Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 168834
 
Tin tức sự kiện
 
​Hiện nay trên thế giới cứ mỗi phút có một triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Còn ở Việt Nam, thống kê bình quân, mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi nilon/tháng. Điều đáng lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và ni lông mới phân hủy hết, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đe dọa các hệ sinh thái và sự ph... 
 
Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), ngày 15/11/2019, các khu dân cư trên địa bàn 11 xã – thị trấn của huyện Đức Huệ đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (KDC) năm 2019. Thông qua Ngày hội để mọi người dân trong KDC thấy được tinh thần đoàn kết của tình làng nghĩa xóm, tương thân tương ái, giúp đỡ l... 
 
Sáng ngày 14/11/2019, HĐND xã Bình Hòa Hưng tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp và kỳ họp bất thường của HĐND khóa V (nhiệm kỳ 2016-2021). HĐND xã chất vấn và giải trình những việc còn tồn tại và phản ánh của cử tri trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nghiêm tổ trưởng tổ đại biểu số 9 gồm 3 xã Mỹ Bình, Bình Thành, Bình Hòa Hưng.  
 
Trưa ngày 14/11/2019, Thường trực HĐND xã Mỹ Thạnh Đông với ủy ban MTTQ VN xã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện, trước kỳ họp thứ 13 HĐND xã Mỹ Thạnh Đông (khoá XI) tại ấp 1. Đến tham dự có các vị đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Mỹ Thạnh Đông, đại biểu HĐND xã đơn vị ấp1, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND cùng các ngành đoàn thể và đông đảo bà con cử tri trong ấp.  
 
Chiều ngày 13/11/2019, Cục cứu nạn cứu hộ - Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã khảo sát địa bàn chuẩn bị tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới Việt Nam - Cam phuchia. Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của Quân đội và Nhân dân hai nước; góp phần xây đựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.  
 
Ngày 13/11/2019, Chi bộ ấp 1 xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2023. Đến tham dự Đại hội có bà Dương Thị Hồng Nhi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng 18/20 đảng viên được triệu tập.  
 
Thực hiện phong trào "Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc", với phương châm "Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", sáng ngày 12/11/2019, Ban chấp hành Đoàn xã Mỹ Thạnh Tây phối hợp các ngành, đoàn thể xã, Chi Bộ và người dân trên khu vực Xóm Cửa Khâu ra quân tu sửa đoạn đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây.  
 
Đức Huệ có đường biên giới tiếp giáp nước bạn Campuchia dài 25,3 km, có cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của huyện nắm vững và cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, đã có những bước phát triển tích cực và đạt được những kết quả quan trọng.  
 
Huyện Đức Huệ có diện tích tự nhiên 43.162 ha, thuộc vùng Đồng Tháp Mười, nằm ở vùng chuyển tiếp từ Miền Đông xuống Miền Tây Nam Bộ với kết cấu thổ nhưỡng chia thành 3 vùng rõ rệt: vùng giồng, vùng bưng và vùng sông. Nền kinh tế của huyện chủ yếu sản xuất nông nghiệp, xuất phát điểm về kinh tế thấp; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.  
 
Ngày 11/11/2019, Chi bộ ấp 3 xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đồng chí Phạm Hồng Hưng - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng 25/25 đảng viên chi bộ dự Đại hội.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Chung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Việt Nam xanhChung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Việt Nam xanh

Hiện nay trên thế giới cứ mỗi phút có một triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Còn ở Việt Nam, thống kê bình quân, mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi nilon/tháng. Điều đáng lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và ni lông mới phân hủy hết, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đe dọa các hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa, túi nilon hiện nay rất nghiêm trọng, khối lượng chất thải nhựa và túi nilon ở Việt Nam hiện vẫn ở mức rất cao, chiếm khoảng 8-12% trong chất thải rắn sinh hoạt. Thế giới đã đánh giá tỉ lệ chất thải nhựa phát sinh đối với nước có thu nhập trung bình như Việt Nam chiếm 12% lượng chất thải rắn phát sinh. Nếu trung bình 10% số lượng chất thải nhựa và túi nilon không được tái sử dụng mà thải bỏ hoàn toàn, lượng chất thải nhựa và túi nilon thải bỏ ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 2,5 triệu tấn/năm. Số lượng rác thải nhựa, túi nilon thải ra tăng dần theo từng năm. Đây là một "gánh nặng" cho môi trường, thậm chí còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là "ô nhiễm trắng".

Cùng với đó, lĩnh vực tái chế chất thải nhựa của Việt Nam vẫn chưa phát triển. Tỷ lệ phân loại chất thải tại nguồn rất thấp. Đơn cử như Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm có khoảng 250.000 tấn chất thải nhựa được tạo ra; trong đó, 48.000 tấn được chôn trong các bãi chôn lấp (đa số là nhựa có giá trị thấp) chiếm 19,2%; còn lại hơn 200.000 tấn chất thải nhựa được tái chế hoặc thải trực tiếp ra môi trường. Điều đáng nói là công nghệ tái chế nhựa được sử dụng ở các thành phố lớn của Việt Nam đã lỗi thời, hiệu quả thấp, chi phí cao và gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, hoạt động tái chế chất thải nhựa chưa được tổ chức với quy mô lớn, chủ yếu được thực hiện bởi các doanh nghiệp nhỏ nên hiệu quả thấp. Trong khi đó thói quen của người dân dùng túi nilon, đồ dùng nhựa một lần ngày càng gia tăng. Đáng lo ngại người dân vẫn chưa có thói quen phân loại rác sinh hoạt hàng ngày, việc lẫn các loại chất thải nhựa, đặc biệt là nilon tương đối phổ biến. Điều này càng khiến việc xử lý rác thải nhựa thêm khó khăn.

Vì vậy, ngay bây giờ chúng ta hãy chung tay hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.  Thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi nylon tại các chợ, trường học,… Cần thường xuyên treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, như "Mang theo túi đựng có thể tái sử dụng để hạn chế túi nilon khi đi mua sắm hàng hóa", "Dùng chai lọ thủy tinh để đựng đồ thay cho chai lọ nhựa", " Không dùng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa", " Không dùng vật dụng như đũa, muỗng, nĩa, chai, ly, hộp, ống hút...bằng nhựa dùng một lần", " Ưu tiên mua sản phẩm dùng trong hộp giấy thay vì hộp nhựa", " Bỏ rác đúng nơi quy định – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn"... Đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với tổ chức các phong trào chống rác thải nhựa thường xuyên, chúng ta mới thực hiện tốt phương châm "nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa" để xây dựng một xã hội với môi trường sanh, sạch, đẹp.

Trần Thị Lệ Hằng (Trung tâm y tế)

17/11/2019 10:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019Đức Huệ sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), ngày 15/11/2019, các khu dân cư trên địa bàn 11 xã – thị trấn của huyện Đức Huệ đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (KDC) năm 2019.

Thông qua Ngày hội để mọi người dân trong KDC thấy được tinh thần đoàn kết của tình làng nghĩa xóm, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống, thấy được trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng KDC ngày một tốt đẹp hơn.

Ngay sau khi tỉnh chọn ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư vào ngày 02/11, các ấp, khu phố còn lại cũng tiến hành triển khai công tác chuẩn bị cho Ngày hội. Trong những ngày vừa qua, trên các nẻo đường dẫn vào điểm tổ chức Ngày hội,  cờ Tổ quốc, panô, áp phích, băng rôn và khẩu hiệu được dựng lên trang hoàng, đẹp mắt,..

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các KDC diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, bên cạnh việc ôn lại truyền thống vẻ vang quá của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam suốt 89 năm hình thành và phát triển, người dân ở khu dân cư có dịp gặp gỡ, giao lưu, tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao….

Điểm nổi bật của Ngày hội là người dân được nghe Ban công tác Mặt trận khu dân cư báo cáo tóm tắt kết quả qua 01 thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Qua đó cho thấy, người dân trên địa bàn các ấp – khu phố trong toàn huyện Đức Huệ đều vui mừng và phấn khởi trước những kết quả đạt được đã góp phần làm thay đổi diện mạo của KDC, thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương, nhất là trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức hàng năm không chỉ là một  hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, nếp sinh hoạt của người dân.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Ngày hội ở một số địa phương trong huyện:

IMG_20191115_183206 van nghe kp3 ttdt.jpg 

Ảnh: Chương trình văn nghệ chào mừng tại khu phố 3 thị trấn Đông Thành

IMG_20191115_183227 tro choi ttdt.jpg 

Ảnh: Ngày hội thêm phần sôi nổi với phần thi đá bóng giữa các khu phố tại thị trấn Đông Thành

 IMG_20191115_183301 kp3 ttdt.jpg

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Lê Văn Nên dự và trao quyết định khen thưởng của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tại Ngày hội của khu phố 3

IMG_20191115_230048 bhb.jpg 

Ảnh: Ngày hội tại xã Bình Hòa Bắc

 FB_IMG_1573834446877 bhn.jpg

Ảnh: Tại xã Bình Hòa Nam

 ngay hoi BHH.jpg

Ảnh: Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Hưng – Lữ Phương Nam trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

 IMG_20191116_213939 BTh.jpg

Ảnh: Tại xã Bình Thành

 

Kim Tiến và nhóm CTV

 

16/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Bình Hòa Hưng tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp của HĐND xãBình Hòa Hưng tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp của HĐND xã
Sáng ngày 14/11/2019, HĐND xã Bình Hòa Hưng tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp và kỳ họp bất thường của HĐND khóa V (nhiệm kỳ 2016-2021). HĐND xã chất vấn và  giải trình những việc còn tồn tại và phản ánh của cử tri trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nghiêm tổ trưởng tổ đại biểu số 9 gồm 3 xã Mỹ Bình, Bình Thành, Bình Hòa Hưng.

