Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 165268
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thị trấn Đông Thành ra mắt mô hình "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần"NewThị trấn Đông Thành ra mắt mô hình "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần"
Tiếp tục hưởng ứng phong trào "chống rác thải nhựa" do UBND tỉnh phát động, MTTQ Việt Nam thị trấn Đông Thành đã lựa chọn thực hiện mô hình "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần" để tuyên truyền người dân trên địa bàn từng bước thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại địa phương.

mohinh TTDT.jpg 

Ảnh: Tặng chai nước thủy tinh cho các đại biểu

Chiều ngày 16/10/2019, mô hình chính thức được ra mắt thông qua việc ký kết thực hiện của các thành viên Ban công tác mặt trận ấp, khu phố và trao tặng 100 chai thủy tinh có in thông điệp của MTTQ thị trấn Đông Thành "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần".

Nội dung thực hiện mô hình đó là trang bị chai nước bằng thủy tinh cho thành viên ban mặt trận TQVN thị trấn Đông Thành và thành viên Ban công tác mặt trận của 4 khu phố. Theo đó, mọi thành viên khi đi hội họp, công tác, hoặc đi lao động sẽ mang theo chai nước thủy tinh này để uống nước mà không sử dụng bất kỳ loại chai nhựa chỉ sử dụng 1 lần vì với đặc tính khó phân hủy nên chai nhựa sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường.

Mô hình này còn thiết thực thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ làm công tác mặt trận trong phong trào chống rác thải nhựa, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm lan rộng mạnh mẽ phong trào trong nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả tiêu chí về môi trường trong xây dựng thị trấn Đông Thành đạt chuẩn văn minh đô thị.

Trước đó, UBND thị trấn Đông Thành cũng đã có chủ trương cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị và hoạt động khác. Cụ thể là không sử dụng nước uống đóng chai trong công sở, hội họp, chuyển sang sử dụng các bình nước thể tích lớn (trên 20 lít), mỗi cán bộ, công chức viên chức tự trang bị ly, chai thủy tinh đựng nước uống cho riêng mình. Thị trấn cũng đã trang bị 150 ly thủy tinh để tiếp khách tại trụ sở.

Huỳnh Hữu

17/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Hội LHPN xã Mỹ Bình tổ chức Hội thi "hội viên chung sức xây dựng nông thôn mới"NewHội LHPN xã Mỹ Bình tổ chức Hội thi "hội viên chung sức xây dựng nông thôn mới"
Sáng ngày 16/10/2019, Hội LHPN xã Mỹ Bình phối hợp với Hội LHTN Việt Nam xã tổ chức Hội thi "hội viên chung sức xây dựng nông thôn mới" với sự tham gia của 04 chi hội phụ nữ trên địa bàn, nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và 63 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019). Bà Thi Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam huyện Đức Huệ cùng các ban, nghành, đoàn thể và hơn 50 hội viên trên địa bàn xã về tham dự.

PN MB.jpg 

Ảnh: Toàn cảnh hội thi

Tại hội thi, bà Thi Thị Ngọc Hạnh đã phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Trải qua 89 năm hình thành và phát triển, Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước, vào sự nghiệp giải phóng phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Những thành tích mà Hội LHPN Việt Nam đã đạt được hết sức ấn tượng qua mỗi chặng đường lịch sử, minh chứng sống động về sức mạnh đoàn kết của phụ nữ Việt Nam. Dù trải qua nhiều giai đoạn lịch sử nhưng phụ nữ vẫn là người trung kiên, chung thủy, mẫu mực, đảm đang, trung hậu để xứng đáng 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng.

Sau đó, các chi hội bước vào các nội dung của hội thi "hội viên chung sức xây dựng nông thôn mới" gồm 2 phần thi: thi trắc nghiệm tìm hiểu và thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã, truyền thống hội LHPN Việt Nam, truyền thống người phụ nữ Việt Nam, truyền thống hội LHTN Việt Nam và thi hát karaoke.

 PN xa MB2.jpg

Ảnh: Trao giải cho các đội xuất sắc

Các phần thi đã thể hiện tinh thần gắn bó, đoàn kết và chung sức chung lòng giữa các thành viên trong đội. Đồng thời nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi hội ấp 4, giải nhì cho chi hội ấp 1 và giải  3 cho chi hội ấp 2.

Thông qua hội thi là dịp để tôn vinh vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ xã Mỹ Bình nói riêng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Minh Luận

17/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Mỹ Thạnh Đông tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã năm 2019NewMỹ Thạnh Đông tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã năm 2019
Ngày 16/10/2019, Thường trực HĐND xã Mỹ Thạnh Đông tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã năm 2019. Ông Huỳnh Thanh Tâm – Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Minh Luân – Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên giải trình. Đến dự, có ông Huỳnh Tiết Cương  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo MTTQ, các ngành, đoàn thể và các vị đại biểu HDND xã Mỹ Thạnh Đông.

mtd.jpg 

Ảnh: Toàn cảnh phiên giải trình

Tại phiên giải trình, nhiều đại biểu HĐND xã Mỹ Thạnh Đông đã tiến hành chất vấn và yêu cầu Chủ tịch UBND xã giải trình về những vấn đề như: việc các hộ dân xây dựng nhà ở lấn chiếm lề đường; các tuyến đường giao thông nông thôn bị hư hỏng nặng cần phải có kế hoạch sửa chữa và đẩy nhanh tiến độ thi công; công tác quản lý thanh chắn Barie; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, buôn lậu; việc các hộ dân tự ý lắp cống trên tuyến kênh cặp tỉnh lộ 838- ấp 6; hầm đất công ty TNHH MTV Anh Bình- ấp 4 và hầm đất công ty Đại Đại Thành Phát - ấp 6 gây bức xức cho người dân;… Trong đó, các đại biểu đã tập trung vào các vấn đề vướng mắc, tồn tại, hạn chế, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm người đứng đầu trong việc quản lý điều hành, các giải pháp tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới.

Các nội dung trên được ông Huỳnh Tiết Cương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các ngành có liên quan giải trình cụ thể theo các ý kiến của đại biểu quan tâm.

Phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã Mỹ Thạnh Đông năm 2019 đã thể hiện rõ sự giám sát trực tiếp, liên tục của HĐND, thường trực HĐND xã. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND xã Mỹ Thạnh Đông, qua đó phát huy quyền làm chủ của cử tri trong việc bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với cơ quan chức năng thông qua người đại diện là đại biểu HĐND xã.

Chủ trì phiên giải trình, ông Huỳnh Thanh Tâm - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cũng như cố gắng của UBND xã trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, địa phương cũng còn gặp một số khó khăn, tồn tại. Vì vậy, ông Huỳnh Thanh Tâm - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ngành thuộc UBND xã và các đơn vị có liên quan trong thời gian tới cần tập trung hơn nữa, đề ra các biện pháp cụ thể tháo gỡ những khó khăn, khắc phục tồn tại, hạn chế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ một cách nghiêm túc, đầy đủ, có hiệu lực, hiệu quả theo kế hoạch của UBND xã và Nghị quyết của HĐND xã đề ra.

Trúc Linh

 

16/10/2019 4:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ cần quyết liệt hơn trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019NewĐức Huệ cần quyết liệt hơn trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Sáng ngày 16/10/2019, UBND huyện Đức Huệ tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 10/2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Hy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

UBND.jpg

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá, làm rõ tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm 2019. Đồng thời chuẩn bị cho dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng sắp tới.

Qua phân tích đánh giá kết quả nổi bật trong 9 tháng đó là: Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp được duy trì mức tăng trưởng khá. Các xã xác định rõ trách nhiệm trong xây dựng nông thôn mới. Nhiều xã làm tốt công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt kết quả khá; điều hành chi ngân sách bám sát vào dự toán và Luật NSNN, quản lý chặt chẽ, tiết kiệm. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân được cải thiện; chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được triển khai thực hiện tích cực và hiệu quả. Công tác cải cách hành chính được tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực.

Thảo luận tại cuộc họp, các xã tập trung giải trình, làm rõ những vấn đề còn hạn chế theo yêu cầu của Chủ tịch UBND huyện như: thực hiện mô hình thí điểm trồng chuối ứng dụng công nghệ cao để có cơ sở định hướng, tuyên truyền nông dân áp dụng phát triển kinh tế, cũng như thực hiện có hiệu quả chương trình đột phá của huyện trên lĩnh vực nông nghiệp; những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện chiến lược phát triển cây chanh tại địa phương; tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới mà các xã đã đăng ký thực hiện trong năm 2019; tình hình giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản và thu ngân sách trong 9 tháng vừa qua; tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường, nhất là đối với việc thu gom rác thải, đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường;… Hội nghị đã thống nhất với 10 giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

CT UBND.jpg 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Nguyên tiếp thu, ghi nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Hy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng thời yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2019; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; chấn chỉnh đạo đức công vụ; giải quyết tốt các vấn đề tồn tại, hạn chế, tập trung xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo;… góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 mà Huyện ủy, HĐND huyện đã đề ra.

Huỳnh Hữu

16/10/2019 3:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Tây tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho người cao tuổiNewMỹ Thạnh Tây tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho người cao tuổi
Thực hiện chương trình công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, sáng ngày 16/10/2019, Hội người cao tuổi xã Mỹ Thạnh Tây phối hợp với Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện Đức Huệ tổ chức khám kiểm tra, tư vấn và cấp phát thuốc điều trị cho hơn 300 đối tượng là các ông, bà có độ tuổi từ 60 tuổi trở lên, là hội viên Hội người cao tuổi xã.

MTT.jpg 

Ảnh: Khám bệnh cho người cao tuổi xã Mỹ Thạnh Tây

Tại đây, các cụ đã được y, bác sĩ  của Trung tâm y tế huyện thăm khám và phát hiện một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, rối loạn tiền đình, suy nhược cơ thể, rối loạn giấc ngũ. Qua đó, bác sĩ đã kê đơn thuốc điều trị, nguồn thuốc được tính từ bảo hiểm y tế mỗi cá nhân. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn các cụ cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Thông qua việc khám bệnh, nhằm giúp cho người cao tuổi phát hiện ra những bệnh lý của bản thân để kịp thời có định hướng chữa trị sớm mang lại sức khỏe tốt, phát huy và nâng cao vai rò của người cao tuổi trong cuộc sống đời thường. Đây là hoạt động thường xuyên mỗi năm của Hội người cao tuổi xã và Trạm y tế phối hợp tổ chức. Từ đó, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Cẩm Yến

16/10/2019 3:00 CHĐã ban hành
Mỹ Quý Tây tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt NamNewMỹ Quý Tây tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
Chiều ngày 15/10/2019, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Mỹ Quý Tây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phối hợp cùng Công đoàn cơ sở tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10).

IMG_20191016_165459 (1).jpg

Ảnh: Thiếu tá Lê Trọng Tình - Trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây tặng quà cho chị em

Các đại biểu được nghe bà Ngô Thanh Nhàng – Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Quý Tây phát biểu ôn lại lịch sử ra đời và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam. Tiếp bước truyền thống đó, những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Mỹ Quý Tây luôn chủ động, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, không ngừng phấn đấu đạt những thành tích tốt trong công tác, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, cùng chung tay với các cấp chính quyền và nhân dân đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của xã Mỹ Quý Tây nói riêng và huyện Đức Huệ nói chung.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Văn Lam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ xã nhà trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, chị em sẽ tiếp tục khẳng định mình, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trên mọi cương vị công tác, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Mỹ Quý Tây ngày càng vững mạnh.

Tại buổi họp mặt, các chị em hội viên phụ nữ còn được tham gia các trò chơi dân gian như: đập bong bóng, nhảy bao bố, vượt chừng ngại vật, thả banh vào xô. Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho chị em phụ nữ xã nhà nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất cho đơn vị tổ 3 công đoàn, giải nhì thuộc chi hội phụ nữ ấp 2, giải 3 thuộc về chi hội phụ nữ ấp 1.

Dịp này, Thiếu tá Lê Trọng Tình - Trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây cũng phát biểu chức mừng và trao tặng 15 phần quà cho các chị em phụ nữ trong xã nhân dịp họp mặt, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Viết Định

16/10/2019 7:00 SAĐã ban hành
Mỹ Thạnh Bắc khám sức khỏe cho người cao tuổiMỹ Thạnh Bắc khám sức khỏe cho người cao tuổi
Ngày 15/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ phối hợp với Trạm y tế xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi tại 5 ấp trên địa bàn xã nhằm tạo điều kiện để người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ, theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

IMG_20191015_213632.jpg 

IMG_20191015_213627.jpg

Ảnh: Khám sức khỏe cho người cao tuổi xã Mỹ Thạnh Bắc

Để đợt khám đạt được hiệu quả cao, Trạm y tế xã đã tiến hành điều tra và thống kê danh sách người cao tuổi. Ngoài việc tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh xã, các buổi họp tổ ở ấp, tuyên truyền trên bảng tin thì xã còn gửi giấy mời đến từng hộ gia đình để người cao tuổi nhận được thông tin về đợt khám sức khỏe.

Trong đợt khám này, tổng số người cao tuổi được khám là 134 người là các cụ từ 60 tuổi trở lên. Các cụ được đo huyết áp, xét nghiệm máu, đo điện tim, xử trí sau khám và tư vấn điều trị, cấp phát thuốc cho các cụ.

Qua đó còn giúp người cao tuổi nâng cao nhận thức, kỹ năng rèn luyện thân thể tăng cường sức khỏe, phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng. Việc khám sức khỏe cho người cao tuổi nhằm phát hiện sớm bệnh lý, cập nhật dữ liệu sức khỏe cá nhân, lập kế hoạch theo dõi sức khỏe và điều trị tại cộng đồng, kiểm soát các yếu tố nguy cơ để chăm sóc phù hợp, giúp các cụ sống vui, sống khỏe.

Tấn Phát

 

15/10/2019 9:00 CHĐã ban hành
Bình Hòa Bắc họp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt NamBình Hòa Bắc họp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
Sáng ngày 15/10/2019, Hội LHPN Việt Nam xã Bình Hòa Bắc phối họp Trung tâm VHTT&HTCĐ xã tổ chức Họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội LHPN VN (20/10/1930 – 20/10/2019). Bà Thi Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam huyện Đức Huệ cùng Thường trực Đảng ủy, HĐND, MTTQVN xã, các đoàn thể và hơn 40 cán bộ, hội viên trên địa bàn xã dự họp mặt.

BHB2.jpg 

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với các tiết mục văn nghệ chào mừng, hái hoa tuyên truyền, trưng bày bánh – đặc sản quê hương.

Tại buổi họp mặt, bà Thi Thị Ngọc Hạnh đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp, cống hiến của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ hội viên, phụ nữ xã Bình Hòa Bắc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với thực hiện việc "học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các phong trào thi đua của hội đã góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức trình độ mọi mặt các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ và đã thực sự đi vào cuộc sống. Chị em đã có ý thức hơn trong học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, phát huy tính năng động sáng tạo trong lao động, sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên và đội ngũ làm công tác Hội, Hội LHPN xã Bình Hòa Bắc còn thực hiện tốt vai trò là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, chăm lo trẻ em cũng như tích cực tham gia cùng địa phương trong xây dựng nông thôn mới.

Hàng năm, từ Hội phụ nữ xã đến chi, tổ Hội đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 20/10 với nhiều hình thức như: Họp mặt ôn lại lịch sử, truyền thống, nói chuyện chuyên đề, hái hoa dân chủ, hội thi nấu ăn,… Qua đó thiết thực tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho chị em.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Bí thư Đảng ủy xã trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHPN cùng các cán bộ, hội viên, phụ nữ xã nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội Phụ nữ xã cần tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể xã đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương. Phát huy công tác xây dựng, phát triển, củng cố tổ chức Hội trên cơ sở không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi tới toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Phạm Huỳnh Alpha

15/10/2019 2:00 CHĐã ban hành
Thí điểm 6 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế trên cơ chế 1 cửa quốc giaThí điểm 6 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế trên cơ chế 1 cửa quốc gia
Từ ngày 10/10 đến hết năm 2019, thí điểm 6 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế trên Cơ chế một cửa quốc gia.

5(1).jpg

(Ảnh minh họa: baochinhphu.vn)

Từ hôm nay (10/10) đến hết năm 2019 này, 6 thủ tục hành chính của Bộ Y tế thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm và môi trường y tế được triển khai thí điểm thông qua Cơ chế một cửa quốc gia. Cụ thể, trong lĩnh vực an toàn thực phẩm có hai thủ tục hành chính được triển khai gồm: Kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu theo phương thức kiểm tra thông thường; kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu theo phương thức kiểm tra chặt.

Về lĩnh vực môi trường y tế, 4 thủ tục hành chính được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia gồm: Cấp giấy phép nhập khẩu chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế nhập khẩu để nghiên cứu; Cấp giấy phép nhập khẩu chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế nhập khẩu phục vụ mục đích viện trợ; Cấp giấy phép nhập khẩu chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế nhập khẩu là quà biếu, cho, tặng; Cấp giấy phép nhập khẩu chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế do trên thị trường không có sản phẩm và phương pháp sử dụng phù hợp.

