Đức Huệ phát động xây dựng mô hình hố chứa rác thải nông nghiệp
Thứ 5, Ngày 16/05/2019, 14:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 16/5/2019, Hội Nông dân huyện Đức Huệ tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình hố chứa rác thải nông nghiệp và chọn ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông làm điểm thực hiện. Đến dự có ông Võ Văn Á - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ.
16-5-2019 Ho chua rac thai nong nghiep tai xa My Thanh Dong (1).jpg

Ảnh:  Hố chứa rác thải được đặt tại điểm ấp 2, xã Mỹ Thạnh Đông

Tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Đức Huệ nói chung và xã Mỹ Thạnh Đông nói riêng. Với quyết tâm xây dựng xã điểm Mỹ Thạnh Đông trở thành xã nông thôn mới vào năm 2019, huyện Đức Huệ đã và đang nỗ lực tập trung thực hiện tiêu chí này.

Bên cạnh các phong trào, mô hình về bảo vệ môi trường được duy trì có hiệu quả như: "Vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm", phong trào "5 không, 3 sạch" do Hội Phụ nữ làm nòng cốt; "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh" của Đoàn Thanh niên; "Xanh - sạch - đẹp" trong các trường học... đã từng bước cải thiện chất lượng môi trường, thì Hội nông dân huyện phát động trong toàn thể hội viên, nông dân chung tay đóng góp kinh phí xây dựng hố chứa rác thải nông nghiệp nhằm tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia và nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Nhiều – Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam huyện Đức Huệ, cho biết: "Bước đầu Hội Nông dân huyện phát động được 10 đơn vị tham gia đóng góp với kinh phí 05 triệu đồng, Hội Nông dân xã Mỹ Thạnh Đông vận động 05 triệu, tổng kinh phí xây dựng 10 triệu, dự kiến xây dựng 10 hố chứa rác thải nông nghiệp trên địa bàn xã, trong đó chọn ấp 2 làm điểm để tổ chức buổi lễ phát động và lắp đặt hố chứa rác thải nông nghiệp. Sau khi hoàn thành Hội Nông dân huyện sẽ bàn giao lại cho Hội Nông dân xã quản lý, kiểm tra, bảo quản và sửa chữa khi hư hỏng".

Mô hình hố chứa rác thải nông nghiệp hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả tích cực, không chỉ tác động tích cực đến nhận thức của người nông dân về rác thải nông nghiệp, mà còn giải quyết hiệu quả vấn đề rác thải nông nghiệp, góp phần thực hiện bền vững tiêu chí môi trường trong lộ trình xây dựng xã nông thôn mới Mỹ Thạnh Đông.

Huỳnh Hữu