Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 195101
Tin tức sự kiện
Lễ phát động Chương trình Vì sức khỏe Việt Nam
Thứ 6, Ngày 01/03/2019, 14:00 | Trường An
Sáng 27/02/2019, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) và các bộ, ngành liên quan đã phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Sự kiện được kết nối với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nhằm công bố, khởi động thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên phạm vi cả nước. Huyện Đức Huệ tham gia lễ phát động trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm viễn thông huyện Đức Hòa với sự tham gia của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện, Trạm y tế xã.

 Le phat dong suc khoe.jpg

Ảnh:Đại biểu tham gia đạp xe đạp hưởng ứng lễ phát động

Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe: "Sức khỏe là vốn quý nhất của người dân cũng như của toàn xã hội. Bác Hồ kính yêu đã nói "giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt. Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là góp phần làm cho cả nước khỏe mạnh". Muốn giữ gìn nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thì cần đồng thời thực hiện tốt cả ba yêu cầu đó là vệ sinh phòng bệnh, ăn uống điều độ bảo đảm dinh dưỡng và rèn luyện thể lực. Việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe phải là nhiệm vụ của mỗi người dân và hệ thống chính trị". Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân bắt đầu thực hiện, duy trì hành vi, lối sống lành mạnh, tự bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Mỗi người tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, có chế độ ăn bảo đảm dinh dưỡng hợp lý như giảm muối, giảm đường ăn hằng ngày, ăn nhiều rau xanh; không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia. Và điều quan trọng là người dân cần thường xuyên vân động thể lực, tập thể dục bồi bổ sức khỏe.

Trong lễ phát động, Thủ tướng và các đại biểu tham gia đạp xe đạp hưởng ứng lễ phát động và thực hiện đo huyết áp kiểm tra sức khỏe. Bên cạnh đó, sự kiện này còn diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật; tổ chức chương trình tập thể dục trực tuyến tại các điểm cầu và đi xe đạp, đi bộ diễu hành để quảng bá, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe.

 

 suc khoe.png

Ảnh: Quang cảnh tham gia lễ phát động trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm viễn thông huyện Đức Hòa

 

Thông qua lễ phát động, Bộ Y tế cũng đã giới thiệu bài tập thể dục cho người lao động dù đang làm việc tại công xưởng, nhà máy hay dân văn phòng, từ đứng đến ngồi đều có thể vận động nhẹ nhàng thư giãn xương khớp, tăng cường sức khỏe, bài tập tuy đơn giản nhưng rất hữu ích đối với việc nâng cao sức khỏe của con người.

Trường An 

Lượt người xem:   96
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​