Xã Bình Thành tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 10
Thứ 6, Ngày 21/06/2019, 00:00 | Nguyễn Quốc Thắng
Ngày 19/6/2019, HĐND xã Bình Thành (huyện Đức Huệ) tổ chức kỳ họp lần thứ 10 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự có ông Võ Văn Á - Ủy Viên BTV Huyện Ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đức Huệ.

HDND xa BT.jpg

Ảnh: Đại biểu dự kỳ họp HĐND xã lần thứ 10

Theo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND xã 6 tháng đầu năm 2019, Bình Thành đã thực hiện đạt một số kết quả đáng kể ở các lĩnh vực. Theo đó, toàn xã gieo sạ 1.200 ha lúa Đông Xuân 2018 – 2019 (đạt 100% kế hoạch), đã thu hoạch 1100/1200 ha năng suất bình quân 6 tấn/ha với gia trung bình 4.800 – 5000 đồng/kg. Các loại cây khác dưa hấu 25 ha, mít 10 ha, ớt 7,5 ha…. Xã tếp tục duy trì công tác trực 24/24 phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại chốt kiểm dịch ấp 3. Đến thời điểm này trên địa bàn xã chưa phát hiện bệnh. Hiện nay toàn xã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn xã thu NSNN đạt hơn 887 triệu đồng, đạt 38,94%.

Ở lĩnh vực giáo dục, công tác dạy và học được tập trung, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục ở từng bậc học. Công tác phòng chống dịch bệnh được ngành y tế đặc biệt quan tâm thực hiên nhằm đảm bảo khám và điều trị bệnh cho nhân dân.

Đối với chính sách, xã hội, xã tiến hành chi trả trợ cấp hàng tháng cho 86 đối tượng chính sách với số tiền 746.280.000, cấp quà tết cho gia đình chính sách với số tiền 56.400.000 đồng. Đồng thời, hoàn chỉnh 04 hồ sơ người khuyết tật chuyển về trên, làm thẻ BHYT cho 46 trẻ dưới 6 tuổi, làm thẻ BHYT cho hộ nghèo và cận nghèo 24 trường hợp, bên cạnh giải quyết công tác mai táng phí được kịp thời và chính xác.

Ở lĩnh vực văn hóa thông tin thể thao và HTCĐ, xã triển khai kế hoạch xây dựng đời sống văn hóa ngay từ đầu năm. Đến nay còn một số tiêu chí chưa hoàn thành đang được Thường trực Đảng ủy chỉ đạo phấn đấu tập trung thực hiện thông qua kế hoạch lộ trình và giải pháp cụ thể, phù hợp. Ngoài ra, địa phương còn tích cực tham gia các hoạt động liên hoan văn nghệ, thể thao do Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức. Bên cạnh đó còn tổ chức míttinh Ngày chạy olimpic Vì sức khỏe toàn dân, tổ chức trò chơi dân gian kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tổ chức giao lưu bóng chuyền kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác.

Hiện xã Bình Thành có 6 trạm truyền thanh hoạt động tốt. Trong tháng 5/2019, xã lắp đặt thêm 1 trạm truyền thanh tại khu vực Chợ Giồng Ông Bạn. Ngoài ra công tác thông tin lưu động trên địa bàn về chủ trương chính sách của cấp trên và địa phương cũng được đảm bảo. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị trật tự xã hội trên địa bàn xã ổn định.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã biểu quyết thông qua một số tờ trình và nghị quyết như: Tờ trình bổ sung danh mục công trình thuộc nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2019 và nguồn tăng thu hỗ trợ xây dựng cơ bản năm 2018 của xã; Nghị quyết phấn đấu hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2019; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2019; Nghị quyết bổ sung công trình bằng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế 2019 và nguồn tăng thu hỗ trợ XDCB năm 2018.

Nguyễn Quốc Thắng