Theo Tổng cục Hải quan, trong thời gian thí điểm, các Thông báo hoặc Giấy phép nhập khẩu là bản giấy vẫn có giá trị đến hết thời hạn hiệu lực của giấy phép. Từ 01/01/2020, tất cả các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức thực hiện theo Cơ chế một cửa quốc gia.

Tổng cục Hải quan đề nghị các cục hải quan tỉnh, thành phố phân quyền sử dụng chức năng tra cứu giấy phép, kết quả xử lý trên hệ thống thông quan điện tử tập trung đối với 6 thủ tục hành chính này cho cán bộ hải quan./.

Ban biên tập

Nguồn vov.vn

15/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Thị trấn Đông Thành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019Thị trấn Đông Thành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019
Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi và nâng cao tuổi thọ của người cao tuổi, trong 2 ngày 11/10 và 14/10/2019, Tổ y tế thị trấn Đông Thành phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi có tuổi đời từ 60 tuổi trở lên trên địa bàn thị trấn.

14-10-2019 Kham suc khoe cho nguoi cao tuoi.jpg

Ảnh: khám bệnh cho người cao tuổi

Trong đợt khám sức khỏe lần này, các cụ được y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện khám, kiểm tra sức khỏe với các nội dung khám như: Khám nội tổng quát; xét nghiệm huyết đồ; điện tim đồ; xét nghiệm Creatinine, Glucose máu, acicd uric máu.

Ngoài ra, trong quá trình khám bệnh sức khỏe, các cụ còn được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật...

Việc khám sức khỏe cho người cao tuổi nhằm phát hiện sớm bệnh lý, cập nhật dữ liệu sức khỏe cá nhân, lập kế hoạch theo dõi sức khỏe và điều trị tại cộng đồng, kiểm soát các yếu tố nguy cơ để chăm sóc phù hợp, giúp các cụ sống vui, sống khỏe.

Với hoạt động này, thị trấn Đông Thành đã góp phần cùng huyện nhà thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tấn Hữu

15/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ caoNhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
 

Mặc dù là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển công nghiệp, song Long An vẫn quan tâm phát triển nông nghiệp, bởi phần lớn dân cư sống ở nông thôn, làm nông vẫn là nghề chính của nhiều hộ gia đình. Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp là 1 trong 2 chương trình đột phá được Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) đề ra. Chương trình (cũng là đề án của tỉnh) hướng tới mục tiêu: Xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp ƯDCNC phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, có sức cạnh tranh cao, thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Đề án này là cú hích trong phát triển nền nông nghiệp hiện đại, nâng cao đời sống nông dân, tạo động lực xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, qua đề án, người dân hy vọng xóa được điệp khúc "được mùa, mất giá" và tình trạng bị thương lái ép giá từng làm khốn khó nhà nông.

Qua 4 năm thực hiện đề án, toàn tỉnh đã xác định được 4 vùng sản xuất nông nghiệp ƯDCNC (lúa, thanh long, rau, chăn nuôi bò thịt); năng suất, các giá trị của sản phẩm nông nghiệp cơ bản ổn định. Nhiều mô hình ƯDCNC đã được triển khai thực hiện, từng bước đáp ứng nhu cầu của thị trường xuất khẩu. Công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại được tăng cường. Việc giám sát chuỗi sản phẩm an toàn được thực hiện bước đầu có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc và nâng cao chất lượng nông sản hàng hóa. Đề án này lan tỏa sâu, rộng trong cộng đồng nông thôn từ khâu quy hoạch, thủy lợi, liên kết sản xuất đến sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu, giống và kỹ thuật chăm sóc,...

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhận thức của cả hệ thống chính trị về đề án nông nghiệp ƯDCNC đã chuyển biến rõ rệt. Người dân, các thành phần kinh tế tích cực tham gia, hưởng ứng và rất phấn khởi trước kết quả đã đạt, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Trong quá trình thực hiện, xuất hiện nhiều mô hình, nhiều nhà nông dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ cao, sạch vào sản xuất. Từ đó, nông thôn xuất hiện ngày càng nhiều những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, tạo hiệu ứng xã hội, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, thiết thực xây dựng nông thôn mới,...

Để chương trình đột phá này phát huy cao nhất hiệu quả KT-XH, sắp tới, tỉnh sẽ quyết liệt tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm. Đó là đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm triển khai sâu, rộng và thiết thực phong trào Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, chú trọng phát triển nông nghiệp ƯDCNC. Tạo điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp ƯDCNC phát triển; có chính sánh thu hút doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Ưu tiên hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm, nhất là sản xuất nông nghiệp sạch - an toàn, trên cơ sở đó xây dựng, phát triển kinh tế hợp tác, trọng tâm là hợp tác xã, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế nông thôn, tăng thu nhập cho nông dân một cách bền vững, tạo nguồn lực đóng góp xây dựng nông thôn mới. Tập trung ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ cao vào phát triển các sản phẩm chủ lực của tỉnh (lúa, thanh long, rau, chanh, bò thịt, bò sữa). Triển khai Đề án "Mỗi xã một sản phẩm" nhằm tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chấp lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của tỉnh. Đổi mới phương thức thực hiện và nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo hướng gắn đào tạo nghề với triển khai các mô hình, dự án phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, theo nhu cầu hoặc dự án đầu tư ở nông thôn của doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế.

Trong đó, việc phát huy, nhân rộng, tôn vinh những nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, tích cực ƯDCNC trong sản xuất là phương pháp hay để nhân rộng điển hình, đưa cái tốt, cái tích cực lan tỏa trong xã hội.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

15/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
An toàn cho chính mình và người khácAn toàn cho chính mình và người khác
 

Tai nạn giao thông luôn là nỗi ám ảnh trong cộng đồng. Nỗi đau ấy ập đến bất cứ lúc nào nếu trong tham gia giao thông, chúng ta không chú trọng bảo đảm an toàn. Vì sự an toàn của chính mình và người khác, mỗi người cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông.

Ước tính mỗi năm, cả nước có khoảng 8.000 người chết vì tai nạn giao thông. Điều đó có nghĩa, mỗi ngày có vài chục người buổi sáng còn vui vẻ, hạnh phúc chào tạm biệt người thân để đến công sở, nơi làm việc,… hẹn quây quần bên bữa cơm gia đình vào buổi tối nhưng lại đi mãi không về. Bao nỗi đau, cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha,… làm xé lòng người ở lại. Người may mắn không mất đi tính mạng do tai nạn cũng bị thương tật ảnh hưởng đến sức khỏe, có người phải sống đời sống thực vật. Ở họ, hầu hết đều là lao động chính của gia đình, nên cảnh nhà càng khó khăn chồng chất sau biến cố là điều không tránh khỏi. Đó là chưa kể, người gây tai nạn phải vướng vòng lao lý, gia cảnh cũng gặp nhiều khó khăn không kém.

Những điều ấy, mặc dù chúng ta không muốn xảy ra nhưng nó lại diễn ra hàng ngày trong cuộc sống. Sau sự cố, bao tiếng "giá như" lại thốt ra trong sự ân hận muộn màng. Thấy được những nỗi đau, mất mát, tổn thất ấy để mỗi chúng ta cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông, vì sự an toàn của chính mình và người khác, vì hạnh phúc của gia đình mình. Đừng vì một lý do nào đó mà phóng nhanh, vượt ẩu để rồi phải chậm một đời. Trong quan hệ xã giao hàng ngày, rượu, bia là khó tránh khỏi nhưng đã say thì không nên cầm lái,… Tình trạng sử dụng ma túy trong lái xe đường dài gây tai nạn giao thông cần bị lên án, kiên quyết xử lý.

Ý thức bảo đảm an toàn của mỗi người là rất quan trọng. Mỗi người cần xây dựng và nâng cao ý thức để lan tỏa trong cộng đồng. Xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ thì con người càng phải có ý thức thượng tôn pháp luật, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm luật giao thông. Ngành chức năng khắc phục những điểm đen, bất cập trong hạ tầng giao thông để mọi người lưu thông an toàn. Công tác đào tạo, cấp giấy phép lái xe cần chặt chẽ hơn,…

Hãy chấp hành nghiêm luật giao thông! Tất cả vì sự an toàn của chính mình và người khác.

Ban biên tập

Nguồn báo Long An online

15/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới, xã văn hóa Mỹ Thạnh ĐôngChủ tịch UBND huyện Đức Huệ kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới, xã văn hóa Mỹ Thạnh Đông
Ngày 15/10/2019, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - ông Nguyễn Thanh Nguyên có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Mỹ Thạnh Đông về tiến độ xây dựng nông thôn mới và xã văn hóa, nhằm nắm bắt và kịp thời có giải pháp hỗ trợ địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để có thể hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới và xã văn hóa vào cuối năm 2019.

15-10-2019 Ong Nguyen Thanh Nguyen phat bieu chi dao tai buoi kiem tra xa MTD.jpg 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay Mỹ Thạnh Đông đạt được 16/19 tiêu chí, trong đó 03 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 02 về giao thông, tiêu chí số 06 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Từ đầu năm 2019 đến nay, 03 tiêu chí này luôn được xã quan tâm và tập trung thực hiện. Theo đó, để đạt tiêu chí giao thông, năm 2019, Mỹ Thạnh Đông đã triển khai thi công 08 công trình và hiện đã có 06 công trình đã hoàn thành, 02 công trình còn lại đang thi công.

Hiện nay, xã có 3/5 ấp có nhà văn hóa. Xã đang thi công xây dựng nhà văn hóa ở ấp 1 và ấp 3. Dự kiến 02 công trình này vào giữa tháng 10/2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đối với tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, xã Mỹ Thạnh Đông đã và đang tập trung đồng bộ các giải pháp hoàn thành các tiêu chí con kèm theo. Song địa phương vẫn còn gặp khó khăn, hạn chế ở một số tiêu chí con, đơn cử như: tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hiện chỉ đạt 20,4%; còn một số tuyến kênh và đường nông thôn chưa đảm bảo vệ sinh môi trường;… Ngoài ra, xã cũng gặp khó khăn về quy trình hồ sơ đăng ký xây dựng "Xã Văn hóa nông thôn mới".

Tại buổi làm việc, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Mỹ Thạnh Đông cũng đã đề nghị UBND huyện xem xét, hỗ trợ thêm kinh phí để xã thực hiện 02 công trình nhà văn hóa vì theo Quyết định 4136/QĐ-UBND ngày 15/11/2017 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành quy định mức hỗ trợ từ ngân sách để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thì địa phương gặp khó khăn về nguồn kinh phí vận động. Đối với công trình nâng cấp trải đá 0x4 đường kênh Rạch Cỏ và công trình nâng cấp, trải đá 0x4 đường kênh Bến Đò, địa phương cũng đề nghị UBND huyện cho xã ứng thêm ngân sách huyện mỗi công trình 1 tỷ đồng để đáp ứng được 50% giá trị công trình. Xã cũng đề nghị huyện khử trùng và đầu tư nâng cấp Trạm cung cấp nước sạch thị trấn Đông Thành để tạo điều kiện cho địa phương đạt tiêu chí môi trường là có trên 55% hộ dân sử dụng nước sạch.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - ông Nguyễn Thanh Nguyên ghi nhận sự nổ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương thời gian qua trong việc triển khai, thực hiện các giải pháp cũng như huy động các nguồn lực để không ngừng phát triển kinh tế - xã hội Mỹ Thạnh Đông. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục hỗ trợ cho xã Mỹ Thạnh Đông sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, xã văn hóa vào cuối năm 2019. Trong đó, "bài toán" về nước sạch phải được giải quyết dứt điểm. Đối với xã Mỹ Thạnh Đông nhiệm vụ nào thực hiện được thì xã thực hiện trước, không trông chờ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhất là sớm hoàn thành các công trình dân sinh để nhân dân địa phương sớm thụ hưởng.

Tiến Hữu

15/10/2019 5:00 SAĐã ban hành
Trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị XếTrao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Xế
Thông qua sự vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Huệ, Câu lạc bộ thể dục thể thao công viên Lê Văn Tám (thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ 50 triệu đồng xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Xế, hiện ngụ tại ấp 4 xã Mỹ Thạnh Đông, thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở của xã.

14-10-2019 Trao nha DDK cho ba Nguyen Thi Xe.jpg 

Ảnh: Trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Xế

Qua thời gian thi công xây dựng, căn nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng với diện tích 59m2, tổng giá trị 70 triệu đồng. Trong đó, gia đình góp thêm 20 triệu đồng.

Ngày 13/10/2019, đơn vị tài trợ cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và tổ chức lễ bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Xế.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Đoàn Văn Nhanh – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ đã trao quyết định quyền sử dụng căn nhà cho bà Nguyễn Thị Xế, đồng thời động viên bà tiếp tục cố gắng vươn lên, ổn định cuộc sống.

Dịp này, đơn vị tài trợ cùng chính quyền địa phương cũng trao tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Xế những phần quà nhân ngày được nhận căn nhà mới.

Xúc động trước sự quan tâm của đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Xế đã bày tỏ lòng biết ơn và hứa sẽ gìn giữ, bảo quản căn nhà thật tốt để sử dụng được lâu bền.

Tấn Hữu

14/10/2019 12:00 CHĐã ban hành
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Đức HuệPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Đức Huệ
Sáng ngày 13/10/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, đơn vị số 1 gồm Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ - Trương Hòa Bình; Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh - Trương Văn Nọ;  Phó Giám đốc Phụ trách Sở Tư pháp tỉnh - Phan Thị Mỹ Dung đã tiếp xúc cử tri của 4 xã: Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

14-10-2019 Pho Thu tuong Truong Hoa Binh Phat bieu tai buoi TXCT (1).jpg

Ảnh: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ - Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri huyện Đức Huệ

Sau khi nghe nội dung, chương trình dự kiến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri trên địa bàn huyện Đức Huệ đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc. Cụ thể như về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, đánh bạc diễn biến phức tạp, manh động gây bức xúc trong xã hội. Vì vậy, cử tri kiến nghị lực lượng chức năng có giải pháp đấu tranh với tội phạm hiệu quả hơn, nhất là tăng mức hình phạt để răn đe. Đề nghị xem xét, điều chỉnh nâng cao hơn chế độ cho người có công. Nhà nước quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho phát triển hạ tầng giao thông ở vùng sâu vùng xa, biên giới. Cử tri cũng phản ánh tình trạng giá cả vật tư nông nghiệp, xăng dầu tăng ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Trong khi đó, giá cả lúa thấp, dịch bệnh trên đàn heo bùng phát lan rộng nên kiến nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ kịp thời cho người dân. Cử tri kiến nghị Nhà nước cần quy hoạch đầu tư phát triển các nhà máy, xí nghiệp, tạo việc làm cho người dân tại biên giới. Hiện nay, tình trạng nghiện ma túy đang gây ra nhiều hệ lụy, bức xúc cho xã hội. Theo đó, không nên coi người nghiện ma túy là người bệnh. Đối với hành vi vi phạm giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn cần tăng mức xử phạt để răn đe. Ngoài ra, cử tri cũng rất hoan nghênh, đồng tình với công tác phòng, chống tham nhũng đang thực hiện thời gian qua. Cử tri cũng mong muốn được cung cấp thêm những thông tin về tình hình biển đông, biện pháp của Đảng và Nhà nước trong giải quyết tình hình biển Đông….

 TXCT.jpg

Ảnh: Cử tri nêu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Đức Huệ giải trình cũng như làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình đã ghi nhận những kiến nghị, vấn đề mà cử tri trình bày.

Tại đây, Phó Thủ tướng còn thông tin thêm đến cử tri một số kết quả kinh tế, xã hội của đất nước trong thời gian gần đây. Riêng công tác phòng, chống tham nhũng đang được đẩy mạnh thực hiện và được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Thời gian gần đây, một số vụ án tham nhũng lớn đã được đưa ra xét xử. Vì vậy, công tác phòng, chống tham nhũng sẽ tiếp tục được duy trì thực hiện nghiêm túc và không có vùng cấm. Đối với vấn đề biển Đông, Đảng và Nhà nước kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền bằng biện pháp hòa bình.

Tiến Anh

14/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Hội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm ngày 20/10Hội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm ngày 20/10
Sáng ngày 11/10/2019, Hội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây phối hợp với BCH Công đoàn cơ sở, Hội LHTN Việt Nam xã tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), kỷ niệm 09 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2019) và 63 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019). Bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện đến dự.

PN MTT hop mat.jpg

Ảnh: Chị em phụ nữ tham gia trò chơi dân gian

MTT2.jpg

Ảnh: Gian hàng phúc lợi

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", Hội LHPN xã đã vận động hội viên phụ nữ tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Sau khi ôn lại truyền thống, các chị em hội viên phụ nữ ở các chi hội còn được tham gia vào các trò chơi dân gian gồm: "Hãy kể tên các loại rau dùng để nấu canh chua", "cô Tấm lựa đậu" và 'trò chơi hiểu ý đồng đội".

Kết thúc các trò chơi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, giải nhì và giải phong trào cho 3 Chi hội có thành tích xuất sắc. Qua đó, tạo không khí sôi nổi, thể hiện tinh thần đoàn kết, vui tươi giữa hội viên phụ nữ với nhau. Ngoài ra, chị em còn được tham quan và mua sắm hàng tiêu dùng với giá ưu đãi tại gian hàng phúc lợi.

Thông qua buổi họp mặt còn là dịp để tôn vinh vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam ngày nay. Qua đó, Hội cũng đã tổ chức với hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần tạo không khí vui tươi, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nhằm thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển.

Cẩm Yến

12/10/2019 5:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức Diễn đàn "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em" năm 2019Đức Huệ tổ chức Diễn đàn "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em" năm 2019
 Chiều ngày 11/10/2019, tại Trường THCS & THPT Mỹ Bình, Hội đồng Nhân dân huyện Đức Huệ tổ chức diễn đàn "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em" năm 2019. Tham dự có ông Nguyễn Nam Văn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Văn Nên - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện, công an huyện, chính quyền địa phương và 55 đội viên, học sinh đại diện cho toàn thể học sinh của 3 xã Mỹ Bình, Bình Thành và Bình Hòa Hưng.

HS neu y kien.jpg 

Ảnh: Học sinh nêu ý kiến tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các em học sinh đã đưa ra các câu hỏi xoay quanh các nội dung về vấn nạn bạo lực học đường, Vấn đề giáo dục đạo đức lối sống cho thiếu nhi hiện nay, Vấn đề tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, Công nghệ 4.0; công tác đoàn và hoạt động thiếu nhi,... với các câu hỏi như: chúng em cần làm gì khi thấy nhiều bạn đánh 01 bạn; làm thế nào để trong lớp, trong trường học không xảy ra bạo lực học đường; các bậc phụ huynh hiện nay giáo dục trẻ em như thế nào, có dành đủ thời gian cho con em mình hay chưa; hình thức xử lý người xâm hại tình dục trẻ em như thế nào, hành vi nào là hành vi xâm hại trẻ em, trẻ em cần làm gì khi bị xâm hại tình dục; sử dụng mạng xã hội thế nào là an toàn, hiệu quả; v.v…

Những vấn đề trên đã được lãnh đạo các ngành chức năng giải đáp, định hướng và đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Dịp này, UBND huyện Đức Huệ trao 55 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn của 3 xã.

 trao hoc bong cho HS.jpg

Ảnh: Trao học bổng cho học sinh nghèo

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa, tạo cơ hội cho thiếu nhi trên địa bàn huyện bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng, quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, quản lý, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để các em phát triển toàn diện.

Huỳnh Anh

12/10/2019 12:00 CHĐã ban hành
Đoàn giám sát HĐND huyện làm việc tại xã Bình Hòa NamĐoàn giám sát HĐND huyện làm việc tại xã Bình Hòa Nam
Sáng ngày 11/10/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Đức Huệ do ông Lê Văn Nam - UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Bình Hòa Nam về công tác đầu tư xây dựng cơ bản, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình đột phá sản xuất trên địa bàn xã.

11-10-2019 Doan khao sat mo hinh trong rau ma.jpg 

Ảnh: Đoàn khảo sát thực tế mô hình trồng rau má ở xã Bình Hòa Nam

Trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, toàn xã có 02 công trình đường điện 500kw do Trung ương làm chủ đầu tư, 01 công trình đường Thủ Thừa - Bình Thành - Hòa Khánh do tỉnh làm chủ đầu tư, 15 công trình do huyện làm chủ đầu tư, 04 công trình do xã làm chủ đầu tư, 05 công trình do doanh nghiệp tài trợ. Trong đó, các công trình do Trung ương và tỉnh làm chủ đầu tư đang gặp phải khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Tất cả các công trình do huyện làm chủ đầu tư sẽ đảm bảo hoàn thành vào cuối năm 2019, các công trình do doanh nghiệp làm chủ đầu tư đã nghiệm thu đưa vào sử dụng. Trong năm 2020, Bình Hòa Nam có 08 danh mục công trình về giao thông, 03 công trình thủy lợi, 04 công trình nước sạch, 06 công trình đề nghị đầu tư.

Tính đến thời điểm hiện tại, xã đã đạt 16/19 tiêu chí, 03 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. Riêng trong năm 2019, xã đăng ký 03 tiêu chí hoàn thành trong năm gồm y tế, tổ chức sản xuất, môi trường và an toàn thực phẩm. Tiêu chí về y tế hiện xã đã đạt và 02 tiêu chí còn lại xã cũng đang tập trung thực hiện để đạt trong năm nay.

Về thực hiện chương trình đột phá sản xuất nông nghiệp, trên địa bàn xã có vùng sản xuất chuyên canh cây chanh 1.500 ha đang từng bước được đầu tư nạo vét hệ thống kênh mương kết hợp làm đường giao thông. Thực hiện các mô hình liên kết sản xuất, phát triển kinh tế tập thể, đến nay xã đã thành lập 5 tổ hợp tác sản xuất. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cùng với chi bộ, ban quản lý ấp đã thành lập được 01 hợp tác xã trồng chanh ở ấp 3. Hiện hợp tác xã này đã nộp hồ sơ và đang chờ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện thẩm định.

Để hoàn thành 19 tiêu chí xã nông thôn mới và trở thành xã nông thôn mới vào năm 2020, UBND xã Bình Hòa Nam đã đề xuất với Đoàn giám sát kiến nghị tỉnh, huyện tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho xã đầu tư các kết cấu hạ tầng như: giao thông, thủy lợi, điện, nước sinh hoạt, xử lý rác...; tiếp tục đầu tư hạ tầng vùng sản xuất chuyên canh cây chanh và hỗ trợ địa phương trong việc thành lập hợp tác xã, tổ chức hoạt động có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Nam - UV BTVHU, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát đề nghị xã Bình Hòa Nam có những giải pháp cụ thể sát với tình hình thực tế của địa phương để tháo gỡ khó khăn, tập trung quyết liệt hơn trong việc lãnh đạo và chỉ đạo công tác xây dựng cơ bản; Rà soát lại các công trình trung hạn, hoàn thành hồ sơ và đảm bảo các bước đúng quy định, tập trung hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng, rà soát lại những tuyến đường nào cần có vị trí tránh xe. Riêng vùng sản xuất chuyên canh cần quan tâm hỗ trợ các tổ hợp tác, hợp tác xã thường xuyên hơn nữa bằng cách tuyên truyền vận động cho người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa khi tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động hiệu quả, hỗ trợ về vốn, đầu tư kết cấu hạ tầng…

Tiến Hữu

12/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Bình Thành tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng ủy trong 9 tháng đầu năm 2019Bình Thành tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng ủy trong 9 tháng đầu năm 2019
Ngày 10/10/2019, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Bình Thành tổ chức hội nghị sơ kết nhằm kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Đảng ủy xã 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2019.

BT.jpg 

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Thực hiện Nghị quyết Đảng ủy năm 2019, trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế-xã hội của xã Bình Thành cơ bản ổn định, có chuyển biến tích cực so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 95,27%%, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi được duy trì ổn định, hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được cải thiện, công tác quản lý đất đai, môi trường được quan tâm quản lý chặt chẽ.

Theo đó, về sản xuất nông nghiệp trong 2 vụ toàn xã gieo sạ 2385ha, đạt 103,7%, năng suất ước đạt 62 tạ/ha, đạt 115,35% so nghị quyết. Bên cạnh cây lúa, các loại cây trồng khác được nhân dân quan tâm chuyển đổi phù hợp và đạt hiệu quả cao. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tính đến nay xã Bình Thành đạt được 12/19 tiêu chí theo quyết định 2524/QĐ-UBND, ngày 10/7/2017 của UBND tỉnh.

Về công tác chính trị - tư tưởng, xã luôn quan tâm triển khai thực hiện việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đồng thời, Đảng ủy xã đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết hội nghị TW8 (khóa XII) và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã còn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII, qua đó có 1 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng cấp xã, 1 tập thể và 1 cá nhân được huyện khen thưởng.

Để thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra trong năm 2019, trong 3 tháng cuối năm, Đảng ủy xã tiếp tục lãnh đạo địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả một số nội dung như: Tiếp tục thông báo cho nhân dân sản xuất vụ Đông Xuân đúng lịch thời vụ, tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn; tập trung lãnh chỉ đạo công tác thu, chi ngân sách bảo đảm đúng quy định, tiết kiệm, hiệu quả; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp của chương trình xây dựng nông thôn mới, vùng sản xuất chuyên canh và các công trình xây dựng cơ bản. Tiếp tục chỉ đạo công tác phối hợp mở lớp dạy nghề cho lao động nông thôn; Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, công tác tuần tra kiểm soát, trấn áp các loại tội phạm trong các ngày lễ, tết. Theo dõi chặt chẽ tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn và thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm trên địa bàn xã …

Tấn Hữu

 

11/10/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao tặng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Chu Thị HuệĐức Huệ trao tặng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Chu Thị Huệ
Ngày 11/10/2019, Phòng LĐTB&XH huyện Đức Huệ phối hợp cùng đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phố Đông (thành phố Hồ Chí Minh) và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Huệ, sinh năm 1921, ở ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Bắc. Cùng dự buổi lễ có Nguyên Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Nguyễn Văn Tâm.

ntn.jpg 

Ảnh:  Trao nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Chu Thị Huệ

Căn nhà có diện tích sử dụng 58m2, tổng giá trị xây dựng 100 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phố Đông tài trợ 50 triệu đồng, quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện tài trợ 20 triệu đồng, còn lại do thân nhân gia đình góp thêm.

Mẹ Chu Thị Huệ có 4 người con gồm 3 con trai và 1 con gái; trong đó, 2 người con hy sinh trong chiến tranh là liệt sĩ Bùi văn Dương và Bùi Văn Bình, chiến đấu, hy sinh trong trận đánh Mậu Thân 1968 và 1973 khi đang làm nhiệm vụ.

Mẹ Chu Thị Huệ nay đã 98 tuổi, sống cùng gia đình người con trai út trong căn nhà cũ đã xuống cấp. Có căn nhà mới, mẹ Huệ rất vui mừng và xúc động, từ nay mẹ và gia đình sẽ được sống trong căn nhà mới khang trang, sạch đẹp cùng tình cảm đầm ấm yêu thương của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Việc quan tâm chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng không chỉ là ân tình mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Huỳnh Anh

11/10/2019 2:00 CHĐã ban hành
Bình Hòa Bắc sơ kết mô hình phòng chống tội phạm "Ánh sáng an ninh năm 2019"Bình Hòa Bắc sơ kết mô hình phòng chống tội phạm "Ánh sáng an ninh năm 2019"
Ngày 10/10/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Hòa Bắc phối hợp Công an xã tổ chức hội nghị sơ kết mô hình phòng chống tội phạm "Ánh sáng an ninh" năm 2019. Đến dự hội nghị có Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Huệ - bà Nguyễn Thị Nhiều.

BHB.jpg 

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Mô hình Phòng chống tội phạm ánh sáng an ninh xã Bình Hòa Bắc được thực hiện trên cơ sở nguồn vốn từ mạnh thường quân và nhân dân đóng góp khoảng 350 triệu đồng. Địa phương tiến hành lắp đặt 300 bóng đèn trên các tuyến đường chính trên địa bàn xã với tổng chiều dài 20km.

Từ khi mô hình "Ánh sáng an ninh" triển khai thực hiện đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo hội viên, nông dân. Nhất là khi mô hình hoàn thành đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, thiết thực góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Cụ thể tình hình mất trộm giảm 6/26 vụ so với cùng kỳ năm trước, tình hình xin điểu không xảy ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến nhằm duy trì và phát huy hiệu quả của mô hình trong thời gian tới. Dịp này, Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Bắc cũng đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tốt trong công tác triển khai và thực hiện phong trào.

Phạm Huỳnh Alpha

11/10/2019 12:00 CHĐã ban hành
Mỹ Quý Đông thực hiện mô hình "bảo vệ cột mốc biên giới"Mỹ Quý Đông thực hiện mô hình "bảo vệ cột mốc biên giới"
Xã Mỹ Quý Đông là xã biên giới của huyện Đức Huệ, tiếp giáp với xã Melsothongot (huyện Chanhtia, tỉnh SvayRiêng, Campuchia). Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội xã Mỹ Quý Đông tiếp tục phát triển theo những điều kiện thuận lợi, QP-AN ổn định. Trên địa bàn xã Mỹ Quý Đông có 5 vị trí cấm mốc là 180 đến 184, đã hoàn thành xây dựng 4/5 vị trí mốc.

DON-BPCK-MY-QUY-TAY-PHOI-HOP-CA_-XA-DOI-BTUAN-TRA-BVBG.jpg

Ảnh minh họa: Cột mốc biên giới 183 tại địa bàn xã Mỹ Quý Đông

Để tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới, Hội nông dân xã Mỹ Quý Đông tham mưu Đảng ủy thành lập mô hình "Bảo vệ cột mốc biên giới" tại ấp 6 có 5 tổ với 40 thành viên do ông Nguyễn Văn Ngừa - Bí thư Chi bộ ấp 6 làm Tổ trưởng.

Tham gia thực hiện mô hình, các thành viên sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên và nhân dân về truyền thống của Đảng, truyền thống cách mạng của dân tộc; thường xuyên thông báo tình hình cũng như phương  thức, thủ đoạn của các loại tội phạm cho nhân dân địa phương; vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tố giác tội phạm, phản ánh kịp thời các vụ việc làm hư hỏng cột mốc biên giới, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở xóm ấp. Đồng thời phối hợp với Hội LHPN xã và các đoàn thể khác vận động hội viên và nhân dân tham gia xây dựng "Gia đình nông dân văn hóa", trong đó lấy mô hình "Chi, tổ hội nông dân an toàn" để nhân rộng các điển hình hội viên, nông dân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mô hình được thành lập không chỉ giúp bà con nhân dân trên địa bàn ấp ngày càng an tâm hơn trong việc qua lại, giao thương hàng hóa nông sản với nhân dân phía bạn Campuchia, mà còn thiết thực góp phần vào công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia ở địa phương.

Nguyễn Tân Phú (MQĐ)

 

11/10/2019 12:00 CHĐã ban hành
Bình Hòa Hưng thu ngân sách 1,4 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019Bình Hòa Hưng thu ngân sách 1,4 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019
Sáng ngày 10/10/2019, UBND xã Bình Hòa Hưng tổ chức Hội nghị giao ban giữa các ban ngành, đoàn thể và ban quản lý 4 ấp nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của xã trong tháng 10 và đề ra chương trình công tác trọng tâm trong tháng 11/2019. Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Hưng - ông Lữ Phương Nam chủ trì hội nghị.

 BHH.jpg

Ảnh: toàn cảnh cuộc họp

 Trong tháng 10/2019, vụ lúa hè thu 2019 nhân dân xuống giống 700/700ha, đã thu hoạch xong. Cây chanh 119ha (đã thu hoạch 101ha), dưa hấu 40ha, cây bưởi 11,5ha; các loại cây trồng khác phát triển ổn định. Xã xây dựng 1 tổ hợp tác trồng rau má ở ấp 3 với 10 thành viên, diện tích 5ha, giá bán dao động từ 18.000 - 21.000 đồng/kg. Về chăn nuôi gia súc, gia cầm ổn định, tình hình dịch bệnh không xảy ra. Tổng diện tích rừng hiện có 1.455,34ha, cây phát triển ổn định.

Tổng thu ngân sách Nhà nước tính đến ngày 30/9/2019 đạt 1,4 tỷ đồng và tổng chi là 3,2 tỷ đồng. Trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, công trình láng nhựa đường T2 tổng vốn đầu tư 1 tỷ đồng, duy tu sữa chữa đường lộ kênh 61 (ấp 3, ấp 4) và các công trình khác hiện đang thi công…

Trong tháng, Công an xã phối hợp với lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - Môi trường Công an huyện Đức Huệ và công an xã Bình Thành kiểm tra hành chính 1 trường hợp, phát hiện lập biên bản quản lý 1 xe mô tô và 11.950 gói thuốc lá ngoại, vụ việc hiện đang thụ lý giải quyết. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã – ông Lữ Phương Nam đề nghị các ban ngành, ban quản lý 4 ấp tuyên truyền nhân dân chủ động phòng trừ dịch hại trên cây trồng, vệ sinh đồng ruộng chuẩn bị xuống giống lúa vụ đông xuân 2020; tuyên truyền vận động nhân dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; rà soát nguồn thu cân đối năm 2019 và bổ sung dự toán thu ngân sách năm 2020; kiểm tra tình trạng xây dựng và sử dụng đất, không để phát sinh xây dựng trái phép, không đúng mục đích trên địa bàn; rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019; triển khai kế hoạch phòng chống các loại tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020,…

Phạm Văn Tài

11/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh Long An làm việc tại Đức HuệĐoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh Long An làm việc tại Đức Huệ
Ngày 10/10/2019, Đoàn kiểm tra công tác CCHC tỉnh Long An do ông Trần Kỳ Đức - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn đến kiểm tra toàn diện công tác CCHC tại UBND huyện Đức Huệ. Ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

CCHC.jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 9 tháng của năm 2019, công tác CCHC trên địa bàn huyện có sự chuyển biến tích cực ở tất cả các nội dung, bộ máy hành chính được tổ chức khoa học, nền hành chính được cải cách và hoàn thiện hơn, phát huy dân chủ, thiết lập chế độ công khai minh bạch. Từ ngày 1/1 đến 30/8, toàn huyện giải quyết 9.959/11.260 hồ sơ, đạt trên 88% tổng số hồ sơ tiếp nhận; trong đó tỷ lệ giải quyết trước hạn đạt trên 58%, trễ hạn 1,81%. Qua đánh giá mức độ hài lòng của công dân đối với bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính tại 7 xã, có 318/350 phiếu hài lòng, đạt tỉ lệ 80,5%, còn lại là phiếu trả lời mức độ bình thường. Về chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức, có 100% công chức cấp huyện, cấp xã đạt chuẩn về chuyên môn và 90,3% cán bộ cấp xã đạt chuẩn về chuyên môn. Cuối năm 2018 có 146 tập thể, 883 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào; 30 tập thể, 772 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 109 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đề nghị huyện làm rõ thêm một số vấn đề còn thắc mắc như: giữa hồ sơ giấy và hồ sơ trên phần mềm chưa khớp ngày với nhau, tỷ lệ hài lòng của người dân chưa được cải thiện, còn thấp so với chỉ tiêu đưa ra, tỷ lệ yêu cầu bổ sung hồ sơ còn cao, hệ thống ISO TCVN 9001-2008 chưa đề cập đến công tác duy trì hàng năm,...Thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC tại địa phương, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện khẳng định huyện sẽ có giải pháp để sớm khắc phục những hạn chế, đặc biệt không để tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn vượt mức 2%, phấn đấu hoàn thành tốt công tác CCHC. Qua đó, huyện cũng kiến nghị tỉnh có hướng dẫn thống nhất quản lý văn bản phát sinh trong quá trình giải quyết thủ tục để huyện giải quyết các thủ tục hành chính tại địa phương được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Sau khi kiểm tra, ông Trần Kỳ Đức - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn đánh giá, công tác CCHC được UBND huyện thực hiện đồng bộ, thống nhất. Tuy nhiên, trong khâu tiếp nhận, trả kết quả, trong quy trình tác nghiệp vẫn còn những tồn tại, chủ yếu do kỹ năng tác nghiệp và xử lý công việc trên hệ thống của công chức. Ông đề nghị, trong những tháng cuối năm, huyện tăng cường rà soát, cập nhật kịp thời bộ thủ tục hành chính mới, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước; đánh giá kết quả CCHC năm 2019 một cách toàn diện,…

Trước đó, đoàn cũng đã đến kiểm tra thực tế công tác CCHC tại 2 xã Mỹ Quý Tây và Bình Hòa Bắc.

Huỳnh Hữu

 

11/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Thị trấn Đông Thành ra quân xoá quảng cáo, rao vặt trái quy định và dọn vệ sinh rác thải trên địa bànThị trấn Đông Thành ra quân xoá quảng cáo, rao vặt trái quy định và dọn vệ sinh rác thải trên địa bàn
Ngày 09/10/2019, UBND Thị trấn Đông Thành tổ chức ra quân xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định trên các tuyến đường và dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn thị trấn.

ANH XOA QUAN CAO.bmp 

Ảnh: Ra quân xóa quảng cáo tại thị trấn Đông Thành

Theo đó, lực lượng đoàn viên thanh niên, các ngành, đoàn thể của thị trấn ra quân xóa gỡ quảng cáo, rao vặt trái phép trên các cột điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh, tường rào trên địa bàn 4 khu phố. Đồng thời, tiến hành dọn vệ sinh rác thải trên 2 tuyến đường tỉnh 822 và 838 đoạn thực hiện mô hình tuyến phố văn minh đô thị. Ngoài ra, các thành viên trong đợt ra quân lần này cũng tiến hành dọn dẹp những bãi rác lộ thiên trái quy định và cấm bảng cấm đổ rác tại các khu vực này.

Đợt ra quân này nhằm tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân có ý thức thường xuyên tháo gỡ quảng cáo rao vặt trái phép trước nhà mình, tạo sự ý thức bảo vệ môi trường góp phần vào việc xây dựng thị trấn Đông Thành xanh – sạch – đẹp. Tuyên truyền các cá nhân, doanh nghiệp không dán tờ rơi quảng cáo, không tham gia phát tán tờ rơi quảng cáo, rao vặt, quảng cáo sản phẩm trên bảng, băng-rôn trái quy định. Tuyên truyền phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm trong bảo vệ môi trường, vứt rác không đúng nơi quy định… làm mất mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường. Tuyên truyền các cá nhân, doanh nghiệp không vứt rác bừa bãi. Nhắc nhở các hộ dân có ý thức bỏ rác đúng nơi quy định.

Đồng thời, vận động toàn dân tự giác thực hiện vệ sinh môi trường và tham gia cuộc tổng vệ sinh, khai thông cống rãnh tại khu vực mình sinh sống và khu vực xung quanh sạch sẽ và an toàn, đổ rác đúng nơi quy định để nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của cộng đồng dân cư tạo môi trường trong lành, cảnh quan xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng thị trấn văn minh đô thị.

Hữu Anh

10/10/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hội LHPN tỉnh Long An tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại Đức HuệHội LHPN tỉnh Long An tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại Đức Huệ
​Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 10/10/2019, Hội LHPN tỉnh Long An tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại xã biên giới Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ). Đến dự có Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An - Nguyễn Thị Hồng Phúc; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ - Võ Văn Hy cùng lãnh đạo UBND huyện Đức Huệ, chính quyền địa phương xã Mỹ Quý Tây và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại đây, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Nguyễn Thị Hồng Phúc đã phát biểu khai mạc và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam.

Trong chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" lần này, Hội LHPN tỉnh phối hợp, vận động các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng một căn nhà mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng cho một hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mỹ Quý Tây, tặng 2 xe nước mía, 2 xe bánh mì trị giá 30 triệu đồng cho hội viên phụ nữ khó khăn có phương tiện buôn bán làm ăn và tặng 10 suất học bổng mỗi suất 01 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Long An đã tổ chức nói chuyện chuyên đề nâng cao kiến thức cho phụ nữ vùng biên giới về phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và xây dựng nông thôn mới, chia sẻ kiến thức về kế hoạch kinh doanh, tiết kiệm cho các phụ nữ nhân sinh kế.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Chương trình:

ANH PN4.bmp

ANH PN1.bmp 

 ANH PN2.bmp

 ANH PN3.bmp

​Hoàng Anh

10/10/2019 2:00 CHĐã ban hành
Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Quý TâyThường trực Huyện ủy làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Quý Tây
"Trong thời gian tới, BCH Đảng bộ xã Mỹ Quý Tây tiếp tục quán triệt khắc phục những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trong đó, BCH Đảng bộ xã cần bám sát và làm đầy đủ theo nguyên tắc xây dựng Đảng; rà soát lại cho kỷ kết quả thực hiện Nghị quyết còn cái gì chưa đạt tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục; tập trung thực hiện đạt sản lượng lương thực hàng năm đề ra; quan tâm đến công tác trường đạt chuẩn, y tế đạt chuẩn quốc gia, công tác chống lậu, đối ngoại…".

 

Đó là chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Hy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ đối với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Quý Tây tại buổi làm việc giữa Thường trực Huyện ủy Đức Huệ và Ban chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Quý Tây về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua được tổ chức vào chiều ngày 09/10/2019.

10-10-2019 Thuong truc huyen uy lam viec voi BCH dang bo xa MQT (1).jpg 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý Tây – Thi Văn Uôn báo cáo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Đảng bộ xã Mỹ Quý Tây cho biết, trên cơ sở những mặt làm được, những hạn chế, khuyết điểm và một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Huệ chỉ ra trong Kết luận số 213-LK/HU, ngày 18/9/2019.

Theo đó, Đảng ủy xã đã tập trung thảo luận, đề ra giải pháp và phân công nhiệm vụ cho từng cấp ủy viên cũng như từng cơ quan, đơn vị theo thẩm quyền tổ chức thực hiện. Nhìn chung, việc quán triệt, triển khai và thực hiện các nội dung theo kết luận của Ban thường vụ Huyện ủy cơ bản xã đạt kết quả tốt.

Theo đó, về kinh tế - xã hội của xã ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân trên địa bàn không ngừng được nâng lên. Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt dự toán huyện giao. Kết cấu hạ tầng nông thôn ngày càng hoàn chỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương. Các chính sách an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được đảm bảo. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm từng bước có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều giảm.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định. Công tác đối ngoại luôn được tăng cường. Chất lượng công tác dân vận từng bước đi vào chiều sâu, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tốt. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được chú trọng thường xuyên, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Công tác phát triển đảng viên đạt chỉ tiêu huyện giao. Công tác kiểm tra, giám sát hàng năm đảm bảo đúng chương trình đề ra.

 10-10-2019 Thuong truc huyen uy lam viec voi BCH dang bo xa MQT (2).jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Hiện tại, toàn xã có 64% đường giao thông nông thôn được cứng hóa, 96,3% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và 99,99% hộ dân sử dụng điện. Xã đã đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, 05 tiêu chí chưa đạt gồm giao thông, thu nhập, hộ nghèo, tổ chức sản xuất, mội trường và an toàn thực phẩm. Nghị quyết năm 2019 của xã phấn đấu đạt thêm ít nhất 02 tiêu chí trở lên.

Về chương trình vùng chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao, xã đã thành lập được 01 tổ hợp tác với 17 hộ chăn nuôi tham gia và có tổng số bò là 125 con. Đối với chương trình cánh đồng lớn xã cũng đã quy hoạch với quy mô 600 ha, theo lộ trình xã xây dựng vùng sản xuất chuyên canh lúa nếp với quy mô 200 ha bước đầu đã cho hiệu quả kinh tế. v.v…

Tiến Hữu

10/10/2019 2:00 CHĐã ban hành
Thường trực Huyện ủy Đức Huệ làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Quý ĐôngThường trực Huyện ủy Đức Huệ làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Quý Đông
Sáng ngày 09/10/2019, Thường trực Huyện ủy Đức Huệ có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Quý Đông về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua và định hướng nhiệm vụ thời gian tới. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ - Võ Văn Hy chủ trì buổi làm việc.

10-10-2019 Thuong truc lam viec voi BCH Dang bo xa MQD (1).jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện kết luận số 212-KL/HU, ngày 18/9/2018 của Ban thường vụ Huyện ủy Đức Huệ, Đảng ủy xã Mỹ Quý Đông đã xây dựng và ban hành kế hoạch về khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Qua đó, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã có bước nâng lên cao hơn trước. Hàng năm, Đảng bộ xã Mỹ Quý Đông được Huyện ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Diện tích lúa gieo sạ hàng năm của xã đạt trên 5.810 ha, sản lượng hàng năm bình quân đạt khoảng 32.196 tấn, năng suất bình quân 5,53 tấn/ha vượt kế hoạch huyện giao. Về chăn nuôi tổng đàn gia súc, gia cầm hiện nay trên 11.400 con. Đến nay, toàn xã có 6/6 ấp có đường trải đá cấp phối, giao thông liên xóm cũng được đầu tư nâng cấp, có 100% hộ dân sử dụng điện, 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. Công tác thu ngân sách nhà nước của xã hàng năm đạt chỉ tiêu trên giao và chi ngân sách thực hiện đúng quy định của luật ngân sách, làm tốt công tác thực hành tiết kiệm, lãnh phí.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đạt được 10/19 tiêu chí, xây dựng vùng sản xuất chuyên canh sản xuất lúa và nuôi cá với diện tích 10 ha, thành lập được 01 tổ hợp tác và 01 câu lạc bộ chăn nuôi bò. Trên địa bàn xã hiện có 5/6 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa, số hộ đăng ký gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 90% trở lên. Có 216 hộ nghèo và 90 hộ cận nghèo so với đầu nhiệm kỳ hộ nghèo giảm 18 hộ và hộ cận nghèo giảm 56 hộ. Duy trì đoàn kết giữa chính quyền và nhân dân các xã giáp ranh với huyện Chanh Tria - Campuchia, chính quyền hai bên thường xuyên gặp gỡ đối thoại và duy trì họp lệ theo định kỳ để trao đổi giải quyết những vấn đề xảy ra trên tuyến biên giới.

Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch chuẩn bị công tác nhân sự Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025 được xã thực hiện nghiêm túc theo tinh thần của Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy quy định. Thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 39-KH/HU của Ban thường vụ Huyện ủy về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Đảng ủy xã Mỹ Quý Đông đã triển khai đồng bộ trong hệ thống chính trị từ xã đến ấp và nhân dân trong xã cùng thực hiện. Đến nay, xã đã thực hiện hoàn thành đúng theo chỉ đạo của cấp trên.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ - Võ Văn Hy đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Mỹ Quý Đông đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, xã vẫn còn những những hạn chế, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đến thời điểm hiện tại, xã chỉ đạt và vượt 10/21 chỉ tiêu của Nghị quyết năm 2019. Do  đó, Phó Bí thư huyện ủy Đức Huệ đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Quý Đông cần tập trung thực hiện vào các chỉ tiêu có khả năng đạt được trong thời gian tới như: giảm tỷ lệ trẻ 5 tuổi sinh dinh dưỡng, hộ nghèo, ấp văn hóa, mô hình không sinh con thứ 3 trở lên...

Tiến Hữu

09/10/2019 2:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ mở lớp dạy nghề nuôi bò cho lao động nông thônĐức Huệ mở lớp dạy nghề nuôi bò cho lao động nông thôn
Chiều ngày 08/10/2019, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ phối hợp cùng UBND xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi bò cho 28 hộ nông dân đang chăn nuôi bò tại xã Mỹ Thạnh Bắc.

anh day nghe.bmp 

Ảnh: Đại biểu dự khai giảng lớp dạy nghề nuôi bò

Các hộ tham gia lớp học là các hộ vừa được nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang tặng bò và hộ thuộc diện được tỉnh hỗ trợ bò để phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.

Thời gian lớp học là khoảng 45 ngày. Trong đó các học viên được hướng dẫn biện pháp nuôi bò vỗ béo và nuôi bò sinh sản. Theo lịch học thì 30% thời gian học lý thuyết và 70% thời gian học thực hành trực tiếp. Phương pháp học này sẽ giúp các học viên dễ tiếp thu và ứng dụng thực tế trên đàn bò của mình.

Qua lớp học này sẽ giúp cho bà con nông dân có thêm kiến thức trong việc chăn nuôi bò đạt hiệu quả cao, tạo thêm lợi nhuận phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Anh

09/10/2019 10:00 SAĐã ban hành
Đoàn giám sát HĐND huyện làm việc tại xã Mỹ Thạnh TâyĐoàn giám sát HĐND huyện làm việc tại xã Mỹ Thạnh Tây
Tiếp tục chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện Đức Huệ về việc giám sát công tác đầu tư xây dựng cơ bản, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình đột phá sản xuất trên địa bàn xã, chiều ngày 08/10/2019, Đoàn Giám sát đã có buổi làm việc với UBND xã Mỹ Thạnh Tây.

 10-10-2019 Ong Le Van Nam phat bieu tai xa MTT.jpg

Ảnh: Chủ tịch HĐND huyện – Lê Văn Nam phát biểu tại buổi làm việc

Trong năm 2019, xã Mỹ Thạnh Tây triển khai thực hiện 10 danh mục công trình, trong đó có 05 công trình do tỉnh, huyện làm chủ đầu tư và 05 công trình do xã làm chủ đầu tư. Nhờ sự tập trung nổ lực của các ngành, đoàn thể xã cùng tinh thần tự nguyện hiến đất, tháo dỡ các công trình phụ trên đất… của bà con nhân dân địa phương mà công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện thuận lợi, tạo điều kiện cho tiến độ thi công các công trình đúng theo kế hoạch. 

Tính đến tháng 9/2019, xã Mỹ Thạnh Tây đạt 12/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Và cũng trong năm nay, xã đăng ký hoàn thành 2 tiêu chí đó là tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn và tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất. Tính đến thời điểm này, 2 tiêu chí này đạt dưới 50% so với kế hoạch.

Đầu năm 2017, UBND xã Mỹ Thạnh Tây đã quy hoạch cánh đồng chuyên canh lúa chất lượng cao khu vực Rọc Thác Lác thành cánh đồng lớn với diện tích 82 ha, chia làm 6 tổ thực hiện. Mặc dù đã được đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, giới thiệu liên kết bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc liên kết chưa hiệu quả vì bà con nông dân chuộng trồng giống nếp trong khi phía công ty đề nghị sản xuất giống lúa OM 4900 nên việc tiêu thụ sản phẩm của người dân gặp khó khăn.

 10-10-2019 Doan khao sat di thuc te tai canh dong lon khu vuc Roc Thac Lac (2).jpg

Ảnh: Đoàn khảo sát thực tế cánh đồng lớn sản xuất lúa ở Rọc Thác Lác

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Nam - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát đã yêu cầu UBND Mỹ Thạnh Tây cần tập trung quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, hoàn thành các công trình trong năm đề ra. Tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã còn chậm, do đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ hơn về mục tiêu xây dựng nông thôn mới và có giải pháp huy động sử dụng nguồn lực. Đối với cánh đồng lớn, xã cần cố gắng thực hiện cho xong khu A và hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục khu B để triển khai thực hiện đúng kế hoạch trong thời gian tới.

Tiến Hữu

09/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​