Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210041
Tin tức sự kiện
Thí sinh có hình xăm, chữ xăm không được xét tuyển vào trường quân đội
Thứ 3, Ngày 16/04/2019, 16:00 | Ban biên tập
Đó là điểm mới nhất mà Bộ Quốc Phòng điều chỉnh trong tuyển sinh năm 2019 về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức với thí sinh xét tuyển vào các trường quân đội.
dai ta Tien.jpeg 

Ảnh: Đại tá Vũ Xuân Tiến

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, Cục Nhà trường, Bộ Quốc Phòng cho biết, tuyển sinh năm 2019 vào khối trường quân đội có một số điều chỉnh so với năm 2018. Cụ thể, về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, điều chỉnh quy định: trên cơ thể không có hình xăm, chữ xăm, thay cho quy định trước đây là trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho hay, thực hiện điều chỉnh trên là do ngày 16/1/2019, Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư 05/2019/TT- BQP quy định tiêu chuẩn chính trị của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó quy định: Trên cơ thể không có hình xăm, chữ xăm.

Đại tá Tiến cho biết, năm 2019, các trường trong quân đội tổ chức tuyển sinh theo phương án như năm 2018; sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH,CĐ. Được biết, độ tuổi, tính đến năm dự tuyển ĐH,CĐ quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng như sau: Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 – 21 tuổi; Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 – 23 tuổi.

Bộ Quốc Phòng quy định, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương)./.

Ban biên tập

Nguồn: https://dantri.com.vn

Lượt người xem:   127
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​