 IMG_20191114_084150 bhh.jpg

Ảnh: Đại biểu HĐND xã nêu ý kiến

Tại phiên giải trình, nhiều đại biểu HĐND đã tiến hành chất vấn và yêu cầu Chủ tịch UBND xã giải trình về những vấn đề còn tồn đọng qua các văn bản kết luận của Thường trực HĐND xã khóa V (nhiệm kỳ 2016 – 2021) như: các nội dung liên quan đến việc công tác quản lý đất đai tại điểm trường tiểu học ấp 4, vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội; thi công các công trình xây dựng cơ bản còn chậm, hạ thế đường điện kênh 61 bờ bắc ấp 4, tuyến lộ bờ kênh T2, cầu trên tuyến đường T3 ấp 1; vấn đề vệ sinh​ môi môi trường gây bức xúc cho người dân xung quanh, điểm thu gom rác thải trên trục lộ 839, mô hình "ánh sáng an ninh" tại ấp 2 tiến hành còn chậm, vận động con em tham gia học ở các điểm trường được đảm bảo,...

Trong đó, các đại biểu đã tập trung vào các vấn đề còn bất cập, vướng mắc, tồn tại, hạn chế, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm người đứng đầu trong việc quản lý điều hành, các giải pháp tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới. Các nội dung trên được ông Lữ Phương Nam - Chủ tịch UBND xã giải trình cụ thể theo các ý kiến của đại biểu quan tâm.

Chủ trì phiên giải trình và phiên họp bất thường lần này, bà Huỳnh Thị Thái Lan - Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cũng như cố gắng của UBND xã trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND huyện còn một số khó khăn, tồn tại. Đồng thời đề nghị UBND xã, ban ngành đoàn thể, các ngành có liên quan trong thời gian tới cần tập trung cao hơn nữa để thực hiện các nhiệm vụ một cách nghiêm túc, đầy đủ, có hiệu lực, hiệu quả theo kế hoạch của UBND xã và Nghị quyết của HĐND xã đề ra.

Phạm Văn Tài

 

15/11/2019 12:00 CHĐã ban hành
Đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện, xã tiếp xúc cử tri ấp 1 xã Mỹ Thạnh ĐôngĐại biểu Hội đồng Nhân dân huyện, xã tiếp xúc cử tri ấp 1 xã Mỹ Thạnh Đông
Trưa ngày 14/11/2019, Thường trực HĐND xã Mỹ Thạnh Đông với ủy ban MTTQ VN xã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện, trước kỳ họp thứ 13 HĐND xã Mỹ Thạnh Đông (khoá XI) tại ấp 1. Đến tham dự có các vị đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Mỹ Thạnh Đông, đại biểu HĐND xã đơn vị ấp1, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND cùng các ngành đoàn thể và đông đảo bà con cử tri trong ấp.

TXCT xa MTD.jpg

Ảnh: Đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri ấp 1 xã Mỹ Thạnh Đông

Tại đây, ông Lê Văn Nam - Chủ tịch HĐND huyện thay mặt tổ HĐND huyen đơn vị xã Mỹ Thạnh Đông báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, chương trình, nội dung kỳ họp thứ 13 HĐND huyện. 

Đồng thời, ông Nguyễn Minh Luân – Phó Chủ tịch HĐND xã thông báo dự kiến thời gian, chương trình, nội dung  kỳ họp HĐND xã Mỹ Thạnh Đông lần thứ 13 (kháa XI) nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Qua nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và một số nội dung trọng tâm năm 2020 đã có 6 lượt ý kiến của cử tri kiến nghị xung quanh các vấn đề như: tình trạng gắn barie các tuyến đường giao thông nông thôn làm trở ngại việc vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân; Các vấn đề giao thông nông thôn, trục vớt lục bình trên các tuyến kênh, đường điện không an toàn..… cũng được cử tri đặc biệt quan tâm.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri ấp1 đã được ông Nguyễn Võ Như Khoa – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Đông trả lời, giải đáp theo thẩm quyền, đồng thời tiếp thu một số ý kiến để phản ánh lên cơ quan chức năng trong kỳ họp tới.

Trúc Linh

 

15/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Bộ Quốc phòng khảo sát địa bàn tổ chức diễn tập cứu hộ cứu nạnBộ Quốc phòng khảo sát địa bàn tổ chức diễn tập cứu hộ cứu nạn
Chiều ngày 13/11/2019, Cục cứu nạn cứu hộ - Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã khảo sát địa bàn chuẩn bị tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới Việt Nam - Cam phuchia. Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của Quân đội và Nhân dân hai nước; góp phần xây đựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

khao sat.jpg

Ảnh: Khảo sát thực tế địa bàn tổ chức diễn tập

Đây là chuyến khảo sát thực tế địa bàn huyện Chanh T`ria, tỉnh Svayrieng, Campuchia; hiệp đồng với phía bạn và các đơn vị có liên quan xây dụng kịch bản tình huống diễn tập thảm họa do sự cố rò, rỉ nhà máy hóa chất Công nghệp. Xây dựng, kết cấu thao trường, bảo đảm tình huống giả định, và tổ chức luyện tập, hợp luyện và thực hành diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia vào ngày 18 tháng 12 sắp tới.

Qua đó góp phần nâng cao tính chủ động của Quân đội hai nước trong phối hợp, hỗ trợ nhau, bảo đảm kịp thời, hiệu quả trong hoạt động cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới. Tuyên truyền cho nhân dân hai nước nâng cao ý thức chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó các sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia giúp Campuchia xử lý tình huống theo đề nghị của Bạn; bảo đảm an ninh, an toàn khu vực biên giới không để địch lợi dụng chia rẽ tình hình đoàn kết giữa hai nước. Qua đó, rà soát, điều chỉnh bổ sung các kế hoạch, dự kiến phương án sát với thực tế để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống thiên tai, thảm họa xảy ra trên địa bàn biên giới.

Tiến Hữu

14/11/2019 12:00 CHĐã ban hành
Chi bộ ấp 1 xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023Chi bộ ấp 1 xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023
Ngày 13/11/2019, Chi bộ ấp 1 xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2023. Đến tham dự Đại hội có bà Dương Thị Hồng Nhi  - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng 18/20 đảng viên được triệu tập.

IMG_20191116_214015 dai hoi cb1 mtb.jpg 

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chi ủy Chi bộ đã lãnh đạo Mặt trận đoàn thể ấp và quần chúng nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước. Về sản xuất nông nghiệp tổng diện tích sản xuất hàng năm 410 ha, đạt 100% kế hoạch, công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng được đẩy mạnh, diện tích gieo trồng các loại hoa màu như: cây mì, cây chanh. Khoai môn, khoai mỡ tạo thu nhập và mở ra hướng mới cho chuyển dịch cơ cấu cây trồng cho ấp. Công tác tiêm phòng lỡ mồm long mống được 32 con trâu, 58 con bò, heo 210 con, ngừa chó dại 105 con, cúm gia cầm 482 con, hiện nay trên địa bàn ấp đã xảy ra bệnh dịch tả lợn châu phi, đã phát hiện 11 ổ dịch.

Các công trình dân sinh được quan tâm đầu tư đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn như: công trình trải đá 04 đường từ nhà ông Ngọt đến nhà bà Đường chiều dài 3,5km tổng giá trị 370 triệu đồng, trải đá 04 đường cập sông Vàm Cỏ đến kênh số 1 tổng giá trị 14,5 triệu đồng; cầu nhà bà Đường với số tiền 13,5 triệu đồng, cầu nhà ông hai Mách với số tiền 20 triệu đồng do mạnh thường quân góp; nạo vét các kênh nội đồng;…

Hàng năm có 424 hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, cuối năm bình xét 420 hộ đạt 99%. Duy trì thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, thực hiện tốt KHHGĐ tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm; công tác chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa được quan tâm.

 Chi ủy chi bộ ấp 1 phối hợp Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn tàn tật trị giá hàng trăm triệu đồng. Xây dựng và sửa chữa 9 căn nhà tình nghĩa, tình thương, 07 căn nhà đồng đội trị giá trên 40.000.000 đồng/ mỗi căn, 02 căn nhà mái ấm tình thương trị giá mỗi căn 20 triệu đồng.

Công tác dạy nghề, giải qu​yết việc làm cho lao động nông thôn được quan tâm thực hiện tốt, góp phần giảm nghèo cho nhân dân địa phương. Tình hình ANCT, TTATXH trong nhiệm kỳ luôn giữ vững, thực hiện tốt các phong trào như: phát động phong trào toàn dân BVANTQ nhân dân tham gia tố giác tội phạm, an ninh nông thôn nhiệm kỳ qua ổn định.

 IMG_20191116_214007 dhoi cb1 xa mtb.jpg

Ảnh: Ban Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy gồm 05 đồng chí; đồng chí Phạm Văn Xù được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ ấp 1 nhiệm kỳ 2020-2023.

Nguyễn Tấn Phát

14/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Tuổi trẻ xã Mỹ Thạnh Tây chung tay xây dựng nông thôn mớiTuổi trẻ xã Mỹ Thạnh Tây chung tay xây dựng nông thôn mới
Thực hiện phong trào "Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc", với phương châm "Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", sáng ngày 12/11/2019, Ban chấp hành Đoàn xã Mỹ Thạnh Tây phối hợp các ngành, đoàn thể xã, Chi Bộ và người dân trên khu vực Xóm Cửa Khâu ra quân tu sửa đoạn đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây.

IMG_20191113_101208 trai da mtt.jpg 

Ảnh: ĐVTN tu sửa đường giao thông nông thôn

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thời gian qua, đoàn viên, thanh niên xã Mỹ Thạnh Tây đã hăng hái tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương và thực hiện các hoạt động tình nguyện như: tham gia tu sửa 400m mét đường giao thông nông thôn, kinh phí thực hiện trên 5 triệu đồng cùng 10 ngày công; quét dọn, thu gom rác thải vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, chặt cây xanh che chắn tầm nhìn trên tuyến đường giao thông và trồng mới 30 cây hoa Hoàng Yến trên tuyến đường thanh niên tự quản, kinh phí 1,2 triệu cùng 10 ngày công lao động.

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 IMG_20191113_101122 trong cay mtt.jpg

Ảnh: ĐVTN trồng cây dọc tuyến đường liên ấp

Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Mỹ Thạnh Tây đã và đang phát huy năng lực, vai trò của mình. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thạnh Tây thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Cẩm Yến

13/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ phát triển kinh tế gắn với xây dựng quốc phòng an ninh vững mạnhĐức Huệ phát triển kinh tế gắn với xây dựng quốc phòng an ninh vững mạnh
Đức Huệ có đường biên giới tiếp giáp nước bạn Campuchia dài 25,3 km, có cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của huyện nắm vững và cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, đã có những bước phát triển tích cực và đạt được những kết quả quan trọng.

​​khoi cong KDCMQT.jpg

Ảnh: Khởi công xây dựng Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Mỹ Quý Tây

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, đến nay huyện Đức Huệ đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu; thu ngân sách hàng năm đều vượt dự toán tỉnh giao; công trình trọng điểm nâng cấp, láng nhựa đường cặp kênh Bà Mùi (xã Mỹ Thạnh Bắc) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các chương trình đột phá: xây dựng vùng sản xuất chuyên canh cây lúa chất lượng cao đạt 1.152/1.200 ha, vùng sản xuất chuyên canh cây chanh 2.602ha/2000 ha, vùng chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao (gồm Hợp tác xã Hòa Tây – Bình Hòa Bắc và 10 tổ hợp tác có 1.078 con).

Về thu hút đầu tư, trên địa bàn huyện có 01 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghệ cao cho bò sữa, 05 nhà máy sản xuất gạch, 02 nhà máy điện năng lượng mặt trời đã đi vào hoạt động. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện tập trung xây dựng xã Thạnh Đông để đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2019. Toàn huyện có 12/33 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ giảm nghèo từ 11,5% (năm 2016) xuống còn 6,25% (2019). Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nâng cao về chất lượng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phát triển sâu rộng. Các thiết chế văn hóa quan tâm đầu tư xây dựng. Huyện đảm bảo thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách an sinh xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là ở vùng nông thôn, biên giới, có tác động tích cực đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

nha may dien MT.jpg 

Ảnh: Nhà máy Điện Năng lượng Mặt Trời TTC Đức Huệ 1

Quán triệt đường lối, quan điểm của Đảng về thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, toàn diện và từng bước chính quy, hiện đại; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng chính trị và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang. Các chương trình, kế hoạch công tác giáo dục quốc phòng, an ninh được tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả; tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh, tuyên truyền, phổ biến, bồi dưỡng và cập nhật kiến thức quốc phòng- an ninh cho hàng nghìn lượt cán bộ, đảng viên; qua đó đã nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập chiến đấu phòng thủ và vận hành cơ chế. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng vững mạnh, rộng khắp, đạt tỷ lệ /dân số quy định, hàng năm giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Huyện đã xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, coi trong kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường quốc phòng an ninh. Năm 2019, huyện đã khởi công xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân xã Mỹ Quý Tây.

 dien tap.jpg

Ảnh: Diễn tập khu vực phòng thủ huyện

Song song đó, lực lượng vũ trang huyện nhà duy trì nghiêm nề nếp chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan nắm chắc tình hình địa bàn, âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền trong xử lý các vụ việc phức tạp nảy sinh, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quan hệ đối ngoại và có hiệu quả chủ trương huyện kết nghĩa với huyện biên giới, xã kết nghĩa với xã biên giới, thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin và giải quyết kịp thời tình hình phát sinh trên tuyến biên giới. Lực lượng vũ trang hai bên thường xuyên phối hợp tổ chức tuần tra song phương và trao đổi tình hình liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ biên giới, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh. Đồng thời các lực lượng bảo vệ biên giới phối hợp chặt chẽ trong tuần tra, kiểm soát, bảo vệ đường biên, mốc giới, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, duy trì và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ đường biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. 

Trong thời gian tới, để tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng đề ra trong Đại hội Đảng lần thứ XII về:"Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh và quốc phòng an ninh với  kinh tế, văn hóa, xã hội trong từng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội...", huyện xác định triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ, chủ yếu sau đây:

Thứ nhất: Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của chính quyền trong thực hiện kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh.

Thứ hai: Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; cùng cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng chủ động giải quyết những vấn đề phức tạp, phát sinh từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội.

Thứ ba: Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vững mạnh, nâng cao năng lực cụ thể hóa của hệ thống chính trị ở cơ sở trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, đến với người dân. Nâng cao dân trí, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thế trận "Lòng dân" vững chắc; chủ động phòng chống các âm mưu, hoạt động, tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch, ngăn ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "Tự diễn biến", "Tự chuyển hóa" trong nội bộ; làm tốt công tác bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước.

Thứ tư: Tiếp tục củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, gắn với thế trận biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích quốc gia; tăng cường mở rộng quan hệ đối ngoại có hiệu quả, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển./.                 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

13/11/2019 4:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ nỗ lực thực hiện các chương trình đột pháĐức Huệ nỗ lực thực hiện các chương trình đột phá
Huyện Đức Huệ có diện tích tự nhiên 43.162 ha, thuộc vùng Đồng Tháp Mười, nằm ở vùng chuyển tiếp từ Miền Đông xuống Miền Tây Nam Bộ với kết cấu thổ nhưỡng chia thành 3 vùng rõ rệt: vùng giồng, vùng bưng và vùng sông. Nền kinh tế của huyện chủ yếu sản xuất nông nghiệp, xuất phát điểm về kinh tế thấp; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

chanh.jpg

Ảnh: Vùng sản xuất chuyên canh cây chanh tại xã Bình Hòa Nam

Trước những khó khăn đó, huyện đã tập trung nỗ lực, phát huy tiềm năng về nguồn lực lao động, đất đai để phát triển sản xuất; từ đó kinh tế - xã hội có những bước phát triển tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra nghị quyết tiếp tục tổ chức thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xem đây là mũi đột phá trong nhiệm kỳ Đại hội; qua đó, đã tập trung lãnh, chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực xây dựng vùng sản xuất chuyên canh cây lúa chất lượng cao, xây dựng vùng sản xuất chuyên canh cây chanh và chương trình xây dựng vùng chăn nuôi bò thịt tập trung ứng dụng công nghệ cao. Kết quả đến tháng 9 năm 2019, diện tích cây lúa chất lượng cao trên địa bàn huyện đạt 1.152/1.200 ha, diện tích cây chanh đạt 2.602/2000 ha (tập trung ở 02 xã Bình Hòa Nam và Bình Thành với nhiều chủng loại: chanh giấy: 1.962 ha, chanh không hạt: 600 ha, chanh bông tím: 40 ha); mô hình chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao đạt kết quả khả quan. Đến nay, huyện đã thành lập 1 HTX có 16 thành viên, với 181 con bò; 10 tổ hợp tác có 145 thành viên, với 897 con bò.

5.Duc Hue xay dung duoc 3 mo hinh diem chan nuoi bo thit ung dung cong nghe cao.jpg 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên (áo trắng, bìa trái) thăm mô hình chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao

Trong phát triển kinh tế, cho thấy hiệu quả kinh tế cây chanh mang lại cao hơn rất nhiều lần so với một số cây trồng khác, cụ thể người trồng chanh có lãi trung bình khoảng 200 triệu đồng/ha/năm. Từ hiệu quả kinh tế đó, trong những năm gần đây, cây chanh đã trở thành cây trồng chủ lực trong thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện, trong đó xã Bình Hòa Nam có 2.000 ha. Nhờ phát triển cây chanh mà đời sống nhiều hộ gia đình nông thôn được cải thiện, nâng cao, nhưng vẫn còn tiềm ẩn rủi ro là sự phát triển thiếu tính ổn định, bền vững, nhất là đầu ra của sản phẩm.

Để đạt được mục tiêu xây dựng vùng sản xuất chuyên canh cây chanh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, trong thời gian tới, huyện Đức Huệ tập trung tăng cường công tác quản lý, quy hoạch vùng sản xuất, theo hướng nâng cao chất lượng và đầu ra của sản phẩm; tiếp tục đầu tư và hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất, nhất là về giao thông. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, và các hoạt động khuyến nông, bảo vệ thực vật; rà soát, đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng trong vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm đảm bảo phục vụ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Tăng cường quản lý và bảo đảm chất lượng giống khi đưa vào sản xuất; nghiên cứu, kêu gọi đầu tư chế biến, bảo quản sau thu hoạch. Tập trung nâng cao năng suất, chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, đẩy mạnh ứng dụng tiêu chuẩn GAP trong sản xuất. Tuyên truyền, vận động khuyến khích thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã; xây dựng mô hình liên kết giữa Doanh nghiệp - Hợp tác xã - Hộ nông dân là giải pháp quan trọng trong việc tổ chức sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, giúp người nông dân ổn định sản xuất, có thu nhập ổn định, hướng đến phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa mang lại các giá trị kinh tế cao.

​ BTHU tham chanh BHN.jpg

Ảnh: TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ – Phạm Văn Trấn (thứ ba từ phải qua) thăm vùng sản xuất chuyên canh cây chanh tại xã Bình Hòa Nam

Ngoài ra, huyện còn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, tiêu thụ, chế biến sản phẩm với hình thức liên kết theo chuỗi giá  trị ngành hàng, góp phần tăng hiệu quả kinh tế cho người sản xuất; phát triển cơ sở thu mua, bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh công tác xây dựng và quãng bá thương hiệu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước, từng bước thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện./.

Ban Tuyên Giáo Huyện ủy

13/11/2019 2:00 CHĐã ban hành
Chi bộ ấp 3 xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023Chi bộ ấp 3 xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023
Ngày 11/11/2019, Chi bộ ấp 3 xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đồng chí Phạm Hồng Hưng - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng 25/25 đảng viên chi bộ dự Đại hội.

IMG_20191116_214027 dhoi cb3 mtb.jpg 

Ảnh: Quang cảnh đại hội chi bộ 3

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Ban Chi ủy Chi bộ 3 đã lãnh đạo Mặt trận đoàn thể ấp và quần chúng nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích sản xuất hàng năm 300ha, đạt 100% kế hoạch đề ra. Trên địa bàn ấp đã xảy ra 04 ổ bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Trong nhiệm kỳ, trên địa bàn ấp được tỉnh, huyện đầu tư thực hiện công trình nạo vét kênh Rạch Sậy tổng giá trị 700 triệu đồng, nạo vét kênh Rạch Cây Trâm tổng gía trị 1.300 triệu đồng, vốn mạnh thường quân sửa chữa đường kênh 6 Hổ - sông Vàm Cỏ Đông tổng giá trị 10 triệu đồng. Ngoài ra, nhân dân trong ấp đóng góp thực hiện nhiều công trình dân sinh tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Hàng năm, ấp có 248 hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa cuối năm bình xét 243 hộ đạt 97,9%. Duy trì thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, thực hiện tốt KHHGĐ tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm; công tác chính sách xã hội chăm lo gia đình chính sách và các đối tượng xã hội được quan tâm, chi ủy chi bộ ấp 3, mặt trận - đoàn thể phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn tàn tật trị giá hàng trăm triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã vận động xây dựng 2 căn nhà tình thương trị giá 50.000.000 đồng. Bên cạnh đó còn thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ nhân dân giảm nghèo bền vững thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội huyện. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của ấp còn 13,45%.

Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy Chi bộ gồm 5 đồng chí; đồng chí Huỳnh Văn Cư được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ ấp 3 nhiệm kỳ 2020-2023.

Nguyễn Tấn Phát

12/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tập huấn kỹ năng thông tin tuyên truyền đấu tranh trên mạng xã hộiĐức Huệ tập huấn kỹ năng thông tin tuyên truyền đấu tranh trên mạng xã hội
Ngày 12/11/2019, Ban chỉ đạo 35 của huyện Đức Huệ về "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch" tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng thông tin tuyên truyền đấu tranh trên mạng xã hội cho các thành viên Ban chỉ đạo 35 huyện, lãnh đạo các Đảng ủy cơ sở và cộng tác viên.

12-11-2019 Quang canh lop tap huan.jpg 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện Đức Huệ - Võ Văn Hy cho biết, ngày nay với sự bùng nổ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, mạng xã hội đã trở thành kênh thông tin hữu hiệu nhất, với nhiều lợi ích thiết thực giúp con người nắm bắt nhiều kênh thông tin khác nhau một cách kịp thời và nhanh chóng. Bên cạnh mặt tích cực, mạng xã hội cũng còn bộc lộ nhiều bất cập, tác động tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của đời sống. Một số trường hợp, khi đến với công chúng mạng xã hội còn làm cho thông tin chính thống bị nhiễu loạn khó phân biệt đâu là tin thật, đâu là tin giả, ảnh hưởng xấu đến trật tự, an ninh xã hội. Mặt khác, các thế lực thù địch còn lợi dụng mạng xã hội kích động, tụ tập đông người phản đối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động dư luận biến bức xúc thành kéo kiện đông người, bạo động… Trước diễn biến tình hình như vậy, Đảng ta nhấn mạnh nhiệm vụ phải tăng cường bảo vệ nền tư tưởng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là yêu cầu cần thiết hơn bao giờ hết trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn được Đại úy Lê Đình Lượng – cán bộ Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An triển khai về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trí, thù địch; chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động đấu tranh trên mạng xã hội hiện nay; kỹ năng sử dụng Facebook để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

 12-11-2019 Dong chi vo Van Hy phat bieu tai lop tap huan (2).jpg

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện Đức Huệ - Võ Văn Hy phát biểu tại hội nghị

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ làm công tác đấu tranh chống âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch trên địa bàn huyện. Qua đó, tạo sự lan truyền mạnh mẽ những thông tin tích cực, phản bác, đấu tranh lại những thông tin tiêu cực trên Internet và mạng xã hội góp phần ngăn chặn có hiệu quả âm mưu "diễn biến hóa bình" của các thế lực thù địch và "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Tiến Hữu​

12/11/2019 8:00 CHĐã ban hành
Bình Hòa Bắc tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xãBình Hòa Bắc tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã
Ngày 12/11/2019, Hội đồng nhân dân xã Bình Hòa Bắc khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND xã. Dự phiên giải trình có Thường trực Đảng ủy, các đại biểu HĐND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và đại diện các ngành thuộc UBND xã.

giai trinh BHB.jpg 

Ảnh: Quang cảnh phiên giải trình

Qua công tác giám sát của 2 đoàn giám sát trước đó, tại phiên giải trình các đại biểu Hội đồng Nhân dân xã đã chất vấn Chủ tịch UBND xã về một số nội dung xoay quanh các lĩnh vực như: xây dựng cơ bản, tình hình quản lý các tuyến đường trên địa bàn, quản lý đất công, quản lý giếng nước, cảnh quan môi trường, việc duy trì các mô hình trên địa bàn,...

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Bắc - ông Võ Minh Trọng đã trả lời, trao đổi đầy đủ, cụ thể, rõ ràng các nội dung chất vấn của các đại biểu Hội đồng Nhân dân xã.

Qua đó, đại đa số các đại biểu đều thống nhất cao với phần trả lời của Chủ tịch UBND xã về các nội dung chất vấn.

Phát biểu kết luận tại phiên giải trình, đồng chí Nguyễn Thị Hữu - Chủ tịch HĐND xã Bình Hòa Bắc ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các vị đại biểu, những vấn đề đặt ra là rất sát với chủ đề phiên giải trình, phản ảnh được những vấn đề mà cử tri và nhân dân xã đang quan tâm. UBND xã đã trả lời khá đầy đủ, cụ thể, cung cấp thông tin rõ ràng và giải thích nhiều vấn đề đại biểu yêu cầu, đồng thời đề ra các giải pháp, lộ trình cụ thể, với quyết tâm tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao đời sống của người dân địa phương trong thời gian tới.

Phạm Huỳnh AlPha

 

12/11/2019 7:00 CHĐã ban hành
Chi bộ Phòng LĐTB và XH tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023Chi bộ Phòng LĐTB và XH tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023
Ngày 11/11/2019, tại trụ sở Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ, Chi bộ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức   Đại hội đảng viên Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Khối VH-XH dự và phát biểu chỉ đạo.

IMG_20191116_231816 tbxh.jpg 

Ảnh: Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội luôn quan tâm đến việc khắc phục những tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và đảng viên hàng năm và theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII), đến nay vấn đề này đối tập thể và cá nhân đã khắc phục tốt những hạn chế khuyết điểm mà trước đây đã chỉ ra.

Đồng thời, trong nhiệm kỳ tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn được 31 lớp, giải quyết việc làm cho 10.245 lao động, tham mưu tổ chức điều tra cập nhật thông tin biến động thị trường lao động hàng năm và kiểm tra 12 lượt doanh nghiệp trong thực hiện pháp luật lao động và ATVSLĐ.

Bên cạnh đó còn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người có công như: xây dựng nhà tình nghĩa 36 căn; vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 939,564 triệu đồng; tập trung thực hiện việc giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng; tổ chức điều dưỡng, cấp thẻ BHYT thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp hàng tháng và trợ cấp một lần, thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ tết, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc mộ và cây xanh ở nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Đồng thời làm tốt công tác xã hội về trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng và trợ cấp đột xuất; công tác chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi và lập danh sách mua và cấp phát BHYT cho các đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo, người cận nghèo, tặng quà tết cho hộ nghèo;…

Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến văn kiện Đại hội cũng như Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023. Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, chi bộ phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Xây dựng chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh hàng năm; Phát triển đảng viên mới 01 người; Tạo điều kiện thuận lợi để đảng viên tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị; Về giải quyết việc làm  từ 1.200 - 1.500 lao động/ năm có việc làm;  Giảm hộ nghèo với tỷ lệ giảm từ 1 đến 1,5%/năm; Thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng Quỹ " Đền ơn đáp nghĩa"; Đảm bảo việc lập dự toán và quyết toán kinh phí TW, kinh phí tỉnh và huyện kịp thời và chính xác, đúng theo qui định của tài chính; Không để tồn hồ sơ các đối tượng chính sách và xã hội; Đảm bảo việc cấp phát BHYT cho các đối tượng chính sách, BTXH, hộ nghèo, hộ cận nghèo đúng, đủ, kịp thời; Tham mưu thực hiện tốt công tác kiểm tra pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động, xã, phường phù hợp với trẻ em, xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm; Tham mưu thực hiện kịp thời các chính sách cho các đối tượng người có có công, bảo trợ xã hội và trẻ em;

Đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ mới. Theo đó, ông Nguyễn Tấn Rỏn được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ  nhiệm kỳ 2020 -2023.

Trần Quốc Bảo

12/11/2019 12:00 SAĐã ban hành
Bình Hòa Hưng đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 11/2019Bình Hòa Hưng đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 11/2019
Sáng ngày 11/11/2019, UBND xã Bình Hòa Hưng tổ chức Hội nghị giao ban giữa các ban ngành, đoàn thể và ban quản lý 4 ấp nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã trong tháng 10 và đề ra chương trình công tác trọng tâm trong tháng 12/2019. Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Hưng - ông Lữ Phương Nam chủ trì hội nghị.

AT _20191112_105512.jpg 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

 Trong tháng 11/2019, nhân dân đã gieo sạ vụ lúa đông xuân 2019-2020 được 76ha. Cây chanh đã thu hoạch 101ha tổng sản lượng 2.525 tấn, dưa hấu 91ha, cây bưởi 11,5ha; các loại cây trồng khác phát triển ổn định.

Về tình hình tổ hợp tác liên kết sản xuất, xã có 1 tổ hợp tác trồng rau má lá nhuyễn ở ấp 3 với 10 thành viên, diện tích 5ha và đã đi vào hoạt động.

Về chăn nuôi gia súc, gia cầm ổn định, tình hình dịch bệnh không xảy ra. Tổng số đàn trâu bò trên địa bàn 495 con, heo 65 con, gia cầm 5.200 con. Về lâm nghiệp, tổng diện tích rừng hiện có 1.455,34ha, cây phát triển ổn định.

Tổng thu ngân sách Nhà nước tính đến ngày 31/10/2019 đạt 1,8 tỷ đồng và tổng chi là 3,7 tỷ đồng. Trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, công trình láng nhựa đường T2 tổng vốn đầu tư 1 tỷ đồng, đã thanh toán cho đơn vị thi công 75%, duy tu sữa chữa đường lộ kênh 61 (ấp 3, ấp 4) và các công trình khác hiện đang thi công…

Về công tác bình xét gia đình văn hóa năm 2019, số hộ đạt 3 tiêu chuẩn có 470/498 hộ đăng ký gia đình văn hóa (đạt 94,38%).

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tháng đã khám và điều trị 190 lượt người, điều trị y học cổ truyền 58 trường hợp. Địa phương thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng…

Trong tháng lực lượng chức năng xã tổ chức tuần tra phòng chống tội phạm, an toàn giao thông, kiểm tra lưu trú được 21 cuộc, nhắc nhở 13 trường hợp không thực hiện đúng quy định về lưu trú. Công tác an ninh biên giới giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã – ông Lữ Phương Nam đề nghị các ban ngành, ban quản lý 4 ấp tuyên truyền vận động nhân dân chủ động tiến hành gieo sạ theo lịch né rầy vụ lúa đông xuân 2019-2020; rà soát các chỉ tiêu còn lại năm 2019; phối hợp với nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai; thực hiện mô hình ánh sáng an ninh ở ấp 2; bổ sung dự toán thu ngân sách 2020; rà soát hộ bỏ địa phương; kiểm tra tình trạng xây dựng và sử dụng đất, xây dựng trái phép, không đúng mục đích trên địa bàn; tăng cường rà soát hộ nghèo, cận nghèo; tăng cường công tác tuần tra trên tuyến biên giới; triển khai kế hoạch phòng chống các loại tội phạm trước, trong và sau dịp tết Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phạm Văn Tài

 

11/11/2019 8:00 CHĐã ban hành
Quân khu 7 khảo sát tình hình thực tế các hộ dân trong Điểm dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới sử dụng nhà ở sau khi khánh thànhQuân khu 7 khảo sát tình hình thực tế các hộ dân trong Điểm dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới sử dụng nhà ở sau khi khánh thành
Chiều ngày 11/11/2019, Ban chỉ đạo Đề án Quân khu do Trung tá Đỗ Huy Hạnh – Phó Trưởng Phòng Dân vận Quân khu 7 làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, nắm tình hình thực tế các hộ dân trong Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới ấp 6 (xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) nhằm nắm lại tình hình các hộ dân trong Điểm dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới trên địa bàn tỉnh Long An trong giai đoạn 1 sau khi bàn giao nhà ở cho các hộ. Tiếp đoàn, có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Long An và UBND huyện Đức Huệ.

12-11-2019 Trung ta Do Huy Hanh tang qua cho ho dan thu huong.jpg

Ảnh: Trung tá Đỗ Huy Hạnh tặng quà cho hộ dân

Thực hiện công trình xây dựng Điểm dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây có 05 hộ dân được thụ hưởng về nhà ở gồm: 03 chiến sỹ dân quân thường trực Chốt, 01 chiến sỹ dân quân tại chỗ và 01 hộ dân. Cả 05 căn nhà xây dựng theo thiết kế mẫu nhà cấp 4 bằng tường gạch, mái tôn, la phông, nền lát gạch.

Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng từ  80 - 100m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng 5 căn nhà là 1,2 tỉ đồng, trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 hỗ trợ 100 triệu đồng/căn, UBND tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng/căn, kinh phí còn lại do mỗi hộ gia đình tự đóng góp.

Qua gần 02 tháng sử dụng căn nhà mới khang trang kể từ khi khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng, nhìn chung cuộc sống của 05 hộ dân tương đối ổn định. Ngay khi dọn vào nhà  mới ở, các hộ đã tập trung chăm lo làm ăn phát triển kinh tế gia đình và an tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại buổi khảo sát, ngoài chia sẻ thông tin về công ăn việc làm, các hộ dân còn đề xuất mong muốn với Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh trong thời gian tới cần xem xét, hỗ trợ cho các hộ dân thụ hưởng trong Điểm dân cư về con giống, cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng địa phương để các hộ này có điều kiện tăng thêm nguồn thu nhập và từng bước cải thiện cuộc sống gia đình.

Trung tá Đỗ Huy Hạnh – Phó Trưởng Phòng Dân vận Quân khu 7 đã ghi nhận các ý kiến, đề xuất của các hộ dân. Đồng thời còn trao tặng cho 05 hộ dân mỗi hộ 01 phần quà.

Tiến Anh

11/11/2019 7:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Đông tổ chức lễ Khánh thành cầu giao thông nông thôn kênh Bến Đò (cầu Đồng Tâm 142)Mỹ Thạnh Đông tổ chức lễ Khánh thành cầu giao thông nông thôn kênh Bến Đò (cầu Đồng Tâm 142)
Ngày 10/11/2019, UBND huyện Đức Huệ cùng Đảng ủy – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Mỹ Thạnh Đông tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại địa bàn ấp 2.

cau ben do mtd.jpg 

Ảnh: Cắt băng khánh thành cầu kênh Bến Đò

Sau thời gian thi công hơn 1,5 tháng, cầu giao thông nông thôn được hoàn thành đưa vào sử dụng trong phấn khởi của chính quyền địa phương và nhân dân hai bên bờ kênh ấp 1 và ấp 2, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Cầu được xây dựng bằng bê tông với tổng chiều dài 22m, ngang 3,5m, đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Cầu có tổng giá trị gần 190 triệu đồng, gồm các đơn vị tài trợ: khách sạn Caravelle - nhóm bạn CT 300-500 - Từ thiện Đồng Tâm 140 triệu đồng và UBND huyện Đức Huệ đối ứng 50 triệu đồng. Đặc biệt, trong đó có sự đóng góp của Câu lạc bộ từ thiện Đồng Tâm trong việc thiết kế và đảm nhiệm thi công. Cầu được mang tên Cầu Đồng Tâm 142.

Dịp này, UBND huyện Đức Huệ tặng 03 giấy khen cho 03 tập thể: khách sạn Caravelle - nhóm bạn CT 300-500 - Từ thiện Đồng Tâm và UBND xã Mỹ Thạnh Đông tặng 05 giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng giao thông nông thôn và thực hiện công tác xã hội tại xã.

Dịp này, đơn vị tài trợ cũng tặng 100 phần quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông nhằm động viên khích lệ tinh thần các em cố gắng phấn đấu trong học tập./.

Trúc Linh

 

11/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Mỹ Thạnh Đông tổ chức Lễ khánh thành cầu kênh Bến Đò (Cầu Đồng Tâm 142)Mỹ Thạnh Đông tổ chức Lễ khánh thành cầu kênh Bến Đò (Cầu Đồng Tâm 142)
Ngày 10/11/2019, UBND xã Mỹ Thạnh Đông tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại địa bàn ấp 2. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Lê Văn Nên.

IMG_1085.jpg

Ảnh: Cắt băng khánh thành cầu kênh Bến Đò

Sau thời gian thi công hơn 1,5 tháng, cầu giao thông nông thôn Bến Đò được hoàn thành đưa vào sử dụng trong phấn khởi của chính quyền địa phương và nhân dân hai bên bờ kênh ấp 1 và ấp 2, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Cầu được xây dựng bằng bê tông kiên cố với tổng chiều dài 22m, ngang 3,5m, đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Cầu có tổng kinh phí xây dựng gần 190 triệu đồng, do các đơn vị tài trợ: khách sạn Caravelle - nhóm bạn CT 300-500 - Từ thiện Đồng Tâm 140 triệu đồng và UBND huyện Đức Huệ đối ứng 50 triệu đồng. Đặc biệt, trong đó có sự đóng góp của câu lạc bộ từ thiện Đồng Tâm trong việc thiết kế và đảm nhiệm thi công. Cầu được mang tên cầu kênh Bến Đò (còn gọi là Cầu Đồng Tâm 142).

Dịp này, UBND huyện Đức Huệ tặng 03 giấy khen cho 03 tập thể: khách sạn Caravelle - nhóm bạn CT 300-500 - Từ thiện Đồng Tâm; UBND xã Mỹ Thạnh Đông tặng 5 giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng giao thông nông thôn và thực hiện công tác xã hội trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông.

Dịp này, đơn vị tài trợ cũng tặng 100 phần quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông nhằm động viên khích lệ tinh thần các em bước vào năm học mới./.

Trúc Linh

 

10/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ trao nhà Đại đoàn kết cho ông Bùi Văn BốnĐức Huệ trao nhà Đại đoàn kết cho ông Bùi Văn Bốn
Ngày 08/11/2019, UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ và UBND xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức lễ trao tặng căn nhà Đại Đoàn kết cho ông Bùi Văn Bốn, sinh năm 1957, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hiện ngụ ấp Dinh, xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ.

anh trao nha DDK2.bmp 

Ảnh: Trao nhà đại đoàn kết cho ông Bùi Văn Bốn

Căn nhà có diện tích sử dụng 65m2, với số tiền đầu tư xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó, Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng, gia đình góp thêm 20 triệu đồng.

Tại lễ trao tặng, ông Đoàn Văn Nhanh - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ đã trao quyết định Quyền sử dụng căn nhà cho gia đình ông Bùi Văn Bốn, đồng thời động viên gia đình ông cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo, nuôi dạy các con trở thành người có ích cho xã hội.

Xúc động trước những tình cảm của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương dành cho gia đình, ông Bùi Văn Bốn cảm ơn và hứa sẽ giữ gìn cũng như tu bổ căn nhà ngảy càng khang trang hơn.

Hoàng Anh

 

 

09/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ sắp xếp, kiện toàn lại các Đảng bộ, chi bộ cơ sởĐức Huệ sắp xếp, kiện toàn lại các Đảng bộ, chi bộ cơ sở
Chiều ngày 8/11/2019, Ban Tổ chức Huyện ủy Đức Huệ tổ chức trao các Quyết định của Thường trực Huyện ủy về sắp xếp, kiện toàn lại các Đảng bộ, chi bộ cơ sở và nhân sự sau sắp xếp trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. TUV, Bí thư Huyện ủy – Phạm Văn Trấn đến dự và trao các Quyết định.

8-11-2019 Cac dong chi can bo nhan quyet dinh (1).jpg

8-11-2019 Cac dong chi can bo nhan quyet dinh (2) (1).jpg

​Ảnh: TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn trao các Quyết định sắp xếp, kiện toàn các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở

Theo đó, trao Quyết định giải thể đối với Đảng bộ cơ sở khối Tư pháp và Đảng bộ cơ sở Khối Chính quyền, chuyển đảng viên cơ quan Thanh tra và đảng viên cơ quan Phòng Nội vụ về Đảng bộ cơ sở Khối Đảng; trao 04 quyết định thành lập chi bộ gồm Chi bộ cơ sở Tòa án, Chi bộ cơ sở Tư pháp – Thi hành án, Chi bộ Viện kiểm sát và Chi bộ Văn phòng HĐND – UBND; trao Quyết định cho thôi làm nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy cơ sở Khối Kinh tế đối với ông Phạm Văn Luốc – Trưởng Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện, cho thôi làm nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy cơ sở Khối Văn hóa – Xã hội đối với ông Tăng Văn Phụ - Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; trao Quyết định chỉ định ông Phạm Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND huyện làm nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy cơ sở Khối Kinh tế và chỉ định ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện làm nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy cơ sở Khối Văn hóa – Xã hội.

Ngoài ra, còn trao 08 Quyết định chỉ định gồm: chỉ định ông Nguyễn Văn Triến – Chánh án Tòa án Nhân dân huyện làm Bí thư Chi bộ cơ sở Tòa án, ông Nguyễn Hùng Vương – Thẩm phán, Chánh Văn phòng Tòa án Nhân dân huyện làm Phó Bí thư Chi bộ cơ sở Tòa án, ông Nguyễn Hùng Anh – Trưởng Phòng Tư pháp làm Bí thư Chi bộ cơ sở Tư pháp – Thi hành án, ông Bùi Thanh Tuấn – Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện làm Phó Bí thư Chi bộ cơ sở Tư pháp – Thi hành án, ông Phan Văn Sáu – Viện Trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện làm Bí thư Chi bộ Viện Kiểm sát, ông Lý Văn Quyển – Phó Viện Trưởng Viện Kiểm sát huyện làm Phó Bí thư Chi bộ Viện Kiểm sát, ông Nguyễn Nam Văn – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện làm Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND và ông Đặng Văn Thức – Chánh Văn phòng HĐND – UBND làm Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND. Các Quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 08/11/2019.

 Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn chúc mừng các đồng chí cán bộ được nhận các Quyết định và đề nghị trên cương vị mới được bổ nhiệm các đồng chí nỗ lực phấn đấu phát huy năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ, Chi bộ cơ sở luôn trong sạch vững mạnh.

Kim Tiến

08/11/2019 10:00 CHĐã ban hành
Bình Hòa Bắc bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu bòBình Hòa Bắc bế giảng lớp dạy nghề chăn nuôi trâu bò

IMG_20191108_134828.jpg 

Ảnh: Trao giấy chứng nhận cho các học viên

Thực hiện đề án 1956 của Chính Phủ, chiều ngày 7/11/2019, tại nhà bà Huỳnh Thị Liên (ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Bắc), Trường Cao đẳng Nghề Long An phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò cho các học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã Bình Hòa Bắc. Ông Đào Văn Hon - Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Nghề Long An, ông Trần Quốc Bảo – Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ.

Trong thời gian 36 ngày lên lớp từ ngày 11/6 đến ngày 7/10/2019, các học viên được giáo viên của Trường Cao đẳng Nghề Long An hướng dẫn các kiến thức về kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh trên trâu bò, kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi. Học viên cũng năm được một số loại bệnh thường gặp trên trâu bò, các bệnh nguy hiểm, lây lan mạnh để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Ngoài ra các học viên còn được thực hành trên chính vật nuôi, chuồng trại của gia đình cùng sự quan tâm hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô. Qua đó giúp các học viên có thể áp dụng vào thực tế sản xuất tại gia đình, vừa cải thiện kinh tế gia đình, vừa góp phần cùng địa phương phát triển ổn định đàn trâu bò, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Kết thúc lớp học có 30/30 học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình. Lớp dạy nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò được

Phạm Huỳnh Alpha

08/11/2019 4:00 CHĐã ban hành
Mỹ Thạnh Đông cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mớiMỹ Thạnh Đông cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới
Ngày 7/11/2019, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện có buổi làm việc với UBND xã Mỹ Thạnh Đông về việc hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm tra công nhận xã Mỹ Thạnh Đông đạt chuẩn nông thôn mới.

7-11-2019 Quang canh buoi lam viec.jpg 

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Được chọn là xã điểm đầu tiên của huyện Đức Huệ trong lộ trình xây dựng xã nông thôn mới vào cuối năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thạnh Đông đã nỗ lực ra sức thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông tính đến nay trên 187 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn từ ngân sách nhà nước hỗ trợ hơn 147 tỷ 420 triệu đồng và số tiền còn lại do nhân dân, doanh nghiệp đóng góp nhờ đó mà diện mạo của xã Mỹ Thạnh Đông có nhiều thay đổi. Đời sống của người dân địa phương ngày càng khởi sắc hơn so với trước. Hiện tại, thu nhập bình quân trên địa bàn xã đạt 46,1 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 53 hộ, chiếm 2,6%. Đến thời điểm này, xã Mỹ Thạnh Đông cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã đánh giá thực chất mức độ hoàn thành ở từng tiêu chí do đơn vị mình phụ trách. Qua đó, có giải pháp phù hợp để hỗ trợ xã nhà hoàn thành các tiêu chí. Qua đó các đại biểu đã thống nhất xã Mỹ Thạnh Đông cơ bản đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Thanh Nguyên đề nghị UBND xã Mỹ Thạnh Đông chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện để tiến hành các bước lấy ý kiến của người dân trong tháng 11, kế đến là thực hiện các bước niêm yết. Đồng thời, tiến hành thống kê lại các tuyến đường đạt tiêu chí cứng hóa, kiên cố hóa trên địa bàn; Quan tâm giao nhiệm vụ cho các hội, đoàn thể thực hiện dọn vệ sinh cập tuyến đường tỉnh 839, bố trí thùng rác hợp lý, thu gom rác…

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện cũng giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ xã Mỹ Thạnh Đông trong việc công bố hoàn thành các tiêu chí  xây dựng xã nông thôn mới. Về tiêu chí giao thông giao cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng tham mưu cho UBND huyện có văn bản gửi Sở Giao thông và Vận tải tỉnh để đôn đốc, đẩy mạnh tiến độ thi công các công trình, nhất là công trình cống hợp đấu nối giữa đường Giồng Nhỏ - Mỹ Bình với đường Tỉnh lộ 839. Đối với các bước làm thủ tục phải được đảm bảo về thời gian và nội dung nhằm phục vụ tốt công tác thẩm định công nhận xã Mỹ Thạnh Đông đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Tiến Anh

08/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Bình Hòa Hưng đạt 10/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mớiBình Hòa Hưng đạt 10/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới
Ngày 06/11/2019, xã Bình Hòa Hưng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

IMG_20191106_095506 BHH NTM.jpg​​​

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2017-2025 xã Bình Hòa Hưng đã chỉ đạo xây dựng, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch thực hiện chương trình năm 2019. Đồng thời chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững thông qua các hội nghị, các buổi sinh hoạt chi bộ, khu dân cư. Tính đến nay, xã Bình Hòa Hưng đã đạt 10/19 tiêu chí.

Về công trình xây dựng cơ bản, xã tiếp tục triển khai và hoàn thành 3 công trình chuyển tiếp từ năm 2018 do xã làm chủ đầu tư gồm: Công trình láng nhựa đường T2 (giai đoạn 1), nâng cấp trải đá 0x4 từ cầu Maren đến Chốt dân quân giai đoạn 1, duy tu sửa chữa đường lộ 61. Xã cũng tiến hành rà soát và tiếp tục triển khai những công trình đường giao thông đến các ấp, lũy kế đến nay đã cứng hóa đường nhựa T3 ấp 1, các ấp còn lại làm đường cứng hóa đạt 70%. Bên cạnh đó còn tuyên truyền, vận động nhân dân thay trụ điện cây bằng trụ bê tông kiên cố. Đến nay xã có tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt hơn 98%.

