Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 188589
Tin tức sự kiện
Đức Huệ tổng kết công tác tư pháp năm 2018
Thứ 4, Ngày 30/01/2019, 13:00 | Tấn Hữu
Chiều ngày 29-01-2019, UBND huyện Đức Huệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp, công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018 và triển khai nhiệm vụ thực hiện năm 2019. Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Long An - ông Nguyễn Minh Thắng dự.

Trong năm 2018, huyện đã tổ chức và triển khai các Luật mới do Quốc hội ban hành và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức tuyên truyền được 1.705 cuộc với trên 57.000 lượt người tham dự. Cấp phát 382 quyển sách pháp luật, tài liệu từ nguồn của cấp tỉnh; mua và cấp phát 100 quyển sách luật tố cáo, luật hình sự. Bên cạnh đó, huyện hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam trong năm 2018 với các hình thức phong phú, đa đạng như: Sinh hoạt "Ngày pháp luật", "Tiết pháp luật"; lồng ghép thông qua hội nghị, các cuộc họp của cơ quan, đơn vị; các cuộc họp của các chi, tổ, hội của các đoàn thể… Về công tác hộ tịch trong năm qua, cấp xã đã thực hiện đăng ký khai sinh được 1.991 trường hợp, đăng ký kết hôn 873 trường hợp, đăng ký khai tử 576 trường hợp, chứng thực gần 45.000 bản sao từ bản chính. Đối với hoạt động của các tổ hòa giải, trong năm đã tiếp nhận 92 đơn, trong đó hòa giải thành 86 đơn, không thành 06 đơn, đạt tỷ lệ 63,5%. Hiện tại, quy ước của các ấp - khu phố văn hóa trong huyện đã đi vào đời sống, phát huy được tính tự quản của cộng đồng dân cư.

8.Khen thuong cho cac tap the ca nhan co thanh tich tot nam 2018.jpg

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt năm 2018.

Để thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tư pháp năm 2019 đạt hiệu quả cao, tại hội nghị, UBND huyện Đức Huệ đã triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tư pháp thực hiện trong năm 2019. Theo đó, huyện sẽ tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, có tính khả thi cao, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tăng cường kỷ luật, kỷ cương công tác; đổi mới lề lối làm việc. Tăng cường vai trò tham mưu, phối hợp của phòng tư pháp, UBND và công chức tư pháp – hộ tịch cấp xã; thường xuyên kiểm tra công tác tư pháp bằng hình thức phù hợp, đảm bảo phát huy những ưu điểm, khắc phục triệt để những hạn chế, không làm ảnh hưởng đến công việc chuyên môn của đơn vị. Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, các vi phạm khi giải quyết yêu cầu của người dân, nhất là trong lĩnh vực hộ tịch, chứng thực…

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018.

Tấn Hữu


Lượt người xem:   74
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​