ họp thứ hai khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự kỳ họp có đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 9; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể và các đại biểu HĐND xã, khoá IV nhiệm kỳ 2021-2026.

26-9 HDND xa MB 1.jpg 

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của HĐND; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND xã. Thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau các hội nghị tiếp xúc cử tri phục vụ công tác bầu cử trên đại bàn xã và các tờ trình của HĐND, UBND.

 26-9 HDND xa MB 2.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2021, diện tích gieo sạ 2600 ha, năng suất đạt 70 tạ/ha. Hiện nông dân đang chăm sóc vụ hè thu diện tích 1560. Ngoài ra trên địa bàn xã còn phát triển một số loại cây trồng khác như: chanh 201,5 ha, xoài 6,5 ha, dừa 33,1 ha..... Tổng thu ngân sách 4,01 tỷ đồng, tổng chi ngân sách 2,57 tỷ đồng. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tập trung triển khai các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời, vấn đề chính sách an sinh xã hội chăm lo đời sống cho nhân dân, tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục công trình giao thông, thủy lợi phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân… Thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Suôn - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và trả lời các ý kiến ngay tại kỳ họp.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong xã, Kỳ họp thứ Hai, HĐND xã Mỹ Bình, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, là tiền đề quan trọng để xã Mỹ Bình thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Minh Luận

 

 


25/09/2021 6:00 SAĐã ban hành
Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ và tỉnh Long An ngày 24/9/2021Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ và tỉnh Long An ngày 24/9/2021

24.9 cap nhat covid tinh.jpg

cap nhat covid ngay 24-9.jpg

BBT

24/09/2021 7:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang