Đức Huệ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Thứ 4, Ngày 30/01/2019, 13:00 | HUỲNH TIẾN
Sáng 29/01/2019, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đức Huệ tổ chức phát lệnh gọi cho nam công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2019, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Trong đợt tuyển quân năm 2019, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Đức Huệ phát lệnh gọi nhập ngũ 68 thanh niên, trong đó 60 chỉ tiêu nhập ngũ quân sự và 08 chỉ tiêu nhập ngũ công an. Thanh niên trúng tuyển đợt này đều an tâm tư tưởng, tâm thế sẵn sàng, chuẩn bị chu đáo mọi mặt lên đường nhập ngũ. Chuẩn bị đón mừng xuân mới cùng gia đình, thanh niên còn có niềm vui lớn hơn trong mùa xuân này - đó chính là niềm vinh dự khi được thực hiện nghĩa vụ cao cả thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Phat lenh goi cong dan nhap ngu nam 2019.jpg

Ảnh: Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Tại buổi lễ, 68 thanh niên trúng tuyển của 11 xã, thị trấn nhận lệnh gọi công dân nhập ngũ, đồng thời hứa hẹn sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tại ngũ của mình. Sau buổi lễ, 68 thanh niên được Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, với một số điểm mới của Luật về độ tuổi nhập ngũ, thời gian phục vụ tại ngũ và chế độ chính sách cho quân nhân tại ngũ, xuất ngũ. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc và quyền cao quý của công dân đã được Hiến pháp ghi nhận.

Huỳnh Tiến