Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 195101
Tin tức sự kiện
Đức Huệ triển khai xã tiên tiến về Y dược cổ truyền
Thứ 6, Ngày 01/03/2019, 14:00 | Trường An
Nhằm tiếp tục củng cố hoạt động Y dược cổ truyền tại các Trạm Y tế xã và thực hiện lộ trình xây dựng xã tiên tiến về Y dược cổ truyền đến năm 2020, UBND huyện Đức Huệ tổ chức Hội nghị triển khai xã tiên tiến về Y dược cổ truyền năm 2019.

Tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm Y tế, Phó Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Đức Huệ - ông Nguyễn Đức Tân đã triển khai lộ trình kế hoạch thực hiện xã tiên tiến về Y dược cổ truyền trên địa bàn huyện. Đồng thời nêu một số nhiệm vụ đề nghị các đơn vị tham gia thực hiện như: Giao cho Trung tâm Y tế huyện là cơ quan chuyên môn làm đầu mối triển khai thực hiện lộ trình xây dựng xã tiên tiến về Y dược cổ truyền đến năm 2020; theo dõi tiến độ, tổ chức đánh giá sơ kết, tổng kết hàng năm và báo cáo UBND, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện. Cấp ủy, UBND, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân cấp xã quan tâm, tập trung lãnh, chỉ đạo Trạm y tế (TYT), các ngành, đoàn thể, các tổ chức Hội thực hiện hoàn thành kế hoạch lộ trình xây dựng xã tiên tiến về Y dược cổ truyền.

y te.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Được biết, năm 2018, tình hình hoạt động y dược cổ truyền của các Trạm y tế xã trong huyện từng bước được đầu tư về cơ sở vật chất, có phòng khám Đông y riêng biệt; tỉ lệ Trạm y tế có cán bộ Y dược cổ truyền đạt 90% (9/10 TYT); tỉ lệ khám chữa bệnh kết hợp Y dược cổ truyền và Y học hiện đại đạt từ 30-33%/tổng số lần khám bệnh tại các Trạm y tế xã.

Tuy nhiên công tác Y dược cổ truyền của huyện Đức Huệ trong những năm qua cũng còn một số tồn tại, hạn chế: Cơ sở vật chất, nhân lực đã có tương đối đầy đủ nhưng chưa tổ chức được phòng khám Đông y theo tiêu chuẩn quy định; chủ yếu sử dụng thuốc thành phẩm Đông y trong khám kết hợp Tây y, điều này làm hạn chế phát triển nguồn dược liệu sẵn có ở địa phương cũng như không phát huy được tay nghề của cán bộ Y dược cổ truyền. Hội Đông y có phối hợp TYT xã tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân về Y dược cổ truyền nhưng phần lớn các lương y không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về điều kiện hành nghề theo quy định cũng là trở ngại lớn để phát huy công tác Y dược cổ truyền ở địa phương. Ngoài ra, dịch vụ kỹ thuật y học cổ truyền trong khám chữa bệnh tại TYT xã chưa được BHYT thanh toán chi phí cũng hạn chế sức thu hút người bệnh đến cơ sở y tế.

Trường An

 

Text Box: Quang cảnh tại buổi Hội nghị

 

Lượt người xem:   110
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​