Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 258669
 
Tin tức sự kiện - Chính trị
 
Thời gian qua, cán bộ làm công tác Đài truyền thanh xã – thị trấn được xem là "cánh tay đắc lực" của Trung tâm Văn hóa thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ trong việc đưa thông tin tuyên truyền đến người dân ở địa phương một cách gần gũi, kịp thời và nhanh nhất, góp phần đưa công tác thông tin tuyên truyền của huyện nhà đạt hiệu quả, giúp thông tin chính thống đến với nhân dân nhanh chóng, nhất là công tác phòng chống dịch Covid – 19.  
 
Chiều ngày 21/6/2021, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - đồng chí Trần Thanh Phong đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ viên chức Trung tâm văn hóa, thông tin và truyền thanh huyện Đức Huệ nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).  
 
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 trong thời điểm hiện nay; để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công v... 
 
Sáng ngày 04/6/2021, đồng chí Tạ Hồng Trang – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy Đức Huệ đến tận nhà trao huy hiệu 55 tuổi đảng cho đảng viên Mai Thành Luận, sinh năm 1938, hiện đang tham gia sinh hoạt tại Đảng bộ cơ sở xã Bình Hòa Bắc. Do tuổi cao sức yếu, đồng chí Mai Thành Luận không thể đến tham dự buỗi lễ trao huy hiệu đảng đợt 19/5 tại huyện ủy Đức Huệ nên Ban tổ chức huyện ủy tổ chức trao huy đảng tại nhà cho đồng chí.  
 
​Kèm văn bản7663_0001 loi keu goi toan dan tham gia PC dich Covid-19.pdfBan biên tập 
 
Tết trồng cây đã trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khởi đầu cho các hành động bảo vệ rừng, góp phần quan trọng để xây dựng, phát triến bền vững đất nước.  
 
Tại buổi sinh hoạt thời sự ôn lại truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện do Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Huệ phối hợp Ban Liên lạc truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện tổ chức vừa qua tại huyện Đức Huệ, các đại biểu đại diện từ 12 quận, huyện thuộc Chợ Lớn - Trung Huyện đã thêm tự hào về truyến thống lịch sử anh hùng của cán bộ, quân và dân Chợ Lớn - Trung Huyện khi xưa.  
 
Ngày 19/5/2021, Huyện ủy Đức Huệ tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên cao niên nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2021). Đến dự và trao huy hiệu có đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.  
 
Ngày 13/5/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho tầng lớp chị em phụ nữ trên địa bàn xã dự Đại hội.  
 
Ngày 13/5/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho tầng lớp chị em phụ nữ trên địa bàn xã dự Đại hội.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Đức Huệ kiểm tra, đối chiếu nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ chuẩn vị cho công tác tuyển quân năm 2022Đức Huệ kiểm tra, đối chiếu nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ chuẩn vị cho công tác tuyển quân năm 2022
Từ ngày 14 đến ngày 28/6/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đức Huệ đến kiểm tra, phúc tra, đối chiếu nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 tại 11 xã – thị trấn.

18-6-2021 Duc Hue kiem tra doi chieu nguon cong nhan san sang nhap ngu chuan bi cho cong tac tuyen quan nam 2022 (1).jpg

 18-6-2021 Duc Hue kiem tra doi chieu nguon cong nhan san sang nhap ngu chuan bi cho cong tac tuyen quan nam 2022 (2).jpg

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đức Huệ đã tiến hành kiểm tra Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã – thị trấn với nhiều nội dung như: kế hoạch việc thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự; công tác đăng ký, quản lý công dân tuổi 17 và nguồn công dân sẵn sàng  nhập ngũ; danh sách công dân năm tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, quyết định gọi công dân năm tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu do Chủ tịch UBND huyện ký; kế hoạch phối hợp với công an, ngành y tế tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự 17; danh sách nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ từ 18 đến 25 tuổi, cao đẳng và đại học đến hết 27 tuổi; sổ bộ quản lý nhân khẩu công dân, phiếu tự khai sức khỏe nghĩa vụ quân sự phải bổ sung đầy đủ nội dung theo quy định; sổ công dân chưa xét tuyển và không xét tuyển; lý lịch nghĩa vụ quân sự; kết quả đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2021; kế hoạch phúc tra, đối chiếu nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022…

Mục đích của việc kiểm tra, phúc tra lần này nhằm giúp cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đức Huệ nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn công dân và tình hình thực tế ở các địa phương, đồng thời giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã sớm khắc phục các hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý nguồn công dân nhập ngũ để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Tiến Hữu


23/06/2021 3:00 SAĐã ban hành
Cán bộ Đài truyền thanh cấp xã – thị trấn là "cánh tay đắc lực" trong công tác thông tin tuyên truyềnCán bộ Đài truyền thanh cấp xã – thị trấn là "cánh tay đắc lực" trong công tác thông tin tuyên truyền
Thời gian qua, cán bộ làm công tác Đài truyền thanh xã – thị trấn được xem là "cánh tay đắc lực" của Trung tâm Văn hóa thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ trong việc đưa thông tin tuyên truyền đến người dân ở địa phương một cách gần gũi, kịp thời và nhanh nhất, góp phần đưa công tác thông tin tuyên truyền của huyện nhà đạt hiệu quả, giúp thông tin chính thống đến với nhân dân nhanh chóng, nhất là công tác phòng chống dịch Covid – 19.

18-6-2021 Anh Nguyen Thanh Toan di luu dong tren dia ban thi tran.jpg 

Anh Nguyễn Thanh Toàn đang đi tuyên truyền lưu động các chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19

Toàn huyện, Đức Huệ có 11 Đài cấp xã và 76  trạm truyền thanh ấp – khu phố phủ sống đều trên địa bàn, bảo đảm tiếp âm đài cấp trên theo quy định của ngành và thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua do Trung tâm văn hóa thông tin và truyền thanh huyện phát động hàng năm, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu nghe đài của người dân. Dù công việc vất vả nhưng hầu hết cán bộ đài cơ sở đều rất nhiệt tình trong công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhất là trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, ngoài việc luôn được cập nhật thường xuyên và được phát liên tục trên sóng truyền thanh cố định, đội ngũ cán bộ đài truyền thanh xã – thị trấn còn không quản ngại đường xá xa xôi, khó khăn đi lưu động ở khắp các tuyến đường liên xóm hơn 1 năm qua.

 18-6-2021 Anh Nguyen Tan phat doc chuong trinh phat thanh cua Dai xa My Thanh Bac.jpg

 18-6-2021 can bo dai truyen thanh xa kiem luon ky thuat vien (1).jpg

Anh Nguyễn Tấn Phát với công việc thường ngày

Anh Nguyễn Tấn Phát đã gắn bó với công việc Đài truyền thành xã Mỹ Thạnh Bắc gần 10 năm nay. Với thời gian ấy, anh đã học hỏi và tích lũy cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm quý báo trong công việc. Kể từ khi dịch bệnh Covid – 19 bùng phát trở lại tại các tỉnh thành trong nước từ cuối tháng 4 đến nay, hàng ngày sau khi trực tiếp âm Đài cấp trên xong anh lại rong ruổi trên chiếc xe máy của mình chạy khắp các con đường trong ấp để tuyên truyền lưu động về tình hình dịch bệnh Covid - 19, qua đó, nhắc nhở người dân mang khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, thực hiện tốt thông điệp "5K" của Bộ Y tế khuyến cáo và không nên chủ quan với dịch Covid-19. Toàn xã Mỹ Thạnh Bắc có 5 ấp và được trang bị 10 Đài, trạm truyền thanh để truyền tải các thông tin bổ ích đến người dân.

Nói về công việc của mình, Anh Phát tâm sự: "Hàng này, tôi thực hiện tiếp âm của Đài cấp trên, ngoài ra bản thân cũng làm chương trình phát thanh của Đài xã đưa các thông tin xuống cho người dân nắm bắt kịp thời và từ đầu năm 2021 đến nay tôi còn thực hiện nhiều cuộc đi phát thanh lưu động về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tuyên truyền dịch bệnh Covid – 19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, hơn 1 tháng nay, hàng ngày tôi đi tuyên truyền lưu động ở các khu vực chợ, các khu vực đông dân cư. Tuy lúc đầu đi tuyên truyền gặp nhiều khó khăn như ảnh hưởng do thời tiết, người dân còn tụ tập đông nhưng sau một thời gian tuyên truyền thì thấy người dân đã ý thức và chấp hành tốt thì bản thân rất là vui".

Không như anh Nguyễn Tấn Phát có nhiều năm làm công tác Đài truyền thanh xã, anh Nguyễn Thanh Toàn – cán bộ Đài truyền thanh Thị trấn Đông Thành chỉ được phụ trách được vài tháng theo hình thức kiêm nhiệm. Dù công việc có mới mẻ, nhưng anh luôn nhiệt tình, năng nổ trong công việc để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Do phụ trách địa bàn thị trấn là trung tâm chính trị kinh tế - văn hóa của huyện, nơi đây phần lớn các dịch vụ thương mại hoạt động được tập trung.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid – 19 được anh xác định là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách, nếu không làm tốt có thể ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Thị trấn. Hiện Thị trấn có 8 cụm loa truyền thanh được gắn tại 4 khu phố. Để nâng cao ý thức hơn nữa cho người dân trên địa bàn thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19, ngoài tuyên truyền cố định trên hệ thống loa truyền thành, anh Toàn còn thực hiện tuyên truyền lưu động. Mỗi ngày, anh Toàn thực hiện việc lưu động vào 2 buổi, buổi sáng từ 7g 30 đến 9g 30 và chiều từ 14g đến 16 giờ đưa những thông tin, chỉ đạo, khuyến cáo của Trung ương và địa phương để nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức ý thức, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh.

Anh Toàn cho biết: "Tôi chuyển qua công tác Đài truyền thanh được khoảng 8 tháng, mới qua nên công việc cũng mới mẻ nhưng cũng nhờ vào sự hỗ trợ, hướng dẫn của mấy anh em đi trước, vì vậy bản thân tôi cũng cố gắng học hỏi thêm để tiếp cận với công việc. Lúc nhận nhiệm vụ cũng vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nên tôi nhận thêm nhiệm vụ đi tuyên truyền lưu động ở các khu phố, các tuyến đường, khu đông dân cư, các chợ trên địa bàn. Mặc dù là địa bàn thị trấn có một số tiến đường đi lại khó khăn nên bản thân cũng cố gắng, nổ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, làm sao tuyên truyền đưa thông tin đến mọi người dân, cố gắng đi tuyên truyền lưu động ở các nhánh đường liên xóm giúp cho bà con  hiểu được tình hình dịch bệnh để cùng phòng chống dịch bệnh đạt kết quả tốt hơn.

Ngoài công việc tuyên truyền, để bảo đảm hoạt động của các Đài, trạm truyền thanh trên địa bàn xã hoạt động tốt, đội ngũ cán bộ Đài truyền thanh cơ sở còn thường xuyên đi kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống loa. Và trực tiếp sữa chữa khắc phục các sự cố thông thường khi hệ thống Đài, Trạm cơ sở hư hổng cần phải sữa chữa. Nói về vấn đề này, anh Nguyễn Tấn Phát - Cán bộ Đài truyền thanh xã Mỹ Thạnh Bắc cho biết thêm: "Tôi cũng thường xuyên đi kiểm tra hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn. Nếu phát hiện loa hư, cái nào sữa chữa được thì tôi sữa chữa liền tại chỗ còn cái nào vượt quá khả năng thì tôi tham mưu cho lãnh đạo có phương án xử lý, khắc phục nhằm để kịp thời đưa các thông tin đến người dân để người dân nắm bắt kịp thời hơn".

Có thể thấy, những người làm cán bộ Đài truyền thanh cấp xã – thị trấn chính là cầu nối gần nhất để truyền tải những chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, phản ánh các hoạt động của địa phương một cách nhanh chóng, thiết thực đến người dân địa phương. Dù công việc có vất vả, chế độ phụ cấp còn thấp, trang thiết bị còn hạn chế... Thế nhưng, họ luôn thầm lặng và nỗ lực để gắn bó với nghề.

Tiến Hữu


21/06/2021 8:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo huyện Đức Huệ thăm hỏi và động viên gia đình có trẻ em bị chết cháyLãnh đạo huyện Đức Huệ thăm hỏi và động viên gia đình có trẻ em bị chết cháy
Sau khi hay tin, sáng ngày 21/6/2021, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cùng lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện đến thăm hỏi và động viên gia đình anh Nguyễn Hoàng Ân, sinh năm 1985 và chị Nguyễn Thị Thúy An, sinh năm 1989, ngụ ấp 2, xã Bình Hòa Hưng có con nhỏ vừa mất do bị cháy.

21-6-2021 Lanh dao huyen Duc Hue tham hoi va dong vien gia dinh co tre em bi chet chay (2).jpg 

 21-6-2021 Lanh dao huyen Duc Hue tham hoi va dong vien gia dinh co tre em bi chet chay (3).jpg

Theo thông tin từ gia đình cho biết, trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 17/6/2021, chị Nguyễn Thị Thúy An cùng với con trai của mình là cháu Nguyễn Chí Vinh, sinh năm 2013, đang trên đoạn đường trở về nhà từ ấp 1 đến ấp 2 thuộc xã Bình Hòa Hưng, khi đó chị Thúy An chạy xe honda đi theo sau cháu Vinh chạy xe đạp ngay phía trước thì gặp một đám cháy do người dân đang đốt tràm cặp đường. Bị ảnh hưởng khói của đám tràm đang cháy, cháu Vinh đã không làm chủ được tay lái nên cháu đã tự té vào đám cháy gây bỏng nặng. Ngay sau đó, cháu Vinh được mẹ và người dân đưa đi bệnh viên để điều trị nhưng do bị bỏng quá nặng, cháu Vinh đã không qua khỏi.

Đến thăm gia đình, ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện chia buồn sâu sắc, động viên vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Ân và chị Nguyễn Thị Thúy An sớm vượt qua nỗi đau, mất mát và trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình.

Tiến Anh


21/06/2021 12:00 SAĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ thăm chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt NamNewBí thư Huyện ủy Đức Huệ thăm chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Chiều ngày 21/6/2021, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - đồng chí Trần Thanh Phong đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ viên chức Trung tâm văn hóa, thông tin và truyền thanh huyện Đức Huệ nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).

IMG_20210623_230659.jpg 

Bí thư Huyện ủy – đồng chí Trần Thanh Phong phát biểu động viên đội ngũ viên chức Trung tâm

Đồng chí Trần Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy Đức Huệ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm VH, TT&TT huyện đạt được trong thời gian qua, nhất là việc phát huy hiệu quả tuyên truyền sự kiện bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phòng chống đại dịch covid-19 trên địa bàn huyện. Trong đó, đội ngũ lãnh đạo, BTV, phóng viên, kỹ thuật viên Trung tâm đã nỗ lực, đoàn kết, khắc phục những khó khăn, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước và địa phương đến với nhân dân. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu KTXH, QPAN của huyện đề ra.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới đội ngũ lãnh đạo, BTV, phóng viên, kỹ thuật viên Trung tâm VH, TT & TT huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng học tập, rèn luyện, ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời thông tin các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước, tình hình phát triển Kinh tế, Văn hóa xã hội - QPAN của địa phương, tạo sự đồng thuận chung, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển đi lên.

IMG_20210623_230645.jpg 

Lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Trần Công Nhựt – GĐ Trung tâm VH, TT & TT huyện cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, động viên của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; sự ủng hộ, hỗ trợ kịp thời của các phòng, ban, ngành trong thời gian qua. Thời gian tới, đội ngũ phóng viên luôn giữ vững bản lĩnh, thực hiện tốt tôn chỉ mục đích, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà; đồng thời tiếp tục ra sức học tập nâng cao trình độ, tay nghề để có nhiều bài viết chuyên sâu, chất lượng, đáp ứng yêu cầu của công chúng trong thời gian tới.

Trước đó, đại diện lãnh đạo Huyện ủy Đức Huệ cũng đã đến thăm nhà báo Phan Sơn Đỉnh - nguyên Trưởng Đài truyền thanh huyện Đức Huệ.

Huỳnh Hữu


21/06/2021 12:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ thay mới pano tuyên truyền Covid-19Đức Huệ thay mới pano tuyên truyền Covid-19
Để đảm bảo công tác tuyên truyền trực quan trên địa bàn huyện hiệu quả, kịp thời, Trung tâm văn hóa, thông tin và truyền thanh huyện Đức Huệ đã kiểm tra tháo gỡ và thay mới các pano tuyên truyền về sự kiện bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã hết thời gian, hư hỏng, không đảm bảo mỹ quan trên địa bàn huyện.

11111111111111.jpg 

2222222222222.jpg 

Pano được đặt tại các tuyến đường chính, ngã tư, nơi đông dân cư của huyện

Theo đó, Trung tâm đã thay mới 36 pano tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với các nội dung tuyên truyền như: 5 không với covid-19; hướng dẫn người dân thực hiện thông điệp 5k;… Toàn bộ số pano này do đơn vị Mobifone tài trợ. Để phát huy hiệu quả tuyên truyền trực quan, các Pano được đặt tại các tuyến đường chính, các ngã 4, các nơi tập trung đông người trên địa bàn 11 xã, thị trấn. Từ đó kịp thời giúp nhân dân cập nhật được thông tin về cách nhận biết các biểu hiện bệnh, nâng cao tinh thần tự giác và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  Song song đó, Trung tâm VH, TT&TT huyện còn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh cơ sở, xe tuyên truyền lưu động; loa truyền thanh lưu động trong thời gian dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh Long An.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Trung tâm VH, TT&TT huyện tiếp tục nâng cao tinh thần "chống dịch như chống giặc". Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng mọi người dân không hoang mang, lo lắng nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; không tham gia tung tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, bảo đảm ổn định tư tưởng nhân dân.

Như Huỳnh


20/06/2021 12:00 SAĐã ban hành
Tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnhTiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 trong thời điểm hiện nay; để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4983/UBND-VHXH ngày 01/6/2021, Công văn số 5183/UBND-VHXH ngày 04/6/2021 và Thông báo số 1741/TB-UBND ngày 06/6/2021; riêng các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu sau được phép hoạt động gồm:

- Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,...); ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh... Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

- Các cửa hàng tiện ích được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm và đảm bảo khoảng cách khi chờ thanh toán.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 02 mét trong khi chờ lấy hàng.

- Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể được hoạt động nhưng phải tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An.

- Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp, phòng chống dịch nêu trên. Trường hợp thực tế phát sinh khác với các trường hợp nêu trên thì Trưởng Ban Chỉ đạo cấp huyện xem xét, quyết định trên tinh thần chủ động, linh hoạt, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh, nhưng không được "ngăn sông, cấm chợ", không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.

Về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước thì Khuyến khích cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp, đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao; lưu ý không để công việc bị đình trệ, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật và các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với các hoạt động, công việc liên quan đến hoạt động xúc tiến đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh thì thủ trưởng các sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đối tác trao đổi, thống nhất kế hoạch làm việc cụ thể và có phương án đảm bảo an toàn gắn với việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Khuyến khích các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết các công việc thật sự cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền các cấp trong tỉnh; nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người tại nơi công cộng; khi có triệu chứng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được khám, sàng lọc theo quy định; khai báo y tế trung thực, tuyệt đối không được che giấu tình trạng bệnh của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục quán triệt thực hiện kiên trì nguyên tắc chống dịch: Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng - Dập dịch (đặc biệt chú trọng khâu phát hiện)"; phát huy tinh thần "mỗi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch", phải tự giác bảo vệ chính bản thân và gia đình trước nguy cơ dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với công tác tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính thì yêu cầu Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức; đảm bảo sự công bằng, công khai, minh bạch và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định, cụ thể như sau:

a) Trường hợp các thủ tục hành chính đã được cơ quan, đơn vị cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4: cơ quan, đơn vị phối hợp với các đơn vị bưu chính công ích để tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích: tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến, qua dịch vụ bưu chính công ích (trừ trường hợp đặc biệt, cấp bách được nêu tại Điểm b mục này).

b) Trường hợp đặc biệt, cấp bách mà cá nhân, tổ chức có yêu cầu nộp trực tiếp: tiếp nhận trực tiếp và khuyến khích trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Văn phòng UBND tỉnh hướng dẫn Danh mục thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách được tiếp nhận trực tiếp, làm cơ sở để Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan vận dụng thực hiện phù hợp với đặc điểm, tình tình,  điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đối với việc trả kết quả giải quyết đối với những hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận trước thời gian tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện như sau:

- Chủ động thông tin việc trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đến cá nhân, tổ chức để phối hợp thực hiện (trừ trường hợp quy định pháp luật bắt buộc cá nhân, tổ chức phải trực tiếp nhận kết quả).

- Trường hợp cá nhân, tổ chức đến trực tiếp trụ sở để nhận kết quả thì vẫn thực hiện trả kết quả, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan phải có phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân đến nộp hồ sơ trực tiếp (trong trường hợp đặc biệt, cấp bách được nêu tại Điểm b mục này); trong đó lưu ý trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ cho cán bộ, công chức, viên chức khi làm việc (như khẩu trang y tế; kính chắn giọt bắn; găng tay y tế; dung dịch sát khuẩn…); đồng thời tiến hành khử khuẩn hàng ngày tại các khu vực tập trung đông người.

Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền các cấp trong tỉnh; nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế và các khuyến cáo nêu tại mục 2 của văn bản này.

Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của các địa phương theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên, đảm bảo kịp thời, hiệu quả./.

 5543_Tang cuong PC dich.pdf


16/06/2021 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ phát động thi trực tuyến "tìm hiểu công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình"Đức Huệ phát động thi trực tuyến "tìm hiểu công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình"
Sáng ngày 15/6/2021, BCĐ công tác gia đình huyện Đức Huệ phối hợp LĐLĐ huyện tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình năm 2021.

Cuoc thi truc tuyen cong tac gia dinh.bmp 

Đây là cuộc thi do Sở VH, TT&DL tỉnh Long An tổ chức, nhằm tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình đến công chức, viên chức, công nhân, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện.

cuoc thi truc tuyen cong tac gia dinh 2.bmp

cuoc thi truc tuyen cong tac gia dinh 1.bmp

Thời gian thi trực tuyến diễn ra trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ ngày 15/6/2021 cho đến ngày 25/6/2021 là kết thúc. Tại buổi lễ phát động, đã có 20 công đoàn viên đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện tham gia dự thi theo 2 đợt. Theo đó, mỗi công đoàn viên sẽ hoàn thành bộ đề thi của mình gồm 30 câu hỏi trong thời gian 20 phút.

Nội dung bộ đề thi xoay quanh các Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007; Luật trẻ em năm 2016; Luật Bình đẳng giới năm 2006; các Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình; quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa"; Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới".

Để cuộc thi được lan tỏa sâu rộng, ông Trần Văn Cương – Chủ tịch LĐLD huyện Đức Huệ đề nghị sau buổi lễ phát động, các CĐCS trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, vận động bàng các hình thức phù hợp để tất cả công chức, viên chức, công nhân và người lao động, đoàn viên công đoàn đang công tác tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đều tham gia dự thi. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của từng cá nhân về vai trò, ý nghĩa của gia đình, quyền và nghĩa vụ của từng thành viên trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Huỳnh Tiến


15/06/2021 2:00 CHĐã ban hành
Ngân hàng Chính sách Xã hội hưởng ứng ngày không dùng tiền mặt (16/6)Ngân hàng Chính sách Xã hội hưởng ứng ngày không dùng tiền mặt (16/6)

aaaaaaaaaaa.jpg

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đức Huệ triển khai thực hiện chính sách miễn phí 100% phí dịch vụ chuyển tiền theo biểu phí dịch vụ tại NHCSXH cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thanh toán qua tài khoản mở tại NHCSXH, nhằm tạo cơ hội cho người nghèo và các đối tượng chính sách trải nghiệm và thấy rõ hơn lợi ích của thanh toán điện tử mang lại, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, kể từ ngày 01/6/2021 đến 31/12/2021 các tổ chức, cá nhân có tài khoản thanh toán tại NHCSXH (trừ các trường hợp có thỏa thuận khác) được miễn phí 100% dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống NHCSXH và ra ngoài hệ thống NHCSXH.

Việc miễn phí dịch vụ chuyển tiền trong nước lần này góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và từng bước giúp người nghèo và các đối tượng chính sách, người dân ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa tiếp cận và sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và làm quen với công nghệ số.

Duy Vũ (NHCSXH)

 


14/06/2021 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ thực hiện công trình xử lý quá tải ngăn ngừa sự cố trạm biến áp tại khu cách ly Trường THPT Đức HuệĐức Huệ thực hiện công trình xử lý quá tải ngăn ngừa sự cố trạm biến áp tại khu cách ly Trường THPT Đức Huệ
Nhằm giải quyết tình trạng quá tải, ngăn ngừa sự cố máy biến áp, sử dụng hiệu quả nguồn máy biến áp, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải cho khách hàng cũng như đảm bảo cấp điện cho khu vực cách ly, chiều ngày 07/6/2021, Điện lực huyện Đức Huệ phối hợp với Đội sửa chữa điện nóng (Hotline) thuộc Công ty điện lực Long An thực hiện công trình xử lý quá tải, ngăn ngừa sự có Trạm biến áp T63 tuyến 479 Đức Huệ, thuộc khu phố 4, Thị trấn Đông Thành để đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho khu cách ly tại trường THPT Đức Huệ khi đi vào hoạt động.

 8-6-2021 Duc Hue thuc hien cong trinh xu ly qua tai ngan ngua su co tram bien ap tai khu cach ly truong THPT Duc Hue (2).jpg

 8-6-2021 Duc Hue thuc hien cong trinh xu ly qua tai ngan ngua su co tram bien ap tai khu cach ly truong THPT Duc Hue (3).jpg

Lực lượng nhân viên ngành điện đã tiến hành trồng mới trụ bê tông ly tâm (trụ tròn) – 14m tại T62A/1 cách trụ T62A khoảng 5m; kéo mới đường dây trung thế 3 pha 3ACXH.50+AC.50mm2 từ T62A đến T62A/1; di dời trạm biến áp T63 tuyến 479 Đức Huệ sang T62A/1 tuyến 479 Đức Huệ, đặt tên trạm là T1 Trường Đức Huệ; kéo mới đường dây hạ thế cáp ABC 4x50 mm2 từ T62A/1 đến T63 tuyến 479 Đức Huệ; tăng công suất trạm biến áp từ 3x25 kVA lên 3x37,5 kVA.

 Trong quá trình thi công, nguồn điện không bị cắt mà vẫn đảm bảo phục vụ đến nhu cầu các hoạt động, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp tại địa phương. Tổng kinh phí thực hiện công trình trên 25 triệu đồng được trích từ nguồn vốn sữa chữa thường xuyên của đơn vị Điện lực Đức Huệ.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Đức Huệ đã thành lập có 3 khu cách cách ly tập trung gồm  Cơ sở Trường Cao đẳng Long An – Cơ sở Đức Hòa điểm tại huyện, cơ sở tại trường THCS – THPT Mỹ Bình và cơ sở tại trường THPT Đức Huệ. Trong đó, khu cách ly tại Cơ sở Trường Cao đẳng Long An – Cơ sở Đức Hòa điểm tại huyện đang hoạt động. Việc thành lập sẵn các khu cách ly tập trung sẵn sàng cho việc ứng phó đối với mọi tình hướng xấu nếu dịch bệnh Covid – 19 diễn biến ngày càng phức tạp trong thời gian tới.

Tiến Hữu

 


08/06/2021 8:00 SAĐã ban hành
Cán bộ công chức, viên chức và nhân dân huyện Đức Huệ đóng góp kinh phí vào quỹ vắc xin phòng dịch Covid – 19Cán bộ công chức, viên chức và nhân dân huyện Đức Huệ đóng góp kinh phí vào quỹ vắc xin phòng dịch Covid – 19
Hiện nay, tình hình Covid đang diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ vào ngày 01/6/2021 kêu gọi toàn dân trên địa bàn huyện tham gia đóng góp vào quỹ vắc xin phòng Covid -19 để đẩy lùi dịch bệnh, ngày 07/6/2021, cán bộ công chức của Khối Đảng khối vận huyện Đức Huệ đã tham gia đóng góp và ủng hộ tiền vào quỹ vắc xin phòng dịch Covid – 19 của huyện.

8-6-2021 Can bo cong chuc vien chuc van nhan dan huyen Duc Hue dong gop kinh phi vao quy vac xin phong Covid 19 (2).jpg 

 8-6-2021 Can bo cong chuc vien chuc van nhan dan huyen Duc Hue dong gop kinh phi vao quy vac xin phong Covid 19 (1).jpg

Trong những ngày qua, một số cơ quan, phòng ban, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cá nhân trong huyện đã đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ đóng góp kinh phí ủng hộ vào quỹ vắc xin phòng Covid. Trong đó, lực lượng cán bộ, công chức, viên chức đã trích một ngày lương của bản thân để đóng góp vào quỹ còn đối với các tổ chức, cá nhân thì tùy vào tấm lòng mà ủng hộ. Qua đó, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân chung tay góp sức, ủng hộ vật chất để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 của huyện nhà có thêm nguồn lực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân, quyết tâm kiểm soát đẩy lùi dịch bệnh.

Qua gần 1 tuần phát động và kêu gọi, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ đã tiếp nhận được số tiền mặt trên 10 triệu đồng từ sự đóng góp và ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm, cá nhân trên địa bàn.

Tiến Hữu


07/06/2021 12:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ trao huy hiệu 55 tuổi đảng tại nhà cho đảng viên cao niênĐức Huệ trao huy hiệu 55 tuổi đảng tại nhà cho đảng viên cao niên
Sáng ngày 04/6/2021, đồng chí Tạ Hồng Trang – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy Đức Huệ đến tận nhà trao huy hiệu 55 tuổi đảng cho đảng viên Mai Thành Luận, sinh năm 1938, hiện đang tham gia sinh hoạt tại Đảng bộ cơ sở xã Bình Hòa Bắc. Do tuổi cao sức yếu, đồng chí Mai Thành Luận không thể đến tham dự buỗi lễ trao huy hiệu đảng đợt 19/5 tại huyện ủy Đức Huệ nên Ban tổ chức huyện ủy tổ chức trao huy đảng tại nhà cho đồng chí.

IMG20210604084409.jpg

Dịp này, đồng chí Tạ Hồng Trang – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy gửi lời chúc mừng đến đồng chí Mai Thành Luận. Đây là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến của đồng chí Mai Thành Luận đã suốt đời tin tưởng, kiên định với lý tưởng cách mạng.

Đồng thời, mong muốn đồng chí Mai Thành Luận tuy đã cao tuổi nhưng vẫn tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, có những đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của dân tộc; động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Huỳnh Hữu


04/06/2021 12:00 SAĐã ban hành
Lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022Lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022
03/06/2021 1:00 SAĐã ban hành
Lời kêu gọi Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19Lời kêu gọi Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19
31/05/2021 1:00 SAĐã ban hành
Liên đoàn lao động huyện Đức Huệ thực hiện công trình hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"Liên đoàn lao động huyện Đức Huệ thực hiện công trình hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
Tết trồng cây đã trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khởi đầu cho các hành động bảo vệ rừng, góp phần quan trọng để xây dựng, phát triến bền vững đất nước.

 trong cay.jpg

 trong cay 1.jpg

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2021) và Tháng công nhân năm 2021, ngày 29/4/2021, Liên đoàn lao động huyện Đức Huệ tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây" năm 2021.

 trong cay 3.jpg

 trong cay 4.jpg

Qua đó, Liên đoàn Lao động huyện thực hiện công trình hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2021 tại trường tiểu học Mỹ Quý Tây, xã Mỹ Quý Tây. Công trình được sự ủng hộ của 50 Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, mỗi công đoàn đóng góp 500 ngàn đồng trồng 01 cây hoa Tường Vi và 01 cây hoa Móng Bò Tím xung quanh khuôn viên trường tiểu học Mỹ Quý.

 

 

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, khuyến khích, động viên các cấp, các đơn vị và công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tích cực đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng rừng, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trông, chăm sóc và bảo vệ tài nguyên rừng. Đồng thời, tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện Đức Huệ cũng phát động hưởng ứng "Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động" năm 2021.

Tấn Hữu


29/05/2021 2:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tăng cường lực lượng DQTT ở các xã nội địa tham gia phòng chống dịch covid - 19 trên tuyến biên giớiĐức Huệ tăng cường lực lượng DQTT ở các xã nội địa tham gia phòng chống dịch covid - 19 trên tuyến biên giới
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An, ngày 28/5/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ bàn giao lực lượng Dân quân thường trực (DQTT) của các xã nội địa trên địa bàn huyện cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây và Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây tham gia giữ gìn an ninh chính trị và phòng chống dịch covid-19 trên tuyến biên giới.

28-5-2021 Duc Hue tang cuong luc luong DQTT.jpg

 Đợt này, Ban chỉ huy quân sự bàn giao thêm 15 chiến sĩ DQTT của 6 xã nội địa tăng cường vào các chốt kiểm soát biên giới và phòng chống dịch trên toàn tuyến biên giới của huyện Đức Huệ. Trong đó, có 9 chiến sĩ DQTT của 5 xã gồm Bình Hòa Nam, Bình Hòa Bắc, Bình Thành, Mỹ Thạnh Đông, Mỹ Thạnh Bắc và Thị trấn Đông Thành được bàn giao cho các chốt thuộc Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây và 6 chiến sĩ DQTT của thị trấn Đông Thành được bàn giao cho các chốt thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây.

Hiện nay, dịch Covid–19 hết sức phức tạp, mỗi ngày đều có nhiều ca mắc trong cộng đồng. Trước tình hình trên, Trung tá Lê Minh Dương – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đức Huệ đã quán triệt tinh thần các đồng chí được tăng cường đến các chốt kiểm soát biên giới và phòng chống dịch phải xác định tốt tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định của Quân đội và đơn vị. Trong quá trình công tác trên tuyến biên giới, các đồng chí cần phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, làm tốt công tác bảo vệ đường biên cột mốc và phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên tuyến biên giới.

28-5-2021 Duc Hue tang cuong luc luong DQTT o cac xa bien gioi.jpg

Được biết, trong thời gian qua, các lực lượng như: bộ đội biên phòng ở các tỉnh, thành phố trong nước cũng như lực lượng công an, quân sự trên địa bàn huyện Đức Huệ thường xuyên được tăng cường lên tuyến đầu biên giới của huyện để tuần tra, kiểm soát biên giới, chốt chặn tại các tuyến đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới và đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch Covid -19 trên tuyến biên giới.

Tiến Hữu


29/05/2021 1:00 SAĐã ban hành
Đoàn công tác quận Bình Tân thăm và tặng quà cho các lực lượng đang nhiệm vụ trên tuyến biên giớiĐoàn công tác quận Bình Tân thăm và tặng quà cho các lực lượng đang nhiệm vụ trên tuyến biên giới
Ngày 28/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh do bà Lê Thị Mai – Quận ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát quận Bình Tân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng và dân quân thường trực đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ.

28-5-2021 Doan cong tac quan Binh Tan tham va tang qua cac LLVT tren tuyen bien gioi Duc Hue (2).jpg 

Đoàn được nghe Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây và Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây thông tin nhanh một số kết quả nổi bật của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Thay mặt Đoàn, bà Lê Thị Mai – Quận ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát quận Bình Tân chia sẻ với những khó khăn và gửi lời chúc sức khỏe đến cán bộ, chiến sĩ của 02 Đồn Biên phòng tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức qua đó phát huy tinh thần trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên, cột mốc và phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 28-5-2021 Doan cong tac quan Binh Tan tham va tang qua cac LLVT tren tuyen bien gioi Duc Hue (4).jpg

 28-5-2021 Doan cong tac quan Binh Tan tham va tang qua cac luc luong vu trang tren tuyen bien gioi (5).jpg

Dịp này, Đoàn công tác quận Bình Tân đã hỗ trợ cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây và Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, mỗi đồn 100 thùng mì, 5 thùng sữa Nestle, 3 thùng khẩu trang  y tế và 2 thùng bánh gạo, trị giá 17 triệu 500 ngàn đồng. Ngoài ra, Đoàn còn đến thăm và tặng quà cho 23 trạm, chốt phòng chống dịch Covid trên toàn tuyến biên giới của huyện, mỗi trạm, chốt phòng chống dịch 2 triệu đồng để hỗ trợ tiền trà nước cho cán bộ chiến sĩ của Đồn biên phòng và lực lượng dân quân thường trực. Đồng thời, Đoàn đến trao 50 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Thừa, sinh năm 1981, ngụ ấp 3, xã Mỹ Bình làm kinh phí xây dựng nhà tình thương. Được biết, hộ của anh Thừa thuộc diện hộ cận nghèo của xã có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Nói về hoạt động lần này, bà Lê Thị Mai –Viện trưởng Viện Kiểm sát quận Bình Tân cho biết: "Trong nhiều năm qua, thực hiện chương trình phối hợp giữa hai đơn vị, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Tân trong việc chăm lo cho người dân nghèo trên địa bàn quận cũng như các địa phương lân cận, đồng thời thực hiện hỗ trợ các hoạt động dân vận, an sinh xã hội, hỗ trợ thiên tai bão lũ, hỗ trợ tuyến đầu Tổ quốc,… Chẳng hạn như hiện nay là thời điểm rất quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đang ra sức phòng chống dịch Covid – 19, nhất là trên tuyến biên giới Tây Nam. Trên cơ sở đó, theo sự chỉ đạo của Quận ủy Bình Tân, đơn vị Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Tân phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chăm lo cho các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, chủ yếu động viên tinh thần cũng như vật chất trong phạm vi có thể để qua đó giúp các lực lượng vũ trang có niềm tin và động lực tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của người chiến sĩ nơi biên cương, đem lại sự bình yên trên tuyến biên giới và phòng chống dịch cho nhân dân của huyện Đức Huệ nói riêng và cũng là một hàng rào chắn cho nhân dân tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh được an toàn trước dịch bệnh".

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài địa phương đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên cho các lực lượng vũ trang đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới của huyện Đức Huệ. Đây là tình cảm của những người ở tuyến sau luôn hướng về cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, không để dịch bệnh Covid -19 xâm nhập và lây lan trong nội địa khi tình hình dịch bệnh Covid -19 ở các nước láng giềng đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tiến Hữu


29/05/2021 12:00 SAĐã ban hành
 Tự hào truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện Tự hào truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện
Tại buổi sinh hoạt thời sự ôn lại truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện do Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Huệ phối hợp Ban Liên lạc truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện tổ chức vừa qua tại huyện Đức Huệ, các đại biểu đại diện từ 12 quận, huyện thuộc Chợ Lớn - Trung Huyện đã thêm tự hào về truyến thống lịch sử anh hùng của cán bộ, quân và dân Chợ Lớn - Trung Huyện khi xưa.
Sinh hoat thoi su Cho Lon Trung Huyen (5).jpg
Những mốc son lịch sử, ghi dấu chiến công của nhân dân vùng Chợ Lớn - Trung Huyện và sự đóng góp to lớn của Chi đội 15 - Trung đoàn 308 Nguyễn An Ninh trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) đã được Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7, nguyên Chính ủy Trường Sỹ quan lục quân 2 ôn lại cụ thể, mạch lạc, giúp cho các đồng chí Thường trực Ban Liên lạc truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện; đại diện Thường trực các Huyện ủy, Quận ủy; đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên các Huyện ủy, Quận ủy: Đức Huệ, Bến Lức, Cần Đước, Đức Hòa (thuộc tỉnh Long An) và các Quận 6, 8, 11, Bình Tân, huyện Bình Chánh (thuộc thành phố Hồ Chí Minh); các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các đồng chí là Đại tá lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện; các đồng chí Huyện ủy viên; Trưởng, Phó các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện; các đồng chí Trưởng, Phó các hội đặc thù; Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND - UBND các xã - thị trấn; các đồng chí lãnh đạo: Ban chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, Chi cục Hải Quan cửa khẩu Mỹ Quý Tây; các đại biểu tôn giáo trên địa bàn huyện càng thêm chăm chú, cuốn hút vào từng mốc son lịch sử, thêm tự hào về truyền thống vẻ vang đó của cha ông, của dân tộc.
Sinh hoat thoi su Cho Lon Trung Huyen (7).jpg
Dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, địa danh Chợ Lớn - Nam Kỳ được chia thành 4 quận gồm: Trung Quận, Đức Hòa, Cần Giuộc và Cần Đước sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Năm 1946, Chính quyền cách mạng quyết định lấy tên Trung Huyện thay cho tên gọi Trung Quận. Qua nhiều lần chia tách, sáp nhập, thay đổi địa giới hành chính, đến nay có 12 quận, huyện gồm: Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc thuộc 5 huyện của tỉnh Long An và Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận Bình Tân và huyện Bình Chánh thuộc Thành phố Hồ Chí Minh có địa giới hành chính nằm trong vùng đất của Trung Huyện cũ.
Trung Huyện là các căn cứ nổi tiếng của cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đây là địa bàn chiến lược, cầu nối giữa miền Đông với miền Tây Nam Bộ, chỗ dựa vững chắc cho các lực lượng vũ trang của ta tiến vào Sài Gòn, tiêu biểu là Chi đội 15 - Trung Đoàn 308 Nguyễn An Ninh với những trận đánh Quéo Ba - Ba Thu ở Đức Huệ, Láng Le - Bàu Cò ở Bình Chánh, Vườn Thơm - Bà Vụ ở Bến Lức.... là những mốc son ghi dấu chiến tích oai hùng, làm nức lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Chợ Lớn - Trung Huyện. Những chiến tích đó mãi mãi để lại trong lòng thế hệ chúng ta và con cháu mai sau niềm tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất của vùng Chợ Lớn - Trung Huyện góp phần vào thắng lợi vĩ đại mùa Xuân năm 1975, thống nhất đất nước.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, mỗi bước đi của quân và dân Đức Huệ đều gắn liền với sự phát triển của cách mạng ở Long An, miền Nam và cả Nước.
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, quân và dân Đức Huệ luôn sẵn sàng thế trận,  đón nhận lực lượng của trên và vùng lân cận phối hợp cùng nhau xây dựng căn cứ, chuẩn bị mọi mặt cho cuộc trường kỳ kháng chiến. Những  cuộc thảm sát dã man của thực dân Pháp ở Bình Thành (1946), Quéo Ba-Mỹ Quý (1948), Bình Hòa Nam (1948)... đã làm cho quân và dân Đức Huệ nung nấu thêm lòng căm thù, ý chí cách mạng tiến công, đã góp phần cùng cả nước chiến đấu giành thắng lợi.
Bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân Đức Huệ đã vững tin vào đường lối, chủ trương của Đảng và kiên trì đấu tranh chính trị và làm tốt công tác binh vận; xây dựng lực lượng tiến lên hoạt động vũ trang; tuyên truyền, diệt ác, phá kìm, tiến hành Đồng Khởi 1960-1961 giải phóng căn bản huyện Đức Huệ lần thứ nhất, đặc biệt là phá vỡ “ khu trù mật” ở Quéo Ba nơi mà Mỹ -Diệm xây dựng mô hình thí điểm; sau đó góp phần cùng cả nước làm phá sản chiến lược “chiến tranh đặc biệt” giải phóng Đức Huệ lần 2 (tháng 10/1964); phá sản chiến lược “ chiến tranh cục bộ” và “ Việt Nam hoá chiến tranh” của Mỹ-Ngụy. Đặc biệt trong giai đoạn này là xây dựng thế trận đánh Mỹ, đã đánh bại cuộc hành quân đầu tiên của Mỹ trên đất Long An; trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân (1968), Đức Huệ đã đóng góp sức người, sức của, có gần 300 cán bộ, chiến sĩ, hơn 1000 dân công vận chuyển hàng chục nghìn tấn đạn dược, lương thực phục vụ cho lực lượng chiến trường.
Tuy chịu đựng những hy sinh, gian khổ, thử thách và mất mát lớn, nhưng quân và dân Đức Huệ vẫn bám trụ, bám vùng ven biên giới, từng bước xây dựng, củng cố phong trào cách mạng, tạo thế và lực mới, mở rộng vùng giải phóng, giữ vững hành lang chiến lược, tạo ra vùng căn cứ bàn đạp; tạo điều kiện cho các lực lượng của trên đứng chân và có điều kiện tiến hành cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn huyện Đức Huệ, tiếp thêm sức mạnh cho chiến dịch Hồ Chí Minh thắng lợi hoàn toàn, giải phóng Sài Gòn ngày 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, tiến tới thống nhất đất nước.
Khép lại quá khứ, nhìn về tương lai, đây là dịp để những người con Chợ Lớn - Trung Huyện gặp gỡ, ôn lại truyền thống chiến đấu hào hùng và góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ, thắt chặt mối quan hệ giữa Long An và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và các quận, huyện thuộc Trung Huyện nói riêng. 
Tự hào với những thành tích đạt được của quân và dân vùng Chợ Lớn - Trung Huyện, chúng ta cũng không khỏi bùi ngùi trước những mất mát quá lớn, không gì bù đắp được của gia đình các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 922, Trung đoàn 308 Nguyễn An Ninh và hàng ngàn anh hùng liệt sĩ, thương binh; chúng ta mãi mãi biết ơn các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, đồng bào Chợ Lớn - Trung Huyện đã hy sinh vì độc lập tự do cho quê hương; qua đó, động viên, nhắc nhở trách nhiệm của mỗi chúng ta tiếp tục tiếp nối truyền thống, viết tiếp trang sử vẻ vang, hào hùng Chợ Lớn - Trung Huyện để các thế hệ trẻ hôm nay luôn mãi tự hào, nguyện cùng nhau ra sức xây dựng quê hương Chợ Lớn- Trung Huyện ngày càng phát triển bền vững; đưa quê hương Chợ Lớn - Trung Huyện ngày càng gần với mục tiêu giàu đẹp, hạnh phúc và văn minh.
Gia Nguyên


27/05/2021 11:00 CHĐã ban hành
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 10 căn nhà tại Đức HuệThứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 10 căn nhà tại Đức Huệ
Thông qua nguồn tài trợ của Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới, ngày 20/5/2021, Thượng tá Đặng Văn Sân – Phó Trưởng Công an huyện Đức Huệ đã đến làm lễ khởi công và trao tiền hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 7 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã: Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Đông, Bình Hòa Bắc, Bình Thành, Bình Hòa Nam và thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ.

HO TRO SUA CHUA NHA CHO ONG LE VAN KHANG.jpg 

Theo đó, mỗi căn nhà được hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng. Các đối tượng được thụ hưởng lần này là bà Phạm Thị Nói (1950), thương bình hạng 4/4 ở ấp 3, xã Mỹ Quý Đông; bà Phan Thị Lý (1959), là con liệt sĩ Phan Văn Mía, ở khu phố 4, thị trấn Đông Thành; ông Lê Văn KHáng (1949), bệnh binh 2/3, ở ấp 3, xã Mỹ Thạnh Đông; bà Lê Thị Út (1947), vợ liệt sĩ Lê Văn Đối, ở ấp Hòa Tây, xã Bình Hòa Bắc; ông Lê Văn Đối (1937), thờ cúng mẹ VNAH Trần Thị Vàng, ở ấp 2, xã Bình Thành; ông Trương Hùng Chiến (1946), là con liệt sĩ Trương Văn Quý, ở ấp 2, xã Bình Hòa Nam và chị Ngô Thị Bơ (1983), ở ấp 3, xã Mỹ Quý Đông.

DOAN DEN KHAO SAT TIEN DO XAY DUNG CAN NHA CUA ANH HUYNH VAN DONG.jpg 

HO TRO TIEN XAY NHA CHO BA LE THI UT.jpg

Sau nhiều năm sử dụng, căn nhà đã xuống cấp, các cây kèo, cửa đều bị mối ăn, giờ được hỗ trợ sửa chữa lại căn nhà, bệnh binh 2/3 Lê Văn Kháng, ở ấp 3, xã Mỹ Thạnh Đông xúc động: "Nhờ có sự quan tâm của Thứ trưởng Lê Tấn Tới mà không chỉ gia đình tôi mà các gia đình chính sách khác của huyện đang gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây nhà, sửa sang lại căn nhà ở bền vững cho đến cuối đời. Tôi thì thường xuyên đau bệnh nên cũng không lo gì được nhiều cho gia đình. Có được căn nhà kiên cố để ở lúc trời mưa, trời gió là vui mừng lắm rồi".

 

Trước đó, trong hành trình "San sẽ yêu thương" của tỉnh đoàn Long An phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ công an, công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức, thông qua sự vận động của Thứ trưởng Bộ công an Lê Tấn Tới, chương trình đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Nương (1944), là gia đình liệt sĩ đang gặp khó khăn về nhà ở hiện ngụ tại ấp 3, xã Mỹ Quý Tây và bà Nguyễn Thị Cuồng (1961), hiện đang thờ cúng liệt sĩ, ngụ tại ấp 5, xã Mỹ Quý Đông.

Riêng gia đình anh Huỳnh Văn Đông (1990), thuộc diện hộ nghèo tại ấp 3 xã Mỹ Quý Đông, bị sập nhà do giông lốc nên được xét hỗ trợ 70 triệu đồng xây căn nhà mới, tạo điều kiện cho gia đình anh yên tâm chăm lo phát triển cuộc sống. Hiện 3 căn nhà này đã thi công được khoảng 30% tiến độ công trình. Các nhà thầu cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, nhất là khi đang vào mùa mưa như hiện nay.

Nhìn thấy ngôi nhà mới của mình đã dựng lên được các vách tường vững chắc, anh Huỳnh Văn Đông rất vui mừng, anh cho biết: "Trận mưa giông xảy ra vào những ngày đầu tháng 5 vừa qua đã làm sập căn nhà của 2 vợ chồng tôi. Nhà nghèo, lâm vào hoàn cảnh này tôi không biết phải xoay sở làm sao. Nhưng cũng được sự quan tâm giúp đỡ kịp thời của chính quyền địa phương, công an huyện Đức Huệ, đặc biệt là thiếu tướng Lê Tấn Tới – Thứ trưởng Bộ công an đã kịp thời hỗ trợ tiền để vợ chồng tôi có được căn nhà mới che mưa che nắng cho cả gia đình. Tôi rất vui và chỉ biết gửi lời cảm ơn thật nhiều".

Như vậy, tổng số căn nhà được thứ trưởng Bộ công an Lê Tấn Tới vận động hỗ trợ cho người dân trên địa bàn huyện Đức Huệ trong đợt này là 10 căn.

Việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa ngôi nhà là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, không chỉ thể hiện sự quan tâm của thứ trưởng Bộ công an Lê Tấn Tới đối với những người có công với cách mạng; các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đức Huệ, mà còn thể hiện sự tri ân của Bộ công an đối với các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Long An nói chung, huyện Đức Huệ nói riêng đã cống hiến, hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Như Huỳnh


21/05/2021 6:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà cho lực lượng vũ trang trên tuyến biên giới trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạpBí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà cho lực lượng vũ trang trên tuyến biên giới trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp
Ngày 20/5, Bí thư Tỉnh ủy Long An – đồng chí Nguyễn Văn Được làm trưởng đoàn thăm các lực lượng phòng, chống dịch trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ.

IMG_0012.jpg 

Đoàn đến thăm và tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các trạm, tổ, chốt Biên phòng trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ gồm: Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, Chốt Bờ Kinh G1 (Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây), Chốt Cầu Cây - Cầu Đất, Chốt Đìa Gai (Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây. 

IMG_0076.jpg

21-5-2021 Tang qua cho don MTT.jpg

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, đồng thời đánh giá cao tinh thần vượt khó của cán bộ, chiến sĩ trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong công tác phòng chống Covid-19, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép và buôn lậu qua biên giới, bảo vệ sức khỏe và cuộc sống bình yên cho nhân dân.

21-5-2021 tang qua cho Chot G1 - don MTT.jpg

21-5-2021 Tang qua cho cac chot tram do Don MTT quan ly.jpg

IMG_0089.jpg

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các đơn vị tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục tăng cường phối hợp nhằm kiểm soát, quản lý chặt chẽ tình hình biên giới, làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống dịch bệnh; đồng thời tích cực đấu tranh với nạn buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới… Đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần quyết tâm cao, quân và dân tỉnh Long An sẽ cùng với cả nước chiến thắng đại dịch.

Tiến Hữu


20/05/2021 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5Đức Huệ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5
Ngày 19/5/2021, Huyện ủy Đức Huệ tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên cao niên nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2021). Đến dự và trao huy hiệu có đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

IMG20210519102320.jpg

IMG20210519102847.jpg 

Đợt này, toàn huyện Đức Huệ có 16 đảng viên cao niên được nhận huy hiệu Đảng, trong đó có 4 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm, 7 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm, 2 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm và 3 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng. Đây là niềm vinh dự lớn của mỗi đảng viên, đồng thời cũng là trách nhiệm đòi hỏi mỗi đảng viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của người đảng viên.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – đồng chí Hồ Minh Phương đánh giá cao và ghi nhận sự cống hiến của các đảng viên cao niên trong sự nghiệp cách mạng cũng như trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng huyện nhà trên các lĩnh vực ngày càng phát triển thời gian qua.

Qua đó mong muốn các đồng chí tiếp tục cống hiến sức lực trí tuệ, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đảng viên, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong gương mẫu tích cực đóng góp trí tuệ và tâm huyết xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; đấu tranh với các tư tưởng sái trai, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để xây dựng, phát triển huyện nhà theo đúng mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đặt ra.

Huỳnh Anh


19/05/2021 2:00 CHĐã ban hành
Hội LHPN huyện Đức Huệ thực hiện công tác an sinh xã hộiHội LHPN huyện Đức Huệ thực hiện công tác an sinh xã hội
Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Đức Huệ đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống như xây mái ấm nhà tình thương, tặng quà, xây dựng cầu nông thôn, trao bồn chứa nước… với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng đã góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

my quy Dong (2).jpg 

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy và thông qua nguồn vốn mà Hội LHPN huyện đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp, năm 2021 Hội LHPN huyện Đức Huệ tiếp tục thực hiện những công trình phúc lợi xã hội để người dân trong huyện có cuộc sống tốt đẹp hơn. Để thiết thực chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN huyện Đức Huệ đã chọn công trình xây dựng cầu giao thông nông thôn để thực hiện.

Qua trao đổi ý kiến với các xã về nhu cầu cần thiết xây dựng cầu giao thông nông thôn thôn ở địa phương, Hội đã xem xét và chọn hỗ trợ cho người dân xã biên giới Mỹ Quý Đông một cây cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại. Hội LHPN huyện cũng đã đến khảo sát thực tế địa điểm xây cầu tại ấp 2.

hoi LHPN huyen trao tien cho xa xay dung cau GTNT.jpg

Ấp 2 là ấp ven sông Vàm Cỏ Đông, toàn ấp có khoảng 300 hộ đang đang sinh sống. Hệ thống đường xá của ấp chưa hoàn thiện, có rất nhiều kênh lớn, người dân chủ yếu đi lại bằng xuồng ghe, vì vậy điều kiện đi lại của người dân nơi đây trong thơi gian hết sức khó khăn.

Ông Đặng Văn Sớt – Bí thư chi bộ, trưởng ấp 2, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ: "Ở địa phương tôi là vùng sông nước nên đường xá đi lại ở đây rất khó khăn. Trong khi, nhu cầu đi lại của bà con thì rất nhiều nhưng mà do điều kiện địa phương chưa có làm được những con đường nên bà con đi lại bằng xuồng ghe. Việc đưa con em đi học của bà con chủ yếu đi bằng xuồng rất là khó khăn nên bà con ở đây cũng có nhu cầu là mong muốn các nhà tài trợ cũng như chính quyền địa phương chăm lo đầu tư cho cây cầu giao thông kết nói các con đường trong ấp để cho bà con đi lại cho dễ dàng trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, nhất là con em thuận tiện trong việc đến lớp đến trường".

Sau khi đi khảo sát thực tế, Hội LHPN huyện Đức Huệ bàn giao cho UBND xã 100 triệu đồng để triển khai thi công công trình giúp bà con ở ấp 2 sớm có cây cầu đi lại thuận tiện và đề nghị lãnh đạo xã cần quan tâm bố trí lại tuyến đường để cầu và đường liên kết thông thương, phân công đơn vị giám sát, quản lý công trình trong quá trình thi công.

Xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động nổ bật được Hội LHPN huyện duy trì thực hiện trong những năm qua, qua đó, giúp cho cán bộ hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện có căn nhà lành lặn, cố định, an tâm cho lo cho cuộc sống và tích cực tham gia vào công tác Hội. Trong năm 2021, Hội đã vận động các đơn vị, cá nhân đóng góp được 12 căn mái ấm tình thương với tổng kinh phí 530 triệu đồng, hiện Hội đã cùng đơn vị tài trợ bàn giao xong được 05 căn và 07 căn đang trong giai đoạn thi công. Được Hội LHPN huyện xem xét và hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng cho con mình để xây nhà, bà Võ Thị Ngót, 80 tuổi ở ấp 5, xã Mỹ Quý Đông hàng ngày xem thợ thi công và báo vật tư khi hết cho đứa con gái là chị Thi Thị Nhị 48 tuổi.

Chị Thi Thị Nhị là người con thứ 5 của bà Ngót. Hiện chị Nhị thuộc diện hộ nghèo của xã. Chị làm nghề làm mướn để kiếm tiền trang trải cuộc sống của hai mẹ con. Cả hai mẹ con chị đều bị bệnh hiểm nghèo nên phải thường xuyên đi khám và uống thuốc vì vậy cuộc sống của hai mẹ con chị Nhị càng chật vật, khó khăn nhiều. Bà Ngót nói: Hàng ngày con Nhị phải đi làm thuê, ai mướn gì làm đó. Căn nhà nó đã mục nát, mỗi lần mưa xuống mẹ con nó phải đùm túm qua nhà tôi để tránh. Giờ nó được ở Hội LHPN xã Mỹ Quý Đông xem xét hỗ trợ tiền xây cho căn nhà, tôi vui mừng dữ lắm". 

"Đức Huệ là huyện biên giới điều kiện của người dân ở trên quê hương còn có nhiều khó khăn. Đặc biệt, là các xã biên giới thì với vai trò là chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân tại địa phương trên quê hương Đức Huệ, Hội LHPN huyện Đức Huệ đã có những hoạt động để mà giúp cho người dân có thể cải thiện được cuộc sống và nâng dần chất lượng sống. Vì vậy, Hội LHPN huyện đã quan tâm tạo điều kiện nhất là các hoạt động như xây dựng Mái Ấm Tình Thương để người dân, nhất là hỗ trợ cho hội viên phụ nữ nghèo có thể là an cư lạc nghiệp, có một cuộc sống an toàn và để họ có thể chăm lo nhiều hơn trong cuộc sống gia đình của mình.

 Ngoài ra, thì Hội LHPN huyện còn thực hiện các hoạt động khác nhằm để chăm lo cho địa phương cụ thể như là vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ xây dựng các công trình như: cầu giao thông nông thôn để kết nối những tuyến đường liên ấp để cho người dân có thể giao thương vận chuyển và phát triển được kinh tế gia đình tại địa phương. Đối với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì Hội LHPN huyện còn vận động học bổng tài trợ tập vở và quần áo để các em có thể tiếp tục đến trường, có cái niềm tin vào các cuộc sống. Các mạnh thường quân, nhà tài trợ lúc nào cũng hướng về trẻ em và phụ nữ nghèo.

Với các phương châm trên thì Hội LHPN huyện đã cố gắng thực hiện nhiều các hoạt động để có thể tạo niềm tin nơi hội viên phụ nữ, nơi trẻ em nghèo qua đó giúp hội viên phụ nữ và các em có cuộc sống tốt hơn tươi đẹp hơn" - bà Huỳnh Thị Phương Quyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ thông tin thêm.

Từ những hoạt động của Hội LHPN huyện Đức Huệ cho thấy không chỉ giúp cho người dân nghèo trong huyện có cuộc sống tốt đẹp mang lại hiệu quả cho công tác an sinh xã hội, hoạt động từ thiện mà qua đó còn góp phần đáng kể cho các xã trong huyện sớm hoàn thành và duy trì các chỉ tiêu đạt trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tiến Hữu


16/05/2021 10:00 SAĐã ban hành
Học sinh Long An tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc họcHọc sinh Long An tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học
Sở Giáo dục và Đào tạo Long An có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành giáo dục về việc tạm dừng đến trường để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và hoàn thành năm học 2020-2021.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông; học viên hệ giáo dục thường xuyên và các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kể từ ngày 17/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với lớp 9, lớp 12 học sinh, học viên tiếp tục ôn tập tập trung chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngay khi kết thúc kiểm tra cuối kỳ 2.

Các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn thể học sinh, học viên và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo của UBND tỉnh; phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trực bảo vệ tài sản trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường và phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn ở địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, để hoàn thành chương trình, kết thúc năm học, các cấp học cần thực hiện các nhiệm vụ sau:

Cấp mầm non, giáo viên lựa chọn các nội dung giáo dục cần thiết, phù hợp với thời gian còn lại để hoàn thành chương trình; đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phụ huynh thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà bằng hình thức tổ chức các nhóm liên lạc qua mạng xã hội. Đặc biệt trẻ 5 tuổi cần lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, hướng dẫn phụ huynh tổ chức giáo dục trẻ ở nhà phù hợp với điều kiện của gia đình, nhằm chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng vào lớp 1.

Cấp tiểu học, hiệu trưởng chủ động cho giáo viên tổ chức xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của lớp, trường, địa phương với các hình thức dạy học phù hợp như: Trực tuyến qua Internet theo từng môn học để giúp học sinh hoàn thành chương trình theo đúng quy định.

Cấp THCS, THPT, thực hiện phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học". Tùy theo điều kiện của đơn vị, thủ trưởng tổ chức hình thức dạy học phù hợp như: dạy trực tuyến, giao bài tập, tóm tắt kiến thức cần thiết,… để học sinh hoàn thành chương trình, không cắt xén, dồn nén, bảo đảm thực đúng, đủ chương trình theo quy định.

