Bảo đảm an toàn giao thông trong kỳ thi THPT Quốc gia
Thứ 7, Ngày 22/06/2019, 23:00 | Gia Khánh
Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/6. Ngay từ đầu tháng 5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Long An có công văn chỉ đạo cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh chủ động bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong Kỳ thi THPT Quốc gia.

Duong tinh 838.JPG

Ảnh: Đường tỉnh 838 cần được đảm bảo tốt trật tự ATGT trong những ngày diễn ra kỳ thi

Theo Sở GD&ĐT, đến thời điểm này, Sở tổ chức 3 đoàn kiểm tra công tác bảo đảm TTATGT và chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị, trường học phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm, các tổ chức đoàn thể tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho học sinh (HS), quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và HS thực hiện nghiêm quy định không lái xe khi đã uống rượu, bia; tuân thủ các quy định của pháp luật về TTATGT.

Ban Giám hiệu phối hợp Đoàn Thanh niên kiểm tra và chấn chỉnh tình trạng HS sử dụng xe phân khối lớn khi không đủ độ tuổi quy định, nhắc nhở phụ huynh không giao xe phân khối lớn cho HS sử dụng.

Các điểm trường tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia phức tạp về tình hình giao thông như Trường THPT Nguyễn Thông, huyện Châu Thành - ven Đường tỉnh 827; THPT Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa - ven Đường tỉnh 817, Trường THCS và THPT  Nguyễn Thị Một, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc – gần bến đò Tân Thanh; THPT Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh – ven Quốc lộ 62; THPT Đức Huệ -  ven Đường tỉnh 838 cần chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở HS ý thức khi tham gia giao thông.

Các trường phối hợp lực lượng Công an, ngành chức năng đến trường và Trung tâm Giáo dục thường xuyên để phổ biến, tuyên truyền HS quy định của pháp luật về TTATGT; quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông, chú trọng quy định đội nón bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy; kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, mặc áo phao, sử dụng dụng cụ cứu sinh khi đi đò hoặc phương tiện đường thủy nội địa;...

Hiệu trưởng Trường THPT Đức Huệ - Dương Tấn Thành thông tin, do Đường tỉnh 838 có mật độ giao thông phức tạp nên nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho HS và phụ huynh, khuyến cáo nên đi thi sớm vào ngày thi. Đồng thời, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia của huyện cũng yêu cầu cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, Đội Tiếp sức mùa thi tích cực hỗ trợ HS, phụ huynh đến điểm thi an toàn.

Điểm thi tại Trường THPT Đức Huệ có 404 thí sinh, trong đó có hơn 30 em phải đi đò qua sông Vàm Cỏ Đông để đi thi. Chiều 24/6, trường tổ chức sinh hoạt quy chế thi, kết hợp dặn dò các em cùng phụ huynh tham gia giao thông an toàn.

Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường được chọn làm điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 chủ động phối hợp lực lượng công an, chính quyền địa phương và phụ huynh HS bảo đảm ATGT cho HS trong suốt kỳ thi diễn ra./.

Gia Khánh

Nguồn Báo Long An online

Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: duchue​​​​@longan.gov.vn​​