Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218635
Tin tức sự kiện
Bộ đội Biên phòng giúp học sinh nghèo vượt khó thực hiện ước mơ đến trường
Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 12:00 | NHƯ HUỲNH
"Nâng bước em tới trường" là chương trình có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, làm tăng thêm mối đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa quân đội với nhân dân. Thông qua chương trình này, thời gian qua, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây và Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ) đã chia sẽ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các xã địa bàn phụ trách có điều kiện tiếp tục con đường học tập.

Nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây đã trao tặng 7 suất học bổng "Nâng bước em tới trường" cho 7 em học sinh nghèo thuộc địa bàn 3 xã: Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Bình và Bình Hòa Hưng. Mỗi suất học bổng trị giá 6 triệu đồng. Như vậy, tính đến nay Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây đã hỗ trợ 20 em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền gần 120 triệu đồng. Trong đó, xã Mỹ Thạnh Tây được 3 suất, xã Mỹ Bình 3 suất và xã Bình Hòa Hưng 1 suất.

BI thu HU Pham Van Tran va Dai dien Ban chi huy Don BP MTT trao hoc bong cho hoc sinh.jpg

Ảnh: Bí thư HU Phạm Văn Trấn và Đại diện BCH Đồn BP Mỹ Thạnh Tây trao học bổng cho hoc sinh nghèo vượt khó trường THCS&THPT Mỹ Bình

Bắt đầu thực hiện từ năm 2014, đến nay chương trình "Nâng bước em tới trường" hỗ trợ học bổng cho 32 học sinh trên địa bàn huyện Đức Huệ và 6 học sinh thuộc nước bạn Campuchia với tổng số tiền 228 triệu đồng. Đây là chương trình do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh nghèo ở khu vực biên giới có thêm điều kiện và động lực đến trường bằng hình thức vận động các cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng đóng góp, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây và Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây.

Năm nay, chương trình tiếp tục đỡ đầu cho 11 em học sinh thuộc 5 xã biên giới của huyện với tổng số tiền 66 triệu đồng. Trong đó, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây nhận đỡ đầu 7 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 3 xã Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Bình và Bình Hòa Hưng cho đến khi các em hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Theo đó, hàng tháng mỗi em được hỗ trợ 500 nghìn đồng để mua sắm đồ dùng học tập. Ngoài việc trao học bổng, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây còn cử cán bộ, chiến sĩ thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình, theo dõi, giúp đỡ, nắm kết quả học tập của từng em học sinh đỡ đầu để kịp thời động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập. Nhờ đó, kết quả học tập của các em đều có sự chuyển biến rõ rệt, hướng đến một tương lai tươi sáng cho bản thân mình, gia đình và xã hội.

Như Huỳnh


Lượt người xem:   596
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​