Riêng học sinh lớp 9, lớp 12, thủ trưởng đơn vị tiến hành tổ chức ôn tập cho các em, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021; đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Gia Khánh

 


15/05/2021 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ ra quân thực hiện công tác dân vận giúp dânĐức Huệ ra quân thực hiện công tác dân vận giúp dân
 Ngày 14/5/2021, Ban Dân vận Huyện ủy Đức Huệ phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Ban chỉ huy Công an huyện tổ chức ra quân thực hiện công tác dân vận giúp dân trên địa bàn xã Bình Hòa Nam. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) và chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5 tới đây.

14-5-2021 Tang qua cho cac em hoc sinh xa Binh Hoa Nam (1).jpg 

14-5-2021 Tang qua cho cac em hoc sinh xa Binh Hoa Nam (2).jpg

Theo đó, các hoạt động diễn ra có ý nghĩa thiết thực giúp cho bà con nghèo xã Bình Hòa Nam giảm bớt một phần khó khăn, chung tay cùng với địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người dân có cuộc sống khá giả hơn.

14-5-2021 LLVT van chuyen vat tu xay nha cho gai dinh anh Khoanh (1).jpg 

14-5-2021 LLVT van chuyen vat tu xay nha cho gai dinh anh Khoanh (3).jpg 

Trước tiên, đơn vị tổ chức đã trao 20 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã có thành tích cao trong học tập nhằm chia sẻ một phần khó khăn với các học sinh, mỗi em nhận được 1 phần quà gồm 200 ngàn đồng và 10 quyển tập. Đây là  món quà nhằm động viên, tiếp sức tinh thần học tập của các em để các em tiếp tục phấn đấu trong quá trình học tập, sau này trở thành người con có ích cho xã hội, đem sức lực đóng góp cho quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Ngay sau buổi lễ, gần 30 cán bộ chiến sĩ bộ đội, công an đã đến hỗ trợ vận chuyển vật tư xây dựng cho gia đình ông Trương Văn Khoảnh ở ấp 2, xã Bình Hòa Nam. Được biết, gia đình ông Trương Văn Khoảnh hiện là hộ cận nghèo của xã có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thông qua nguồn kinh phí vận động của chính quyền địa phương, gia đình ông Trương Văn Khoảnh được gia đình bà Huỳnh Thị Bích Vân – Việt Kiều Mỹ hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để xây nhà tình thương và gia đình ông Khoảnh đã tiến hành xây dựng lại căn nhà. Nhưng do, nhà của ông Khoảnh nằm phía trong sớm, cách con đường dal lớn liên ấp gần 200 mét, xe tải không thể di chuyển chở vật tư cho gia đình ông Khoảnh vào tới nơi được để xây dựng.

Sau khi khởi công căn nhà, những ngày vừa qua, vợ chồng con cái của ông Khoảnh phải tự tay, di chuyển cát, đát, xi măng… để cho thợ thi công. Nắm được tình hình gia cảnh khó khăn của gia đình ông Khoảnh nên lực lượng vũ trang trên địa bàn đã thực hiện một việc làm thiết thực giúp gia đình ông Khoảnh trong việc vận chuyển vật tư xây dựng. Qua đó, giúp cho gia đình ông Khoảnh rút ngắn thời gian vận chuyển vật tư cũng như tiết kiệm được một phần kinh phí

Mỗi cán bộ, chiến sĩ một tay đã nhanh chống vận chuyển số vận tư cát, đát, xi măng.. vào tận địa điểm xây. Các cán bộ, chiến sĩ bộ đội, công an phải vận chuyển số vận tư trên con đường mòn rất nhỏ và hẹp mới đến nơi xây nhà. Qua một ngày hỗ trợ, các cán bộ chiến sĩ bộ đội, công an đã vận chuyển đầy đủ số vật tư mà thợ xây dựng yêu cầu gia đình cung cấp trong quá trình thi công.

Có thể nói, thông qua hoạt động dân vận này có ý nghĩa thiết thực giúp cho lực lượng vũ trang của huyện nâng cao nhận thức, trưởng thành hơn trong tư tưởng, phát huy tinh thần trách nhiệm của bản thân trong thực hiện công tác dân vận giúp đỡ người dân nghèo ở địa phương. Qua đó, làm cho mối quan hệ của cán bộ chiến sĩ bộ đội và công an ngày càng gắn bó mật thiết về tình quân – dân, tô thắm thêm hình ảnh đẹp người bộ đội, công an cụ Hồ trong lòng nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

Tiến Hữu


15/05/2021 1:00 SAĐã ban hành
Mỹ Thạnh Bắc trao tặng nhà tình thươngMỹ Thạnh Bắc trao tặng nhà tình thương
Sáng ngày 15/5/2021, UBND xã Mỹ Thạnh Bắc phối hợp nhà tài trợ ông Nguyễn Minh Trí ấp 4 xã Mỹ Thạnh Bắc và ông Nguyễn Huy Hoàng ở ấp 5xã Mỹ Thạnh Bắc đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Nhịn sinh năm 1946 ngụ ấp 5 xã Mỹ Thạnh Bắc.

Căn nhà được xây dựng kiên cố với diện tích sử dụng 80m². Tổng kinh phí căn nhà trị giá 60 triệu đồng trong đó ông Nguyễn Minh Trí tài trợ 25 triệu đồng và ông Nguyễn Huy Hoàng tài trợ 25 triệu đồng gia đình đóng góp 10 triệu đồng. Được biết, gia đình ông Nguyễn Văn Nhịn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nghề nghiệp lại không ổn định cuộc sống bấp bênh.

Tại buổi lễ bàn giao,nhà tài trợ cùng chính quyền địa phương đã thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn cùng gia đình và chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Nhịn có được căn nhà mới khang trang che mưa che nắng. Qua đây, mong muốn trong thời gian tới gia đình ông hãy gìn giữ và tu bổ cho căn nhà thêm khang trang, sử dụng được lâu dài. Đồng thời, động viên gia đình ông tiếp tục nỗ lực trong lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Bắc-ông Nguyễn Hữu Tình chân thành cảm ơn những tình cảm cùng sự quan tâm giúp đỡ của nhà tài trợ đã dành sự hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Nhịn sinh năm 1946. Trong thời gian tới, ông mong các đơn vị tài trợ tiếp tục chung tay cùng địa phương trong thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từng bước chung tay cùng xã nhà xây dựng xã nông thôn mới trong thời gian tới.

Nguyễn Tấn Phát


15/05/2021 12:00 SAĐã ban hành
Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Mỹ Quý Đông lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Mỹ Quý Đông lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 13/5/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho tầng lớp chị em phụ nữ trên địa bàn xã dự Đại hội.

IMG_20210521_000649.jpg 

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ xã có nhiều chuyển biến tích cực, hội viên phụ nữ nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, với sự nỗ lực, phấn đấu, có 8/8 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội thực hiện đạt và vượt. Từ đó, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

 

Hiện nay, Mỹ Quý Đông có tổng số phụ nữ trong độ tuổi từ 18 trở lên là 1.509 người, trong đó có 712 hội viên sinh hoạt trong các chi/tổ/nhóm/câu lạc bộ phụ nữ tại địa bàn dân cư, 235 hội viên là nữ Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang sinh hoạt trong tổ chức Công đoàn, tỷ lệ hội viên đạt 72,5%.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội phát động 100% hộ có phụ nữ trên địa bàn xã đăng ký thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới. Hàng năm, Hội đề ra giải pháp cụ thể để giúp các hộ chưa đạt 8 tiêu chí như: giới thiệu tiếp cận với nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH; tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình; phối hợp hỗ trợ kịp thời cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động không để học sinh bỏ học, tuyên truyền cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản không để vi phạm chính sách dân số, giữ gìn vệ sinh môi trường trong nhà ngoài ngõ, ... Bình quân hàng năm trên 80% hộ gia đình đạt các tiêu chí của Cuộc vận động. Đến nay, Hội đã thực hiện đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội của xã đã đề ra.

 IMG_20210521_000702.jpg

Ngoài ra, hàng năm, Hội xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai đến 100% cán bộ, hội viên đăng ký rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Hội phát động, vận động HVPN tham gia thực hiện Cuộc vận động bằng các hình thức phù hợp, để hành động cụ thể được triển khai đến từng hộ gia đình hội viên, phụ nữ thực hiện tạo chuyển biến trong rèn luyện các phẩm chất đạo đức. Bên cạnh đó, Hội chú trọng công tác biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các điển hình trên các lĩnh vực.

Để góp phần thực hiện hiệu quả khâu đột phá "Giảm nghèo cho nữ chủ hộ nghèo" giai đoạn 2017 - 2021 do Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần IX đã đề ra, Hội LHPN xã đã tập trung triển khai thực hiện. Hàng năm, Hội thực hiện rà soát hộ nghèo, đăng ký danh sách giúp hộ nghèo thoát nghèo theo quy định. Lập danh sách hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, đề ra giải pháp hỗ trợ thiết thực, phù hợp. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp giúp 15 hộ nghèo do nữ làm chủ hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều.

Bên cạnh đó, Hội thực hiện có hiệu quả Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025".  Qua đó, Hội đã hỗ trợ, giúp đỡ về kiến thức, vốn vay cho 08 hội viên khởi sự kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình với tổng số tiền 315 triệu đồng. Đặc biệt để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội đã vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về " cách ly toàn xã hội"… với hình thức thông qua các cuộc họp chi, tổ Hội, sinh hoạt CLB, trên các phương tiện thông tin đại chúng... Dịp này có 2 tập thể và 6 cá nhân nhận giấy khen của UBND xã do có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 9 thành viên. Chị Nguyễn Thị Trúc Mai tái cử chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Quý Đông, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu về dự Đại hội cấp trên gồm 11 đồng chí.

Lê Hành


14/05/2021 11:00 CHĐã ban hành
Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Mỹ Quý Đông lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Mỹ Quý Đông lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 13/5/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho tầng lớp chị em phụ nữ trên địa bàn xã dự Đại hội.

