Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 188589
Tin tức sự kiện
Đức Huệ giao ban an ninh tư tưởng, hoạt động báo cáo viên Huyện ủy quý III và hoạt động của Hội đồng Khoa giáo 9 tháng đầu năm 2018
Thứ 4, Ngày 17/10/2018, 11:00 | TIẾN HỮU
Ngày 12-10-2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Huệ tổ chức hội nghị giao ban An ninh tư tưởng, hoạt động Báo cáo viên Huyện ủy quý III và hoạt động Hội đồng khoa giáo trong 9 tháng đầu năm 2018. UVBTV, Phó Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Nguyễn Văn Giám dự và chỉ đạo hội nghị.

Công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh tư tưởng trên địa bàn huyện Đức Huệ trong quý III đạt nhiều kết quả tích cực, tạo sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Theo đó, ngoài nhiệm vụ tuyên truyền thường xuyên, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tập trung công tác thông tin tuyên truyền vào các đợt cao điểm nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lớn. Ban Tuyên giáo Huyện ủy còn tổ chức thông tin tình hình phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa Việt Nam – Campuchia và tình hình biển, đảo năm 2018 trên địa bàn huyện. Qua công tác tuyên truyền đã nâng cao tinh thần nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân với quyết tâm khắc phục khó khăn, ra sức thi đua, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết của Đảng và kế hoạch Nhà nước đề ra trong năm 2018.

PBT Nguyen van Giam phat bieu chi dao tai hoi nghi.jpg 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Nguyễn Văn Giám phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong quý III, đội ngũ Báo cáo viên Huyện ủy Đức Huệ đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Đồng thời, lồng ghép trong các cuộc họp, hội nghị để thông tin, báo cáo những nội dung được tiếp thu của Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy hàng tháng. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết trung ương 7 khóa XII được 20 cuộc, thu hút trên 2.340 lượt người dự, có hơn 2.130 đảng viên tham dự, đạt tỷ lệ 98,20% và có 215 cán bộ công chức, viên chức dự. Hàng tháng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy còn biên soạn tài liệu tham khảo cung cấp thông tin phục vụ sinh hoạt chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và cung cấp các đề cương tuyên truyền, tài liệu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tạp chí Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Trung ương cho đội ngũ báo cáo viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho báo cáo viên tham khảo, tích lũy thông tin.

Thực hiện quy chế hoạt động của Hội đồng khoa giáo huyện, trong 9 tháng đầu năm 2018, các ngành thành viên trong Hội đồng khoa giáo đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra trước và trong các sự kiện trọng đại của huyện được tổ chức sôi nổi; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" được đẩy mạnh rộng khắp từ huyện xuống cơ sở; công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm; hoạt động thông tin và truyền thanh đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm;...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất những giải pháp đối với công tác đảm an ninh tư tưởng cũng như hoạt động của Báo cáo viên Huyện ủy và hoạt động của Hội đồng khoa giáo trong 3 tháng cuối năm 2018.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Nguyễn Văn Giám yêu cầu Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đội ngũ báo cáo viên và Hội đồng khoa giáo huyện tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thông tin kịp thời chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực tư tưởng – văn hóa, khoa giáo tới cán bộ, Đảng viên, nhân dân trong toàn huyện. Thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng của cán bộ, Đảng viên, nhân dân và dư luận xã hội, tham mưu với Thường trực Huyện ủy và cấp trên để có biện pháp chỉ đạo kịp thời. Các ngành, các đơn vị căn cứ quy chế phối hợp, kế hoạch, chương trình công tác năm 2018 đế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tiến Hữu


Lượt người xem:   304
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​