Thứ 2, Ngày 28/01/2019, 12:00
Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh tặng nhà tình thương cho hộ nghèo xã Bình Hòa Bắc
28/01/2019 | Gia Khánh
Ngày 26-01-2019, đoàn công tác Báo Công an TP.HCM phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Huệ, Công ty gạch Đồng Tâm số 17 (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) trao tặng căn nhà tình thương cho bà Lưu Thị Xòe ngụ tại ấp Chánh (xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An).

2.1.Trao tang nha tinh thuong cho ba Luu Thi Xoe.jpg

Ảnh: Trao tặng nhà tình thương cho bà Lưu Thị Xòe.

Căn nhà có diện tích xây dựng 40 m2,với kết cấu nhà cấp 4, tường gạch, mái tôn, nền tráng xi măng, tổng kinh phí 60 triệu đồng. Trong đó, Báo CATP vận động ông Hứa Kiến Thành (ngụ quận Gò Vấp) và các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ 30 triệu đồng, Công ty Gạch Đồng Tâm số 17 tài trợ 06 nghìn viên gạch, phần còn lại thân nhân gia đình bà Xòe góp thêm.

2.2 Trao tang qua Tet cho ba con ngheo xa Binh Hoa Bac.jpg

Ảnh: Đại diện Báo CATP, Công ty Gạch Đồng Tâm số 17 tặng quà cho bà con .

Được biết, gia đình bà Xòe thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là về nhu cầu nhà ở; bản thân bà Xòe cũng đã cao tuổi, sức lao động không ổn định. Cả gia đình bà trước đây phải sinh hoạt trong căn nhà nền đất, che tạm bằng tôn. Nay được nhà tình thương đúng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 khiến gia đình bà rất vui mừng, xúc động.

Cũng trong dịp này, đoàn đã trao 20 phần quà Tết cho bà nghèo tại xã Bình Hòa Bắc, mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng (gồm các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ cho ngày Tết).

Gia Khánh