Số lượt truy cập: 195104
Đảng bộ cơ sở Khối Tư pháp tổng kết hoạt động năm 2018
Thứ 5, Ngày 28/02/2019, 16:00 | HUỲNH ANH
Chiều ngày 28/02/2019, Đảng bộ cơ sở Khối Tư pháp tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Đảng ủy năm 2018 và triển khai nghị quyết về phương hướng năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - ông Võ Văn Hy, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - ông Nguyễn Văn Giám đến dự.

​Trong năm, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Khối Tư pháp đã chủ động làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, cùng chính quyền tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Về công tác lãnh đạo chính quyền, năm 2018, tỷ lệ giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đạt 100%; tổ chức thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND 11 xã, thị trấn về việc thực hiện pháp luật; giải quyết chuyển Tòa án Nhân dân huyện truy tố 53 vụ-65 bị cáo, đạt tỷ lệ 92,98%. Tòa án Nhân dân huyện giải quyết và xét xử 397 vụ/457 vụ thụ lý, đạt 86,87%. Tỷ lệ thi hành án đạt 100% với 58/58 bị án.

Khen thuong cho cac ca nhan hoan thanh xuat sac nhiem vu nam 2018.jpg

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – ông Võ Văn Hy

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo đoàn thể được quan tâm, tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở thể hiện tốt vai trò chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, người lao động; kịp thời giải quyết những vướng mắc về chế độ, chính sách cho công chức, người lao động. Năm 2018, Đảng bộ cơ sở Khối Tư pháp được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy kết quả đó, Nghị quyết Đảng bộ cơ sở năm 2019 cũng đề ra các chỉ tiêu trọng tâm như: đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, phát huy có hiệu quả các mô hình phổ biến giáo dục pháp luật; tỷ lệ giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị đạt 85%; đảm bảo kiểm sát 100% các bản án, quyết định của Tòa án ban hành; tỷ lệ giải quyết án hình sự trên 95%, các loại án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, án lao động và hành chính trên 85%; tỷ lệ hòa giải thành đạt từ 60% đối với án dân sự nói chung,... Năm 2019, Đảng bộ cơ sở Khối Tư pháp phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, trong đó các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn đạt vững mạnh.

Tại hội nghị, Đảng bộ cơ sở Khối Tư pháp có 02 tập thể, 04 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ.