LĐLĐ tỉnh Long An thăm, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động trên địa bàn huyện Đức Huệ
Thứ 5, Ngày 16/05/2019, 22:00 | HOÀNG ANH
Ngày 16/5/2019, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An – ông Nguyễn Văn Quý và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đức Huệ đã đến thăm và tặng quà cho 06 công nhân bị tai nạn lao động trên địa bàn huyện nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019.

ANH TANG QUA TAI NAN LAO DONG.bmp

Ảnh: Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An – Nguyễn Văn Quý thăm hỏi, tặng quà cho hộ chị Kim Thị Thu

Đoàn đã trực tiếp đến tận gia đình thăm 04 công nhân bị tai nạn lao động, gồm: hộ chị Kim Thị Thu (xã Mỹ Quý Đông) bị tai nạn lao động (TNLĐ) với tỷ lệ thương tật 84%, hộ ông Bùi Minh Sơn (xã Mỹ Thạnh Bắc) bị TNLĐ với tỷ lệ thương tật 81%, hộ ông Nguyễn Thanh Tùng (xã Mỹ Thạnh Tây) bị TNLĐ với tỷ lệ thương tật 81%, hộ ông Lâm Hoàng Gươm (xã Mỹ Thạnh Đông) bị TNLĐ với tỷ lệ thương tật 72%.

Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Văn Quý và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước những khó khăn, mất mát với gia đình các nạn nhân, đồng thời trao tặng cho mỗi lao động bị tai nạn phần quà trị giá 700 ngàn đồng (gồm 300 ngàn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm trong sinh hoạt hàng ngày). Ngoài ra, Đoàn còn gửi tặng 02 phần quà để địa phương chuyển đến 2 hộ gia đình công nhân bị TNLĐ trên địa bàn huyện Đức Huệ.​

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tính nhân văn, tinh thần trách nhiệm cộng đồng trước những mất mát của các gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, giúp họ phần nào bớt khó khăn, sớm vượt qua nỗi đau và ổn định trong cuộc sống.

Hoàng Anh