Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 181578
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 22/06/2019, 22:00
Đức Huệ họp mặt nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
22/06/2019 | Hồng Luyn
Chiều ngày 21/6/2019, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019). Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đài Truyền thanh huyện cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các cộng tác viên trên địa bàn huyện.

van nghe chao mung 21-6.jpg​​

Ảnh: Một tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi họp mặt

Tại buổi gặp mặt, ông Võ Thành Phơ – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện đã phát biểu ôn lại truyền thống 94 năm xây dựng và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam và báo cáo tóm tắt hoạt động truyền thanh của huyện trong 6 tháng đầu năm 2019.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, mỗi ngày 02 buổi phát sóng sáng và chiều, bên cạnh việc tiếp sóng chương trình thời sự của Đài TNVN, Đài PT và TH Long An, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện cũng duy trì sản xuất, phát sóng mỗi ngày 01 chương trình phát thanh của huyện. Trung tâm đã từng bước cải tiến nội dung chương trình phát thanh của huyện. Đồng thời, thay đổi nhạc hiệu Chương trình Phát thanh của huyện. Các chuyên đề, chuyên mục cũng được củng cố, bố trí thời lượng phù hợp với từng thời điểm, chủ điểm tuyên truyền đảm bảo yêu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Vo Van Hy trao tang lang hoa.jpg

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Võ Văn Hy (trái) trao tặng lẵng hoa chúc mừng 

Một điểm mới là chương trình thời sự hàng ngày của huyện cũng tăng từ 15 phút lên 30 phút, cao điểm tuyên truyền tăng lên 45 phút mỗi buổi phát sóng để đảm bảo chuyển tải thông tin một cách đầy đủ nhất. Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm đã sản xuất 170 chương trình thời sự mới, sử dụng 2.070 tin bài phát trong các chương trình thời sự hàng ngày cùng hơn 90 chuyên mục, chuyên đề như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tìm hiểu pháp luật; Vì chủ quyền an ninh biên giới; Phát thanh măng non; Phụ nữ và cuộc sống; An ninh trật tự trong tuần, An toàn giao thông, An toàn thực phẩm, Phát triển Nông ngiệp ứng dụng công nghệ cao, v.v…

Ngoài ra, đội ngũ phóng viên còn thường xuyên cộng tác tin, bài cho các chuyên mục Đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Noi gương Bác, Câu chuyện xóm làng, câu chuyện đầu tuần, Chương trình Đài huyện thị,... của Đài PT và TH Long An; cộng tác với báo Long An và một số Website, Cổng thông tin điện tử Sở, ngành tỉnh. Đặc biệt, bắt đầu từ cuối tháng 2 – 2019, Trung tâm được lãnh đạo UBND huyện giao phụ trách trực tiếp biên tập, duyệt, đăng tin bài lên Trang Thông tin điện tử của huyện. Đội ngũ công chức, viên chức của Trung tâm đã có nhiều nổ lực, cố gắng để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Được sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo, huyện Đức Huệ được trang bị hệ thống truyền thanh thông suốt từ huyện đến cơ sở với tổng số 11 Đài cấp xã và 54 Trạm truyền thanh ấp, khu phố, phần lớn là hệ thống loa vô tuyến.

Song, Trung tâm cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, chủ yếu là trang thiết bị chuyên môn còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu tác nghiệp đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp cận, khai thác đề tài, xử lý thông tin. Đối với Đài cơ sở thì cán bộ phụ trách Đài thường xuyên thay đổi, không ổn định. Đa số không qua đào tạo nghiệp vụ chuyên môn công tác Đài. Điều này làm hạn chế số lượng lẫn chất lượng tin, bài cộng tác với Đài huyện và khó khăn trong quản lý, vận hành thiết bị Đài trạm cơ sở.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Phó chủ tịch UBND huyện – ông Lê Văn Nên đánh giá cao kết quả đạt được của Trung tâm trong công tác tuyên truyền, đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền theo chủ đề, chủ điểm trên sóng phát thanh của huyện; phối hợp chặt chẽ với các ngành trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình phát thanh hàng ngày; phối hợp cùng các xã, thị trấn rà soát, quản lý tốt hệ thống Đài, Trạm truyền thanh cơ sở; đội ngũ công chức, viên chức, nhất là các phóng viên, biên tập và cộng tác viên tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, nhiệt huyết với nghề, nổ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn cuộc sống, xây dựng quê hương Đức Huệ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hồng Luyn

 

Lượt người xem:   198
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​