Bình Hòa Nam khẩn trương, tập trung tháo gỡ khó khăn để sớm đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 00:00 | HUỲNH TIẾN
Đó là chỉ đạo của TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - ông Phạm Văn Trấn tại buổi làm việc của Thường trực Huyện ủy Đức Huệ với Đảng ủy xã Bình Hòa Nam vừa qua.

Thực hiện Kết luận số 58 của Huyện ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy xã ngày 04/11/2016, Đảng ủy xã Bình Hòa Nam đã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để khắc phục khó khăn, hạn chế, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, đến nay xã Bình Hòa Nam đạt 11/19 tiêu chí với tổng vốn huy động xây dựng trên 50 tỷ đồng; xã được tỉnh, huyện đầu tư xây dựng tuyến đường tỉnh 818, mở rộng tuyến đường tỉnh 816 và bê-tông hóa một số tuyến giao thông nông thôn. Đến nay, xã có trên 95% cầu giao thông nông thôn bằng bê-tông, 99% hộ có điện sử dụng. Vùng sản xuất chuyên canh chanh đến nay đã đạt theo quy hoạch 1724 ha và có khu đê bao tập trung chiều dài 13km, trị giá 06 tỷ đồng. Thực hiện Nghị quyết Đảng ủy xã Bình Hòa Nam năm 2018, hiện diện tích sản xuất nông nghiệp trong 10 tháng đầu năm đạt 102,3% chỉ tiêu, sản lượng đạt trên 14.200 tấn (vượt chỉ tiêu đề ra là 12.460 tấn). Chi xây dựng cơ bản trên 568 triệu đồng (đạt 93,16% chỉ tiêu giao). Tổng thu ngân sách đạt 134,02%, ước thu đến 31/12 đạt 146,21%. Xã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của xã được xếp loại vững mạnh. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ những vấn đề xã đang gặp khó khăn chủ yếu tập trung vào chương trình xây dựng NTM, như: tiêu chí quy hoạch đến nay vẫn chưa đạt; giải pháp tháo gỡ khó khăn để xã có khả năng hoàn thành 03 tiêu chí đã đề ra theo kế hoạch đến năm 2020 (giao thông, môi trường và thu nhập), ...

Quang canh buoi lam viec voi Dang uy xa BHN.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc với Đảng ủy xã Bình Hòa Nam.

Phát biểu Kết luận buổi làm việc, TUV, Bí thư Huyện ủy –ông Phạm Văn Trấn yêu cầu xã Bình Hòa Nam cần tiếp tục nâng cao chất lượng những tiêu chí đã đạt; đối với các tiêu chí chưa đạt thì nên tiến hành làm từng bước, từng giai đoạn nhỏ để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Huỳnh Tiến