Về lao động giải quyết việc làm, hàng năm UBND xã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án 1956 của Chính phủ. Số người trong độ tuổi lao động là 1.411 người, trong đó số người lao động có việc làm thường xuyên 1.362 người, chiếm 96,52%.

Việc phát triển y tế cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân nông thôn được địa phương chú trọng, củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; tăng cường công tác y tế dự phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong 9 tháng đầu năm 2019, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế là 1.630/1.816 đạt 89,75%. Xã thực hiện đạt các nội dung của bộ tiêu chí quốc gia về y tế...

Các hoạt động môi trường tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện; tổ chức tuyên truyền, vận động tới các tổ chức đoàn thể, nhân dân làm nhà tiêu hợp vệ sinh, đào hố rác, thu gom chất thải rắn, bao bì thuốc BVTV nhằm tạo cảnh quan xanh sạch đẹp; xây dựng quy ước về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường nông thôn. Đến nay trên địa bàn xã có 9 trạm cấp nước hợp vệ sinh, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98,63%.

Công tác an ninh quốc phòng được giữ vững ổn định. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Xã còn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho các đối tượng; Đảm bảo công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

Trong thời gian tới, xã Bình Hòa Hưng xác định sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể trong việc tổ chức, phối hợp thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong nhân dân; Tổ chức đào tạo, tập huấn  để tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo và triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

Phạm Văn Tài

 

07/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Bình Hòa Hưng triển khai kế hoạch xây dựng xã văn hóa giai đoạn 2019 – 2021Bình Hòa Hưng triển khai kế hoạch xây dựng xã văn hóa giai đoạn 2019 – 2021
Ngày 06/11/2019, xã Bình Hòa Hưng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã văn hóa giai đoạn 2019 – 2021 nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh, gia đình văn hóa ở địa phương góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội – quốc phòng an ninh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Ông Lữ Phương Nam – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

IMG_20191106_093751 BHH VH.jpg 

Ảnh: Bình Hòa Hưng triển khai xây dựng xã văn hóa giai đoạn 2019 - 2021

Trong những năm qua, xã Bình Hòa Hưng vận động quỹ Ngày vì người nghèo luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Toàn xã có 85% hộ gia đình có nhà kiên cố hoặc bán kiên cố, có 85/529 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 16%. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn là 36,5 triệu đồng/người/ năm, phấn đấu đến năm 2021 đạt trên 43 triệu đồng/ người/năm.

Về văn hóa xã hội, xã tập trung nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, giữ gìn thuần phong mỹ tục. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Hệ thống truyền thanh được phủ kín địa bàn dân cư. Toàn xã hiện có 99,9% hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn, có 01 nhà văn hóa ấp 4 được cải tạo từ trường học cũ, phấn đấu đến năm 2021 sẽ có 4/4 điểm sinh hoạt, nhà văn hóa, khu thể thao ấp phục vụ nhân dân... Đồng thời xã cũng tập trung nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, hoạt động khuyến học khuyến tài. Về công tác y tế - dân số - KHHGĐ xã phấn đấu đến năm 2021 đạt xã không có người sinh con thứ 3 trở lên; phấn đấu nâng tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh từ 92,6% năm 2019 lên 95% vào năm 2021.

Hiện toàn xã Bình Hòa Hưng có 100% đường liên ấp, ngõ xóm được cứng hóa, các đường liên ấp được trải đá. Các hộ sản xuất kinh doanh đảm bảo môi trường, không xả rác bừa bãi trên đường, kênh rạch làm mất vẻ mỹ quan công cộng. Tình hình ANCT-TTATXH tiếp tục được giữ vững ổn định, phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" đạt xếp loại vững mạnh hàng năm.

Bên cạnh đó, Đảng bộ xã được công nhận trong sạch vững mạnh hàng năm. Hiện có 7/7chi bộ trực thuộc được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác Quy chế dân chủ ở cơ sở được xếp loại mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng xã văn hóa, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp xây dựng các thiết chế xã văn hóa, nhất là việc tu bổ, sửa chữa, cải tạo nhà văn hóa ấp, xây dựng cụm pano, khẩu hiệu tuyên truyền nơi công cộng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân... nhằm phấn đấu đến năm 2021 hoàn thành các tiêu chí xã văn hóa.

Phạm văn Tài

 

07/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tăng cường công tác tiêm phòng bệnh Dại trên chó, mèoĐức Huệ tăng cường công tác tiêm phòng bệnh Dại trên chó, mèo
Vào tháng 09/2019, tại ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Tây đã có 01 ca tử vong do bệnh dại. Nguyên nhân trường hợp này chết là do mèo nuôi trong nhà cắn và chủ quan không đi tiêm phòng.

20190409_081942 (1) tiem ngua dai.jpg 

Ảnh: Tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo

Những năm qua, bệnh Dại đã làm chết nhiều người gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và tác động tiêu cực đến xã hội. Từ ngày 26/3/2019 đến ngày 30/5/2019 huyện đã tổ chức tiêm phòng dại trên chó, mèo đợt 1, tuy nhiên kết quả đạt được chưa cao, chỉ đạt 51% so kế hoạch do gặp nhiều khó khăn trong công tác tiêm phòng, nhất là sự phối hợp giữa các hộ có nuôi chó, mèo với cán bộ thú y thực hiện tiêm phòng. Nhiều gia đình còn mang tư tưởng chủ quan nên không tiêm phòng, một số thường xuyên vắng nhà nên cán bộ thú y không thể tiêm phòng vắc-xin.

Trước tình hình trên, UBND huyện chỉ đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện và UBND các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức các đợt thông tin tuyên truyền về tác hại và các biện pháp phòng chống bệnh Dại trên người và động vận, đặc biệt là tăng cường tuyên truyền trước và trong đợt tiêm phòng để người dân hưởng ứng tham gia, chủ động tiêm phòng phòng bệnh cho đàn chó, mèo. Tuyệt đối không chủ quan khi bị chó, mèo cắn. UBND các xã, thị trấn thống kê lại tổng số lượng chó, mèo hiện có. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm phòng bệnh dại trên chó mèo đợt 2 năm 2019. Tăng cường công tác truyền thông trước, trong đợt tiêm phòng. Tăng cường giám sát đàn chó mèo trên địa bàn toàn huyện, nếu thấy có biểu hiện bất thường lập tức nhốt, cách ly và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Riêng đối với UBND xã Mỹ Thạnh Tây cần triển khai tiêm phòng cho 03 con chó còn lại tại hộ có dịch, sau khi tiêm phòng nhốt cách ly và theo dõi con vật trong 14 ngày, nếu con vật có biểu hiện bất thường đề nghị gia đình thông báo với địa phương để tiêu hủy theo quy định. Trường hợp không thể bắt và tiêm phòng cho 03 con chó tại hộ xảy ra dịch, đề nghị UBND xã Mỹ Thạnh Tây phối hợp với gia đình có biện pháp xử lý tiêu hủy theo quy định. Tiến hành vệ sinh tiêu độc khử trùng tại hộ có dịch và các khu vực lân cận.

Kim Tiến

07/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tích cực phòng chống tác hại thuốc láĐức Huệ tích cực phòng chống tác hại thuốc lá
Những năm qua, huyện Đức Huệ đã có nhiều động thái tích cực góp phần tăng cường phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn cũng như phấn đấu giảm số người hút thuốc lá và người hút thuốc lá thụ động, giảm các bệnh liên quan đến thuốc lá.

20191107_103827 tuocla.jpg 

Ảnh: Khẩu hiệu được treo tại trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị

Thiết thực hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá hàng năm, UBND huyện chỉ đạo các phòng, Ban, đơn vị sự nghiệp huyện, UBND các xã thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện tập trung triển khai thực hiện các giải pháp mang tính đồng bộ, thiết thực như: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa, nội dung của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, công ước khung, kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng tham gia thực thi các quy định về phòng chống tác hại thuốc lá. Treo biển báo cấm hút thuốc tại trụ sở các trường, bảng hiệu cấm hút thuốc được đặt ở vị trí thuận tiện để người dân có thể nhìn thấy, chấp hành tốt. Các trường triển khai rộng rãi đến toàn thể giáo viên và học sinh về tác hại của thuốc lá về kinh tế và sức khỏe con người bằng các hình thức trực quan, sinh động như hình ảnh minh họa, các tiết mục văn nghệ, các buổi nói chuyện chuyên đề,… Các đơn vị, địa phương bổ sung các tiêu chí về không hút thuốc lá vào phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị còn tập trung triển khai Luật phòng chống tác hại thuốc lá đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị, thực hiện trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong việc không hút thuốc nơi làm việc, nơi công cộng. Đưa nội dung không hút thuốc vào quy chế, nội quy của đơn vị để xem xét đánh giá cán bộ cũng như xem là tiêu chí xét thi đua cuối năm giữa các đơn vị, đồng thời cử cán bộ theo dõi, nhắc nhở các trường hợp vi phạm.

Thông qua các hành động đó đã thiết thực tác động nâng cao ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và toàn thể cộng đồng trong việc phòng chống tác hại thuốc lá.

