Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 188563
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 17/01/2019, 16:00
Huyện Đức Huệ tổ chức hội tổng kết công tác kiểm tra y tế năm 2018 và tập huấn văn bản quy phạm pháp luật
17/01/2019 | Trường An
Công tác triển khai văn bản quy phạm pháp luật là một trong những nội dung trọng tâm của công tác truyền thông các văn bản quy phạm pháp luật đến các cá nhân, tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực Y tế. Từ đó để các cá nhân, tổ chức nắm rõ các quy định của Nhà nước và chấp hành quy định của ngành, lĩnh vực mình đang tham gia.

Các văn bản quy phạm pháp luật này cũng là căn cứ để đơn vị quản lý Nhà nước xem xét hành vi của cá nhân, tổ chức tham gia vào ngành lĩnh vực mà họ hoạt động và cũng là căn cứ áp dụng mức hình thức phạt vi phạm hành chính phù hợp với từng hành vi vi phạm cụ thể.

Đó cũng là lý do ngày 16 tháng 01 năm 2018 Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác kiểm tra lĩnh vực y tế và triển khai văn bản quy phạm pháp luật đến các đơn vị có liên quan và cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực Y t.

trien khai vbpl nganh y te.jpg

Ảnh: Ông Lê Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đến dự Hội nghị Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã phát biểu chỉ đạo các đơn vị quản lý nhà nước tích cực hơn nữa trong công tác vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật. Đồng thời, cũng đề nghị các cá nhân, tổ chức đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, hành nghề nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật đã được thông tin đến quý vị trong buổi tập huấn.

Cũng trong hội nghị này Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ triển khai một số văn bản mới ban hành của Chính phủ và Bộ Y tế có liên quan đến lĩnh vực Y tế như Thông tư số 50/2015/TT-BYT về việc kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt; Thông tư số 02/2018/TT-BYT về việc thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP về việc xử lý vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP về việc xử phạt vị phạm hành chính trên lĩnh vực Y tế.

Qua một buổi làm việc các đơn vị, cá nhân, tổ chức được mời đến dự hội nghị đã có những góp ý cho ngành y tế trong công tác kiểm tra, giám sát cũng như thành viên của các đoàn kiểm tra chia sẻ kinh nghiệm củng như khó khăn trong quá trình kiểm tra. Sau cùng đại diện ban tổ chức cũng đã có những lời cảm ơn đến các đơn vị, cá nhân, tổ chức dành thời gian tham gia hội nghị giúp hội nghị thành công tốt đẹp./.

Trường An


 

 

Lượt người xem:   46
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​