Số lượt truy cập: 195104
Bình Hòa Hưng tổ chức Đại hội MTTQ xã lần thứ VI (nhiệm kỳ 2019-2024)
Thứ 6, Ngày 01/03/2019, 13:00 | Phạm Văn Tài
Ngày 28/02/2019, xã Bình Hòa Hưng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã lần thứ VI (nhiệm kỳ 2019-2024). Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ - ông Nguyễn Thành Hưng đến dự.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Bình Hòa Hưng không ngừng được củng cố và phát triển. Mặt trận Tổ quốc xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Nổi bật, nhân dân trong xã đã ủng hộ và tích cực hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công lao động góp phần để xã Bình Hòa Hưng phấn đấu trở thành xã văn hóa, xã nông thôn mới trong những năm tiếp theo; tích cực vận động xây dựng "Quỹ Vì người nghèo" được hơn 64 triệu đồng, xây dựng 11 nhà Đại đoàn kết trị giá 330 triệu đồng, sửa chữa 05 căn nhà đại đoàn kết trị giá 25 triệu đồng.  MTTQ xã và các tổ chức thành viên còn vận động trao tiền quà, khám chữa bệnh cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, người khuyết tật thông qua việc vận động các nguồn lực xã hội thực hiện hoạt động xã hội, từ thiện với 3.446 suất quà, tổng trị giá trên 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều tiến bộ, nâng cao được vai trò giám sát theo luật định, thể hiện tốt vai trò nòng cốt tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân, tỷ lệ hòa giải thành hàng năm đều đạt trên 85%. Công tác đối ngoại nhân dân hai bên biên giới tiếp tục ổn định.

MTTQ.jpg

Ảnh: Ủy ban MTTQ xã Bình Hòa Hưng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử ra 30 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Bình Hòa Hưng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Đức Huệ lần thứ IX. Bà Đỗ Thúy Kiều được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Bình Hòa Hưng lần thứ VI nhiệm kỳ 2019-2024. Nhân dịp này, xã Bình Hòa Hưng tặng giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào xây dựng củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong nhiệm kỳ qua.​