Gia Khánh

 

07/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ trao huy hiệu Đảng đợt 7/11Đức Huệ trao huy hiệu Đảng đợt 7/11
Chiều ngày 6/11/2019, Ban Tổ chức Huyện ủy Đức Huệ tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11 cho 11 đảng viên cao niên nhân kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2019). TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn đến dự và trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

7-11-2019 Bi thu huyen uy trao huy hieu cho cac dang vien.jpg 

Ảnh: TUV, Bí thư Huyện ủy – Phạm Văn Trấn trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao niên

Trong đợt trao huy hiệu lần này, Đức Huệ có 01 đảng viên cao niên được nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 01 đảng viên được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 02 đảng viên được nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 01 đảng viên nhận huy hiệu 45 năm, 04 đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 02 đảng viên được nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với sự nổ lực phấn đấu của người đảng viên đã đóng góp công sức cho sự nghiệp cách mạng của Đảng nói chung và xây dựng quê hương Đức Huệ nói riêng.

Sau khi trao Huy hiệu cho các đảng viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn đã gửi lời chúc mừng đến các đảng viên được nhận huy hiệu. Đồng thời, Bí thư mong muốn trong thời gian tới, các đảng viên cao niên tiếp tục phát huy vai trò của mình, tiếp tục cống hiến kinh nghiệm của mình góp phần xây dựng quê hương Đức Huệ ngày càng phát triển.

Tiến Anh

07/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Để vụ sản xuất Đông Xuân 2019 – 2020 thắng lợiĐể vụ sản xuất Đông Xuân 2019 – 2020 thắng lợi
Trước tình hình thời tiết và sinh vật gây hại vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ tác động lớn đến sản xuất, trồng trọt, UBND huyện huyện Đức Huệ có Công văn chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm thắng lợi sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020.

IMG_0090 (1) sxlua.jpg

Ảnh: Nông dân chăm sóc lúa

Lũ nhỏ, mưa ít dẫn đến nhiều nguy cơ hạn mặn cao ở mùa khô 2019-2020 và một số sinh vật gây hại có khả năng bùng phát, gây ảnh hưởng xấu cho sản xuất lúa Đông Xuân 2019-2020 nhất là chuột, sâu năn, rầy nâu, bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá….

UBND huyện huyện Đức Huệ yêu cầu phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan tập trung củng cố, duy trì hoạt động, thường xuyên bám sát địa bàn, đề xuất giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Tuyên truyền, vận động nông dân vệ sinh đồng ruộng để hạn chế cỏ dại, lúa chét, cày vùi rơm rạ tăng độ phì cho đất, hạn chế ngộ độc hữu cơ, cắt đứt mầm sâu, bệnh lây lan. Thực hiện nghiêm túc việc gieo sạ theo lịch né rầy thích ứng, linh hoạt với diễn biến nguồn nước tại các khu vực chủ động được nước, khu vực có nguy cơ thiếu nước, khu vực có khả năng ảnh hưởng của mưa lớn gây ngập, lũ cục bộ. Đối với những khu vực không chủ động được nguồn nước tưới, dễ bị thiếu nước nên chuyển sang các cây trồng ngắn ngày và áp dụng các giải pháp tưới tiết kiệm để đảm bảo đủ nước tưới cho cây trồng.

Khuyến cáo nông dân sử dụng giống lúa đạt cấp xác nhận và cơ cấu giống hợp lý. Sử dụng các giống lúa ngắn ngày, bố trí nhóm giống cùng thời gian sinh trưởng để thuận tiện  cho việc cung cấp nước tưới, đảm bảo sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả. Cụ thể, khuyến cáo nông dân sử dụng các giống lúa sau: Nhóm giống lúa thơm và lúa nếp: ST 24, RVT, VD 20, Nếp IR 4625, Nếp OM 406; mhóm giống lúa cao sản chất lượng cao và thơm nhẹ: OM 4900, OM 7347, Đài thơm 8, Nàng Hoa 9; nhóm giống lúa chống chịu hạn, phèn mặn khá - tốt: OM 5451, OM 6976, OM 576...

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hàng kém chất lượng, hàng giả bảo vệ tốt sản xuất, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng. Đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật "3 giảm 3 tăng", "1 phải 5 giảm", quản lý dịch hại tổng hợp (IPM),… Khuyến cáo nông dân ứng dụng kỹ thuật tưới ướt – khô xen kẽ cho lúa và tưới nhỏ giọt, phun mưa cho cây trồng khác,... điều chỉnh việc cấp nước phù hợp khi nguồn nước bị thiếu hụt, bảo đảm hiệu quả sản xuất. Củng cố hệ thống bẫy đèn, theo dõi sát các đợt rầy nâu di trú. Quản lý, vận hành Trạm bơm Bà Mùi, đảm bảo đủ nước tưới cho nông dân trong khu vực.

Tuyên truyền người dân tuyệt đối không gieo sạ sớm đối với những khu vực có khả năng bị ngập, lụt cục bộ khi có mưa to hoặc triều cường dâng cao. Đồng thời, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa kém hiệu quả thích hợp với diễn biến nguồn nước để tăng hiệu quả sử dụng, tăng thu nhập cho bà con nông dân. Phối hợp với các đoàn thể vận động nông dân trục vớt lục bình khai thông dòng chảy phục vụ sản xuất. Dự kiến lịch gieo sạ vụ Đông Xuân 2019-2020, cụ thể, đợt 2 từ ngày 18 - 30/11, đợt 3 từ ngày 15 - 31/12/2019.

Tiến Hữu

 

 

06/11/2019 7:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ đã tiêu hủy 2.837 con heo mắc bệnh dịch tả heo Châu PhiĐức Huệ đã tiêu hủy 2.837 con heo mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi
Vào ngày 01/11/2019, ngành chức năng huyện Đức Huệ tiến hành tiêu hủy 02 ổ dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) với tổng số 27 con heo, tổng trọng lượng tiêu hủy 842kg.

20190730_114427.jpg 

Ảnh: Thực hiện quy trình tiêu hủy heo bệnh

Được biết, 02 ổ dịch này xảy ra tại hộ bà Nguyễn Thị Hoa (ấp 2, xã Mỹ Quý Tây), báo cáo heo chết có triệu chứng bệnh DTHCP, tiến hành tiêu hủy toàn đàn gồm có 09 con heo choai, tổng trọng lượng 295 kg; và hộ ông Phạm Văn Tuấn (ấp 3, xã Mỹ Thạnh Đông), báo cáo heo chết có triệu chứng bệnh DTHCP, tiến hành tiêu hủy toàn đàn với 18 con heo gồm heo nái, thịt và heo con theo mẹ, tổng trọng lượng 547 kg.

Tính đến ngày 01/11/2019, trên địa bàn huyện Đức Huệ đã xảy ra 90 ổ dịch tả heo Châu Phi tại 10 xã, thị trấn: Bình Hòa Nam (02), Mỹ Thạnh Đông (13), Mỹ Quý Đông (15), Mỹ Quý Tây (22), Mỹ Thạnh Bắc (24), Bình Thành (02), Thị trấn Đông Thành (05), Bình Hòa Bắc (01), Bình Hòa Hưng (01), Mỹ Thạnh Tây (05). Theo đó, tổng số heo đã tiêu hủy là 2.837 con; trong đó: 420 heo nái, 07 heo đực giống, 1.158 heo thịt, 905 heo choai, 347 heo con. Tổng trọng lượng tiêu hủy: 172.157 kg.

Kim Tiến

05/11/2019 9:00 CHĐã ban hành
Trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn văn ThơiTrao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn văn Thơi
Sáng ngày 05/11/2019, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Thanh Hải đã đến tận nhà trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Thơi ngụ tại ấp 2, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ. Cùng đi có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thanh Nguyên cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Mỹ Thạnh Bắc.

5-11-2019 Trao huy hieu 70 nam tuoi dang cho dang vien Nguyen Van Thoi (1).jpg 

Ảnh: Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Thơi

Đảng viên Nguyễn Văn Thơi, sinh năm 1924, tại xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ. Đồng chí sớm giác ngộ cách mạng từ khi còn trẻ, được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng ngày 15/6/1950, chính thức ngày 15/12/1950. Hiện đảng viên Nguyễn Văn Thơi đang sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ cơ sở xã Mỹ Thạnh Bắc.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Long An đã trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, tặng hoa chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của đảng viên lão thành Nguyễn Văn Thơi đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng chí chúc đảng viên Nguyễn Văn Thơi luôn mạnh khỏe, trường thọ, mãi là tấm gương sáng để các thế hệ cháu con học tập và noi theo.

Tiến Hữu

05/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Long An thăm các trạm biên phòng trên tuyến biên giới Đức HuệBan Tổ chức Tỉnh ủy Long An thăm các trạm biên phòng trên tuyến biên giới Đức Huệ
Ngày 05/11/2019, nhân chuyến công tác tại huyện Đức Huệ, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Long An do ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm các Trạm Kiểm soát Biên phòng và cột mốc trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ.

5-11-2019 Doan tham cot moc 138 (2).jpg

Ảnh: Thăm cột mốc 183 thuộc địa bàn xã Mỹ Quý Đông

Theo đó, Đoàn đã đến thăm Trạm Kiểm soát Biên phòng Voi Đình, Trạm Kiểm soát Biên phòng Ba Thu và Trạm Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, đóng quân trên địa bàn hai xã biên giới Mỹ Quý Đông và Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ do Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây quản lý.

Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã nghe các Trạm báo cáo sơ lược tình hình thuận lợi và khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian qua.

Tại đây, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải đã ân cần thăm hỏi và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ các Trạm Kiểm soát Biên phòng trong công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự trên tuyến biên giới.

5-11-2019 Doan chup hinh luu niem CBCC Tram KSBP Ba Thu.jpg 

Ảnh: Thăm Trạm Kiểm soát Biên phòng Ba Thu

Đồng thời, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng mong rằng cán bộ, chiến sĩ các Trạm Kiểm soát Biên phòng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Ngoài ra, Đoàn còn đến thăm cột mốc 183 tại ấp 6, Mỹ Quý Đông.

Tiến Hữu

05/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​