Thứ 2, Ngày 14/01/2019, 10:00
Đức Huệ thực hiện công tác xây dựng cơ bản năm 2018 đạt gần 137 tỉ đồng
14/01/2019 | quang phú
Thực hiện phư­ơng châm nhà nư­ớc và nhân dân cùng làm, trong năm 2018, công tác xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Đức Huệ đạt khá cao.

UBND huyện Đức Huệ thường xuyên lãnh, chỉ đạo các Chủ đầu tư, UBND các xã, thị trấn và các ngành chuyên môn tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, tăng cường công tác quản lý vốn và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn được phân bổ. Kết quả giá trị thực hiện cả năm 2018 giá trị khối lượng thực hiện đạt 135,97% kế hoạch, bằng 103,66% so với cùng kỳ năm trước.

đường lien xa mtt-mtb.jpg

Ảnh: Đường giao thông liên xã Mỹ Thạnh Tây – Mỹ Thạnh Bắc.

Năm 2018, được tỉnh quan tâm tiếp tục hỗ trợ vốn đầu tư cho huyện Đức Huệ và cùng với nguồn vốn ngân sách huyện đã nâng tổng mức vốn đầu tư trên địa bàn huyện Đức Huệ đ­ược gần 137 tỉ đồng để đầu t­ư xây dựng các công trình phúc lợi giúp các địa phương khắc phục khó khăn phát triển kinh tế, bằng 100,39% so với vốn đầu tư cùng kỳ năm 2017 huyện đã bố trí 188 DMCT, giảm 43 DMCT so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó vốn tỉnh các dự án gần 25 tỷ đồng, vốn ngân sách huyện, xã quản lý và nhân dân đóng góp hơn 110 tỷ đồng. Từ các nguồn vốn này, đã xây dựng đư­ợc nhiều công trình phúc lợi như­: Tuyến đư­ờng giao thông cặp kênh Thanh Hải, láng nhựa đường cặp kênh Bà Mùi, láng nhựa đường Hội Đồng, đường cặp kênh Rạch Cối, Trạm xử lý nước mặt ấp 6 Mỹ Quý Tây, Trường tiểu học Mỹ Thạnh Bắc, nạo vét kênh Nông Lâm, nạo vét kênh nhánh Rạch Bà Mùi,… và nhiều tuyến đường, công trình phúc lợi quan trọng khác. Đặc biệt là các công trình xây dựng thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình kiên cố hoá trường lớp học, công trình phòng chống bão lụt, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững,… đưa vào sử dụng đã phát huy tốt hiệu quả, góp phần giúp địa phương khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế.

nạo vet ket ket hop lam duong giao thong.jpg

Ảnh: Nạo vét kênh kết hợp làm đường giao thông.

Bên cạnh những kết quả đạt được, lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Đức Huệ còn tồn tại một số hạn chế như: các danh mục công trình thuộc nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững các xã biên giới quản lý được phân bổ quý II năm 2018, chỉ định thầu vào thời điểm mùa mưa nên một số công trình bị ảnh hưởng, dẫn đến tiến độ thi công chậm. Một số DMCT giao xã, thị trấn quản lý chưa chủ động thực hiện các bước thủ tục theo quy định nên các công trình chậm triển khai thi công.

Hiện tại huyện Đức Huệ đang tích cực chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thuộc kế hoạch năm 2018.

Ghi chú ảnh:

1. Đường giao thông liên xã Mỹ Thạnh Tây – Mỹ Thạnh Bắc được đầu tư góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

2. Nạo vét kênh kết hợp làm đường giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

QUANG PHÚ