Số lượt truy cập: 195099
Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ khảo sát một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện
Thứ 5, Ngày 28/02/2019, 13:10 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 28/02/2019, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - ông Nguyễn Thanh Nguyên cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã đến khảo sát một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung chủ yếu vào các công trình đường giao thông do Tỉnh và Trung Ương đầu tư, nhằm kết nối với các tuyến đường giao thông liên xã, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đã đến khảo sát thực tế Công trình Đường Giồng Nhỏ - Mỹ Bình (xã Mỹ Bình); Đường cặp kênh Bà Vòm - ấp Mỹ Lợi (xã Mỹ Thạnh Tây) và Đường cầu kênh Bà Vòm – xã Mỹ Thạnh Bắc.

Chu tich UBND huyen khao sat cac cong trinh XDCB.jpg

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện – ông Nguyễn Thanh Nguyên

khảo sát các công trình xây dựng cơ bản

Qua khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND huyện – ông Nguyễn Thanh Nguyên thống nhất điều chỉnh Công trình Cầu kênh 62 trên tuyến Đường tỉnh 839 do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An đầu tư năm 2019 thành 02 công trình cầu bắt qua kênh 4, kênh 5 và kênh 6 của xã Mỹ Bình nối vào Đường Tuần tra biên giới, nhằm mở rộng tuyến đường giao thông liên xã, tạo điều kiện vực dậy tiềm năng phát triển, đảm bảo công tác an ninh quốc phòng tại địa phương.

Xem ban do hien trang cong trinh.jpg

Ảnh: xem Bản đồ hiện trạng công trình

Đối với xã Mỹ Thạnh Tây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện thống nhất phương án san lấp mở rộng và rải đá đoạn đường từ Cống ông Chín Trạng đến điểm đầu tuyến đường cặp kênh Bà Vòm đến Đường tỉnh 838, tạo điều kiện phát huy lợi thế của cả vùng trong việc phát triển sản xuất. Công trình này được thực hiện từ nguồn vốn ngân sách của huyện.

Trong chuyến khảo sát lần này, Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh cần phải ưu tiên đầu tư trước đối với những tuyến đường gây bức xúc cho người dân, những tuyến còn lại sẽ tập trung huy động nguồn lực xã hội hóa cùng với nguồn nội lực tại địa phương để thực hiện, nhằm từng bước phát triển hoàn chỉnh, đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới.