Thứ 4, Ngày 16/01/2019, 15:00
Đức Huệ ký kết giao ước thi đua năm 2019
16/01/2019 | TIẾN HỮU
Chiều ngày 15-01-2019, UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc thực hiện 12 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH, an ninh - quốc phòng và dự toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2019. TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Phạm Văn Trấn dự. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – ông Nguyễn Thanh Nguyên chủ trì hội nghị.

Năm 2018, UBND huyện Đức Huệ đã tập trung và quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện đề ra và qua tổng kết, đánh giá cuối năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và tăng so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt 4.751 tỷ đồng (theo giá cố định năm 2010), đạt 100,36% so kế hoạch, tăng 11% so năm 2017. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện đảm bảo lộ trình, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Trong sản xuất nông nghiệp, huyện Đức Huệ triển khai Chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp – chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015- 2020). Đến nay, Chương trình xây dựng vùng chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao đã xây dựng được 03/04 mô hình điểm do tỉnh thực hiện tại các xã Bình Hòa Bắc, Mỹ Quý Đông và Mỹ Quý Tây. Thu ngân sách Nhà nước của huyện năm 2018 ước đạt 104 tỷ 180 triệu đồng, trong đó thu trong cân đối ngân sách đạt 167,86% so với dự toán tỉnh giao và đạt 159,86% dự toán HĐND huyện giao.

Cac xa tien hanh ky ket giao uoc thi dua nam 2019.jpg

Ảnh: Các xã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Bên cạnh đó, sản xuất công nghiệp có bước phát triển, môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư. Năm 2018, huyện hoàn thành đưa vào sử dụng công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020 là đầu tư tráng nhựa đường cặp kênh Bà Mùi (xã Mỹ Thạnh Bắc) có tổng mức đầu tư 12.500 triệu đồng. Đồng thời, đang thi công láng nhựa công trình Đường số 01 nối dài với tổng mức đầu tư 25.700 triệu đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách huyện 3.210 triệu đồng, còn lại do nguồn vốn tỉnh hỗ trợ. Huyện tăng cường kỷ cương, pháp luật trong quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản, xây dựng. Bước đầu thực hiện công tác quy hoạch quản lý, đầu tư phát triển đô thị đối với thị trấn Đông Thành. Ngoài ra, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách luôn được quan tâm. Các hoạt động văn hóa, lễ hội, thể thao được tổ chức tốt. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện. Huyện tập trung rà soát, sắp xếp, kiện toàn bộ máy và tinh giảm biên chế theo Đề án 02 – ĐA/TU của Tỉnh ủy. Công tác đối ngoại được tăng cường. Quốc phòng an ninh, trật tự xã hội được giữ vững.

Chu tich UBND huyen Nguyen Thanh Nguyen trao tang Giay khen cho cac tap the.jpg

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - ông Nguyễn Thanh Nguyên trao tặng giấy khen cho các tập thể.

Tại hội nghị, Chủ tịch 11 xã, thị trấn tiến hành ký kết giao ước thi đua, cam kết thực hiện đầy đủ các nội dung giao ước với Chủ tịch UBND huyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP năm 2019. Theo đó, huyện Đức Huệ phấn đấu đạt mục tiêu: tốc độ tăng giá trị sản xuất 11,37%; giá trị sản xuất toàn ngành đạt 5.291 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 85,600 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 1.500 lao động; Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 60%; giảm 250 hộ nghèo; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85%; có thêm 02 trường đạt chuẩn Quốc Gia; phấn đấu có 01 xã đạt 19 tiêu chí xã nông thôn mới và các xã còn lại phấn đấu đạt thêm từ 01 tiêu chí trở lên,… Riêng 05 xã biên giới tiếp tục ký kết giao ước thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống buôn lậu năm 2019.

Dịp này, UBND huyện Đức Huệ trao giấy khen cho 08 tập thể và 13 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc 12 chỉ tiêu Nhà nước năm 2018.

Tiến Hữu