IMG_20210521_000649.jpg 

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ xã có nhiều chuyển biến tích cực, hội viên phụ nữ nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, với sự nỗ lực, phấn đấu, có 8/8 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội thực hiện đạt và vượt. Từ đó, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Hiện nay, Mỹ Quý Đông có tổng số phụ nữ trong độ tuổi từ 18 trở lên là 1.509 người, trong đó có 712 hội viên sinh hoạt trong các chi/tổ/nhóm/câu lạc bộ phụ nữ tại địa bàn dân cư, 235 hội viên là nữ Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang sinh hoạt trong tổ chức Công đoàn, tỷ lệ hội viên đạt 72,5%.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội phát động 100% hộ có phụ nữ trên địa bàn xã đăng ký thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới. Hàng năm, Hội đề ra giải pháp cụ thể để giúp các hộ chưa đạt 8 tiêu chí như: giới thiệu tiếp cận với nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH; tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình; phối hợp hỗ trợ kịp thời cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động không để học sinh bỏ học, tuyên truyền cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản không để vi phạm chính sách dân số, giữ gìn vệ sinh môi trường trong nhà ngoài ngõ, ... Bình quân hàng năm trên 80% hộ gia đình đạt các tiêu chí của Cuộc vận động. Đến nay, Hội đã thực hiện đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội của xã đã đề ra.

Ngoài ra, hàng năm, Hội xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai đến 100% cán bộ, hội viên đăng ký rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Hội phát động, vận động HVPN tham gia thực hiện Cuộc vận động bằng các hình thức phù hợp, để hành động cụ thể được triển khai đến từng hộ gia đình hội viên, phụ nữ thực hiện tạo chuyển biến trong rèn luyện các phẩm chất đạo đức. Bên cạnh đó, Hội chú trọng công tác biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các điển hình trên các lĩnh vực.

Để góp phần thực hiện hiệu quả khâu đột phá "Giảm nghèo cho nữ chủ hộ nghèo" giai đoạn 2017 - 2021 do Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần IX đã đề ra, Hội LHPN xã đã tập trung triển khai thực hiện. Hàng năm, Hội thực hiện rà soát hộ nghèo, đăng ký danh sách giúp hộ nghèo thoát nghèo theo quy định. Lập danh sách hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, đề ra giải pháp hỗ trợ thiết thực, phù hợp. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp giúp 15 hộ nghèo do nữ làm chủ hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều.

 IMG_20210521_000702.jpg

Bên cạnh đó, Hội thực hiện có hiệu quả Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025". Qua đó, Hội đã hỗ trợ, giúp đỡ về kiến thức, vốn vay cho 08 hội viên khởi sự kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình với tổng số tiền 315 triệu đồng. Đặc biệt để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội đã vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về "cách ly toàn xã hội"… với hình thức thông qua các cuộc họp chi, tổ Hội, sinh hoạt CLB, trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Dịp này có 2 tập thể và 6 cá nhân nhận giấy khen của UBND xã do có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 thành viên. Chị Nguyễn Thị Trúc Mai tái cử Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Quý Đông, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu về dự Đại hội cấp trên gồm 11 đồng chí.

Lê Hành


14/05/2021 9:00 SAĐã ban hành
Đoàn công tác Quân khu 7 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại Đức HuệĐoàn công tác Quân khu 7 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại Đức Huệ
Ngày 13/5/2021, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng - Ủy viên Trương ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Long An. Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cùng lãnh đạo địa phương.

13-5-2021 Thieu tuong Nguyen Truong Thang phat bieu tai buoi lam viec.jpg 

Làm việc tại huyện ủy Đức Huệ, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã báo cáo với Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu về công tác sẵn sàng chiến đấu và công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của đơn vị trong thời gian qua.

13-5-2021 Thieu tuong Nguyen Truong Thang tham chot phong chong dich Covid tren dia ban huyen Duc Hue (2).jpg 

 13-5-2021 Thieu tuong Nguyen Truong Thang tham chot phong chong dich Covid tren dia ban huyen Duc Hue (3).jpg

Theo đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Công an, Bộ đội biên phòng và các cơ quan chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là trong thời điểm chuẩn bị công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

13-5-2021 Thieu tuong Nguyen Truong Thang.jpg 

Đối với công tác phòng chống dịch Covid -19, các đơn vị thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, sẵn sàng triển khai các biện pháp cấp bách và cần thiết trong phòng, chống dịch  hiệu quả các tình hướng dịch ở cấp độ cao hơn.

Tính đến ngày 12/5/2021, toàn tỉnh đã tiếp nhận cách ly tính từ đầu mùa dịch đến nay là 3.740 người, đã hoàn thành nhiệm vụ cách ly 3.211 người, hiện tại đang cách ly tập trung 529 người. Triển khai cho các địa phương thành lập các điểm cách ly theo cấp độ 5 với tổng cộng 37 điểm/10.329 giường. Hiện có 16/37 điểm có quyết định thành lập, 21 điểm còn lại đang tham mưu UBND tỉnh ra quyết định, chuẩn bị cho tình huống về từ tuyến biên giới và các khu vực khác trên địa bàn ở mức độ cao hơn trong tình hình cấp bách như hiện nay. Tổ chức điều động gần 1.500 lượt cán bộ, chiến sĩ, quân dân thường trực trong lực lượng vũ trang tỉnh tham gia điều trị, phục vụ và bảo vệ các khu cách ly.

 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thực hiện phối hợp chặt chẽ với các lực lượng biên phòng, công an và các lực lượng liên quan khác tham gia duy trì 36 chốt và 06 tổ kiểm soát lưu động với số lượng trên 500 đồng chí tổ chức tuần tra kiểm soát, chốt chặn quản lý chặt chẽ cửa khẩu, đường mòn lối mở, không để xảy ra hiện tượng xuất nhập cảnh trái phép từ biên giới Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác sẵn sàng chiến đấu và phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của các lực lượng trên địa bàn tỉnh Long An nói chung và của huyện Đức Huệ nói riêng.

Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng đã cùng với Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đến khảo sát thực địa tại một số chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid -19 trên tuyến biên giới của huyện Đức Huệ. Tại các chốt, Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng đã ân cần thăm hỏi đời sống của các cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ cao cả được Đảng và Nhà nước giao phó, đồng thời Thiếu tướng còn tặng cho mỗi chốt 1 phần quà nhằm động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ tuyến đầu an tâm tư tưởng, tiếp tục cuộc chiến phòng, chống dịch Covid – 19 đầy gian nan và khó khăn trong thời gian tới, nhất là bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp.

Tiến Hữu


13/05/2021 3:00 CHĐã ban hành
Thăm, tặng quà chốt phòng, chống dịch xã biên giớiThăm, tặng quà chốt phòng, chống dịch xã biên giới
Ngày 12/5/2021, Chi đoàn, Hội phụ nữ Công an huyện Đức Huệ phối hợp Hội phụ nữ Công an tỉnh thăm, tặng quà chốt phòng chống dịch xã biên giới và tặng tiền xây nhà đồng đội.

thăm tặng quà pcd.jpg 

Nhằm động viên tinh thần và đảm bảo sức khỏe cho CBCS tuyến đầu phòng, chống dịch đại diện Chi đoàn, Hội phụ nữ Công an huyện Đức Huệ đón tiếp và hướng dẫn Đoàn công tác Công an tỉnh đến thăm và tặng quà gồm: mỳ gói, nước suối đóng chai, nước sát khuẩn tay nhanh và khẩu trang y tế (do Công an tỉnh trang cấp) cho Chốt G1, ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây, Chốt Kênh Trường Hát, ấp 6, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

 thăm tặng quà chốt chống dịch.jpg

 tặng quà chốt chống dịch.jpg

Nhân dịp này đoàn đến tặng tiền cho gia đình ông Nguyễn Công Chánh (sinh năm: 1964, ngụ ấp 2, xã Mỹ Quý Đông huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông bị viêm phổi, vợ bị bệnh nặng không có khả năng lao động, nhà ở đã xuống cấp với số  tiền 75 triệu đồng.

Tú Trinh


13/05/2021 12:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ trao công trình măng non cấp huyện năm 2021Đức Huệ trao công trình măng non cấp huyện năm 2021
Ngày 09/5/2021, Hội đồng đội huyện Đức Huệ tổ chức lễ trao công trình măng non cấp huyện "Chiếc xe đạp tình bạn" và công trình măng non "Tiếp sức đến trường" chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021).

IMG20210509093248.jpg 

Theo đó, có 20 em học sinh nghèo học giỏi của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Đức Huệ được trao chiếc xe đạp tình bạn và học bỗng. Trong đó, có 4 em được nhận xe đạp trị giá 1 triệu 500 ngàn đồng mỗi chiếc và 16 em được nhận học bỗng với mỗi xuất 1 triệu đồng.

Công trình măng non "Chiếc xe đạp tình bạn" là hoạt động thường niên của Hội đồng đội huyện Đức Huệ được thực hiện thông qua hình thức phát động mỗi đội viên đóng góp 5 ngàn đồng giúp bạn nghèo có điều kiện đến trường. Năm nay, nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Hội đồng đội huyện thực hiện thêm 1 công trình măng non "Tiếp sức đến trường".

Đây là sự đóng góp của hơn 5.600 đội viên, với hy vọng những suất học bỗng, những chiếc xe đạp mới sẽ giúp các bạn học sinh nghèo học giỏi có điều kiện rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường; giảm bớt một phần khó khăn trong chi phí học tập. Đồng thời, tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chương trình trao tặng được chia thành 2 đợt và thực hiện đúng các nguyên tắc phòng chống dịch covid-19.

Huỳnh Hữu

 


10/05/2021 7:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, hỗ trợ gia đình có 7 nạn nhân bị thiệt mạng do hoả hoạnPhó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, hỗ trợ gia đình có 7 nạn nhân bị thiệt mạng do hoả hoạn
Chiều ngày 09/5/2021, đoàn lãnh đạo tỉnh long An do ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh và lãnh đạo huyện Đức Huệ đến thắp hương, chia buồn và động viên gia đình có 7 người thân tử vong trong vụ hoả hoạn xảy ra vào chiều ngày 7/5/2021 tại hẻm 47 Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM.

IMG20210509140636.jpg

 IMG20210509140210.jpg

Ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND thắp hương và chia buồn, động viên gia đình

7 người tử vong trong vụ cháy là chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (SN 1977, chủ nhà); ông Hồ Đình Thắng (SN 1978, em rể chị Thanh); các con chị Thanh gồm cháu Lê Kim Tuyến (SN 2003), Lê Ngân Tuyến (SN 2008), Lê Tân Tuyến (SN 2012); Hồ Đình Nam (SN 2012, con ông Thắng), Nguyễn Tấn Đạt (SN 2006, là cháu đến nhà chị Thanh chơi). Gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Thanh là người dân của huyện Đức Huệ đến TP HCM sinh sống và lập nghiệp đã nhiều năm nay.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình và mong gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời trao hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu 400 ngàn đồng, tổng số tiền hỗ trợ cho gia đình là 37 triệu tám trăm ngàn đồng.

Huỳnh Hữu

 


09/05/2021 11:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​