Thứ 2, Ngày 14/01/2019, 15:00
Đoàn cụm thi đua số III tổ chức hoạt động Về nguồn tại Bến Tre
14/01/2019 | Võ Hoàng Anh
Nhân kỷ niệm 59 năm ngày diễn ra phong trào Đồng Khởi Bến Tre (17/01/1960 - 17/01/2019), ngày 12/01/2019, Đoàn cụm thi đua số III (Huyện đoàn Đức Huệ) tổ chức hoạt động Về nguồn tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Tham gia hoạt động về nguồn có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn và hơn 20 cán bộ, đoàn viên thanh niên cụm thi đua số III.

Trong chuyến về nguồn, cán bộ, đoàn viên cụm III đã đến tham quan Nhà Truyền thống Đồng Khởi và nghe giới thiệu tổng quan về phong trào Đồng Khởi Bến Tre diễn ra từ cuối năm 1959, đỉnh cao là năm 1960, nhanh chóng lan rộng khắp miền Nam, làm tan rã cơ cấu chính quyền cơ sở nông thôn của Chính phủ Việt Nam Cộng hòa thời Tổng thống Ngô Đình Diệm. Cũng từ phong trào Đồng Khởi, một phần đáng kể của nông thôn miền Nam trở thành vùng do những người cộng sản kiểm soát, dẫn đến sự thành lập của Mặt trận giải phóng dân tộc miền Nam Việt Nam. Qua đó, góp phần thiết thực giáo dục lòng yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng cho lực lượng cán bộ, đoàn viên.

Doan cum so III tang qua cho ho ngheo huyen Mo Cay Nam.jpg

Ảnh: Thăm và tặng quà cho hộ nghèo huyện Mỏ Cày Nam.

Rời Nhà truyền thống Đồng Khởi, Đoàn cụm thi đua số III đến thăm và trao tặng 02 phần quà cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Hoạt động về nguồn của Đoàn được khép lại bằng chương trình giao lưu, gặp gỡ và trao đổi về công tác đoàn với Đoàn Công an huyện Mỏ Cày Nam. Từ đó tạo mối quan hệ mật thiết, cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu và kết nghĩa sau này giữa 2 đơn vị.

Võ Hoàng Anh