Bình Hòa Bắc tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 -2024
Thứ 5, Ngày 18/04/2019, 00:00 | Gia Khánh
Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) xã Bình Hòa Bắc (huyện Đức Huệ) vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm đánh giá những mặt làm được trong nhiệm kỳ qua và xác định mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.
FB_IMG_1555424240161.jpg

Ảnh: Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua (2014 – 2019), Ủy ban Hội LHTNVN xã Bình Hòa Bắc tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Trong nhiệm kỳ có 95% cán bộ Hội, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn – Hội các cấp. Hàng năm thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên cấp xã và 4 phần việc thanh niên chi hội. 100% đoàn viên, hội viên tham gia học tập 6 bài học lý luận chính trị. Có hơn 90% chi, tổ, Hội thực hiện tốt phong trào "Nghìn việc tốt dâng Bác Hồ", 80% thanh niên đăng ký không vi phạm pháp luật. Đồng thời Hội đã giới thiệu 37 đoàn viên, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, phát triển mới được 31 đảng viên,... Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, toàn xã có trên 20 lượt đoàn viên- hội viên tham gia hiến máu nhân đạo; hơn 450 lượt đoàn viên- hội viên và học sinh tham gia các hoạt động xã hội nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn như: thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo, người già neo đơn, vệ sinh và trồng hoa tại Bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của xã, phát hoang bụi rậm,... tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Lực lượng đoàn viên – hội viên còn tích cực tham gia cùng các đoàn thể địa phương thực hiện các chương trình từ thiện xã hội, ra quân tuyên truyền về: Vệ sinh an toàn thực phẩm, Thanh niên hành động vì môi trường, kế hoạch hóa gia đình, hưởng ứng chiến dịch diệt lăng quăng, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện an toàn giao thông,... Các chương trình vận động thanh niên thi đua rèn luyện, sống có trách nhiệm, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình hạnh phúc,... được Hội quan tâm thực hiện tốt. Qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của hội viên, thanh niên trong việc tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, bảo vệ môi trường và xung phong bảo vệ Tổ quốc, từng bước khẳng định vai trò của Hội LHTNVN xã trong quá trình tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, phát triển mới 415 hội viên, giới thiệu 189 hội viên cho Đoàn xem xét kết nạp.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTNVN xã Bình Hòa Bắc nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 09 ủy viên. Hiệp thương cử Chủ tịch và Phó chủ tịch tại Đại hội, theo đó anh Trần Phong Vân được Đại hội tín nhiệm hiệp thương cử làm Chủ tịch ủy ban Hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTNVN huyện Đức Huệ khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Gia Khánh