Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đức Huệ
Thứ 2, Ngày 24/06/2019, 14:00 | HUỲNH LUYN
​Ngày 23/6/2019, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – Trương Minh Chiến cùng các thành viên Đoàn công tác huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã đến tham quan và tìm hiểu về mô hình trồng chuối ứng dụng công nghệ cao của ông Võ Quan Huy tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ. Cùng tham dự với đoàn có ông Đỗ Hữu Lâm – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Văn Trấn – Bí thư Huyện ủy Đức Huệ.

cuoi cong nghe cao.jpg

Ảnh: Đoàn tham quan mô hình trồng chuối xuất khẩu

Đoàn đã tham quan thực tế mô hình trồng chuối xuất khẩu của Công ty TNHH Huy Long An. Hiện ông Võ Quan Huy trồng khoảng 200ha chuối xuất khẩu tại 2 tỉnh Long An và Tây Ninh mang thương hiệu Fohla. Tổng mức đầu tư cho cả 2 trại chuối này khoảng 50 tỉ đồng. Chuối Fohla được trồng theo quy trình kỹ thuật khắt khe, được kiểm soát nghiêm ngặt, trên sản phẩm có tem, nhãn để các đơn vị truy xuất nguồn gốc. Sản lượng chuối thương hiệu Fohla được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với số lượng ngày càng tăng.

​Thông qua buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác của 2 huyện Hòa Bình và Đức Huệ có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý kinh tế cũng như công tác quy hoạch, triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Với mỗi lợi thế của từng địa phương sẽ là cơ hội để 2 huyện bổ trợ, cùng nhau phát triển. Sau khi tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An, tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ.

Huỳnh Luyn