Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 523226
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 21/11/2018, 17:00
Đức Huệ hội thảo thực địa mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao
21/11/2018 | TIẾN HỮU
Để đánh giá tình hình hoạt động của các mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện Đức Huệ, ngày 15-11-2018, Chi cục chăn nuôi thú y và thủy sản Long An phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Huệ tổ chức Hội thảo thực địa mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao tại nhà anh Trần Văn Dô (ngụ ấp 5, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ). Tham gia hội thảo có hơn 20 đại biểu là hộ chăn nuôi bò trên địa bàn xã.

Kể từ khi tham gia mô hình về chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao được triển khai theo Nghị quyết số 08/NQ-TU ngày 04/3/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An về việc thực hiện Đề án Phát triển Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2020, anh Trần Văn Dô đã đầu tư xây dựng chuồng trại thích hợp quy trình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học. Chuồng có máng uống tự động, chất thải được xử lý qua hệ thống đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra, anh cũng chú ý đến nguồn thức ăn cho bò bằng cách chọn trồng các giống cỏ năng suất và chất lượng cao. Bên cạnh đó, giống cũng được anh quan tâm, để cho ra những con bò cao to, khỏe mạnh và có lượng thịt nhiều anh đã gieo tinh nhân tạo cho bò loại giống Brahman. Trong quá trình nuôi, anh Dô đã thực hiện đầy đủ quy trình tiêm phòng các loại bệnh cho bò. Hiện đàn bò của anh Dô nuôi theo ứng dụng công nghệ cao có hơn 10 con và đều phát triển tốt.

Dan bo cua anh Tran Van Do phat trien tot.jpg

Ảnh: Đàn bò của anh Trần Văn Dô phát triển tốt.

Qua tham quan thực tế, các đại biểu đã đánh giá cao phương pháp chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao so với cách nuôi truyền thống từ con giống, trang thiết bị chuồng trại, thức ăn và cách xử lý chất thải. Việc xây dựng mô hình chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao nhằm làm thay đổi tập quán sản xuất của người dân từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất liên kết tạo ra nguồn hàng hóa lớn, giúp người chăn nuôi hướng đến chăn nuôi sạch, nâng cao chất lượng tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị bền vững, thân thiện với môi trường.

Tiến Hữu


Lượt người xem:   651
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang